‘Bảo vật điện ảnh Nhật Bản’ Hirokazu Kore-eda: Đôi khi làm được phim là do may mắn

Theo dõi VGT trên

Sự xuất hiện của đạo diễn hàng đầu thế giới người người Nhật Bản Hirokazu Kore-eda ( After Life, Still Walking, Air doll, Like Father Like Son, Shoplifters, Monster…) là điểm sáng của Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ nhất.

Bảo vật điện ảnh Nhật Bản Hirokazu Kore-eda: Đôi khi làm được phim là do may mắn - Hình 1

Đạo diễn Hirokazu Kore-eda lần đầu đến Việt Nam theo lời mời từ người sáng lập Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc) Kim Dong Ho, cũng là chủ tịch danh dự của HIFF. HIFF

Tin tức ông tham dự liên hoan phim gây háo hức cho rất nhiều người yêu điện ảnh và những người làm nghề trong lĩnh vực điện ảnh hồi đầu tháng 3.2024. Và quả thực khi ông Hirokazu Kore-eda sang, tham gia vào 2 hoạt động của liên hoan phim bao gồm buổi nói chuyện sau buổi chiếu phim Broker (Người môi giới) và một workshop của ông trò chuyện với các nhà làm phim trẻ, rất đông khán giả và người hâm mộ đã hưởng ứng để lấp đầy khán phòng có sự xuất hiện của ông, dù giá vé cho việc tham dự workshop này không hề rẻ, mỗi người phải bỏ ra đến 5.000.000 đồng để mua thẻ Platinum mới có thể tham gia sự kiện có ông.

Nhưng số t.iền đó hoàn toàn xứng đáng để người hâm mộ và các bạn làm phim trẻ có thể nghe ông nói chuyện nghề và đặt rất nhiều câu hỏi cho ông trong suốt 3 tiếng diễn ra workshop vào chiều 12.4 vừa qua. Chẳng thế mà trong buổi workshop, một nhà sản xuất trẻ người Nhật đã rất xúc động nói rằng, vì dù cùng là người Nhật, nhưng rất khó có cơ hội nói chuyện với thầy Kore-eda tại Nhật do đó anh ta đã phải bay qua dự liên hoan phim tại TP.HCM để có thể gặp ông.

Trong suốt 3 tiếng, cùng với hai người phiên dịch, một người phiên dịch Nhật – Việt, và một người phiên dịch Việt – Anh do sự đa dạng về quốc tịch của khán giả trong phòng, đạo diễn Hirokazu Kore-eda đã chia sẻ rất nhiều về công việc làm điện ảnh của ông, và cách ông cố gắng trả lời bằng cả tấm lòng để phần nào đó tiếp sức cho những nhà làm phim trẻ có tham vọng đi xa trong nghề nghiệp của mình.

Bảo vật điện ảnh Nhật Bản Hirokazu Kore-eda: Đôi khi làm được phim là do may mắn - Hình 2

Nhiều người bày tỏ muốn gặp nhà làm phim người Nhật do xúc động với các tác phẩm của ông. HIFF

Chia làm 3 phiên, phiên đầu tiên về chủ đề phim đầu tay, phiên thứ hai là Mise-en-scenes (dàn cảnh) và phiên thứ 3 về kịch bản, thông qua những ví dụ từ các bộ phim ông làm, đạo diễn đã chia sẻ được rất nhiều điều hay và đáng suy ngẫm.

Ở phiên đầu tiên, ông chia sẻ về bộ phim đầu tay Maborosi, bộ phim mà ông đã thực sự đau đầu trong việc kiếm kinh phí để làm, với rất nhiều lời thắc mắc của mọi người về việc vì sao ông lại làm một bộ phim như vậy, và sự ngăn cản khi phim không thể có khán giả đâu. Ông mất 100 triệu yên để làm phim, và chỉ thu về có 50 triệu yên, khán giả Nhật không mặn mà gì cả, nhưng may sao, phim được gửi đi dự Liên hoan phim Venice và ông đã giành giải quay phim xuất sắc nhất. Và từ đó, ông đã thu hồi vốn, và có dư giả chút ít để làm phim tiếp theo. Đó là phim After Life, bộ phim mà đối với ông thì đây mới đích thực là phim đầu tay vì phim do ông viết kịch bản. Cũng gặp khó khăn như vậy, cũng không ai xem, chỉ là may quá, khán giả Mỹ đón nhận, ông lại thu hồi vốn và lại có t.iền làm tiếp.

Video đang HOT

Bảo vật điện ảnh Nhật Bản Hirokazu Kore-eda: Đôi khi làm được phim là do may mắn - Hình 3

Phim của Kore-eda ghi đậm dấu ấn tại các kỳ LHP Cannes, mang về những thành tựu nổi bật trong đó có Cành cọ vàng. HIFF

Đối với ông, điện ảnh là nhân duyên và may mắn, ông dùng rất nhiều từ may mắn để nói về sự khởi đầu của mình, không thể từ ông mà rút ra bài học gì cả. Có chăng là sự quyết tâm đeo đuổi để có thể làm được những bộ phim của chính mình. Ở phiên kịch bản, ông đã nói rằng, Maborosi được ông làm không phải vì đó là kịch bản đầu tiên ông viết, ông đã viết After Life Nobody Knows trước đó nữa rồi, nhưng để làm được phim đầu tay, để có người đầu tư cho ông làm, ông đã chọn Maborosi, chuyển thể từ một tiểu thuyết kinh điển, điều mà có thể giúp cho phim thu hút khản giả hơn.

Ở phiên này, ông cũng chia sẻ rất hay về cách mà ý tưởng phim Cha nào con nấy (Like father, like son) hình thành. Đó là từ việc ông quan sát cảm xúc của ông khi có con trai. Cảm xúc làm cha không mãnh liệt như ông nghĩ, ông cũng quá bận rộn với công việc, nên ít thời gian cho con đến nỗi, có lần ông đi làm, đứa con nói với ông rằng “Lại đến chơi nữa nhé”, như thể ông là người xa lạ. Vậy nếu không có cùng ADN thì làm cách nào một người cha mới thực sự là một người cha? Những quan sát nhỏ đó, đã được ông tích cóp lại và hình thành nên kịch bản phim Like father, like son.

Một câu chuyện về kịch bản khác cũng rất hay đó là về cái kết của Nobody Knows, khi một bạn trẻ hỏi ông về cách cân bằng giữa kết thúc có hậu và kết thúc bi kịch. Ông nói rằng, cuộc sống không đơn thuần chỉ có một mặt như vậy, Nobody Knows có cái kết thực sự rất buồn, nhưng nếu nhìn ở một góc nhìn khác, những đ.ứa t.rẻ không có mẹ đó vẫn tiếp tục sống, cố gắng sống, vậy đã là một sự tích cực rất lớn rồi.

Bảo vật điện ảnh Nhật Bản Hirokazu Kore-eda: Đôi khi làm được phim là do may mắn - Hình 4

Cuộc gặp gỡ với Hirokazu Kore-eda, một trong những đạo diễn hàng đầu hiện nay của điện ảnh Nhật Bản, là tâm điểm trong chuỗi sự kiện Liên hoan phim quốc tế TP.HCM. HIFF

Những chia sẻ của ông trong 3 tiếng đồng hồ quả thực quá ngắn ngủi đối với người hâm mộ, cái nhìn của ông với các vấn đề của người đặt câu hỏi luôn có gì đó thật dịu dàng và cân nhắc. Khi đạo diễn trẻ Hà Lệ Diễm đặt câu hỏi về việc làm sao giải quyết chuyện diễn viên t.rẻ e.m sẽ lớn quá nhanh trong khi cô cần các em ấy tham gia nhưng kinh phí chưa đủ để quay. Đạo diễn chỉ muốn đặt vấn đề về tâm lý của những đ.ứa t.rẻ khi vào vai trong một bộ phim về cuộc đời chính chúng nó.

Cách ông nhìn mọi thứ trong cuộc sống có một sự quan sát tỉ mỉ và tinh tế. Có lẽ vì thế nên những bộ phim của ông rất gần gũi, nó có một trái tim để chạm vào những trái tim của khán giả.

Hirokazu Kore-eda đã về nước sau những ngày tham dự liên hoan phim dù ngắn ngủi nhưng những chia sẻ của ông đã mang đến rất nhiều điều bổ ích cho khán giả, người hâm mộ và những nhà làm phim trẻ. Nhìn vào ông là nhìn vào một tấm gương của sự tinh tế, tình yêu điện ảnh, và sự bình dị của cuộc sống thứ mà ta không cần quá nhiều t.iền, để có thể tạo nên những tác phẩm có thể trở thành kinh điển.

'Bảo vật điện ảnh Nhật Bản' nói gì khi tham gia Liên hoan phim quốc tế TP.HCM?

"Bảo vật điện ảnh Nhật Bản" - đạo diễn Kore-eda Hirokazu có những chia sẻ với truyền thông và khán giả trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF) 2024.

Đạo diễn Kore-eda Hirokazu tới TP.HCM để tham dự Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF) lần thứ nhất. Đây là lần đầu tiên đạo diễn người Nhật Kore-eda Hirokazu đến Việt Nam. Ông cho biết bản thân không thường xuyên đi du lịch các nước, mà chỉ ghé đến khi ở đó có các hoạt động liên quan đến phim ảnh.

Trong buổi giao lưu với truyền thông, đạo diễn Kore-eda đã có những chia sẻ thú vị về góc nhìn của mình về ngành công nghiệp điện ảnh.

Bảo vật điện ảnh Nhật Bản nói gì khi tham gia Liên hoan phim quốc tế TP.HCM? - Hình 1

Đạo diễn Kore-eda Hirokazu tới Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF).

Đạo diễn cho rằng việc tổ chức một liên hoan phim quốc tế là vấn đề rất nan giải. Ông hy vọng Liên hoan phim quốc tế TP.HCM sẽ kéo dài thêm nhiều năm nữa để đóng góp cho ngành điện ảnh Việt Nam và quốc tế.

"Nhật Bản cũng có rất nhiều diễn viên điện ảnh giỏi, tôi mong rằng thông qua những liên hoan phim như của TP.HCM, nhiều tác phẩm của đất nước tôi sẽ được giới thiệu và được nhiều người biết đến", đạo diễn chia sẻ.

Nam đạo diễn nhận định việc một dự án điện ảnh góp phần tạo sự phát triển cho địa phương được đến quay phim chỉ là một kết quả phát sinh thêm của việc sản xuất phim. Đây không phải là mục đích sáng tạo của điện ảnh và nếu cứ lấy đó làm mục tiêu để sản xuất điện ảnh thì đó không phải là tư duy lành mạnh.

Bày tỏ nhận định về ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam, đạo diễn Kore-eda cho biết không có nhiều phim Việt Nam được công chiếu tại Nhật Bản. Chính vì vậy ông rất khó có thể để đưa ra câu trả lời về ngành công nghiệp điện ảnh của Việt Nam.

Chia sẻ về những g.iải t.hưởng tại Liên hoan phim mà bản thân đã nhận, đạo diễn Kore-eda nghĩ những g.iải t.hưởng đó như một lời khen ngợi của khán giả cũng như ban tổ chức.

"Nhận được những lời khen ngợi không có nghĩa là tôi tiếp tục làm phim theo những lời khen đó. Thật ra khi được nhận lời khen, trong lòng tôi nghĩ nhiều hơn về những điều mà bản thân chưa làm được và chưa làm tốt trong phim, đồng thời rút kinh nghiệm cho những dự án sau", ông bày tỏ.

Bảo vật điện ảnh Nhật Bản nói gì khi tham gia Liên hoan phim quốc tế TP.HCM? - Hình 2

Đạo diễn Kore-eda được xem là bảo vật điện ảnh Nhật Bản.

Nói thêm về việc làm thế nào để thu hút được những phim hay tham dự Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần 1, nam đạo diễn cho rằng với một Liên hoan phim được tổ chức lần đầu tiên không nên nghĩ ngay về việc mời những người nổi tiếng, những phim nổi tiếng tham gia.

"Theo tôi, liên hoan phim đầu tiên không thể nổi tiếng ngay được. Liên hoan phim là tạo tương tác giao lưu với nhiều người trong ngành phim ở trong nước lẫn quốc tế. Liên hoan phim nên phải có tâm trí nuôi dưỡng tìm kiếm, phát triển động viên những nhà làm phim", ông cho hay.

Bảo vật điện ảnh Nhật Bản nói gì khi tham gia Liên hoan phim quốc tế TP.HCM? - Hình 3

Đạo diễn Kore-eda Hirokazu nhận g.iải t.hưởng Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes 2018.

Kore-eda Hirokazu năm nay 62 t.uổi, là một trong những tên t.uổi lớn của điện ảnh Nhật Bản và thế giới. Từ năm 1995, ông gây tiếng vang khi tác phẩm Maborosi (1995) tranh giải Sư tử vàng tại LHP Venice.

Đạo diễn đã không dưới 10 lần có phim tranh giải tại LHP Cannes và mang về thành tựu cao nhất như: Cành cọ vàng với phim Shoplifters (2018), Jury Prize - g.iải t.hưởng của BGK với Like Father Like Son (2013), Nam diễn viên xuất sắc nhất ( Nobody Knows - 2004 và Broker - 2022) và Kịch bản xuất sắc nhất với Monster (2023).

Những bộ phim kinh điển làm nên tên t.uổi của ông như Broker, Monster hay tác phẩm nổi tiếng nhất Shoplifters sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế TP.HCM - HIFF 2024 đang diễn ra.

Trước khi về nước, đạo diễn Kore-eda Hirokazu cũng sẽ có buổi giao lưu đặc biệt với những nhà làm phim trẻ vào ngày 12/4 tại TP.HCM.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già
22:57:38 28/05/2024
Xuất hiện dàn cast "Vườn sao băng" bản Việt: Nam chính "già chát", nữ chính bị chê kém xa Goo Hye Sun?
23:20:58 27/05/2024
NSND Thu Hà tiết lộ kết phim 'Trạm cứu hộ trái tim'
22:42:52 27/05/2024
Nữ chính xuất sắc nhất hiện tại ngoài đời nhìn như "búp bê sống", sở hữu vẻ đẹp độc nhất vô nhị trong showbiz
05:55:29 29/05/2024
Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
14:31:38 29/05/2024
Phim Việt remake Secret Love tung poster, CĐM chê thẳng Thúy Ngân không hợp vai
15:05:59 28/05/2024
Nhan sắc già nua của Dương Mịch khi không chỉnh ảnh
09:44:49 29/05/2024
Nữ phụ xinh đẹp được yêu thích trong 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'
22:46:14 27/05/2024

Tin đang nóng

Bạn cùng phòng "chân không bao giờ chạm đất", cô gái tá hỏa phát hiện 1 sự thật
16:21:14 29/05/2024
TikToker chuyển giới chia tay bạn trai vì không cho t.iền mua nhà, CĐM tranh cãi
14:44:13 29/05/2024
Vợ Đức Tiến nức nở vì nguyện vọng của chồng, bạn bè tuyên bố không bàn 3 vấn đề
14:51:46 29/05/2024
Lào Cai: Phát hiện nam giới khô trên đệm, vẫn chưa rõ danh tính
15:56:50 29/05/2024
Dương Mịch "ê chề" khi dự Cannes, netizen "quay xe" tâng bốc Triệu Lệ Dĩnh
16:26:41 29/05/2024
Ty Lê: "Phù thủy make up" giới Beauty Blogger, bạn thân khác giới với vợ Decao
16:53:15 29/05/2024
Hoa hậu Bỉ vác bụng bầu thi Miss World nhưng không ai hay biết, giờ sắp sinh con
14:57:07 29/05/2024
Hằng Du Mục "đẩy view chốt đơn" chưa từng có, giúp 1 nhân vật hốt doanh số khủng
15:31:10 29/05/2024

Tin mới nhất

Bộ phim bất bại ngoài phòng vé Việt đến Lý Hải, Trấn Thành cũng phải dè chừng

16:18:47 29/05/2024
Mỗi lần ra rạp, phần phim mới của Doraemon lại gây sốt, hút lượng khán giả khổng lồ tới rạp và đè bẹp mọi đối thủ.

Cảnh phim Việt giờ vàng hút 6 triệu view nhờ nữ phụ quá xinh, diễn giả trân mà khán giả vẫn "đổ ầm ầm"

16:04:39 29/05/2024
Dù mới chỉ lên sóng vài tập đầu tiên nhưng bộ phim giờ vàng mới của VTV1 - Những nẻo đường gần xa lại nhận được sự quan tâm khá lớn từ khán giả.

Phim điện ảnh của Jisoo (BLACKPINK) và Lee Min Ho chính thức đóng máy

15:17:51 29/05/2024
Bộ phim Omniscient Reader s Viewpoint do Jisoo và Lee Min Ho thủ vai đã chính thức đóng máy và chuẩn bị bước vào giai đoạn hậu kỳ.

Hồ yêu Tiểu Hồng Nương - Phim truyền hình đầu tiên ứng dụng công nghệ ảo XR

15:11:04 29/05/2024
Quá trình sản xuất phim Hồ yêu Tỉểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng thiên đã được hé lộ với nhiều điều thú vị, trong đó là một số cảnh quay trong phim được thực hiện bằng công nghệ thực tế mở rộng XR.

Hoàng Mập: Tôi cấm con gái làm người thứ ba

14:29:00 29/05/2024
Sẵn sàng tạo điều kiện cho con gái hoạt động nghệ thuật song Hoàng Mập cũng có những nguyên tắc riêng dành cho Khánh Trinh trong nghề lẫn trong chuyện tình cảm.

Mỹ nam đúng chuẩn tổng tài xé sách bước ra, đã điển trai còn có đôi mắt "hàng hiếm" hệt trong truyện

09:33:20 29/05/2024
Hứa Khải ngay từ khi chưa xuất hiện trong tạo hình Hàn Đình thì đã có đủ những yếu tố để tái hiện được nhân vật này.

Mỹ nam sơ mi trắng đẹp xuất sắc ở phim mới làm điên đảo cõi mạng, hội chị em mau nhận chồng!

09:26:57 29/05/2024
Trương Lăng Hách diện sơ mi trắng siêu đẹp trai trên phim trường Yêu em . Nam chính phim Yêu em là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều khán giả nữ

Mỹ nhân bị 100 đoàn phim từ chối vì quá cao, cả đời mang danh "bình hoa di động" vẫn đóng toàn bom tấn rating

09:18:50 29/05/2024
Năng lực hạn chế nhưng lạ lùng thay khi phần lớn những dự án mà Lee Yeon Hee góp mặt đều thành công vang dội về mặt tỷ suất người xem.

Sao nhí quốc dân dậy thì xuất sắc sau 20 năm, nhan sắc thế nào mà bị netizen cấm dao kéo?

06:15:02 29/05/2024
Hiện tại, Dương Hiểu Lệ đang tập trung cho công việc học tập và nghiên cứu. Cô hy vọng trong tương lai sẽ có thể quay trở lại màn ảnh và cống hiến cho khán giả những tác phẩm nghệ thuật chất lượng.

Đạo diễn phim có Châu Tấn diễn xuất sẽ sang Việt Nam làm chủ khảo "Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024"

05:54:37 29/05/2024
Đạo diễn, nhà văn tài năng Đới Tư Kiệt - người từng gây tiếng vang với tác phẩm Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa sẽ đồng hành cùng Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024 trong vai trò giám khảo.

Loạt "tiểu tam màn ảnh" Việt gây sốt

21:55:40 28/05/2024
Loạt người đẹp: Cù Thị Trà, Lương Thu Trang, Lương Thanh, Quỳnh Kool... là những tiểu tam màn ảnh tạo ấn tượng với khán giả.

Đạo diễn "Em chưa 18" bật mí về gấu Mật của "Móng vuốt"

21:51:44 28/05/2024
Đằng sau câu chuyện phức tạp, khó khăn về mặt kỹ xảo, tôi hứa Móng vuốt sẽ có những thăng hoa về mặt cảm xúc mà chúng ta sẽ ít khi gặp - đạo diễn Lê Thanh Sơn khẳng định

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh các cầu thủ Arsenal xả trại sau mùa giải căng thẳng

Sao thể thao

19:59:17 29/05/2024
Arsenal kết thúc mùa 2023/24 bằng trận thắng Everton ở vòng 38 Ngoại hạng Anh. Trận thắng khép lại cuộc chiến vô địch cam go giữa Pháo thủ và Man City với chiến thắng chung cuộc thuộc về The Citizens.

Khởi tố người phụ nữ tiêu thụ tài sản do con gái 14 t.uổi lấy trộm

Pháp luật

19:58:46 29/05/2024
Chiều 29/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Kim Hiền (SN 1985, ngụ thị xã Hòa Thành) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Bang Victoria của Australia ban bố cảnh báo về bệnh đậu mùa khỉ

Thế giới

19:55:49 29/05/2024
Dù đợt dịch hiện nay chủ yếu ảnh hưởng đến nam giới, cơ quan y tế kêu gọi tất cả những ai có tiếp xúc gần với những người nhiễm bệnh phải thận trọng.

Nỗi ám ảnh ngoại hình độc hại của Phương Trinh Jolie

Sao việt

19:55:07 29/05/2024
Độc hại chính là tính từ hợp lý để nói về những gì Phương Trinh Jolie phát ngôn trên livestream nhận xét ngoại hình của Hương Ly, Tú Anh.

Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Nghệ An: Kiểm tra ban đầu, bếp ăn của công ty chưa đảm bảo vệ sinh

Tin nổi bật

19:53:34 29/05/2024
Liên quan tới vụ hơn 70 công nhân làm việc tại Công ty TNHH MLB Tenergy (huyện Yên Thành, Nghệ An) ngộ độc thực phẩm tập thể sau bữa ăn trưa ngày 28/5, cơ quan chức năng đã báo cáo kết quả điều tra ban đầu.

Han So Hee lưng trần trắng muốt trong outfit cắt xẻ hết mình, lộ hình xăm ở vị trí táo bạo tại sự kiện khủng sau ồn ào Cannes

Sao châu á

19:50:00 29/05/2024
Quả thật nữ diễn viên có thể bị chỉ trích về tính cách, khả năng diễn xuất nhưng ngoại hình đẹp xuất sắc là điều không ai có thể phủ nhận.

Nhân con gái ra MV, Duy Mạnh kể chuyện nghệ sĩ quyên từ thiện được 100 triệu, ăn tiêu hết 95 triệu

Nhạc việt

18:14:14 29/05/2024
Ban đầu anh không ủng hộ con làm ca sĩ vì muốn Cầm làm giáo viên dạy nhạc. Nhưng khi thấy con thực sự đam mê, anh đã hoàn toàn ủng hộ.

Cách dùng một thỏi son trang điểm cả gương mặt

Làm đẹp

17:29:43 29/05/2024
Cuối cùng, hãy sử dụng thỏi son này trên môi của bạn. Đơn giản, bạn chỉ chỉ cần quét một vài lớp son mịn màng này lên môi và ngậm hai môi vào mộ chiếc khăn giấy để có lớp trang điểm đẹp.

Lôi Con lần đầu ăn thử bánh trứng, biểu cảm "muốn nôn" làm Hằng Du Mục khóc thét

Netizen

17:10:33 29/05/2024
Trong các vlogs trên kênh YouTube của Quang Linh Vlogs, Lôi Con liên tục trở thành tâm điểm với những màn review đồ ăn có 1-0-2. Các biểu cảm của cậu bé này khiến ai nấy phải bật cười đến Quang Linh Vlogs cũng gọi là thánh review .

7 loại nước ép hỗ trợ giải độc gan, tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

17:03:10 29/05/2024
Việc duy trì một lá gan khỏe mạnh và sạch sẽ rất quan trọng. Nước ép là một cách tuyệt vời để giữ cho gan sạch sẽ đồng thời hỗ trợ cơ thể thực hiện quá trình chữa lành tự nhiên.

Tròn 18 t.uổi, Shiloh Jolie-Pitt là cô gái thế nào trong mắt bạn bè?

Sao âu mỹ

16:22:59 29/05/2024
Người con ruột của hai diễn viên ngôi sao - Angelina Jolie và Brad Pitt - đã tròn 18 t.uổi trong ngày 27/5. Lần đầu tiên có một người bạn chính thức lên tiếng chia sẻ về Shiloh.