Ban CHQS TP Uông Bí – Lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng

Thấm nhuần lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, Ban CHQS TP Uông Bí đã không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết nội bộ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra; xứng đáng trở thành một trong những lá cờ đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) của lực lượng vũ trang Quảng Ninh.

Ban CHQS TP Uông Bí - Lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng - Hình 1

Các cụm huấn luyện của Ban CHQS TP Uông Bí tổ chức kiểm tra bắn đạn thật để đánh giá kết quả huấn luyện. Ảnh: Ban CHQS TP Uông Bí cung cấp

Đến thăm Ban CHQS TP Uông Bí những ngày cuối tháng 11 vừa qua, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là nơi này khá khang trang, xanh, sạch và đẹp. Dẫn chúng tôi đi tham quan đơn vị, Thượng tá Trần Anh Tuấn , Chính trị viên Ban CHQS thành phố, phấn khởi cho biết: Vừa qua, đơn vị vinh dự giành giải nhì trong hội thi “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy , xanh, sạch, đẹp” do Bộ CHQS tỉnh phát động.

Để đạt được kết quả này, đơn vị đã chủ động khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xây dựng , sơn sửa doanh trại theo hướng chính quy, hiện đại. Năm nay, đơn vị đã đầu tư xây mới nhà ăn, nhà bếp, nhà kho quân nhu với kinh phí 3,2 tỷ đồng; nhà thi đấu thể thao trị giá 300 triệu đồng; sơn sửa toàn bộ doanh trại, lắp đặt 7 điều hòa với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội; tạo động lực cho đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ban CHQS TP Uông Bí - Lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng - Hình 2

Bếp ăn của Ban CHQS TP Uông Bí được xây mới phục vụ đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.

Là một trong những đơn vị được lựa chọn xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” năm 2020, ngay từ đầu năm, Ban CHQS Uông Bí đã xây dựng nghị quyết lãnh đạo chuyên đề, phân công rõ nhiệm vụ cho từng cán bộ, chiến sĩ. Từ đó, xây dựng kế hoạch để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ: Xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị tư tưởng, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu cao và huấn luyện giỏi, đảm bảo tốt công tác kỹ thuật… Trong năm, đơn vị tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ cho gần 1.500 đồng chí thuộc 42 đầu mối đơn vị; bồi dưỡng 7 lớp kiến thức quốc phòng an ninh cho 427 đồng chí; tổ chức thành công diễn tập phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời phối hợp với các lực lượng tìm kiếm trẻ em đi lạc trong rừng; tham gia phòng, chống dịch bệnh tại các chốt, khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Cùng với công tác huấn luyện, Ban CHQS TP Uông Bí chú trọng làm tốt công tác xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng. Đơn vị làm tốt công tác giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật ; tổ chức đăng ký thi đua cho từng cá nhân. Duy trì ghi chép những việc cần nhắc nhở, biểu dương của cán bộ, chiến sĩ vào sổ hồng, sổ nâu. Mỗi tháng, đơn vị tổ chức một ngày văn hóa chính trị tinh thần dựa trên quan điểm dân chủ đối thoại. Tại buổi sinh hoạt, các cán bộ, chiến sĩ được bày tỏ những khúc mắc của bản thân và được giải đáp, tháo gỡ vướng mắc về tư tưởng.

Ban CHQS TP Uông Bí - Lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng - Hình 3

Ban CHQS TP Uông Bí duy trì hoạt động ghi chép sổ hồng, sổ nâu để kịp thời phê bình, biểu dương các cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Thiếu tá Trần Đình Huyễn , Trợ lý Chính trị viên Ban CHQS thành phố, chia sẻ: “Sinh hoạt văn hóa chính trị tinh thần khá hữu ích đối với cán bộ, chiến sĩ nói riêng cũng như hoạt động của đơn vị nói chung. Hoạt động này không chỉ thể hiện sự quan tâm của chỉ huy đến tâm tư, tình cảm của anh em, mà còn xóa bỏ đi khoảng cách giữa cán bộ, chiến sĩ với chỉ huy trong quá trình làm việc; góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết nội bộ”.

Một nội dung cũng được Ban CHQS TP Uông Bí đặc biệt quan tâm đó là công tác dân vận, xây dựng khối đoàn kết quân – dân. Trong năm qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình quân nhân; tổ chức gói bánh chưng tặng 20 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo với tổng số tiền gần 20 triệu đồng. Cùng với tham gia các hoạt động vì cộng đồng như dọn vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương, đơn vị còn hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; xây dựng đường liên thôn ở Đầm Hà…

Ban CHQS TP Uông Bí - Lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng - Hình 4

Lực lượng vũ trang TP Uông Bí tham gia làm đường liên thôn trong chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Với những thành tích nổi bật trong phong trào TĐQT, năm 2020, Ban CHQS TP Uông Bí được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc trong thực hiện phong trào TĐQT của lực lượng vũ trang tỉnh. Hiện đơn vị cũng đã được đề nghị với UBND tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2019-2020.

Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước - một số vấn đề lý luận và bài học kinh nghiệm

Phong trào thi đua yêu nước là một trong những phương thức vận động nhân dân hữu hiệu, thiết thực để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài viết nhìn lại một số vấn đề lý luận và các bài học kinh nghiệm trong tổ chức các phong trào thi đua yêu nước để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân, hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X năm 2020 và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất"1. Về mối liên hệ giữa tinh thần yêu nước và hành động thi đua, Người khẳng định: "Thi đua là yêu nước. Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực"2. Về tác dụng tích cực của thi đua yêu nước, Người khẳng định: "Thi đua ái quốc sẽ ăn sâu, lan rộng khắp mọi mặt và mọi tầng lớp nhân dân, và sẽ giúp ta dẹp tan mọi nỗi khó khăn và mọi âm mưu của địch để đi đến thắng lợi cuối cùng"3. Để phát huy sức mạnh của toàn dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc"; trong đó, Người khẳng định: "Mỗi người dân Việt Nam, bất kỳ già, trẻ, trai, gái; bất kỳ giàu, nghèo, lớn, nhỏ, đều cần phải trở nên một chiến sĩ tranh đấu trên mặt trận: Quân sự, kinh tế, chính trị, văn hóa"4.

Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước - một số vấn đề lý luận và bài học kinh nghiệm - Hình 1

Đảng ta đã vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp cách mạng, trên cơ sở đó, Đảng đề ra chủ trương, đường lối lãnh đạo việc phát động các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân vừa đúng với yêu cầu phục vụ nhiệm vụ của từng giai đoạn, vừa đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, nên đã được nhân dân tích cực hưởng ứng, đóng góp sức người, sức của và đi đến thắng lợi của các giai đoạn cách mạng giải phóng phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc trước đây, cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Kế thừa và phát huy kết quả sinh động của các phong trào thi đua, các cuộc vận động trước đây, trong giai đoạn 2006 - 2010, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, tiêu biểu là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"; Phong trào xây dựng "Nhà đại đoàn kết", "Nhà tình thương", "Xóa nhà dột nát, tạm bợ cho người nghèo"; Phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"... đã khơi dậy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong nhiệm vụ chăm lo cuộc sống của nhân dân.

Các tổ chức thành viên của Mặt trận ở các cấp trong cả nước đã phối hợp tổ chức và lồng ghép triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, tiêu biểu là: Phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam); Phong trào "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi" (Trung ương Hội Nông dân Việt Nam); Phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam); Phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" (Hội Cựu chiến binh Việt Nam); Phong trào "Nghĩa tình đồng đội" của Hội cựu Thanh niên xung phong; Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" (Hội Chữ thập đỏ Việt Nam). Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sáng tạo, phù hợp với tuổi trẻ, tiên phong, gương mẫu, xung kích trong học tập, lao động sáng tạo và rèn luyện phẩm chất đạo đức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng. Các phong trào thi đua nêu trên đã thực sự đi vào cuộc sống, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ, tạo khí thế sôi nổi, tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong xã hội.

Trong giai đoạn từ năm 2011 đến nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để động viên, cổ vũ các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, trong đó tiêu biểu là các phong trào, cuộc vận động: "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông tôn mới, đô thị văn minh"; Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; Phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế"; "Tháng cao điểm Vì người nghèo".

Các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội quần chúng đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là: Phong trào "Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi", "Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới"; "Nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng - an ninh" của Hội Nông dân Việt Nam; Phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo", "Nuôi con khỏe, dạy con ngoan" của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Phong trào "Thanh niên lập nghiệp", "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp"; "Sinh viên tình nguyện"; Cuộc vận động "Nghĩa tình biên giới hải đảo" của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Phong trào "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" của Hội Cựu chiến binh Việt Nam...

Mới đây, trước tình hình đại dịch Covid - 19 hết sức phức tạp xảy ra trên thế giới và ở nước ta, đe dọa đến sự an nguy về tính mạng, cuộc sống của nhân dân và ổn định xã hội, thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động phong trào "Toàn dân phòng chống dịch Covid - 19". Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ra Lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19"; Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông phát động nhắn tin "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19"... Phong trào này đã được toàn xã hội hưởng ứng rất tích cực với nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp, từ việc nhắc nhau tự giác chấp hành nghiêm những giải pháp phòng chống dịch của Nhà nước đề ra; đóng góp nhân tài, vật lực để cùng với Nhà nước ứng phó với đại dịch... Bằng nhiều hình thức ủng hộ về tiền, vật chất, phương tiện chữa trị, giải pháp ngăn ngừa dịch, đến nay các tầng lớp nhân dân đã đóng góp trên 2.105 tỷ đồng; đặc biệt, đã cùng với Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cả hệ thống chính trị vượt qua 2 đợt cao điểm dịch bùng phát ở nước ta, là minh chứng hùng hồn về sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc của Việt Nam ta.

Từ kết quả của các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt, trong dịp Tổng kết 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2020), Đảng và Nhà nước ta đã truy tặng, phong tặng 7.814 tập thể và 9.351 cá nhân danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, 1.332 tập thể và cá nhân danh hiệu Anh hùng Lao động; vinh danh gần 140.000 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng thưởng hàng trăm ngàn Huân, Huy chương, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và tuyên dương, biểu dương hàng triệu điển hình tiên tiến tiêu biểu trong cả nước. Tại Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng 01 Huân chương Lao động hạng Nhì, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng thưởng 40 Bằng khen, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quyết định tặng thưởng 136 Bằng khen cho các điển hình tiên tiến tiêu biểu trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Từ thực tiễn triển khai các phong trào thi đua yêu nước của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức trong hệ thống chính trị có thể rút ra một số bài học kinh nghiệm như sau:

Một là, phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân thực hiện tốt ở những nơi có sự chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng; sự phối hợp đồng bộ, kịp thời giữa chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trong đó, cấp ủy đảng là hạt nhân lãnh đạo chủ trương, đường lối thực hiện; chính quyền có chính sách, giải pháp phù hợp, hỗ trợ các hoạt động của phong trào thi đua và công tác khen thưởng; Mặt trận và các tổ chức đoàn thể có nhiều hình thức phong phú, đa dạng để động viên, thúc đẩy các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động.

Hai là, phong trào thi đua yêu nước phát động và thực hiện thành công khi nội dung, mục tiêu của nó mang tính thiết thực, vừa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của từng giai đoạn; vừa đáp ứng quyền lợi, nguyện vọng của người dân, bắt nhịp được hơi thở của cuộc sống thực tiễn. Đồng thời, phương thức triển khai phong trào phải đa dạng, đúng thời điểm và đúng đối tượng tác động mới phát huy được vai trò to lớn của quần chúng nhân dân.

Ba là, công tác thông tin, tuyên truyền, tạo nên hiệu ứng tích cực của xã hội trong quá trình triển khai phong trào là yếu tố quan trọng để phong trào thi đua ngày càng ngấm sâu trong quần chúng nhân dân. Bài học này đòi hỏi phải có sự phối hợp đồng bộ và phát huy tốt vai trò của hệ thống thông tin đại chúng trong công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, thuyết phục quần chúng tích cực tham gia thi đua yêu nước. Quá trình thông tin, tuyên truyền cũng là quá trình tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của nhân dân đối với việc thực hiện nội dung, phương thức triển khai phong trào để phục vụ cho công tác kiểm tra, sơ kết, tổng kết phong trào. Đây là nguồn tư liệu quý báu để bổ sung, điều chỉnh, làm cho phong trào thi đua yêu nước ngày càng được cập nhật trong nhân dân.

Bốn là, phải thường xuyên kiểm tra, rà soát, sơ kết, tổng kết phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động. Do mối liên hệ chặt chẽ, hữu cơ giữa "phát" và "động" trong thực tiễn thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nên kiểm tra, sơ, tổng kết phong trào là một yêu cầu không thể thiếu. Nơi nào, lúc nào thiếu việc kiểm tra, sơ kết, tổng kết thì phong trào sẽ trở thành tự phát, đôi khi mất phương hướng trong thực hiện. Bài học này còn thể hiện ở chỗ chủ thể phát động phải chủ động đánh giá mức độ phát triển của phong trào để đề ra giải pháp phù hợp, phát huy hiệu quả cao nhất của phong trào, đặc biệt là xác định thời điểm "đỉnh cao" của phong trào để đưa ra giải pháp thúc đẩy đúng lúc, mang lại hiệu quả cao, hoặc quyết định thời điểm kết thúc của phong trào khi phong trào đã đáp các yêu cầu, nhiệm vụ của giai đoạn cách mạng và hoàn thành sứ mệnh lịch sử của nó.

Năm là, sự phối hợp kịp thời, đồng bộ giữa các cơ quan, tổ chức trong việc phát động và triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước là yếu tố quan trọng đem lại hiệu quả của phong trào thi đua yêu nước. Bài học này vừa mang tính lý luận, vừa mang tính thiết thực sâu sắc. Hiệu quả cuối cùng của việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước là do quần chúng nhân dân quyết định. Sức mạnh, lòng yêu nước của nhân dân chỉ được phát huy thông qua việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực cụ thể của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để tác động, kêu gọi, tổ chức cho nhân dân thực hiện phong trào thi đua yêu nước thì phải có sự phối hợp đồng bộ, trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị các cấp. Sự phối hợp càng đồng bộ, kịp thời thì sự tác động tích cực đến nhân dân càng cao và hiệu quả.

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, thực hiện thật tốt chính sách và pháp luật của Nhà nước; đồng thời kế thừa những bài học kinh nghiệm về triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong thời gian qua là việc làm thiết thực, hiệu quả để các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân thực sự là động lực thúc đẩy và nguồn sức mạnh nội sinh, bảo đảm cho thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Cả xóm mua si-li-côn ngoài chợ về tự truyền, trào chỗ nào dán keo 502 chỗ đó07:38Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:2247 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy00:11Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới01:56Bé gái 8 tuổi tử vong vì bắt chước phim "Chú gấu Boonie" | Phim hoạt hình nào là tốt cho con trẻ?03:57Mời công an tập huấn sinh viên tránh đa cấp trá hình10:08Trà xanh | Thức uống thần kỳ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng08:01Chiều 23/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới13:22Vườn rau sạch của học sinh bán trú01:58Một năm chống dịch Covid-19, Việt Nam được gì?04:15BẪY đổi tiền lẻ kiếm lời dịp Tết 2021 có thể bị phạt nặng đến 80 triệu đồng06:26Chiều 27/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới02:36

Tiêu điểm

Phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành sẽ được thưởng
16:59:58 27/01/2021
Người dân hài lòng điều gì nhất ở metro Nhổn - ga Hà Nội?
05:33:57 27/01/2021
Phút vây bắt đàn cá chim vàng thu về 600 triệu đồng
15:47:53 26/01/2021
Long An: Nhiều nông dân phá bỏ vườn thanh long do thua lỗ
21:59:59 26/01/2021
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuẩn bị lại rét đậm
17:27:15 26/01/2021
Cô giáo cho cả lớp 'lêu lêu' bé mầm non
22:44:22 27/01/2021
Học sinh lớp 9 ở TP.HCM té từ lầu 3 xuống đất
22:22:32 27/01/2021
Chưa có phương án bắt cá sấu ở hồ nước Vũng Tàu
22:36:01 27/01/2021
Vũng Tàu: Phát hiện 2 con cá sấu bơi trong hồ nước ngay khu dân cư?
17:12:43 27/01/2021
TPHCM: Xe buýt phục vụ không nghỉ tết
09:43:06 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh
11:40:52 28/01/2021
Người mẹ tố các giáo viên mầm non xúi bạn bêu xấu con trai bị 'bóc phốt' ngược: Quan điểm dạy con gây tranh cãi, nói sai sự thật
11:01:38 28/01/2021
Công bố chính thức nguyên nhân về cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc cùng 11 người đàn ông
09:24:23 28/01/2021
Á hậu Hoàng Thùy và trò cưng đọ sắc nóng bỏng sau đăng quang Đại sứ Hoàn mỹ
12:04:32 28/01/2021
Căng đét: Rò rỉ thư tình dài 5 trang “trà xanh” Hải Tú gửi Sơn Tùng M-TP: “Anh là người đặc biệt nhất cuộc đời em”
13:24:09 28/01/2021
Bố ruột Tạ Đình Phong tiết lộ về mối quan hệ với con thứ ba của Trương Bá Chi
10:39:06 28/01/2021
Hơn 80 người ở Quảng Ninh và Hải Dương nghi mắc COVID-19
11:27:55 28/01/2021
Khoảnh khắc đáng yêu của tiểu công chúa nhà Đông Nhi được bố mẹ đưa đi du lịch Phú Quốc
10:42:11 28/01/2021
Quảng Ninh phát hiện thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng
11:17:15 28/01/2021
Ái nữ “ngậm thìa vàng” Vbiz gọi tên Suchin: Đồ chơi là túi hiệu 70 triệu của mẹ, bố tên Đô La thì con thành... kim cương
10:55:05 28/01/2021

Tin mới nhất

Đúng "phút 89" nhà trai đành bất lực quay về, không thể vào Quảng Ninh đón dâu do dịch Covid-19

14:50:05 28/01/2021
Dù đã chủ động gộp lễ đón dâu và ăn hỏi vào cùng một ngày nhưng do diễn biến của dịch Covid-19, nhà trai dù đã đến cửa ngõ Quảng Ninh nhưng cũng đành phải quay về Hải Phòng, không thể đến nhà gái.

Bắc Ninh khuyến cáo người dân không đi Hải Dương, Quảng Ninh phòng COVID-19

14:41:55 28/01/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo người dân không di chuyển đến tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh để phòng dịch COVID-19.

Xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên sân bay Cần Thơ

14:35:14 28/01/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ và nhân viên kiểm dịch y tế của Trung tâm này.

Thủ tướng: Không di chuyển người từ Hải Dương, Quảng Ninh ra ngoại tỉnh

14:34:26 28/01/2021
Không di chuyển người từ Hải Dương, Quảng Ninh ra ngoại tỉnh; tiếp tục sàng lọc, tìm nguồn gốc, nguyên nhân và gốc của ổ dịch- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại phiên họp khẩn chống dịch Covid -19 sáng nay (28/1).

12 năm vắng bóng, phà Rạch Miễu hoạt động trở lại 'chia lửa' với cầu đang quá tải

13:07:32 28/01/2021
Sau 12 năm vắng bóng, phà Rạch Miễu đã tái xuất để giải cứu kẹt xe cho cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán 2021.

Nếu buộc giáo viên ngày lên trường 8 tiếng sẽ chỉ sinh ra thợ dạy

13:06:44 28/01/2021
Tập trung giáo viên lên trường quản lý 8 giờ/ngày chẳng khác nào kiểu đánh kẻng ghi tên thời bao cấp mấy chục năm về trước.

Sẽ đầu tư, sửa chữa quốc lộ 80 và quốc lộ 30 qua Đồng Tháp

12:52:10 28/01/2021
Theo Bộ GTVT, trong năm nay tuyến quốc lộ 80 qua địa phận tỉnh Đồng Tháp tiếp tục được bố trí vốn để sửa chữa.

Nhân viên y tế trực tết sẽ mở máy điện thoại 24/24 để kịp thời ứng phó dịch COVID-19

12:45:07 28/01/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp như hiện nay, ngoài yêu cầu nghiêm túc trực Tết, các nhân viên y tế phải tuân thủ các quy định như mở máy điện thoại 24/24, không được đi ra khỏi thành phố.

Kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn của Đảng

12:41:50 28/01/2021
Trong những ngày này, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với nhiều kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ của Đảng trong nhiệm kỳ mới, góp phần phát triển đấ...

Hải Dương tạm dừng lễ hội, các hoạt động tập trung đông người phòng COVID-19

12:35:34 28/01/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất, tạm dừng lễ hội, các hoạt động tập trung đông người.

Không phải thầy cô nào cũng "đi sếp" dịp Tết

12:35:23 28/01/2021
 Những người không được ban giám hiệu ưu ái, không có cơ hội dạy thêm, thăng tiến mà họ đã yên ổn công việc thì ít khi đến tặng quà, chúc Tết lãnh đạo của mình.

Cô giáo Phú Thọ nuôi học sinh đoạt giải Olympic nhận bằng khen của Bộ trưởng Nhạ

12:27:21 28/01/2021
Bộ trưởng Bộ Giáo dục quyết định tặng bằng khen cho cô giáo Vũ Thị Hạnh, Tổ trưởng tổ chuyên môn Sinh học Trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.

Tạm dừng các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy tại Quảng Ninh

12:24:36 28/01/2021
Trước diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo tạm dừng hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh.

Giao thông nông thôn - 'cú hích' cho các xã miền núi

12:16:11 28/01/2021
Tại huyện miền núi Sông Hinh, với phương châm lấy sức dân lo cho dân, cả hệ thống chính trị của huyện đã đồng lòng vào cuộc thực hiện chương trình bê tông giao thông nông thôn các xã miền núi. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sông Hinh ôn...

Đào cổ thụ trăm tuổi có 9 nhánh ngã giá hơn 120 triệu không bán

11:33:53 28/01/2021
Cây đào cổ thụ hơn 100 tuổi được mua từ huyện miền núi về trồng tại TP Vinh (Nghệ An). Có người trả giá hơn 120 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán.

Không khí lạnh tăng cường đang ảnh hưởng đến miền Bắc

10:55:48 28/01/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 28-1, khu vực Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C.

Thầy hiệu trưởng 46 lần hiến máu

10:35:26 28/01/2021
 Ông Phạm Xuân Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng Hải nêu cao tinh thần hiến máu cứu người khi đã có 46 lần hiến máu.

Ca ngợi vai trò lãnh đạo của Đảng trong thành công chung của Việt Nam

10:09:28 28/01/2021
Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã đạt được nhiều thành công trên chặng đường 35 năm đổi mới. Mỗi kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng là một sự kiện có tầm quan trọng và ý nghĩa lịch sử đặc biệt, trong đó đánh giá kết qu...

Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh nghỉ học phòng Covid-19

10:00:40 28/01/2021
UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định cho học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần để phòng dịch Covid-19.

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

09:36:14 28/01/2021
Hiện nay, toàn tỉnh có 325.219 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó 3.125 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 15.822 trẻ em có nguy cơ cao rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Bởi vậy, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em (BVCSTE) luôn được các cấp, các ngành qu...

Chất lượng không khí Hà Nội đã có sự cải thiện

08:47:06 28/01/2021
Số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, AQI (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn đa phần ở mức kém, chỉ số AQI giảm đáng kể, dao động từ 79 - 124.

Công tác nhân sự Đại hội XIII: Không bỏ sót những cán bộ có đức, có tài

08:38:20 28/01/2021
Hôm nay (28/1), trong ngày làm việc chính thức thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, theo chương trình, buổi sáng, Đại hội làm việc tại Hội trường, tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội. Buổi chiều, Đại hội làm ...

Giá lợn hơi hôm nay 28/1/2021: Miền Bắc - Trung tiếp tục giảm, miền Nam tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg

08:33:54 28/01/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 28/1, tại miền Bắc và miền Trung tiếp tục giảm, trong khi miền Nam tiếp đà tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi trên cả nước được thu mua trong khoảng 80.000 - 84.000 đồng/kg.

Dự báo thời tiết 28/1, miền Bắc rét kèm mưa

08:18:53 28/01/2021
Dự báo thời tiết 28/1, các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi cao dưới 5 độ.

Intel rót thêm gần nửa tỷ USD vào Việt Nam

06:06:20 28/01/2021
Intel đã bổ sung gần 500 triệu USD vào đầu tư tại Việt Nam, nâng lên tổng cộng 1,5 tỷ USD cho nhà máy đặt tại TP.HCM.

Ðổi mới trên quê hương cách mạng Cao Bằng

05:59:44 28/01/2021
Pác Bó, Cao Bằng, những địa danh lịch sử thiêng liêng, nơi Bác Hồ đặt bước chân đầu tiên khi trở về sau bao năm xa Tổ quốc. Những năm qua, thực hiện những lời căn dặn của Người, phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, Ðảng ...

Thay đổi cách thức để tăng trưởng 7,5-8%/năm liên tục trong 25 năm tới

05:55:21 28/01/2021
Để trở thành quốc gia hùng cường, thịnh vượng vào năm 2045, Việt Nam phải đạt mức tăng trưởng GDP 7,5-8%/ năm trong suốt 25 năm tới. Chỉ có con đường chuyển đổi số mới giúp đạt tăng trưởng cao, biến khát vọng thành hiện thực.

Công an Quảng Ninh phát động đợt thi đua cấp căn cước công dân

05:51:37 28/01/2021
Theo đó, trong 20 ngày thực hiện đợt thi đua, từ ngày 28/1 đến ngày 23/2, lực lượng Công an toàn tỉnh hướng đến thực hiện mục tiêu hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CCCD trên địa ...

Cục Thuế Hà Tĩnh triển khai “kịch bản” thu ngân sách năm 2021

05:45:36 28/01/2021
Tiếp đà thắng lợi năm 2020, Cục Thuế Hà Tĩnh đang đồng loạt ra quân, thực hiện đồng bộ các giải pháp, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021.

Giá vàng hôm nay 28/1: USD gây bất ngờ, vàng biến động mạnh

05:41:55 28/01/2021
Giá vàng hôm nay 28/1 trên thị trường quốc tế giảm khá mạnh trong bối cảnh đồng USD bất ngờ tăng vọt. Giới đầu tư chờ đợi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp lớn của Mỹ và triển vọng kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ Tâm thích thú rờ hình mặt mình được xăm trên tay của fan

Nhạc việt

15:04:04 28/01/2021
Khi thấy fan xăm tạo hình trong MV Đâu chỉ riêng em Mỹ Tâm ngạc nhiên và không ngừng cám ơn tình cảm của người hâm mộ dành cho cô.

Phó Giám đốc bệnh viện K chỉ ra lối sống khiến bệnh ung thư đại tràng ngày càng trẻ hóa

Sức khỏe

15:03:21 28/01/2021
Tiến sĩ Phạm Văn Bình cho biết, ung thư đại tràng là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 5 ở Việt Nam, đáng nói là căn bệnh này ngày càng có xu hướng trẻ hóa, thay vì ở độ tuổi ngoài 50 như trước đây.

Sau lời buồn Ngô Thanh Vân, họa sĩ Lê Linh nói thật

Hậu trường phim

15:01:56 28/01/2021
Những ngày qua, khi bộ phim Trạng Tí sắp ra rạp, những lùm xùm giữa đoàn phim và họa sĩ Lê Linh vẫn chưa được giải quyết xong.

Demi Moore gây sốc với gương mặt khác lạ

Sao âu mỹ

15:00:57 28/01/2021
Minh tinh Demi Moore bị đồn phẫu thuật thẩm mỹ khi cô xuất hiện với gương mặt không thể nhận ra tại show thời trang ngày 27/1.

Bộ trưởng Y tế: Dịch COVID-19 có thể xuất hiện ở Hải Dương cách đây 14 ngày

Sự kiện nóng

14:59:29 28/01/2021
Người đứng đầu ngành Y tế nhận định, dịch COVID-19 có thể xuất hiện ở Hải Dương cách đây 13 - 14 ngày, trong thời gian từ ngày 14 đến 15/1.

Đi ăn nhà hàng, tôi ngớ người khi thấy anh chàng xe ôm từng bị tôi từ chối nay mặc vest bảnh bao, đi chiếc ô tô tiền tỷ

Tâm sự

14:58:32 28/01/2021
Anh chàng thấy tôi thì cười tươi rồi cầm ly rượu lại ngồi chung.

'Bông hồng lai' Hong Kong cùng đại gia chuyển nhà

Sao châu á

14:54:58 28/01/2021
Ngô Thiên Ngữ và doanh nhân Thi Bá Hùng dọn tới ở tại khu biệt thự núi Cửu Đỗ, Hong Kong, dù chưa kết hôn.

Top 4 chòm sao ham tiền nhất trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo

Trắc nghiệm

14:52:49 28/01/2021
Những chòm sao ham tiền nhất này vì để kiếm được một khoản tiền lớn hơn nữa, họ sẵn sàng thay đổi bản thân, thay đổi suy nghĩ, thậm chí từ bỏ cả chuyện tình cảm mà họ cho rằng không cần thiết.

Hậu trường 20 năm trước của ‘Harry Potter và hòn đá phù thủy’

Phim âu mỹ

14:50:12 28/01/2021
Năm nay, phần đầu tiên của loạt phim điện ảnh Harry Potter tròn 20 tuổi. Đằng sau tác phẩm là nhiều câu chuyện hậu trường thú vị.

Trên tay tựa game từng gáy sẽ “dập” cả PUBG Mobile và Free Fire để trở thành game sinh tồn số 1 

Game online

14:42:24 28/01/2021
Với đồ họa và gameplay thế này mà dám gáy sẽ dập cả PUBG Mobile và Free Fire, tựa game này đã quá tự tin

CĐV Man Utd tức tối với trọng tài

Bên lề sân cỏ

14:42:10 28/01/2021
Một số CĐV Man Utd cho rằng trọng tài không xử lý nhất quán trong hai tình huống tương tự khi đội chủ nhà thua Sheffield United ở Ngoại hạng Anh tối 27/1.

Minh tinh Demi Moore gợi cảm diễn thời trang, mặt khác lạ nghi phẫu thuật thẩm mỹ

Phong cách sao

14:42:04 28/01/2021
Nữ diễn viên phim Ghost - Hồn ma là một trong những sao hạng A tỏa sáng nổi bật trong show xuân hè 2021 của Fendi diễn ra tại Paris vào hôm qua.

Tròn 49 ngày Chí Tài qua đời, em trai ruột và vợ cũ Bằng Kiều đến thăm mộ: 'Hôm sau chúng em đến thăm anh nhé'

Sao việt

14:39:22 28/01/2021
Nghệ sĩ Chí Tài qua đời tròn 49 ngày, người thân và bạn bè đã liên tục sắp xếp thời gian rảnh để đến thăm mộ cố nghệ sĩ.

Maguire: 'Man Utd đã chơi không đúng đẳng cấp'

Bóng đá thế giới

14:38:12 28/01/2021
Theo trung vệ đội trưởng Harry Maguire, Man Utd tự làm khó mình bằng những bàn thua dễ dàng trước Sheffield United ở Ngoại hạng Anh tối 27/1.

Giải mã thành công loạt ‘Lật mặt’ của Lý Hải

Phim việt

14:38:00 28/01/2021
Sau 6 năm, Lật mặt trở thành thương hiệu điện ảnh Việt hiếm hoi được xem là bảo chứng phòng vé với doanh thu luôn ở mức khả quan.