An toàn trên hết!

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết sở GD&ĐT tỉnh, thành phố yêu cầu các trường phải báo cáo kế hoạch tổ chức ngoại khóa, dã ngoại và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh .

An toàn trên hết! - Hình 1

Ảnh minh họa

Bởi thực tế đã có những sự cố ngoài ý muốn xảy ra, liên quan trực tiếp đến sức khỏe , tính mạng của các em.

Sơ kết học kỳ I là thời điểm thích hợp để nhiều trường tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa bên ngoài nhà trường. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như địa điểm là các di tích lịch sử, trang trại giáo dục dành cho học sinh… Tuy nhiên, một vài năm gần đây, không ít trường chọn khu du lịch sinh thái để tổ chức cho học sinh đi dã ngoại trong ngày, thậm chí 2 ngày. Được ví “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”; thế nhưng ở lứa tuổi này, nhiều em còn thiếu kỹ năng xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm, nên nguy cơ xảy ra tai nạn, thương tích là điều khó tránh khỏi.

Ai cũng biết, hoạt động dã ngoại không chỉ giúp học sinh giải tỏa stress ; tăng cường sức khỏe , mở rộng mối quan hệ bạn bè, mà còn góp phần phát triển kỹ năng mềm và kích thích khả năng sáng tạo . Bởi hoạt động dã ngoại không đơn thuần là một môn học, mà là sự tổng hòa các hoạt động: Từ thể chất cho đến kỹ năng sống . Thế mới nói, hoạt động dã ngoại cùng giáo dục trong nhà trường giúp học sinh phát triển toàn diện cả Văn – Trí – Thể – Mỹ.

Tuy nhiên, việc tổ chức hoạt động dã ngoại phải bảo đảm an toàn tuyệt đối, làm sao để chuyến đi thật sự vui vẻ và ý nghĩa. Tất nhiên, không vì một vài sự việc không mong muốn xảy ra mà chúng ta nghiêm cấm tuyệt đối các trường tổ chức dã ngoại cho học sinh. Vấn đề đặt ra là, nhà trường, phụ huynh cần coi đó là bài học để rút kinh nghiệm; từ đó chuẩn bị kỹ càng, chu đáo và theo sát học sinh trên từng cây số, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các em. Những hoạt động ngoại khóa , chuyến đi dã ngoại càng được chuẩn bị kỹ bao nhiêu, càng an toàn và hiệu quả bấy nhiêu.

Đặc biệt, nhà trường phải xây dựng kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ, phân công rõ nhiệm vụ cho từng thành viên trong chuyến đi. Đồng thời cảnh báo các nguy cơ để học sinh nắm rõ và lưu ý thực hiện. Có như vậy, dã ngoại mới có ý nghĩa và không trở thành mối lo của các bậc phụ huynh.

Song nói gì thì nói, điều quan trọng là cần trang bị kỹ năng sống cho các em. Đây là việc làm cần thiết và cần được bồi dưỡng, giáo dục thường xuyên. Việc này không chỉ là trách nhiệm của nhà trường, rất cần phát huy vai trò của gia đình trong giáo dục kỹ năng cho con cái. Theo đó, cha mẹ có thể chia sẻ với con cái các tình huống thường gặp khi đi dã ngoại, cách xử trí khi không may gặp sự cố. Từ những câu chuyện của bố mẹ giúp các em có được kiến thức và chuyển hóa thành kỹ năng khi gặp các tình huống trong thực tế.

Bộ GD&ĐT đã ban hành nhiều văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố nhằm đôn đốc, nhắc nhở bảo đảm an toàn cho học sinh, trường học. Dã ngoại là hoạt động bổ ích và cần thiết cho học sinh. Nhưng nếu việc tổ chức không chu đáo, phụ huynh, học sinh, dư luận phản ánh là điều “tất lẽ dĩ ngẫu”, bởi sự an toàn của học sinh vẫn là trên hết. Đã đến lúc cần xem xét và chấn chỉnh lại kế hoạch dã ngoại của các cơ sở giáo dục. Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu và quan trọng hơn cả, không thể giao khoán hay quá tin tưởng lời hứa từ đơn vị tổ chức.

Học trò chết đuối khi đi ngoại khóa: Xin đừng "đùa" với... nước!

Một học trò lớp 4 tại TPHCM tử vong vì đuối nước trong chuyến ngoại khóa của trường. Trước đây, từng xảy ra không ít vụ đuối nước thương tâm xảy ra với học trò.

Sau một ngày điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 1, phép màu đã không đến với cậu học trò lớp 4, Trường tiểu học Âu Dương Lân, Q.8, TPHCM.

Lãnh đạo nhà trường cho hay, vào ngày 13/1, 400 học sinh của trường tham gia chương trình ngoại khóa tại khu du lịch Đại Nam (Bình Dương). Trong buổi vui chơi nay, một học sinh lớp 4 bị rơi xuống vùng biển nhân tạo, khu vực được cho là dành cho học sinh tiểu học.

Học trò chết đuối khi đi ngoại khóa: Xin đừng đùa với... nước! - Hình 1

Nhiều vụ việc đuối nước thương tâm xảy ra với học trò ngay trong hoạt động của nhà trường (Ảnh minh họa)

Em được phát hiện đưa lên bờ và cấp cứu tại một bệnh viện ở Bình Dương trước khi chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM nhưng không qua khỏi.

Được biệt, chuyến ngoại khóa này có kế hoạch từ đầu năm học và liên hệ các đối tác để tổ chức gồm nhà trường, đơn vị lữ hành, khu du lịch Đại Nam.

Tình trạng trẻ em đuối nước ở Việt Nam có thể nói ở mức đáng sợ. Mỗi năm Việt Nam có hơn 3.000 trẻ em tử vong do đuối nước. Tỉ lệ trẻ em đuối nước tại Việt nam hiện nay cao nhất Đông Nam Á và cao gấp 10 lần so với các nước đang phát triển.

Tai nạn đuối nước thương tâm với học trò không chỉ xảy ra bên ngoài, nơi không có người kiểm soát mà nhiều vụ việc xảy ra ngay trong hoạt động tại trường học được tổ chức, giám sát.

Tại TPHCM, từng xảy ra sự việc học trò lớp 6 ở Tân Phú chết đuối ngay trong lúc... học bơi, khi trường thực hiện hoạt động phổ cập bơi lội cho học sinh.

Hay vụ việc kinh hoàng vài năm trước, 7 học sinh THCS tại một trường ở Bình Dương chết đuối ở biển Cần Giờ khi trường tổ chức đi tham quan, dã ngoại.

Sau tai nạn đuối nước xảy ra với học sinh Trường tiểu học Âu Dương Lân, sở GD&ĐT TPHCM cũng tăng cường chỉ đạo các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Trong đó, yêu cầu các trường phải tập trung vào vấn đề an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

Chỉ dám cho con học bơi khi đã biết... bơi

Quản lý một trường tiểu học ở TPHCM cho hay, hoạt động ngoại khóa là một phần không thể thiếu với học sinh. Tuy nhiên, nhiều năm qua, khi xây dựng các chương trình ngoại khóa, trường không bao giờ dám tổ chức ở nơi... có nước, sông suối, hồ bơi.

Nhất thủy nhì hỏa, vị quản lý này cho hay, một chương trình hoạt ngoại khóa thường có số học sinh đông. Bản thân nhà trường có thật sự nắm chắc được khả năng quản lý, làm việc hết trách nhiệm của đội ngũ giáo viên, giám sát, cứu hộ...

Học trò chết đuối khi đi ngoại khóa: Xin đừng đùa với... nước! - Hình 2

Học sinh tại TPHCM trong giờ học bơi

"Tổ chức ngoại khóa ở khu vực sông nước, để thật sự an toàn, một người liệu có thể giám sát được bao nhiêu học sinh?", ông bày tỏ băn khoăn.

Quản lý nhiều trường cũng thừa nhận việc tổ chức dạy bơi cho học sinh như ngồi trên lửa, các trường không đủ nhân sự, chuyên môn.

Ông Nguyễn Khắc Huy, Trưởng phòng GD&ĐT Tân Bình, TPHCM nhiều lần nhấn mạnh một mình nhà trường không thể lo nổi việc dạy bơi cho học sinh mà phải có sự hỗ trợ từ trung tâm thể dục thể thao ở các quận huyện.

Ông khuyến khích, phụ huynh nên chủ động cho con học bơi nếu có điều kiện. Vì thực tế mỗi gia đình lo được cho một đứa trẻ học bơi đã là chuyện không dễ dàng.

Chị Nguyễn Thu Hà, có con học tiểu học ở Bình Thạnh, TPHCM cho biết, trước đây, khi trường con tổ chức học bơi cho học sinh, chị đã phải xin nghỉ việc để đến hồ bơi cùng con. Đúng sau hôm đầu tiên, chị đã xin cho con nghỉ học bơi vì quá... sợ.

Một giờ học, có khi vài lớp cùng tham gia với cả trăm học sinh. Các em nhốn nháo ở hồ với chỉ vài giáo viên, không thể nào kiểm soát nổi. Nhất là ở hồ bơi, quần áo, kính bơi em nào cũng hao hao nhau, nếu một học sinh... "vắng mặt" trong khoảng khắc nào đó thì rất khó để phát hiện.

Chị Hà đăng ký cho con học bơi tại hồ, mỗi buổi học, bố mẹ thay nhau giám sát, không giao cho thầy. "Sau khi con đã biết bơi, bơi thành thạo tôi mới dám cho con tham gia vào lớp học bơi tại trường", người mẹ cho biết.

Theo chị Hà, đối với việc bơi lội, nên cân nhắc nên đưa vào phổ cập trong nhà trường không khi mà việc tổ chức chưa hiệu quả, khó an toàn, phía nhà trường giao cho đơn vị hồ bơi.

Chị Hà bày tỏ quan điểm: "Việc dạy bơi, trách nhiệm đầu tiên phải từ phía gia đình. Vấn đề sông nước với trẻ nhỏ, chỉ nên thực hiện khi có bố mẹ giám sát".

Trong tích tắc đã không thấy con đâu

Anh Trần Minh Thanh, phụ huynh ở TPHCM kể, một lần con anh đi bơi, cháu 12 tuổi, cũng đã biết bơi ở mức khá. Chỉ trong một tích tắc thôi, anh nhìn hồ bơi gần trăm đứa trẻ không thấy con đâu.

Việc không nhìn thấy con lúc đó có thể rất bình thường vì các bé trai đều cởi trần, mặc quần bơi, thường đeo kính xanh. Nhưng khi đó, anh đã la toáng lên gọi cứu hộ và phát hiện cháu bị chìm ở dưới đáy. May mắn là cháu được cứu kịp thời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Chàng trai 10 năm 'đi tìm giọng nói'00:21Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

4 kiểu gia đình khiến trẻ 'càng học càng kém'
14:00:28 06/03/2021
Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao trong mắt các nhà tâm lý học hàng đầu thường có 10 điểm chung này
15:24:32 06/03/2021
12 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, 600 sinh viên có bị ảnh hưởng?
13:27:05 06/03/2021
Tuyển sinh thời... “bình thường mới”
08:51:44 07/03/2021
Đường đến châu Âu của cô gái xứ Thanh
14:20:12 06/03/2021
"Nhờ các trường đại học xét tuyển học bạ nên em dạy thêm được"
16:06:10 06/03/2021
Ngược dòng giành vòng nguyệt quế
11:04:12 07/03/2021
Chàng trai 10 năm 'đi tìm giọng nói'
14:17:51 06/03/2021
Trách nhiệm hàng đầu
19:34:09 07/03/2021
Đối với học sinh tiểu học, việc học ngoại ngữ nên là việc khuyến khích tự chọn hơn là ép buộc
20:46:42 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Sáng sớm 8/3 Ngô Thanh Vân khoe quà của Huy Trần, ảnh khóa môi cực ngọt be bé mà chiếm trọn spotlight
08:52:10 08/03/2021
Lâm Tâm Như mang thai lần 2, Hoắc Kiến Hoa vỡ oà hạnh phúc vì có quý tử nối dõi?
08:49:48 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Ông Lân kinh hãi, miệng há hốc, trông rất kinh khiếp
07:33:11 08/03/2021
Bị soi vòng 1 khủng “bốc hơi” khi thả rông, Ngọc Trinh đáp 1 câu là biết mức độ hở bạo xứng danh nữ hoàng nội y
10:32:51 08/03/2021
Lệ Quyên đăng ảnh trong phòng tập, Lâm Bảo Châu chỉ nói đúng 2 chữ mà bị bạn gái gọi thẳng là "dì ghẻ"
06:26:34 08/03/2021
Xôn xao nghi vấn Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương nghỉ chơi: "bơ" nhau ở họp báo Bố Già và loạt động thái đáng ngờ trên MXH
09:28:37 08/03/2021
Biến căng nửa đêm: Mina (AOA) livestream tố bị 1 sao nam nổi tiếng cưỡng hiếp, netizen truy lùng danh tính qua dữ kiện gây sốc
06:07:44 08/03/2021
"Hot girl quận Cam" chính thức lên xe hoa về nhà chồng khiến dân mạng ngã ngửa vì sắc vóc, thần thái đỉnh cao, đúng là: Ai rồi cũng khác!
07:39:38 08/03/2021
Đỗ An lần đầu tiết lộ lý do kết hôn với Lê Thúy, ra sức bảo vệ vợ khi bị chỉ trích
10:28:29 08/03/2021
Lấy cô vợ một nách 2 con, tôi choáng váng phát hiện bí mật sốc khi em vừa tuột váy
08:23:08 08/03/2021

Tin mới nhất

Bắt đầu nhận đơn xét Giải thưởng dành cho các nhà khoa học nữ trẻ

12:39:13 08/03/2021
Từ hôm nay (8.3), Giải thưởng khoa học L’Oreal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học chính thức mở đường link nhận đơn học bổng nghiên cứu khoa học năm 2021 với 3 suất, trị giá 150 triệu đồng/người.

Tiếng Hàn, Đức là ngoại ngữ 1: Hướng đi nào cho học sinh chọn ngoại ngữ 'hiếm'?

11:58:03 08/03/2021
Học sinh khi chọn ngôn ngữ như tiếng Nhật, Hàn, Đức là ngoại ngữ 1 từ cấp học nhỏ thì sẽ tiếp tục học lên cao như thế nào? Đây là băn khoăn của không ít phụ huynh.

Lùm xùm thi cử vì chưa quen 'ngoại ngữ khác'

11:56:23 08/03/2021
Những trường THCS, THPT có triển khai thí điểm dạy tiếng Nhật, tiếng Đức là ngoại ngữ 1 hầu hết đều là những trường danh tiếng, trường top đầu của Hà Nội.

Vì sao tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 1 trong trường phổ thông?

11:53:18 08/03/2021
Dư luận đang thắc mắc vì sao tiếng Hàn, tiếng Đức trở thành ngoại ngữ 1 bên cạnh tiếng Anh và một số tiếng khác, và vì sao Bộ GD-ĐT lại chọn 2 ngôn ngữ này chứ không phải các tiếng khác...

Nghị lực của cô giáo có vết bớt lớn trên mặt

11:51:17 08/03/2021
Từng nghĩ việc trở thành giáo viên mầm non là điều khó khăn vì vết bớt lớn trên khuôn mặt sẽ khiến các bé lo sợ, nhưng thấm thoát đã 7 năm trong nghề, cô luôn là người được các bé quý mến.

Tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 1 trong trường phổ thông: Khi hiểu sâu về một ngôn ngữ sẽ thuận lợi hơn

10:02:44 08/03/2021
Bộ GD&ĐT đã giải thích về việc thực hiện thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức trong chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) hệ 10 năm và không phải là môn học bắt buộc với học sinh (HS) từ lớp 3; tuy nhiên dư luận xã hội vẫn còn những băn k...

Giáo viên than trời vì hai bộ sách đang dạy bỗng nhiên… biến mất

10:00:39 08/03/2021
Hai bộ sách bỗng nhiên biến mất, giáo viên, phụ huynh hoang mang. Hàng núi khó khăn đang bày ra trước mặt. Ai sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này?

Phương pháp linh hoạt, sáng tạo giúp trẻ tự tin vào lớp 1

09:54:43 08/03/2021
Để trẻ thích ứng tốt nhất với Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhiều trường mầm non đã chủ động tham khảo các môn học trong sách giáo khoa mới, lồng ghép vào nội dung chương trình dạy trẻ 5 tuổi. 

Điện Biên: Hơn 200 cơ sở giáo dục tổ chức ăn bán trú từ ngày 8/3

09:52:04 08/03/2021
Ngày 8/3, hơn 200 cơ sở giáo dục trên địa bàn Điện Biên sẽ tổ chức ăn bán trú trở lại cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học. 

Tuyển sinh lớp 6: Nhiều trường "hot" ở Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực

09:48:19 08/03/2021
Tuyển sinh vào lớp 6 tại một số trường hot ở Hà Nội sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực để tuyển chọn học sinh vào năm học 2021-2022.

CEO Diviners Nguyễn Thúy Ngân - Sống trọn vẹn và ý nghĩa nhất có thể

09:28:14 08/03/2021
17 tuổi, Ngân đỗ vào trường Macalester College, bang Minnesota, Mỹ với suất học bổng toàn phần.

Ba đại học tuyển hơn 8.000 chỉ tiêu

09:22:55 08/03/2021
Đại học Tài nguyên và Môi trường tuyển 1.800 sinh viên, Nông lâm tuyển 5.000, Kiến trúc 1.555, đa dạng các phương thức tuyển sinh.

Hà Nội chốt sách giáo khoa lớp 2 và 6 vào đầu tháng 4

09:21:04 08/03/2021
Thông tin này được Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đưa ra trong hội nghị trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 2 của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bí quyết giúp trẻ theo đuổi đam mê của bà mẹ doanh nhân

09:16:45 08/03/2021
Theo doanh nhân Danielle Sabrina, bố mẹ cần làm gương, cho trẻ thấy người lớn cũng có đam mê, đồng thời tạo cơ hội để trẻ khám phá sở thích của mình.

Những cặp từ tiếng Anh phát âm dễ nhầm

09:12:40 08/03/2021
Phát âm giống hệt nhau cả trong tiếng Anh-Anh và Anh-Mỹ, những cặp từ như coarse - course, break - brakecó thể làm khó bạn khi học tiếng Anh.

Đại học Luật Hà Nội giảm chỉ tiêu

06:10:10 08/03/2021
Năm nay, Đại học Luật tại trụ sở chính Hà Nội và phân hiệu Đăk Lăk tuyển 2.000 sinh viên bốn ngành đào tạo, ít hơn năm ngoái 265.

Nếu cần, hãy thay đổi diện mạo để có cuộc sống tốt hơn

19:43:46 07/03/2021
Nguyễn Thanh Thảo - Chàng trai sinh ra tại vùng đất Bình Dương, có ước mơ trở thành một bác sĩ da liễu và quyết tâm thẩm mỹ để thay đổi cuộc sống.

Xây dựng trường học hạnh phúc: Hiệu ứng lan tỏa qua không gian mạng

19:36:34 07/03/2021
Hơn 1.500 giáo viên quận Ba Đình (Hà Nội) cùng thảo luận về chủ đề thầy cô giáo phải làm gì để có trường học hạnh phúc. 

Trường tư lại lo 'phá sản' nếu không được dạy học trước khai giảng

19:32:01 07/03/2021
Đại diện nhiều trường tư ở Hà Nội lo lắng sẽ khó tồn tại nếu phải không được tổ chức dạy học trước ngày khai giảng 5/9.

Thí điểm dạy tiếng Hàn: Phụ huynh TP.HCM đồng tình, giáo viên lo nguồn nhân lực

15:23:35 07/03/2021
Dư luận xôn xao trước thông tin Bộ GD&ĐT sẽ đưa tiếng Hàn, tiếng Đức vào nhóm Ngoại ngữ 1 để giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12.

Nhiều điểm mới trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021

15:21:43 07/03/2021
Năm nay, việc đăng ký, xét tuyển vào các trường đại học dự kiến có một số điểm mới, giúp thí sinh thuận lợi hơn trong chọn ngành, chọn trường.

Nhiều đại học ở Hà Nội cho sinh viên trở lại trường từ 8/3

15:17:54 07/03/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Y Hà Nội, Học viện Tài chính cùng nhiều trường khác ở Hà Nội cho sinh viên đến trường trở lại từ ngày 8/3.

Vào bản, lên rẫy đón học sinh trở lại trường

15:10:06 07/03/2021
Gần 1 tháng vừa nghỉ Tết Nguyên đán, nghỉ học phòng dịch Covid-19 là thời gian khá dài với thầy trò Trường Tiểu học Đồng Chum (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình). 

Giáo viên lớp 1 phản biện Bộ Giáo dục, chương trình mới nặng chứ không nhẹ đâu!

15:02:33 07/03/2021
Chương trình giáo dục phổ thông mới là chương trình học 2 buổi/ngày (9 buổi/tuần nhưng nhiều tỉnh thành trong đó có Bình Thuận học sinh vẫn đang phải học 10 buổi.

Nội dung dạy học trực tuyến: Cần lựa chọn phù hợp

14:58:40 07/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp phù hợp với hoàn cảnh hiện nay khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là giải pháp kịp thời nhưng cần tính đến hiệu quả khi triển khai, trong đó cần lựa chọn nội dung phù hợp… 

Nhiều chính sách hỗ trợ để học sinh nghèo có cơ hội học đại học

14:54:45 07/03/2021
 Bản chất học phí là giá dịch vụ giáo dục và thực hiện theo lộ trình tính đủ chi phí theo quy định của Chính phủ.

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

14:49:32 07/03/2021
Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy.

Học sinh nói tục, thái độ ngỗ ngược, thầy cô nên làm gì?

14:38:24 07/03/2021
Những quy định về kỷ luật tích cực nhằm xây dựng nền giáo dục nhân văn. Song, điều đó không có nghĩa chúng ta thiếu kiên quyết với hành vi vi phạm của học sinh.

Trang bị kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho trẻ em

14:36:28 07/03/2021
Mạng Internet tạo điều kiện giúp các em học tập, giải trí, giao lưu kết bạn nhưng trẻ em sử dụng Internet quá mức sẽ ảnh hưởng xấu tới mắt, sức khỏe hay khả năng gặp nhiều rủi ro trên môi trường mạng.

Có thể bạn quan tâm

Đàn ông khi nóng giận dễ mắc phải sai lầm này khiến vợ cùng lúc đánh mất tình yêu và niềm tin vào chồng

Tình yêu

12:52:24 08/03/2021
Đàn ông quá nhạy cảm thì thường làm những chuyện ngốc nghếch. Hãy biết cách rèn luyện cách đối mặt lành mạnh, hiệu quả với những tổn thương trong cảm xúc.

Xin trịnh trọng thông báo, đại hội khoe quà 8/3 chính thức bắt đầu!

Netizen

12:51:37 08/03/2021
Người khoe hàng hiệu, người nhận được tiếng ting ting,... nói chung cõi mạng tầm này nhộn nhịp lắm rồi.

Doanh số bán hàng của Galaxy S21 đạt mức cao nhất trong 4 năm 

Đồ 2-tek

12:51:15 08/03/2021
Samsung đã bán được 590.000 máy dòng Galaxy S21, báo cáo từ Hàn Quốc tiết lộ con số này cao nhất kể từ đời Galaxy S8 (620.000 chiếc).

Apple chỉ bán đến khi hết hàng iMac Pro 

Thế giới số

12:49:27 08/03/2021
Phiên bản iMac Pro duy nhất có sẵn để mua hiện tại là phiên bản cấu hình cơ bản có giá 4.999 USD. Những phiên bản còn lại sẽ không conof trên trang web của Apple. Họ cho biết chỉ bán hàng tồn trong khi đến khi nào hết thì thôi.

Ảnh kể: Haaland rất tốt nhưng Lewandowski rất tiếc

Hài hước

12:47:31 08/03/2021
Trận Der Klassikers của nước Đức là tâm điểm của Bundesliga tuần này đã kết thúc với một kết quả đã được đoán trước dù những phút đầu là hết sức kịch tính khi Erling Haaland đưa Dortmund dẫn 2-0 chỉ sau 10 phút. Trong đó bàn đầu tiên đư...

Thống đốc New York kiên quyết không từ chức

Thế giới

12:43:41 08/03/2021
Thống đốc New York Andrew Cuomo tái khẳng định sẽ không từ chức bất chấp những chỉ trích từ đảng Dân chủ liên quan đến cáo buộc ông quấy rối tình dục.

Tài tử Hàn Quốc Yoo Ah In gây xôn xao khi bị nghi ngờ yêu người đồng giới

Sao châu á

12:42:19 08/03/2021
Ảnh đế Yoo Ah In đã trở thành từ khóa tìm kiếm hàng đầu khi bị nghi ngờ yêu người cùng giới.

Bạn diễn cũ tiếp tục tố Thúy Nga: 'Chị mưu mô muốn chiếm khán giả của Hoàng Anh và Quỳnh Như về tay chị'

Sao việt

12:35:26 08/03/2021
guyên Khoa đã tiếp tục tố đàn chị thêm clip thứ hai dài hơn 40 phút. Anh đá đểu Thúy Nga chắc ngủ ngon sau khi gây sự chú ý với đoạn livestream dài hơn 2 tiếng.

Khám phá vũ trụ rộng lớn cùng tựa game du hành có sức hút gây mê hoặc game thủ

Game online

12:32:32 08/03/2021
Nếu như bạn đã quá ngán ngẩm với những tựa game nổi tiếng hiện nay như Tốc Chiến, PUBG Mobile, Liên Quân Mobile... thì Mars: Mars chính là một phương án giải trí tuyệt vời ngay lúc này! Không theo lối chơi hành động, không liên kết trực...

Nữ tài xế Gojek một mình nuôi ba con, gạt tủi thân dưới cái nắng nhận cuốc

Đời sống

12:28:44 08/03/2021
Cuộc sống của nữ tài xế Gojek 31 tuổi xoay quanh những cuốc xe. Những lúc lủi thủi ngồi công viên ăn cơm hộp giữa trưa nắng, chị phải nghĩ đến 3 con đang ở quê để lấy động lực cày cuốc.

Hai phụ nữ biến bãi rác, sân thượng thành vườn rau củ quả xanh mướt

Sáng tạo

12:25:34 08/03/2021
Ít ai có thể ngờ từ một bãi rác ô nhiễm, sân thượng rộng 15 m2, hai phụ nữ đã biến thành vườn rau củ quả xanh mướt.

Không luộc hay xào, chế biến rau muống theo 4 cách này đảm bảo 'ngon bá cháy'

Ẩm thực

12:20:59 08/03/2021
Hóa ra bên cạnh cách chế biến quen thuộc, rau muống còn có thể biến tấu thành nhiều món ăn lạ miệng.

Ăn 10 thứ này, coi chừng bạn sẽ già 'không phanh'

Sức khỏe

12:20:40 08/03/2021
Một số đồ ăn vặt yêu thích như sinh tố và trái cây sấy khô, thực sự có thể gây hại cho làn da và khiến chúng ta già đi nhanh hơn.

Các mẫu xe thể thao có thiết kế quyến rũ phù hợp với phái nữ

Ôtô

12:18:59 08/03/2021
Không có thiết kế cực đoan và gai góc, nhiều dòng xe thể thao mang ngoại hình thời trang và quyến rũ phù hợp để phái đẹp cầm lái.

Đừng luôn diện quần đen trong mùa xuân, năm nay chuộng mặc như thế này, nhìn sang chảnh và rất Tây

Thời trang

12:02:14 08/03/2021
Đây là những set đồ cực chuồng trong ngày xuân, chị em nào cũng có thể học hỏi để xây dựng phong cách cho riêng mình.