An Giang; Núi Cấm cho người lạ đến thỏa mãn cảm giác ‘chạm vào đỉnh cao’

Theo dõi VGT trên

Núi Cấm hay còn được gọi là ‘Núi Ông Cấm’,'Thiên Cấm sơn’ thuộc địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Núi Cấm với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ có độ cao gần 800m so với mặt nước biển, nằm ngay trung tâm của vùng Bảy núi và là ngọn núi cao nhất ĐBSCL.

Trong sương trắng

Với tôi, Núi Cấm luôn vừa quen vừa lạ lẫm. Lúc nhỏ tôi từng được cha mẹ cho vượt đèo, lội suối để trồng su hào ngay dưới chân Núi Cấm. Ngày đó, dẫu biết trên cao ấy có rất nhiều rừng già hoang sơ, dân cư thưa thớt, thế nhưng khi ngửa mặt nhìn lên đỉnh núi ẩn mình trong sương trắng, tâm trí tôi chẳng dám nảy ra ý nghĩ ngông cuồng trèo lên đó để “vui chơi” bởi đang vắt kiệt mồ hôi để “sỏi đá cũng thành… su”, để giải quyết cái sự ăn no trước mắt.

An Giang; Núi Cấm cho người lạ đến thỏa mãn cảm giác chạm vào đỉnh cao - Hình 1

Núi Cấm có nhiều điểm thú vị để khám phá – Ảnh: Tô Văn

Sau một thời gian, chúng tôi không còn trở lại nơi ấy để thu hoạch, mặc cho cánh rừng su “tự lực tự cường” với rừng già và “tự tiêu tự tán” trong lặng lẽ, trong nhạt nhòa ký ức. Cho nên, khi hay tin Núi Cấm được phục sinh như một khu du lịch nghỉ ngơi, một cảm giác khó tả dậy lên trong tôi.

Chao ôi, thế là chúng ta từ cái lo “ăn no” đến được với cái lo “ nghỉ dưỡng”, chặng đường trầy trật, gian khó suốt quảng thời gian dài. Cho nên hễ bạn bè gần xa đến An Giang, tôi thường rủ rê họ lên chơi Núi Cấm.

Cũng có lần tôi bị bạn bè chủ động rủ rê làm người hướng đạo. Tôi và anh Đặng Đức Phong – Chánh văn phòng Trung tâm Xúc tiến Thương mại – Đầu tư tỉnh An Giang cưỡi chiếc Suzuki ViVa 110 phân khối rời bầu không khí oi ả của TP.Long Xuyên đi Núi Cấm vào lúc 5 giờ chiều, để trôi giữa thời khắc giao mùa xuân – hạ và bềnh bồng phiêu lạc trong sương trắng phù hư.

Đến nửa cung đèo thì trời nhá nhem tối. Cảm ơn những tia sáng từ ánh trăng rằm chiếu xuống trên những đoạn đèo khúc khuỷu ấy giúp chúng tôi quan sát mặt đường.

Quan trọng hơn là được nhìn thấy sương mù giăng giăng phong tỏa bốn bề. Không có ánh sáng hào sảng ấy sẽ không có vẻ đẹp vờn lượn sinh động của sương núi về đêm, chỉ còn lại cảm nhận mơ hồ mỗi khi làn sương lạnh di chuyển khẽ vuốt qua làn da nhạy cảm. Vâng, tôi nói hào sảng vì ánh sáng từ trăng đã sáng lên trên cung đường vắng ngắt, như chỉ dành riêng cho hai gã trung niên nhập vai Từ Thức tìm chốn địa đàng…

An Giang; Núi Cấm cho người lạ đến thỏa mãn cảm giác chạm vào đỉnh cao - Hình 2

Video đang HOT

Một ngày ở Núi Cấm gần như hội đủ các mùa trong năm: Buổi sáng tiết xuân, ban trưa chuyển hạ, chiều về sang thu, hoàng hôn buông xuống là bước thẳng vào mùa đông buốt giá – Ảnh: Tô Văn

Mùa tiết trong năm, thời khắc trong ngày quan trọng với một không gian nhạy cảm. Tôi nghiệm ra rằng cây lá, núi rừng tại đây có điểm tương đồng: Chỉ thật sự đẹp đẽ, sinh động trong sắc màu mong manh nhu hòa của thời khác bình minh hay hoàng hôn, nhất là vào mùa xuân, mùa thu, thậm chí là mùa hạ…

Núi Cấm nhạy cảm nhất trong số không gian ấy. Bởi một ngày ở Núi Cấm gần như hội đủ các mùa trong năm: Buổi sáng tiết xuân, ban trưa chuyển hạ, chiều về sang thu, hoàng hôn buông xuống là một bước thẳng vào mùa đông buốt giá…

Đón chúng tôi là chủ nhân Windy Hill Homestay Núi Cấm, anh Trần Hoàng Phong, người đã đầu tư cả tỉ đồng để xây dựng những căn nhà bungalow theo mô hình du lịch và nghỉ dưỡng đầu tiên tại miền Tây.

An Giang; Núi Cấm cho người lạ đến thỏa mãn cảm giác chạm vào đỉnh cao - Hình 3

Một căn nhà bunlagow theo mô hình nghỉ dưỡng đầu tiên tại miền Tây – Ảnh: Tô Văn

Mỗi căn bungalow là một phòng nghỉ, diện tích không quá lớn, được trang bị đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn khách sạn. Từ sàn nhà, rường, cột đến trần đều làm bằng gỗ, tre, mái lợp lá đều tăm tắp, nhìn từ xa giống như một cái chòi của người bản địa. Bước vào bên trong mới thấy được nội thất đầy đủ bao gồm bàn gỗ, ghế mây, giường tre đơn sơ mộc mạc

Phòng nghỉ nằm dọc theo sườn núi thoai thoải, lối đi lên là những bậc đá và tay vịn bằng tre nhìn thì mong manh nhưng lại rất chắc chắn. Chỉ cần đứng vào background này là bạn đã có muôn vàn ảnh đẹp.

Mỗi căn phòng đều hướng tầm nhìn ra bốn bề núi non hoang sơ, xanh ngắt một màu. Nghỉ ngơi ở đây, có thể hít thở bầu không khí trong lành, hòa mình vào không gian thiên nhiên mát mẻ mà hiếm khi thấy được khi ở thành phố. Sáng mở cửa ra đón từng làn mây tràn vào, tối thắp đèn vàng mờ ảo ấm cúng.

…..đến chinh phục những cung đường Núi cấm

Từ TP.Cần Thơ, chàng trai Phùng Ngọc Phương Giang tham gia nhóm Mekong Delta Runners đến chinh phục các cung đường trên Núi Cấm gần như là một thử thách không hề dễ dàng.

Những dốc núi cao thẳng đứng nối tiếp nhau, sương mù giăng lối từ chân lên đến đỉnh núi, có lúc đầu gối mỏi nhừ, đôi giày “không chịu nghe lời” khiến Giang nhiều khi tụt lại phía sau đoàn. Được động viên, tiếp thêm sức mạnh, Giang xốc lại tinh thần, đứng dậy và đi tiếp.

“Đây lần thứ 7, tôi tham gia leo núi. Với tôi những cung đường tại đây là thách thức không hề nhỏ. Nhưng tôi đặt mục tiêu phải chinh phục hết cung đường này”, Giang quả quyết.

An Giang; Núi Cấm cho người lạ đến thỏa mãn cảm giác chạm vào đỉnh cao - Hình 4

Một thành viên nữ trong nhóm Mekong Delta Runers tham gia chinh phục các cung đường tại Núi Cấm – Ảnh: Tô Văn

An Giang; Núi Cấm cho người lạ đến thỏa mãn cảm giác chạm vào đỉnh cao - Hình 5

Anh Hoàng Hoài Nam – Trưởng nhóm Mekong Delta Runners dẫn đầu nhóm vào cua đập Thanh Long – Ảnh: Tô Văn

Cũng theo Giang, ngày đầu tiên, mất hơn 4 giờ đồng hồ leo núi mới đến được Điện Huỳnh Long. Sang ngày thứ hai, cung đường chinh phục Hồ Thanh Long trở nên khó khăn hơn bao giờ hết khi cơn mưa rừng trút xuống từ sáng sớm.

Giang tự hỏi: “Khó thế này, có nên leo tiếp hay không?”. Nhớ lại quyết tâm trước lúc lên đường xách balô từ miền Nam ngược ra phía Bắc, chàng trai xứ Tây Đô quả quyết phải chinh phục được”.

Tương tự anh Hoàng Hoài Nam – Trưởng nhóm Mekong Delta Runners cho biết, nhóm của anh đã từng đi trải nghiệm Trail khắp đất nước Việt Nam.

Tuy nhiên, khi được trải nghiệm Trail tại Núi Cấm lại là một trong những cung đường khó khăn với đủ loại địa hình, khiến cả nhóm đặt mục tiêu tiếp tục đi, tiếp tục khám phá những điều mới mẻ.

“Đường lên đỉnh hầu hết là dốc lên thẳng đứng, 38 thành viên trong đoàn ai ai cũng đều trải qua cảm giác “vồ ếch”. Ngày leo thứ nhất dường như đã vắt kiệt sức lực và ý chí của tất cả mọi người. Đến ngày thứ hai cả nhóm quyết tâm cao hơn khi đạt được “giây phút chinh phục” các cung đường, mình có cảm giác của người chiến thắng”, anh Nam bày tỏ.

Cũng theo anh Nam, hiện Núi Cấm có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ nên sẽ thu hút rất nhiều người đến Trail, trekking trải nghiệm.

An Giang; Núi Cấm cho người lạ đến thỏa mãn cảm giác chạm vào đỉnh cao - Hình 6

An Giang đang phát triển những loại hình thể thao, mạo hiểm, du lịch homestay sẽ được các du khách phương xa ưa chuộng – Ảnh: Tô Văn

Ông Lê Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại- Đầu tư tỉnh An Giang cho biết, địa phương rất tự hào vì có tiềm năng du lịch rất lớn vì có sông, hồ, nhiều cảnh núi non hùng vĩ.

“Tuy nhiên do điều kiện khách quan và một số nội dung nên có thể chưa khai thác hay triển khai cụ thể. Vì vậy, đơn vị nhận thấy rằng điều kiện phát triển những loại hình thể thao, mạo hiểm, du lịch homestay sẽ được các du khách phương xa ưa chuộng. Do đó, chúng tôi hướng đến mô hình du lịch mới này để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, đồng thời cũng giúp du khách thật sự có những trải nghiệm thú vị, đắm mình vào thiên nhiên hoang sơ”, ông Hiếu nói.

Gỡ khó để giữ chân du khách

Hình thức du lịch homestay đang phát triển mạnh ở Núi Cấm, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Tuy nhiên, việc làm homestay hiện nay của các hộ dân tại đây đều vi phạm Chỉ thị 05/2002 của UBND tỉnh An Giang và người dân rất mong được gỡ rối để giữ chân du khách.

Từ trước Tết Nguyên đán 2022, gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền xây dựng vài căn phòng để phát triển hình thức du lịch homestay và thu hút ngay rất nhiều du khách. Với lợi thế ở trên cao, phóng tầm mắt nhìn xa xuống núi nên homestay của gia đình bà luôn trong tình trạng hết phòng, song lại vi phạm Chỉ thị 05.

Theo khảo sát của cơ quan chức năng huyện Tịnh Biên, hiện trên Núi Cấm có 7 địa điểm làm du lịch theo hình thức homestay. Tuy nhiên, các điểm này đều bị chính quyền địa phương phạt hành chính.

Một lãnh đạo Ban Quản lý Khu Du lịch Núi Cấm cho rằng muốn phát triển du lịch và giữ chân du khách ở lại Núi Cấm thì phải có nhiều homestay hấp dẫn. Tuy nhiên, việc xây dựng homestay của nhiều hộ hiện nay đã vi phạm Chỉ thị 05 của tỉnh. Việc này cần phải tháo gỡ, cho phép người dân đầu tư bài bản để giúp du lịch Núi Cấm có nhiều sản phẩm độc đáo, tăng sức hút. Có như vậy thì du lịch An Giang nói chung, du lịch Núi Cấm nói riêng mới phát triển bền vững được.

Gỡ khó để giữ chân du khách - Hình 1

"View" trên Núi Cấm khiến du khách thích thú

Nhiều du khách khi trải nghiệm homestay tại Núi Cấm đều thích thú với hình thức du lịch này. "Tôi thích được hòa mình vào thiên nhiên, ngắm cảnh đẹp từ trên cao, thư thả đón gió trời ở homestay có "view" như trên Núi Cấm. Trước đây, tôi đến Núi Cấm 2 lần nhưng đều không ở lại đêm vì chẳng thấy homestay nào. Lần này, Núi Cấm đã có homestay nên tôi rủ cả nhóm bạn cùng ở lại trải nghiệm, thật sự rất ấn tượng" - chị Ngọc Trâm, du khách đến từ TP Cần Thơ, hào hứng.

Theo những người làm du lịch trên Núi Cấm, mấy năm gần đây, lượng du khách muốn trải nghiệm dịch vụ homestay và tận hưởng không gian núi rừng tại đây khá nhiều. Tuy nhiên, việc hạn chế xây dựng homestay đã làm giảm sức hút vì không thể níu chân du khách.

"Rất nhiều du khách có nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm homestay ngay trên Núi Cấm. Tôi thấy nhiều nơi được phép làm homestay và phát triển du lịch rất tốt. Mong sao cơ quan chức năng cho phép nhiều người trên Núi Cấm được làm homestay để góp phần giữ chân du khách, thúc đẩy du lịch địa phương phát triển hơn nữa" - bà Dương Thị Cẩm Vân, ngụ xã An Hảo, bày tỏ.

Ông Trần Minh Hòa, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tịnh Biên, cho biết phòng đang tham mưu để UBND tỉnh An Giang có quy định giúp phát triển du lịch homestay ở Núi Cấm. "Trên Núi Cấm có 572 hộ dân sinh sống. Người dân mong muốn được phát triển hình thức du lịch homestay nên chúng tôi đã có nhiều đề xuất để gỡ khó cho bà con" - ông Hòa nhấn mạnh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khách đổ xô đến Mộc Châu sau Tết, cắm trại giữa vườn mận đẹp như tranhKhách đổ xô đến Mộc Châu sau Tết, cắm trại giữa vườn mận đẹp như tranh
07:57:15 09/02/2025
Khách đổ xô đến Mộc Châu sau Tết, cắm trại ngủ đêm giữa vườn mận đẹp như tranhKhách đổ xô đến Mộc Châu sau Tết, cắm trại ngủ đêm giữa vườn mận đẹp như tranh
07:37:43 09/02/2025
Những cảnh đẹp ở Đà Lạt khiến tín đồ du lịch 'phát sốt'Những cảnh đẹp ở Đà Lạt khiến tín đồ du lịch 'phát sốt'
07:40:13 09/02/2025
Tôi 58 tuổi, tự lái xe cùng con trai phượt khắp Việt Nam và CampuchiaTôi 58 tuổi, tự lái xe cùng con trai phượt khắp Việt Nam và Campuchia
07:43:09 09/02/2025
Netizen nói "nhất định phải đi Hà Giang vào mùa xuân", điểm đến hẳn là 4 bản làng cổ và nổi tiếng nhất nàyNetizen nói "nhất định phải đi Hà Giang vào mùa xuân", điểm đến hẳn là 4 bản làng cổ và nổi tiếng nhất này
08:08:02 10/02/2025
Người Mộc Châu bày cách đi Mộc Châu ngắm hoa mận mà không book được phòngNgười Mộc Châu bày cách đi Mộc Châu ngắm hoa mận mà không book được phòng
08:21:41 10/02/2025
Đẹp mê mẩn mùa lưới của ngư dân Bình Định 'nở hoa' trên biểnĐẹp mê mẩn mùa lưới của ngư dân Bình Định 'nở hoa' trên biển
07:48:41 09/02/2025
Dạo chơi Nam DuDạo chơi Nam Du
07:45:30 09/02/2025

Tin đang nóng

Tro cốt Từ Hy Viên được chôn cất cực khó hiểu, netizen phản đối gay gắt khi lộ sự thật gây sốc phía sauTro cốt Từ Hy Viên được chôn cất cực khó hiểu, netizen phản đối gay gắt khi lộ sự thật gây sốc phía sau
20:20:56 10/02/2025
Vụ chàng trai Quảng Nam trong 3 tuần cưới 2 vợ vì cùng có bầu: Người trong cuộc nói gì?Vụ chàng trai Quảng Nam trong 3 tuần cưới 2 vợ vì cùng có bầu: Người trong cuộc nói gì?
20:32:55 10/02/2025
Tìm kiếm công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ chìm tàu tại Hàn QuốcTìm kiếm công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc
20:16:03 10/02/2025
Hé lộ bức ảnh cuối đời của Từ Hy Viên, soi cận 1 chi tiết hiếm ai để ý khiến ngàn người xót xaHé lộ bức ảnh cuối đời của Từ Hy Viên, soi cận 1 chi tiết hiếm ai để ý khiến ngàn người xót xa
23:04:04 10/02/2025
Diễn biến vụ Bình 'Kiểm' tổ chức bắt cóc ca sĩ, người mẫu để sản xuất clip sexDiễn biến vụ Bình 'Kiểm' tổ chức bắt cóc ca sĩ, người mẫu để sản xuất clip sex
21:16:00 10/02/2025
Đã tìm ra lý do chồng cũ và mẹ chồng cũ quyết "hút máu" Từ Hy Viên đến lúc chếtĐã tìm ra lý do chồng cũ và mẹ chồng cũ quyết "hút máu" Từ Hy Viên đến lúc chết
20:42:59 10/02/2025
Giả danh bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương lừa đảo 2.500 người mua thuốcGiả danh bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương lừa đảo 2.500 người mua thuốc
21:07:03 10/02/2025
Thấy con cháu về chơi, bố chồng vội mang con tôm hùm xuống bếp giấu, trước lúc mất ông để lại lời trăng trối làm tôi ân hậnThấy con cháu về chơi, bố chồng vội mang con tôm hùm xuống bếp giấu, trước lúc mất ông để lại lời trăng trối làm tôi ân hận
20:53:02 10/02/2025

Tin mới nhất

Phượt thủ chia sẻ lịch trình trekking đỉnh Sa Mu tự túc 2N1Đ: Ấn tượng nhất là rừng rêu quá đẹp

Phượt thủ chia sẻ lịch trình trekking đỉnh Sa Mu tự túc 2N1Đ: Ấn tượng nhất là rừng rêu quá đẹp

08:36:42 10/02/2025
Trekking những đỉnh núi cao đòi hỏi phải có porter hướng dẫn hoặc đi theo đoàn dẫn tour đối với những ai không chuyên.
Khám phá bản làng Sì Thâu Chải, du khách như bước vào thế giới cổ tích

Khám phá bản làng Sì Thâu Chải, du khách như bước vào thế giới cổ tích

08:27:11 10/02/2025
Lai Châu không phải là cái tên quá nổi bật như Hà Giang hay Sa Pa, nhưng đây là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá các đỉnh núi tuyệt đẹp của Việt Nam.
Netizen đam mê phượt chia sẻ về kinh nghiệm đi phượt vùng cao Bắc Bộ cực chi tiết

Netizen đam mê phượt chia sẻ về kinh nghiệm đi phượt vùng cao Bắc Bộ cực chi tiết

08:24:47 10/02/2025
Những chia sẻ về kinh nghiệm đi phượt vùng cao Bắc Bộ của một netizen đam mê phượt được nhiều cư dân mạng khen ngợi về độ chi tiết, kỹ lưỡng và có thể hết sức hữu ích cho những ai mới có những chuyến đi đầu tiên.
Lịch trình đi Cáp Nhĩ Tân tự túc 6N5Đ với 25 triệu: "Đắm mình trong khung cảnh tuyết trắng"

Lịch trình đi Cáp Nhĩ Tân tự túc 6N5Đ với 25 triệu: "Đắm mình trong khung cảnh tuyết trắng"

08:18:56 10/02/2025
Nếu bạn cũng muốn đắm mình trong khung cảnh tuyết trắng như bạn trẻ này thì tham khảo ngay lịch trình đi Cáp Nhĩ Tân tự túc 6N5Đ với 25 triệu vừa được chia sẻ trên diễn đàn Check in Vietnam.
Hành trình road trip tự túc Hà Nội - Cao Bằng 4N3Đ của gia đình nhỏ

Hành trình road trip tự túc Hà Nội - Cao Bằng 4N3Đ của gia đình nhỏ

08:15:57 10/02/2025
Hãy cùng tham khảo hành trình road trip tự túc Hà Nội - Cao Bằng 4N3Đ của một thành viên diễn đàn Check in Vietnam trong chuyến đi cực chill cùng gia đình nhỏ của mình.
Netizen gợi ý 5 điểm ngắm hoa mai anh đào đẹp nhất Mộc Châu

Netizen gợi ý 5 điểm ngắm hoa mai anh đào đẹp nhất Mộc Châu

08:13:02 10/02/2025
Đâu là 5 điểm ngắm hoa mai anh đào đẹp nhất Mộc Châu? Hãy cùng tham khảo gợi ý từ một thành viên diễn đàn Check in Vietnam, bạn trẻ này mới có loạt ảnh chụp mai anh đào Mộc Châu vô cùng rực rỡ.
Rủ nhau đi Mù Cang Chải "săn hoa" tớ dày, loài hoa đang đưa Tây Bắc lên "đỉnh nóc" đầu năm 2025

Rủ nhau đi Mù Cang Chải "săn hoa" tớ dày, loài hoa đang đưa Tây Bắc lên "đỉnh nóc" đầu năm 2025

08:10:39 10/02/2025
Một diễn đàn du lịch cho rằng mùa hoa tớ dày đang bắt đầu gây sốt, lượng khách du lịch tăng đột biến từ giữa tháng 1/2025.
Du lịch tâm linh, lễ hội thu hút đông đảo du khách

Du lịch tâm linh, lễ hội thu hút đông đảo du khách

07:39:25 10/02/2025
Mỗi độ xuân về, các tour du lịch tâm linh, lễ hội lại đắt khách. Đây không đơn thuần là chuyến hành hương cầu bình an, tài lộc, mà còn là cơ hội để du khách tìm về chốn thanh tịnh
Du khách châu Á ưa chuộng xu hướng du lịch nào trong năm 2025?

Du khách châu Á ưa chuộng xu hướng du lịch nào trong năm 2025?

07:35:56 10/02/2025
Kết quả khảo sát cho thấy trong năm 2025, du khách châu Á ngày càng chú trọng đến các chuyến du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm cùng gia đình và khám phá những điểm đến mới lạ.
Phú Quốc hướng tới mục tiêu đón 7 triệu khách trong năm 2025

Phú Quốc hướng tới mục tiêu đón 7 triệu khách trong năm 2025

07:33:04 10/02/2025
Nhờ các sản phẩm, tour, tuyến hấp dẫn và liên tục được làm mới, năm 2025, Phú Quốc hướng đến mục tiêu đón 7 triệu khách, góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu Việt Nam trên thị trường du lịch quốc tế.
Cận cảnh điểm check-in mai anh đào đang 'hot' nhất Đà Lạt

Cận cảnh điểm check-in mai anh đào đang 'hot' nhất Đà Lạt

07:31:02 10/02/2025
Điểm chụp mai anh đào nằm trong khuôn viên Nhà lao thiếu nhi (đường Hồ Xuân Hương, Đà Lạt) gây sốt nhờ khung cảnh giống Nhật Bản, đông du khách lui tới chụp ảnh mỗi ngày.
Chàng trai Đồng Nai đi bộ trăm cây số để trải nghiệm du lịch theo cách đặc biệt

Chàng trai Đồng Nai đi bộ trăm cây số để trải nghiệm du lịch theo cách đặc biệt

07:27:07 10/02/2025
Nguyễn Văn Anh đã thực hiện một chuyến đi bộ dài 100km, từ Đồng Nai đến TP Phan Thiết (Bình Thuận) để trải nghiệm và khám phá thiên nhiên theo một cách đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

'Bogota: City of the lost': 'Bom xịt' ở Hàn bất ngờ gây sốt

'Bogota: City of the lost': 'Bom xịt' ở Hàn bất ngờ gây sốt

Phim châu á

23:54:03 10/02/2025
Dù thất bại tại phòng vé Hàn Quốc, bộ phim Bogota: City of the lost bất ngờ lọt bảng xếp hạng thịnh hành khi phát hành trên nền tảng Netflix.
'Captain America: Brave new world': Món ăn tinh thần 'giải ngấy' tuyệt vời sau dịp Tết

'Captain America: Brave new world': Món ăn tinh thần 'giải ngấy' tuyệt vời sau dịp Tết

Phim âu mỹ

23:50:27 10/02/2025
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán với các tác phẩm hài hước dành cho gia đình, các fan của thể loại siêu anh hùng sẽ được thưởng thức bom tấn mới nhất của nhà Marvel là Captain America: Brave New World
Phim 'Bộ tứ báo thủ' của Trấn Thành chạm mốc 300 tỷ đồng

Phim 'Bộ tứ báo thủ' của Trấn Thành chạm mốc 300 tỷ đồng

Hậu trường phim

23:42:56 10/02/2025
Theo thống kê của Box Office Vietnam, tính đến chiều 10/2, phim Bộ tứ báo thủ của Trấn Thành đã thu về 300,4 tỷ đồng doanh thu.
Bức ảnh khiến Triệu Lộ Tư bị cả MXH tấn công

Bức ảnh khiến Triệu Lộ Tư bị cả MXH tấn công

Sao châu á

23:30:31 10/02/2025
Ngày 10/2, Yahoo News đưa tin Triệu Lộ Tư bị bắt gặp đi chơi cùng bạn bè. Nữ diễn viên được trông thấy vẫn cần dùng nạng để di chuyển, nhưng điều này tạo ra nhiều tranh cãi.
Lên mạng kêu gọi ủng hộ từ thiện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lên mạng kêu gọi ủng hộ từ thiện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

23:22:56 10/02/2025
Cơ quan CSĐT Công an TP Phủ Lý (Hà Nam) đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản do bị can Nguyễn Hà Giang (SN 2001), trú tại: thôn Lệ Chi, xã Thuy Lôi, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên gây ra.
Nam giới Việt ngày càng ít tinh trùng, nguyên nhân từ lối sống?

Nam giới Việt ngày càng ít tinh trùng, nguyên nhân từ lối sống?

Sức khỏe

23:14:11 10/02/2025
Theo chuyên gia, số lượng tinh trùng của nam giới Việt khoảng 15 triệu/ml tinh dịch, tương đương thế giới nhưng thua xa thời xưa.
Mai Phương Thuý xinh đẹp ngày đầu năm, Lệ Quyên triết lý chuyện yêu đương

Mai Phương Thuý xinh đẹp ngày đầu năm, Lệ Quyên triết lý chuyện yêu đương

Sao việt

22:59:04 10/02/2025
Hoa hậu Mai Phương Thuý xinh đẹp ngày đầu năm. Ca sĩ Lệ Quyên quay clip gợi cảm cùng triết lý chuyện yêu đương.
Thiếu nữ bán trang sức bạc tỷ của mẹ để lấy vài đồng mua khuyên mỹ ký

Thiếu nữ bán trang sức bạc tỷ của mẹ để lấy vài đồng mua khuyên mỹ ký

Netizen

22:52:18 10/02/2025
Không ít cư dân mạng cho rằng khi con gái đã là một nữ sinh trung học, đáng lẽ vợ chồng bà Wang nên cân nhắc cho con một khoản tiền tiêu vặt.
Trung Quốc tham vọng xây 'đập Tam Hiệp' trong không gian

Trung Quốc tham vọng xây 'đập Tam Hiệp' trong không gian

Thế giới

22:41:39 10/02/2025
Trung Quốc dự định triển khai một tấm pin năng lượng mặt trời khổng lồ rộng 1 km trên quỹ đạo địa tĩnh, cách trái đất 36.000 km.
Rashford gửi tin nhắn cảm xúc tới Aston Villa

Rashford gửi tin nhắn cảm xúc tới Aston Villa

Sao thể thao

22:24:41 10/02/2025
Marcus Rashford gửi tin nhắn cảm xúc tới Aston Villa sau khi anh lần đầu tiên ra sân kể từ tháng 12 năm ngoái trong chiến thắng trước Tottenham ở FA Cup.
Thị trường âm nhạc sôi động ngay từ đầu năm

Thị trường âm nhạc sôi động ngay từ đầu năm

Nhạc việt

21:58:53 10/02/2025
Ngay từ đầu năm, hàng loạt ca sĩ đã tung ra sản phẩm mới khiến thị trường nhạc Việt sôi động hơn, với hy vọng mở ra một năm thành công.