Australia thu giữ lượng ma túy đá trị giá 20 triệu USD
Ngày 18/4, cảnh sát bang New Southe Wales (NSW) của Australia thông báo đã thu giữ 20 kg ma túy đá trị giá khoảng 30 triệu đô la Australia (khoảng 20 triệu USD) sau khi khám xét một chiếc ô tô ở phía Bắc bang này.
Cảnh sát cho biết việc thu giữ diễn ra sau khi cảnh sát NSW và Queensland hồi tháng 3 khởi động cuộc điều tra một tổ chức tội phạm ma túy xuyên biên giới vào tháng 3. Trong khuôn khổ cuộc điều tra, vào khoảng 22h30 giờ tối 17/4 theo giờ địa phương, cảnh sát đã chặn và khám xét một chiếc xe do một đối tượng nam giới điều khiển trên tuyến cao tốc Thái Bình Dương ở Nabiac, phát hiện 3 túi chứa khoảng 20 kg ma túy đá trên xe.
Cảnh sát cũng tiến hành khám xét một căn hộ trên phố Marshall tại thành phố Bankstown, phát hiện và tịch thu khoảng 138.000 đô la Australia (khoảng 93.000 USD) tiền mặt, 1 đồng hồ hạng sang và các dụng cụ, thiết bị để sản xuất, che giấu và tiêu thụ ma túy.
Cảnh sát đã bắt giữ tài xế điều khiển chiếc xe trên. Đối tượng 26 tuổi này bị cáo buộc 2 tội danh liên quan tới cung cấp lượng lớn chất cấm và một tội sử dụng tiền do phạm tội mà có.
Tổng thống Mỹ Biden để ngỏ khả năng gặp Tổng thống Nga ở Indonesia, nêu các chủ đề có thể thảo luận
Tổng thống Mỹ Biden bày tỏ mong muốn thảo luận vấn đề tù nhân với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới ở Indonesia, theo hãng thông tấn Nga RIA Novosti ngày 12/10.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Geneva. Ảnh: RIA Novosti
Ngày 11/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố vẫn để ngỏ cánh cửa ngoại giao và đối thoại với Moskva nhằm chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, đồng thời không loại trừ khả năng tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị G20 tại Bali (Indonesia) vào tháng 11 tới.
Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ CNN, Tổng thống Biden cho biết, mặc dù hiện tại ông thấy "không có ích gì" khi hội đàm với người đồng cấp Nga Putin về cuộc xung đột ở Ukraine, nhưng sẵn sàng thảo luận về số phận của vận động viên bóng rổ người Mỹ Britney Griner, vốn bị giam giữ tại Nga từ tháng 2/2022 với cáo buộc tàng trữ ma túy.
"Nếu ông ấy (Putin) đến gặp tôi tại hội nghị thượng đỉnh G20 và nói: 'Tôi muốn nói về trường hợp của Greiner', thì hoàn toàn có thể, nhưng tôi không thể tưởng tượng được điều đó", ông Biden nói.
Vào tháng 9, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo cuộc đối thoại với phía Nga về vấn đề trao đổi tù nhân vẫn tiếp tục, bất chấp việc Đại sứ Mỹ tại Moskva John Sullivan kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Theo truyền thông Mỹ, Washington đang đề nghị Moskva trao đổi vận động viên bóng rổ Mỹ Brittney Griner và Paul Whelan bị kết tội làm gián điệp với nhà buôn bán vũ khí Nga Viktor Bout đang bị giam giữ tại Mỹ, nhưng Moskva được cho là đã yêu cầu đổi lấy một đối tượng khác.
Về vấn đề này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã kêu gọi phía Mỹ tiến hành "ngoại giao im lặng" thay vì thảo luận công khai.
Thái Lan siết chặt quy định sở hữu súng sau vụ tấn công kinh hoàng vào nhà trẻ Gần một tuần sau vụ tấn công kinh hoàng nhằm vào một nhà trẻ khiến 36 người thiệt mạng, trong đó có 24 trẻ em, ngày 12/10, Bộ Nội vụ Thái Lan cho biết nước này sẽ siết chặt các quy định về sở hữu súng và các luật liên quan ma tuý. Cảnh sát trao đổi với lực lượng cứu hộ sau...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tổng thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng cho mối quan hệ giữa hai nước

Khả năng pin trọng lực 'soán ngôi' pin lithium-ion

Chuyên gia Nga khẳng định hướng đi đúng của chính sách phát triển khoa học, công nghệ

Thấy gì về quan điểm cứng rắn của Mỹ với châu Âu qua vụ rò rỉ kế hoạch tác chiến?

Mỹ: Sắp ra mắt stablecoin được đảm bảo 100% bằng trái phiếu chính phủ

Nghiên cứu chưa bình duyệt: con người nuốt hạt vi nhựa khi nhai kẹo cao su

Xung đột Ukraine 'vừa đánh vừa đàm'

Mỹ đẩy nhanh áp chế quân sự nhằm vào Trung Quốc

Biểu tình lan rộng ở Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 1.100 người bị bắt

Giới tình báo điều trần về những thách thức an ninh lớn nhất của Mỹ

Nga nói sẽ ký thỏa thuận biển Đen nếu Mỹ 'ra lệnh' cho Tổng thống Zelensky

Trung Quốc xác nhận chất độc bị rò rỉ ra phụ lưu sông Dương Tử
Có thể bạn quan tâm

Bỏ túi cách làm 2 món mứt hoa quả ngọt ngon, siêu dễ tại nhà
Ẩm thực
33 phút trước
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất chẩn đoán, điều trị bệnh sởi
Sức khỏe
37 phút trước
Bạch Lộc 3 năm đóng chính 6 phim chưa một lần biết mùi thất bại: Đẳng cấp là đây chứ đâu
Hậu trường phim
40 phút trước
Mỹ nhân Hàn Quốc bị ghét nhất hiện tại: Xinh gái nhưng vô duyên tột độ, sơ hở là hét muốn thủng màng nhĩ
Phim châu á
42 phút trước
Thuê giúp việc cho bố, ngờ đâu lại xảy ra tình huống ngang trái khiến tôi và em gái luống cuống, không thể chấp nhận sự thật (Phần cuối)
Góc tâm tình
1 giờ trước
Tự làm mặt nạ nghệ mật ong giúp da sáng mịn
Làm đẹp
1 giờ trước
5 phim 18+ đỉnh cao nhất thập kỷ qua: Không xem chắc chắn sẽ hối hận!
Phim âu mỹ
7 giờ trước
Truy nã Chủ tịch Công ty bất động sản Đô Thị Xanh lừa đảo bán dự án 'ma'
Pháp luật
7 giờ trước
1 nàng hậu bị dân mạng "tấn công" giữa lúc diễn ra họp báo Sen Vàng
Sao việt
8 giờ trước
"Phú bà đình đám" có hành động không ngờ với Pháo, làm điều gì mà cả cõi mạng rần rần
Nhạc việt
8 giờ trước