Ảnh: Người Nha Trang trèo cây, leo trụ điện dọn dẹp hậu quả bão Damrey
Để khắc phục hậu quả sau bão Damrey, người dân Nha Trang đang phải leo lên những cây cao hay mái nhà.
Sau khi cơn bão số 12 (Damrey) đi qua, nhiều cây xanh, nhà cửa, hệ thống hạ tầng điện và viễn thông,… ở thành phố biển Nha Trang ( tỉnh Khánh Hòa) đã bị thiệt hại nặng nề. Sáng 5/11, người dân nơi đây bắt đầu dọn dẹp, xử lý những hậu quả do bão để lại.
Ghi nhận của PV từ trung tâm thành phố Nha Trang ra sân bay Cam Ranh, tất cả mọi tuyến đường đều có thiệt hại. Nặng nhất là ở đường Nguyễn Thị Minh Khai đoạn đi qua phường Tân Lập, cây xanh đổ đầy đường, nhiều công trình đổ sập và sóng di động của một nhà mạng lớn vẫn chưa kịp khôi phục.
Ngoài lực lượng chức năng, người dân cũng chủ động leo trèo lên các cây xanh để chặt bớt nhánh gãy.
Ở nhiều nơi, cây xanh gãy đổ chắn hết mặt đường khiến các phương tiện lưu thông gặp không ít khó khăn.
Video đang HOT
Một mái nhà tạm bợ bị đổ sập trong bão, tới sáng 5/11 vẫn chưa kịp khắc phục.
“Hôm qua mưa bão xong rồi cúp điện tới tận bây giờ. Các chợ, quán ăn đều đóng cửa nên cả gia đình tôi phải ăn mì tôm qua ngày. Dọn dẹp mớ cây này xong, chúng tôi cũng chưa biết ăn gì vào trưa nay”, bà Trần Thị Thu Phương (ngụ phường Tân Lập, thành phố Nha Trang) chia sẻ.
Ở khu vực gần cầu Đá, hàng loạt căn nhà bị trốc mái, trụ điện gãy đổ chắn ngang đường.
Cáp viễn thông bị cây xanh, trụ điện gãy đổ, đè hẳn xuống mặt đường.
Một ngôi nhà bị sập hoàn toàn sau bão.
Sáng 5/11, thời tiết tại Nha Trang đã nắng ráo và gió nhẹ nên người dân mới bắt đầu leo lên mái nhà để khắc phục hậu quả.
Một biển bảng cáo trơ khung sau khi bị bão Damrey oanh tạc.
Theo Danviet
Quảng Nam: Yêu cầu hàng loạt thủy điện giảm lũ cho hạ du
Trước diễn biến phức tạp do mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam kèm với nhiều thủy điện xả lũ khiến đồng bằng ngập sâu, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Nam đã có công văn yêu cầu các thủy điện điều tiết giảm lũ cho hạ du.
Trưa nay (5.11), Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Nam cho biết, tính đến 4h ngày 5.11, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có mưa to với lượng mưa trung bình trên địa bàn tỉnh là 276mm.
Lượng mưa tại một số trạm cụ thể như sau: Trà My 439mm; Tiên Phước 396mm; Hiệp Đức 291mm, Nông Sơn 255mm; Giao Thủy 204mm; Câu Lâu 269mm; Hội An 252mm; Phước Sơn 384mm; Thành Mỹ 181mm, Hội Khách 182mm; Ái Nghĩa 236mm; Tam Kỳ 343mm. Trong 6-12 giờ tới, dự kiến vẫn có mưa to đến rất to.
Tình hình mực nước trên các sông: Trên sông Vu Gia tại Ái Nghĩa là 9,47m, trên mức báo động 3 (BĐ) 0,47m; Trên sông Thu Bồn tại Giao Thủy là 8,29m, dưới mức BĐ là 0,31m; Tại Câu Lâu là 9,47m, trên mức BĐ 3 0,47m; Tại Hội An là 1,72m, dưới mức BĐ 3 là 0,28m;
Mưa lũ kèm thủy điện xả lũ khiến nhiều tuyến đường ở huyện Đại Lộc bị chia cắt. Chính quyền đã lập hàng rào cấm người dân qua lại.
Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp này, Văn phòng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đã có công văn yêu cầu các thủy điện điều tiết giảm lũ vào đêm 4.11.
Nhà máy thủy điện Sông Bung 4 được lệnh vận hành giảm lũ với lưu lượng xả tràn và chạy máy thấp hơn 475m3/s. Mực nước hồ lớn nhất cho phép là 222,5m. Khi đạt mức nước hồ lớn nhất, thủy điện được phép xả qua tràn và chạy máy bằng lưu lượng nước về hồ.
Tỉnh Quảng Nam yêu cầu hàng loạt thủy điện giảm lũ cho hạ du. (Ảnh: Thủy điện Sông Tranh 2 xả lũ)
Thủy điện Đăk Mi 4 được phép tích nước đến mực nước 258m, xả nước qua chạy máy và xả tràn dưới 3.000m3/s (dự báo lưu lượng nước về hồ) và vận hành chạy máy, xả tràn bằng lưu lượng nước về hồ khi mực nước đạt 258m. Mực nước lớn nhất cho phép ở thủy điện Sông Tranh 2 là 175m, lưu lượng nước về hồ dự báo từ 1.450m3/s - 2.500 m3/s. Thủy điện này cũng buộc phải điều tiết giảm lũ bằng cách xả lũ thấp hơn lưu lượng nước về hồ, đến cao trình cho phép thì xả bằng lưu lượng nước về hồ.
Ngoài các thủy điện giảm lũ ra, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh còn cho biết, hiện có 7 hồ thủy lợi lớn nhỏ đã tích đầy nước (Nước Rôn, Đá Vách, An Long, Thạch Bàn, Khe Tân, Phú Lộc, Hương Mao); 3 hồ đạt từ 70-90% dung tích (Đông Tiễn, Hố Giang, Vĩnh Trinh); 5 hồ tích đạt từ 50-70% dung tích (Phú Ninh, Phước Hà, Cao Ngạn, Việt An, Cây Thông).
Tính đến sáng nay, đã có 4 người bị thương tập trung trên địa bàn xã Tam Hải, huyện Núi Thành. Bờ biển Cửa Đại sạt lở với chiều dài hơn 1,1km, chiều rộng hơn 10m. Nhiều vị trí trên các tuyến quốc lộ (40B, 14B, 14D, 14E, 40B và 24C) cũng bị sạt lở với tổng khối lượng khoảng 1.337m3. 716 cây xanh bị ngã đổ ra đường.
Dân Việt tiếp tục thông tin.
Theo Danviet
Lũ ở Hội An trên báo động 3, chính quyền cấm ghe thuyền đưa đón khách Thủy điện xả lũ kèm mưa lớn khiến mực nước lũ sông Hoài đã lên trên báo động 3, chính quyền thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã cấm ghe, thuyền đưa đón du khách nhằm đảm bảo an toàn. Sáng nay (5.11), theo ghi nhận của P.V Dân Việt, một nửa khu phố cổ Hội An, thành phố Hội An, tỉnh...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
Có thể bạn quan tâm

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu
Pháp luật
23:56:37 05/03/2025
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'
Hậu trường phim
23:44:04 05/03/2025
Lý do Thành Long dè chừng vợ suốt 20 năm, chỉ đưa tiền đi chợ
Sao châu á
23:40:47 05/03/2025
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD
Netizen
23:34:42 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
Thế giới
23:26:17 05/03/2025
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"
Phim việt
23:19:43 05/03/2025
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM
Sao việt
23:01:01 05/03/2025
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"
Tv show
22:57:53 05/03/2025
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80
Sao thể thao
22:18:43 05/03/2025
"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc
Sao âu mỹ
21:59:19 05/03/2025