Hơn 20 năm chung thủy chỉ trồng 1 loài hoa rực rỡ này, một ông nông dân tỉnh An Giang sống đời khá giả

Từ niềm yêu thích hoa kiểng , một số nông dân ở huyện Phú Tân ( An Giang ) nâng tầm kỹ thuật chăm sóc , kỹ thuật trồng cây bông trang thành nghề để làm ăn.

Đơn giản như với cây bông trang gần gũi, mộc mạc, vốn chỉ được trồng trong nhà, hàng rào hay công viên để trang trí, nay qua bàn tay uốn nắn của người trong nghề có thể tăng giá trị lên nhiều lần, vừa đem lại thu nhập lý tưởng, vừa đáp ứng nhu cầu giải trí tinh thần.

Hơn 20 năm chung thủy chỉ trồng 1 loài hoa rực rỡ này, một ông nông dân tỉnh An Giang sống đời khá giả - Hình 1

Bông trang màu vàng trồng trong vườn của nông dân huyện Phú Tân (tỉnh An Giang ).

Đơn giản như với cây bông trang gần gũi, mộc mạc, vốn chỉ được trồng trong nhà, hàng rào hay công viên để trang trí, nay qua bàn tay uốn nắn của người trong nghề có thể tăng giá trị lên nhiều lần, vừa đem lại thu nhập lý tưởng, vừa đáp ứng nhu cầu giải trí tinh thần.

Thông thường, bông trang được trồng với nhiều loại cây kiểng khác như: mai vàng, chiếu thủy, xương rồng, kiểng lá…để đầu ra thuận lợi, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Còn tại xã Phú An (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang ), nhiều hộ chỉ chuyên trồng bông trang. Vì các lão nông tự tin với vốn kinh nghiệm hơn 10 năm của mình có thể chiều theo ý mọi đối tượng từ chuyên đến không chuyên.

Ông Nguyễn Văn Ân (ấp Phú Bình) trồng bông trang đến nay được hơn 20 năm.

Vườn của ông hiện có khoảng 400 cây bông trang , đủ loại lớn nhỏ và phân theo sắc màu. Ông Ân cho biết từ lâu đã yêu nghề kiểng. Khi hàng xóm chuyển dần đất ruộng, vườn sang trồng cây ăn trái thì ông chỉ trồng bông trang kiểng.

“Tôi làm khác biệt người ta, uốn nắn dáng dấp cho cây kiểng theo kinh nghiệm cá nhân là chính, mà đem ra bán thì ai cũng thích. Trồng cây gì cũng vậy, biết ý thì dễ, không biết ý thì khó lắm. Nhiều người tới học hỏi, tôi cũng thiệt bụng chỉ hết mà trồng bông trang không thành công” – ông Ân chia sẻ.

Để “nuôi” một cây bông trang thành sản phẩm bán được, ít nhất phải mất 3 năm, lâu hơn thì đến 10 năm.

Tùy thị hiếu và túi tiền của khách hàng, ông chăm sóc cây bông trang cho phù hợp: người chuyên nghiệp thường chấm vào gốc cây, dáng cây bông trang để mua. Còn đại đa số chỉ cần bông đẹp, cây cân đối, khách hàng nữ thì chú trọng bông càng nhiều càng tốt…

Bông trang ít bị sâu bệnh nên công chăm sóc khá nhẹ, quan trọng là đảm bảo tưới đủ nước, bón phân sinh học, xử lý chồi lớn đều thì sẽ ra bông nhiều, đồng thời thường xuyên cắt tỉa để cây bông trang giữ được bộ khung đẹp.

Theo ông Ân, cây bông trang trồng đủ 1 năm cứng cáp mới cho vào chậu, dưỡng thêm 3 năm nữa mới đạt chuẩn để bán.

Giá mỗi cây bông trang dao động từ vài trăm ngàn đồng đến hàng triệu đồng. Ngoài 2 màu phổ biến là đỏ và vàng, vườn cây bông trang của ông còn có thêm bông trang Thái, bông trang lá xoắn, bông trang lá tròn, bông trang màu tím sen, màu cam, màu trắng… có mùi thơm nhẹ, đẹp, lâu tàn.

Ông Ân cho biết, nhờ trồng cây bông trang “gối đầu”, cây nhỏ xen cây lớn nên có nguồn cây bán liên tục, nhanh thu hoạch.

Đặc biệt, để phục vụ thị trường Tết hàng năm, từ tháng 9 (âm lịch) ông chỉ việc xử lý cắt hết bông, tỉa cành để cây bông trang đâm tược nhiều.

Ngoài ra không phải lo ngại về thời tiết vì bông trang chịu khắc nghiệt khá tốt và chú ý cấp đủ nước trong mùa hanh khô.

Hơn 20 năm chung thủy chỉ trồng 1 loài hoa rực rỡ này, một ông nông dân tỉnh An Giang sống đời khá giả - Hình 2

Bông trang được “uốn nắn” thành loại cây kiểng có giá trị, đem lại thu nhập cho người dân xã Phú An, huyện Phú Tân (tỉnh An Giang ), trong đó có gia đình ông Nguyễn Văn Ân.

Ngụ cùng ấp Phú Bình, ông Trần Văn Minh gắn bó với nghề trồng bông trang kiểng đã trên 10 năm. Khác với người “bạn nghề”, ông Minh săn sóc cây từ 10 năm mới đem bán, giá trị vì vậy cũng cao hơn.

Ông Minh giải thích: “Chăm cây trên đất đã khó, từ ngày đưa vào chậu cho ra dáng còn khó hơn, phải rất lâu mới hình thành dáng đẹp, bông nhiều. Bà con ở đây mua bông trang kiểng vừa để chơi, vừa tận dụng hái bông để cúng, gần gũi như vậy nên nhiều người ưa chuộng.

“Khoảng chục năm trước, tôi trồng không đủ để bán, bây giờ nhiều người tự trồng và chơi kiểng nên giảm lượng khách. Mình cũng phải nâng tầm lên, học hỏi và nghiên cứu để đáp ứng thị hiếu ngày càng cao”, ông Minh chia sẻ.

Vườn bông trang của ông Minh hiện có khoảng 300 gốc bông trang, vì nuôi cây lâu năm nên đòi hỏi đất tương đối rộng, khoảng cách trồng đủ trống trải cho tàng cây bung đều.

Giá mỗi cây bông trang từ 9 – 10 năm được ông chào hàng khoảng 2 triệu đồng, phục vụ chủ yếu khách hàng mua làm quà tặng tân gia, trang trí cơ quan, trường học, người chơi kiểng.

Hơn 20 năm chung thủy chỉ trồng 1 loài hoa rực rỡ này, một ông nông dân tỉnh An Giang sống đời khá giả - Hình 3

Ở xã Phú An, huyện Phú Tân ( tỉnh An Giang ) trồng bông trang nói riêng và các loại hoa kiểng nói chung có thể là lựa chọn làm kinh tế phù hợp với những hộ ít đất mà đem lại thu nhập đáng kể.

Nhiều người khẳng định không nhất thiết phải có điều kiện kinh tế vững mới trồng cây kiểng, trồng bông trang bởi trong số họ có khá nhiều trường hợp xuất phát điểm không cao, tận dụng thời gian rảnh sau khi thăm đồng, làm công sở để chăm sóc thêm cây cối.

Quan trọng là học hỏi, luyện tập, kiên trì, tự tích lũy kinh nghiệm , mỗi người theo thời gian sẽ có vốn kiến thức riêng để trồng cây kiểng, cây bông trang thành công.

Xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo tại An Giang

Ngày 4/11, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đã khởi công xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo tại ấp Trung Hòa, xã Tân Trung, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang (đối diện Chùa An Hòa Tự).

Xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo tại An Giang - Hình 1
Động thổ khởi công xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo.

Dự lễ khởi công có ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang và một số tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cùng đông đảo bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo.

Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo được xây dựng trên khu đất có diện tích 5.849 m2, trong đó, diện tích đất xây dựng là 1.382,90 m2; đất trồng cây xanh và sân 2.545,10 m2; đất giao thông nội bộ 2.011 m2.

Các hạng mục chính gồm có khu các phòng học, khu Hiệu bộ và các phòng chức năng, khu nội trú và hệ thống công trình phụ trợ như cổng chính, hàng rào, nhà xe, hệ thống xử lý nước thải... Tổng kinh phí xây dựng là 47,32 tỷ đồng, từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm và các tín đồ phật giáo Hòa Hảo. Công trình dự kiến hoàn thành, đưa vào hoạt động vào đầu năm 2022.

Ông Nguyễn Huy Diễm, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo cho biết, Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực đủ sức đảm đương, phục vụ ngày càng tốt hơn cho các chương trình đạo sự do Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đề ra; qua đó, góp phần thiết thực hình thành đội ngũ kế thừa và phát triển sự nghiệp xiển dương chánh pháp, phục vụ đất nước, dân tộc trong tương lai.

Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo có chức năng, đào tạo giáo lý viên có trình độ trung cấp; điều kiện dự thi tuổi từ 15 - 55 tuổi, tốt nghiệp THCS 3 năm, hoặc tốt nghiệp THPT 2 năm.

Xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo tại An Giang - Hình 2
Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng (trái) tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định, trải qua hơn 20 năm được Nhà nước công nhận, Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đã không ngừng phát triển, đến nay Giáo hội đã có khoảng 1,5 triệu tín đồ ở trên 20 tỉnh, thành phố trong cả nước, với hơn 400 Ban Trị sự cơ sở cấp xã, 14 Ban đại diện tỉnh và một lực lượng trên 4.000 trị sự viên chăm lo đời sống đạo cho bà con tín đồ. Tuy nhiên, số lượng giáo lý viên, trị sự viên hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu hướng dẫn tu tập trong hoạt động tôn giáo của tín đồ Phật giáo Hòa Hảo cả trước mắt và lâu dài.

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ chức việc của Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, năm 2016, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ chấp thuận cho Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo thành lập Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo (tại Quyết định số 387/QĐ-TGCP ngày 16/12/2016).

Theo đó, Trường có chức năng đào tạo giáo lý viên và trị sự viên Phật giáo Hòa Hảo, nhằm trang bị cho học viên kiến thức cơ bản và kỹ năng giảng giáo lý Phật giáo Hòa Hảo, bao gồm nhóm kiến thức về chính sách, pháp luật liên quan đến tôn giáo; kiến thức tổng quát phổ thông; kiến thức về đạo Phật; kiến thức về giáo lý; giáo luật; lễ nghi của Phật giáo Hòa Hảo...; giúp học viên trau dồi đạo đức, nhân cách, chuyên tâm, tận tụy trong nhiệm vụ phổ truyền giáo lý...; trang bị cho học viên kỹ năng tổ chức, hướng dẫn tín đồ thực hành đúng tôn chỉ giáo lý, có năng lực vận dụng giáo pháp "học Phật- tu nhân", báo đáp tứ ân vào đời sống, góp phần ổn định xã hội.

Xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo tại An Giang - Hình 3
Ra mắt Ban Chỉ đạo, Ban xây dựng, Ban vận động xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo tại lễ khởi công.

"Việc xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo không chỉ mang lại những giá trị tích cực, đáp ứng nhu cầu về mặt tôn giáo của bà con tín đồ, mà còn đánh dấu sự phát triển lớn mạnh của Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo" - Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng khẳng định.

Ông Vũ Chiến Thắng đề nghị Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của địa phương tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thi công theo đúng quy định của nhà nước về quản lý xây dựng cơ bản. Đặc biệt, có phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn về người, tài sản, phương tiện trong quá trình thi công, không để xảy ra mất an toàn lao động.

Dịp này, Ban Tôn giáo Chính phủ tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, đề nghị Giáo hội hướng dẫn bà con tín đồ thực hiện việc treo cờ Tổ quốc vào các dịp lễ, Tết, các sự kiện quan trọng của đất nước và theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:2347 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy00:11Vựa cá cơm khô trên 'thành phố đảo' Phú Quốc02:04Mùa cá cháo00:56

Tiêu điểm

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp trù bị
05:48:19 25/01/2021
Cháy dãy nhà trọ ở Thủ Đức, một bé gái trọng thương, 17 xe máy bị thiêu rụi
19:33:59 25/01/2021
Phút vây bắt đàn cá chim vàng thu về 600 triệu đồng
15:47:53 26/01/2021
Sáng tươi bộ mặt nông thôn
05:37:04 26/01/2021
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc qua đời
08:54:57 25/01/2021
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuẩn bị lại rét đậm
17:27:15 26/01/2021
Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong
13:15:12 26/01/2021
Giá bán lẻ xăng, dầu ngày mai sẽ tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua?
13:34:09 25/01/2021
Kinh hoàng thực phẩm tắm hóa chất
10:38:55 25/01/2021
Bảo đảm đời sống cho bộ đội dịp Tết
05:45:21 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Ngọc Trinh diện quần tụt để lộ cả nội y, vô tình "tố cáo" body gầy gò, vòng 1 căng đầy bỗng “bốc hơi” mất tăm
17:20:38 26/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Hoàng Phúc viên mãn bên bà xã Uyên Phương
17:43:58 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021
Cường Đôla mua siêu xe hơn 10 tỷ, đợi 6 tháng để tặng Đàm Thu Trang
21:20:09 26/01/2021

Tin mới nhất

Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy

22:46:26 26/01/2021
Kho vải rộng hàng trăm mét vuông ở huyện Hóc Môn, TP.HCM bốc cháy dữ dội, nhà xưởng bằng tôn đổ sập, gần trăm cảnh sát đang nỗ lực dập lửa.

Long An: Nhiều nông dân phá bỏ vườn thanh long do thua lỗ

21:59:59 26/01/2021
Nông dân nhiều vùng trồng thanh long trên địa bàn tỉnh Long An đang phá bỏ nhiều diện tích chuyên canh để chuyển đổi sang cây trồng khác trước tình hình mất giá, thua lỗ kéo dài.

Hai chỉ số đều chưa tìm lại mốc cân bằng

21:52:10 26/01/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/1, chỉ số VnIndex giảm 29,93 điểm - tương đương giảm 2,57%, xuống 1.136,12 điểm. Chỉ số HnxIndex giảm 4,02 điểm - tương đương giảm 1,73%, đóng cửa ở mức 227,82 điểm.

Đề nghị xử nghiêm xe tải vi phạm qua cầu thép An Phú Đông

21:38:07 26/01/2021
Trước thực trạng nhiều xe tải cố ý lưu thông qua cầu thép An Phú Đông (quận 12, TP HCM) gây mất an toàn giao thông, Sở GTVT đề xuất các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng xử lý nghiêm.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên "vừa hồng, vừa chuyên"

21:28:12 26/01/2021
Để có đội ngũ đảng viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đất nước, những năm qua, các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng luôn quan tâm đẩy mạnh không chỉ nâng cao chất lượng kết nạp Đảng, mà còn phải thường xuyên rà soát, sàng lọc; quy h...

Xây dựng niềm tin về thế hệ lãnh đạo, về sự đổi mới của đất nước

21:23:17 26/01/2021
Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hải Dương, văn kiện của Đảng thực sự là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, thông qua rất nhiều cuộc thảo luận, hội thảo và lấy ý kiến nhân dân trước đó.

Truy tìm lái xe gây tai nạn khiến bà bầu nhập viện

21:18:06 26/01/2021
Sau khi 2 xe máy va chạm khiến chị Thắm đang mang bầu 8 tháng cùng phương tiện ngã xuống đường, nam thanh niên không dừng lại tại hiện trường mà điều khiển phương tiện bỏ đi.

Hà Nội cấp đủ nước cho 30% diện tích gieo cấy vụ xuân 2021

21:11:53 26/01/2021
Chi cục Thủy lợi Hà Nội cho biết, ngày đầu của đợt điều tiết nước thứ hai (26-1), mực nước trên sông Hồng tại Trạm thủy văn Hà Nội (đoạn cầu Long Biên, quận Long Biên) đạt mức cao nhất 1,92m, thấp nhất 1,4m, trung bình 1,71m. Với mực nư...

Hoàn thành 100% cuộc thanh tra, kiểm tra của ngành giao thông vận tải

21:00:00 26/01/2021
Chiều 26-1, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra ngành GTVT giai đoạn 2016-2020; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021-2025.

Hội chữ thập đỏ tỉnh triển khai Dự án viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ

20:42:26 26/01/2021
Sáng 26.1, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai Dự án viên trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ do The CoCa- Cola Foundation hỗ trợ Hội chữ thập đỏ Việt Nam tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Trị.

Câu chuyện giáo dục: Khi xổ số vui xuân chưa trọn niềm vui

20:34:39 26/01/2021
Lẽ ra, trong các buổi sinh hoạt tập thể, các thầy cô giáo cần tuyên truyền rõ ràng về ý nghĩa của hoạt động xổ số vui xuân, giá trị của món quà giúp bạn nghèo có thêm tấm áo mới, cặp bánh chưng đón tết.

Tập trung cao điểm lấy nước trong đợt 2 để hoàn thành cơ bản gieo cấy

20:19:58 26/01/2021
Ngày 26/1, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Lách qua khe hở chắn đã đóng, một shipper bị tàu hỏa tông nhập viện

19:58:47 26/01/2021
Dù chắn đã đóng, một thanh niên chạy xe máy vẫn cố lách qua kẽ hở đã dẫn đến vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại đoạn giao cắt với đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Đại biểu Đại hội Đảng XIII gửi gắm niềm tin, kỳ vọng phát triển tương lai

19:55:56 26/01/2021
Đại biểu tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thành công rực rỡ, hoạch định chiến lược phát triển cho tương lai, đưa đất nước phát triển.

TP.Hồ Chí Minh: Trao quà Tết cho đồng bào nghèo các địa phương

19:43:56 26/01/2021
Chiều ngày 26/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho biết, vừa tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, đóng trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thường trực Ban Bí thư: Thực sự cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân

19:35:25 26/01/2021
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu rõ phải tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân; thực sự cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân, tăng cường phát huy khối đại đoàn kết, sức mạnh toàn dân tộc.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê nói về 5 điều thú vị ở Đại hội XIII

18:33:07 26/01/2021
Bắt đầu đổi mới, ta nói dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, tới Đại hội này, Trung ương phát triển tiếp về mặt tư duy, bổ sung dân giám sát, dân thụ hưởng, dân phản biện - Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy T...

Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex tiếp tục giảm 130 tỷ đồng

18:29:56 26/01/2021
Tính đến 15 giờ ngày 26/1, Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Petrolimex có 3.420 tỷ đồng, tiếp tục giảm 130 tỷ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 11/1/2021.

Sở Giao thông vận tải triển khai nhiệm vụ năm 2021

17:55:06 26/01/2021
Hội nghị đã thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021 với 8 nhiệm vụ trọng tâm, tập trung vào thẩm định dự án, thẩm định thiết kế - dự toán; công tác kiểm tra thường xuyên, định kỳ theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất công tác quả...

Gặp mặt, trao quà Tết động viên vợ, con chiến sĩ công tác tại các vùng biển đảo

17:51:33 26/01/2021
Hòa trong không khí tưng bừng cả nước đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Tân Sửu năm 2021, sáng 26/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà cán bộ giáo vi...

Ban Chấp hành Trung ương đặc biệt quan tâm các vấn đề liên quan đến Biển Đông

17:36:38 26/01/2021
Ban Chấp hành Trung ương đặc biệt quan tâm cho ý kiến đối với một số vấn đề chiến lược, quan trọng về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, nhất là các vấn đề liên quan đến Biển Đông, chủ quyền, biên giới, lãnh thổ...

Giá xăng tăng cao nhất 17.270 đồng/lít

17:10:28 26/01/2021
Từ 15h hôm nay 26/1, giá xăng được điều chỉnh tăng 340-361 đồng/lít, các mặt hàng dầu tăng 350-395 đồng.

Hơn 200 áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo vùng cao đón Tết

16:27:59 26/01/2021
Sáng 26-1, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Điện lực Kon Tum tặng hơn 200 áo ấm cho các em học sinh nghèo vùng cao, đặc biệt khó khăn tại Trường PTDT bán trú tiểu học Đắk Nên, xã Đắk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Báo chí quốc tế đưa tin về Đại hội XIII

14:45:45 26/01/2021
Truyền thông quốc tế đưa tin đậm về Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi thành công về kinh tế và ứng phó với đại dịch Covid-19 của đất nước.

TP HCM: Ớn lạnh xe lửa sắp tới, nam shipper vẫn cố băng ngang và bị kéo lê

14:35:41 26/01/2021
Công an quận Phú Nhuận (TP HCM) đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn giữa xe lửa và xe máy tại tuyến đường ray chạy qua địa bàn khiến một nam thanh niên bị thương nhập viện.

Cải thiện năng lực cung ứng trong chuỗi giá trị toàn cầu

13:05:33 26/01/2021
Với 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết, trong đó có 14 FTA là cơ hội để Việt Nam kết nối, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Covid-19 khiến thị trường lao động toàn cầu khủng hoảng chưa từng có

12:54:46 26/01/2021
Thiệt hại từ Covid-19 khiến thu nhập từ lao động trên toàn cầu giảm 8,3%, tương đương với 3,7 nghìn tỷ USD hay 4,4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu...

Có thể bạn quan tâm

Trân Đài bị "đào mộ" loạt ảnh cưới với Lương Thế Thành: Nhan sắc năm 18 tuổi có khác so với bây giờ?

Show việt

23:23:07 26/01/2021
Do chuyển giới khá sớm nên Trân Đài đã có thời gian dài làm quen với những biến đổi trong cơ thể.

Phản đối biện pháp phòng COVID-19, người dân Hà Lan đốt ô tô, đập phá cửa hàng

Thế giới

23:22:16 26/01/2021
Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở châu Âu bước sang giai đoạn nguy hiểm mới trong tuần này khi người dân biểu tình bạo lực phản đối các biện pháp thắt chặt kiểm soát dịch bệnh.

Nghệ sĩ Hồng Ánh: Nhiều người nghĩ tôi bất hạnh

Phỏng vấn sao

23:22:09 26/01/2021
Cô cũng thừa nhận bản thân có cuộc sống khác biệt so với số đông, nhưng đó lại là niềm hạnh phúc theo cách riêng.

Phát minh cánh tay robot có thể "đọc suy nghĩ" người đeo 

Thế giới số

23:17:29 26/01/2021
Nhìn giống sản phẩm từ các bộ phim khoa học viễn tưởng nhưng cánh tay robot sinh học điều khiển bằng tín hiệu não là sản phẩm mới nhất từ 2 nhà phát minh người Kenya.

Nam Em - Tình yêu như trò đùa: 2 lần làm “trà xanh”, mối tình gần nhất chia tay sau 2 tháng công khai

Sao việt

23:10:37 26/01/2021
Sở hữu vóc dáng của người mẫu, gương mặt xinh đẹp nhưng chuyện tình cảm của Nam Em thì không mấy thuận lợi.

5 thói quen đơn giản giúp da bạn đẹp hơn

Làm đẹp

23:00:36 26/01/2021
Các hoạt động kém lành mạnh hàng ngày có thể khiến da bị xỉn màu, mất độ đàn hồi.

Lâm Tâm Như bối rối tiết lộ kế hoạch mang thai lần 2, thậm chí con gái nhỏ ngày nào cũng thúc giục

Sao châu á

22:54:38 26/01/2021
Cá Heo Nhỏ thường xuyên chia sẻ với Lâm Tâm Như rằng cô bé rất muốn có thêm một đứa em nữa để chơi cùng.

Cứ mãi chọn đồ thế này thì style của bạn không bao giờ khá lên nổi

Thời trang

22:52:55 26/01/2021
Dưới đây là một số lỗi mix đồ mà các nàng thường mắc phải, tuy nhiên cách khắc phục cũng không quá khó và bạn hoàn toàn có thể học theo.

Chia sẻ thông tin “bắt cóc trẻ em”, một người phụ nữ bị xử phạt

Pháp luật

22:49:41 26/01/2021
Chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, một người phụ nữ ở TP Móng Cái (Quảng Ninh) bị cơ quan công an xử phạt.

Thiều Bảo Trâm và vô số lần "mượn" ý tưởng diện đồ từ Black Pink: Nhờ thân hình siêu nuột mà vẫn đẹp theo một cách riêng

Phong cách sao

22:48:38 26/01/2021
Style của Black Pink chính là nguồn cảm hứng dạt dào cho rất nhiều người, trong đó có Thiều Bảo Trâm.

Cô gái quyến rũ nhất show 'Too Hot To Handle' đẹp hút hồn ở biển

Người đẹp

22:47:43 26/01/2021
Chloe Veitch khoe sắc vóc quyến rũ ngọt ngào giữa nắng gió biển trời ở Dubai mới đây khiến fan khó rời mắt.

Bị vợ bán mất bộ sưu tập bài ma thuật giá rẻ như cho, game thủ cay cú đòi ly hôn ngay tắp lự

Netizen

22:23:23 26/01/2021
Theo ước tính của bài thủ này, những lá bài Magic The Gathering bị vợ đem bán có giá lên tới 700 nghìn yen, tương đương 155 triệu VND.

Mua yến sào để biếu Tết, chuyên gia đưa ra nguyên tắc phân biệt để tránh mua phải hàng giả

Sáng tạo

22:22:05 26/01/2021
Vào thời điểm cận Tết như hiện nay, yến sào càng trở nên đắt khách vì nhu cầu mua hàng đi biếu, đi tặng dịp Tết rất cao.