Atletico tập trung vào thị trường nội địa
Sau khi có được hai bản hợp đồng từ Porto là trung vệ Felipe và tiền vệ Hector Herrera, lúc này Atletico bắt đầu tập trung vào thị trường nội địa để săn lùng những cầu thủ mà họ cần cho mùa giải 2019/20. Vậy, gương mặt nào hiện nằm trong tầm ngắm của Los Rojiblanco?
Theo giới chuyên môn, Mario Hermoso (Espanyol), Semedo (Barca), Inaki Williams (Bilbao) và Mikel Oyarzabal ( Real Sociedad) chính là những mục tiêu mà HLV Diego Simeonetheo đuổi.
Hermoso được Atletico chấm là vì cầu thủ của Espanyol có thể chơi tốt ở hai vị trí hậu vệ cánh trái và trung vệ. Nếu có được cầu thủ 23 tuổi này, HLV Simeone sẽ hết lo sau khi chia tay trung vệ Diego Godin. Đối với Semedo, Atletico muốn có hậu vệ cánh phải của Barca là để lấp vào khoảng trống sau sự ra đi của Juanfran. Khả năng Atletico mua được Semedo là rất cao vì Semedo muốn muốn rời khỏi Barca do không thể cạnh tranh suất đá chính với Sergi Roberto.
Ở hàng công, Atletico đang ráo riết tìm người nhằm phục vụ hai mục đích. Thứ nhất là để tăng cường sức mạnh cho hàng công. Thứ hai là để thay cho Antoine Griezmann (người sẽ chuyển sang Barca). Theo đó, Inaki Williams chính là gương mặt đang được HLV Simeone nhắm đến. Tiền đạo của Bilbao này mới 24 tuổi nhưng đã trải qua 3 mùa giải liên tiếp đá đủ 38 trận ở La Liga cho đội nhà. Ở mùa giải vừa qua, Williams cũng đóng góp được 12 bàn cho đội bóng xứ Basque.
Cầu thủ nội địa cuối cùng đang lọt vào tầm ngắm của Atletico chính là chân sút Mikel Oyarzabal của Real Sociedad. Oyarzabal (22 tuổi) là phát hiện mới của bóng đá Tây Ban Nha sau khi đóng góp 14 bàn cho Sociedad và vừa được triệu tập lên ĐT Tây Ban Nha. Được biết, Oyarzabal hiện là ưu tiên cần mua bậc nhất của Atletico.
Và nếu thành công với tất cả những mục tiêu trên, Atletico chắc chắn sẽ có một đội hình rất mạnh cả về chất lượng lẫn sức trẻ.
Simeone ca ngợi Oyarzabal
Video đang HOT
Ấn tượng với tài năng của tiền đạo trẻ Mikel Oyarzabal, HLV Diego Simeone cho biết đây là mẫu cầu thủ toàn năng và có lối chơi bóng hiện đại. “Bạn có thể sự dụng cậu ấy ở mọi vị trí trên hàng công. Nếu có được Oyarzabal thì đây sẽ là một mùa chuyển nhượng thành công của Atletico”, HLV Simeone đánh giá về Oyarzabal.
Theo Bongdaplus
Atletico nói lời tạm biệt ba chàng ngự lâm!
Mùa sau, triều đại HLV Diego Simeone của Atletico Madrid sẽ chính thức bước sang một thời kỳ mới, khi nhiều khả năng đội bóng này sẽ chia tay với cả ba "chàng lính ngự lâm" Juanfran, Diego Godin và Filipe Luis - linh hồn của họ suốt gần 8 mùa giải gần đây.
Ai cũng biết, thành công của Atletico dưới thời HLV Simeone được xây dựng bởi sức mạnh phòng ngự và sự chắc chắn trong lối chơi. Mọi danh hiệu, mọi chiến công mà Rojiblancos có được kể từ khi El Cholo gia nhập CLB vào cuối năm 2011 thì hàng thủ luôn đóng vai trò quyết định, chứ không phải khả năng tấn công.
Không ai khác chính bộ ba "ngự lâm quân" Juanfran, Diego Godin và Filipe Luis có vai trò nền móng làm nên lối chơi rắn như đinh đó của Atletico suốt gần 8 năm qua. Cũng có thể nói, không phải một tiền vệ hay chân sút nào, mà chính bộ ba phòng ngự này mới là linh hồn trong lối chơi tại sân Vicente Calderon trước đây và Wanda Metropolitano hiện tại.
Không chỉ đóng vai trò quyết định trên sân cỏ để làm nên thành công của Atletico, Juanfran, Godin và Filipe cũng chính là 3 công thần hiếm hoi còn tồn tại trong suốt quãng thời gian cầm quân của HLV Simeone ở Atletico. Thực tế, còn tiền vệ Koke cũng chơi cho đội 1 Atletico kể từ khi nhà cầm quân người Argentina gia nhập Atletico đến nay, song anh chỉ thực sự là trụ cột của đội bóng kể từ mùa 2012/13.
Juanfran
Tuy nhiên, Atletico gần như sẽ cùng lúc chia tay với cả ba "chàng ngự lâm" kiệt xuất của mình ở mùa tới. Họ cùng có lý do chung là đã bước sang kia sườn dốc sự nghiệp, muốn có những trải nghiệm mới trong một vài năm cuối sự nghiệp, cũng như không muốn trở thành gánh nặng CLB.
Godin vừa bước sang tuổi 33 tuổi, thực ra vẫn còn có thể cống hiến ở mức cao cho Atletico thêm một mùa nữa, song thực tế trung vệ người Uruguay sẽ hết hợp đồng với Atletico vào cuối mùa này. Đây rõ ràng là thời điểm phù hợp để anh ra đi, nếu muốn đến một đội bóng danh giá ở một quốc gia khác. Và Godin dường như chọn Inter ở Serie A. Tất nhiên, như HLV Simeone khẳng định, Godin ra đi không phải vì tiền, bởi nếu vậy anh đã rời Atletico từ rất lâu rồi.
Diego Godin
Tương lai của Filipe cũng được tính bằng ngày tại Atletico. Hậu vệ trái người Brazil cũng là một đặc sản không thể quên của Atletico trong những năm tháng dưới thời HLV Simeone, nhờ khả năng lên công về thủ bền bỉ. Nhưng cũng đã đến lúc, hậu vệ sắp bước sang tuổi 34 này phải dừng cuộc chơi. Anh đã sa sút phong độ khá nhiều và cũng sẽ hết hợp đồng với Atletico vào cuối mùa này. Hiện, Filipe đang nhận được những lời mời từ Leverkusen, Dortmund và cả CLB quê nhà Flamengo để chơi những năm tháng cuối sự nghiệp.
Cuối cùng, Juanfran cũng gần như sẽ rời Atletico vào mùa tới. Anh vừa bước sang tuổi 34 và vốn đã không còn chơi ở khả năng tốt nhất ở mùa này bởi chấn thương và gánh nặng tuổi tác. Atletico sẵn sàng để lão tướng này rời CLB, để phục vụ cho một cuộc cải tổ toàn diện ở hàng thủ.
Filipe Luis
Ngay cả trong trường hợp Juanfran ở lại để chơi hết hợp đồng đến cuối mùa sau, anh rõ ràng sẽ có rất ít cơ hội ra sân. Bởi vậy, có thể nói bóng dáng 3 chàng ngự lâm cũng sẽ biến mất tại Atletico ở mùa sau.
Điều đó có nghĩa, cuộc tiếp đón Sevilla vào đêm qua chính là trận cuối cùng của kỷ nguyên bộ ba "ngự lâm quân" Juanfran, Godin và Filipe trên sân Wanda Metropolitano!
3 công thần, 1050 trận đánh
Bộ ba chàng lính ngự lâm đã chơi tổng cộng tới 1050 trận cho Atletico trên mọi đấu trường: Godin (380 trận), Filipe (323) và Juanfran (347). Có nghĩa, họ cũng đều nằm trong top 10 hậu vệ dày dạn trận mạc nhất lịch sử Rojiblancos.
3 - Với 26 bàn sau 380 trận, Diego Godin đang là hậu vệ ghi bàn nhiều thứ ba trong lịch sử Atletico, chỉ sau 2 cựu danh thủ Carlos Aguilera (35) và Rafael Mujica (33).
Theo Bongdaplus
Atletico có thể mất nhiều trụ cột khi Griezmann quyết tới Barca Sân Wanda Metropolitano của Atletico Madrid đang đối mặt với sự đìu hiu. Hè này, nhiều trụ cột CLB sẽ dứt áo ra đi. Sau Lucas Hernandez, đại diện thủ đô nhiều khả năng chia tay tiếp tiền đạo Antoine Griezmann. Trung phong người Pháp đang khao khát được chuyển tới Barca. Theo El Mundo Deportivo, Griezmann sẵn sàng giảm lương để hoàn...