Bão “nuốt chửng” 10 tàu hàng: Phê bình lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn
Liên quan đến thảm họa ở vịnh Quy Nhơn (Bình Định) khi bão số 12 “nuốt chửng” 10 tàu hàng, khiến 10 người chết, 3 người mất tích, tỉnh Bình Định đã phê bình lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn.
UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tại cuộc họp bàn biện pháp khắc phục do bão số 12 gây ra. Theo đó, ngoài biểu dương sự nỗ lực của nhân dân, các cấp chính quyền và lực lượng chức năng đã kịp thời huy động lực lượng, phương tiện,… để cứu người, cứu tài sản.
Nhiều tàu hàng neo đậu ở phao số 0 trên vùng biển Quy Nhơn bị bão số 12 nhấn chìm gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.
Ông Hồ Quốc Dũng đã phê bình lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc không kịp thời báo cáo số tàu thuyền bị trôi, đắm tại khu vực cảng biển Quy Nhơn để có biện pháp ứng cứu kịp thời.
Đồng thời, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ cấp bách khắc phục hậu quả của bão số 12. Trong đó, yêu cầu giám đốc Cảng vụ Quy Nhơn báo cụ thể nguyên nhân còn nhiều tàu hàng không vào khu vực Cảng Quy Nhơn tránh trú bão số 12 vừa qua mà neo đậu ở phao số 0, báo cáo UBND tỉnh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Giao Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chịu trách nhiệm chung chỉ huy các lực lượng khác (bao gồm các lực lượng của Ban chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC tỉnh và lực lượng dân quân tự vệ TP Quy Nhơn) tiếp tục triển khai công tác trực, canh gác địa bàn, nhất là là khu vực biển Mũi Tấn, phường Hải Cảng đến phường Ghềnh Ráng, kể cả vùng biển giáp tỉnh Phú Yên để cùng với lực lượng chức năng của Trung ương tiếp tục tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn các thuyền viên còn mất tích và các tàu hàng hiện đang bị chìm trên biển.
Ông Bùi Văn Vương, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn (Bình Định) cho rằng vùng neo đậu phía trong Cảng Quy Nhơn đã quá tải?
Theo ông Hồ Quốc Dũng, bão số 12 vừa qua mặc dù không đổ bộ trực tiếp vào tỉnh nhưng tại địa bàn TP Quy Nhơn và các địa phương lân cận do ảnh hưởng của bão nên đã gây thiệt hại rất lớn; đặc biệt là trên vùng biển Quy Nhơn.
Video đang HOT
Theo báo cáo của Thường trực Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bình Định cho biết, tính đến 14 giờ chiều ngày 7/11, có 8 tàu/84 người chìm, 2 tàu/24 người bị mắc cạn. Đã cứu được 71 thuyền viên trên 8 tàu chìm; tìm thấy 10 thi thể, trong đó ở Quy Nhơn 9 nạn nhân và 1 nạn nhân được tìm thấy ở xã Xuân Hòa, thị xã Sông Cầu, Phú Yên. Trong số 9 nạn nhân tìm thấy ở Quy Nhơn, có 7 trường hợp đã được thân nhân nhận thi thể và đưa về gia đình; đã mai táng 1 trường hợp, 1 trường hợp đang nhận dạng.
Trong khi đó, ông Bùi Văn Vương, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn (Bình Định) cho rằng vùng neo đậu phía trong Cảng Quy Nhơn đã quá tải.
“Vùng neo đậu tàu thuyền phía trong cảng Quy Nhơn chỉ có 7 điểm neo, trong mùa mưa bão nếu tận dụng hết cỡ thì neo đậu được khoảng 20 chiếc. Tuy nhiên, do thời gian đối phó cơn bão này quá gấp nên tất cả những tàu làm hàng trong cảng dưới 3.000 tấn thì được neo hết trong cảng với tổng số tàu 53 chiếc, cộng với hàng ngàn tàu cá nên vùng neo không còn chỗ nào di chuyển”- ông Vương cho hay.
Lực lượng chức năng vớt được thi thể của các thuyền viên trong vụ chìm tàu ở vịnh Quy Nhơn
Trước đó, ngày 5/11, tại cuộc họp triển khai công tác khắc phục và ứng phó bão lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ hàng loạt tàu thuyền bị chìm khiến nhiều thuyền viên chết, mất tích, dù thông tin đại chúng đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo tránh bão.
Doãn Công
Theo Dantri
Sự cố 8 tàu chìm: Phê bình lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã phê bình trách nhiệm của lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn trong sự cố 8 tàu hàng bị chìm giữa biển.
Nguy cơ tai nạn từ "xác" tàu chìm
Chiều nay (8.11), trao đổi với Dân Việt, ông Bùi Văn Vương - Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cho biết: "Các tàu hàng bị chìm tại vị trí trong vùng luồng lạch ra vào đã khiến cảng Quy Nhơn bị "tê liệt" nhiều ngày qua. Đến sáng nay, nhờ tàu hoa tiêu dẫn đường nên việc di chuyển đã được thông suốt, tàu nhỏ có thể ra vào".
Theo ông Vương, chi phí mỗi lần cho tàu hoa tiêu dẫn đường là 500.000 đồng/chuyến. Tuy nhiên, xác tàu nằm dưới biển vẫn đang gây ra nhiều nỗi lo cho việc lưu thông.
"Tại cảng Quy Nhơn, hàng ngày có trung bình từ 5-7 tàu hàng tải trọng lớn ra vào bốc dỡ hàng hóa nên khi luồng lạch bị tắc sẽ gây tổn thất rất lớn. Hiện nay, tàu hàng mang tên Biển Bắc 16 chìm ngay giữa luồng lạch gây cản trở, nguy hiểm cho tàu bè ra vào xếp dỡ hàng hóa ở cảng, vào ban đêm không thể di chuyển được", ông Vương thông tin.
Sự cố hàng loạt tàu hàng bị chìm đang khiến lãnh đạo địa phương lo lắng. Ảnh: D.T
Có 8 tàu hàng bị chìm gồm: Sơn Long 08, Việt Thuận 168, Hà Trung 8, Biển Bắc 16, Nam Khánh 26, Hoa Mai 68, An Phú 168, FEI YUE 9. Theo ngành chức năng tại địa phương, thiệt hại ban đầu ước tính lên đến khoảng 400 tỷ đồng.
Theo lãnh đạo cảng Quy Nhơn, tàu hàng bị chìm tại các vị trí trong vùng luồng lạch ra vào đã khiến cảng bị "tê liệt" nhiều ngày qua. Đặc biệt, trên các vị trí tại phao số 3 và phao số 5 có 2 tàu đang bị chìm là tàu Nam Khánh 26 và Biển Bắc 16. Do vậy, hầu như các tàu có trọng tải lớn không thể ra vào cảng để xếp dỡ hàng hóa.
"Mỗi ngày các tàu hàng quốc tế nằm chờ để được vào cảng xếp dỡ hàng hóa với chi phí từ 5.000-6.000 USD. Nếu không có biện pháp sớm trục vớt các tàu bị chìm để thông luồng lạch sẽ gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp. Không chỉ vậy, tình trạng này càng kéo dài, thương hiệu cảng Quy Nhơn sẽ còn bị ảnh hưởng", ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó Tổng giám đốc cảng Quy Nhơn lo lắng.
Nhiều thi thể được cơ quan chức năng tìm thấy trên vùng biển Quy Nhơn. Ảnh: D.T
Phê bình trách nhiệm Cảng vụ
Liên quan đến sự cố 8 tàu hàng bị chìm, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã phê bình lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn, đồng thời, yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc không kịp thời báo cáo số lượng tàu thuyền bị trôi, đắm tại khu vực cảng biển Quy Nhơn để có biện pháp ứng cứu kịp thời.
Tỉnh Bình Định phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ về sự cố chìm tàu.
Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn phải có trách nhiệm báo cáo cụ thể nguyên nhân nhiều tàu hàng không vào khu vực Cảng Quy Nhơn tránh trú cơn bão số 12 mà đậu ở phao số 0 dẫn đến tình trạng hàng loạt tàu bị chìm trên biển cho UBND tỉnh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Có mặt thị sát tại hiện trường vụ chìm tàu, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà yêu cầu lực lượng chức năng bên cạnh tìm kiếm số thuyền viên mất tích, cần đẩy nhanh công tác trục vớt, xử lý nguy cơ tràn dầu. Quá trình thực hiện phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, an toàn 100% cả con người và môi trường, không được để xảy ra sự cố tràn dầu.
Bên cạnh đó, ông Hà đề nghị tỉnh Bình Định làm việc với doanh nghiệp bảo hiểm liên quan và tác động để các đơn vị hợp đồng trục vớt xem xét "chia sẻ chi phí cần thiết" cho chủ tàu. Với trách nhiệm pháp lý từng bên, điểm nào còn "mập mờ" phải được làm sáng tỏ.
Theo UBND tỉnh Bình Định, bão số 12 đổ bộ đã khiến 8 tàu chở hàng neo đậu ở phao số 0, cảng Quy Nhơn bị chìm, 1 tàu mắc cạn với 84 thuyền viên bị nạn, cứu được 71 thuyền viên còn sống, vớt được 11 thi thể (trong đó đã nhận dạng được 5 thi thể là thủy thủ của tàu gặp nạn). Vẫn còn nhiều người mất tích đang được tìm kiếm. Bên cạnh đó, nguy cơ các tàu hàng bị chìm sẽ gây ra tình trạng tràn dầu, ô nhiễm môi trường trên vùng biển Quy Nhơn là rất lớn.
Theo Danviet
Có tránh được thảm họa môi trường sau vụ 8 tàu chìm, 11 người chết? Vụ việc hàng loạt tàu hàng bị chìm trên vùng biển Quy Nhơn (Bình Định) đang nảy sinh nhiều vấn đề đáng lo ngại. Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà., nếu sự cố xảy ra, không chỉ Bình Định, mà các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ đều bị ảnh hưởng. "30 tàu xin vào nhưng đành...