Ancelotti: ‘Everton không đủ sức để đua vô địch’
Dù Everton đang đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Premier League, HLV Carlo Ancelotti vẫn không đánh giá đội bóng của ông là một ứng viên vô địch.
“Chúng ta cần nhìn một cách thực tế. Chúng tôi không đủ sức để đua vô địch. Chúng tôi rất vui khi đứng ở vị trí mà mình xứng đáng, nhưng mục tiêu của chúng tôi vẫn không thay đổi. Chúng tôi muốn được dự cúp châu Âu vào mùa giải tới”, Guardian dẫn lời HLV Ancelotti.
“Sự cạnh tranh của Premier League luôn khốc liệt với nhiều đội bóng tuyệt vời. Chúng tôi không ở cùng đẳng cấp với một số đội. Dù vậy, chúng tôi vẫn nỗ lực để cải thiện chính mình. Sau một năm, chúng tôi đã tiến bộ nhiều và muốn chơi tốt hơn nữa vào mùa giải tới”, chiến lược gia người Italy nói thêm.
Ancelotti chưa dám “mơ cao” tại Premier League mùa giải 2020/21. Ảnh: Getty.
Vào lúc 3h ngày 29/12 (giờ Hà Nội), Everton sẽ tiếp đón Man City trên sân Goodison Park. HLV Ancelotti tiết lộ tình hình chấn thương của một số cầu thủ trong đội.
“ James Rodriguez và Richarlison có thể trở lại thi đấu sau cuộc đối đầu Man City. Họ đang dần bình phục. Allan cũng sắp trở lại sau khi dính chấn thương gân kheo. Lucas Digne đang bình phục rất nhanh và có thể thi đấu vào cuối tháng 1/2021″, ông nói.
Video đang HOT
Everton đang ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 29 điểm, kém đội đầu bảng Liverpool 3 điểm. Thầy trò Ancelotti đang có phong độ ấn tượng khi giành chiến thắng 4 trận liên tiếp.
Trong khi đó, Man City đang cho thấy những bước trở lại. Dù không thể hiện được những màn trình diễn quá thuyết phục, “ The Citizens” cũng đã bất bại trong 5 trận gần nhất. Họ thắng 3, hòa 2 và leo lên vị trí thứ 6.
The Toffees đang dần bị bắt bài
Thất bại trước Newcastle ở vòng 7 Ngoại hạng Anh (Premier League) 2020 - 2021 khiến tham vọng đua vô địch mùa này của Everton bị ảnh hưởng nặng nề. Sau tuần trăng mật thì đội chủ sân Goodison Park nhanh chóng trở lại mặt đất.
Everton đang lộ rõ những điểm yếu của mình. Ảnh: Reuters
Việc thiếu vắng Richarlison, Lucas Digne và đặc biệt là tiền vệ người Colombia James Rodriguez - những nguồn sáng tạo lớn nhất của Everton từ đầu mùa - khiến HLV Carlo Ancelotti phải đối mặt với một bài toán đặc biệt khó khăn khi thiếu đi những nhạc trưởng ở tuyến giữa cũng như hàng tấn công.
5 vòng đầu tiên thật sự là quãng thời gian như mơ khiến chính những người hâm mộ The Toffees có phần ảo tưởng về sức mạnh thật sự của mình. Sau chuỗi trận khởi đầu mùa giải được ví như "cỗ máy chiến thắng", mọi thứ đang dần trở nên khó khăn với Everton. Sau khi nhận thất bại đầu tiên trong mùa bóng trước Southampton, đội bóng nửa xanh vùng Merseyside tiếp tục phải nếm trải nỗi đau thua trận trước đội bóng không được đánh giá cao Newcastle tại St. James Park.
Everton "phiên bản Ancelotti" đang dần bị giải mã. Ảnh: Reuters
Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 9/2014, HLV Ancelotti để thua 2 trận liên tiếp tại giải vô địch quốc gia. Khi đó, cựu HLV Real Madrid nhận thất bại 2 - 4 trước Real Sociedad và 1 - 2 trước Atletico Madrid ở La Liga.
Dường như lối chơi của đội chủ sân Goodison Park dưới thời HLV 60 tuổi người Italy đang bị "mổ xẻ" và dần bị đối thủ bắt bài trong bối cảnh nhạc trưởng James Rodriguez không thể góp mặt trong đội hình.
Everton được nhìn nhận như là hiện tượng mới ở Premier League mùa này. Tuy nhiên, lực lượng của Everton không đủ dày nên gặp khó khăn lúc một vài trụ cột không thể ra sân thi đấu. Trận gặp Newcastle, chỉ là 3 trong nhiều trường hợp không thể thi đấu nhưng khả năng duy trì được sức mạnh của The Toffees là không cao. Những cầu thủ dự bị chơi không ấn tượng và không thể khỏa lấp được những vị trí mà những trụ cột để lại.
Thiếu vắng James Rodriguez đang khiến Everton gặp khó. Ảnh: DM
Có một khoảng cách lớn giữa đội hình chính và đội dự bị của đội bóng nửa xanh vùng Merseyside, điều đó khiến họ gặp khó ở cuộc đua dài hơi như Ngoại hạng Anh, đặc biệt trong bối cảnh lịch thi đấu dày đặc.
"Tôi nghĩ rằng Liverpool đã làm nhiều việc rất tuyệt vời trong những năm qua. Khi Jurgen Klopp đến, họ cải thiện đội hình qua từng năm. Tôi nghĩ đây là cách làm Everton có thể học theo để phát triển bền vững" - HLV Carlo Ancelotti.
Kết thúc vòng 7, Everton đã bị Liverpool vượt mặt để giành lấy vị trí số 1 trên bảng xếp hạng. Sau chiến thắng 2 - 1 trước Brighton, Tottenham chính thức giành ngôi nhì bảng (14 điểm/7 trận), đẩy Everton (13 điểm) xuống vị trí thứ 3.
Những trận đấu vừa rồi đã làm lộ ra những hạn chế của Everton. Hai thất bại liên tiếp đang khiến nỗ lực tạo nên điều thần kì của Everton "phiên bản Ancelotti" dần trở nên vô nghĩa. Cuộc chơi Premier League xem chừng khó hơn những gì Ancelotti tưởng tượng. Liệu Everton "phiên bản Ancelotti" còn đủ sự tự tin cho một cuộc lật đổ tại Ngoại hạng Anh?
Everton được dự báo sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn ở chặng đường sắp tới. Ảnh: DM
Với những khó khăn về lực lượng, Everton được dự đoán sẽ còn trượt dài trên bảng xếp hạng khi những đối thủ sắp tới của họ là những đội bóng rất mạnh Manchester United, Leeds, Chelsea...
Truyền thông Anh và Tây Ban Nha mới đây đều đã đăng tải thông tin về việc CLB Everton đang lên kế hoạch chiêu mộ thêm một ngôi sao khác của Real Madrid trong kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp tới là tiền vệ Isco để có thể tái hợp với HLV Carlo Ancelotti và người đồng đội cũ James Rodriguez.
Những con số khó tin về phong độ tệ hại của Arsenal Kết quả Everton vs Arsenal khiến NHM Pháo thủ không thể hài lòng, đội bóng của HLV Mikel Arteta đã phơi áo 1-2 trên sân Goodison Park. Arsenal nối dài chuỗi trận tệ hại. Tại vòng 14 Ngoại hạng Anh 2020/21, Arsenal làm khách trên sân của Everton. Pháo thủ có được 1 pha lập công của Nicolas Pepe trên chấm 11m, nhưng...