Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục gặp biến, luật sư lên tiếng nói thẳng về ’số phận’ nữ CEO

Theo dõi VGT trên

Việc vụ bà Nguyễn Phương Hằng có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung khiến dân tình không khỏi xôn xao, ‘cái kết’ nào cho nữ CEO?

Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục gặp biến, luật sư lên tiếng nói thẳng về số phận nữ CEO - Hình 1

Mới đây dư luận không khỏi xôn xao trước thông tin Viện Kiểm s.át N.hân dân TPHCM đã quyết định trả hồ sơ vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục gặp biến, luật sư lên tiếng nói thẳng về số phận nữ CEO - Hình 2

Được biết phía VKS đã nhận định cơ quan điều tra cần làm rõ vai trò đồng phạm, xem xét việc thu nhập vụ án liên quan tới bà Nguyễn Phương Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố nhằm giải quyết triệt để vụ án.

Ngay sau khi VKS trả hồ sơ điều tra bổ sung, phía Công an TP.HCM đã ra lệnh tạm giam bà Phương Hằng thêm 2 tháng và đã được VKSND TP.HCM phê chuẩn.

Thông tin liên quan tới vụ bà Phương Hằng, vào ngày 6/5 Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết do phía Công an TP.HCM và Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án với tội danh giống nhau. Chính vì lý do đó nên CA tình Bình Dương có văn bản thống nhất với CA TP HCM và Bộ Công an để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục gặp biến, luật sư lên tiếng nói thẳng về số phận nữ CEO - Hình 3

Tuy nhiên theo thông tin CA Bình Dương gửi bà Đinh Thị Lan (Bị hại – PV) thì dường như Cơ quan CSĐT CA Bình Dương vẫn độc lập điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, luật sư (LS) Vũ Phi Long, nguyên Phó Chánh Tòa Hình sự TAND TP.HCM, cho biết với tình huống trên thì có thể xảy ra hai trường hợp: Hai địa phương sẽ tiến hành nhập vụ án để giải quyết hoặc không nhập vụ án mà xử lý độc lập.

Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục gặp biến, luật sư lên tiếng nói thẳng về số phận nữ CEO - Hình 4

Về trường hợp không nhập vụ án thì tòa án hai tỉnh, thành phố sẽ xét xử độc lập với nhau. Mức án bà Phương Hằng phải nhận sẽ do tòa nào xét xử sau tổng hợp hình phạt và bản án trước đó đã được đưa ra.

Việc tổng hợp hình phạt của hai bản án sẽ được thực hiện theo nguyên tắc quy định tại khoản 1 Điều 56 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Cụ thể, trong trường hợp một người đang phải chấp hành một bản án mà lại bị xét xử về tội đã phạm trước khi có bản án này thì tòa án quyết định hình phạt đối với tội đang bị xét xử, sau đó quyết định hình phạt chung. Thời gian đã chấp hành hình phạt của bản án trước được trừ vào thời hạn chấp hành hình phạt chung.

Về trường hợp vụ án được nhập thì lúc này sẽ chỉ do một tòa án xét xử, đưa ra một mức án và sẽ xét xử với tình tiết phạm tội nhiều lần.

Cũng theo LS Vũ Phi Long, trên thực tế khi xét xử vụ án được nhập lại thường có mức án thấp hơn việc không nhập vụ án.

Hiện tại mọi thông tin liên quan tới bà Nguyễn Phương Hằng vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Bà Nguyễn Phương Hằng nhận tội sau khi bị bắt, ông Dũng Lò Vôi vẫn còn 'trợ thủ' cùng huyết thống

Trong lúc bà Nguyễn Phương Hằng không thể điều hành Đại Nam vì vướng vào vòng lao lý, ông Dũng Lò Vôi vẫn còn 'cánh tay đắc lực' hỗ trợ.

Bà Nguyễn Phương Hằng nhận tội sau khi bị bắt, ông Dũng Lò Vôi vẫn còn trợ thủ cùng huyết thống - Hình 1

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra vụ việc liên quan và chuyển VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Bà Nguyễn Phương Hằng nhận tội sau khi bị bắt, ông Dũng Lò Vôi vẫn còn trợ thủ cùng huyết thống - Hình 2

Bà Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị truy tố

Sau 5 tháng điều tra, Bà Nguyễn Phương Hằng cũng đã thừa nhận những thông tin chia sẻ trên các buổi livestream về đời tư của nhiều người là không có căn cứ chính xác.

Việc bà Hằng rơi vào vòng lao lý khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối khi chỉ 1 năm trước đây bà Hằng vẫn là 1 nữ CEO quyền lực được nhiều người ngưỡng mộ. Vậy mà chỉ vì lầm được lạc lối, nữ CEO khét tiếng ngày nào lại đối diện với nguy cơ ngồi tù.

Vào tháng 5/2020, ông Huỳnh Uy Dũng đã tuyên bố chuyển vai trò điều hành cho vợ là bà Nguyễn Phương Hằng, để tập trung vào công việc thiện nguyện.

Bà Nguyễn Phương Hằng nhận tội sau khi bị bắt, ông Dũng Lò Vôi vẫn còn trợ thủ cùng huyết thống - Hình 3

Ông Dũng từng giao quyền điều hành Đại Nam cho bà Hằng

Tuy nhiên, pháp nhân mang tên Công ty Cổ phần Đại Nam được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 27/3/1996 vẫn là ông Huỳnh Uy Dũng (hông tin công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp). Dẫu vậy, trên thực tế, ai cũng thấy việc bà Hằng có vai trò không khác gì người đứng đầu, quyền lực nhất, đại diện cho Đại Nam trong khi ông Dũng lui về sau.

Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng chính thức bị CA TP.HCM khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 24/3 thì ông Dũng đã quay lại quản lý cơ nghiệp. Điều này khiến ông chủ Đại Nam rơi vào tình huống bất đắc dĩ khi ông Dũng Lò Vôi trước đó đã vạch rõ kế hoạch tập trung cho việc thiện nguyện.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng ông Dũng Lò Vôi vẫn còn một 'cánh tay đắc lực' khác trong việc kinh doanh chính là con trai cả với vợ cũ.

Theo đó, người con trai đầu với vợ cũ của ông Dũng Lò Vôi là Huỳnh Trần Phi Long. Đây là người con từng được ông Dũng Lò Vôi tín nhiệm để lấy tên đặt cho 1 công ty mà ông thành lập.

Bà Nguyễn Phương Hằng nhận tội sau khi bị bắt, ông Dũng Lò Vôi vẫn còn trợ thủ cùng huyết thống - Hình 4

Huỳnh Trần Phi Long là con trai cả của ông Dũng Lò Vôi với vợ cũ

Huỳnh Trần Phi Long cũng từng được ông Dũng lò vôi giao phó vai trò Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam sau khi công ty Thanh Lễ (thành lập năm 1996) đổi tên thành Công ty Đại Nam. Không những thế, người con tài giỏi của ông Dũng còn xuất hiện dưới anh nghĩa Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sóng Thần, thuộc danh mục kinh doanh nổi bật của Tập đoàn Đại Nam

Tài năng của Huỳnh Trần Phi Long được chứng minh khi anh từng được vinh danh trong top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất 2015. Con cả của ông Dũng Lò Vôi cũng vô cùng kín tiếng. Trong lần chia sẻ với báo chí, Huỳnh Trần Phi Long chia sẻ rằng đam mê kinh doanh của mình bắt đầu từ khi còn nhỏ khi anh đi theo bố gặp khách hàng, bạn bè để bàn chuyện làm ăn và hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ.

Bà Nguyễn Phương Hằng nhận tội sau khi bị bắt, ông Dũng Lò Vôi vẫn còn trợ thủ cùng huyết thống - Hình 5

Huỳnh Trần Phi Long là 1 doanh nhân có tiếng ở Bình Dương

Đáng nói, Huỳnh Trần Phi Long còn có ngoại hình vô cùng giống cha. Anh cũng khiêm tốn khi chia sẻ rằng mình còn phải học hỏi nhiều từ ông Dũng và nhận xét bố mình là người có ý chí, mạnh mẽ. Tuy là người nắm giữ vai trò trọng yếu ở công ty của cha nhưng hiện toàn bộ tài sản thừa kế có giá trị tới 1.000 tỷ đồng của ông Dũng "lò vôi" đã được trao cho Huỳnh Hằng Hữu - con trai với bà Nguyễn Phương Hằng.

Với profile khủng và khả năng kinh doanh đã được chứng minh, Huỳnh Trần Phi Long thừa sức có thể gánh vác Đại Nam cùng ông Dũng trong lúc bà Hằng vướng vào vòng lao lý.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sắp đưa vụ 4 nữ tiếp viên hàng không xách chất cấm ra xét xử
18:53:17 15/06/2024
Chặn đường đ.ánh học sinh thương tích, phụ huynh bị tuyên 2 năm tù treo
00:11:46 16/06/2024
Lừa giúp khách nhận xe sớm, chiếm đoạt t.iền tỉ chơi "tiền ảo"
07:58:41 15/06/2024
Sự thật về phiếu quà tặng trị giá 2 triệu đồng ở Vĩnh Long
23:01:17 14/06/2024
Nhận hối lộ 80 triệu đồng, 12 bị cáo trong vụ án tại Trung tâm đăng kiểm bị phạt tù
08:58:11 15/06/2024
Trốn sang Campuchia làm chủ doanh nghiệp vẫn không thoát
23:10:32 14/06/2024
Khởi tố thêm 2 bị can liên quan đến La "điên" ở Thái Bình
20:59:44 14/06/2024
Tài xế xe bồn gây tai nạn làm 2 người t.ử v.ong
18:14:14 14/06/2024

Tin đang nóng

Quyền Linh suýt khóc, cảm giác mình như "hai lúa" khi bước vào lễ tốt nghiệp xịn sò của con gái
13:02:45 16/06/2024
Chúng tôi bị mắng "giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya", mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc
08:25:36 16/06/2024
Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam
08:18:28 16/06/2024
Mỹ nhân là nỗi sợ của các nam thần
10:08:48 16/06/2024
Ca sĩ Hương Thủy t.uổi 50 hạnh phúc viên mãn trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
07:31:33 16/06/2024
Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn
07:40:25 16/06/2024
Đào Hồng Sơn hạ học trò Johnny Trí Nguyễn, lập kỷ lục MMA Việt Nam
10:24:00 16/06/2024
Sau tuyên bố đòi ly hôn, chồng Hằng Du Mục tiếp tục đăng tải đoạn clip mới
11:03:33 16/06/2024

Tin mới nhất

Truy tìm "hot girl" liên quan vụ cưỡng đoạt tài sản

23:37:53 15/06/2024
Sáng 14/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đang truy tìm Trần Thị Thanh Thế (SN 1988, ngụ xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu) do liên quan đến một vụ án cưỡng đoạt tài sản.

Bắt 2 anh em ruột bị truy nã đặc biệt nguy hiểm, thu nhiều s.úng cùng h.ung k.hí

23:09:54 15/06/2024
Ngày 15/6, Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết vừa phối hợp Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang bắt giữ 2 đối tượng trốn quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm gồm: Trần Hồng Sang (SN 1994) và Lê Hồng Oai

Cảnh giác với chiêu lừa "tuyển dụng công chức Bộ Giáo dục và Đào tạo"

22:22:01 15/06/2024
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, cơ quan này cùng các đơn vị liên quan không phối hợp hay ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các chương trình tuyển dụng công chức qua mạng xã hội.

Phát hiện xe tải chở khí cười từ phía Bắc vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ

21:20:07 15/06/2024
Lực lượng Công an phát hiện và thu giữ 37 bình kim loại màu xanh dương bên trong có chứa khoảng 197 kg khí nén.

Mang nửa cân "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh đến Cà Mau bán

20:05:21 15/06/2024
Lai Minh Tiến (ngụ tỉnh Đồng Tháp) mua 500 gram hàng đá từ TP Hồ Chí Minh mang đến huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau bán lại thì bị Công an bắt quả tang.

Khởi tố Giám đốc công ty mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng

19:56:35 15/06/2024
Từ giữa năm 2022 đến giữa năm 2023, thông qua các đối tượng quen biết, Trần Thị Phượng đã mua bán 81 hoá đơn giá trị gia tăng trái phép, qua đó thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Bắt đối tượng lên Youtube mua s.úng để đi săn

19:44:48 15/06/2024
Kết quả điều tra xác định, khoảng tháng 9/2023, Dũng vào các kênh Youtube để đặt mua s.úng. Dũng thấy một video đăng bán một khẩu s.úng kèm số điện thoại nên Dũng liên hệ đặt mua khẩu s.úng trên.

Tìm bị hại của nhóm đối tượng mua bán người xuyên biên giới

18:49:35 15/06/2024
Cũng với hình thức trên, từ năm 2015 đến năm 2019, Mau còn cấu kết với đối tượng tên Chiến, người phụ nữ tên Luôn... đưa hàng chục phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc lấy chồng, thu lợi bất chính hàng tỉ đồng.

Công an Quảng Ninh triệt phá đường dây mua bán trái phép ma tuý liên tỉnh

09:47:37 15/06/2024
Mới đây Công an tỉnh Quảng Ninh đã triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất m.a t.úy quy mô lớn do Nguyễn Phi Cơ (SN 1995, ngụ tại quận Bình Tân, TP HCM) cầm đầu.

18 năm trốn truy nã vẫn không thoát

09:29:16 15/06/2024
Theo kết quả điều tra, 18 năm trước, Thạnh là chủ phương tiện thủy vận chuyển đường dài. Vào ngày 6/7/2005, Thạnh nhận được đơn hàng vận chuyển 70 tấn phân bón (ước tính khoảng 330 triệu đồng) từ TP Hồ Chí Minh về Cần Thơ.

Bộ Công an yêu cầu Đắk Lắk cung cấp hồ sơ để điều tra sai phạm tại một số dự án

09:25:08 15/06/2024
Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk cung cấp hồ sơ về một số dự án trên địa bàn để phục vụ điều tra vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bộ Công Thương và một số tỉnh, thành phố.

Nhiều cán bộ xã hầu tòa trong vụ phá rừng lớn nhất tỉnh Đắk Lắk

22:54:06 14/06/2024
Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng các đơn vị chức năng liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường ghi nhận vụ hủy hoại hơn 410 ha rừng tại xã Ya Tờ Mốt.

Có thể bạn quan tâm

Loạt ảnh đời thường t.uổi 43 của Song Hye Kyo khiến nhiều người ngỡ ngàng về nhan sắc mỹ nhân hàng đầu Hàn Quốc

Sao châu á

13:48:34 16/06/2024
Bên cạnh những hình ảnh lộng lẫy, kiêu kỳ tại sự kiện, mỹ nhân Hàn Quốc còn gây sốt mạng xã hội bằng loạt ảnh chụp lúc tranh thủ đi chơi ở châu Âu.

5 điều quan trọng khi chọn mua kem dưỡng ẩm mùa hè, KHÔNG phải cứ đắt là "xắt ra miếng"

Làm đẹp

13:34:03 16/06/2024
Mùa hè đến mang theo làn da bóng dầu, nhờn rít. Lúc này, chị em càng phải cấp ẩm đầy đủ để da có thể giảm tắc lỗ chân lông, điều tiết dầu nhờn, từ đó căng mịn và mướt mát hơn.

10 set đồ công sở có màu sắc nổi bật nhưng vẫn chuẩn thanh lịch giúp nàng trẻ hóa phong cách

Thời trang

13:27:16 16/06/2024
Khi xây dựng phong cách công sở, nhiều chị em có xu hướng ưa chuộng những set đồ mang tông màu trung tính làm chủ đạo.

Đang trong lúc gần gũi hết mình sau chuyến công tác xa, vậy mà lại trở thành đêm định mệnh nhất cuộc đời

Góc tâm tình

13:04:27 16/06/2024
Sau chuyến công tác về nhà tôi chỉ muốn lao vào ôm lấy vợ để thỏa nỗi nhớ mong bao ngày, vậy mà tai nạn lại xảy ra lúc nửa đêm.

Mỹ nam người Thái gốc Việt "lật kèo" g.ây s.ốc, khiến Anh Tú mặt biến sắc

Tv show

12:58:31 16/06/2024
Nanon Korapat góp phần làm cho tiết tấu của chương trình thêm kịch tính khi anh có cú quay xe chấn động khiến mọi người đều ngỡ ngàng.

Phim vừa chiếu đã được khen hài hước nhất hiện tại, nữ chính diễn đỉnh như "bị nhập"

Phim châu á

12:55:08 16/06/2024
Sau khi bộ phim Dù Tôi Không Phải Người Hùng kết thúc, đài JTBC tiếp tục kết hợp cùng Netflix cho ra mắt tác phẩm hài hước, lãng mạn mới có tên Cô Ấy Ngày Và Đêm (Miss Night and Day).

Tình bạn ít ai ngờ ở Vbiz: Midu - Mai Phương Thúy kín tiếng, chưa sốc bằng mối quan hệ giữa Sơn Tùng và nữ ca sĩ này

Sao việt

12:51:46 16/06/2024
Tình bạn giữa các nghệ sĩ trong Vbiz luôn được khán giả đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, không phải ngôi sao nào cũng công khai thể hiện sự gắn bó, thân thiết với nhau.

Cách nấu bún măng vịt đơn giản tại nhà, vừa ngon lại thanh ngọt dễ ăn, cuối tuần ai cũng thích

Ẩm thực

12:46:38 16/06/2024
Bún vịt thơm ngon, thanh ngọt, dễ ăn đảm bảo cả nhà sẽ thích vào dịp cuối tuần.Nếu cuối bạn chưa biết phải nấu món gì cho gia đình thưởng thức, có thể tham khảo cách nấu bún măng vịt dưới đây nhé!

Thanh Hằng "lỗ vốn" khi sắm giày mới đi diễn thời trang

Phong cách sao

12:44:41 16/06/2024
Siêu mẫu Thanh Hằng là người diễn vedette cho bộ sưu tập Kiệt tác của nước của NTK Võ Công Khanh tại đêm mở màn Vietnam International Fashion Week ở Nhà thi đấu Quân khu 7, TP HCM trong bộ trang phục được thiết kế độc đáo.

Ngày 16/6/2024 là ngày tốt nên làm các việc như cưới hỏi, khởi công, xây dựng, xuất hành, ký hợp đồng, sửa nhà, mai táng, sửa mộ.

Trắc nghiệm

12:43:27 16/06/2024
Xem ngày 16/6/2024 sẽ giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp nhất cho công việc của mình. Ngày 16/6/2024 là ngày tốt nên làm các việc như cưới hỏi, khởi công, xây dựng, xuất hành, ký hợp đồng,

Chu Thanh Huyền thái độ dửng dưng, thản nhiên làm 1 điều giữa ồn ào "đạo nhái"

Netizen

12:02:00 16/06/2024
Bà xã Quang Hải - hot girl Chu Thanh Huyền đang vướng vào hàng loạt drama, khi mới đây cô bị tố sử dụng hình ảnh đạo nhái để bán hàng. Giữa bão thị phi, thái độ của người đẹp nhận về nhiều sự quan tâm, khi khá dửng dưng, mặc kệ sự đời.