Ảnh ‘dị’ của Reuters
Hãng thông tấn Reuters nêu bật những bức ảnh ‘độc – lạ’ ( oddest) gắn liền với các sự kiện nổi bật trong tuần qua (13-19/1).
Một lính cứu hỏa đứng trên sườn đồi phủ chất chống cháy lan (màu hồng) tại Palisades, một trong số những “trung tâm” của thảm họa cháy rừng ở Los Angeles ngày 12/1.
Khoảnh khắc quả cầu đếm ngược đêm giao thừa tại Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ) hạ xuống vào ngày 15/1. Quả cầu lấp lánh, được hàng triệu người theo dõi mỗi năm sẽ tạm “nghỉ hưu” để dọn chỗ cho một sự kiện chào mới tiếp theo.
Những chú hồng hạc được nhìn thấy ở công viên thiên nhiên vùng Camargue ở Saintes-Maries-de-la-Mer, miền Nam nước Pháp ngày 9/1. Đây là một trong những biểu tượng nổi bật tại vùng Camargue, khu vực có hệ sinh thái đầm lầy rộng lớn và đa dạng.
Một số người dân London (Anh) cởi bỏ quần bất chấp thời tiết âm độ C hôm 12/1 để hưởng ứng sự kiện No Trousers Tube Ride (không mặc quần đi tàu điện ngầm) thường niên.
Video đang HOT
Saleem Bagga (Pakistan) được một số người coi là bản sao của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc chủ tiệm bánh kheer đang tạo dáng chụp ảnh bên chiếc xe đẩy hàng rong của mình ngày 13/1.
Các mẫu điện thoại di động cũ được trưng bày tại Bảo tàng phương tiện truyền thông lỗi thời. Đây là bảo tàng tư nhân, chuyên trưng bày bộ sưu tập các tiện ích đã ngừng hoạt động bao gồm máy ảnh cũ, băng cassette và điện thoại di động, tại Tokyo, Nhật Bản.
Elodie Cappe, người nuôi ngựa đến từ Pháp, ôm “Rillette”, một con lợn rừng mà cô đã cứu vào năm 2023. Câu chuyện giải cứu này đang là tâm điểm của một cuộc tranh chấp về pháp lý về vấn đề nuôi động vật hoang dã ở Pháp.
Một công nhân đi bộ trước tượng đài Karl Marx (hay còn gọi là Nischel) vào thời điểm sát lễ khai mạc Thủ đô Văn hóa Châu Âu tại Chemnitz, Đức ngày 14/1. Tượng đài Karl Marx là một trong những biểu tượng quan trọng của thành phố và nhắc nhở thời kỳ CHDC Đức (Đông Đức) cũng như tư tưởng Marx từng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tại đây.
Bức ảnh chụp từ trên cao bằng máy bay không người lái cho thấy hình ảnh cánh đồng được canh tác thành hình rồng và mèo. Tác phẩm này do Tanyapong Jaikham, một nông dân và nghệ sĩ người Thái Lan, tạo nên tại đồng lúa ở tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan ngày 11/1.
Những người đam mê thả diều trong Lễ hội thả diều quốc tế ở Ahmedabad, Ấn Độ ngày 13/1. Đây là một trong những sự kiện văn hóa đặc sắc nhất của bang Gujarat, thường diễn ra vào dịp Makar Sankranti (giữa tháng 1 hàng năm).
Một đàn sáo di cư bay lượn trên bầu trời tại một bãi rác gần Beersheba, Israel hôm 12/1.
Hình ảnh Los Angeles được phủ hồng giữa thảm họa 'bão lửa'
Lính cứu hỏa Los Angeles chuẩn bị ứng phó với sự trở lại của gió Santa Ana khi thành phố ngập trong chất chống cháy có màu hồng rực.
Những cơn gió chết người góp phần làm cháy rừng lan rộng khắp các khu vực rộng lớn của Los Angeles (California, Mỹ) và biến các khu dân cư thành tro bụi được dự đoán sẽ sớm quay trở lại. Nhưng lần này, lính cứu hỏa cho biết họ đã sẵn sàng ứng phó.
Nhà cửa, xe hơi, doanh nghiệp và sườn đồi đã được phủ đầy chất chống cháy có màu hồng rực, được thả xuống thành phố bằng máy bay thả bom nước. Hàng nghìn lít chất chống cháy này đã được thả xuống trong tuần qua.
Loại bột này có tên là Phos-Chek, có tác dụng chặn lửa lan rộng bằng cách làm giảm oxy trong đám cháy và thay đổi thành phần của thực vật để đám cháy khó bắt lửa hơn.
Cơ quan Lâm nghiệp Mỹ chỉ cho phép sử dụng chất này trên các tuyến đường thủy và khu vực gồm các loài có nguy cơ tuyệt chủng khi tính mạng con người bị ảnh hưởng do các rủi ro tiềm ẩn về sức khỏe.
Thuốc nhuộm màu hồng và đỏ tươi còn là công cụ hỗ trợ thị giác cho lính cứu hỏa. Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) đã ban hành cảnh báo đỏ cho nhiều vùng bờ biển California.
Dự báo có gió giật lên tới 112 km/h từ sáng sớm 14/1 theo giờ địa phương. "Cảnh báo đỏ dành cho các kịch bản thời tiết cực đoan có nguy cơ cháy rừng. Nói cách khác, cảnh báo này tệ đến mức không thể tệ hơn được nữa", NWS viết trên X.
Tính đến sáng 13/1, hai đám cháy lớn nhất đã thiêu rụi hơn 15.000 ha rừng. Ít nhất 24 người đã mất và theo các quan chức, còn 23 người khác mất tích. Số người chết dự kiến còn tăng. Lệnh sơ tán vẫn có hiệu lực đối với hơn 90.000 cư dân và vẫn còn nhiều người khác đang trong tình trạng sẵn sàng sơ tán.
Thị trưởng Los Angeles Karen Bass kêu gọi mọi người sẵn sàng di tản. "Khi gió nổi lên, hãy chú ý đến lời kêu gọi sơ tán", bà nói. Gió cũng có nghĩa là máy bay được thiết kế để đổ nước và chất chống cháy xuống các khu vực bị ảnh hưởng sẽ không thể cất cánh, khiến nỗ lực hiện tại nhằm phủ kín thành phố trở nên quan trọng hơn. Một Sở Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California trả lời giới truyền thông hôm 13/1 rằng gió cũng sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của bất kỳ cú thả nào từ máy bay.
Ảnh Moo Deng lọt top ảnh động vật đẹp nhất năm của Reuters Hàng chục bức ảnh động vật từ nhiều nơi trên thế giới do các nhiếp ảnh gia chụp, ghi lại những khoảnh khắc sinh động của thế giới động vật kỳ thú. Hình ảnh chụp từ máy bay không người lái ghi lại cảnh một đàn voi biển đang tắm nắng trên bãi biển Sayago, Argentina, 26/9. Một con bồ nông chuẩn bị...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Dịch vụ cho thuê trang phục từ 6 đến 8 triệu đồng để hóa thân thành chó

Bí ẩn của thung lũng Hoa hồng

1.500 người muốn học triệu phú 'lão hóa ngược' cách trở lại tuổi 18

Loài chim mới, kỳ quái như hố đen nhưng có tên vô cùng đẹp

Treo thưởng hơn 1,65 tỷ đồng tìm "họa sĩ bốn chân" mất tích bí ẩn

Lỗ đen gấp 600.000 lần Mặt Trời đang lao về phía chúng ta

Khách sạn khiến khách sợ toát mồ hôi, không thể chịu đựng được vì điều này

Bí mật về loài thằn lằn quý hiếm mang hình thù cá sấu ở Việt Nam

Không phải sư tử, rắn như mọi người lầm tưởng, đây mới là loài động vật săn mồi giỏi nhất thế giới

Cây cầu 'lạ', lưu giữ tình yêu của hàng nghìn cặp đôi ở Đà Nẵng

5 loài vật say xỉn hơn cả con người: Số 2 cực phổ biến ở Việt Nam, số 5 thậm chí phải đi cai nghiện rượu

Người đàn ông được phẫu thuật ghép mặt đầu tiên trên thế giới kết hôn, nhan sắc cô dâu và chuyện tình cổ tích gây sốt
Có thể bạn quan tâm

3 thực phẩm yêu thích của cụ bà vẫn đạp xe khi 100 tuổi
Sức khỏe
07:36:08 18/02/2025
Sao Việt 18/2: Lệ Quyên gọi Lâm Bảo Châu là bạn đời, Mai Ngọc chăm tập dù bầu bí
Sao việt
07:20:17 18/02/2025
Không thời gian - Tập 43: A Chếnh thoát chết trong gang tấc, thủ trưởng Đại có đầu mối mới
Phim việt
07:17:45 18/02/2025
300.000 người náo loạn vì Lisa (BLACKPINK) tự tay chăm sóc bạn trai CEO, nhưng chiếc áo lạ mới thổi bùng tranh cãi
Sao châu á
07:09:57 18/02/2025
Trấn Thành lại nói gì đây?
Hậu trường phim
07:07:40 18/02/2025
5 kiểu quần 'hack' dáng tốt nhất để nàng đổi phong cách mỗi ngày
Thời trang
06:28:18 18/02/2025
Mùa xuân ăn 5 loại rau tươi này vừa ngon lại siêu bổ dưỡng
Ẩm thực
06:09:01 18/02/2025
Giáo sư Trung Quốc nhấn mạnh hiệu quả và tiềm năng hợp tác song phương Việt - Trung
Thế giới
06:08:00 18/02/2025
'Sát thủ vô cùng cực hài': 'Bom tấn triệu đô' của Kwon Sang Woo chính thức đổ bộ rạp Việt tháng 3 này
Phim châu á
06:02:40 18/02/2025
Chuyện người phụ nữ trung niên "xé túi mù" hồng hài nhi hot nhất hiện tại
Phim âu mỹ
06:01:39 18/02/2025