Antony thừa nhận tuyển Brazil phát ốm vì thời tiết ở Qatar
Tiền đạo Antony phàn nàn về thời tiết và hệ thống điều hòa ở các sân đấu World Cup 2022.
Theo cầu thủ của MU, việc thi đấu trong điều kiện này, rất nhiều cầu thủ Brazil đã gặp vấn đề về sức khỏe.
Dù World Cup 2022 chuyển sang mùa Đông để tránh cái nắng như lửa đốt ở Qatar nhưng các cầu thủ vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn. Nhiều ngày qua nhiệt độ tại đất nước Trung Đông được ghi nhận vào khoảng 36 đến 38 độ C. Điều này khiến các cầu thủ đến từ châu Âu, Nam Mỹ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thích nghi.
Chủ nhà Qatar trang bị hệ thống điều hòa bên trong các sân vận động
Video đang HOT
Lường trước được tình hình, Qatar đã cho xây dựng các sân vận động được trang bị hệ thống điều hòa. Hệ thống này tỏa ra khí lạnh từ các góc sân với mức độ khác nhau để làm mát khoảng không gian lớn nhất có thể. Nhiệt độ trong sân và trên khán đài cũng giảm đến cả 10 độ so với nhiệt độ ngoài trời. Thậm chí trên khán đài, chủ nhà Qatar cũng bố trí nhiều vòi phun sương bên dưới ghế ngồi để làm mát cho khán giả.
Tuy nhiên cũng chính hệ thống điều hòa này cũng đang tạo ra không ít phiền phức cho các cầu thủ là CĐV. Nhiệt độ chênh lệch trong sân và ngoài trời khá chênh lệch mọi người rất dễ bị ốm. Ngoài ra do hệ thống thông gió lại không được Qatar chăm chút nên sẽ có vi khuẩn hoặc chất gây ô nhiễm khiến người hít phải gặp tình trạng về sức khỏe.
Antony thừa nhận phát ốm vì điều kiện thi đấu ở Qatar
“Tôi có cảm giác tồi tệ trong vài ngày bởi một chứng bệnh về họng xuất phát từ hệ thống điều hòa ở các sân đấu. Không chỉ tôi, nhiều cầu thủ khác cũng ho, đau họng dù trước đó, chúng tôi hiếm khi bị ốm”, Antony phàn nàn.
Trước đó, Antony, Alisson và Lucas Paqueta đã phải bỏ hai buổi tập bởi lý do sức khỏe. Tuy nhiên rất may bộ ba này đã bình phục trước thềm lượt trận thứ hai vòng bảng.
“Thật may khi tôi đã hồi phục và đạt 100% thể lực. Tôi rất vui khi trở thành một phần của tuyển Brazil. Tôi luôn sẵn sàng vào sân bất cứ lúc nào”, cầu thủ chạy cánh sinh năm 2000 nói thêm.
Tin vui cho Antony và các đồng đội là họ đã giành vé dự vòng 16 đội sớm một lượt trận sau khi chiến thắng 1-0 trước Thụy Sĩ tại bảng G.
Antony: Điều hòa World Cup khiến chúng tôi phát ốm
Cầu thủ chạy cánh thuộc biên chế Man United phàn nàn về hệ thống điều hòa ở các sân đấu World Cup 2022.
Antony gặp khó khăn với điều kiện thời tiết tại Qatar.
"Tôi có cảm giác tồi tệ trong vài ngày bởi một chứng bệnh về họng xuất phát từ hệ thống điều hòa ở các sân đấu. Không chỉ tôi, nhiều cầu thủ khác cũng ho, đau họng dù trước đó, chúng tôi hiếm khi bị ốm", Antony cho biết.
"Thật may khi tôi đã hồi phục và đạt 100% thể lực. Tôi rất vui khi trở thành một phần của tuyển Brazil. Tôi luôn sẵn sàng vào sân bất cứ lúc nào", cầu thủ chạy cánh sinh năm 2000 nhấn mạnh.
Đa phần sân vận động ở Qatar được bố trí hệ thống điều hòa không khí để giải quyết cái nóng trong thời gian World Cup diễn ra. Hệ thống này tỏa ra khí lạnh từ các góc sân với mức độ khác nhau để làm mát khoảng không gian lớn nhất có thể. Trên khán đài, chủ nhà Qatar cũng bố trí nhiều vòi phun sương bên dưới ghế ngồi để làm mát cho khán giả.
Tuy nhiên, hệ thống thông gió lại không được Qatar chăm chút. Nếu có vi khuẩn hoặc chất gây ô nhiễm, hệ thống điều hòa không khí sẽ vô tình làm phát tán chúng, từ đó gây ra các chứng bệnh về mũi và họng.
Trước đó, Antony, Alisson và Lucas Paqueta đã phải bỏ hai buổi tập bởi lý do sức khỏe. Bộ ba này đã bình phục trước thềm lượt trận thứ hai vòng bảng.
Chiến thắng 1-0 trước Thụy Sĩ tại bảng G giúp Brazil giành vé dự vòng 16 đội sớm một lượt trận. Đây cũng là kỳ World Cup thứ 14 liên tiếp, "Vũ công Samba" vượt qua vòng bảng. Họ sẽ chơi trận cuối cùng của vòng bảng với Cameroon vào ngày 3/1 tới.
Brazil chính thức công bố danh sách tham dự World Cup 2022 HLV trưởng Tite chính thức công bố danh sách 26 cầu thủ Brazil sẽ thi đấu tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh - World Cup tại Qatar sắp tới. ĐT Brazil hướng tới mục tiêu vô địch tại World Cup 2022. Theo đó, danh sách này của Selecao vẫn có hàng loạt các tên tuổi hàng đầu như Alisson, Ederson,...