Lại tranh cãi về người ngoài hành tinh

Theo dõi VGT trên

Theo hãng tin Reuters, các nhà lập pháp của Mexico vừa có một phiên điều trần bất thường, lắng nghe ý kiến “con người không đơn độc” trong vũ trụ, đ.ánh dấu lần đầu tiên vấn đề về UFO (vật thể bay không xác định) được nêu ra tại quốc hội của quốc gia Mỹ Latinh.

Lại tranh cãi về người ngoài hành tinh - Hình 1

Cận cảnh mẫu vật xuất hiện trong phiên điều trần tại Mexico

Chủ đề được quan tâm

Trong phiên điều trần về Hiện tượng dị thường không xác định ( UAP), các chính trị gia đã được cho xem 2 mẫu vật mà nhà báo người Mexico – cũng là người đam mê UFO lâu năm – Jaime Maussan tự tuyên bố là “xác của người ngoài hành tinh”. Những mẫu vật mà ông Maussan khẳng định là “không liên quan đến bất kỳ sự sống nào trên Trái đất” có thân hình nhỏ bé, đầu thon dài, bàn tay có 3 ngón.

Theo nhà báo người Mexico, chúng được tìm thấy tại Peru vào năm 2017. Sau đó, Đại học Tự trị quốc gia Mexico (UNAM) đã thực hiện quy trình xác định niên đại bằng carbon phóng xạ và cho kết quả chúng có có niên đại khoảng 1.000 năm. Jose de Jesus Zalce Benitez, Giám đốc Viện Khoa học y tế của Hải quân Mexico, cho biết việc chụp X-quang, tái tạo 3-D và phân tích ADN cũng đã được thực hiện với các hiện vật. “Có thể thấy rõ ràng rằng chúng tôi đang xử lý các mẫu vật không phải là con người, không liên quan đến bất kỳ loài nào khác trên thế giới. Chúng ta không đơn độc”, ông Maussan nói.

Tại phiên điều trần, các nhà lập pháp cũng đã nghe phần trình bày của cựu phi công Hải quân Mỹ Ryan Graves, người từng xuất hiện tại các phiên điều trần của Quốc hội Mỹ, nói về trải nghiệm cá nhân liên quan đến UAP. Theo báo New York Times, nghị sĩ Sergio Gutiérrez Luna là người đã mời ông Maussan đến điều trần để “được nghe những quan điểm khác nhau về một chủ đề được nhiều người quan tâm”.

Nhiều hoài nghi

Video đang HOT

Theo Reuters, trên thực tế, các phát hiện tương tự như vậy trong quá khứ lại là những x.ác ư.ớp t.rẻ e.m. UNAM cũng cho nhắc lại một tuyên bố được đưa ra lần đầu tiên vào năm 2017, rằng họ chỉ thực hiện việc xác định t.uổi của mẫu vật dựa trên các mẫu da do khách hàng cung cấp và chưa bao giờ tự kiểm tra các mẫu vật. “Trong mọi trường hợp, chúng tôi không đưa ra kết luận về nguồn gốc của các mẫu vật nói trên”, tuyên bố của UNAM nêu rõ.

Báo New York Times cho biết các nhà nghiên cứu không đồng tình với quan điểm của ông Maussan. Antígona Segura, một trong những nhà sinh vật học vũ trụ hàng đầu của Mexico, đã bày tỏ sự nghi ngờ. “Những kết luận này đơn giản là không được hỗ trợ bởi những chứng cứ”, chuyên gia Segura nói.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra: Bằng cách nào ông Maussan đưa các mẫu vật từ Peru đến Mexico? Liệu chúng có thực sự đến từ Peru hay đây chỉ là bản sao khác từ các x.ác ư.ớp được cho là của người ngoài Trái đất, vẫn còn ở Peru?

Theo một số tờ báo của Peru, năm 2017, ông Maussan nắm được thông tin về một số x.ác ư.ớp từ một kẻ trộm lăng mộ người Peru. Việc phân tích các mẫu vật ở Peru cho thấy chúng được làm bằng cách sử dụng xương người kết hợp với xương động vật, sợi thực vật và chất kết dính tổng hợp. Một phân tích khác vào năm 2021 xác định rằng đầu của một trong các mẫu vật là hộp sọ lạc đà không bướu đã bị hư hại nhiều. Trong khi bác bỏ quan điểm cho rằng các x.ác ư.ớp là người ngoài hành tinh, các nhà nghiên cứu ngạc nhiên về cách các mẫu vật được tạo ra từ nhiều thế kỷ trước. Họ đ.ánh giá “có vẻ đây là những tạo tác có chất lượng rất cao”.

Theo New York Times, ông Maussan là một nhà báo điều tra, đã nghiên cứu về hiện tượng ngoài Trái đất trong nhiều thập kỷ. Ông nổi tiếng với các tuyên bố tương tự tại Quốc hội Mexico, xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình, YouTube và cũng được nhiều người biết đến nhờ việc bán dòng sản phẩm chức năng mang thương hiệu bản thân. Công bố của ông tại Quốc hội Mexico đã thu hút được sự chú ý dư luận dành cho vấn đề ngày càng được quan tâm tại quốc gia Mỹ Latinh.

Năm 2015, ông Jaime Maussan tiết lộ sự tồn tại của mẫu vật được cho là t.hi t.hể người ngoài hành tinh được khai quật ở Nazca, Peru. Tuy nhiên, phát hiện này sau đó đã bị vạch trần là x.ác ư.ớp được cho là của một đ.ứa t.rẻ bị dị dạng đầu. Các nhà nhân chủng học cho biết những hộp sọ thon dài như vậy thường là kết quả của một phương pháp biến dạng sọ nhân tạo cổ xưa. Theo snopes.com, như một phần của nghi lễ tôn giáo cổ xưa, trẻ nhỏ bị trói đầu bằng vải, dây thừng và thậm chí cả ván gỗ.

Peru hoài nghi về bộ xác được cho là 'người ngoài hành tinh'

Bộ trưởng Văn hóa Peru tuyên bố không có tổ chức khoa học nào ở nước này xác định bộ xác được trưng bày trong phiên điều trần tại Quốc hội Mexico là của 'người ngoài hành tinh'.

Peru hoài nghi về bộ xác được cho là người ngoài hành tinh - Hình 1

Bộ xác của sinh vật "không phải con người" được trưng bày trong phiên điều trần của Quốc hội Mexico, ngày 12/9. Ảnh: Reuters

"Bộ Văn hóa Peru đã nộp đơn khiếu nại hình sự đối với những người có liên quan đến ông Jaime Maussan", Bộ trưởng Văn hóa Peru Leslie Urteaga phát biểu hôm 13/9, theo Reuters.

Thông báo này được quan chức Peru đưa ra khi nhà báo kiêm nhà nghiên cứu về vật thể bay không xác định (UFO) Jaime Maussan công bố trước Quốc hội Mexico về 2 hộp chứa thứ mà ông nói là bộ xác của "người ngoài hành tinh". Ông cho biết các mẫu vật được phát hiện tại Peru vào năm 2017.

Bộ trưởng Urteaga cho biết không có tổ chức khoa học nào ở Peru xác định bộ xác đó không phải của con người, đồng thời đặt câu hỏi làm thế nào mà các mẫu vật lại có thể được đưa khỏi Peru.

"Tôi sẽ yêu cầu thêm thông tin để tìm hiểu điều gì đã xảy ra. Theo tôi được biết, chúng là một phần h.ài c.ốt có từ thời kỳ t.iền Colombo", ông Urteaga nói. Thời kỳ t.iền Colombo là giai đoạn trước khi nhà thám hiểm người Italy Christopher Columbus đặt chân đến châu Mỹ vào năm 1492.

Peru hoài nghi về bộ xác được cho là người ngoài hành tinh - Hình 2

Bộ xác của sinh vật "không phải con người". Ảnh: Reuters

Ngày 12/9, tại phiên điều trần của Quốc hội Mexico, ông Maussan đã cho các nghị sĩ xem bộ xác của thứ mà ông cho là "không phải con người". Hai bộ xác nhỏ bé được trưng bày trong hộp, chỉ có 3 ngón tay trên mỗi bàn tay và có đầu thon dài.

Ông cho biết Đại học Tự trị Quốc gia Mexico (UNAM) đã tiến hành xác định niên đại bằng carbon-14 và đưa ra ước tính bộ xác có niên đại hơn 1.000 năm t.uổi.

"Đây là lần đầu tiên sự sống ngoài Trái Đất được thể hiện dưới dạng như vậy. Tôi nghĩ rằng mẫu vật là bằng chứng rõ ràng cho thấy chúng ta đang đối phó với thứ không phải con người, không liên quan đến bất kỳ loài nào khác trên thế giới", ông Maussan khẳng định.

Ông Jose de Jesus Zalce Benitez, Giám đốc Viện Khoa học Y tế của Hải quân Mexico, cho biết họ đã thực hiện chụp X-quang, tái tạo 3-D và phân tích DNA trên mẫu vật. "Tôi có thể khẳng định rằng những bộ xác này không có liên quan gì với con người", ông Jose nói.

Tuy nhiên, UNAM ra tuyên bố khẳng định họ chỉ xác định niên đại của các mẫu vật trên chứ "không đưa ra kết luận về nguồn gốc" của chúng.

Ông Maussan đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội và chỉ trích từ những người hoài nghi về tính xác thực trong nghiên cứu, đồng thời cho rằng cần phải xem xét về vấn đề này một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, trả lời Reuters hôm 14/9, ông cho rằng những người chỉ trích vẫn chưa đưa ra bằng chứng để phản bác tuyên bố của ông.

Cũng trong ngày 14/9, trong cuộc họp công bố Báo cáo về khuyến nghị giúp Lầu Năm Góc phát hiện và điều tra hiện tượng dị thường không xác định (UAP), các quan chức NASA đã đặt câu hỏi về bản chất của bộ xác công bố tại Mexico.

Ông David Sp David Spergel, cựu Trưởng khoa Vật lý thiên văn của Đại học Princeton, nói rằng ông không biết bản chất của các mẫu vật tại Mexico nhưng kêu gọi sự minh bạch. "Nếu bạn có điều gì đó kỳ lạ, hãy cung cấp mẫu cho cộng đồng khoa học thế giới và chúng tôi sẽ xem ở đó có gì", ông nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mộ cổ 2.400 năm t.uổi bị đào bới, chuyên gia vừa khai quật đã mừng húm vì những thứ tên trộm bỏ qua
10:12:34 16/06/2024
Sốc với bữa ăn "thời thượng" 4.000 năm t.uổi ở Syria
22:18:10 16/06/2024
Loài động vật tái xuất sau hơn 60 năm mất tích khiến chuyên gia khóc vì quá mừng
23:54:43 15/06/2024
Những loài động vật có khả năng dự đoán thời tiết, thiên tai
01:24:30 16/06/2024
Loài vật được ví với "hóa thạch sống" tồn tại hàng trăm triệu năm trước, Việt Nam hầu như nhà nào cũng có
21:56:03 16/06/2024
Lộ diện quái vật bay 100 triệu t.uổi, sải cánh gấp đôi đại bàng
09:50:25 15/06/2024

Tin đang nóng

Xoài Non ly hôn Xemesis: Diệp Lâm Anh nhắn nhủ một câu, hội chị em đồng loạt an ủi
06:38:55 17/06/2024
Phương Oanh và Shark Bình công khai cận khuôn mặt 2 nhóc tỳ hào môn, vóc dáng mẹ bỉm gây chú ý
08:01:15 17/06/2024
Cặp đôi lệch 13 t.uổi gây sốt MXH: Nhà trai là tổng tài từ phim đến đời, nhà gái được ví với Park Min Young
05:58:30 17/06/2024
Nam thần gen Z đang hot của làng phim truyền hình bị 2 bạn diễn nữ dở trò lợi dụng
06:28:47 17/06/2024
Sao Việt 17/6: Trịnh Kim Chi tình tứ bên chồng, Thanh Hương gợi cảm sau ly hôn
08:05:42 17/06/2024
Gặp lại chồng cũ, nghe anh ta thú nhận một chuyện tôi bật khóc hối hận vì đã ly hôn
08:47:02 17/06/2024
Lạ kỳ nhóm nhạc bị fan tẩy chay do... không chịu ở với nhau!
06:21:30 17/06/2024
Bellingham đi vào lịch sử bóng đá châu Âu
07:57:27 17/06/2024

Tin mới nhất

Bị tấn công, Trái Đất từng "rơi" khỏi hệ Mặt Trời?

08:18:01 15/06/2024
Theo Sci-News, một nghiên cứu mới cho thấy một đám mây lạnh giữa các vì sao đã từng tấn công hệ Mặt Trời và khiến Trái Đất bị rơi khỏi vòng tay bảo vệ của ngôi sao mẹ.

"Dạng sống thứ 3" của Trái Đất đang tạo ra năng lượng

08:04:20 15/06/2024
Khả năng đặc biệt của một dạng sống còn nhiều bí ẩn hứa hẹn giúp nhân loại trong cuộc chiến cứu vãn môi trường Trái Đất.

Phát hiện "nguồn sống" g.ây s.ốc ở Sao Hỏa

07:21:14 15/06/2024
Nước này cũng liên tục hoán đổi giữa bề mặt và bầu khí quyển của Sao Hỏa mỗi ngày - kéo dài khoảng 24,5 giờ Trái Đất - trong mùa lạnh của hành tinh.

Lộ diện "hành tinh bất tử" Phượng Hoàng, già hơn Trái Đất

23:53:06 14/06/2024
Hành tinh Phoenix (Phượng Hoàng) có tên khoa học chính thức là TIC 365102760b, quay quanh ngôi sao khổng lồ đỏ TIC 365102760 trong chòm sao Thiên Nga, cách chúng ta 1.810 năm ánh sáng.

Bí ẩn cách người xưa treo quan tài trên vách đá? Các chuyên gia treo giải 1,3 tỷ, cụ nông dân đã giải được câu đố!

23:52:17 14/06/2024
Trung Quốc có lãnh thổ rộng lớn và nguồn tài nguyên dồi dào, có núi sông trải dài. Môi trường địa lý khác nhau cũng dẫn đến những phong tục, tập quán khác nhau ở những nơi khác nhau.

Một cá thể rùa biển ở miền Trung đẻ liên tiếp 3 lần với hơn 300 trứng

18:09:33 14/06/2024
Sáng 14/6, Tổ chức cộng đồng (TCCĐ) bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, vào lúc 23h45 ngày 13/6, cá thể rùa biển (vích) có chiều dài 0,94m, chiều ngang mai 0,86m, nặng hơn 90kg bò lên bờ đẻ được 99 q...

Phát hiện hóa thạch loài thằn lằn bay mới có t.uổi đời khoảng 100 triệu năm

11:12:00 14/06/2024
Với sải cánh dài khoảng 4,6m, Haliskia peterseni có thể là loài săn mồi đáng sợ vào khoảng 100 triệu năm trước, thời điểm phần lớn khu vực Trung Tây bang Queensland chìm dưới nước biển.

Đức: Phát hiện thành viên chưa từng biết của họ Người

23:32:46 13/06/2024
Theo Sci-News, dấu vết hóa thạch của một loài linh trưởng họ Người (họ Hominidae) chưa từng được biết đến vừa được phát hiện tại di chỉ Hammerschmiede ở bang Bavaria - Đức.

Sinh vật tưởng tuyệt chủng 25 năm bỗng 'quay lại': Bất ngờ chạm trán cá thể khổng lồ lúc nửa đêm

06:43:22 13/06/2024
Vì vậy, việc phát hiện ra loài này ở một quốc gia về cơ bản coi loài động vật có vú này đã tuyệt chủng có thể gia tăng các nỗ lực bảo tồn trong khu vực.

Top 7 loài lợn rừng 'mạnh mẽ' nhất trong tự nhiên!

01:55:38 12/06/2024
Lợn rừng là loài động vật hoang dã được tìm thấy trên khắp thế giới. Chúng có thể rất hung dữ và nguy hiểm, đặc biệt là khi bị thương hoặc cảm thấy bị đe dọa.

Tại sao sói, được biết đến là loài động vật vô cùng hung dữ lại tỏ ra sợ hãi khi tới gần lừa hoang?

01:46:23 12/06/2024
Sói xám (Canis lupus) là loài động vật ăn thịt đầu đàn nổi tiếng với bản tính hung dữ và khả năng săn mồi hiệu quả.

Nghiên cứu mới phát hiện loài voi gọi nhau bằng tên

15:04:01 11/06/2024
Voi sử dụng những âm thanh đặc biệt để đặt tên riêng cho đồng loại và gọi nhau bằng tên, một khả năng mà từ trước đến nay chỉ được biết đến ở con người. Phát hiện mới này vừa được công bố trên tạp chí Nature Ecology & Evolution.

Có thể bạn quan tâm

Cháu chồng vừa biết điểm thi cấp 3, chị chồng đổ ngay lỗi tại tôi, tức quá tôi nói thẳng cho chị "sáng mắt ra"

Góc tâm tình

09:24:20 17/06/2024
Tôi ức vô cùng, cảm giác bất lực và tức muốn bùng nổ khi bị đổ lỗi oan. Tôi cảm thấy mệt mỏi, không phải vì công việc hàng ngày mà vì những mâu thuẫn không đáng có trong chính gia đình mình.

Núi Đá Voi Mẹ - vẻ đẹp siêu thực giữa đại ngàn Tây Nguyên

Du lịch

09:21:32 17/06/2024
Đến Đắk Lắk, du khách thường được người dân địa phương gợi ý đến chiêm ngưỡng núi Đá Voi Mẹ - một vẻ đẹp siêu thực và kỳ bí giữa đại ngàn Tây Nguyên nắng gió.

Nhan sắc cực phẩm của Maya - "chị chồng quốc dân" trên sóng giờ vàng VTV

Người đẹp

09:13:21 17/06/2024
Trở lại làng giải trí, người đẹp 8X thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi nhan sắc thăng hạng, trẻ trung và quyến rũ hơn.

Cháy ở Định Công Hạ: Nhiều người leo mái cứu nạn nhân nhưng bất thành

Tin nổi bật

08:45:26 17/06/2024
Ngay khi thấy lửa bùng lên từ số nhà 207 phố Định Công Hạ (phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều người không màng nguy hiểm, leo mái tôn để tiếp cận cứu nạn nhân trong đám cháy nhưng bất thành.

Chồng không được đơn phương ly hôn dù vợ mang thai với người khác

Pháp luật

08:40:48 17/06/2024
Tuy nhiên, quy định này có thể mâu thuẫn với quy định quyền được đơn phương ly hôn khi vợ ngoại tình và dễ phát sinh xung đột trong thời gian người chồng chờ đủ điều kiện gửi đơn ly hôn.

Trấn Thành thiên vị hội Cờ Cá Ngựa ra mặt trên sóng Anh Trai Say Hi?

Tv show

08:15:06 17/06/2024
Mối quan hệ giữa Trấn Thành với Quang Trung và Ali Hoàng Dương trong Anh Trai Say Hi được khán giả chú ý hơn cả.

Bích Ngọc - 'Em gái Phương Oanh' bất ngờ trở lại màn ảnh

Phim việt

08:11:47 17/06/2024
Gần 3 năm sau khi Hương vị tình thân kết thúc, Bích Ngọc - vai Diệp em gái Nam (Phương Oanh) mới trở lại sóng giờ vàng VTV.

Những item được fashionista gợi ý mang theo khi đi biển hè này để có ảnh nghìn 'like'

Thời trang

08:05:03 17/06/2024
Để đến với biển xanh cát trắng, ngoài vài bộ áo tắm, bạn nhất định phải mang theo những item sau. Bởi những món đồ này sẽ giúp hoàn thiện phong cách đi biển trẻ trung, xinh đẹp của bạn.

Nữ Đại tá là NSND: Họ gọi tôi là "phù thủy"

Sao việt

07:56:50 17/06/2024
Danh hiệu NSND khiến tôi tự hào là vì các đồng nghiệp không thất vọng về mình, học sinh không thất vọng về cô và tủi thân cho cô , Đại tá, NSND Hà Thủy chia sẻ.

"Lụi tim" trước visual cực đỉnh của dàn trai đẹp Euro 2024: Đẹp thôi thì được, chứ xuất sắc thế này thì sao mà chịu

Sao thể thao

07:51:55 17/06/2024
Điểm tên, điểm mặt dàn trai đẹp Euro 2024, chưa cần đá bóng đã cưa đổ trái tim hội chị em. Philip Walter Foden sinh năm 2000 thuộc đội tuyển Anh, CLB Manchester City

Biến chứng nguy hiểm của bệnh gout: Xu hướng ngày càng trẻ hóa

Sức khỏe

07:51:13 17/06/2024
Ngoài ra, gout còn có nguy cơ đột quỵ và tai biến bởi tình trạng tăng huyết áp, nhồi m.áu cơ tim, tai biến mạch m.áu não,... Do đó, người mắc bệnh gout có nguy cơ bị tai biến và đột quỵ cao hơn người bình thường.