Bắt băng nhóm giả danh cảnh sát hình sự ở Sài Gòn
Chiều 28/8, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM tạm giữ 3 đối tượng trong băng nhóm xưng là cảnh sát hình sự tấn công người dân, nghi vấn là cướp.
Nguồn thông tin cho hay, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vừa tạm giữ 3 nghi can, thuộc một băng nhóm giả danh cảnh sát hình sự, nghi vấn thực hiện các vụ cướp ở khu vực vùng ven. Công an hiện đang truy bắt các đối tượng khác.
Hiện trường nhóm thanh niên giả danh Cảnh sát hình sự để tấn công hai người đi đường. Ảnh: Người dân cung cấp
Cụ thể, mới đây tối 27/8, hai người đi trên một xe gắn máy lưu thông ở đường số 5, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức thì bất ngờ có một nhóm thanh niên đi trên nhiều xe gắn máy ập đến. Nhóm này ép sát, xưng là cảnh sát hình sự, yêu cầu hai người dừng xe.
Hai người này nhận thấy nhóm thanh niên đi nhiều loại xe độ, có trang bị các loại hung khí như: bình xịt hơi cay, roi điện, gậy ba khúc… nên hoảng sợ tháo chạy. Khi đến gần nơi đông người, hai nạn nhân chạy chậm lại thì nhóm người xưng là cảnh sát hình sự đã tiếp cận xịt hơi cay vào mặt và đạp cả hai té xuống đường.
Người dân xung quanh kéo ra can thiệp, yêu cầu nhóm người xưng Cảnh sát hình sự xuất trình thẻ ngành Công an. Tuy nhiên nhóm này nhận thấy người dân khá đông và không xuất trình được thẻ Công an nên tìm cách thoát thân.
Video đang HOT
Người dân đã giữ lại một số đối tượng trong nhóm, dùng điện thoại ghi nhận lại được nhân dạng và BKS xe gắn máy. Tuy nhiên, một lúc sau, một số đối tượng khác vây lại giải vây cho đồng bọn và cùng nhau tẩu thoát.
Từ thông tin người dân chia sẻ trên mạng xã hội và qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Thủ Đức xác định được nhóm đối tượng nói trên. Chiều 28/8, Công an quận phối hợp cùng Công an phường Linh Xuân đã tạm giữ ba đối tượng trong băng nhóm.
Công an xác định nhóm đối tượng ở TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, khả năng gây nhiều vụ ở vùng ven. Chúng thường theo chân một số người xưng là “hiệp sĩ đường phố” ở Dĩ An, nên việc dừng xe người đi đường như nói trên được chúng thực hiện táo tợn.
Công an tiếp tục truy bắt các đối tượng khác có liên quan và mở rộng điều tra.
Hai đối tượng chạy xe tốc độ cao, té xe bốc cháy ở Sài Gòn
Vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng nay (9/6), tại ngã tư Nguyễn Du - Trương Định, P.Bến Thành, quận 1, TPHCM, khiến 1 chiếc xe máy cháy rụi.
Theo các nhân chứng tại hiện trường, khoảng 5 giờ sáng nay có hai thanh niên chạy trên một chiếc xe máy tốc độ rất cao, khi đến ngã tư Nguyễn Du - Trương Định, quận 1, do ôm cua không kịp nên bị té ra đường, 2 thanh niên lập tức bỏ xe chạy bộ vào những con hẻm quanh khu vực, do va chạm mạnh với nền đường nên chiếc xe máy bốc cháy.
Ngay lúc đó có một tổ công tác của lực lượng chức năng đến nơi, lập tức đuổi theo vào các con hẻm gần đó bắt gọn 2 đối tượng. Sau đó 1 xe công an có mặt, đưa 2 đối tượng về trụ sở.
Trở lại hiện trường, chiếc xe máy bốc cháy được người dân và lực lượng chức năng dùng bình cứu hỏa dập lửa, tuy nhiên chiếc xe nhanh chóng bị thiêu rụi trơ khung.
Ngay vị trí chiếc xe cháy có 2 thanh sắt hung khí và 1 bình giống bình xít hơi cay đã bị sức nóng của vụ cháy xe làm nổ. Được biết, những "công cụ" này do hai thanh niên chạy trên xe máy mang theo, khi té xe rớt tại hiện trường.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Công an địa phương nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, chờ lực lượng chức năng đến xử lý
Hai thanh sắt hung khí tại hiện trường
Bình nghi là bình xịt hơi cay của hai đối tượng
Bóc gỡ nhiều đường dây tín dụng đen táo tợn ở Sài Gòn Vay qua "app" hay vay tiền trực tiếp với lãi suất "cắt cổ" đang diễn ra khá phổ biến, để lại nhiều hệ lụy trong xã hội. Không những gây bất an về tình hình ANTT, nhiều đường dây tín dụng đen còn là nỗi ám ảnh đối với một bộ phận cư dân gặp khó khăn trong cuộc sống. VAY KIỂU GÌ...