Bãi biển Đà Nẵng sạt lở, ăn sâu vào vỉa hè sau trận mưa lớn
Điểm sạt lở ăn sâu vào vỉa hè cho người đi bộ, chỉ còn cách đường Võ Nguyên Giáp khoảng 8m.
Sáng 22/10, theo quan sát của PV VTC News, điểm sạt lở nghiêm trọng này nằm bên cửa xả Mỹ An (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), ăn sâu vào phần vỉa hè đường Võ Nguyên Giáp.
Diện tích sạt lở có chiều rộng khoảng 5-7m, chiều sâu tính từ miệng cửa xả vào khoảng 13-14m, buộc cơ quan chức năng phải căng dây, cắm biển báo nguy hiểm cho người dân và du khách.
Điểm sạt lở bên hông cửa xả thải Mỹ An (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) sáng 22/10.
Cũng trong sáng 22/10, Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng đã điều động máy xúc, công nhân khẩn trương múc cát, tạm thời lấp xử lý điểm sạt lở này, đồng thời có báo cáo gửi Sở Xây dựng thành phố.
Video đang HOT
Khẩn trương lấp điểm sạt lở vào sáng 22/10.
Theo báo cáo của ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, tối 21/10 đến rạng sáng 22/10, khu vực cửa xả Mỹ An xảy ra mưa lớn. Theo cài đặt của hệ thống, khi mưa kéo dài với cường độ lớn, một cửa phai sẽ mở tự động để thoát nước cho lưu vực.
“Tuy nhiên, trận mưa kéo dài từ tối qua tới rạng sáng nay với cường độ lớn, mực nước dâng cao nhưng các cửa phai đã không tự động mở như cài đặt, gây ngập úng cục bộ cho khu vực. Công ty đã phải mở các cửa phai bằng biện pháp thủ công”, ông Mã cho biết.
Hệ thống cửa phai tự động đóng-mở tại cửa xả hoạt động không ổn định dẫn đến tình trạng sạt lở nghiêm trọng bãi biển.
Được biết, công trình cửa đóng mở hỗn hợp này đang thử nghiệm và đang trong thời gian bảo hành. Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm, công trình hoạt động không ổn định.
XUÂN TIẾN
Theo VTC
Hòa Bình: Cháu bé 2 tuổi tử vong do bị sập nhà
Mưa lớn diễn ra trong 2 ngày 28 và 29.8 khiến đất đá sạt lở, 5 hộ gia đình ở xóm Co Lương, xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình bị vùi lấp. Cháu L.T. H (2 tuổi) đã tử vong khi đang ngủ trong nhà.
Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Mai Châu, trong 2 ngày 28 và 29.8, trên địa bàn huyện diễn ra mưa lớn kéo dài. Tại xóm Co Lương, xã Vạn Mai đã xảy ra vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng. Hậu quả là 5 hộ gia đình phải sơ tán gấp. Riêng gia đình chị Nguyễn Thị Thoa bị đất đá sạt lở từ phía đồi cao xuống làm sập tường nhà khiến con trai chị là cháu L.V.H (tuổi) tử vong.
Chị Thoa chia sẻ, cả gia đình chị đang ngồi trong nhà bỗng nghe tiếng đất đá từ đồi sau nhà trôi xuống. Cả nhà chưa hết bàng hoàng thì bức tường sau nhà bị đổ. Cháu H đang ở gần đó nên gia đình không cứu kịp.
Tình trạng sạt lở nghiêm trọng khiến 5 hộ gia đình xóm Co Lương, xã Vạn Mai phải di dời khẩn cấp.
Hiện lực lượng chức năng của huyện Mai Châu và xã Vạn Mai nhanh chóng có mặt tại hiện trường đưa người bị thương tới bệnh viện cũng như thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng mai táng cho cháu bé.
Theo ông Khà Văn Sảnh, Chủ tịch UBND xã Vạn Mai, xã đã phối hợp với lực lượng cứu hộ của huyện di dời khẩn cấp 5 hộ gia đình nằm trong vùng nguy hiểm gần với khu vực có cháu bé thiệt mạng đến nơi an toàn.
Chính quyền huyện Mai Châu cũng phát đi thông báo tới các xã ở trong diện bị sạt lở, do mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài, các xã phải chủ động di chuyển dân ở vùng nguy hiểm tới nơi an toàn.
Theo Danviet
Quốc lộ 32 qua Yên Bái bị tê liệt do sạt lở Trận mưa lớn diễn ra từ ngày 19 đến 20.7 khiến quốc lộ 32 chạy qua xã Nậm Búng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái bị sạt lở nghiêm trọng. Cả nghìn mét khối đất đá đã tràn ra đường khiến giao thông bị ách tắc nghiêm trọng. Theo thông tin từ xã Nậm Búng, sáng nay (20.7), tại Km237 quốc lộ 32...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vợ ngất lịm, tử vong khi đưa tang chồng

Người Việt hỗ trợ nạn nhân động đất, ám ảnh cả làng bị thiêu rụi ở Myanmar

Làm pháo lậu ở Hà Nội, nam thanh niên tử vong sau nhiều tiếng nổ

Radar phát hiện sự sống trong đống đổ nát, lực lượng cứu hộ Bộ Công an cưa, phá bê tông

Hiện trường cháy ô tô trên cao tốc, 1 người tử vong trong cabin

Ô tô con bẹp dúm sau va chạm với xe khách

Đoàn cứu hộ Việt Nam nỗ lực đưa nạn nhân 14 tuổi ra khỏi đống đổ nát

Chồng chở vợ đi khám thai, cả hai bị tai nạn tử vong tại chỗ

CSGT đưa cháu bé đi lạc quay lại trường học

Phát hiện thi thể nam sinh trôi trên kênh ở Cà Mau

Bình Phước: Nam thanh niên 18 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ ở biệt thự

Cháy ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 1 người tử vong
Có thể bạn quan tâm

ViruSs giàu cỡ nào?
Sao việt
16:59:10 01/04/2025
Họp báo nước mắt "hại" Kim Soo Hyun: 1 brand quyết không dung thứ, Disney+ ra quyết định quan trọng
Sao châu á
16:53:39 01/04/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối có 4 món này ăn bao nhiêu cơm cũng hết
Ẩm thực
16:46:22 01/04/2025
Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng bệnh sởi, đáp ứng điều trị tốt nhất
Sức khỏe
16:40:39 01/04/2025
Cận cảnh "lâu đài tình ái" đang hot ở Đà Lạt: Đẹp lộng lẫy nhưng có một chi tiết gây xôn xao
Netizen
16:34:51 01/04/2025
Đông Nhi "lặn" mất 2 tuần rồi tái xuất bằng cả album khiến fan choáng váng
Nhạc việt
15:30:38 01/04/2025
Ấn Độ lên tiếng sau cáo buộc của báo Mỹ về xuất khẩu thiết bị nhạy cảm sang Nga
Thế giới
15:20:02 01/04/2025
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 01/04: Sư Tử phát triển, Song Ngư may mắn
Trắc nghiệm
14:53:54 01/04/2025
Bắt đối tượng dùng gậy bóng chày đánh người
Pháp luật
14:33:14 01/04/2025
Mẹ biển - Tập 12: Tin dữ của Ba Xệ truyền về nhà, Tư Sáng bị chất vấn vì tắc trách
Phim việt
14:26:44 01/04/2025