Anh hàng xóm cầu hôn, tôi đang phân vân thì mẹ đã giận dữ phản đối

Theo dõi VGT trên

Khi anh hàng xóm ngỏ lời yêu, tôi dù bất ngờ nhưng vẫn rất vui vẻ. Sống trong cô đơn quá lâu, tôi cũng muốn kiếm tìm một bờ vai cho cuộc đời mình.

Anh hàng xóm cầu hôn, tôi đang phân vân thì mẹ đã giận dữ phản đối - Hình 1

Tôi năm nay 34 t.uổi, đã từng đổ vỡ hôn nhân một lần và đang nuôi hai con nhỏ. Chồng cũ của tôi không còn liên lạc, chu cấp cho con nữa. Tôi cũng không cần sự bố thí thương hại của anh ta nên lao vào làm việc, k.iếm t.iền tự lo toan cuộc sống của mình với hai con. Dù vậy, tôi vẫn cảm thấy cô đơn, hiu quạnh. Nhất là những lúc con đau bệnh, một mình thức đêm chăm con, sáng sớm hôm sau lại phải đi làm, tôi như muốn kiệt sức.

Cạnh nhà tôi có anh hàng xóm, lớn hơn tôi 5 t.uổi nhưng chưa lập gia đình. Anh ấy làm việc tự do, nuôi thêm người mẹ già. Tôi cũng hay nhờ vả anh ấy đưa đón hai đứa nhỏ những khi mình bận rộn. Lâu dần, giữa chúng tôi nảy sinh tình cảm với nhau.

Hôm chủ nhật, tôi có mời anh hàng xóm sang nhà mình ăn cơm tối. Rồi anh ấy tỏ tình với tôi, mong muốn cùng tôi xây dựng gia đình mới. Anh ấy còn hứa hẹn sẽ yêu thương, chăm sóc hai đứa con của tôi giống như một người cha ruột. Khi anh hàng xóm ngỏ lời cầu hôn, tôi bất ngờ nhưng cũng rất vui. Bởi tôi thấy anh hiền lành, tuy công việc không ổn định nhưng cũng chịu khó làm ăn chứ không phải kiểu đàn ông lười nhác vô dụng. Dù trong lòng rất vui nhưng tôi vẫn nói anh ấy cho mình thời gian để suy nghĩ.

Hôm qua, tôi kể chuyện này cho mẹ mình nghe. Vừa nghe ý định tái hôn của tôi với anh hàng xóm, mẹ đã giận dữ mắng tôi té tát. Bà nói tôi cạn nghĩ khi có ý định đi bước nữa. Bà bảo tôi đang có cuộc sống ổn định, đừng tự rước thêm khổ sở vào thân. Anh hàng xóm t.uổi đã cao mà không có việc làm ổn định, còn gánh vác thêm mẹ già; chẳng lẽ tôi lại muốn gánh thêm nặng nhọc vào mình hay sao?

Bị mẹ mắng, tôi lại cảm thấy mẹ đang có ác cảm với anh hàng xóm chỉ vì những lý do không chính đáng. Điều tôi cần chỉ là sự quan tâm, tình cảm yêu thương ấm áp của anh ấy thôi. Và tôi cũng tin tưởng anh ấy sẽ làm theo đúng những gì anh đã hứa với tôi. Tôi phân vân nhiều quá. Có nên tiếp tục yêu đương với anh hàng xóm không? Và phải làm sao để mẹ tôi chấp nhận anh ấy đây?

Lấy vội anh hàng xóm để hoàn thành tâm nguyện của bố mẹ, đêm tân hôn thấy hình xăm sau lưng anh tôi sững sờ

Để bố an tâm nhắm mắt xuôi tay, tôi đành lấy anh hàng xóm.

Video đang HOT

Tôi năm nay đã 27 t.uổi và vẫn chưa lập gia đình. Thực ra sau mối tình đầu kéo dài 5 năm, tôi đã bị mất niềm tin vào tình yêu nên quyết định đóng cửa trái tim.

Ngày đó tôi cứ tưởng mình đã có một cái kết viên mãn với mối tình đầu, nhưng khi sắp sửa đưa anh về ra mắt gia đình thì anh bỗng nhiên thú nhận với tôi một tin sét đ.ánh. Anh đã làm một cô gái khác có bầu nên phải đứng ra chịu trách nhiệm, cho cô gái đó một danh phận.

Hơn nửa năm sau chia tay, tôi vẫn không thể thoát khỏi bóng ma quá khứ, thậm chí đôi lúc còn nghĩ sẽ ở vậy đến già. Nhưng rồi vì chữ hiếu, tôi không thể làm như thế được.

Ngày sinh nhật t.uổi 27, đáng nhẽ tôi sẽ có một ngày vui bên bạn bè, nhận lời chúc từ xa của bố mẹ, bởi từ khi lên đại học tôi đã phải sống xa nhà. Thế nhưng, điều tôi nhận được lại là tin dữ từ mẹ: "Bố con bị ung thư phổi giai đoạn cuối".

Nghe tiếng khóc nấc của mẹ, tôi bàng hoàng đ.ánh rơi cả điện thoại. Tôi vội vàng xin sếp nghỉ làm vài hôm rồi bắt xe về quê ngay. Đêm hôm đó, mẹ nắm lấy tay tôi thủ thỉ:

- Anh trai con đã lập gia đình, còn mỗi con chưa yên bề gia thất. Bố không cho mẹ nói điều này nhưng mẹ nghĩ mẹ cần nói cho con biết. Bố vẫn luôn không an tâm vì chưa được nhìn thấy con mặc váy cưới, có bến đỗ của cuộc đời mình.

Hiếu là một thằng đàn ông tốt, con với nó lại thân nhau từ nhỏ. Mẹ tin nó có thể đem lại hạnh phúc cho con. Bố không còn sống được bao lâu nữa. Mẹ không muốn ép con, nhưng con có thể nghĩ đến việc giúp bố tròn ước nguyện, an lòng ra đi được không?

Lấy vội anh hàng xóm để hoàn thành tâm nguyện của bố mẹ, đêm tân hôn thấy hình xăm sau lưng anh tôi sững sờ - Hình 1

Tôi nhận tin dữ từ mẹ đúng vào ngày sinh nhật 27 t.uổi. (Ảnh minh họa)

Hiếu là anh hàng xóm ngay cạnh nhà tôi, cũng là bạn học từ thuở nhỏ của anh trai tôi. Anh hơn tôi 2 t.uổi, anh trai tôi đã lấy vợ còn anh đến bây giờ vẫn chưa đưa ai về ra mắt cả. Vì Hiếu và anh trai rất thân, cả ba lớn lên bên nhau nên tôi luôn coi anh như anh trai của mình vậy. Khi lên đại học và đi làm, tôi vẫn thi thoảng ý ới gọi anh đi ăn uống, đương nhiên trong những lần ấy đều có mặt anh trai tôi.

Sau vài ngày suy nghĩ, tôi quyết định nói chuyện này với Hiếu, nhờ anh giúp đỡ:

- Bố em bị ung thư không còn sống được bao lâu nữa. Trước lúc nhắm mắt xuôi tay, em muốn có một đám cưới nhỏ để bố em yên lòng, anh có thể làm chú rể giúp em được không? Sau khi bố qua đời khoảng một năm, chúng ta sẽ ly hôn, em sẽ trả tự do cho anh. Em biết như vậy là quá đáng với anh, nhưng anh có thể giúp em được không? Sau này anh có yêu cầu gì em cũng đồng ý hết...

- Anh đồng ý!

Chưa nói hết câu, Hiếu đã chấp thuận đề nghị ấy khiến tôi sững sờ. Tôi không ngờ anh lại đồng ý nhanh đến vậy.

Đám cưới diễn ra nhanh ngoài sức tưởng tượng của tôi. Nhà chúng tôi ngay gần nhau, bố mẹ hai bên đều là chỗ đi lại thân thiết nên ai nấy cũng mừng rỡ, chúc phúc cho tôi và Hiếu. Khoảnh khắc anh đeo nhẫn vào tay, tôi vẫn không dám tin tôi đã là gái có chồng, tôi và anh đã trở thành vợ chồng.

Lấy vội anh hàng xóm để hoàn thành tâm nguyện của bố mẹ, đêm tân hôn thấy hình xăm sau lưng anh tôi sững sờ - Hình 2

Lúc cùng anh bước vào hôn trường, tôi vẫn không thể tin được tôi đã lấy chồng. (Ảnh minh họa)

Đêm tân hôn, không khí vô cùng ngượng ngùng. Mới hôm nào tôi và anh còn chí chóe trêu đùa nhau, giờ đã thành vợ chồng rồi.

Trong bầu không khí đó, Hiếu bỗng gọi tôi lại ngồi bên cạnh anh. Vừa ngồi xuống, anh bỗng chộp lấy tay tôi, tay còn lại tự cởi cúc áo. Những chiếc cúc áo dần bung ra, không phải tôi chưa từng thấy anh cởi trần, nhưng cảm giác không hề giống lúc này chút nào. Tôi bối rối, mặt đỏ ửng, tim đ.ập loạn xạ không hiểu anh muốn làm gì.

- Thực ra anh yêu thầm em từ rất lâu rồi, chỉ có em ngốc nghếch mới không nhận ra thôi. Hình xăm này anh đã làm vào ngày em bị người yêu phản bội. Giây phút nhìn em khóc nấc lên, anh đã tự hứa với lòng mình nhất định sẽ bảo vệ em, không để bất kỳ người đàn ông nào khác làm em phải rơi nước mắt.

Những bó hoa em nhận được hàng ngày đều là anh gửi tới. Nhưng thu nhập của anh hiện còn thấp hơn cả em, anh thấy tự ti nên chưa dám thổ lộ tình cảm của mình.

Sau lưng anh là một hình xăm tên tôi cùng chiếc cỏ bốn lá. Tôi từng nói với anh về việc tôi thích cỏ bốn lá, không ngờ anh vẫn còn nhớ và xăm hẳn lên người như vậy.

Tôi bỗng khóc tu tu như một đ.ứa t.rẻ khi nhìn thấy hình xăm ấy. Tôi không nghĩ rằng vẫn có một người đàn ông luôn dõi theo mình, người đó không ở đâu xa xôi, ở ngay bên cạnh mà tôi không hề hay biết.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng với bồ nhí vào nhà nghỉ, vợ cúi mặt đi qua, lát sau anh c.hết ngất khi việc bất ngờ xảy ra
13:00:48 16/06/2024
Dọn dẹp nhà thì phát hiện ảnh cưới bị bung chốt, tôi tháo ra liền c.hết điếng với bí mật bên trong: Quá khứ được cả nhà chồng che giấu
09:01:51 15/06/2024
Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam
08:18:28 16/06/2024
Chúng tôi bị mắng "giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya", mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc
08:25:36 16/06/2024
Trong cuộc họp gia đình, tôi đặt 100 triệu cùng cuốn sổ đen lên bàn và tuyên bố từ mặt anh chồng đã cụt 2 chân
08:26:20 15/06/2024
Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn
07:40:25 16/06/2024
Con dâu ở cữ, mẹ chồng đặt "cơm bụi" chiêu đãi nguyên tuần
08:37:08 15/06/2024
Mẹ tôi đưa 100 nghìn đi chợ, thành quả chị dâu xách về khiến cả nhà ngỡ ngàng
17:22:42 15/06/2024

Tin đang nóng

NÓNG: Xoài Non xác nhận chia tay Xemesis
20:41:14 16/06/2024
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Na Trát đọ sắc với mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian", Quan Hiểu Đồng thần thái sau vụ mất mặt ở sự kiện
18:02:55 16/06/2024
Đang cháy lớn tại ngôi nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ, có người mắc kẹt
21:31:27 16/06/2024
Nữ ca sĩ Việt t.uổi 50 viên mãn bên chồng con trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
21:32:47 16/06/2024
Vụ cháy 3 người mất tại Bắc Giang: Lửa bùng từ nơi để xe điện, khí độc lan nhanh
17:33:21 16/06/2024
Sau vụ mất hơn 170 tỷ đồng, nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị cách chức Phó Bí thư
18:09:36 16/06/2024
Người mẫu Việt tiết lộ cuộc sống sau khi chia tay CEO hơn 46 t.uổi
20:33:29 16/06/2024
Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 43: An Nhiên bị vợ Việt đ.ánh g.hen?
20:36:46 16/06/2024

Tin mới nhất

Chồng nói có 1,5 tỷ làm nhà, nhưng vừa xây xong phần móng thì đã nợ đầm đìa, khi chủ nợ đến đòi, anh liền lộ âm mưu đê hèn

17:09:35 16/06/2024
Vì có chỗ dựa quá tốt nên chồng tôi muốn được dựa mãi. Năm trước tôi được bố mẹ đẻ cho 1 suất đất, nhiều lần chồng nói muốn xây nhà nhưng tôi không đồng ý.

Bị mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, con dâu nhẫn nhịn làm một việc khiến cả nhà chồng cầu xin ở lại

17:02:53 16/06/2024
Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồng chèn ép, con dâu đã phải làm một chuyện khiến cả nhà chồng nể phục.

Người chồng giàu luôn nói 2 câu khiến vợ cay đắng suốt 8 năm

16:56:07 16/06/2024
Nhiều năm lấy chồng, tôi trải qua cuộc sống chán nản, mệt mỏi và cô độc nhưng không ai thấu hiểu. Ngày cưới anh, ai cũng nói tôi tốt số vì lấy được người chồng đẹp trai, giàu có.

Khi chồng mải lo chuyện bao đồng: Sao anh làm việc tốt mà em bực bội!

16:00:18 16/06/2024
Mới ăn lưng chén cơm, có điện thoại, anh Nguyễn Long (40 t.uổi, TP.HCM) bắt máy cái rụp. Nhìn nét mặt anh trở nên căng thẳng, nói với đầu dây bên kia bình tĩnh, để em nghĩ cách liền là chị Nhung, vợ anh, biết anh lại sắp lao đi.

Đang trong lúc gần gũi hết mình sau chuyến công tác xa, vậy mà lại trở thành đêm định mệnh nhất cuộc đời

13:04:27 16/06/2024
Sau chuyến công tác về nhà tôi chỉ muốn lao vào ôm lấy vợ để thỏa nỗi nhớ mong bao ngày, vậy mà tai nạn lại xảy ra lúc nửa đêm.

Đi sửa ống nước, nghe tiếng động phòng khách, tôi bước ra thì căm hận thấy nhân vật này

12:57:50 16/06/2024
Tôi bất lực và đau lòng lắm, vừa hận vợ phản bội vừa hận mình kém cỏi. Tôi phải làm sao đây?Tôi 33 t.uổi, làm nghề sửa ống nước. Vợ tôi ở nhà buôn bán đơn giản. Vợ tôi nhỏ hơn tôi 7 tuổ

Kết quả ADN đích thị là con mình nhưng càng lớn lại y đúc hàng xóm, tôi tò mò tìm hiểu rồi mất luôn 3 tỷ

12:54:12 16/06/2024
Tôi quyết định lén giấu vợ đi xét nghiệm ADN. Nhưng kết quả làm tôi sững sờ, rõ ràng thằng bé là con trai của tôi.

Bố tức giận vì con không theo định hướng, chỉ muốn làm công việc mình thích

12:49:15 16/06/2024
Cháu không thích học luật nữa. Bố cháu đang gay gắt đòi cháu phải bỏ việc ngay, tập trung vào các mục tiêu chính.

Nghĩ đến những thứ vợ bày ra để thức đêm cháy hết mình trong trận Tây Ban Nha và Croatia mà tôi lo không tài nào chợp mắt được

12:46:31 16/06/2024
Tôi rất thích thức thâu đêm xem bóng đá cùng vợ nhưng không thể thế này mãi được.Chúng tôi bị mắng giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya , mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc

Khốn khổ khi bỏ t.iền mua chung đất với người thân

08:05:04 16/06/2024
Tôi thấy cơ hội hiếm có nên bảo cô em bán luôn, t.iền lại gửi tiết kiệm hoặc tìm mua mảnh đất khác. Nhưng miếng đất vị trí đẹp, cô em họ muốn để một thời gian nữa.

Cho con về quê với bà mà đến lúc xem camera muốn "phát điên", về tận nơi nghe hàng xóm nói mới ứa lòng

08:00:38 16/06/2024
Năm nào cũng vậy, cứ đến kỳ nghỉ hè, câu chuyện về việc cho con về quê nội lại khiến tôi đau đầu. Tôi không thể tin được rằng mình đã phải chịu đựng những điều này.

Mệt mỏi vì chồng tôi nhìn ai cũng thấy xấu xa

07:53:25 16/06/2024
Các đồng nghiệp khác giới của tôi, hễ tôi khen là chồng tôi tìm mọi cách chê bai, nói xấu. Sống với chồng, tôi ít nhiều cũng bị nhiễm cách nhìn tiêu cực của anh ấy.

Có thể bạn quan tâm

Hương Tràm ra nhạc, khán giả chê nghe chán, bảo trả lại thời Em gái mưa

Nhạc việt

23:41:21 16/06/2024
Ngày 15-6, Hương Tràm cùng lúc tung ra EP Sweet home cùng MV Chỉ mình anh đi xa. Tuy nhiên có một số khán giả nhận xét giọng của Hương Tràm không hay như trước.

Thuram: 'Tôi đẹp trai hơn Mbappe, không giống Ninja Rùa'

Sao thể thao

23:40:36 16/06/2024
Marcus Thuram gây chú ý khi có lời trêu đùa hài hước trong lúc bị nhầm lẫn bản thân với người đồng đội Kylian Mbappe.

Tông vào ô tô đậu trên vỉa hè, người đi xe máy t.ử v.ong

Tin nổi bật

23:27:10 16/06/2024
Tối 16-6, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phối hợp các cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn làm một người đàn ông t.ử v.ong.

Xử phạt lái xe 17 triệu đồng vì đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Pháp luật

23:23:01 16/06/2024
Tại cơ quan Công an, lái xe thừa nhận hành vi vi phạm của mình có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông khác.

Cách muối cà pháo giòn ngon, không bị thâm

Ẩm thực

23:01:24 16/06/2024
Nhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo bí kíp dưới đây.

Sốc với bữa ăn "thời thượng" 4.000 năm t.uổi ở Syria

Lạ vui

22:18:10 16/06/2024
Dấu vết thực phẩm cổ đại từ một phế tích ở Syria giống đến kinh ngạc chế độ ăn đang được giới y học lẫn người dân từ khắp thế giới theo đuổi.

Vùng đất rực rỡ trong lành nhất châu Phi

Du lịch

21:55:46 16/06/2024
Năm 2022, Namaqualand lọt vào danh sách những khu vực có không khí trong lành nhất châu Phi. Thác nước Nieuwoudtville chỉ xuất hiện khi có mưa lớn.

NSƯT Anh Thái phim "Chị Dậu" qua đời ở t.uổi 86

Sao việt

21:53:51 16/06/2024
NSƯT Anh Thái - người nổi tiếng với vai anh Dậu trong phim Chị Dậu - qua đời ở t.uổi 86 vì tai nạn giao thông khi đi nhận lương hưu.

Dàn diễn viên chính của 'Móng vuốt' tung bộ ảnh tặng khán giả, 'diễn sâu' từ trong phim đến hình

Hậu trường phim

21:50:44 16/06/2024
Vừa qua, làng phim Việt mùa hè này đã có một màu sắc mới về đề tài sinh tồn, kinh dị hài mang tên Móng vuốt. Bộ phim được công chiếu đã gây ấn tượng về kỹ xảo phim được đầu tư và nội dung sinh tồn ly kỳ.

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết trước khi trang trí

Trắc nghiệm

21:13:22 16/06/2024
Nếu sắp xếp không gian hợp lý sẽ giúp cuộc sống và tài lộc của gia đình tốt hơn.Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phong thủy nhà ở, thì lời khuyên là bạn nên tham khảo ngay những điều cấm kỵ