Barca đe dọa vị trí thứ tư của Atletico
Bàn thắng muộn của Frenkie de Jong giúp Barca giành ba điểm trước Alaves ở vòng 22 La Liga rạng sáng 24/1 (giờ Hà Nội).
Thầy trò HLV Xavi chơi bế tắc trong phần lớn thời gian trên sân của Alaves. Nhưng ở pha tấn công có nét hiếm hoi, Barca tìm thấy bàn thắng. Từ cánh trái, Jordi Alba chuyền đảo cánh cho Ferran Torres xâm nhập vùng cấm. Sau đó, cựu tiền vệ Man City chuyền dọn cỗ để De Jong ghi bàn.
Bàn thắng quý giá của tiền vệ người Hà Lan giúp Barca giành điểm thứ 35 ở La Liga 2021/22. Lúc này, đội chủ sân Camp Nou chỉ còn kém Atletico Madrid ở vị trí thứ tư một điểm.
De Jong xuất hiện đúng lúc để giải cứu Barca. Ảnh: Reuters.
Mundo Deportivo dùng từ “xám xịt” để mô tả cục diện trận đấu giữa Barca và Alaves. Đội khách cầm bóng đến 76% ở trận này, nhưng chật vật để tìm ra từng khoảng trống bên phần sân đối thủ đang đứng áp chót bảng xếp hạng La Liga.
Trong hiệp một, số cơ hội Barca tạo ra trước Alaves không đáng kể. Những pha dứt điểm từ Pedri, Torres và Pique là áp lực hiếm hoi Barca dồn về khung thành Alaves. Trong khi đó, Alaves mới là đội có cơ hội nguy hiểm hơn.
Cuối hiệp một, Pere Pons có thời cơ thuận lợi để ghi bàn mở tỷ số cho Alaves nhưng anh không đánh bại được Ter Stegen.
Trước khi De Jong ghi bàn, Barca thể hiện lối chơi hoàn toàn bế tắc trước đội hình co cụm của Alaves. HLV Xavi phản ứng khá chậm trong cách điều chỉnh, khi đưa Nicolas Gonzalez vào thay Abde Ezzalzouli từ phút 71. Đến phút 84, ông mới rút Luuk de Jong khỏi sân.
Dấu hiệu mệt mỏi của cầu thủ Barca sau 2 trận căng thẳng ở Siêu cúp Tây Ban Nha (thua Real Madrid 2-3) và Cúp Nhà vua Tây Ban Nha (thắng Athletic Bilbao) thể hiện rõ trên sân của Alaves.
Nhưng Marca nhấn mạnh: “Thầy trò Xavi không thể lấy điều đó làm cái cớ để bào chữa cho trận đấu tệ hại trên sân Alaves”.
Video đang HOT
Bộ ba tiền vệ của Barca là De Jong, Busquets và Pedri đều chơi trên mức khá trước Alaves. Nhưng bộ ba tấn công lại thể hiện phong độ trái ngược, đặc biệt là De Jong.
Barca thiếu tiền đạo cắm đủ nhanh nhẹn và linh hoạt để trở thành điểm kết lý tưởng cho các pha tấn công. De Jong vẫn có vài pha chạy chỗ băng cắt tốt trước Alaves, nhưng chưa đủ. Ngoài ra, sự vắng mặt của Ousmane Dembele cũng khiến các pha khoét biên của Barca thiếu tốc độ và tính trực diện.
“Gã khổng lồ” xứ Catalonia tạm vui mừng khi giành ba điểm trên sân của Alaves. Nhưng Xavi cần thêm vài sự bổ sung trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa này để đủ lực cạnh tranh vị trí tốp 4 đến hết mùa 2021/22.
MU thuận lợi ký Araujo, Dembele 'ăn vạ' Barca
MU thuận lợi ký Ronald Araujo, Dembele ăn vạ Barca, Chelsea chốt gia mua Hazard là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 21/1.
MU thuận lợi ký Ronald Araujo
Roanld Araujo từ chối gia hạn Barca do đề nghị lương quá thấp
Quỷ đỏ được cho sẵn sàng bỏ ra 50 triệu euro để 'cuỗm' Ronald Araujo từ Barca.
Thỏa thuận của cầu thủ Uruguay với Barca có thời hạn đến tháng 6/2023 và dường như CLB đã để Araujo phải chờ quá lâu.
Araujo thi đấu ấn tượng ở mùa giải này mà thu hút sự chú ý của nhiều tên tuổi châu Âu, trong đó có MU, bên cạnh Liverpool, Chelsea.
Và tình hình thuận lợi cho Quỷ đỏ khi Ronald Araujo vừa từ chối gia hạn Barca bởi đề nghị lương bổng không thỏa đáng. Nhưng chuyện tiền lương sẽ chẳng còn là vấn đề, nếu Araujo gật đến Old Trafford.
Hiện tại, Ronald Araujo là một trong những cầu thủ nhận lương thấp nhất ở đội 1 Barca, với chỉ 900.000 euro/năm và anh muốn được trả xứng đáng hơn, tương tự như những gì Ansu Fati, Pedri và Ferran Torres có được.
Tuy nhiên, Barca chỉ đề nghị tăng lên thành 3 triệu euro/năm, tức chỉ bằng một nửa con số của các đồng đội trên.
MU sẽ tranh thủ sự bế tắc giữa Barca và Araujo để thuyết phục sao trẻ 22 tuổi đến Old Trafford.
Dembele tiếp tục 'trêu ngươi' Barca
Dembele không gia hạn mà cũng không ra đi trong tháng 1 như Barca yêu cầu
Giám đốc thể thao của Barca, Mateu Alemany xác nhận vào thứ Năm, CLB đã nói với Ousmane Dembele cần phải ra đi ngay trong tháng 1.
Tuy nhiên, theo Cadena Ser, Dembele không muốn rời Nou Camp ở chuyển nhượng mùa Đông.
Lập trước phía cầu thủ người Pháp là sẽ không làm việc với "áp lực" hoặc "sự đe dọa" và vẫn sẵn sàng ký gia hạn, dựa trên các yêu cầu của họ.
Barca muốn kiếm được một khoản bằng cách bán Dembele tức thời, sau khi mất kiên nhẫn ở đàm phán gia hạn với tiền đạo - vốn kéo dài suốt 5 tháng qua.
HLV Xavi cũng nói rất rõ ràng với Dembele: hoặc ký gia hạn hoặc rời Barca và với tình hình như hiện tại thi đôi bên... đấu nhau ở mức căng thẳng hơn.
Dembele muốn rời Barca vào cuối mùa để có thể nhận một khoản 'lót tay' cao từ đội bóng mới vì sẽ ký theo dạng chuyên nhượng tự do.
Chelsea chốt giá cuối cùng mua Hazard
Chelsea chỉ mua Hazard với giá không quá 21 triệu bảng
Đội bóng của ông chủ Abramovich được cho đã nói rõ với Real Madrid, sẽ chỉ chiêu mộ cựu tiền vệ Eden Hazard nếu hạ giá bán.
Bất chấp thành công rực rỡ tại Chelsea, thời gian của Hazard tại Bernabeu gần như là thảm họa, với việc liên tục dính chấn thương và sa sút phong độ.
Mùa này, anh mới chỉ bắt đầu 6 trận cùng 8 lần vào sân từ ghế dự bị ở La Liga và Champions League. Real Madrid được cho sẵn sàng bán Hazard với giá phù hợp.
Có thông tin Newcastle đã đàm phán thành công mức gia 33,4 triệu bảng, nhưng Hazard đã từ chối chuyển đến chơi cho đội bóng nhà giàu mới nổi.
Theo El Nacional, Chelsea hiện không muốn trả Real Madrid vượt quá con số 21 triệu bảng để đưa Hazard trở lại. Điều đó dẫn đến đàm phán bế tắc giữa các bên liên quan.
Nghịch lý ở hàng công Barca Từ khi trở lại Barca nắm quyền HLV trưởng, Xavi đã sử dụng tới 35 cầu thủ, với 16 trong đó là những cầu thủ thuộc hàng tấn công. Tuy nhiên, số lượng bàn thắng không tỉ lệ thuận với số tiền đạo. Trong ngày đầu tiên của mùa giải mới, Barca ra quân với bộ ba tiền đạo gồm Antoine Griezmann, Memphis...







Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Ngôi chùa cổ ngàn năm nằm ẩn trong hang đá ở Hải Phòng
Du lịch
08:24:52 04/03/2025
Bệnh tình của Giáo hoàng Francis
Thế giới
08:23:12 04/03/2025
Bị chó cắn 1 năm, vết thương vẫn không liền
Sức khỏe
08:22:15 04/03/2025
Lần đầu trái đất và 7 hành tinh xuất hiện trong cùng một hình ảnh
Lạ vui
08:00:59 04/03/2025
Nữ chính phim 18+ giành chiến thắng gây 'choáng' ở Oscar 2025 là ai?
Sao âu mỹ
07:46:27 04/03/2025
Chế Thanh: Gác cải lương chuyển sang nhạc trẻ, tôi đổi đời chỉ với một ca khúc
Tv show
07:41:26 04/03/2025
Sao Việt 4/3: Con trai Xuân Bắc lớn phổng phao, Lan Ngọc khoe vẻ gợi cảm
Sao việt
07:37:11 04/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 7: Mẹ cố tình xát muối vào vết thương lòng của con trai
Phim việt
07:33:07 04/03/2025
ĐTCL mùa 13: 3 đội hình sắp "hóa rồng" ở meta mới nhờ Riot "hồi sinh" mạnh mẽ
Mọt game
07:33:01 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?
Hậu trường phim
07:26:10 04/03/2025