Bằng chứng hùng hồn cho thấy game thủ Việt bị đầu độc bởi auto trong webgame quá lâu, giờ chơi game đỉnh kêu la oai oái
Mới đây, sau khi Blade and Soul ra mắt, thì không ít game thủ Việt đã lên tiếng chê bai rằng tựa game này chán do… không có hỗ trợ Auto tự đánh.
Từ trước đến nay, game thủ Việt vốn đã quen với các tựa game online có lối chơi đơn giản, dễ đánh và gần như không phải điều khiển quá nhiều. Điều này đến từ tính năng Auto tự đánh, một dạng hỗ trợ cực tiện lợi giúp cho nhân vật có thể tự di chuyển làm nhiệm vụ, hay tự tấn công, tiêu diệt quái vật mà không cần người chơi phải điều khiển.
Điều đáng chú ý rằng mới đây, sau khi Blade and Soul ra mắt, thì không ít game thủ Việt đã lên tiếng chê bai rằng tựa game này chán do… không có hỗ trợ Auto tự đánh.
Một ý kiến chê bai Blade and Soul chán do không có… Auto tự đánh
Một ý kiến chê bai Blade and Soul trên mạng xã hội: “Gameplay hay nhưng mà mỗi cái tội là làm Nhiệm Vụ , nói thật chứ game này về phần Nhiệm Vụ thì mình xin nói luôn là khó ** ra, cùng một số nhiệm vụ bị lỗi và ít nhất thì cũng phải nên có điều hướng, hiện line màu tuyến đường đi đến điểm làm nhiệm vụ trên map giúp game thủ dễ dàng hơn trong việc di chuyển để làm nhiệm vụ chứ còn này cứ chấm xanh, chấm vàng nhìn chả biết ở đâu rất khó để định hướng nơi cần đến để làm nhiệm vụ và cũng rất mất thời gian và nản.
Với cả map thì rộng thênh thang còn thanh nội công màu xanh gì đấy chỉ có 12k điểm ấn Shift chạy tý đã hết sạch rồi. Ví dụ thời gian chơi game là 3 tiếng thì thời gian để chạy bộ vòng vòng trong mấy cái map thôi là 2 tiếng, rất ư là sên, rùa”.
Video đang HOT
Trên thực tế đây cũng là ý kiến của không ít game thủ khác, cho rằng Blade and Soul chán vì không có hỗ trợ Auto tự đánh. Cần phải biết rằng hiện nay trên thế giới cũng không thiếu các tựa game MMORPG 3D đều hỗ trợ Auto tự đánh khá tiện lợi. Dù vậy thì ý kiến này đã nhận phải không ít lời phản bác từ các game thủ Việt khác.
“Game này đâu phải Trung Quốc đâu, ăn còn muốn dâng miệng hay sao, chơi game này là phải tự lực mà gánh, bạn chơi auto riết rồi quen à, nói thật chơi game này còn hơn cả Trung Quốc ấy, tự đi mà đánh quái hơi cực tí nhưng vui, dân ăn sướng miệng quen rồi mà sao trách được, bạn không thích thì chơi làm cái quái gì rồi lên đây than vãn?” – Một game thủ chỉ trích ý kiến cho rằng chơi game online thì nên có Auto.
Một game thủ khác cũng chia sẻ: “Tôi cũng newbie chập chững chơi mà chả than vãn gì, mấy thanh niên ăn sẵn như mấy game Trung Quốc ấn auto là đến nó quen rồi”.
Tất nhiên, sở thích chơi game của mỗi người là khác nhau. Dù vậy thì việc chê bai một tựa game vì không có Auto tự đánh có vẻ như vẫn là ý kiến chưa được hợp lý lắm!
Theo GameK
Blade and Soul Việt Nam bị hàng loạt game thủ vote 1* vì đưa thông tin theo kiểu "phá game" và câu giờ ra mắt
Trong thời gian gần đây thì không ít game thủ Việt lại lên tiếng chỉ trích NPH Garena về việc đăng tải quá nhiều nội dung gameplay và cốt truyện trên trang chủ, và họ cho rằng việc này là hành động "spoil", có thể khiến cho các game thủ mất đi hứng thú tìm tòi, khám phá nội dung trò chơi.
Blade and Soul hiện đang là tựa game online cực hot tại Việt Nam hiện nay, khi không ít game thủ Việt cảm thấy phấn khích với việc một tựa game MMORPG được đánh giá ở hàng "bom tấn" cập bến Việt Nam, trong thời điểm mà hầu như chỉ có Webgame và game online trên di động được phát hành.
Tuy nhiên, trong thời gian gần đây thì không ít game thủ Việt lại lên tiếng chỉ trích NPH Garena về việc đăng tải quá nhiều nội dung gameplay và cốt truyện trên trang chủ, và họ cho rằng việc này là hành động "spoil", có thể khiến cho các game thủ mất đi hứng thú tìm tòi, khám phá nội dung trò chơi.
Một game thủ bình luận: "Garena có thể PR cho sản phẩm của mình, nhưng đừng spoil tất cả ra như vậy trong khi game còn chưa biết ngày ra mắt. Các bạn liệu có biết cách PR hay là chỉ biết spoil hết những chi tiết trong game ra ngoài. Rồi khi chơi mọi người chả ai cần đọc cốt truyện hay tìm tòi khám phá game nữa. Vì đơn giản là các bạn đã spoil đủ rồi. Chúng tôi chắc chắn là chả ai muốn thấy các bạn spoil kiểu này nữa, tất cả mọi người chỉ chờ ngày ra mắt thôi. Nếu không có, thì đừng spoil phá game nữa".
Trong nhiều lời chỉ trích, các game thủ liên tục cho rằng mặc dù đã hé lộ thông tin về Việt Nam từ cách đây hơn 1 tháng, thế nhưng Blade and Soul Việt hiện nay vẫn chưa thông báo ngày ra mắt chính thức. Hơn thế nữa, nhiều chiêu trò câu Like cho Fanpage của game được NPH sử dụng cũng khiến không ít game thủ cảm thấy nóng mắt.
"Mình mong là các bạn, những người có suy nghĩ như mình review cho cái Garena BnS 1* để họ chỉnh đốn lại cách làm việc mà họ đang làm.
Thứ nhất: Phá Game
- Mình nói phá game ở đây là vì họ post tất tần tật các thứ thông tin về game nào là chình tuyến quest, phe phái, đồ đạc, tricks,... thiếu mỗi cái là lên 45 levels trong vòng 15 tiếng nữa thôi là xong game.
Thứ hai: Câu kéo thời gian
- Game thì đã gửi cho NPH từ tháng 4 rồi, khi mà server Thai có là ta cũng đã có mà bọn họ câu kéo đến bây giờ với lí do "Việt Hoá", Việt hoá ko có gì sai nhưng bây giờ họ đã chuyển qua hình thức khác là câu like, câu follow của người chơi.
Thứ 3: Tuổi thọ game
- Với cái đà này mình tin game sẽ chết và server sẽ vắng kinh khũng trong vòng 4 đến 5 tháng hoặc cao nhất là 1 năm game sẽ đóng cửa." - Một game thủ khác cùng bày tỏ thái độ giận dữ của mình.
Không ít game thủ khác cũng lên tiếng chỉ trích việc NPH Garena cố ý "spoil" hết nội dung trong Blade and Soul
Dễ thấy, việc NPH Garena chậm trễ trong việc thông báo thời điểm ra mắt Blade and Soul đang khiến không ít game thủ Việt cảm thấy thất vọng. Đây cũng là điều dễ hiểu vì dù sao hiện tại cũng đang trong dịp hè, thời điểm mà nhiều học sinh, sinh viên khá rảnh rỗi, có nhiều thời gian chơi game.
Dẫu vậy, việc NPH Garena đăng tải quá nhiều nội dung trong game cũng khiến nhiều người chơi cảm thấy phật ý. Tuy nhiên, đây mới chỉ là góc nhìn của các game thủ đã từng chơi qua Blade and Soul phiên bản tiếng Anh từ trước đây. Biết đâu với các người chơi mới (newbie), có lẽ họ sẽ cảm thấy tiện lợi hay hứng thú với các thông tin về game được đăng tải trước trên trang chủ?
Theo GameK
Battlegrounds chính thức đánh bại DOTA 2 để trở thành tựa game trên Steam được chơi nhiều nhất tại Việt Nam Đây thực sự là một kết quả bất ngờ nếu như biết rằng PUBG mới chỉ ra mắt được 6 tháng (so với hơn 4 năm của DOTA 2). Theo số liệu thống kê mới cập nhật của Steamspy, PlayerUnknown's Battlegrounds đã chính thức đánh bại DOTA 2 để trở thành tựa game trên Steam được chơi nhiều nhất tại Việt Nam ở...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?

Chơi Genshin Impact trên iPhone 8, game thủ khiến cộng đồng nể phục vì mức độ "nghị lực"

T1 bất ngờ mang "ánh sáng" cho Gumayusi và fan giữa lúc drama vẫn căng thẳng

Giảm giá tới 90%, game bom tấn khiến người chơi ngỡ ngàng, giá chưa bằng hai bát phở

4 năm chờ đợi, cuối cùng bom tấn của NetEase cũng chuẩn bị ra mắt?

Sắp lên PC, bom tấn samurai thế giới mở khiến game thủ "sợ hãi", dung lượng gần 200GB

Có hơn 1 triệu người chơi cùng lúc, bom tấn vẫn tệ kinh khủng, game thủ tự sửa lỗi nhờ "đánh máy lại"

Siêu sao LMHT hết thời than vãn trên stream nhưng nhận ngay cú "phản damage" sâu cay

ĐTCL mùa 13: Thăng hạng thần tốc cùng "đại pháo" Ezreal trong đội hình Vệ Binh - Học Viện

Tựa game giá trị gần 200k được tặng miễn phí, game thủ vẫn ngao ngán, chán nản vì "tặng như không"

Phát hiện một nhân vật "cực bá" trong Genshin Impact, sở hữu khả năng "bất tử" toàn diện khiến game thủ ngỡ ngàng

Bán được 8 triệu bản trong ba ngày, game bom tấn phá kỷ lục, vẫn bị người chơi phàn nàn thậm tệ
Có thể bạn quan tâm

Cha tôi, người ở lại - Tập 10: An bỗng dưng chăm học lạ kỳ
Phim việt
14:28:49 10/03/2025
Triệu Vy hết "trốn chui trốn nhủi", giờ thông báo trở lại Cbiz, nhan sắc tàn tạ?
Sao châu á
14:28:29 10/03/2025
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren
Sức khỏe
14:21:30 10/03/2025
Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho
Sao thể thao
14:19:31 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
Nhạc việt
14:16:06 10/03/2025
Ông Trump: Thương chiến với Mexico, Canada giúp World Cup 2026 hấp dẫn hơn
Thế giới
14:05:04 10/03/2025
Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"
Netizen
14:04:57 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
Lạ vui
13:47:59 10/03/2025
Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!
Sao việt
13:36:59 10/03/2025
Nạn lừa đảo ở trường quay phim mới của Châu Tinh Trì
Hậu trường phim
13:26:54 10/03/2025