Ăn xin, chăn dắt ăn xin: Cần một giải pháp căn cơ

Theo dõi VGT trên

Hiện nay, không khó bắt gặp hình ảnh trẻ em, người già tụ tập ăn xin ở các giao lộ tại TP.HCM gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Những năm qua, thành phố cũng đã nhiều lần ra quân giải quyết tình trạng người ăn xin, người lang thang trên địa bàn.

Sau một thời gian xử lý, tình trạng người ăn xin vẫn tái diễn như cóc bỏ đĩa. Do đó, cần có giải pháp căn cơ, bài bản và thực hiện liên tục, thường xuyên. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần phối hợp hệ thống đồng bộ và xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi.

17h, tại nút giao thông Cát Lái trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp thuộc TP. Thủ Đức (TP.HCM), không khó để bắt gặp tình trạng người ăn xin, người bán tăm bông, bán vé số… ngay tại giao lộ này. Theo người dân địa phương, tại khu vực này, thường xuyên xuất hiện một số em nhỏ trông bộ dạng gầy gò, đen đúa, áo quần lem luốc đi cùng một người phụ nữ khoảng 30 tuổi.

Khi đèn đỏ bật lên, các em lập tức cầm chiếc ca nhựa hay chiếc nón cũ phóng ra đường rồi luồn lách giữa các xe, đầu gật gù, ngửa tay xin tiền người đi đường. Thường xuyên lưu thông qua khu vực này, chị Hà (ngụ TP. Thủ Đức) cho biết, thường các trẻ xuất hiện để ăn xin vào buổi trưa chiều:

“Mình thấy trước mắt là nó gây cản trở giao thông, vì dừng đèn đỏ như vậy thì người ta lại xin, rồi nhiều khi đèn xanh bất chợt tới thì mình phải chạy nhưng lại vướng người ăn xin. Thứ 2 là người ta ngồi lề đường ăn xin thì nhìn vào rất mất mỹ quan đô thị”.

Ăn xin, chăn dắt ăn xin: Cần một giải pháp căn cơ - Hình 1

Ảnh minh họa: Người Lao Động

Tại giao lộ Trường Chinh – Cộng Hòa (quận Tân Bình giáp quận Tân Phú) cũng thường xuyên xuất hiện một số em nhỏ đen nhẻm luồn lách giữa luồng xe cộ, ngửa tay xin tiền. Đặc biệt, khu vực này vào ban đêm, xuất hiện những đứa trẻ từ 5-15 tuổi đến diễn phun lửa để xin tiền gây náo loạn khu vực.

Từng chứng kiến cảnh này, ông Sơn (ngụ quận Tân Bình) kiến nghị: “Tôi thấy có rất nhiều em cơ nhỡ, có nhiều thành phần phức tạp nên các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần vào cuộc để giúp đỡ, làm cho sạch sẽ không gian thì rất tốt”.

Không chỉ xuất hiện ở các khu vực vùng ven, ở trung tâm thành phố, tình trạng ăn xin hoặc người khuyết tật bò lết trên đường xin tiền, bán vé số cũng ngày càng nhiều như: dọc đại lộ Võ Văn Kiệt, khu vực quận 1, quận 5, hay đường Mai Chí Thọ, thuộc TP. Thủ Đức, tuyến quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn quận 12 và quận Bình Tân.

“Em thấy rất mất mỹ quan đô thị và gây cản trở giao thông”.

“Dù biết rằng có người đứng đằng sau đó nhưng mà vì lòng thương người nên nhiều lúc mình vẫn cho họ”.

“Tôi mong cơ quan chức năng thành phố có biện pháp ra quân xử lý triệt để, thứ nhất là góp phần ổn định cuộc sống cho các đối tượng đó, thứ 2 là làm cho đô thị đẹp hơn, không còn tình trạng ăn xin, chèo kéo xin tiền nữa”.

Video đang HOT

Theo PGS.TS Trương Văn Vỹ (Chuyên gia xã hội học tội phạm), tình trạng ăn xin ở TP.HCM là hiện tượng xã hội đã có từ lâu, nhưng hình ảnh này chỉ là hình thức bên ngoài. Sau hình ảnh ăn xin của trẻ em, người già, người tàn tật trên đường phố là có hẳn một đường dây, một hệ thống tổ chức lợi dụng người già, trẻ em để tiến hành ăn xin nhằm trục lợi cá nhân.

Đây là một hành động tàn nhẫn, việc làm thiếu nhân văn, là hành vi rất đáng lên án và cần phải có biện pháp nhanh chóng khắc phục.

PGS.TS Trương Văn Vỹ nhấn mạnh: “Để giải quyết một cách triệt để căn cơ, giảm bớt và dẫn đến loại trừ hành vi ăn xin, lợi dụng người già, trẻ em ăn xin thì nó cần những giải pháp mang tính tổng hợp, từ những cấp vĩ mô cho đến tầng vi mô.

Trước hết, từ phía cơ quan chính quyền, cơ quan nhà nước, các cơ quan bảo vệ pháp luật cần có những biện pháp thông báo chung cho toàn xã hội để biết có hiện tượng như vậy và có những biện pháp mang tính hành chính, nghiệp vụ, an ninh ngăn chặn tình trạng đó.

Ở cấp thấp hơn chính là ý thức của người dân. Nếu người dân có ý thức tích cực thì họ có thể theo dõi, giám sát, quay video báo về cho các cơ quan chức năng, để họ có thể tham gia trực tiếp xử lý vụ việc như vậy thì cũng là cách để giúp đỡ các cơ quan thi hành pháp luật giảm bớt và ngăn ngừa hành vi này loại trừ hiện tượng này ra khỏi xã hội”.

Ăn xin, chăn dắt ăn xin: Cần một giải pháp căn cơ - Hình 2

Ảnh minh họa: Người Lao Động

Đồng quan điểm, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM) cho rằng, trong bất cứ hoàn cảnh và điều kiện nào thì trẻ em luôn là nhóm đối tượng cần được ưu tiên quan tâm và bảo vệ đặc biệt. Trẻ em đã có bộ luật Trẻ em năm 2016 có hiệu lực ngày 1/6/2017.

Do đó trong điều kiện hiện nay ngoài các kế hoạch, chương trình chung cho việc giải quyết người lang thang xin ăn thì nên có các quy định, giải pháp quyết liệt hơn, căn cơ hơn và thực hiện liên tục, thường xuyên… Đồng thời, các cơ quan chức năng cần phối hợp hệ thống đồng bộ và xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi…

Cũng theo Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ: “Chúng ta phải tăng cường kết nối mạng lưới các cơ quan, tổ chức, đơn vị, trong đó có vai trò điều phối của cơ quan quản lý nhà nước, vai trò đồng hành và hỗ trợ của các tổ chức xã hội. Chúng ta rất khó can thiệp và hỗ trợ hiệu quả nếu không có sự liên kết vì những vụ việc xảy ra thường liên quan đến nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều cơ quan, tổ chức khác nhau.

Bên cạnh đó, chúng ta cần cung cấp rộng rãi thông tin cơ quan, đơn vị, số điện thoại liên lạc của các cơ quan chức năng xử lý các vấn đề có liên quan đến người lang thang xin ăn. Riêng đối với các cơ quan, đơn vị có chức năng phải đảm bảo việc tiếp nhận thông tin một cách kịp thời, chủ động trong việc phối hợp xử lý các vụ việc, tránh tính trạng khi người dân cần liên hệ thì không có ai để tiếp và hướng dẫn”.

Thống kê, trong 5 tháng đầu năm 2024, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM đã tiến hành thu dung, đưa về các cơ sở bảo trợ xã hội 697 trẻ em, người lang thang xin ăn… Gần đây nhất, chỉ trong 1 tháng, các đơn vị thuộc Sở này đã tiếp nhận ban đầu 128 trường hợp trẻ em, người lang thang xin ăn.

Theo Công an TP.HCM, thời gian gần đây, tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại, tăng dần ở khu vực ngoại thành và phần lớn những trường hợp này đến từ các tỉnh, thành phố khác.

Trong đó, nhiều người xin ăn giả dạng, lợi dụng trẻ em để xin ăn, một số người khuyết tật, người cao tuổi bán đồ lặt vặt hoặc chèo kéo du khách, tác động tiêu cực đến môi trường du lịch, gây mất thiện cảm đối với du khách, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Ăn xin, chăn dắt ăn xin: Cần một giải pháp căn cơ - Hình 3

Ảnh minh họa: Tuổi trẻ

Dẹp nạn ăn xin, chăn dắt ăn xin – Cần cả tầm nhìn lẫn quyết tâm

Giống như nhiều vấn đề an sinh nhức nhối khác, nạn ăn xin, chăn dắt ăn xin tại TP.HCM và nhiều đô thị lớn của nước ta mỗi lẫn nhắc tới là mỗi lần cảm thán. Dù đã rất nhiều lần được đề cập, phân tích, mổ xẻ cũng như đưa ra vô số phương án giải quyết nhưng “đâu lại vào đó”.

Việc giải quyết tình trạng ăn xin, chăn dắt ăn xin tại TP.HCM những năm qua có thể xem là điển hình của tình trạng “làm theo phong trào, xử theo chiến dịch”. Rầm rộ khi ra quân với cơ man nào là đoàn thể, tổ chức nhằm mang đến những con số thống kê ấn tượng, để rồi sau đó không lâu mọi thứ lại trở về nguyên trạng thậm chí còn phức tạp, nhức nhối hơn.

Điều đó càng khẳng định rằng, cách làm như thời gian vừa qua đã không còn hiệu quả, không chỉ gây lãng phí nhân lực vật lực mà còn làm giảm niềm tin của người dân đối với việc thực hiện các chính sách an sinh, xã hội của chính quyền thành phố.

Cách đây chưa lâu, một số địa phương như Đà Nẵng, Tây Ninh đã có những thành tựu đáng khích lệ trong việc dẹp nạn ăn xin, buôn bán hàng rong. Những thành tựu ấy mang đậm dấu ấn nhân văn trong việc thực hiện công tác an sinh, đồng thời thể hiện quyết tâm rất lớn của chính quyền địa phương.

Đây hoàn toàn là bài học kinh nghiệm cần thiết để TP.HCM tiếp thu, cải biến sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Ăn xin, chăn dắt ăn xin: Cần một giải pháp căn cơ - Hình 4

Ảnh minh họa: CAND

Vĩ mô hơn, Chính phủ, Quốc hội cùng các Bộ ngành cần sớm có những chính sách hỗ trợ lẫn chế tài xử lý cụ thể đối với các nhóm đối tượng yếu thế, dễ bị lợi dụng. Quá trình xây dựng các chính sách an sinh cần cần đặt yếu tố bền vững, lâu dài theo hướng “trao cần câu hơn trao con cá”.

Ngoài ra, chính người dân tại các đô thị nên có thái độ rõ ràng, cương quyết bằng cách không cho tiền người ăn xin cũng như mạnh dạn tố cáo đến cơ quan công quyền đối với hàng vi chăn dắt, tổ chức ăn xin.

Phải thừa nhận rằng, không dễ để dẹp nạn ăn xin, tổ chức ăn xin một cách triệt để trong thời gian ngắn. Ngay như cả một địa phương đi đầu trong chính sách này là thành phố Đà Nẵng cũng có phần lúng túng khi để tình trạng này tái diễn.

Điều này càng khó hơn với một đô thị có quá nhiều vấn đề cấp bách cần giải quyết như TP.HCM. Tuy nhiên, khó không phải là không thể và TP.HCM cũng không thể cứ mãi kêu khó rồi tiếp tục để vấn nạn này trở thành điệp khúc “biết rồi, khổ lắm, nói mãi!”.

Yêu cầu công an làm rõ đối tượng đứng sau người ăn xin ở cổng đền tại Thanh Hóa

Bí thư Huyện ủy Như Thanh (Thanh Hóa) đã chỉ đạo công an vào cuộc làm rõ đối tượng đứng sau đưa nhóm người ăn xin lên cổng đền sau khi có phản ánh.

Bí thư Huyện ủy Như Thanh Nguyễn Tiến Dũng cho biết, sau khi báo VietNamNet có bài phản ánh về việc nhiều người ăn xin lê lết trước cổng đền Phủ Na, huyện đã chỉ đạo công an, phòng văn hóa, UBND xã Xuân Du làm rõ và có biện pháp cụ thể.

"Nhóm người ăn xin là người ở nơi khác đến. Chúng tôi đã chỉ đạo công an vào cuộc, xác minh xem đối tượng đứng sau đưa nhóm người này là ai để có biện pháp xử lý", ông Dũng cho hay.

Theo bà Lê Thị Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện Như Thanh, huyện đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc trên.

Yêu cầu công an làm rõ đối tượng đứng sau người ăn xin ở cổng đền tại Thanh Hóa - Hình 1
Từ tối 30 Tết đến ngày 8 tháng Giêng, đền Phủ Na đón gần 100.000 lượt khách đến tham quan

Bà Hoa cho biết, trên địa bàn huyện hiện có 6 di tích lịch sử văn hóa; có 3 lễ hội dân gian, trong đó có 2 lễ hội được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Các di tích và lễ hội hầu hết diễn ra vào dịp đầu năm mới.

Trước khi diễn ra các hoạt động lễ hội tại di tích, UBND huyện đã quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Đồng thời, yêu cầu ban quản lý di tích xây dựng kế hoạch tổ chức lễ hội, thực hiện nghiêm túc các quy định.

Tuy nhiên, tại di tích Phủ Na xuất hiện nhiều người ăn xin ngồi trước cổng ra vào...

Yêu cầu công an làm rõ đối tượng đứng sau người ăn xin ở cổng đền tại Thanh Hóa - Hình 2
Nhiều người ăn xin ngồi giữa đường vào đền

Theo bà Hoa, từ ngày đầu kỳ hội, hàng ngày, khi có người ăn xin, Ban quản lý di tích đều đón họ vào trung tâm xã, mời gia đình đến cam kết và đón họ về. Đồng thời đã hỗ trợ cho mỗi người 15kg gạo và 100 nghìn đồng. Tuy nhiên đến ngày hôm sau vẫn có nhiều người quay trở lại và có thêm người ăn xin mới.

"Trước tình hình trên, ngoài việc hỗ trợ, tăng cường tuyên truyền, vận động các gia đình cam kết quản lý người trong gia đình. UBND huyện cũng đã có công văn gửi UBND các huyện có công dân đến ăn xin tại Phủ Na, phối hợp đón người và quản lý công dân, giúp cho việc tổ chức Lễ hội Phủ Na theo đúng quy định", bà Hoa chia sẻ.

Như đã đưa tin, vào những ngày này, trước cổng Na Sơn Động Phủ (hay còn gọi là đền Phủ Na) xã Xuân Du, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) có rất nhiều người ăn xin ngồi lê lết khiến du khách ái ngại khi vào đền vãn cảnh đầu xuân.

Những người ăn xin này ngồi "án ngữ" giữa đường, ngay cổng ra vào. Trong số đó có nhiều người già, khuyết tật, thậm chí cả trẻ em ngồi lê lết để xin tiền người dân và du khách...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025

Tin đang nóng

Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú YênClip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên
12:27:51 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tínhHoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tính
12:54:01 08/02/2025
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần ThơNữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
13:58:17 08/02/2025
Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025
Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?
12:01:33 08/02/2025
Cha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mìnhCha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mình
14:27:02 08/02/2025
Salim và chồng thiếu gia: 15 năm là bạn, làm lễ cưới khi con gái 3 tuổiSalim và chồng thiếu gia: 15 năm là bạn, làm lễ cưới khi con gái 3 tuổi
13:53:23 08/02/2025

Tin mới nhất

Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

15:27:26 08/02/2025
Anh Nguyễn Văn Gia Bảo cùng bạn gái lên Đà Lạt để chụp ảnh cưới thì bị nạn, kế hoạch của hai người hoãn lại để điều trị vết thương.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa

Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa

20:26:06 06/02/2025
Ngày 6-2, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip dài khoảng hơn 3 phút ghi lại cảnh 1 chiếc xe ôtô biển xanh dừng trước một căn nhà ở phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An.

Có thể bạn quan tâm

HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm

HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm

Sao việt

17:54:49 08/02/2025
Cụ thể, khi một người trong ekip nhắc đến chuyện tình cảm gần đây của Lê Hoàng Phương thì nàng hậu ngay lập tức có biểu cảm kém vui, thể hiện sự không thoải mái.
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Ẩm thực

17:50:45 08/02/2025
Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon. Thỉnh thoảng hãy chế biến một bữa ăn giản dị, gần gũi như thế này hẳn cả nhà sẽ thích thú.
Đấu vật với hot girl xinh đẹp, đối thủ nam hé lộ trải nghiệm khó quên

Đấu vật với hot girl xinh đẹp, đối thủ nam hé lộ trải nghiệm khó quên

Netizen

17:15:26 08/02/2025
Đoạn video ghi lại cảnh một cô gái tham gia đấu vật cùng đối thủ nam trong lễ hội đầu xuân ở Bắc Ninh vẫn đang thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Trắc nghiệm

17:09:59 08/02/2025
Để tránh rước những điều không may mắn trong ngày đầu xuân năm mới, bữa cơm Tết nên kiêng chuẩn bị 5 món sau đây.
Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước

Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước

Thế giới

17:01:59 08/02/2025
Tuy nhiên với những thông báo mới nhất được đưa ra trong ngày 7/2, giới phân tích cho rằng không rõ điều này sẽ ảnh hưởng đến những cam kết trên của ông Trump như thế nào.
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"

Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"

Hậu trường phim

16:20:48 08/02/2025
Doanh thu cao, liên tục được mở thêm suất chiếu, là chủ đề cực nóng trên mạng xã hội hiện tại nhưng thực tế thì Đèn Âm Hồn lại đang phải nhận về khá nhiều phản hồi gay gắt từ cư dân mạng.
Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Nhạc quốc tế

15:55:51 08/02/2025
Vừa qua, hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện trao đổi vé của SEVENTEEN được fan truyền tay nhau trên mạng xã hội.
Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy

Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy

Sao âu mỹ

15:52:11 08/02/2025
Đoạn clip ghi lại màn xuất hiện của Taylor Swift - Miley Cyrus cũng nhanh chóng gây bão mạng xã hội trong buổi sáng 8/2.
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.