Bà Hillary từng rất khó khăn khi làm việc với ông Obama

Theo dõi VGT trên

Trong thời gian đầu được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, bà Hillary Clinton thậm chí còn không được thông báo chính xác về các cuộc họp của Tổng thống Obama, Reuters dẫn những email do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố cho biết.

Bà Hillary từng rất khó khăn khi làm việc với ông Obama - Hình 1

Bà Clinton từng rất khó khăn khi làm việc với ông Obama trong những tháng đầu làm Ngoại trưởng – Ảnh: Reuters

Trong một email gửi tới hai phụ tá vào ngày 8.6.2009, bà Clinton đã không biết chắc việc Nhà Trắng đã tổ chức một cuộc họp nội các và liệu bà có nên tham dự hay không, theo Reuters ngày 1.7.

“Tôi nghe thấy trên đài phát thanh rằng có một cuộc họp nội các sáng nay. Có không? Tôi có thể đi không? Nếu không, ai là những người đi họp?”, bà Clinton viết trong email.

“Tôi đến lúc 10 giờ 15 và được cho biết không có cuộc họp nào. Đây là lần thứ hai chuyện này xảy ra. Chuyện gì thế???”, Reuters trích email của bà Clinton gửi trợ lý.

Video đang HOT

Năm 2009 là lúc bà Clinton mới làm Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ. Khi ấy mối quan hệ giữa bà và Tổng thống Obama trong những tháng đầu được mô tả là khá căng thẳng. Năm 2008, bà Clinton đã thất bại trước ông Obama trong việc giành quyền đại diện trong đảng Dân chủ để tranh cử Tổng thống Mỹ.

Một quan chức Bộ Ngoại giao đã phản hồi email rằng chính phủ đã tổ chức một cuộc họp, nhưng không phải là một cuộc họp nội các đầy đủ, và rằng bà Clinton không cần họp.

Theo Reuters, trong lúc tìm cách để điều chỉnh mối quan hệ với ông Obama, bà Clinton đã trao đổi email với một số trợ lý cũ.

Họ bao gồm Sidney Blumenthal, người từng phụ trách soạn các bài phát biểu của Nhà Trắng; Sandy Berger, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia và Mark Penn, cố vấn chính trị cho cả Bill Clinton và cuộc chạy đua giành quyền tranh cử của Hillary Clinton năm 2008.

Những email nói trên được phát hành đợt này nằm trong số 30.000 bức thư điện tử của bà Clinton buộc phải công bố.

Trước đó, bà Clinton đã bị cáo buộc vi phạm luật liên bang vì dùng email cá nhân để trao đổi công việc, thay vì sử dụng email do chính phủ cấp.

Nhật Đăng

Theo Thanhnien

Google 'chọn' bà Hillary Clinton làm tổng thống tiếp theo của Mỹ

Khi cuộc đua vào Nhà Trắng mới chỉ vừa bắt đầu, Google đã nhanh chóng "quyết định" vị tổng thống tiếp theo của nước Mỹ là bà Hillary Clinton, theo trang tin CNET.

Google chọn bà Hillary Clinton làm tổng thống tiếp theo của Mỹ - Hình 1

Theo Google, bà Hillary Clinton sẽ là tổng thống tiếp theo của nước Mỹ - Ảnh: AFP

Đó là câu chuyện được các trang tin công nghệ xôn xao mấy ngày qua với những thẻ trả lời trong công cụ tìm kiếm của gã khổng lồ Google. Trang Geek.com viết: "Nếu bạn là công dân Mỹ và đang chuẩn bị là cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, bạn nên ở nhà. Google đã biết ai là người thắng cử. Chỉ cần hỏi Google "ai là tổng thống tiếp theo", và bạn sẽ có câu trả lời ngay: Hillary Clinton".

Trang Thenextweb.com dẫn ví dụ cụ thể khi tìm kiếm qua Google cho thấy, các kết quả đầu tiên hiện ra rất rõ cái tên Hillary Clinton với những bài báo có tiêu đề nhắm thẳng vào người kế nhiệm Tổng thống Barack Obama chính là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Theo Geek.com, kết quả trên có thể là do thuật toán của Google lọc câu trả lời từ các bài báo thường xuyên được đọc, và cũng có thể đây là cách làm SEO (tối ưu về từ khoá) trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton.

Bà Hillary Clinton đã trở thành đề tài thường xuyên của báo giới kể từ khi tuyên bố tranh cử tổng thống, có lẽ vì thế công cụ tìm kiếm của Google thu nhận rất nhiều kết quả về bà. Thế nhưng việc Google "quyết định" cựu đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ Hillary Clinton sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ cũng khiến dư luận đặt ra nhiều thắc mắc và một số trang công nghệ coi đây là một "lỗi buồn cười" của Google.

Bà Hillary Clinton hiện là một trong những ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016 tới đây. Nếu thắng cử, bà sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

Ngọc Mai

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội MỹLầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ
hôm qua
Tác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu ÂuTác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu Âu
15 giờ trước
Lãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệtLãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệt
14 giờ trước
Ông Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với NgaÔng Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với Nga
hôm qua
Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịchVatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch
6 giờ trước
Mỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sảnMỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sản
hôm qua
Ông Trump sẽ đích thân kiểm kê kho vàng trị giá 425 tỉ USD của MỹÔng Trump sẽ đích thân kiểm kê kho vàng trị giá 425 tỉ USD của Mỹ
7 giờ trước
Chính phủ Mỹ không ngừng cắt giảm nhân sựChính phủ Mỹ không ngừng cắt giảm nhân sự
7 giờ trước

Tin đang nóng

Bố của Vũ Cát Tường qua đờiBố của Vũ Cát Tường qua đời
7 giờ trước
Xót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thưXót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thư
6 giờ trước
Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?
10 giờ trước
1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen
6 giờ trước
1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?
9 giờ trước
Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?
8 giờ trước
Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảoCa sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo
6 giờ trước
Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'
6 giờ trước

Tin mới nhất

Tiền tuyến Ukraine dưới áp lực từ hậu trường

Tiền tuyến Ukraine dưới áp lực từ hậu trường

7 giờ trước
Hàng loạt tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày qua lan đến những chiến hào phủ đầy tuyết phía đông Ukraine, nơi những binh sĩ nước này đang chật vật đối phó những làn sóng tấn công từ quân Nga.
Trung Quốc nêu lập trường sau cuộc đối thoại Mỹ-Nga về xung đột Ukraine

Trung Quốc nêu lập trường sau cuộc đối thoại Mỹ-Nga về xung đột Ukraine

7 giờ trước
Ngoại trưởng Trung Quốc mới đây nói ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được thỏa thuận với Nga chấm dứt xung đột Nga-Ukraine, theo Reuters.
Sư sãi Campuchia muốn tù nhân đổi màu áo để tránh gây nhầm lẫn

Sư sãi Campuchia muốn tù nhân đổi màu áo để tránh gây nhầm lẫn

8 giờ trước
Các sư sãi ở Campuchia kiến nghị đổi màu trang phục của tù nhân vì có màu khá giống với áo cà sa của họ nên dễ gây nhầm lẫn.
Ông Elon Musk gây sốt khi cầm cưa 'xử lý bộ máy quan liêu' trên sân khấu

Ông Elon Musk gây sốt khi cầm cưa 'xử lý bộ máy quan liêu' trên sân khấu

9 giờ trước
Ông Elon Musk thu hút sự chú ý khi giương cao chiếc cưa máy tại sự kiện cho phe bảo thủ diễn ra ở Mỹ, tiếp tục cam kết theo đuổi chính sách cắt giảm bộ máy chính phủ.
Cảnh sát Philippines đột kích công ty đánh bạc trực tuyến, bắt 5 chủ người Trung Quốc

Cảnh sát Philippines đột kích công ty đánh bạc trực tuyến, bắt 5 chủ người Trung Quốc

9 giờ trước
Cảnh sát Philippines đã bắt giữ hơn 450 người trong cuộc đột kích vào một công ty điều hành đánh bạc trực tuyến được cho là do người Trung Quốc điều hành.
Liên kết tăng thế, thêm lực

Liên kết tăng thế, thêm lực

9 giờ trước
Sự tham gia của Brazil giúp cho tập hợp OPEC+ bao gồm 12 nước thành viên của tổ chức OPEC và 10 quốc gia khác gia tăng đáng kể cả thế và lực.
Một công nhân bị thương khi ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại trung tâm tái chế

Một công nhân bị thương khi ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại trung tâm tái chế

10 giờ trước
Một nạn nhân được cho là công nhân tại nhà máy đã được đưa đến bệnh viện để điều trị ngạt khói và bỏng. Trong quá trình xảy ra sự cố, người dùng thiết bị di động đã nhận được cảnh báo qua tin nhắn khuyên họ tránh xa khu vực này.
Đến Hokuriku khám phá nghề thủ công truyền thống cổ xưa của Nhật Bản

Đến Hokuriku khám phá nghề thủ công truyền thống cổ xưa của Nhật Bản

10 giờ trước
Các nghệ nhân của Fukui dựa trên truyền thống hàng thế kỷ làm lưỡi dao, đồ mộc, đồ sơn mài, đồ gốm và giấy, để đưa ngành nghề truyền thống địa phương trở thành một đặc trưng văn hóa nổi tiếng của Nhật Bản.
Đặc sắc Lễ hội Voi Sayaboury

Đặc sắc Lễ hội Voi Sayaboury

10 giờ trước
Chị Chleo Maupome, du khách từ Pháp, cho biết đây là lần đầu tiên chị đến với lễ hội và đặc biệt thích thú các màn trình diễn ngộ nghĩnh của những chú voi.
'Ông Trump rất thất vọng về ông Zelensky, muốn Ukraine thỏa thuận khoáng sản 500 tỉ USD'

'Ông Trump rất thất vọng về ông Zelensky, muốn Ukraine thỏa thuận khoáng sản 500 tỉ USD'

10 giờ trước
Nhà Trắng kêu gọi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngừng chỉ trích Tổng thống Donald Trump, mà hãy ký kết thỏa thuận khoáng sản trị giá 500 tỉ USD.
Châu Âu vẫn chia rẽ về giải pháp hòa bình cho Ukraine

Châu Âu vẫn chia rẽ về giải pháp hòa bình cho Ukraine

10 giờ trước
Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết ông Starmer và Chủ tịch EC nhất trí rằng châu Âu cần đẩy mạnh các biện pháp cũng như thể hiện trách nhiệm vì lợi ích an ninh chung của châu lục.
Nhân vật gây tranh luận nảy lửa chính thức trở thành giám đốc FBI

Nhân vật gây tranh luận nảy lửa chính thức trở thành giám đốc FBI

10 giờ trước
Việc ông Patel (45 tuổi) được ông Trump làm giám đốc FBI đã gây ra sự phản đối dữ dội từ đảng Dân chủ, nhưng cuối vẫn được Thượng viện Mỹ (do đảng Cộng hòa kiểm soát) chấp thuận với tỷ lệ bỏ phiếu 51-49.

Có thể bạn quan tâm

Những người nên uống nước chè xanh thường xuyên

Những người nên uống nước chè xanh thường xuyên

Sức khỏe

6 phút trước
Hoạt chất ở trong nước chè xanh có thể kìm hãm vi khuẩn phát triển nên thảo dược này được dùng nhiều trong thành phần của kem đánh răng. Uống nước chè xanh sẽ giúp phòng ngừa sâu răng và hôi miệng.
10 cách giúp thu nhỏ lỗ chân lông

10 cách giúp thu nhỏ lỗ chân lông

Làm đẹp

6 phút trước
Mặc dù retinoid an toàn khi sử dụng, nhưng có thể gây khô hoặc đỏ da ở một số người. Lưu ý, phụ nữ mang thai, bị dị ứng da, trứng cá đỏ nên tránh dùng retinoid.
Chị dâu đem giỏ bánh qua tặng các cháu, khui ra, tôi tá hỏa khi thấy túi đỏ bên trong cùng lời nhắn đầy khó hiểu

Chị dâu đem giỏ bánh qua tặng các cháu, khui ra, tôi tá hỏa khi thấy túi đỏ bên trong cùng lời nhắn đầy khó hiểu

Góc tâm tình

7 phút trước
Tôi muốn đem túi đỏ trả lại cho chị dâu nhưng chồng ngăn cản. Năm ngoái, vợ chồng tôi đưa mẹ chồng về chăm sóc. Vốn dĩ bà sống với chị dâu nhưng chị ấy bận bịu quá nên không chăm bà được
Hai món bánh xèo làm từ rau cần nước vừa nhẹ bụng, ngon miệng lại giúp giảm cân hiệu quả

Hai món bánh xèo làm từ rau cần nước vừa nhẹ bụng, ngon miệng lại giúp giảm cân hiệu quả

Ẩm thực

10 phút trước
Mùa thu đông là mùa rau cần nước, bạn hãy tranh thủ làm các món bánh xèo với loại rau này để có món ăn tươi ngon hấp dẫn dưới đây nhé!
Nỗi oan ức của Song Hye Kyo

Nỗi oan ức của Song Hye Kyo

Hậu trường phim

11 phút trước
Sự trở lại của Song Hye Kyo ở bộ phim Dark Nuns (Nữ Tu Bóng Tối) đang là chủ đề rất hot tại nhiều quốc gia châu Á, trong đó có cả Việt Nam.
Vụ Á hậu bị biến thái tấn công trên phố, dư luận có phản ứng gây chú ý

Vụ Á hậu bị biến thái tấn công trên phố, dư luận có phản ứng gây chú ý

Sao việt

6 giờ trước
Đông đảo cư dân mạng đều đồng tình và thán phục trước sự dũng cảm với chia sẻ nói ra sự thật của Á hậu Trịnh Thị Hồng Đăng.
Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Sao châu á

6 giờ trước
Diễn viên Hồ Ca lên tiếng phủ nhận khi bị bịa đặt, lan truyền tin mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, sức khỏe nguy kịch.
'Nổ' quen lãnh đạo công an để lừa đảo

'Nổ' quen lãnh đạo công an để lừa đảo

Pháp luật

6 giờ trước
Tự nhận mình có quen biết với lãnh đạo công an, 2 nghi phạm ở Tây Ninh đã lừa đảo hàng chục triệu đồng của người nhà phạm nhân.
'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

Phim việt

6 giờ trước
Bố Bình không biết vì lý do gì lại uống nhiều thế. Trước bữa ăn, ông liên tục rót rượu bất chấp sự can ngăn và lo lắng của cả nhà.
Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

Tin nổi bật

6 giờ trước
Ngày 22.2, Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn H.Tân Châu (Tây Ninh) làm một người chết và một người bị thương.
Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Nhạc quốc tế

7 giờ trước
2 nữ rapper của BLACKPINK được nhận định là có hướng Mỹ tiến giống nhau, nhưng lại gây nên phản ứng trái chiều.