BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Hàng trăm thanh niên lao động giúp bản nghèo
Ngày 10/8, hàng trăm đoàn viên, thanh niên huyện Anh Sơn đã tổ chức lao động khai hoang giúp người dân bản nghèo ở xã Phúc Sơn mở rộng diện tích sản xuất.
Bản Vều 4 là bản khó khăn nhất trong 4 bản Vều thuộc vùng Bọp, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn. Bản có hơn 100 hộ dân, chủ yếu là bà con dân tộc Thái, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, hơn 80 hộ dân thuộc hộ nghèo. Bản Vều 4 cách trung tâm xã hơn 20 km, giao thông đi lại tương đối khó khăn. Thực hiện nhiệm vụ, ngày 10/8, hàng trăm đoàn viên, thanh niên thuộc 25 Chi đoàn trong xã Phúc Sơn và Đoàn thanh niên Công an huyện Anh Sơn với dụng cụ là cuốc, xẻng đã có mặt tại bản Vều 4, tiến hành lao động giúp dân đào rãnh trên đất hoang để trồng chè.
Ngày 10/8, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Hội nghị Tập huấn công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo, công tác giáo dục chính trị và học sinh sinh viên. Trong bối cảnh đất nước ta hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và Biển Đông liên tục có những diễn biến mới, phức tạp và khó lường, đội ngũ cán bộ làm công tác chính trị tư tưởng, học sinh, sinh viên có vai trò hết sức quan trọng, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của học sinh, sinh viên nói riêng cũng như các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội cao về các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, là các sứ giả ngoại giao nhân dân góp phần làm cho thế giới hiểu đúng về Việt Nam.
Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Công an Đắk Nông đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công Vì an ninh Tổ quốc”, từ đầu năm 2018 đến nay, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng. Cụ thể, 7 hoạt động xã hội tình nguyện, thăm tặng quà, tặng nón bảo hiểm, giao lưu văn nghệ, thể thao, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân với tổng số tiền hơn 247 triệu đồng; tổ chức 24 hoạt động an sinh xã hội với tổng số tiền gần 800 triệu đồng, trong đó đã hỗ trợ, giúp đỡ cho 403 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn với các suất quà có giá trị từ 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/suất.
Công tác dọn dẹp trường lớp được lãnh đạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) và các xã hết sức quan tâm, làm sao cho các em có trường lớp tươm tất đón năm học mới. Nước rút cách đây chỉ 3 ngày và mọi nguồn nhân lực được tập trung về đây dọn dẹp. Lực lượng Công an huyện, xã, các đơn vị PCCC, Cảnh sát cơ động được huy động tối đa đẩy nhanh việc dọn dẹp, xử lý chất thải, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau lũ.
Nhằm tạo điều kiện giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức cho các em được tiếp tục học hành như bao bạn bè cùng trang lứa khác, tổ chức Children Action (Thụy Sĩ) cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao đồ dùng học tập cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH thị xã Cai Lậy và thị xã Gò Công tổ chức trao tặng 10.000 quyển tập cho 500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn 05 xã: Mỹ Phước Tây; Mỹ Hạnh Trung; Mỹ Hạnh Đông (thị xã Cai Lậy) và Bình Xuân; Bình Đông (thị xã Gò Công), mỗi xã có 100 em được nhận quà (mỗi em được nhận 20 quyển tập), tổng trị giá quà tặng là 55 triệu đồng do Tổ chức Children Action tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang.
Ngày 10/8, Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế kêu gọi viện trợ quốc tế khẩn cấp cho Triều Tiên vì cho rằng, Triều Tiên đang đối mặt với tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng do nắng nóng và ít mưa. Theo Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, Triều Tiên không có mưa kể từ đầu tháng 7 trong khi nhiệt độ đạt trung bình 39 độ C trên toàn quốc. Các quan chức Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế cảnh báo, bất cứ sự đe dọa nào đối với an ninh lương thực sẽ tác động nghiêm trọng đến dân số nước này. Đặc biệt trẻ em từ 5 tuổi trở xuống và người già sẽ gặp rủi ro lớn nhất do nắng nóng và thiếu lương thực. Hơn 10 triệu người ở Triều Tiên, chiếm 40% dân số bị thiếu đói.
Video đang HOT
Trong những năm qua, Sở TT&TT Thanh Hóa phối hợp với UBND các huyện, thị, thành phố các trường Đại học tổ chức được 23 cuộc triển lãm về biển, đảo với số lượng người tham gia lên đến gần 80.000 người. Thông qua các cuộc triển lãm để khẳng định với các tầng lớp nhân dân về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.
HẠ YẾN MY
Tổng hợp
Theo TPO
Cán bộ trẻ phải năng động, sáng tạo xây dựng Hội Nông dân vững mạnh
Đó là chỉ đạo của đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) tại hội nghị "Gặp mặt cán bộ trẻ và Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Hội NDVN" được tổ chức vào chiều ngày 6.7, tại Hà Nội.
Đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phat biêu chi đao tai hội nghị "Gặp mặt cán bộ trẻ và Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Hội NDVN". Anh: Đam Duy
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Thào Xuân Sùng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Hội NDVN trong những năm qua. Với bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn tốt, được đào tạo cơ bản, trình độ học vấn cao, bên cạnh đó là môi trường làm việc thuận lợi... đoàn viên, thanh niên cơ quan đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Hội NDVN Nguyễn Vũ Hoài Phương bao cao hoat đông cua Đoan Thanh niên cơ quan Trung ương HNDVN trong thơi gian vưa qua. Anh: Đam Duy
Trước đó, báo cáo với Chủ tịch Thào Xuân Sùng tại hội nghị, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Hội NDVN Nguyễn Vũ Hoài Phương cho biết: Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Hội NDVN là đoàn cấp cơ sở gồm 5 chi đoàn trực thuộc với tổng số 78 đoàn viên, trong đó có 43 đảng viên. Độ tuổi trung bình của đoàn viên là 27 tuổi. Về trình độ chuyên môn,100% đoàn viên có trình độ đại học và sau đại học.
Cac đông chi đoan viên cua cac Chi đoan trưc thuôc ĐTN Cơ quan TƯ HNDVN chia se nhưng tâm tư nguyên vong vơi ngươi đưng đâu Hôi Nông dân. Anh: Đam Duy
Nhằm phát huy tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần tình nguyện của thanh niên và góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, những năm qua, BCH Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Hội NDVN đã chỉ đạo và triển khai các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên với nhiều nội dung và hoạt động thiết thực. Công tác giáo dục, tuyên truyền, vận động, tập hợp đoàn viên thanh niên được chú trọng. Đáng chú ý, bám sát vào 3 phong trào lớn do T.Ư Hội NDVN phát động, các đoàn viên thanh niên cơ quan đã tích cực trau dồi, học tập, nâng cao trình độ cả về chính trị và chuyên môn; tham gia các dự án, chuyển giao KHKT, xây dựng các mô hình trình diễn cho bà con nông dân.
Cac đông chi đoan viên tham dư Hôi nghi. Anh: Đam Duy
Bên cạnh đó, các phong trào xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; đồng hành "Thanh niên lập thân, lập nghiệp" tiếp tục được thực hiện tốt. Bên cạnh những hoạt động do Đoàn Thanh niên cơ quan chủ trì tổ chức, các chi đoàn trực thuộc cũng chủ động, tích cực xây dựng các chương trình tình nguyện chung sức vì cộng đồng. Trong đó, tiêu biểu là Đoàn Thanh niên Báo Nông thôn ngày nay đã tích cực tổ chức các chương trình hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung, hỗ trợ tiêu thụ nông sản nông dân Hà Giang, xây dựng thư viện xã... đã góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của Thanh niên T.Ư Hội NDVN.
Theo Chủ tịch Thào Xuân Sùng để phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa, phát triển nông thôn theo hướng trí thức hóa, là tổ chức đoàn cấp cơ sở của T.Ư Hội, BCH Đoàn cơ quan Hội NDVN phải đánh giá đúng và thực sự hiểu về tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Hiện, Hội NDVN có nhiều cán bộ trẻ có trình độ cao nhưng chưa có kỹ năng làm nông dân.
Chủ tịch Thào Xuân Sùng đề nghị thời gian tới BCH Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Hội NDVN cần tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm. Anh: Đam Duy
Chủ tịch Thào Xuân Sùng đề nghị thời gian tới BCH Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Hội NDVN cần tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể: Thứ nhất, tập trung nghiên cứu xây dựng đề án cụ thể về việc đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, nhất là hoạt động tuyên truyền vận động đối với hội viên, nông dân. Thứ hai, tập trung xây dựng một số đề án về sơ kết, tổng kết và đổi mới các mô hình phát triển nông nghiệp để nâng cao năng suất và chất lượng giá trị nông sản thực phẩm, trong đó đặc biệt chú ý đến tăng trưởng xanh và du lịch xanh. Thứ ba, tổ chức các lớp tập huấn, sinh hoạt đoàn hàng tháng để đổi mới phương thức, nội dung hoạt động cũng như nâng cao năng lực, trình độ mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên cơ quan Hội. Thứ tư, xây dựng kế hoạch, tổ chức chương trình đi khảo sát thực tế, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nông dân từ đó đề xuất tham mưu với với Thường vụ Hội NDVN để tổ chức tốt hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân.
"Là tuổi trẻ, cán bộ Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Hội phải có tinh thần ham học hỏi, cầu tiến bộ, không ngừng tu dưỡng bản thân về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và năng lực công tác. Cán bộ đoàn phải là người tiên phong, có tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, năng động và sáng tạo để làm nòng cốt xây dựng tổ chức Hội NDVN vững mạnh" - Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.
Cac đông chi trong BCH Đoan Thanh niên Cơ quan TWHNDVN tăng hoa cam ơn đông chi Thao Xuân Sung. Anh: Đam Duy
Theo Danviet
Không để cứ có tiền thì xây kỳ quặc tùy thích Lần đầu tiên được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét trong phiên họp sáng nay, 11-8, dự thảo Luật Kiến trúc được bố cục thành 4 chương, tổng cộng 37 điều, quy định 2 chính sách chính là Quản lý kiến trúc và Hành nghề kiến trúc. Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cục Hàng không đánh giá gì về máy bay C909 do Trung Quốc sản xuất?

Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết
Có thể bạn quan tâm

Kinh doanh thua lỗ, nam thanh niên lập kế lừa đảo hàng chục tỷ đồng
Pháp luật
12:31:37 13/03/2025
Tôi suýt bỏ lỡ 9 thứ "kỳ diệu" trong đời chỉ vì chút suy nghĩ nông cạn
Sáng tạo
12:22:41 13/03/2025
Kiểu tóc ngắn 'hot' nhất mùa nắng
Thời trang
12:04:12 13/03/2025
Khách Tây tuyên bố "ghét đồ ăn Việt Nam", 3 lý do đưa ra khiến dân mạng rần rần
Netizen
11:50:26 13/03/2025
Phim Hàn lập kỷ lục chưa từng có được cả MXH tung hô, nữ chính để mặt mộc vẫn đẹp ngất ngây lòng người
Hậu trường phim
11:46:37 13/03/2025
Những dưỡng chất tốt cho phụ nữ sau 40 tuổi
Sức khỏe
11:41:19 13/03/2025
Một nhà thiết kế nổi tiếng bị chỉ trích vì đăng hình ảnh nhạy cảm của Quý Bình Lê Phương
Sao việt
11:39:29 13/03/2025
Sốc: Kim Sae Ron quỳ gối cầu xin giảm số nợ từ 7 tỷ xuống còn 700 triệu sau bê bối gây tai nạn
Sao châu á
11:36:11 13/03/2025
NSND Thanh Lam biết ơn chồng bác sĩ, tự 'sửa sai' nhờ hôn nhân
Nhạc việt
11:19:25 13/03/2025
Ô tô bất ngờ "biến mất" khi đậu xe trong bãi
Lạ vui
11:10:33 13/03/2025