Ám ảnh làng góa bụa nơi đại ngàn

Cơn lốc ma túy đi qua, Chà Lúm tan tác, hoang lạnh. Những người đàn bà góa chồng, những đứa trẻ sớm phải chịu cảnh mồ côi cứ ám ảnh người nơi xa đến…

Ám ảnh làng góa bụa nơi đại ngàn - Hình 1

Ma túy, HIV đã cướp đi những đàn ông trụ cột ở Chà Lúm

Bản “trắng” đàn ông…

Chà Lúm (xã Yên Tĩnh, Tương Dương, Nghệ An) nằm chênh vênh bên sườn đồi, là một trong những bản xa nhất, khó khăn nhất của Yên Tĩnh. Những ngôi nhà tranh dựa lưng vào nhau để nép mình bên sườn núi cao, chống chọi với những con gió hun hút thổi ràn rạt suốt đêm ngày. Bản heo hút, những khuôn mặt ngơ ngác, nhem nhuốc ló ra từ những cánh cửa xập xệ nhìn những người khách lạ.

Cụ bà Kha Thị La thở dài: “Trước đây bản ta cũng đông vui lắm nhưng từ hồi rộ lên phong trào đào vàng thì lụi dần. Giàu sang mô nỏ thấy, chỉ thấy rặt những đứa ốm đau nghiện ngập mò về bản. Hồi ấy nghiện nhan nhản, có nhà cả cha lẫn con nghiện, nhà thì 3-4 người nghiện. Rồi ăn cắp, trộm cướp đánh nhau xảy ra như cơm bữa…”.

Xen giữa những ngôi nhà tranh rách nát ủ dột với những cột khói bảng lảng bay lên không trung rồi hòa vào màn sương mờ ảo là những ngôi nhà hoang lạnh. Vách nứa đã bị sương gió đánh bật tả tơi, chỉ còn những chiếc cột gỗ đỡ lấy cái mái tranh như đang chực sụp xuống. “Nhiều gia đình tan nát, vợ chồng bỏ đi tứ xứ, để mấy đứa nhỏ ở nhà cho ông bà nuôi. Có nhà nghiện hết, bán luôn cả nhà để hút rồi người chết, người lang bạt đâu đó không rõ. Có nhà cả hai vợ chồng đều nhiễm “ết” rồi lần lượt đi, căn nhà bỏ hoang, chẳng ai dám lai vảng tới gần”, cụ La tiếp tục câu chuyện buồn của bản mình.

Ám ảnh làng góa bụa nơi đại ngàn - Hình 2

Cơn lốc ma túy, HIV chưa qua đi nhưng Chà Lúm đã tan hoang

Ma túy đã tàn phá Chà Lúm như có cơn lốc tràn qua. Chà Lúm xơ xác, hoang tàn, của cải, con người cứ lũ lượt kéo nhau đi. Cái cảnh lá “vàng tiễn lá xanh” đã quen đến nỗi người ta chẳng còn thấy sợ hãi nữa. Những người phụ nữ góa bụa, những đứa trẻ sớm mồ côi, những cụ ông cụ bà “thất thập cổ lai hy” chẳng còn chỗ dựa cứ thui thủi như cái bóng.

Ông Lương Văn Trung nén một tiếng thở dài não ruột: “Mấy năm trở lại đây người già chết thì không thấy, toàn thấy thanh niên chết thôi. Có hôm 2, 3 đứa chết. Bình quân mỗi tháng bản phải làm đám ma một lần, toàn chết trẻ cả. Đứa chết vì sốc thuốc, đứa chết vì con “ết”, đứa chết vì không có thuốc phiện để hút…. Giờ thanh niên trong bản có còn mấy nữa đâu, số còn lại cũng đang sống dật dờ chờ Phà (trời) mang đi”.

Ông Lương Văn Tình có 3 người con trai thì 2 đứa con của ông đã chết vì nghiện ngập (có bị nhiễm HIV hay không chính ông cũng không biết). Anh con út Lương Văn Kháy (SN 1983) thì nằm quắt queo trong xó nhà, bắt đầu bốc mùi khó chịu của người lâu ngày không tắm. “Người ta bảo hắn ở giai đoạn cuối rồi, không cứu được nữa. Hắn nghiện nặng quá, hết hút rồi chích, đến khi đổ bệnh thì về làm khổ hai cái thân già ni. Chắc nó cũng không còn trụ được bao lâu nữa. Rứa là tui hết con trai rồi”, từ hai kẽ mắt của ông Tình, dòng nước mờ đục chảy ra. Hai lần làm đám ma cho con, ông bà đang chuẩn bị mất nốt đứa còn lại…

Ông Phó Bí thư bản Chà Lúm Lương Văn Đồng nhẩm tính: Bản Chà Lúm có 190 hộ dân thì có hơn 100 người nghiện, hầu hết là thanh niên, trai tráng và trung niên. Số người chết cũng chiếm hơn quá nửa số nghiện. Và số phụ nữ góa chồng cũng tương đương số người đã chết vì ma túy, vì con “ết”.

… và “góa” chồng

Những đám ma đi trong vội vã như để trốn chạy thực tế phũ phàng nhưng có một thực tế khiến những người có trách nhiệm không khỏi day dứt: sau những đám tang là những người đàn bà góa bụa, những đứa trẻ mồ côi ngơ ngác. Vành khăn tang luôn ám ảnh trên đầu những người phụ nữ và những đứa trẻ tội nghiệp. Những sơn nữ Chà Lúm cũng khó kiếm được tấm chồng tử tế vì cái tiếng bản “ết”, vì có cha, chú chết vì căn bệnh thế kỷ này. Tình trạng “âm thịnh dương suy” ở đây vì thế càng trở nên trầm trọng hơn.

Ám ảnh làng góa bụa nơi đại ngàn - Hình 3

Những đứa trẻ mồ côi ngơ ngác…

Video đang HOT

Chị Vi Thị E. đang ở nhờ nhà ông chú với 2 đứa con. Căn nhà của chị đã được ông chồng “bán hóa giá” để có tiền thỏa mãn cơn đói thuốc vật lên vật xuống. Chồng chết, 3 mẹ con trở nên bơ vơ. Thương tình, ông chú cất cho 3 mẹ con một cái chòi con con, cũng chẳng thể gọi là nhà được. Cái chòi tối âm u, đầy mùi ẩm mốc, quần áo vắt tứ phía, vứt la liệt lên cái giường ọp ọep – thứ tài sản đáng giá duy nhất của 3 mẹ con.

Ngồi thu lu trên giường, đôi mắt chị E. rơm rớm nhìn đứa con gầy nhẳng – biểu hiện thiếu ăn triền miên – rồi nhìn lên chúng tôi phân trần: “Hồi bố hắn còn sống, mẹ con tôi đã chẳng được sống yên ổn. Trong nhà, từ con lợn, con gà đến cái mâm, cái xoong đều bị anh ấy bán hết để mua thuốc. Khi không còn chi để bán anh ấy dỡ nốt cái nhà để đổi thuốc.

Nhà hết, đói thuốc, anh lôi vợ con ra chửi bới rồi đuổi đánh. Giờ tôi chỉ ước có căn nhà lành lặn cho con ở thôi chứ cái chòi này mưa thì dột, mùa rét gió lùa vô thông thống như ở ngoài rừng”. Ước nguyện của chị E. chắc cũng sắp trở thành hiện thực khi ông Vi Vũ Quang – Chủ tịch UBND xã Yên Tĩnh quả quyết, xã đang cố gắng huy động sự đóng góp sức người, sức của từ các tổ chức, đơn vị để dựng nhà cho các hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Không những mất nhà, mất cửa, mất chồng vì ma túy, những người phụ nữ nơi đây còn phải chịu cảnh bạo hành từ chồng khi anh ta thiếu thuốc. Ôm đứa con nhỏ mặt bủng beo, nhem nhuốc, chị Ngân Thị H. sụt sùi: “Có chồng như tui còn khổ hơn ở góa. Mỗi lần chồng lên cơn nghiện, tui phải bế con chạy vào rừng. Nếu không, anh ấy cầm tóc, túm đầu đánh như đánh con trâu, con bò vì tội… không có tiền để mua thuốc”. Chồng chị H. là anh Lương Văn N. là một trong những con nghiện có thâm niên ở Chà Lúm và cũng mới mất cách đây ít lâu.

Ám ảnh làng góa bụa nơi đại ngàn - Hình 4

… và những đàn bà góa là những người phải gánh chịu hậu quả của cơn khát làm vàng, nghiện ngập và nhiễm HIV ở Chà Lúm

Đưa bàn tay gân guốc, đầy vết chai sạn quệt dòng nước mắt lăn ra, ông Lương Văn Trung kể: “Tôi có duy nhất 1 thắng con trai, sau cái đợt đi đào vàng về thì nó nghiện. Ít lâu sau thì nhận được thông báo nhiễm HIV. Nó chết được 1 năm thì vợ nó cũng theo chồng, để cho 2 thân già này 2 đứa cháu côi cút, may là chúng không bị nhiễm bệnh như bố mẹ. Hai thân già này như ngọn đèn dầu trước gió, chẳng biết sống được bao lâu nữa, chỉ thương chúng còn nhỏ quá, chưa biết đi nương đi rẫy kiếm ăn”.

Có chồng chết vì “ết” – bản lý lịch không mấy sáng sủa đó khiến những người đàn bà góa chồng ở Chà Lúm khó có cơ hội đi bước nữa. Trong khi đó, số phụ nữ cùng cảnh ngộ như họ cũng đang tăng dần theo từng tháng, từng năm. Ánh mắt sầu thảm của chị Vi Thị E., chị Ngân Thị H., ánh mắt ngơ ngác, buồn thăm thẳm của những đứa trẻ mồ côi ở Chà Lúm cứ ám ảnh chúng tôi mãi không thôi.

Theo Dantri

Người đàn bà lúc nào cũng sợ mình chết

Lâu rồi chúng tôi mới gặp lại chị và những đứa con đáng thương. Vẫn là những đứa trẻ sống trong mặc cảm của bệnh tật, của nghèo đói bủa vây. Âu lo hơn khi người mẹ là trụ cột của gia đình đang sắp ngã quỵ vì căn bệnh tim quái ác.

Phải băn khoăn lắm chị Phạm Thị Thủy mới tìm lại chúng tôi để nhờ giúp đỡ, bởi cách đây 3 năm về trước, những đứa con của chị đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ rất nhiều. Nhưng lần này, căn bệnh tim quái ác hành hạ khiến mạng sống của chính mình trở nên nguy nan, chị không còn biết cách nào khác.

Người đàn bà lúc nào cũng sợ mình chết - Hình 1
Căn bệnh tim mà chị Thủy chịu đựng đã bao năm nay giờ khiến tính mạng chị như "ngàn cân treo sợi tóc"

Chị Thủy chính là mẹ của bé Lương Văn Nam, cậu bé bị căn bệnh vảy nến kỳ lạ mà chúng tôi đã từng thông tin trong bài "Nghẹn ngào trước cảnh cậu bé 13 tuổi mắc bệnh lạ" ở làng Hoàng Xá, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội.

"Em chết thì cũng tại số của em, đành chịu. Nhưng em thương các con quá, chúng còn quá bé mà lại đang gánh trên người bao bệnh tật. Mẹ em thì đã quá già yếu, còn chồng lại bị chứng dở người đã bao năm nay", chị Thủy bắt đầu lăn dài nước mắt khi kể về những nỗi khổ tâm chồng chất bấy lâu.

Người đàn bà lúc nào cũng sợ mình chết - Hình 2

Đại gia đình chị Thủy vẫn trông chờ vào những đồng thu nhập ít ỏi từ nghề thủ công dát vàng mã

Vẫn căn nhà xưa cũ, vẫn những con người xưa cũ. Và bệnh tật mà họ mang trên người thì ngày một nặng hơn. Cậu bé Lương Văn Nam, con trai đầu của chị bị mắc căn bệnh vảy nến kỳ lạ, khiến da sần sùi và thường xuyên bong tróc đau đớn. Căn bệnh đã biến cậu bé thành một người "kỳ dị", khiến những ai lần đầu gặp cậu đều không khỏi sợ hãi. Nhưng thực ra em là một cậu bé rất ngoan hiền, yêu thương các em hết mực. Biết mẹ và bà vất vả vì mình, Nam dành hết thời gian để làm việc giúp đỡ mẹ kiếm tiền nuôi các em ăn học.

Người đàn bà lúc nào cũng sợ mình chết - Hình 3

3 đứa con "mỗi đứa một bệnh" của chị Thủy gồm Lương Văn Nam, Lương Thị Huệ, Lương Thị Thùy Linh cách đây 3 năm về trước

Người đàn bà lúc nào cũng sợ mình chết - Hình 4
Giờ 3 anh em đã lớn hơn trước, nhưng bệnh thì vẫn đeo đẳng suốt chừng ấy thời gian

Em gái của Nam là Lương Thị Huệ, năm nay đã 12 tuổi, cao nhẳng hơn so với 3 năm về trước. Có điều, cơ thể của cô bé vẫn gầy tong teo do căn bệnh tim bẩm sinh chưa được điều trị. Cô em gái út xinh xắn Lương Thị Thùy Linh ngày nào giờ đã sớm mang dáng vẻ nhọc nhằn, bươn chải để sống của những gia đình nghèo khổ.

"Các con của em vẫn thế, gánh trên người bao bệnh tật mà không biết kêu với ai. Không có tiền thì mẹ con chỉ biết nhìn nhau mà khóc, anh à", chị Thủy nói với tôi. Bản thân chị Thủy cũng là người mang căn bệnh tim đã bao năm nay mà không dám đi phẫu thuật. Chị thấy trong người còn khỏe nên cứ ở liều. Nói đúng hơn chị sợ chết. "Em sợ nếu phẫu thuật mà chẳng may có mệnh hệ gì, thì ai sẽ nuôi các con của em, ai sẽ chăm mẹ già và chồng ? Em mà chết thì họ sẽ sống như thế nào ?", chị hỏi tôi mặc dù câu trả lời là quá khó cho người đối diện.

Người đàn bà lúc nào cũng sợ mình chết - Hình 5
Điều làm chị Thủy đau đáu trong lòng là nhỡ chị có mệnh hệ gì thì các con sẽ sống ra sao

Nhưng, đấy là những thàng ngày còn "khoe khỏe" trong người. Chứ bây giờ chị không thể cố được nữa. Những cơn đau tim làm chị ngất liên tục, đến thở cũng đã là khó khăn huống hồ làm những việc nặng nhọc. Hơn bao giờ hết chị cảm thấy bóng dáng của tử thần đang bủa vây, treo lở lửng trên đầu chị.

"Em đi khám, các bác sĩ bảo phải mổ gấp. Chậm ngày nào thì tính mạng nguy kịch ngày đó. Các bác sĩ ở Viện Tim mạch Hà Nội đã chỉ định ngày giờ phẫu thuật nhưng em vẫn còn chần chừ, bởi lấy đâu ra tiền để phẫu thuật đây ?", chị Thủy lại nói.

Ba năm về trước, đứa con trai của chị là Lương Văn Nam đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ một khoản tiền. Cũng nhờ số tiền đó mà chị dành dụm để chèo chống cả gia đình vượt qua bệnh tật, khó khăn của cuộc sống. Chị bảo cả gia đình đều trông chờ vào cuốn sổ tiết kiệm 60 triệu đồng, nhưng nó cũng chỉ mới trả được một nửa chi phí cho ca phẫu thuật tim của chị sắp tới.

Tôi hiểu sự rối bời của chị, bởi nếu không phẫu thuật gấp thì tính mạng của chị khó giữ. Nhưng phẫu thuật thì chưa đủ tiền, và rồi cái đại gia đình của chị cũng sẽ "đứt gánh" vì nợ nần chồng chất, khó khăn bủa vây.

"Cái Huệ, cái Linh học giỏi lắm. Thằng Nam cũng nghị lực lắm. Chúng học và làm cũng chỉ vì thương mẹ, thương bà. Nhỡ may tôi có mệnh hệ gì, cuộc đời của các cháu sẽ đi về đâu ?', chị Thủy lại hỏi tôi. Câu trả lời thật khó có lời giải đáp.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 817: Chị Phạm Thị Thủy, thôn Hoàng Xá, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội.

ĐT: 01646.336.734

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

BYT tiếp tục thu hồi hàng giả, DDVS dầu gội nhập khẩu lên 'thớt' nguy cơ ung thưBYT tiếp tục thu hồi hàng giả, DDVS dầu gội nhập khẩu lên 'thớt' nguy cơ ung thư
16:41:06 15/05/2025
Vụ phụ xe tử vong khi cố chặn xe buýt đang trôi: Nghi quên kéo phanh tayVụ phụ xe tử vong khi cố chặn xe buýt đang trôi: Nghi quên kéo phanh tay
09:34:03 15/05/2025
Sự thật đau lòng về bức ảnh cô gái khóc nghẹn ở hành lang bệnh việnSự thật đau lòng về bức ảnh cô gái khóc nghẹn ở hành lang bệnh viện
23:46:25 14/05/2025
Cố chặn chiếc xe buýt đang trôi, phụ xe bị tông tử vongCố chặn chiếc xe buýt đang trôi, phụ xe bị tông tử vong
20:29:46 14/05/2025
Vụ ô tô tông liên hoàn 6 xe máy: Đình chỉ công tác Trưởng Công an Tam HiệpVụ ô tô tông liên hoàn 6 xe máy: Đình chỉ công tác Trưởng Công an Tam Hiệp
23:56:15 13/05/2025
Clip cô gái bị tàu hỏa húc văng khi đi bộ qua đường rayClip cô gái bị tàu hỏa húc văng khi đi bộ qua đường ray
14:49:23 14/05/2025
Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo xác minh thông tin cán bộ công an bị tố đánh ngườiGiám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo xác minh thông tin cán bộ công an bị tố đánh người
22:13:10 13/05/2025
TPHCM: Phạt 2,9 tỷ đồng một công ty sử dụng hàng nghìn kg bột đạm hết hạnTPHCM: Phạt 2,9 tỷ đồng một công ty sử dụng hàng nghìn kg bột đạm hết hạn
07:38:50 15/05/2025

Tin đang nóng

Hoa hậu Ý Nhi nịnh dì Ly Miss World vẫn out top 20 tức tưởi, bị bạn trai "hại"?Hoa hậu Ý Nhi nịnh dì Ly Miss World vẫn out top 20 tức tưởi, bị bạn trai "hại"?
14:59:32 15/05/2025
Sốc: Hơn 11 diễn viên - ca sĩ lần lượt bị bắt giữ trong cuộc truy quét nóng của cảnh sátSốc: Hơn 11 diễn viên - ca sĩ lần lượt bị bắt giữ trong cuộc truy quét nóng của cảnh sát
13:44:54 15/05/2025
Đông Hùng: Thiếu gia thay mẹ trả nợ, rửa bát thuê, hot lại nhờ bè cho Võ Hạ TrâmĐông Hùng: Thiếu gia thay mẹ trả nợ, rửa bát thuê, hot lại nhờ bè cho Võ Hạ Trâm
16:55:12 15/05/2025
Hồng Vân kêu oan vụ "đá đểu" bà Hằng, mắng dân mạng mù quáng, cầu xin 1 bênHồng Vân kêu oan vụ "đá đểu" bà Hằng, mắng dân mạng mù quáng, cầu xin 1 bên
14:03:14 15/05/2025
Đám cưới Hồ Quỳnh Hương: Chú rể lần đầu lộ diện, cô dâu mặc áo dài và 4 chiếc váy cưới khác biệt!Đám cưới Hồ Quỳnh Hương: Chú rể lần đầu lộ diện, cô dâu mặc áo dài và 4 chiếc váy cưới khác biệt!
12:11:48 15/05/2025
Color Man đi làm bằng xe đạp, không tiền mua xe máy, bị giám đốc mắng xối xảColor Man đi làm bằng xe đạp, không tiền mua xe máy, bị giám đốc mắng xối xả
15:11:56 15/05/2025
Lộ ảnh Văn Hậu cùng vợ đi chọn nội thất cho căn biệt thự chục tỷ, nhan sắc tiểu thư Doãn Hải My gây sốtLộ ảnh Văn Hậu cùng vợ đi chọn nội thất cho căn biệt thự chục tỷ, nhan sắc tiểu thư Doãn Hải My gây sốt
12:02:26 15/05/2025
Vợ Hồ Văn Cường rộ nghi vấn cưới chạy bầu, ảnh ở quán cà phê tố ngược chính chủ?Vợ Hồ Văn Cường rộ nghi vấn cưới chạy bầu, ảnh ở quán cà phê tố ngược chính chủ?
14:09:24 15/05/2025

Tin mới nhất

Tông xe liên hoàn trên quốc lộ ở Đắk Nông, 2 người tử vong

Tông xe liên hoàn trên quốc lộ ở Đắk Nông, 2 người tử vong

14:40:18 15/05/2025
Đang lưu thông trên quốc lộ 28, đoạn qua xã Quảng Sơn, huyện Đắk G long (Đắk Nông), xe đầu kéo container đã tông liên hoàn vào xe máy và ô tô 7 chỗ khiến 2 người tử vong, 5 người bị thương.
Tài xế xe Mazda biển số Hà Nội va chạm xe Lexus rồi húc thẳng vào nhà dân

Tài xế xe Mazda biển số Hà Nội va chạm xe Lexus rồi húc thẳng vào nhà dân

14:29:55 15/05/2025
Ngày 15/5, xác nhận với PV VietNamNet, ông Nguyễn Duy Tuyến, Chủ tịch UBND phường Kim Tân cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h tối qua (14/5).
Sạt lở đất vùi lấp căn nhà ở Sa Pa, người phụ nữ tử vong

Sạt lở đất vùi lấp căn nhà ở Sa Pa, người phụ nữ tử vong

14:25:42 15/05/2025
Mưa lớn kéo dài trong đêm gây sạt lở đất tại TX Sa Pa (Lào Cai) làm sập một căn nhà khiến một người phụ nữ tử vong.
Mưa lớn quật đổ hàng loạt trụ điện ở Gia Lai

Mưa lớn quật đổ hàng loạt trụ điện ở Gia Lai

13:50:57 15/05/2025
Mưa lớn khiến hàng loạt trụ điện trên địa bàn huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai bị gãy, đổ ra giữa đường, dẫn đến giao thông bị ách tắc.
Trưởng công an cấp xã mới sẽ có thẩm quyền xử phạt như trưởng công an huyện

Trưởng công an cấp xã mới sẽ có thẩm quyền xử phạt như trưởng công an huyện

13:39:09 15/05/2025
Chính phủ đề xuất cho phép trưởng công an xã (mới) có thẩm quyền xử phạt theo thẩm quyền của trưởng công an cấp huyện; chủ tịch UBND cấp xã (mới) có thẩm quyền xử phạt như chủ tịch UBND cấp huyện.
Phát hiện gần 1 tấn trứng gà non được gom trôi nổi suýt tuồn ra thị trường

Phát hiện gần 1 tấn trứng gà non được gom trôi nổi suýt tuồn ra thị trường

09:42:29 15/05/2025
Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa phát hiện và tạm giữ 0,8 tấn các sản phẩm nội tạng gà đông lạnh không rõ nguồn gốc tại quận Hoàng Mai.
Xác minh thông tin công ty trừ tiền lỗ vào lương công nhân

Xác minh thông tin công ty trừ tiền lỗ vào lương công nhân

08:12:49 15/05/2025
Đoàn kiểm tra Phòng Nội vụ, Liên đoàn lao động huyện Thanh Chương (Nghệ An) yêu cầu Công ty TNHH may thời trang xuất khẩu Fanning giải trình, làm rõ thông tin trừ tiền lỗ vào lương công nhân .
Diễn biến bất ngờ vụ xây nhầm nhà 3 tầng trên đất người khác

Diễn biến bất ngờ vụ xây nhầm nhà 3 tầng trên đất người khác

08:09:53 15/05/2025
Liên quan đến vụ nhà 3 tầng xây nhầm lên 2 thửa đất của người khác ở Hải Dương, chủ ngôi nhà đã bỏ tiền mua lại một thửa đất và đổi cho người còn lại lấy thửa đất của mình.
Nữ sinh "không mặc hở là khó thở" dùng chiêu nếu trường cấm váy ngắn, 2 dây

Nữ sinh "không mặc hở là khó thở" dùng chiêu nếu trường cấm váy ngắn, 2 dây

07:58:40 15/05/2025
Nói về quan điểm về việc trường đại học cấm mặc váy ngắn, áo hở, nữ sinh nghiện thoáng tiết lộ sẽ tìm cách để mặc theo sở thích, phong cách của mình.
Xe cứu thương đi ngược chiều tại nút giao cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi

Xe cứu thương đi ngược chiều tại nút giao cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi

07:54:26 15/05/2025
Một xe cứu thương đi ngược chiều tại nút giao cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi ở Hà Tĩnh. Tình huống này khiến tài xế đi đúng chiều phải vội vàng đánh lái tránh va chạm.
Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm lá thư "mẹ xin lỗi con gái"

Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm lá thư "mẹ xin lỗi con gái"

07:32:22 15/05/2025
Bé gái mới sinh khoảng 1 tuần tuổi bị bỏ rơi tại bãi đất trống, trước cổng một hộ dân ở Hà Tĩnh. Chính quyền địa phương đang tìm thân nhân cho bé.
Phát hiện gần 8 tấn sữa, thực phẩm chức năng không nguồn gốc xuất xứ

Phát hiện gần 8 tấn sữa, thực phẩm chức năng không nguồn gốc xuất xứ

22:18:07 14/05/2025
Cơ quan chức năng ở Sóc Trăng đang điều tra vụ phát hiện gần 8 tấn sữa, thực phẩm chức năng các loại nhưng không có chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Có thể bạn quan tâm

MV debut nhóm Anh Tài sao thế này: Như "lẩu thập cẩm" càng nghe càng sến, phối cảnh nghèo nàn tưởng sân khấu kịch

MV debut nhóm Anh Tài sao thế này: Như "lẩu thập cẩm" càng nghe càng sến, phối cảnh nghèo nàn tưởng sân khấu kịch

Nhạc việt

17:46:35 15/05/2025
No Fair đóng khung trong 4 bức tường, đồ hoạ kém ấn tượng và đạo cụ cây nhà lá vườn . Dẫu biết dụng ý là nhấn mạnh về những vở diễn của 5 Anh Tài nhưng tổng thể đem lại vẫn là nghèo nàn và thiếu sáng tạo.
G-Dragon lần đầu nhắc đến T.O.P sau gần 1 thập kỷ, cơ hội tái hợp đến gần?

G-Dragon lần đầu nhắc đến T.O.P sau gần 1 thập kỷ, cơ hội tái hợp đến gần?

Nhạc quốc tế

17:42:42 15/05/2025
Mới đây, người hâm mộ BIGBANG lại được dịp dậy sóng khi G-Dragon công khai nhắc đến T.O.P trong một chương trình sau 2 năm kể từ ngày T.O.P tự mình gạch tên khỏi BIGBANG.
Triệu Đức Dận 'ngưu ma vương' của Triệu Lệ Dĩnh, lộ quá khứ bán chất cấm?

Triệu Đức Dận 'ngưu ma vương' của Triệu Lệ Dĩnh, lộ quá khứ bán chất cấm?

Sao châu á

17:42:08 15/05/2025
Ngày 14/5, truyền thông Trung Quốc xôn xao trước thông tin nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh đang hẹn hò với đạo diễn Triệu Đức Dận, người cộng tác với cô trong dự án Tâm sự của Kiều Nghiên .
Phúc thẩm Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân phiên tòa căng thẳng quyết định số phận!

Phúc thẩm Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân phiên tòa căng thẳng quyết định số phận!

Pháp luật

17:35:11 15/05/2025
Tòa án đã chính thức chỉ định một luật sư để bào chữa cho bị cáo Lê Thanh Vân. Do đó, dù có tới bốn luật sư bảo vệ của bị cáo không có mặt tại phiên tòa, điều này không ảnh hưởng đến quá trình xét xử.
Thông tin chính thức mới nhất liên quan đến Hoa hậu Thuỳ Tiên

Thông tin chính thức mới nhất liên quan đến Hoa hậu Thuỳ Tiên

Sao việt

17:21:42 15/05/2025
Dù không còn xuất hiện liên tục như trước nhưng Thuỳ Tiên vẫn là cái tên nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng trong giai đoạn này.
Bàn chân voi: Kẻ hủy diệt vô hình, 5 phút cướp mạng, vạn năm không dám bén mảng!

Bàn chân voi: Kẻ hủy diệt vô hình, 5 phút cướp mạng, vạn năm không dám bén mảng!

Netizen

17:17:40 15/05/2025
Tại khu vực Chernobyl nơi từng xảy ra thảm họa hạt nhân nghiêm trọng nhất thế kỷ 20 xuất hiện vật thể kỳ lạ khiến nhiều người không khỏi tò mò. Trông như một chiếc chân người khổng lồ bị đứt rời, nằm lặng lẽ giữa khung cảnh hoang tàn và...
Xung đột Hamas Israel: Tín hiệu tích cực về viện trợ cho Dải Gaza

Xung đột Hamas Israel: Tín hiệu tích cực về viện trợ cho Dải Gaza

Thế giới

17:07:54 15/05/2025
Giám đốc điều hành GHF đã tìm cách xoa dịu những lo ngại này, khẳng định rằng GHF sẽ không chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào của người nhận viện trợ với phía Israel.
Miss World: Ý Nhi điểm yếu chí mạng, thua trông thấy, 1 người đẹp lộ tham vọng?

Miss World: Ý Nhi điểm yếu chí mạng, thua trông thấy, 1 người đẹp lộ tham vọng?

Tv show

16:56:29 15/05/2025
Có những màn thể hiện ấn tượng ngay từ ngày đầu, Ý Nhi được kỳ vọng làm nên chuyện tại Miss World. Tuy nhiên, cô vừa cho thấy sự sa sút trong phong độ khi để lộ yếu điểm chí mạng.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối 5 món ngon nhìn cực mát mắt

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 5 món ngon nhìn cực mát mắt

Ẩm thực

16:45:46 15/05/2025
Bữa tối 5 món ngon nhìn cực mát mắt. Đảm bảo với mâm cơm giàu dinh dưỡng thế này ai thấy cũng phải khen và muốn ăn thử.
Thấy tiếng động lạ trong xô nước, cán bộ kiểm lâm hân hoan tìm thấy loài "tuyệt chủng" hơn 30 năm

Thấy tiếng động lạ trong xô nước, cán bộ kiểm lâm hân hoan tìm thấy loài "tuyệt chủng" hơn 30 năm

Lạ vui

16:18:06 15/05/2025
Theo Bắc Kinh Tân Nguyên, vào mùa hè năm 2022, ông Chu Nhân Lương, một cán bộ kiểm lâm tại làng Tiễn Giang, tỉnh Chiết Giang, trong lúc đang vác xô đựng nước thì nghe thấy tiếng động lạ bên trong.
Scarlett Johansson chỉ trích Oscar vì từng phớt lờ "Avengers: Endgame"

Scarlett Johansson chỉ trích Oscar vì từng phớt lờ "Avengers: Endgame"

Hậu trường phim

15:17:06 15/05/2025
Scarlett Johansson bày tỏ sự thất vọng về Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh khi Avengers: Endgame (2019) không được đề cử ở hạng mục Phim hay nhất.