An Giang tập trung ứng phó thiên tai

Theo dõi VGT trên

An Giang nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của vùng ĐBSCL, cũng là tỉnh nông nghiệp với các mặt hàng chủ lực thế mạnh như: lúa gạo, cá tra, rau màu, cây ăn trái. Tuy nhiên, tác động của thiên tai, sạt lở đất bờ sông đang đặt ra nhiều thách thức cho tỉnh, đòi hỏi giải pháp ứng phó lâu dài.

Còn nhiều nỗi lo

An Giang được biết đến là trung tâm kinh tế thương mại vùng ĐBSCL, là cửa ngõ giao thương với một số nước khu vực ASEAN (Campuchia, Lào, Thái Lan), là tỉnh sản xuất nông nghiệp trọng điểm của cả nước. Theo Giám đốc Sở Nông nghiệpPhát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Sĩ Lâm, tổng diện tích lúa gieo trồng hàng năm của tỉnh đạt 627.000ha, sản lượng gần 4,95 triệu tấn; rau màu 50.000ha. Gần đây, tỉnh đã nâng diện tích cây lâu năm lên khoảng 19.200ha (chủ yếu là cây ăn trái), sản lượng 260.000 tấn. An Giang cũng duy trì được 1.977ha nuôi thủy sản, tổng sản lượng khoảng 517.000 tấn (trong đó cá tra chiếm 424.000 tấn); sản lượng chăn nuôi gia súc, gia súc gia cầm đạt khoảng 21.800 tấn/năm.

Dù là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, có nguồn nước ngọt dồi dào, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp nhưng thời gian qua, An Giang chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) như: hạn hán gay gắt, kéo dài vào mùa khô; mưa to và kéo dài vào mùa mưa, đặc biệt là tình trạng lũ thất thường, sạt lở bờ sông, kênh, rạch ngày càng gia tăng… gây tác động trực tiếp đến đời sống người dân, ảnh hưởng mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh. Trong đó, năm 2011 (lũ lớn) gây thiệt hại đến 981 tỷ đồng. Năm 2020 ước thiệt hại 247 tỷ đồng.

An Giang tập trung ứng phó thiên tai - Hình 1

Sạt lở đất bờ sông gây nhiều thiệt hại cho An Giang

Để ứng phó với BĐKH gây ra, An Giang đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Tỉnh đã ban hành kế hoạch khung nhiệm vụ, mục tiêu và danh mục dự án ứng phó với BĐKH giai đoạn 2017-2020. Đồng thời, kiện toàn Ban Chỉ đạo Ứng phó với BĐKH – Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh để chỉ đạo, điều hành. Khi xây dựng kế hoạch kinh tế – xã hội hàng năm, tỉnh quan tâm lồng ghép nội dung phòng, chống thiên tai, ứng phó với BĐKH để triển khai thực hiện đồng bộ.

Video đang HOT

An Giang còn tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức ứng phó BĐKH, thiên tai cho người dân, đặc biệt là người dân ở khu vực có nguy cơ cao. Đồng thời, thường xuyên tổ chức đo đạc, dự báo thiên tai để cảnh báo cho người dân kịp thời ứng phó với các loại hình thiên tai thường xuyên xảy ra như: mưa, giông, lốc xoáy, sét, hạn kiệt, sạt lở đất; tổ chức cắm 252 biển cảnh báo sạt lở tại các khu vực sạt lở để cảnh báo người dân.

Nỗ lực ứng phó

Để phát triển bền vững, UBND tỉnh đã khuyến cáo và quy hoạch, định hướng người dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, triển khai các mô hình sinh kế thích ứng với BĐKH; phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Bên cạnh đó, tập trung đầu tư các công trình ứng phó với BĐKH như: các hồ chứa nước đa mục tiêu ở vùng núi phục vụ sinh hoạt, sản xuất và phòng cháy, chữa cháy rừng; đầu tư xây dựng các hệ thống kè chống sạt lở bảo vệ các đô thị, hạ tầng thiết yếu, dân cư… An Giang còn triển khai tốt công tác PCTT&TKCN như: tổ chức các mô hình giữ trẻ mùa lũ, nhân rộng mô hình “ngôi nhà an toàn cho trẻ em”, dạy bơi cho trẻ em… Song song đó, củng cố lực lượng xung kích PCTT ở 156/156 xã, phường, thị trấn; tổ chức diễn tập PCTT&TKCN đến cấp xã.

Mặc dù có nhiều cố gắng nhưng tác động của thiên tai, BĐKH vẫn đang gây rất nhiều khó khăn cho tỉnh. Ông Nguyễn Sĩ Lâm cho biết, hiện nay, thượng lưu Mekong đang phát triển mạnh mẽ các đập thủy điện, dung tích điều tiết hiện ước tính 65 tỷ m3 nước và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Đập thủy điện đang làm thay đổi quy luật dòng chảy sông Mekong và chế độ nguồn nước ở ĐBSCL. Lũ lớn giảm dần, trong khi số năm lũ nhỏ hoặc mất lũ tăng lên; nguồn nước thiếu hụt, hạn hán và xâm nhập mặn tăng. Do phù sa, cát bị đập thủy điện chặn lại, dòng chảy thiếu hụt nên sạt lở đất bờ sông, kênh, rạch cũng tăng lên.

Năm 2018, xảy ra 62 vụ sạt lở, gây thiệt hại 6,4 tỷ đồng. Năm 2019, số vụ sạt lở giảm xuống còn 48 nhưng có nhiều vụ sạt lở lớn, gây thiệt hại 32,8 tỷ đồng. Năm 2020, số vụ sạt lở tăng lên 58 vụ, ghi nhận đến nay thiệt hại 6,8 tỷ đồng. Kết quả quan trắc và cảnh báo sạt lở đất cho thấy, trên địa bàn tỉnh có 53 đoạn nằm trong cảnh báo sạt lở, tổng chiều dài 171.580m, gây ảnh hưởng cho 20.000 hộ dân, trong đó có 5.380 hộ cần di dời khẩn cấp ra khỏi khu vực sạt lở.

Cùng với những thách thức của BĐKH, việc cung cấp nước sạch nông thôn ở An Giang cũng gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt ở vùng Bảy Núi, do ảnh hưởng khô hạn kéo dài làm tăng nhu cầu sử dụng nước nhưng hệ thống cấp nước hiện tại chưa đáp ứng được, gây thiếu nước sinh hoạt thường xuyên.

Hợp tác với Hoa Kỳ ứng phó hạn hán, sạt lở đất

Là địa phương đầu nguồn ĐBSCL, An Giang chịu tác động ngày càng lớn của biến đổi khí hậu. Trong bối cảnh nguồn lực của tỉnh có hạn, cần thêm nhiều chương trình hợp tác, hỗ trợ để ứng phó với hạn hán, sạt lở đất bờ sông. Trong đó, sự hợp tác, hỗ trợ từ Hoa Kỳ mang lại những hiệu quả tích cực.

Tăng cường hợp tác

Chuyến thăm và làm việc của đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ tại tỉnh An Giang vào ngày 10-11 vừa qua mang ý nghĩa đặc biệt, đúng vào dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư, thời gian qua, An Giang và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ đã duy trì mối quan hệ tốt đẹp, thông qua hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: giáo dục - đào tạo, y tế, an sinh xã hội, môi trường... Các hợp tác này đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như mối quan hệ giữa 2 nước.

Trên lĩnh vực ngoại giao - lãnh sự, An Giang và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ thường xuyên có các chuyến trao đổi, làm việc, tiêu biểu là chuyến thăm của Tổng lãnh sự Marie C.Damour vào tháng 11-2019. Phía Hoa Kỳ tạo thuận lợi cho người dân, cán bộ, các đoàn công tác của An Giang đến Hoa Kỳ du lịch, học tập, làm việc.

Hợp tác với Hoa Kỳ ứng phó hạn hán, sạt lở đất - Hình 1

Về công tác phi chính phủ, Hoa Kỳ là nước có số lượng NGO (tổ chức phi chính phủ) đến An Giang nhiều nhất so các nước. Đến hết năm 2019, vẫn còn 10 dự án NGO với tổng trị giá 164.000 USD. Trên lĩnh vực giáo dục, nhiều cán bộ, học sinh An Giang đã được tiếp cận và cấp học bổng du học Hoa Kỳ ở nhiều cấp độ.

Gần đây, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ đã tài trợ chương trình giảng dạy Access Micro-Scholarship và chương trình Điểm hẹn Hoa Kỳ tại Trường Đại học An Giang. An Giang cũng là một trong những địa phương có nhiều ứng viên tham gia chương trình giảng dạy kinh tế và chính sách công Fulbright (đến nay có 37 học viên An Giang tham dự chương trình).

Về kinh tế, năm 2019, An Giang lần đầu tiên xuất khẩu được xoài sang Hoa Kỳ (1 tấn), riêng cá tra cũng là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của An Giang sang Hoa Kỳ. Ở chiều ngược lại, gần đây cũng ghi nhận một số mặt hàng nông sản của Hoa Kỳ ngày càng nhiều tại các siêu thị trên địa bàn tỉnh.

Chuyến thăm của đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ do đại tá Thomas Stevenson, Tùy viên Quốc phòng Hoa Kỳ, dẫn đầu thảo luận chủ đề về hạn hán, sạt lở đất và xâm nhập mặn trên địa bàn An Giang. Đây cũng là một trong những vấn đề bức thiết không chỉ riêng với An Giang mà còn của cả vùng ĐBSCL.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư cho biết, do một số nước thượng nguồn ngăn dòng chính Mekong để xây dựng các nhà máy thủy điện, lượng nước, phù sa, thủy sản về ĐBSCL (vùng hạ nguồn Mekong) ngày càng ít. Riêng năm 2020, mực nước trên địa bàn An Giang xuống thấp hơn đỉnh hạn năm 2016 từ 10-45cm. Kèm theo đó là những đợt nắng nóng kéo dài, thiếu hụt nguồn nước, lượng mưa ít...

Cần thêm hỗ trợ

Tình trạng nguồn nước từ thượng nguồn sông Mekong chuyển về thấp đang gây thiếu nước cho ĐBSCL. Tại An Giang, mực nước trên các sông, kênh, rạch xuống thấp ảnh hưởng nguồn nước sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp trong mùa khô, nhất là vùng Bảy Núi. Mực nước thấp, thiếu hụt phù sa còn làm tăng thêm nguy cơ sạt lở đất bờ sông, kênh, rạch trên địa bàn tỉnh.

Từ năm 2016-2019, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 190 vụ sạt lở bờ sông, nghiêm trọng nhất là sạt lở Quốc lộ 91 cặp sông Hậu (xã Bình Mỹ, Châu Phú), sạt lở sông Hậu (xã Vĩnh Hội Đông và xã An Thạnh Trung, Chợ Mới). Riêng năm 2020, toàn tỉnh đã xảy ra 58 điểm sạt lở, sụt lún, răn nứt đất bờ sông, kênh, rạch, ước thiệt hại tài sản gần 7 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư cho biết, dù đã triển khai nhiều giải pháp công trình và phi công trình để ứng phó với hạn hán, sạt lở đất bờ sông nhưng do nguồn lực của tỉnh có hạn, vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Do vậy, An Giang rất cần sự hỗ trợ từ phía Hoa Kỳ trong ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai. Tỉnh đề nghị phía Hoa Kỳ cùng tham vấn quy hoạch tổng thể cho vùng ĐBSCL; hợp tác, hỗ trợ các giải pháp ứng phó của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư giao các sở liên quan tham mưu những dự án cần Hoa Kỳ hợp tác đầu tư. Trong đó có những dự án quan trọng như: nghiên cứu lập đề cương chi tiết, báo cáo tiền khả thi, báo cáo kinh tế kỹ thuật, thẩm định dự án "Hồ trữ ngọt gắn với hạ tầng thủy lợi phục vụ liên kết sản xuất tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên" với dung tích dự kiến 144,7 triệu m3, diện tích tưới đảm nhận 13.850ha, khoảng 46.000 hộ được hưởng lợi. Đề xuất Hoa Kỳ hợp tác đầu tư 4 dự án xây dựng kè bảo vệ bờ sông trên địa bàn huyện An Phú và TX. Tân Châu với kinh phí gần 519 tỷ đồng; 9 dự án cụm, tuyến dân cư bố trí dân vùng thiên tai sạt lở với kinh phí hơn 627,2 tỷ đồng.

Nhằm chủ động nguồn nước sinh hoạt cho người dân vùng Bảy Núi, An Giang đề xuất Hoa Kỳ hỗ trợ nhân rộng 2 mô hình trữ nước mưa cho chùa Kôl Kas (ấp Rò Leng, xã Châu Lăng, Tri Tôn) và chùa Cây Khoa (ấp Vĩnh Thượng, xã An Cư, Tịnh Biên) với khả năng trữ 100m3/mô hình, kinh phí 10.000 USD/mô hình.

Bên cạnh đó, hỗ trợ lắp đặt thí điểm hệ thống cấp nước tập trung quy mô nhỏ với chiều dài tuyến ống khoảng 7.000m, phục vụ cấp nước sinh hoạt cho khoảng 350 hộ dân xã An Hảo (Tịnh Biên), kinh phí gần 6,8 tỷ đồng; hỗ trợ cấp nước nhỏ lẻ cho 6.551 hộ dân 2 huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên, kinh phí gần 6,4 tỷ đồng...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?
07:44:19 08/03/2025
Vụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiềnVụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiền
07:14:17 08/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Bố bị xe khách tông tử vong khi đi đón conBố bị xe khách tông tử vong khi đi đón con
07:02:32 08/03/2025

Tin đang nóng

'Hoa hậu Toàn cầu' bị tấn công vì nghi dùng bản đồ 'đường lưỡi bò''Hoa hậu Toàn cầu' bị tấn công vì nghi dùng bản đồ 'đường lưỡi bò'
22:28:53 09/03/2025
Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rờiNhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời
22:57:29 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025
Lý do vợ trẻ không giao 5 con cho nghệ sĩ Vượng RâuLý do vợ trẻ không giao 5 con cho nghệ sĩ Vượng Râu
22:55:30 09/03/2025
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!
23:18:14 09/03/2025
Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhânDùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
23:15:36 09/03/2025
Quán quân 'Sao Mai 2013' kể chuyện bạn trai qua đời trong MV tái xuấtQuán quân 'Sao Mai 2013' kể chuyện bạn trai qua đời trong MV tái xuất
21:44:39 09/03/2025
Vì sao SOOBIN không xuất hiện ở đám cưới bạn thân Salim?Vì sao SOOBIN không xuất hiện ở đám cưới bạn thân Salim?
21:10:36 09/03/2025

Tin mới nhất

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

18:42:23 09/03/2025
Xe cứu thương đang chạy trên cao tốc TPHCM - Trung Lương đoạn qua địa phận tỉnh Long An bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến tài xế phải bung cửa thoát thân.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.
Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

11:00:14 08/03/2025
Sau khi Thông tư 29 chính thức có hiệu lực, nhiều sinh viên xoay sở tìm việc làm thêm mới. Với nhiều bạn trẻ, gia sư từng là công việc giúp họ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.
Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

10:12:27 08/03/2025
Ô tô bật đèn xi nhan phải nhưng chạy sang làn bên trái, cắt ngang đầu xe khác đi bên cạnh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, suýt gây tai nạn giao thông.
Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"

07:30:30 08/03/2025
Khi biết gia đình đang tìm kiếm, lo lắng bản thân bị lừa bán ra nước ngoài, 2 bé gái đã xin xuống xe và được công an giúp đỡ.

Có thể bạn quan tâm

Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông

Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông

Pháp luật

07:14:49 10/03/2025
Bị cáo Nguyễn Nhựt Vũ bị tòa đưa ra xét xử về hành vi sát hại vợ do mâu thuẫn, xuất phát từ ghen tuông, không kiềm chế được bản thân.
Hot: Jennie (BLACKPINK) lên tiếng về loạt tin đồn hẹn hò

Hot: Jennie (BLACKPINK) lên tiếng về loạt tin đồn hẹn hò

Sao châu á

07:14:31 10/03/2025
Trả lời phỏng vấn, Jennie xác nhận không hẹn hò trong thời gian dài. Nữ idol 1 lúc đá bay 3 tin đồn hẹn hò ra chuồng gà
Ông Trump gửi thư cho lãnh đạo Iran, đề nghị đối thoại

Ông Trump gửi thư cho lãnh đạo Iran, đề nghị đối thoại

Thế giới

07:12:04 10/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn đàm phán một thỏa thuận hạt nhân với Iran và đã gửi một lá thư cho lãnh đạo của nước này vào ngày 6.3 với hy vọng Tehran sẽ đồng ý đàm phán.
Mỹ nhân Việt đóng chính phim nào thất bại phim đó, tiếc cho nhan sắc cực phẩm đẹp không tả nổi

Mỹ nhân Việt đóng chính phim nào thất bại phim đó, tiếc cho nhan sắc cực phẩm đẹp không tả nổi

Hậu trường phim

07:10:48 10/03/2025
Sở hữu diện mạo nổi bật, không điểm nào chê được là vậy nhưng Jun Vũ vẫn là một cái tên khá nhạt nhòa trong làng phim điện ảnh Việt khi cô chưa có cho mình vai chính để đời nào.
Chuyện gì đã xảy ra với Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn?

Chuyện gì đã xảy ra với Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn?

Sao việt

07:07:46 10/03/2025
Không ai ngờ, tại hôn lễ của Salim, Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn không chỉ đứng chung khung hình mà còn quàng vai, hôn má chấn động.
Nguồn gốc 10 năm "ân oán" Selena Gomez và Hailey vì Justin: Kendall châm ngòi nhưng đây mới là kẻ đổ dầu vào lửa

Nguồn gốc 10 năm "ân oán" Selena Gomez và Hailey vì Justin: Kendall châm ngòi nhưng đây mới là kẻ đổ dầu vào lửa

Sao âu mỹ

07:04:07 10/03/2025
Mối quan hệ được cho là thù địch của Selena Gomez và Hailey Bieber bắt nguồn từ 1 sự việc quan trọng vào năm 2015.
Cách nấu hủ tiếu bò viên cực ngon

Cách nấu hủ tiếu bò viên cực ngon

Ẩm thực

06:10:16 10/03/2025
Hủ tiếu bò viên là món ăn quen thuộc của nhiều người miền Nam bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng. Hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Phim Hàn mới chiếu đã nhận bão lời khen, nam chính vừa đẹp vừa ngầu nhờ màn lột xác cực chất chơi

Phim Hàn mới chiếu đã nhận bão lời khen, nam chính vừa đẹp vừa ngầu nhờ màn lột xác cực chất chơi

Phim châu á

06:05:05 10/03/2025
Bộ phim The Art Of Negotiation (Nghệ Thuật Đàm Phán) sau một thời gian dài khiến khán giả chờ đợi thì đã chính thức lên sóng tập đầu tiên vào tối ngày 8/3 vừa qua.
Dấu hiệu trên da cảnh báo bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Dấu hiệu trên da cảnh báo bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Sức khỏe

05:31:20 10/03/2025
Lao da phát triển khi vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis (M. tuberculosis) xâm nhập vào da. Vi khuẩn thường xâm nhập vào cơ thể qua phổi. Bệnh lao lây lan qua các giọt bắn khi người bệnh ho, hắt hơi hoặc la hét.
Xem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhân

Xem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhân

Góc tâm tình

05:30:11 10/03/2025
Tôi và chồng nhìn nhau mỉm cười tình tứ. Bộ phim Sex Education thật sự đã dạy cho tôi một bài học thấm thía trong hôn nhân.
Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử

Trắc nghiệm

23:59:33 09/03/2025
Sư Tử sẽ có một ngày làm việc đầy thành công và gặt hái nhiều thành tích. Tình cảm cung Bọ Cạp đang có sự gắn kết bền chặt.