Bà cụ Mỹ chết vì vi khuẩn ăn thịt người sau bão Harvey
Một phụ nữ 77 tuổi tử vong vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi giúp con trai dọn dẹp nhà sau bão Harvey.
Bà Nancy Reed. Ảnh: Time.
Cơ quan pháp y hạt Harris, bang Texas, Mỹ hôm qua xác nhận một phụ nữ chết vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi trượt ngã trong lúc dọn dẹp nhà cửa bị ngập sau bão Harvey, theo Chron.
Bà Nancy Reed, 77 tuổi, tử vong hôm 15/9 vì viêm cân mạc hoại tử, một loại bệnh gây nhiễm trùng mô cơ và gây suy thận. Bà bị đứt tay trước khi ngã vào vũng nước và bị nhiễm necrotizing fasciitis, loại vi khuẩn ăn thịt người thường xuất hiện trong nước lũ.
Nhà chức trách Mỹ cho biết necrotizing fasciitis là loại vi khuẩn lây nhiễm qua vết thương hở trên da, hủy hoại các mô mềm, lan truyền nhanh chóng và có thể gây tử vong trong thời gian ngắn. Bà Reed là người thứ hai bị nhiễm loại vi khuẩn này sau trận bão Harvey. Tới nay đã có 75 ca tử vong liên quan tới trận lụt sau bão Harvey ở Texas.
Video đang HOT
“Bà ấy nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt trong hai tuần. Bà ấy có phản ứng tích cực với việc chữa trị. Các bác sỹ nghĩ rằng đã trị được bệnh nhiễm khuẩn nhưng rồi bà ấy vẫn đột ngột ra đi”, Mark Reen, linh mục nhà thờ nơi tổ chức lễ tưởng niệm bà Reed, nói.
Ông J.R.Atkins, người từng làm lính cứu hỏa và cứu hộ, cũng bị nhiễm vi khuẩn này do côn trùng cắn khi giúp đỡ hàng xóm ở thành phố Missouri, nhưng vẫn sống sót.
“Đây là một bi kịch”, bác sĩ David Persse, giám đốc trung tâm cấp cứu khu vực Kingwood, trực thuộc thành phố Houston, nói. “Đây là một trong những điều chúng tôi lo lắng nhất khi lũ lụt xảy đến, rằng điều này sẽ xảy ra. Tôi xin chia buồn cùng gia đình bà”.
Bão Harvey, mạnh cấp 4, đổ bộ bang Texas từ 25/8 đến 1/9. Đây là cơn bão mạnh nhất tấn công nước Mỹ trong 12 năm, với sức gió 210 km/h. Nó gây lụt nghiêm trọng và làm tê liệt Houston, thành phố đông dân thứ 4 nước Mỹ, với ước tính thiệt hại hơn 60 tỷ USD.
Hồng Hạnh
Theo VNE
Chủ nhà hàng gốc Việt nấu 1.000 suất ăn cho nạn nhân bão ở Mỹ
Hai người chủ nhà hàng gốc Việt ở bang Texas, Mỹ đã nấu 1.000 suất ăn trong một ngày để giúp các nạn nhân của bão Harvey.
Chủ nhà hàng gốc Việt ở bang Texas, Mỹ nấu hơn 1.000 suất ăn cho các nạn nhân sau bão Harvey. Ảnh: Facebook/ Keith Nguyen.
Anh Phe Nguyen và Binh Nguyen, chủ nhà hàng Sake Sushi Bar and Lounge ở thành phố Port Arthur, hạt Jefferson, bang Texas, cách Houston gần 150 km về hướng đông, đã tình nguyện đứng nấu và cung cấp các suất ăn miễn phí cho nạn nhân của bão Harvey, Newsner đưa tin.
Chỉ trong vòng một ngày, họ đã nấu hơn 1.000 hộp thức ăn.
Con trai của anh Phe Nguyen, cảm phục trước hành động của cha và người cộng sự, đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội Facebook.
"Bố tôi và bác Bình là chủ một nhà hàng ở đông nam Texas và họ cũng chịu thiệt hại sau bão Harvey... Ngày hôm nay, nhân viên của nhà hàng cùng các tình nguyện viên đã nấu hơn 1.000 suất ăn cho các nạn nhân của bão... Cha tôi và bác đều vô cùng khiêm tốn nhưng tôi tin là họ ít nhất xứng đáng được ghi nhận và trân trọng", Keith Nguyen viết trên Facebook và ngay lập tức thu hút hơn 400.000 người chia sẻ cộng với khoảng một triệu lượt thích và bình luận.
"Nếu mọi người tình cờ đi qua khu vực này thì hãy dừng chân và ủng hộ hai người đàn ông chăm chỉ này nhé", Keith chốt lại.
Vào tuần cuối tháng 8, bão Harvey, được xếp cấp 4 trên thang báo bão cấp 5 của Mỹ, đổ bộ vào các thành phố ven biển của bang Texas, khiến 50 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải bỏ nhà cửa đi sơ tán.
An Hồng
Theo VNE
Tỷ phú Hoàng Kiều quyên 5 triệu USD hỗ trợ nạn nhân bão ở Mỹ Tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều đã ủng hộ 5 triệu USD để hỗ trợ các nạn nhân ảnh hưởng bởi siêu bão Harvey ở Mỹ, mạng tin Houston Chronicle cho biết. Tỷ phú Hoàng Kiều trao tặng 5 triệu USD ủng hộ nạn nhân bão Harvey. (Ảnh: Twitter) Theo Houston Chronicle, hôm 11/9, tỷ phú Hoàng Kiều, 73 tuổi, đã trao tặng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lý do bất ngờ khiến Nga quyết định bắn hạ UAV của chính mình

Thách thức cho hòa bình Ukraine

Quân đội Israel cấm giao thông trên tuyến đường chính Bắc - Nam của Gaza

Giải mật thêm hồ sơ vụ ám sát Tổng thống Kennedy

Bất an với 'Nước Mỹ trên hết', Hàn Quốc cân nhắc lựa chọn hạt nhân 'kiểu Nhật Bản'

Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm người chuyển giới làm trong quân đội

Phòng ngừa rủi ro

Động thái có thể làm thay đổi cán cân quyền lực trong NATO

Điện Kremlin ra thông báo về cuộc đàm phán tiếp theo giữa Mỹ - Nga

Israel oanh tạc Gaza, Mỹ tấn công Houthi

Cơ hội mới để tìm thấy máy bay MH370?

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phản ứng vụ đốt phá tài sản của công ty Tesla
Có thể bạn quan tâm

Hoàng Thuỳ Linh làm 1 điều trước tình cảnh ế ẩm của phim concert đầu tay
Hậu trường phim
23:40:34 20/03/2025
Giá vé concert gây sốc: 26 triệu đồng lên thẳng sân khấu đứng với ca sĩ, chợ đen "hét" gấp 20 lần
Nhạc quốc tế
23:37:52 20/03/2025
NSND Tự Long khéo nịnh vợ, Huyền Lizzie và Mạnh Trường hội ngộ
Sao việt
23:23:22 20/03/2025
Mỹ nhân Trung Quốc đẹp "tuyệt đối điện ảnh" làm rung động lòng người: Nhan sắc ở phim mới chiếu xứng đáng phong thần
Phim châu á
23:06:42 20/03/2025
Nữ chính 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt': Gia đình phá sản, 20 công ty từ chối
Sao châu á
22:43:55 20/03/2025
Top 5 nàng WAGs vừa xinh đẹp lại kiếm tiền cực giỏi: Doãn Hải My, Chu Thanh Huyền và 3 tiểu thư lá ngọc cành vàng
Sao thể thao
22:31:25 20/03/2025
30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'
Tin nổi bật
22:23:01 20/03/2025
Chủ tịch phường cùng đồng phạm nhận gần 1 tỷ đồng để bỏ qua vi phạm xây dựng
Pháp luật
22:16:58 20/03/2025
Ngô Kiến Huy khóc nghẹn cảnh ông cụ 70 tuổi làm chỗ dựa cho cháu mồ côi
Tv show
21:56:25 20/03/2025
Mê võ công, cô gái Nga lấy chồng là đệ tử Thiếu Lâm, luyện thành Dịch Cân Kinh
Netizen
20:51:52 20/03/2025