Ảnh: Người Hà Tĩnh đổ xô ra biển vớt sò lông sau mưa bão
Sau mưa lớn, hàng tấn sò lông bất ngờ trôi dạt vào bờ biển xã Thịnh Lộc (Lộc Hà, Hà Tĩnh), nhiều người dân rủ nhau đi vớt “ lộc trời”.
Sau ảnh hưởng của mưa lớn trong nhiều ngày qua, tại bờ biển xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà có lượng lớn sò lông trôi dạt vào bờ.
Ông Nguyễn Hữu Hạc (xã Thạch Kim) cho biết: “Số lượng sò dạt vào sau mưa rất nhiều. 1 giờ đồng hồ tôi nhặt được hơn 3kg sò. Sò nổi trên mặt nước, một số con nằm dưới lớp cát mỏng nên ai cũng có thể bắt được”.
Theo ghi nhận của PV, sáng 1/10, hàng trăm người dân tại Hà Tĩnh đổ xô ra bờ biển dài khoảng 1km ở xã Thịnh Lộc bắt sò lông.
Sò lông trôi dạt vào bờ có kích thước vừa và nhỏ.
Video đang HOT
Họ tập trung thành từng nhóm 3-5 người, dùng vợt lưới, rổ, xô chậu để cào và nhặt sò lông.
Một số người dùng chiếc vợt sắt dài 1,7m, phần đầu có lưỡi sắt, gắn lưới dài khoảng 2m. Đi lùi chậm rãi để cào sò.
Một số con bị lẫn trong đám vỏ, người dân phải dùng tay vạch ra mới có thể nhặt.
Nhiều thanh niên ra xa bờ với hi vọng bắt được nhiều sò hơn.
Thương lái mua sò tại bờ biển với giá 15.000 – 20.000 đồng/kg.
Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, vào những thời điểm biển động hoặc sau bão thì các loại hải sản như: sò, ốc, ngao.. bị sóng lớn đánh mạnh vào bờ.
Ông Nguyễn Khắc Phong, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc cho biết, có rất nhiều người dân đổ về biển Thịnh Lộc để khai thác sò.
“Đây không phải là hiện tượng hiếm gặp tại địa phương, mỗi khi qua những cơn bão lớn thì biển luôn dạt vào nhiều loại hải sản cho người dân. Ước tính, đợt này, số lượng sò bị sóng đánh vào bờ khoảng 5 tấn, mang lại nguồn thu nhập khá cho người dân”, ông Phong nói thêm.
Nữ sinh lớp 8 bị nhóm bạn lột đồ, đánh hội đồng giữa đường
Rất nhiều học sinh có mặt nhưng không ai vào can ngăn mà còn dùng điện thoại để quay video, mặc cho nữ sinh T. bị đánh hội đồng, lột áo và liên tục van xin.
Chiều 9-9, thông tin từ Công an thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho hay cơ quan này đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc một nữ sinh lớp 8 ở trên địa bàn này bị một nhóm bạn lột áo, đánh hội đồng.
Hình ảnh nữ sinh N.T.T.T. bị nhóm bạn nữ đánh hội đồng, lột áo (Ảnh cắt từ clip)
9 giờ ngày 4-9, nữ sinh N.T.T.T. (ngụ thị trấn Thạch Hà, học sinh lớp 8, Trường THCS Phan Huy Chú) đang ở nhà thì bất ngờ có một nhóm nữ sinh cùng trường đi tới nhà, sau đó yêu cầu nữ sinh này lên xe rồi chở đến khu vực vắng vẻ phía sau trường.
Tại đây, nhóm nữ sinh trên sau khi đôi co vài câu với em T. liền lao vào giật điện thoại, lột áo và tát liên tục vào vùng mặt và đầu của nữ sinh này.
Lúc sự việc xảy ra, có rất nhiều học sinh khác đang có mặt nhưng không ai vào can ngăn mà còn dùng điện thoại để quay video, mặc cho nữ sinh T. bị đánh hội đồng và lột áo.
Một lãnh đạo Trường THCS Phan Huy Chú, cho hay hiện nhà trường đã nắm được sự việc và đang phối hợp với công an mời những học sinh liên quan lên làm việc, lấy lời khai để làm rõ vụ việc.
Trước đó, vào ngày hôm qua (8-9) Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Chu Thị Thu H. (16 tuổi, học sinh lớp 11E, Trường THPT Lê Hữu Trác, huyện Hương Sơn), về hành vi "Làm nhục người khác".
H. được xác định là nữ sinh mặc áo đồng phục đã cầm tóc kéo, vật một bạn nữ ra giữa đường bê tông rồi đánh, tát liên tiếp vào vùng mặt dù nạn nhân đang ở trong tình trạng không mảnh vải che thân, co ro ôm lấy cơ thể chịu trận.
Mặc gièm pha, cô gái Việt lấy chồng ngoại quốc phấn đấu mua nhà 8 tỷ Cô gái bé nhỏ Chu Thị Hiền đã vượt qua những rào cản để nắm lấy hạnh phúc của cuộc đời mình. Mối duyên với người chồng ngoại quốc hơn 10 tuổi Lớn lên ở một vùng quê nghèo ở Hà Tĩnh, sau khi học hết cấp 3, Chu Thị Hiền (SN 2000) không có định hướng gì trong việc học Đại học...