“Apple thiếu sức sáng tạo hơn Microsoft”
Nhà đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak không bao giờ ngại thể hiện suy nghĩ thật của mình về các chủ đề khác nhau, và ông ấy chắc chắn không sợ khi trả lời một cách trung thực về công ty mà ông đã góp công xây dựng nên. Tại buổi hội thảo TEDx ở Brussels, Wozniak đã được hỏi câu hỏi về các chủ đề công nghệ khác nhau, và thậm chí còn được hỏi ông nghĩ gì về cuộc chiến về sức sáng tạo giữa Microsoft và Apple.
Steve Wozniak.
Woz đã được hỏi một số câu hỏi, về những gì mà ông hối tiếc, suy nghĩ của ông về tương lai của công nghệ, và suy nghĩ của ông về sự ra đi của Scott Forstall. Tuy nhiên, có lẽ câu hỏi thú vị nhất là suy nghĩ của ông về cuộc chiến tranh sáng tạo, đặc biệt là giữa Microsoft và Apple. Woz nói rằng điều làm ông “lo lắng”, là việc Microsoft có thể trở thành một công ty sáng tạo hơn so với Apple.
Video đang HOT
Cụ thể, Wozniak nói rằng Microsoft đã tạo được nhiều sản phẩm mà bạn có thể ngạc nhiên khi nhìn thấy, “Whoa, đó thực sự là những thay đổi đáng kể. Whoa, họ không đi những bước đi giống những đối thủ khác”. Wozniak cũng lo lắng rằng Microsoft có thể đã mất đến ba năm qua để đến với sáng kiến táo bạo mới như vậy trong khi Apple “chỉ sử dụng lại mẫu thiết kế iPhone để ra những phiên bản khác và ngày càng tụt lại phía sau từng chút một.”.
Sức sáng tạo của Apple đang đuối dần?
Trong khi Apple đang dần cải thiện sản phẩm của họ mỗi năm, Wozniak lưu ý rằng “cải thiện không phải là phong cách đổi mới của Apple. Nó chắc chắn sẽ không tạo được cảm giác như khi bạn tạo ra một cái gì đó quá kinh ngạc đến nỗi mà bạn sẽ không thở được vì bất ngờ”. Wozniak chỉ lại một số “thời điểm xấu”khi lần đầu tiên Macintosh ra mắt và công ty chỉ đơn giản là cải thiện nó qua mỗi năm . Wozniak tin rằng Apple có thể sẽ dẫm lại vết xe đổ đó.
Theo genk
Steve Wozniak: Chính sách "một con" của Apple là bảo thủ và kiêu ngạo
Steve Wozniak, người có công lớn gây dựng Apple cùng với Steve Jobs đã chỉ trích chính công ty của mình đang rất "bảo thủ và kiêu ngạo".
Trong một cuộc phỏng vấn với TechCentral, một trang web công nghệ có trụ sở tại Nam Phi, khi được hỏi về iPhone 5, Wozniak đã cho rằng Apple nên trang bị một màn hình lớn hơn 4 inch trên smartphone mới: " Tôi muốn họ sản xuất một phiên bản lớn hơn của iPhone 5...", "... Tôi nghĩ rằng Apple đang tự lừa gạt bản thân và các khách hàng bằng cách nói người dùng có thể sử dụng iPhone 5 chỉ với một ngón tay cái".
Steve Wozniak từng sát cánh cùng Steve Jobs.
" Tôi không thấy bất cứ ai gặp khó khăn khi sử dụng màn hình lớn hơn. Rất nhiều người thực sự thích màn hình lớn". Tuy nhiên, Apple cho biết, đó là một động thái phòng thủ bởi rất nhiều smartphone Androi khác có màn hình lớn và Apple không muốn trở thành "kẻ chạy theo sau".
Wozniak cũng không hài lòng với iPhone trong khi các thiết bị Android cung cấp nhiều lựa chọn phần cứng như màn hình lớn hơn, mở rộng dung lượng lưu trữ, có thể tháo rời pin, .... Mặt khác, iPhone của Apple chỉ có một phiên bản duy nhất mỗi năm.
Trong những ngày đầu phát triển của Apple, Steve Wozniak chủ trương cung cấp cho người dùng nhiều tùy biến hơn về phần cứng thiết bị. Có vẻ như chính sách "một con" của Apple đang dần trở nên "lạc hậu" trong cuộc cạnh tranh công nghệ với các smartphone Android.
Theo Genk
Đồng sáng lập Apple không đồng tình với "chiến thắng tỷ đô" của hãng Steve Wozniak không đồng tính với quyết định của tòa án. Chiến thắng của Apple trước Samsung hồi tháng được tạo được niềm hân hoan cho các iFan ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, một iFan "bự nhất" của Apple thì có vẻ những không vui vẻ cho lắm, đó là người đồng sáng lập ra Apple - Steve Wozniak. Trong...









Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người dùng nói cảm ơn ChatGPT, OpenAI tốn 10 triệu USD tiền điện

Microsoft cảnh báo lỗi nghiêm trọng trên Outlook

TSMC đối mặt khó khăn trong kiểm soát chip AI đến tay Trung Quốc

Ổ điện gia dụng 'hiện đại hóa' tích hợp sạc nhanh, khóa thẻ từ

Xiaomi gây ấn tượng với tốc độ cập nhật HyperOS 2

Google có khả năng mất trình duyệt Chrome

Công nghệ chọn luồng hình ảnh có mặt tại Lễ diễu binh 30.4

iPhone có thể bị hỏng khi cập nhật phiên bản iOS 18.4.1

CEO Tim Cook lo lắng tột độ trước nguy cơ sản xuất iPhone 17 bị trì hoãn

Australia và Việt Nam thành lập trung tâm công nghệ chiến lược

Big Tech chuyển mình bước vào kỷ nguyên lượng tử

UAE sắp trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật bằng AI
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Việt mới 17 tuổi đã được săn đón tới tận cửa lớp học, hút 3 triệu view nhờ mặt mộc đẹp tuyệt đối
Hậu trường phim
23:25:41 22/04/2025
Bộ phim khiến ai xem cũng mắc cỡ: Lời thoại sến sẩm, nữ phụ làm khán giả nói ngay câu này
Phim việt
23:17:33 22/04/2025
Silver Surfer tái xuất, Galactus lộ diện: 'Fantastic Four' mở màn kỷ nguyên diệt vong mới của MCU!
Phim âu mỹ
23:12:20 22/04/2025
3 nam diễn viên nổi tiếng quê Long An, có người lấy vợ kém 26 tuổi
Sao việt
23:05:00 22/04/2025
Á hậu Hoàn vũ giỏi 4 thứ tiếng bị tước danh hiệu vì thi Miss World
Sao châu á
22:56:59 22/04/2025
Ca sĩ Bảo Trâm Idol nhiều lần vấp ngã sau khi 'một bước lên tiên'
Nhạc việt
22:54:44 22/04/2025
Ngôi sao sở hữu 105 triệu người theo dõi trên Instagram khoe chân dài miên man, thả dáng "flexing" trên 1 núi tiền
Nhạc quốc tế
22:45:21 22/04/2025
Tóc Tiên hé lộ lý do tham gia show sống còn sau chiến thắng ở 'Chị đẹp'
Tv show
22:35:12 22/04/2025
Từ bỏ AUKUS: Lối đi khôn ngoan hơn cho Australia để bảo vệ đất nước?
Thế giới
22:13:48 22/04/2025
Chồng đưa 10 triệu/tháng nhưng đùng 1 cái đòi vợ phải xuất 180 triệu để đầu tư làm ăn, không được như ý thì đổ cho tôi mang tiền đi nuôi nhân tình
Góc tâm tình
21:24:50 22/04/2025