Ba chiến hạm Mỹ bị tên lửa tấn công cùng lúc
Ba chiến hạm Mỹ hoạt động trên Biển Đỏ hôm qua bị nhiều tên lửa tấn công cùng lúc nhưng không tên lửa nào bắn trúng tàu.
Tàu khu trục USS Mason. Ảnh: Reuters
Một quan chức quốc phòng ở Washington cho hay vụ việc xảy ra vào khoảng 19h30. Hiện chưa rõ bao nhiêu tên lửa đất đối đất đã được phóng đi nhằm vào ba chiến hạm Mỹ gồm USS Mason, USS Nitze và USS Ponce, theo AFP. Tàu khu trục USS Mason phải khai hỏa để chống đỡ trước tên lửa đối phương.
“Chúng tôi đã biết về các báo cáo và đang đánh giá tình hình. Tất cả tàu và thủy thủ đoàn của chúng tôi đều an toàn, không bị ảnh hưởng gì”, một quan chức quốc phòng khác cho biết.
Đây là lần thứ ba trong vòng một tuần những chiến hạm Mỹ trở thành mục tiêu của các tên lửa bắn từ khu vực ven biển Yemen, quốc gia đang chìm trong nội chiến.
Video đang HOT
Cuộc nội chiến ở Yemen tới nay đã cướp đi sinh mạng hơn 6.800 người, khiến hơn 35.000 người bị thương và làm ít nhất ba triệu người mất nhà cửa kể từ khi liên minh do Arab Saudi dẫn đầu mở chiến dịch quân sự tại đây hồi năm ngoái nhằm hỗ trợ chính quyền Yemen đã bị thất thế chống trả phiến quân Houthi.
Hôm 13/10, hải quân Mỹ bắn 5 tên lửa hành trình Tomahawk, phá hủy ba trạm radar lưu động đặt tại vùng lãnh thổ do phiến quân Houthi kiểm soát bên bờ Biển Đỏ. Trước đó, phiến quân Houthi bị cáo buộc hai lần nã rocket vào chiến hạm USS Mason chỉ trong vòng 4 ngày.
Khu vực Biển Đỏ, nơi xảy ra các cuộc tấn công. Đồ họa: BBC
Vũ Hoàng
Theo VNE
Tàu chiến Mỹ lại suýt bị trúng tên lửa ở gần Biển Đỏ
Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mason của Hải quân Mỹ hôm qua 12/10 tiếp tục trở thành mục tiêu trong một vụ tấn công bằng tên lửa bất thành từ vùng lãnh thổ do lực lượng nổi dậy Houthi kiểm soát ở Yemen khi đang hoạt động ở gần eo biển Bab al-Mandab nối Biển Đỏ với Vịnh Aden.
Tàu khu trục USS Mason của Hải quân Mỹ (Ảnh: Reuters)
Reuters dẫn lời các quan chức quân đội Mỹ cho biết đây là vụ tấn công thứ hai của các tên lửa được phóng đi vùng lãnh thổ do lực lượng Houthi ở Yemen kiểm soát nhằm vào tàu khu trục USS Mason của Hải quân Mỹ trong vòng 4 ngày qua.
Theo Lầu Năm Góc, tàu USS Mason đã bắn các loạt đạn phòng thủ để chặn ít nhất một tên lửa khi tàu này đang hoạt động ở khu vực phía bắc của eo biển Bab al-Mandab, môt trong những tuyến hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới. Tên lửa từ Yemen không bắn trúng và cũng không gây ra bất kỳ tổn hại nào cho chiến Mỹ. Ngoài ra, một quan chức giấu tên khác cho biết có dấu hiệu cho thấy loạt đạn thứ hai của USS Mason đã đánh chặn được một tên lửa khác đang bay về phía tàu khu trục này.
Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/10 cho biết tàu khu trục USS Mason cũng trở thành mục tiêu của hai tên lửa được phóng đi từ vùng lãnh thổ do lực lượng Houthi ở Yemen kiểm soát khi tàu này đang hoạt động ở vùng biển quốc tế ở Biển Đỏ, cách vùng biển của Yemen khoảng 22km. Tuy nhiên, cả hai tên lửa này đều trượt mục tiêu và rơi xuống nước.
Các cuộc tấn công liên tiếp sẽ càng làm gia tăng thêm căng thẳng và có thể khiến quân đội Mỹ tính đến phương án trả đũa, theo Reuters. Lầu Năm Góc khẳng định sẽ đáp trả hai vụ tấn công này "vào thời điểm phù hợp và bằng hình thức xứng đáng".
Các vụ tấn công trên diễn ra sau khi Nhà Trắng thông báo sẽ rà soát "ngay lập tức" sự ủng hộ của Washington cho chiến dịch mà liên quân quốc tế do Ả rập Xê út dẫn đầu tại Yemen sau vụ không kích ở thủ đô Sanaa làm hơn 150 người thiệt mạng. Mỹ, đồng minh lâu năm của Ả rập Xê út, đã hỗ trợ các máy bay của liên quân quốc tế trên trong việc tiếp nhiên liệu trên không, đồng thời cung cấp vũ khí cho Ả rập Xê út.
Thành Đạt
Tổng hợp
Theo Dantri
Tàu Mỹ lại suýt trúng tên lửa ngoài khơi Yemen Lầu Năm Góc cho biết một tàu khu trục Mỹ lại bị tấn công bằng tên lửa phóng từ khu vực phiến quân kiểm soát ở Yemen. Tàu USS Mason. Ảnh: US Navy. Tàu USS Mason phát hiện có ít nhất một tên lửa bay đến vào 18h00 (15h00 GMT) ngày 12/10 và triển khai "biện pháp đối phó" trước khi nó rơi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

Phó Thủ tướng Ba Lan cảnh báo về khủng hoảng quốc tế nếu Ukraine bị ngắt Starlink

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt châu Âu có gì đặc biệt?

Bộ Quốc phòng Đức tuyên bố đã đến giới hạn cung cấp vũ khí cho Ukraine

OECD khuyến nghị cách thức giúp Hàn Quốc ứng phó với dân số giảm

Canada kiện Mỹ lên WTO về vấn đề thuế quan
Có thể bạn quan tâm

Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12
Sao thể thao
17:21:25 06/03/2025
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời
Lạ vui
16:36:19 06/03/2025
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang
Hậu trường phim
16:24:25 06/03/2025
Phi Thanh Vân được bạn trai hơn 10 tuổi 'hộ tống' đi sự kiện
Sao việt
16:04:17 06/03/2025
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise
Sao âu mỹ
16:01:06 06/03/2025
Tòa Tối cao Mỹ chặn lệnh của Tổng thống về tạm ngừng viện trợ nước ngoài

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Tin nổi bật
14:25:20 06/03/2025