Ăn mì tôm không vứt vỏ, cô gái làm thành túi đi chợ độc lạ, ai thấy cũng trầm trồ

Nhờ sự khéo léo của đôi bàn tay, những vỏ mì tôm , cháo ăn liền được cô gái này sáng tạo thành những chiếc túi đi chợ đầy màu sắc.

Ăn mì tôm không vứt vỏ, cô gái làm thành túi đi chợ độc lạ, ai thấy cũng trầm trồ - Hình 1

Trong thời gian nghỉ giãn cách tại nhà, nhiều người dần thay đổi thói quen sống, biết tiết kiệm chi tiêu hơn, cân nhắc những món đồ cần sử dụng, sáng tạo trong nấu nướng cũng như tìm tòi thêm những sở thích mới. Vũ Ngọc Anh (SN 1995, Hà Nội) cũng có nhiều thời gian để thực hiện các ý tưởng tái chế, tái sử dụng túi nilon của mình. Đặc biệt nhất chính là việc thu gom các loại vỏ mì tôm, cháo, phở ăn liền,… để đan thành những chiếc túi đi chợ xinh xắn.

Ý tưởng này của Ngọc Anh được chia sẻ trên nhóm cộng đồng sống xanh và được rất nhiều người thích thú và ủng hộ.

Ăn mì tôm không vứt vỏ, cô gái làm thành túi đi chợ độc lạ, ai thấy cũng trầm trồ - Hình 2

Chiếc túi đi chợ được sáng tạo từ những vỏ mì tôm, phở, cháo ăn liền,…

Liên hệ với Ngọc Anh, cô nàng tâm sự về ý tưởng của chiếc túi đầy màu sắc này: “Hiện giờ việc lạm dụng túi nilon dùng một lần quá tràn lan, mình thấy cần khuyến khích mọi người dùng túi và làn đi chợ. Tuy nhiên việc sản xuất hay mua túi, giỏ nhựa mới cũng chưa hoàn toàn ổn, nên một chiếc túi đi chợ làm từ vật liệu tái chế, mọi người đều có thể tự làm (theo hướng dẫn) có thể đáp ứng tốt hơn việc bảo vệ môi trường”.

Ngọc Anh bắt đầu lên ý tưởng và thực hiện từ đầu năm 2021. Cô nàng còn rất nhiều ý tưởng khác và đang dần dần thực hiện hóa chúng thành các sản phẩm thiết thực. Ngoài các sản phẩm trang trí, Ngọc Anh còn làm thêm các vật dụng trong cuộc sống hằng ngày. Mục đích của cô là khuyến khích mọi người thực hiện tái chế và đưa ra thật nhiều ý tưởng mới mẻ giúp mọi người biết cách tận dụng những vật bỏ đi, tránh vứt chúng ra môi trường, vừa lãng phí vừa gây hại.

Ăn mì tôm không vứt vỏ, cô gái làm thành túi đi chợ độc lạ, ai thấy cũng trầm trồ - Hình 3

Bông hoa xinh đẹp này được làm từ những vỏ bimbim vứt đi

Ngọc Anh còn tự lập một kênh Youtube chuyên hướng dẫn làm các vật dụng, sản phẩm từ nilon, vỏ giấy,… Rất nhiều sản phẩm có tính thẩm mỹ cao mà nếu không nói trước, chúng ta khó nhận ra chúng được làm từ những thứ vứt đi.

“Theo mình, vẻ đẹp của sản phẩm là yêu cầu thiết yếu, vì mình hiểu điều đó sẽ giúp thu hút mọi người đến với tái chế hơn, bao gồm những người chưa quan tâm đến môi trường. Yêu cái đẹp là thiên tính mà! Về độ khéo tay thì mình chỉ thuộc diện tạm tạm tầm trung, chủ yếu là luyện tập, chú tâm khi làm và các sản phẩm này cũng không quá khó, người không quá vụng đều có thể làm được”, cô nàng khiêm tốn tâm sự.

Video : Hướng dẫn làm khay đựng hoa quả từ vỏ nilon do Ngọc Anh thực hiện

Khi chiếc túi xinh xắn làm từ vỏ mì tôm của Ngọc Anh được đăng lên nhóm, nhiều chị em ngỏ ý hỏi mua nhưng cô nàng chia sẻ rằng bản thân không kinh doanh mà chỉ đem tặng.

“Việc chính của mình là lên ý tưởng và làm video hướng dẫn nên hoàn toàn ủng hộ và khuyến khích các chị em tự thực hiện làm sản phẩm tái chế tại nhà. Thậm chí nếu mọi người có thể mở rộng sản xuất và kinh doanh tăng thu nhập thì sẽ càng tốt hơn nữa. Mọi người có thể làm các sản phẩm mình giới thiệu và hướng dẫn để trao tặng, kinh doanh hay mọi mục đích khác một cách tự do và miễn phí, không cần thông qua ý kiến của mình”, Ngọc Anh chia sẻ.

Ăn mì tôm không vứt vỏ, cô gái làm thành túi đi chợ độc lạ, ai thấy cũng trầm trồ - Hình 4

Bình hoa làm từ chai nhựa và nilon

“Mình không định kinh doanh vì không muốn cạnh tranh hay biến chúng thành bí mật kinh doanh gì cả. Việc của mình là chia sẻ và lan tỏa việc tái chế tới tất cả mọi người. Tuy nhiên nếu có cá nhân hay tổ chức nào khác có thể mở rộng sản xuất kinh doanh các sản phẩm mình giới thiệu thì mình ủng hộ tích cực và sẵn sàng giúp đỡ nếu cần thiết. Nhất là các cơ sở dạy nghề hay các tổ chức dành cho người có hoàn cảnh khó khăn, mình nghĩ đây sẽ là việc làm thích hợp giúp họ tăng thu nhập kiếm sống”, cô nàng nói thêm.

Ăn mì tôm không vứt vỏ, cô gái làm thành túi đi chợ độc lạ, ai thấy cũng trầm trồ - Hình 5

Túi nilon bỏ đi cũng được Ngọc Anh tái chế thành dây buộc rất chắc chắn

Bên cạnh việc truyền cảm hứng, Ngọc Anh cũng thực hành lối sống xanh, không lãng phí đồ có thể tái chế, hạn chế rác thải gây hại ra môi trường. Mỗi khi đi chợ, cô nàng đều sử dụng túi đi chợ tái chế: “Mọi người ở chợ đều khá ấn tượng với thói quen này của mình, và mình tin là đã có thể lan tỏa tinh thần sống xanh tới mọi người một chút”.

“Giờ mình đã không bỏ đi một chiếc túi nilon hay đồ khó phân hủy nào cả, giờ chỉ nhận nilon sạch từ mọi người để tái chế thôi. Sản phẩm tái chế làm xong mình sẽ tặng những người mang nguyên liệu tái chế đến cho mình hay tặng các tổ chức môi trường để họ dùng làm quà tặng hay gây quỹ…”

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà

Với hàng loạt ý tưởng tái chế cực kỳ dễ làm này, các chị em có thể thực hiện ngay tại nhà cùng với những nguyên liệu tưởng như bỏ đi.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 1

Độ khó 1 = Cực đơn giản: Sử dụng quả chanh từ A-Z

Nếu đã sở hữu tư duy "sống xanh", bạn có thể tái chế từ tất cả những nguyên liệu tưởng chừng không thể. Thậm chí 1 quả chanh cũng có thể làm được rất nhiều thứ. Như chia sẻ của chị Nguyễn Thùy Dương về hành trình quả chanh ở nhà của chị thì thứ quả này có thể được sử dụng từ A-Z.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 2

Vỏ chanh có thể để trong tủ lạnh để khử mùi, khi hỏng rồi có thể bỏ vào thùng để ủ phân sinh học

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 3

Hạt chanh có thể đem trồng cây

Chanh vắt lấy nước có thể cho vào gia vị chấm, pha nước chấm, làm nước chanh sả quất mát lạnh. Phần vỏ chanh được để ngăn mát/đá để khử mùi tủ lạnh.

Chị em có thể tách hạt chanh ra để trồng cây. Ngoài ra, hạt chanh có thể để vào thùng làm phân hữu cơ.

Vỏ chanh từ tủ lạnh ra có thể rửa tay, cọ thớt/bát có thịt sống, hải sản...

Hành trình cuối cùng của vỏ chanh là được tráng sạch nếu bẩn sau đó cho vào thùng làm phân hữu cơ.

Độ khó 2 = Cần tỉ mỉ: Trồng cây từ chai nhựa

Mỗi ngày, có hàng triệu chai nhựa bị thải ra môi trường. Những chiếc chai này có thể được tái chế thành nhiều vật dụng có ích trong gia đình. Ý tưởng đơn giản nhất là cắt vỏ chai thành những chiếc đôn trồng cây.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 4

Những chai nhựa mà nhà nào cũng có

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 5

Cắt bỏ phần nắp chai, bạn tạo hình bằng cách cắt dọc chai khoảng 10cm, sau đó uốn xuống và dùng ghim dập lại. Để tạo màu sắc, bạn dùng màu acrylic để tô màu cho chai

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 6

Có rất nhiều cách tạo dáng cho chậu trồng cây làm từ chai nhựa khác nhau. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo tùy theo mắt thẩm mỹ của mình.

Bạn có thể cắt dọc chai hoặc cắt ngang đều được. Sau đó trang trí bằng màu acrylic hoặc cắt tạo hình. Đục một vài lỗ nhỏ ở dưới đáy chai để thoát nước. Bạn mua đất đã trộn sẵn phân và trồng cây theo ý thích. Sau đó trải một lớp sỏi lên trên để trang trí.

Độ khó 3 = Tỉ mỉ, cần thẩm mỹ: Hô biến cành cây khô thành đồ trang trí nhà cửa

Nếu bạn nghĩ những cành cây khô mục chỉ có thể vứt đi thì hãy xem ngay ý tưởng dưới đây nhé. Bạn hoàn toàn có thể thu gom những cành củi bỏ đi và thiết kế cho riêng mình những món đồ decor, trang trí nhà cửa.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 7

Những cành cây có thể dễ dàng tìm thấy trong vườn

Trước tiên vẽ hình thù bạn mong muốn trên tấm bìa carton. Cắt miếng carton theo hình bạn đã vẽ. Cắt các cành cây theo độ dài mong muốn, sau đó gọt phẳng một mặt của cành cây để dán dễ và chắc chắn hơn. Bạn gắn những thanh gỗ vào miếng bìa carton bằng keo sữa.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 8

Thành phẩm được làm những mẩu gỗ vứt đi

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 9

Những mẫu decor có thể trang trí trên tường hoặc kệ gỗ trong phòng khách hoặc phòng ngủ

Bước cuối cùng, bạn phun một lớp sơn xịt bóng lên để chống ẩm mốc và sản phẩm bóng đẹp hơn.

Bạn cũng có thể gắn thêm đèn nháy xung quanh và treo lên tường, trông sẽ cực kỳ lung linh đấy!

Với những cành cây gỗ bỏ đi này, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo với những hình thù khác nhau và trang trí ngôi nhà bằng những món decor độc nhất vô nhị.

Độ khó 4 = Phức tạp, cần đúng công thức: Làm xà phòng từ dầu ăn thừa

Chắc chắn gia đình nào cũng sử dụng dầu ăn và chúng ta thường đổ chỗ dầu thừa ra túi rác. Và có lẽ cũng nhiều người cảm thấy tiếc chỗ dầu thừa này, nhưng chiên đi chiên lại dầu sẽ không tốt cho sức khỏe. Vừa qua, các chị em lại truyền tay nhau bí quyết tái chế dầu thừa thành xà phòng tương đối dễ dàng.

Đây là chia sẻ của chị La Hà Anh về phương pháp này.

Trước tiên là việc bảo quản và xử lý cho dầu thừa: Cứ mỗi khi nấu nướng xong, mình sẽ trút dầu/mỡ thừa ra 1 bát sứ hoặc bát sắt, để nguội hoàn toàn rồi mới trút vào 1 can dầu cũ (bỏ cặn lần 1).

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 10

Dùng giấy lọc dầu để lọc lần 2

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 11

Dầu lọc lần 2

Chai dầu mình sẽ không đậy nắp mà dùng 1 chiếc khăn xô bịt đầu chai, để bụi bẩn và côn trùng không rơi vào được, nhưng đủ để bay mùi cho dầu. Khi đầy can dầu, mình sẽ thực hiện bước lọc và xử lý dầu lần 2.

Mình đặt 1 tờ giấy lọc dầu lên trên 1 chiếc lưới lọc, để lọc sạch hoàn toàn cặn và thức ăn thừa còn dây lại ở chỗ dầu.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 12

Để lọc lần 3, bạn cho thêm vài miếng khoai tây vào đun cùng dầu với lửa nhỏ

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 13

Dầu chưa lọc (bên phải) và dầu đã lọc xong (bên trái)

Tiếp đó, mình cho dầu thừa vào 1 chiếc chảo to, sâu lòng, đun dầu nhỏ lửa cùng với khoai tây. Khoai sẽ hút sạch nốt những phần cặn nhỏ nhất cùng mùi khó chịu. Sau khi đun, hút hết cặn, mình lại để thật nguội và trút vào 1 can lớn hơn để chờ biến thành những bánh xà phòng xinh đẹp.

Công đoạn làm xà phòng:

Nguyên liệu bạn có thể lựa chọn là kinh giới, sài đất, nghệ, lá gừng, lá khế chua và cỏ chân vịt - đây là những loại lá truyền thống mà ông bà hay dùng để tắm cho trẻ, bởi nó có tính chát, giúp diệt khuẩn cho da và mát da, rất phù hợp để làm xà phòng.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 14

Các bạn có thể sử dụng nhiều loại lá như lá gừng, lá ghế, lá kinh giới,...

Những nguyên liệu này bạn rửa thật sạch, để ráo nước, ép nước cốt từ các loại lá này bằng máy ép chậm và đóng đá dùng thay thành phần nước trong công thức xà phòng.

Công thức 1:

70gr dầu thừa

30gr dầu dừa ép lạnh

14gr NaOH

35gr nước ép

Tinh dầu (nếu muốn)

Công thức 2:

100gr dầu thừa

13gr NaoH

35gr nước ép

Tinh dầu (nếu muốn)

(Thông thường nên chọn công thức có dầu dừa, vì dầu dừa giúp bánh xà phòng cứng và nhiều bọt hơn)

Cách làm:

Đeo găng tay cao su, đong NaOH, trút vào phần nước cốt đã đóng đá, khuấy tan NaOH và để sang 1 bên.

Khi dung dịch NaOH ở trên nguội ở nhiệt độ từ 23 tới 43 độ, đổ dung dịch NaOH đã hòa tan ở trên vào dầu thừa dầu dừa.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 15

Xà phòng khi đổ vào khuôn

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 16

Xà phòng làm từ dầu ăn thừa

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 17

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết những bánh xà phòng này được làm từ nguyên liệu mà nhà nào cũng bỏ đi

Đánh đều tay, rồi dùng máy xay cầm tay đánh đều tay cho tới khi hỗn hợp đặc sánh lại

Thêm tinh dầu và pha màu tự nhiên đánh đều và đổ vào khuôn để tạo hình.

Để hỗn hợp xà phòng nghỉ cho tới khi đóng thành bánh, tách khuôn và để phơi 4 tới 6 tuần là có thể dùng được.

Lưu ý khi tự làm xà phòng tại nhà là chị em cần cẩn trọng khi sử dụng dung dịch NaOH bởi có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyên gia phong thuỷ tiết lộ: Dù thích đến mấy cũng không đặt món đồ này ở cửa kẻo tài lộc 'trôi ra ngoài'!
12:06:39 19/10/2021
Chuyên gia phong thuỷ Lý Kế Trung chỉ ra 5 kiểu phòng khách "chiêu tài hút lộc" không phải ai cũng biết
10:06:32 20/10/2021
Lương 5 - 7 triệu vẫn đủ để sống thoải mái, “lận lưng” thêm cuốn sổ tiết kiệm 200 trăm triệu chỉ nhờ 4 phương pháp chi tiêu đơn giản
09:54:12 19/10/2021
Ngôi nhà với phong cách tối giản thư thái và khu vườn đẹp chẳng khác gì "chốn thần tiên" của mẹ Việt
09:41:25 19/10/2021
Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp
14:22:46 20/10/2021
Mỗi ngày kỷ niệm lại trồng thêm 1 gốc cây, sau 15 năm khu vườn của cặp vợ chồng Việt tại Mỹ đã sum suê hoa trái, mùa nào thứ đấy không thiếu gì
21:26:01 20/10/2021
Kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng với chi phí khoảng 700 triệu đồng
14:09:59 19/10/2021
Mẫu nhà di động trên biển này có thể là nơi chúng ta sinh sống sau 50 năm nữa
14:22:09 19/10/2021
Mắc kẹt bên Pháp vì dịch và vườn ban công 2,5 m2 đầy ắp nông sản Việt
15:17:32 19/10/2021
14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng
19:53:22 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Y Thần sinh con gái
06:36:59 21/10/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba "lũng loạn" cả Weibo tối nay: Visual như tượng tạc, vòng 1 sexy phập phồng "đốn gục" tim fan
05:54:54 21/10/2021
Minh Đạo: "Hoàng Tử Ếch" phụ mẹ bán cá, khổ sở vì anh trai túng quẫn giết cả gia đình, liệu giờ sống ra sao sau 1 năm biến cố?
06:01:06 21/10/2021
Đám cưới vợ chồng tỷ phú Bill Gates năm xưa so với hôn lễ con gái tương đồng nhiều điểm, chỉ có sự khác biệt đau lòng duy nhất
05:02:57 21/10/2021
Bị nghi cho đàn anh Trường Giang "ra rìa" trong Running Man Việt, Lan Ngọc lên tiếng!
06:06:11 21/10/2021
Ảnh chụp chung của Son Ye Jin và Hyun Bin khiến fan phát sốt
06:49:42 21/10/2021
"Thiên thần chuyển giới" Yosshi đầu quân cho công ty của Hương Giang, sẽ về hoạt động tại Việt Nam?
06:59:14 21/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Vũ Hà: Mỗi lần cãi nhau, vợ chỉ thẳng mặt tôi nói "đừng có hỗn, tao lớn hơn mi đấy, im!"
08:11:44 21/10/2021
Dương Mỹ Linh thu hoạch trái cây
06:16:53 21/10/2021

Tin mới nhất

KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế nhà xanh: Không gian mát mẻ hiếm khi phải dùng điều hoà, hệ vườn khiến mọi nhà phố đều ao ước

06:23:13 21/10/2021
Bình House được thiết kế bởi kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa - người nổi tiếng với hàng loạt công trình xanh, mang thiên nhiên vào trong phố thị.

Lười dọn dẹp thì lưu ngay 6 kiểu nội thất này, trông xịn đẹp mà ở thì nhàn tênh

10:35:42 20/10/2021
Thông thường, chúng ta chọn những món đồ mà ta yêu thích trước, rồi mới tính đến cách vệ sinh, làm sạch nó.

6 màn lột xác ngoạn mục cho phòng tắm chỉ bằng cách thay 2 chi tiết này, ai nhìn cũng muốn thử liền

10:25:04 20/10/2021
Vì tình hình dịch bệnh mà thói quen ở nhà của mọi người ngày càng tăng cao. Đó cũng là lý do không ít gia chủ đang tích cực cải tạo lại không gian sống của mình để biến nhà ở thành nơi chill mỗi ngày.

7 thói quen tiết kiệm thực ra lại khiến bạn tốn nhiều tiền hơn

10:24:52 20/10/2021
Dù mục tiêu của bạn là để dành một khoản tiền thật lớn để mua nhà hay đảm bảo cho một tương lai thoải mái về tài chính, thì tiết kiệm tiền cũng luôn là một ý không tồi.

Một số mẹo bài trí phòng ngủ mùa đông nhìn là thấy ấm

10:04:42 20/10/2021
Mùa Đông đến thường khiến nền nhiệt xuống thấp. Thời điểm này chúng ta cần một không gian thật ấm cúng để nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi. Do đó, ngay khi gió mùa về, hãy chăm chút cho góc yêu thương này nhiều hơn...

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe

09:52:00 20/10/2021
Hãy tự kiểm tra và bạn sẽ nhận ra, dù ít hay nhiều thì ý tưởng thiết kế nội thất của bạn đã và đang bị ảnh hưởng của một trong 9 xu hướng thiết kế nội thất được chứng minh tốt cho sức khỏe.

Ngôi nhà có thể đổi màu

09:34:53 20/10/2021
Có thiết kế chiều dọc kéo dài, ngoại thất biệt lập, nhưng căn nhà không tạo cảm giác tù túng nhờ thiết kế phối màu đơn sắc, thay đổi sắc hồng theo ánh sáng từng thời điểm trong ngày.

Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau

09:21:44 20/10/2021
Những chiếc bánh kem điêu khắc độc đáo của cô gái 9X quê Cà Mau khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa và trầm trồ.

Ở Việt Nam có 6 ngôi nhà diện tích chỉ từ 24 đến 42m2 nhưng vẫn sở hữu không gian vừa có gu vừa thoáng đãng

06:25:50 20/10/2021
Thiết kế nhà nhỏ luôn là bài toán làm đau đầu nhiều kiến trúc sư vì vừa phải đảm bảo thẩm mỹ, công năng trong khi tối ưu diện tích.

Cây Chùm Ngây: Tác dụng, cách dùng và cách trồng

17:29:13 19/10/2021
Cây Chùm Ngây là loại cây có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe con người cũng như lợi ích trong đời sống. Cùng khám phá cách sử dụng loài cây kỳ diệu này cũng như cách trồng, chăm sóc tốt nhất.

20 ý tưởng thiết kế Halloween đơn giản để sống ảo

15:34:08 19/10/2021
 Việc tụ tập đêm Halloween có thể sẽ khó an toàn trong thời gian này, vậy hãy mang bữa tiệc ma quái về nhà để cùng thư giãn.

Đầu bếp tiết lộ những bí mật "gây sốc" của nhà hàng, thực khách không bao giờ được biết

10:27:12 19/10/2021
Những câu chuyện bí mật bên trong căn bếp tại các nhà hàng được các đầu bếp tiết lộ chắc chắn sẽ khiến nhiều người thấy bất ngờ.

Chọn đúng tủ bếp thì bếp nhà bạn dù có nhỏ đến đâu cũng không cần lo

07:06:13 19/10/2021
Bạn đừng bao giờ lầm tưởng rằng chỉ những căn bếp rộng rãi mới có thể sở hữu những dãy tủ bếp ấn tượng bắt mắt.

12 cách vệ sinh loa iPhone chuẩn tại nhà và những lưu ý phải biết

06:46:00 19/10/2021
Cách vệ sinh loa iPhone đúng cách mà không ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Căn hộ 39m² cực sang chảnh mặc cho diện tích bé nhờ sử dụng chất liệu nhung cho đồ nội thất

06:38:58 19/10/2021
Nhấn nhá chất liệu nhung cho những bộ bàn ghế trong từng không gian cụ thể, căn hộ 39m2 hiện lên vừa đẹp vừa rộng rãi đến khó tin.

3 bí quyết giúp bạn tự mua nhà đất mà không cần qua môi giới

06:25:35 19/10/2021
Với lời chia sẻ và tư vấn của một môi giới lâu năm dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc tự mua bán bất động sản của mình. Thay vì tìm kiếm sự trợ giúp, có thể gặp rủi ro khi mua bán nhà thì việc tự đi mua nhà cũng không quá khó k...

Tranh thủ F5 giường ngủ trông sang xịn mịn khi gió lạnh về, còn có ngay chỗ để chụp hình lung linh tại gia

06:11:00 19/10/2021
Nằm nhà mà bạn vẫn có những bức hình sống ảo với 5 cách F5 giường ngủ, khéo chỉ mất 5 phút thực hiện.

Cách trồng 3 loại quả phổ biến từ hạt cực nhanh lại đơn giản cho những ai mê làm vườn

06:08:21 19/10/2021
Một số mẹo trồng cây như dưa hấu, cà chua, dưa chuột... sẽ giúp gia đình bạn sở hữu vườn rau quả sạch ngay ở ban công mà không lo ăn phải thực phẩm bẩn nữa.

Dân chơi hệ cây cối phải lưu ngay 7 cách bày cây chuẩn xịn của các hot Instagram, đảm bảo phòng ốc đẹp mướt mắt

22:08:48 18/10/2021
Với những người chơi hệ cây cối thì góc nào trong nhà cũng có một màu xanh mướt mắt. Cây xanh trong phòng ngủ cũng được xem là có tác dụng thư giãn và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Bỏ phố về rừng khởi nghiệp, từ hai bàn tay trắng, 2 năm sau chàng trai mua 1000m2 đất xây biệt thự

21:02:48 18/10/2021
Quyết định bỏ phố về rừng khởi nghiệp, chàng trai đến từ Sài Gòn sau 2 năm đã mua được 1000m2 đất, xây nhà hàng và dự kiến trong thời gian tới sẽ hoàn thành một khách sạn.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh đối mặt với thử thách hít xà đơn trong "Chúng tôi chiến sĩ"

Show việt

08:50:45 21/10/2021
Đến với Chúng tôi chiến sĩ, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh phải vượt qua thử thách hít xà đơn - môn thể thao quen thuộc của các chiến sĩ.

5 lý do giúp Tiên Chiến chắc chắn thành công tại thị trường Việt Nam

Game online

08:50:01 21/10/2021
Theo thông tin từ NPH CMN Online thì game Tiên Chiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 25/10. Và với 5 lý do dưới đây thì chắc chắn các game thủ không thể bỏ lỡ tựa game siêu phẩm sắp ra mắt này.

HLV Solskjaer tiết lộ câu nói giúp MU lội ngược dòng

Bóng đá thế giới

08:49:23 21/10/2021
Nhà cầm quân người Na Uy cho biết ông luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào học trò dù họ có mắc một vài sai lầm.

Vụ chồng đâm vợ cũ tử vong ở tiệm gội đầu tại Vĩnh Phúc đúng đêm 20/10: Đã có với nhau 3 con nhỏ

Sự kiện nóng

08:49:23 21/10/2021
Theo một số nhân chứng tại hiện trường, khi người vợ đang ngồi gội đầu thì chồng cũ bất ngờ lao vào đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 61: Ông Sinh mất tích, Thy bị sát hại?

Phim việt

08:48:01 21/10/2021
Trong khi đang tìm ra bằng chứng phạm tội của ông Tấn, Thy bất ngờ bị một kẻ lại mặt xuất hiện trong xe siết cổ.

Gil Lê hóa nữ nhân, Hoàng Thuỳ Linh bị fan réo tên

Sao việt

08:47:39 21/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ khi chứng kiến sự thay đổi của Gil Lê trong loạt hình ảnh mới, với diện mạo mới này, dân tình càng tích cực đẩy thuyền cho nữ ca sĩ với Hoàng Thuỳ Linh.

Shin Min Ah từng có loạt ảnh nóng bỏng bên nam diễn viên "50 sắc thái"

Sao châu á

08:46:50 21/10/2021
Loạt ảnh này có lẽ sẽ khiến nhiều khán giả bất ngờ!

"Squid Game" giúp gã khổng lồ của dịch vụ phim trực tuyến đạt thành tựu khủng

Phim châu á

08:43:56 21/10/2021
Dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất thế giới cho biết Squid Game đã giúp thu hút nhiều khách hàng mới hơn dự kiến ​​và thúc đẩy hơn nữa lượt đăng ký vào cuối năm nay.

Phương pháp mới có thể làm khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất

Sức khỏe

08:42:43 21/10/2021
Nghiên cứu phát hiện các loại thuốc mới có thể làm cho khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất.

Nam chính Hometown Cha-Cha-Cha bị KBS cho rời khỏi chương trình sau bê bối ép bạn gái phá thai

Hậu trường phim

08:41:38 21/10/2021
Đại diện của đài KBS cho biết diễn viên Kim Seon Ho sẽ rời khỏi show thực tế Two Days and One Night do đài này sản xuất.

Món phở cuốn thập cẩm đơn giản tại nhà

Ẩm thực

08:40:56 21/10/2021
Món phở cuốn thập cẩm là món ăn được khá nhiều người ưa thích bởi đơn giản, tiết kiệm thời gian, lại có thể kết hợp nhiều loại nguyên liệu mang tới những giây phút ấm áp bên bữa cơm gia đình các bạn đấy.

Những loạt phim truyền hình kinh dị gây ám ảnh, cực đáng xem vào Halloween

Phim âu mỹ

08:39:45 21/10/2021
Những series kinh dị dưới đây cũng khiến khán giả lạnh gáy và ám ảnh không kém gì những bộ phim điện ảnh kinh dị trên màn ảnh rộng.