Anh: Tăng lương giáo viên dựa trên hiệu suất làm việc
Sắp tới, giáo viên ở nước Anh và xứ Wales có thể sẽ không còn nhận lương tăng dựa trên thâm niên làm việc mà dựa trên hiệu suất làm việc. Theo đó, lương tăng sẽ được xác định dựa trên các đánh giá hàng năm của giáo viên.
Bộ trưởng Giáo dục Michael Gove hoan nghênh chính sách linh hoạt này. Tuy nhiên, ý tưởng này đã bị các công đoàn giáo viên phản đối, có ý kiến nói rằng đó sẽ là “một thảm họa đối với việc giáo dục trẻ em”.
Tuy nhiên, ông Russell Hobby thuộc Hiệp hội Hiệu trưởng Quốc gia Anh nói rằng đó là một “cân bằng hợp lý” và hoan nghênh việc từ chối trả lương theo khu vực.
Ảnh minh họa
Theo đó, với chính sách trả lương mới, giáo viên sẽ không còn được tăng lương hàng năm dựa trên số năm công tác mà sẽ phụ thuộc vào hiệu suất làm việc.
Video đang HOT
Theo BBC, mục đích của chính sách tăng lương mới này là để tạo dễ dàng hơn cho việc tuyển dụng và khen thưởng các nhân viên tài năng nhất và đáp ứng linh hoạt hơn nhu cầu của địa phương.
Tuy nhiên, các công đoàn đại diện cho các giáo viên đứng lớp đã lên tiếng phản đối sự thay đổi về tăng lương này.
Bà Mary Bousted, tổng thư ký của Hiệp hội Giáo viên và Giảng viên (ATL), nói rằng những thay đổi này sẽ là “một thảm họa đối với giáo dục của trẻ em”.
“Điều này là có thể có một tác động cực kỳ bất lợi về giáo dục trẻ em với các giáo viên trong các môn học chính như toán học, vật lý học và CNTT vì với những kỹ năng này, họ có thể dễ kiếm việc khác nếu không làm việc trong ngành giáo dục, hoặc có thể những giáo sinh mới tốt nghiệp dạy về những môn học này sẽ chuyển sang làm nghề khác”, bà nói.
Trong khi đó, Bộ trưởng Gove nhận định: “Những đề xuất thay đổi này sẽ làm cho việc giảng dạy trở thành một nghề nghiệp hấp dẫn hơn và một công việc được trả lương xứng đáng. Những thay đổi dự kiến này sẽ cho các trường học sự linh hoạt hơn để áp dụng với điều kiện cụ thể và khen thưởng những giáo viên tốt nhất. Điều quan trọng là giáo viên có thể được trả thêm tiền mà không cần phải rời ngành Giáo dục. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng cho các trường học ở những vùng khó khăn nhất vì nó sẽ trao quyền cho các trường trong việc thu hút và tuyển dụng những giáo viên giỏi nhất”.
Xuân Vũ
Theo BBC
Trung Quốc: Đốt xưởng may vì không trả lương
Lính cứu hỏa Trung Quốc - Ảnh: Reuters
Bất bình vì không được trả lương, một người đàn ông ở Trung Quốc hôm 4.12 đã đốt xưởng may, khiến 14 phụ nữ thiệt mạng và một người khác bị thương nặng.
Lưu Sảng Doãn, nghi phạm vụ đốt xưởng, nói với Đài Truyền hình Vệ tinh Quảng Đông từ trại giam rằng y đã phóng hỏa xưởng may đồ lót trên "vì không được nhận lương", AP đưa tin ngày 5.12.
Vụ cháy diễn ra tại thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, thiêu sống 14 người và làm một người khác bị thương nặng.
Tờ Southern Metropolis Daily (Trung Quốc) cho hay, 14 nạn nhân nói trên đều là các cô gái trẻ tuổi từ 18-20.
"Chuyện nợ lương khiến tôi bực tức suốt cả ngày, nên tôi mới nảy sinh ý đốt xưởng", Doãn trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Vệ tinh Quảng Đông.
Khi được hỏi có nghĩ hoặc cảm thấy có lỗi đối với những người bị thiệt mạng hay không, Doãn trả lời: "Tôi đã không nghĩ tới điều đó".
Doãn cho hay ông chủ xưởng may còn nợ mình 461 USD tiền lương. Doãn đã nghỉ việc tại xưởng may này hồi năm 2009 và ông chủ nhiều lần khất nợ.
Chính quyền địa phương thành phố Sán Đầu đã cho thành lập một nhóm điều tra và tăng cường các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy để ngăn ngừa những vụ cháy tương tự xảy ra.
Theo TNO
Dân Argentina có thêm ngày nghỉ lễ mới Cuộc vui chưa ngừng ở Argentina. Chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa, người dân nước này sẽ có thêm một ngày "rong chơi" được trả lương. Theo hãng tin AP, quốc hội Argentina ngày 5.9 tuyên bố ngày 24.9 tới đây là ngày lễ quốc gia mới. Điều đó có nghĩa là quốc gia Nam Mỹ có 19 ngày nghỉ lễ trong...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đương kim MU và MG 'chạm trán', 'gà cưng' Nawa' nguy cơ chìm nghỉm, fan hào hứng

Cách tiếp cận của Tổng thống Trump với chính sách nhập cư và an ninh biên giới Mỹ

Ngân sách Liên bang Nga chịu áp lực từ giá dầu thấp

Bộ Ngoại giao Liên bang Nga tiết lộ chi tiết cuộc điện đàm mới nhất với Mỹ

Thủ tướng tương lai của Đức công bố những lựa chọn đầu tiên cho nội các

Hàn Quốc ra lệnh sơ tán hơn 1.200 cư dân do cháy rừng

Đoàn chuyên gia IAEA tới Iran đàm phán kỹ thuật

Doanh nghiệp nước ngoài tại Trung Quốc lao đao do chịu cảnh 'áp thuế hai lần'

Nga tái khẳng định sẵn sàng đàm phán với Ukraine

Rủi ro nguồn cung hàng hóa gia tăng sau cú sốc thuế quan

Nga đề xuất một nước Đông Nam bán cầu vào thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Thuế quan của Mỹ: Hàn Quốc chọn giải pháp đàm phán 'không đối đầu'
Có thể bạn quan tâm

Lê Hoàng Hiệp 'ở hiền gặp phiền', giờ giải lao bị fan girl 'dí', thái độ bất ngờ
Netizen
10:45:50 29/04/2025
Xe số Honda trang bị nhỉnh hơn Future, giá hơn 75 triệu đồng tại Việt Nam
Xe máy
10:36:16 29/04/2025
Làm chủ chế độ PiP của YouTube với 3 thủ thuật ít người biết
Thế giới số
10:34:38 29/04/2025
Ninh Dương Lan Ngọc đeo trang sức trăm triệu đi sự kiện
Phong cách sao
10:33:50 29/04/2025
Ngôi sao duy nhất đóng cả 8 phần Lật Mặt: Đại gia ngầm sở hữu hàng loạt căn hộ ở Quận 1, lấy vợ kém 26 tuổi
Hậu trường phim
10:26:00 29/04/2025
Mở gói bưu kiện "lạ", cô gái sốc nặng khi phát hiện 260 thỏi vàng trị giá hơn 20 tỷ đồng
Lạ vui
10:25:55 29/04/2025
Rạng ngời khí chất Việt trong tà áo dài dân tộc
Thời trang
10:22:56 29/04/2025
Diễn biến vụ người cha nữ sinh bị nạn bắn tài xế xe tải ở Vĩnh Long
Pháp luật
10:22:33 29/04/2025
Ngã ba Đồng Lộc: "tọa độ chết" sống lại dịp 30/4, 1 sao nam thành Cục trưởng
Phim việt
10:19:56 29/04/2025
4 con giáp sắp sửa đón tháng 5 rực rỡ: Tài lộc tới tấp, vận may tăng vọt, cơ hội đổi đời đã đến
Trắc nghiệm
10:18:54 29/04/2025