Hơn 20 năm chung thủy chỉ trồng 1 loài hoa rực rỡ này, một ông nông dân tỉnh An Giang sống đời khá giả

Từ niềm yêu thích hoa kiểng, một số nông dân ở huyện Phú Tân (An Giang) nâng tầm kỹ thuật chăm sóc, kỹ thuật trồng cây bông trang thành nghề để làm ăn.

Đơn giản như với cây bông trang gần gũi, mộc mạc, vốn chỉ được trồng trong nhà, hàng rào hay công viên để trang trí, nay qua bàn tay uốn nắn của người trong nghề có thể tăng giá trị lên nhiều lần, vừa đem lại thu nhập lý tưởng, vừa đáp ứng nhu cầu giải trí tinh thần.

Hơn 20 năm chung thủy chỉ trồng 1 loài hoa rực rỡ này, một ông nông dân tỉnh An Giang sống đời khá giả - Hình 1

Bông trang màu vàng trồng trong vườn của nông dân huyện Phú Tân ( tỉnh An Giang).

Đơn giản như với cây bông trang gần gũi, mộc mạc, vốn chỉ được trồng trong nhà, hàng rào hay công viên để trang trí, nay qua bàn tay uốn nắn của người trong nghề có thể tăng giá trị lên nhiều lần, vừa đem lại thu nhập lý tưởng, vừa đáp ứng nhu cầu giải trí tinh thần.

Thông thường, bông trang được trồng với nhiều loại cây kiểng khác như: mai vàng, chiếu thủy, xương rồng, kiểng lá…để đầu ra thuận lợi, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Còn tại xã Phú An (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang), nhiều hộ chỉ chuyên trồng bông trang. Vì các lão nông tự tin với vốn kinh nghiệm hơn 10 năm của mình có thể chiều theo ý mọi đối tượng từ chuyên đến không chuyên.

Ông Nguyễn Văn Ân (ấp Phú Bình) trồng bông trang đến nay được hơn 20 năm.

Vườn của ông hiện có khoảng 400 cây bông trang, đủ loại lớn nhỏ và phân theo sắc màu. Ông Ân cho biết từ lâu đã yêu nghề kiểng. Khi hàng xóm chuyển dần đất ruộng, vườn sang trồng cây ăn trái thì ông chỉ trồng bông trang kiểng.

“Tôi làm khác biệt người ta, uốn nắn dáng dấp cho cây kiểng theo kinh nghiệm cá nhân là chính, mà đem ra bán thì ai cũng thích. Trồng cây gì cũng vậy, biết ý thì dễ, không biết ý thì khó lắm. Nhiều người tới học hỏi, tôi cũng thiệt bụng chỉ hết mà trồng bông trang không thành công” – ông Ân chia sẻ.

Để “nuôi” một cây bông trang thành sản phẩm bán được, ít nhất phải mất 3 năm, lâu hơn thì đến 10 năm.

Video đang HOT

Tùy thị hiếu và túi tiền của khách hàng, ông chăm sóc cây bông trang cho phù hợp: người chuyên nghiệp thường chấm vào gốc cây, dáng cây bông trang để mua. Còn đại đa số chỉ cần bông đẹp, cây cân đối, khách hàng nữ thì chú trọng bông càng nhiều càng tốt…

Bông trang ít bị sâu bệnh nên công chăm sóc khá nhẹ, quan trọng là đảm bảo tưới đủ nước, bón phân sinh học, xử lý chồi lớn đều thì sẽ ra bông nhiều, đồng thời thường xuyên cắt tỉa để cây bông trang giữ được bộ khung đẹp.

Theo ông Ân, cây bông trang trồng đủ 1 năm cứng cáp mới cho vào chậu, dưỡng thêm 3 năm nữa mới đạt chuẩn để bán.

Giá mỗi cây bông trang dao động từ vài trăm ngàn đồng đến hàng triệu đồng. Ngoài 2 màu phổ biến là đỏ và vàng, vườn cây bông trang của ông còn có thêm bông trang Thái, bông trang lá xoắn, bông trang lá tròn, bông trang màu tím sen, màu cam, màu trắng… có mùi thơm nhẹ, đẹp, lâu tàn.

Ông Ân cho biết, nhờ trồng cây bông trang “gối đầu”, cây nhỏ xen cây lớn nên có nguồn cây bán liên tục, nhanh thu hoạch.

Đặc biệt, để phục vụ thị trường Tết hàng năm, từ tháng 9 (âm lịch) ông chỉ việc xử lý cắt hết bông, tỉa cành để cây bông trang đâm tược nhiều.

Ngoài ra không phải lo ngại về thời tiết vì bông trang chịu khắc nghiệt khá tốt và chú ý cấp đủ nước trong mùa hanh khô.

Hơn 20 năm chung thủy chỉ trồng 1 loài hoa rực rỡ này, một ông nông dân tỉnh An Giang sống đời khá giả - Hình 2

Bông trang được “uốn nắn” thành loại cây kiểng có giá trị, đem lại thu nhập cho người dân xã Phú An, huyện Phú Tân (tỉnh An Giang), trong đó có gia đình ông Nguyễn Văn Ân.

Ngụ cùng ấp Phú Bình, ông Trần Văn Minh gắn bó với nghề trồng bông trang kiểng đã trên 10 năm. Khác với người “bạn nghề”, ông Minh săn sóc cây từ 10 năm mới đem bán, giá trị vì vậy cũng cao hơn.

Ông Minh giải thích: “Chăm cây trên đất đã khó, từ ngày đưa vào chậu cho ra dáng còn khó hơn, phải rất lâu mới hình thành dáng đẹp, bông nhiều. Bà con ở đây mua bông trang kiểng vừa để chơi, vừa tận dụng hái bông để cúng, gần gũi như vậy nên nhiều người ưa chuộng.

“Khoảng chục năm trước, tôi trồng không đủ để bán, bây giờ nhiều người tự trồng và chơi kiểng nên giảm lượng khách. Mình cũng phải nâng tầm lên, học hỏi và nghiên cứu để đáp ứng thị hiếu ngày càng cao”, ông Minh chia sẻ.

Vườn bông trang của ông Minh hiện có khoảng 300 gốc bông trang, vì nuôi cây lâu năm nên đòi hỏi đất tương đối rộng, khoảng cách trồng đủ trống trải cho tàng cây bung đều.

Giá mỗi cây bông trang từ 9 – 10 năm được ông chào hàng khoảng 2 triệu đồng, phục vụ chủ yếu khách hàng mua làm quà tặng tân gia, trang trí cơ quan, trường học, người chơi kiểng.

Hơn 20 năm chung thủy chỉ trồng 1 loài hoa rực rỡ này, một ông nông dân tỉnh An Giang sống đời khá giả - Hình 3

Ở xã Phú An, huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) trồng bông trang nói riêng và các loại hoa kiểng nói chung có thể là lựa chọn làm kinh tế phù hợp với những hộ ít đất mà đem lại thu nhập đáng kể.

Nhiều người khẳng định không nhất thiết phải có điều kiện kinh tế vững mới trồng cây kiểng, trồng bông trang bởi trong số họ có khá nhiều trường hợp xuất phát điểm không cao, tận dụng thời gian rảnh sau khi thăm đồng, làm công sở để chăm sóc thêm cây cối.

Quan trọng là học hỏi, luyện tập, kiên trì, tự tích lũy kinh nghiệm, mỗi người theo thời gian sẽ có vốn kiến thức riêng để trồng cây kiểng, cây bông trang thành công.

Xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo tại An Giang

Ngày 4/11, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đã khởi công xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo tại ấp Trung Hòa, xã Tân Trung, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang (đối diện Chùa An Hòa Tự).

Xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo tại An Giang - Hình 1
Động thổ khởi công xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo.

Dự lễ khởi công có ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang và một số tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cùng đông đảo bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo.

Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo được xây dựng trên khu đất có diện tích 5.849 m2, trong đó, diện tích đất xây dựng là 1.382,90 m2; đất trồng cây xanh và sân 2.545,10 m2; đất giao thông nội bộ 2.011 m2.

Các hạng mục chính gồm có khu các phòng học, khu Hiệu bộ và các phòng chức năng, khu nội trú và hệ thống công trình phụ trợ như cổng chính, hàng rào, nhà xe, hệ thống xử lý nước thải... Tổng kinh phí xây dựng là 47,32 tỷ đồng, từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm và các tín đồ phật giáo Hòa Hảo. Công trình dự kiến hoàn thành, đưa vào hoạt động vào đầu năm 2022.

Ông Nguyễn Huy Diễm, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo cho biết, Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực đủ sức đảm đương, phục vụ ngày càng tốt hơn cho các chương trình đạo sự do Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đề ra; qua đó, góp phần thiết thực hình thành đội ngũ kế thừa và phát triển sự nghiệp xiển dương chánh pháp, phục vụ đất nước, dân tộc trong tương lai.

Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo có chức năng, đào tạo giáo lý viên có trình độ trung cấp; điều kiện dự thi tuổi từ 15 - 55 tuổi, tốt nghiệp THCS 3 năm, hoặc tốt nghiệp THPT 2 năm.

Xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo tại An Giang - Hình 2
Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng (trái) tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định, trải qua hơn 20 năm được Nhà nước công nhận, Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đã không ngừng phát triển, đến nay Giáo hội đã có khoảng 1,5 triệu tín đồ ở trên 20 tỉnh, thành phố trong cả nước, với hơn 400 Ban Trị sự cơ sở cấp xã, 14 Ban đại diện tỉnh và một lực lượng trên 4.000 trị sự viên chăm lo đời sống đạo cho bà con tín đồ. Tuy nhiên, số lượng giáo lý viên, trị sự viên hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu hướng dẫn tu tập trong hoạt động tôn giáo của tín đồ Phật giáo Hòa Hảo cả trước mắt và lâu dài.

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ chức việc của Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, năm 2016, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ chấp thuận cho Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo thành lập Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo (tại Quyết định số 387/QĐ-TGCP ngày 16/12/2016).

Theo đó, Trường có chức năng đào tạo giáo lý viên và trị sự viên Phật giáo Hòa Hảo, nhằm trang bị cho học viên kiến thức cơ bản và kỹ năng giảng giáo lý Phật giáo Hòa Hảo, bao gồm nhóm kiến thức về chính sách, pháp luật liên quan đến tôn giáo; kiến thức tổng quát phổ thông; kiến thức về đạo Phật; kiến thức về giáo lý; giáo luật; lễ nghi của Phật giáo Hòa Hảo...; giúp học viên trau dồi đạo đức, nhân cách, chuyên tâm, tận tụy trong nhiệm vụ phổ truyền giáo lý...; trang bị cho học viên kỹ năng tổ chức, hướng dẫn tín đồ thực hành đúng tôn chỉ giáo lý, có năng lực vận dụng giáo pháp "học Phật- tu nhân", báo đáp tứ ân vào đời sống, góp phần ổn định xã hội.

Xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo tại An Giang - Hình 3
Ra mắt Ban Chỉ đạo, Ban xây dựng, Ban vận động xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo tại lễ khởi công.

"Việc xây dựng Trường Trung cấp Phật giáo Hòa Hảo không chỉ mang lại những giá trị tích cực, đáp ứng nhu cầu về mặt tôn giáo của bà con tín đồ, mà còn đánh dấu sự phát triển lớn mạnh của Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo" - Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng khẳng định.

Ông Vũ Chiến Thắng đề nghị Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của địa phương tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thi công theo đúng quy định của nhà nước về quản lý xây dựng cơ bản. Đặc biệt, có phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn về người, tài sản, phương tiện trong quá trình thi công, không để xảy ra mất an toàn lao động.

Dịp này, Ban Tôn giáo Chính phủ tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, đề nghị Giáo hội hướng dẫn bà con tín đồ thực hiện việc treo cờ Tổ quốc vào các dịp lễ, Tết, các sự kiện quan trọng của đất nước và theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Thương lái Trung Quốc biến mất, thanh long ế đầy đồng không ai mua04:08Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Tài xế container chi hàng chục triệu đồng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn06:33Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."
11:00:03 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định
11:16:23 18/01/2022
Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc
11:20:34 18/01/2022
Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc, liên quan vụ Việt Á
17:41:41 18/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng bị nữ chuyên viên tố sàm sỡ: Đã xin lỗi công khai
14:04:01 18/01/2022
9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Cổ phiếu ‘lạ’: Tân binh trên sàn UPCoM liên tục tăng sốc
12:41:03 18/01/2022

Thông tin đang nóng

Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Thường xuyên chia sẻ triết lý tình yêu và cuộc sống, trang cá nhân đang bị tấn công
07:53:13 20/01/2022
Giật mình trước dòng status cuối cùng của mẫu nữ Next Top Model vừa qua đời vì tai nạn
06:46:48 20/01/2022
Chồng cũ Lâm Khánh Chi đòi "vạch trần" uẩn khúc sau ly hôn?
06:51:30 20/01/2022
Vụ ngoại tình đẫm máu: Chồng tòm tem với nhân viên, Hoa hậu đưa con gái truy vết tiểu tam và cái kết thảm sát chấn động showbiz
07:33:21 20/01/2022
Lương Bằng Quang khoe thân hình vạm vỡ bên bạn gái Ngân 98
07:18:05 20/01/2022
WHO hướng dẫn cách đi lại an toàn, tránh xa Covid-19
01:56:06 20/01/2022
Bị hỏi sau khi ly hôn ai sẽ chăm con, Phùng Thiệu Phong trả lời 1 câu khiến Triệu Lệ Dĩnh sững sờ
08:17:44 20/01/2022
Sự trở lại thất bại của Lý Dịch Phong
07:06:24 20/01/2022
Mẹ bầu 35 tuần sợ hãi vì bỗng dưng được nhiều người lạ đối xử tốt trong siêu thị, lý do bởi tờ giấy dán sau lưng mà cô không hề hay biết
08:06:26 20/01/2022
Vợ kém 15 tuổi của NS Công Lý bất ngờ chia sẻ giữa đêm: "Tôi khóc đến lúc mắt mỏi. Đầu óc căng như dây đàn"
08:15:21 20/01/2022

Tin mới nhất

Người từ vùng cấp độ dịch nào về Ninh Bình ăn Tết phải cách ly?

09:34:07 20/01/2022
Người dân về Ninh Bình ăn Tết phải khai báo y tế, sau đó lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Tùy vào kết quả xét nghiệm và vùng cấp độ dịch theo quy định của Bộ Y tế sẽ phải cách ly tập trung hay tại nhà

Kinh hoàng những vụ cố ý đâm đinh vào đầu trẻ

09:02:22 20/01/2022
Thông tin bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị bắn 9 đinh gỗ vào đầu khiến nhiều người bàng hoàng kinh sợ

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​

08:33:57 20/01/2022
Xã hội ngày càng quan tâm đến hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng, đặc biệt là doanh nghiệp và người dân, tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của ngành tiêu chuẩn đo lường chất lượng

Giữa đại dịch, tinh thần khởi nghiệp kinh doanh luôn là điểm sáng

08:30:32 20/01/2022
Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công khẳng định, trong bối cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19, sức sống của doanh nghiệp và tinh thần khởi nghiệp kinh doanh của người dân vẫn luôn là điểm sáng

Cuộc đua tới Net Zero

08:28:36 20/01/2022
Việt Nam đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ về ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới mục tiêu phát thải bằng 0 - Net Zero vào năm 2050 tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021 (COP26)

Tết thắm tình quân dân nơi biên cương Tổ quốc

08:26:41 20/01/2022
Tết Nhâm Dần 2022 đang đến gần, thực hiện phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau, tại chương trình, Ban tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa vì an sinh xã hội và hướng về cộng đồng. Với tổn...

Tri ân các tổ chức thiện nguyện giúp TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19

08:24:10 20/01/2022
Sáng 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt tri ân các tập thể, cá nhân thiện nguyện giúp nhân nhân Thành phố trong phòng, chống dịch COVID-19

Thời tiết ngày 20/1: Bắc Bộ trời rét, vùng núi có mưa rào và dông

08:21:40 20/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên từ sáng sớm ngày 20/1 đến ngày 21/1, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với l...

Khai mạc chợ hoa truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng

08:19:39 20/01/2022
Tối 19/1, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức khai mạc chợ hoa truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng, phục vụ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân

07:57:03 20/01/2022
Những năm qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tổ chức công đoàn các cấp luôn quan tâm tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đặc biệt là đoàn viên,...

Hải Dương: Thăm, tặng quà gia đình chính sách và người cao tuổi tiêu biểu

07:54:46 20/01/2022
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 19/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương đã tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết một số gia đình chính sách, người cao tuổi tiêu biểu

Cần Thơ tặng quà Tết cho các gia đình chính sách tiêu biểu

07:50:49 20/01/2022
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 19/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt, chúc Tết và trao quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Ninh Kiều

Chuyến xe mùa Xuân hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết

07:46:40 20/01/2022
Ngày 19/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình Chuyến xe về quê ăn Tết và tặng học bổng, tặng quà cho đoàn viên thanh niên và...

Lan hồ điệp ghép gỗ lũa đủ kiểu dáng độc lạ giá chục triệu hút khách ngày cận Tết

07:17:14 20/01/2022
Những ngày giáp Tết, trước cổng sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) bày bán rất nhiều chậu lan hồ điệp với đủ các kiểu dáng, màu sắc thu hút khách hàng đến mua

Sen lụa là sen gì mà giáp tết giá bán tăng bất ngờ gấp đôi, cứ 1 công nông dân Hậu Giang lãi 30 triệu?

07:14:07 20/01/2022
Sen lụa là loại sen già, vỏ chuẩn bị chuyển sang khô và đen lại. Sen lụa được thương lái thu mua trên địa bàn huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) rồi tách vỏ lấy hạt làm mứt hoặc phụ gia trong thực phẩm

"Tuyệt chiêu" trồng cà phê khác người của lão nông Tây Nguyên, hái cà phê cắt luôn cả cành

07:11:23 20/01/2022
Chỉ trong vòng một tuần qua, giá cà phê tại Đăk Lăk nói riêng, Tây Nguyên nói chung rớt 1.500 đồng/kg. Nhiều nông dân Tây Nguyên đã chia sẻ “tuyệt chiêu” nhằm giảm áp lực đầu tư cũng như sự biến động thất thường của giá cà phê, trong kh...

Vùng đất này trồng mai vàng khắp ngõ, xưa nông dân gieo hạt cho đỡ nhớ quê, ai ngờ nay bán lại có giá

07:08:29 20/01/2022
Thuở ấy, những người con của đất Thừa Thiên Huế, Quảng Trị vào ạ Tẻh (Lâm ồng) lập nghiệp với bao nhiêu nỗi niềm da diết nhớ quê hương

Kon Tum: Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị huyện biên giới Đăk Glei chăm lo Tết đủ đầy cho đồng bào các dân tộc

07:03:11 20/01/2022
Tới thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang đề nghị địa phương quan tâm, hỗ trợ bà con nhân dân phát triển trồng trọt, chăn nuôi, đồng thời chăm lo cho bà con mộ...

Nuôi rắn vi voi ít rủi ro, anh nông dân An Giang cầm trên tay toàn con to, chưa bao giờ lo dội chợ

06:54:53 20/01/2022
Nhận thấy giá trị kinh tế, tận dụng diện tích bồn nuôi có sẵn và nguồn thức ăn từ lươn thuần bị hao hụt, anh Nguyễn Văn Sửu-thường được bà con gọi là anh Bửu, ngụ ấp Tân Hậu A2, xã Tân An (TX Tân Châu, tỉnh An Giang) đã tiên phong đem c...

Giá hoa lay ơn chưng Tết năm Hổ ở nơi này tăng cao gấp 3-5 lần so tết năm Trâu, cứ nhổ là bán hết

06:48:39 20/01/2022
Những ngày này, đi dọc Quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn xã Hiệp An, Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh mua, bán tấp nập hoa lay ơn dịp tết

Ngôi nhà ở vùng biển Thanh Hóa quanh năm đốt than hoa đỏ hừng hực, mùi cá nướng thơm khắp làng

06:45:48 20/01/2022
Mặc dù nghề vất vả, khó nhọc, ngày nào cũng lấm lem than khói nhưng bà Trần Thị Hóa (thôn Thắng Lộc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) vẫn quyết tâm theo nghề nướng cá hơn 40 năm nay

Phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

06:35:46 20/01/2022
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 được thực hiện trên phạm vi cả nước, trọng tâm là các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo

Sẽ có nghị quyết mới về "tam nông"

06:31:53 20/01/2022
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết đến thời điểm này đã chín muồi để tổng kết và ban hành một nghị quyết mới của Ban Chấp hành Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Giá vàng hôm nay 20/1: Lạm phát gia tăng, vàng tăng mạnh

06:29:16 20/01/2022
Giá vàng hôm nay 20/1 trên thị trường quốc tế tăng trở lại trong bối cảnh lạm phát gia tăng trên phạm vi toàn cầu và nhu cầu đối với vàng vật chất tăng ở nhiều thị trường chủ chốt

Giá tiêu hôm nay 20/1, tăng nhẹ, khối FDI lấn lướt doanh nghiệp hồ triêu trong nước

06:25:50 20/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 78.000 - 80.500 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 20/1, Đảo chiều bứt phá, hết 'trò thăng bằng' giá tăng mạnh nhưng khó bền?

06:24:11 20/01/2022
Hiệp hội Cà phê đặc sản Brazil mạnh dạn dự đoán thị trường cà phê thế giới có thể quay lại thời tiền đại dịch

Tỷ giá USD, Euro ngày 20/1: USD tăng giá, Euro giảm nhanh

06:20:36 20/01/2022
Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tăng giá nhẹ trong bối cảnh đồng euro giảm giá khá nhanh

AstraZeneca đẩy nhanh chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc trị COVID-19 cho Việt Nam

01:44:56 20/01/2022
AstraZeneca đang đẩy nhanh lựa chọn đối tác và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc trị COVID-19 cho Việt Nam

Kiến nghị 5 giải pháp để Thủ đô kiểm soát, đẩy lùi COVID-19

00:59:11 20/01/2022
Tại phiên họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương Nguyễn Viết Nhung đã kiến nghị với Chủ tịch UBND TP.Hà Nội 5 giải pháp đạt mục tiêu “3 không” để...

Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật

00:56:29 20/01/2022
Chị Phan Thị Hồng gặp tai nạn tử vong trên đường đi giúp mẹ đẻ gieo lúa. Chị ra đi để lại 4 đứa trẻ bơ vơ và 1 người chồng mang bệnh hiểm nghèo

Có thể bạn quan tâm

Thị trấn Mỹ sử dụng tia laser để đuổi 1.000 con quạ

Chuyện lạ

09:35:10 20/01/2022
Một thị trấn ở Mỹ phải sử dụng tia laser để xua đuổi đàn quạ hàng nghìn con gây náo loạn ở địa phương

Những ngày cận Tết siêu "lười", đây là TOP những game giải trí casual cực "chill" để anh em giải trí

Game online

09:34:08 20/01/2022
Sự xuất hiện của Rec Rally mở ra một cơ hội mới cho người chơi tương tác với nhau nhiều hơn nữa khi cho phép chơi chéo trên hầu hết mọi thiết bị, từ điện thoại di động đến console và thậm chí là cả VR

Dàn mẫu Next Top sốc nặng khi Nguyễn Thị Tuyết tử nạn

Sao việt

09:30:18 20/01/2022
Hoàng Thùy, Lê Thúy, Thùy Dương... bày tỏ sự xót xa về Nguyễn Thị Tuyết, người bạn không may tử nạn

Nhìn qua tưởng cốc chè bưởi nhưng đây lại là món mặn làm từ khoai tây: Ăn sáng hay ăn tối đều hợp lý!

Ẩm thực

09:27:10 20/01/2022
Chị em đã thử làm khoai tây nghiền hấp cùng trứng và thịt xông khói bao giờ chưa?

Chú mèo tinh nghịch gặp anh thợ hồ vui tính 

Hài hước

09:25:34 20/01/2022
Sen ơi nhớ làm chứng có người đắp mộ cuộc tình tui nè!, mèo said

Showbiz có 1 idol được tôn làm thánh body đối thủ của Lisa, tin không nổi khi nhìn ảnh tập yoga phô trọn combo chân dài và 3 vòng vô thực

Sao châu á

09:24:37 20/01/2022
Vừa xinh như búp bê lại vừa có vóc dáng đẹp đáng ngưỡng mộ, ai làm lại thánh body đối thủ của Lisa được đây?

Tài xế đưa thùng lên rơ moóc xe tải có '1-0-2' 

Clip hay

09:17:29 20/01/2022
Nhiều người xem trầm trồ trước cách đưa thùng hàng lên rơ moóc xe tải một cách gọn gàng và điệu nghệ của tài xế

Ngược dòng điên rồ trước Leicester, Tottenham mơ Top 4 Ngoại hạng

Bóng đá thế giới

09:14:21 20/01/2022
Hai phen bị dẫn bàn tại sân King Power, Tottenham vẫn có màn ngược dòng ngoạn mục để đánh bại chủ nhà Leicester, áp sát nhóm 4 đội dẫn đầu giải Ngoại hạng

HAGL, Viettel đá giải châu Á trong mùa Covid-19

Bóng đá việt nam

09:12:12 20/01/2022
Chiều 19-1, LĐBĐ châu Á (AFC) cho biết 2 CLB Shan United và Hantharwady United của Myanmar sẽ rút khỏi AFC Cup 2022. Đây là đấu trường danh giá thứ 2 châu lục ở cấp độ CLB và là giải đấu có sự góp mặt của CLB Viettel

Sáng 20/1: Gần 5.600 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị; Tăng cường giám sát các trường hợp nhập cảnh

Sự kiện nóng

09:08:22 20/01/2022
Theo Bộ Y tế, đến nay cả nước đã có gần 1,79 triệu ca mắc COVID-19 khỏi bệnh; trong số các bệnh nhân đang điều trị có gần 5.600 ca nặng; AstraZeneca tích cực triển khai hợp tác vaccine và thuốc điều trị với Việt Nam; Tăng cường giám sát...

Những skin pay to lose, tự bóp cực mạnh trong lịch sử LMHT, 1 cái tên còn sở hữu cốt truyện cực kỳ "dark"

Esport

09:02:59 20/01/2022
Là một trong những skin Tối Thượng hiếm hoi được Riot phát hành, Miss Fortune Nữ Thần Không Gian đáp ứng hoàn toàn về mặt thiết kế, cũng như toát lên vẻ đẹp của Miss Fortune

1001 tư thế khó đỡ của ma-nơ-canh trong trung tâm thương mại

Thời trang

08:59:22 20/01/2022
Đôi lúc chúng ta cũng phải cười ngất người khi vô tình bắt gặp những ma-nơ-canh hài hước khó đỡ như thế này trong trung tâm thương mại