Sáng sớm nay, lửa bùng lên dữ dội ở căn nhà 2 tầng khóa trái cửa trong hẻm nhỏ đường Lý Thái Tổ ( quận 3, TP HCM) khiến hai anh em tử vong.
Lửa bốc lên từ tầng một của căn nhà khiến hai anh em tử vong. Ảnh: An Nhơn
7h, nhiều người trong con hẻm 166 Lý Thái Tổ (phường 1, quận 3) hốt hoảng khi thấy lửa và khói bốc lên cuồn cuộn từ lầu một căn nhà 2 tầng có sân thượng. Bên trong, anh Huy (47 tuổi) và Hiếu (45 tuổi) đang ngủ. Mọi người tìm cách dập lửa cứu người nhưng do nhà khóa trái cửa nên không thể tiếp cận hiện trường.
Hàng chục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận 3 cùng nhiều xe cứu hỏa đến ứng cứu. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt nhưng đã kịp thiêu rụi hoàn toàn tầng trên của ngôi nhà. Cảnh sát tìm thấy thi thể anh em anh Huy, họ được cho là chết ngạt.
Video đang HOT
Những con hẻm xung quanh đều bị phong tỏa. Cảnh sát PCCC, Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường tìm nguyên nhân hỏa hoạn. Thi thể hai anh em xấu số được chuyển đi giám định.
Người dân đứng nghẹt con hẻm khi thi thể hai anh em chuyển đi khỏi hiện trường. Ảnh: An Nhơn
Theo hàng xóm, cả hai anh em đều chưa có gia đình. Người anh làm nghề tóc, trang điểm và MC cho đám cưới, ngủ trong căn phòng trên sân thượng. Còn người em bị bệnh thần kinh nên chỉ quanh quẩn ở nhà và ngủ ở tầng một. Trong căn nhà trên còn có nhiều người khác ở nhưng sáng nay họ đều ra ngoài.
Theo VNE
Làm rõ trách nhiệm vụ bắt cóc bị CA "ngâm"
Công an quận đã lập hồ sơ, kiểm tra xác minh vụ bắt cóc và báo cáo vụ việc cho cấp trên.
Trường tiểu học Kỳ Đồng nơi xảy ra vụ bắt cóc học sinh N.H.A.T (ảnh: Khampha.vn)
Ban Chỉ huy Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP.HCM đã làm việc với Công an phường 9, quận 3 để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm với những cán bộ liên quan. Cùng với đó, Công an quận 3 đã hoàn tất hồ sơ, báo cáo cho Công an TP.HCM trong ngày 14-3.
Ngày 14-3, được ủy quyền của Ban Chỉ huy Công an quận 3, Trung tá Lê Minh Lê - Đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp công an quận này thông tin cho chúng tôi về vụ học sinh N.H.A.T bị người lạ vào Trường Tiểu học cơ sở Kỳ Đồng bắt cóc đưa đi.
Cũng theo Trung tá Lê, trong buổi họp cùng ngày, lãnh đạo công an quận đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội tiếp tục kiểm tra, xác minh vụ việc. Cùng với đó, công an cũng kiểm điểm những cá nhân cán bộ liên quan. Sau đó tùy vào sai sót cụ thể sẽ có hình thức xử lý.
Trung tá Lê Minh Lê nói: Vụ việc xảy ra ngày 5-3 nhưng công an phường không chuyển cho quận. Đến trưa 13-3, khi cán bộ quận xuống nắm địa bàn mới biết thông tin. Công an phường có lấy lời khai, lập hồ sơ từ gia đình nạn nhân nhưng trực ban công an phường 9 (quận 3) nhận thức hạn chế, hời hợt nên sau khi tìm thấy và đưa bé N.H.A.T về nhà, người này cất luôn hồ sơ vào tủ. Phường đã sai về quy trình tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm.
Như chúng tôi đã thông tin, chiều 5-3, em T. (học lớp 5) bị một người lạ mặt cho ăn kẹo cao su và đi theo người này ra khỏi cổng trường. Khi phụ huynh đến trường đón thì không thấy em đâu nên nhà trường và gia đình đến Công an phường 9, quận 3 trình báo... Sau đó, em T. được tìm thấy tại khách sạn Rạng Đông trên đương Cach Mang Thang Tam (quận 1)...
Dù việc bắt cóc đã xảy ra, gia đình và nhà trường trình báo nhưng Công an phường 9, quận 3 không báo cho quận. Mãi đến ngày 13-3, một công an quận phụ trách địa bàn tìm hiểu vụ việc vẫn không thấy hồ sơ vụ bắt cóc ở đâu.
Theo Xuân Ngọc (Pháp Luật Tp.HCM)
Phụ huynh bất an trước nghi án nam sinh lớp 5 bị bắt cóc Sự việc một học sinh nghi bị người lạ cho ăn kẹo rồi dụ dỗ đưa ra khỏi trường như "thôi miên", xảy ra cách đây đã hơn 1 tuần, khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Nam sinh bị thôi miên trong nhà vệ sinh? Vụ việc em Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn, học sinh lớp 5 trường tiểu học cơ sở Kỳ Đồng...
Tin mới nhất
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương
08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc
22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum
22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải
20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo
19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng
18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ
14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp
14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết
13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền
13:06:13 06/02/2025
Các đối tượng còn làm quen trên mạng xã hội, tán tỉnh, tương tác tin nhắn các nội dung nhạy cảm (chat sex) với nạn nhân rồi lén lút quay, chụp hình ảnh nhạy cảm của họ để tống tiền.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra
12:59:23 06/02/2025
Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi đổ, thải chất thải rắn trái quy định của Công ty CP tinh bột sắn Elmaco cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin
12:51:32 06/02/2025
Ngày 6/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng thông tin sai sự thật
Có thể bạn quan tâm
NewJeans chính thức đổi tên, vỏn vẹn đúng 3 chữ cái, sắp có sân khấu đầu tiên
Theo nguồn tin từ Korea Times, NewJeans đã thông báo sẽ đổi tên nhóm thành NJZ. Quyết định này được đưa ra sau khi nhóm tuyên bố chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý ADOR và không thể tiếp tục sử dụng tên cũ.
Bậc thầy phong thủy tiết lộ: Nhà ở có 6 điềm lành này gia đình càng giàu, con cháu 3 đời phú quý
Chuyên gia phong thủy người Trung Quốc - Tạ Vịnh cho biết nhà ở có 6 dấu hiệu này được cho là mang lại may mắn, tài lộc, và sự thịnh vượng cho gia chủ và con cái.
Bức ảnh 400 nghìn lượt thích "vạch trần" bí mật của Sơn Tùng - Hải Tú
Trong 4 năm qua, Hải Tú và Sơn Tùng nhiều lần bị soi hint diện đồ đôi, ở chung nhà nhưng cả hai không lên tiếng phản hồi về mối quan hệ.
Cháu trai gia tộc giàu có bậc nhất Việt Nam 'đưa cả mùa xuân vào nhà', một chi tiết khiến cộng đồng 'choáng váng'
Gia tộc Lý Quí nắm giữ chuỗi nhà hàng xa hoa, biệt thự và khối tài sản khổng lồ. Những nhà hàng, cafe nổi tiếng như Ciao, Terrace, Ibox, Goody, Paris Deli, Fly Cupcake Garden, Maxim s Nam An, An, An Viên,
Doãn Hải My vào vai "vợ đảm" chăm nhà Văn Hậu, hình ảnh phản chiếu qua tivi tiết lộ thái độ của mẹ chồng
Mới đây, nàng WAG Doãn Hải My - vợ hậu vệ Đoàn Văn Hậu thu hút sự yêu thích của cộng đồng mạng khi chia sẻ những hình ảnh trong căn hộ chung cư cao cấp - là tổ ấm của cô và Văn Hậu từ khi kết hôn vào năm 2023.
Người đàn ông bất ngờ nhận được mảnh giấy ghi "Bố là người bố tệ nhất thế giới" từ con trai 5 tuổi: 10 phút sau, mọi thứ thay đổi
Những từ đầy tổn thương ghi trên giấy đã khiến người bố sững sờ. Làm cha mẹ luôn có lúc thăng lúc trầm, và một ông bố gần đây đã trải qua cả hai điều đó chỉ trong vòng 10 phút.
Loại quả đầy lông nhưng được ví như 'vị thuốc mùa xuân', ở Việt Nam có cực nhiều
Hàm lượng chất xơ cao trong quả mơ giúp tăng cường nhu động ruột, giảm táo bón. Chất xơ trong quả mơ còn giúp duy trì hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh đường ruột như viêm đại tràng, ung thư đại tràng.
Lộ diện loài họ hàng chưa từng biết của con người
Nhóm khoa họcdẫn đầu bởi nhà khảocổ Clément Zanolli từ Đại học Bordeaux (Pháp) đã dùng các phương tiện hiện đại để phân tích lại SK 15, một hàm răng khá giống răng con người hiện đại,
Nhan sắc gây sốc của Jisoo (BLACKPINK)
Ngày 7/2, sau một thời gian dài khiến khán giả chờ đợi không yên, cuối cùng bộ phim Newtopia của Jisoo (BLACKPINK) cũng đã chính thức lên sóng 2 tập đầu tiên.
Đức Phúc tung tin "chấn động": Ra mắt nhóm nhạc Anh Trai Say Hi
Nhóm nam Đức Phúc hé lộ có 5 thành viên, trong đó chính chủ là một mảnh ghép. Và nhóm nhạc này sẽ xuất hiện trong MV Chăm Em Một Đời ra mắt vào 11/2.
Khánh An được Quang Lê khuyên đi hát đôi với Trung Quang sau 'Solo cùng bolero'
Thể hiện ca khúc Câu chuyện đầu năm , Khánh An được giám khảo khuyên nên đi hát đôi cùng ca sĩ Trung Quang sau chương trình Solo cùng bolero .