Ai được xử lý dự án 6A ở Bình Chánh của bị cáo Trương Mỹ Lan?

Bị cáo Trương Mỹ Lan đề nghị tòa giao dự án 6A (TP.HCM) cho cơ quan thi hành án xử lý để khắc phục hậu quả cho SCB, nhưng ngân hàng này đòi được toàn quyền xử lý.

TAND cấp cao tại TP.HCM đang xét xử phúc thẩm vụ án bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát ) và 47 đồng phạm đã gây thiệt hại hơn 673.000 tỉ đồng cho ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) ở giai đoạn 1.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Trương Mỹ Lan đã nêu ra loạt danh sách các tài sản có giá trị rất lớn để bị cáo khắc phục hậu quả cho SCB như: dự án 6A, đòi SCB trả 5.000 tỉ đồng, 20 thửa đất ở Đồng Nai…

Theo đó, dự án 6A khu Trung Sơn (H.Bình Chánh, TP.HCM) có diện tích 26 ha, đã nộp tiền sử dụng đất từ khoảng hơn 10 năm về trước, nhưng pháp lý bất cập nhiều năm qua, đang bị SCB giữ. Bị cáo Lan cho rằng dự án này rất đẹp, theo như định giá của Công ty Hoàng Quân thì chỉ được khoảng 16.000 tỉ đồng. Thế nhưng, trước khi bị cáo bị bắt, nhà đầu tư trả mức giá 40.000 tỉ đồng.

“Bị cáo đã cho SCB mượn dự án 6A, mà SCB cứ giữ thì lấy gì bị cáo khắc phục hậu quả cho ngân hàng. Tài sản nào ra tài sản đó”, bị cáo Lan nói.

Ai được xử lý dự án 6A ở Bình Chánh của bị cáo Trương Mỹ Lan? - Hình 1

Dự án 6A khu Trung Sơn (H.Bình Chánh, TP.HCM) của bị cáo Trương Mỹ Lan có diện tích 26 ha . ẢNH: NHẬT THỊNH

Trả lời câu hỏi của tòa về việc đang giữ dự án 6A, đại diện SCB khẳng định: “Hiện dự án 6A không còn đảm bảo khoản vay nào. Nếu bị cáo Lan đồng ý giao để SCB, hoặc cơ quan thi hành án xử lý để khắc phục hậu quả vụ án thì SCB đồng ý yêu cầu này”. Tuy nhiên, cuối buổi làm việc, SCB chuyển sang đổi ý để đòi toàn quyền được xử lý tài sản này.

Xuất hiện tỉ phú mua dự án 6A ở Bình Chánh của Trương Mỹ Lan

Trong phần tranh luận, luật sư bảo vệ quyền lợi của phía bị hại SCB cho rằng, dự án 6A là tài sản thuộc một trong số 5 phương án, dự án (Windsor, 6A, Times Square, Mũi Đèn Đỏ, Chợ Vải). Các khách hàng vay được bảo đảm bằng dự án 6A đã thanh toán toàn bộ gốc lãi cho SCB. Do đó, dự án này hiện không còn đảm bảo cho nghĩa vụ nào tại ngân hàng. Tuy nhiên, hiện SCB vẫn đang giữ hồ sơ pháp lý của tài sản và giá trị ngoại bảng tài sản trên hệ thống là hơn 16.500 tỉ đồng.

Do đó, phía SCB vẫn kiên quyết giữ nguyên yêu cầu kháng cáo là đề nghị tòa giao tài sản là dự án 6A cho ngân hàng này được quyền quản lý, xử lý (chuyển nhượng, nhận tiền từ việc bán, cho thuê dự án…) nhằm mục đích khắc phục thiệt hại của vụ án.

Không đồng ý với SCB, bị cáo Trương Mỹ Lan đề nghị tòa phúc thẩm giao dự án 6A cho cơ quan thi hành án xử lý để đảm bảo nghĩa vụ bồi thường của bị cáo, chứ không giao cho SCB. Theo luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (người bào chữa cho bị cáo Lan) dự án 6A hiện đã có tỉ phú Vincent Tan (người Malaysia) đồng ý đầu tư vào dự án. Sau khi trừ các chi phí, bị cáo còn dư 20.000 tỉ đồng để khắc phục hậu quả cho SCB.

Ngoài ra, luật sư Lê Hồng Nguyên (người bào chữa cho bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn, cựu Tổng giám đốc SCB) không đồng tình với phương án giao vật chứng là tài sản của bị cáo Trương Mỹ Lan cho bị hại SCB xử lý. Luật sư ví dụ trong các vụ án khác, nếu như bị cáo chiếm đoạt ô tô thì phải có nghĩa vụ trả cho bị hại. Tuy nhiên, trong vụ án này, các bị cáo chiếm đoạt tiền, nên việc giao tài sản cho bị hại xử lý là không phù hợp.

Cũng theo luật sư Hồng Nguyên, trước đây, trong vụ án Epco Minh Phụng, có tổng số nợ hơn 6.000 tỉ đồng, sau đó cơ quan chức năng giao nhà xưởng, máy móc, tài sản giao cho ngân hàng xử lý. Dù đã 20 năm qua, nhưng tài sản này vẫn chưa khắc phục được… Bởi theo luật sư, việc giao tài sản cho ngân hàng nhưng không đem bán đấu giá mà sử dụng vào các chi nhánh ngân hàng. Do đó, luật sư đề nghị tòa “không đi vào vết xe đổ cũ”.

Ai được xử lý dự án 6A ở Bình Chánh của bị cáo Trương Mỹ Lan? - Hình 2

Bị cáo Trương Mỹ Lan đề nghị tòa giao dự án 6A cho cơ quan thi hành án xử lý, chứ không giao cho SCB. . ẢNH: NHẬT THỊNH

Hôm 15.11, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị tòa phúc thẩm bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, để phạt bị cáo Trương Mỹ Lan y án tử hình về tội tham ô tài sản và 20 năm tù tội đưa hối lộ.

Đồng thời, Viện kiểm sát còn đề nghị tòa chấp nhận 1 phần kháng cáo của bị cáo Lan, tuyên phạt từ 16 – 18 năm tù, về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng (sơ thẩm 20 năm tù). Tổng hình phạt chung mà bị cáo Lan bị đề nghị là án tử hình cho cả 3 tội danh. Bị cáo còn bị đề nghị bồi thường cho SCB hơn 673.000 tỉ đồng.

Theo bản án sơ thẩm hồi tháng 4 của TAND TP.HCM, bị cáo Trương Mỹ Lan là chủ của hệ sinh thái Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Bị cáo sở hữu và chi phối hơn 91,5% cổ phần SCB, là người có quyền lực chỉ đạo, điều hành tuyệt đối mọi hoạt động của SCB; tuyển chọn, bố trí nhân sự chủ chốt tại SCB.

Từ đó, trong 10 năm (từ 2011 – 2022), bị cáo Lan đã chỉ đạo các cựu lãnh đạo chủ chốt tại SCB giải ngân cho nhóm bị cáo hơn 2.500 khoản vay với tổng số tiền hơn 1 triệu tỉ đồng, chiếm 93% số tiền cho vay của ngân hàng.

Đến năm 2022, nhóm bị cáo Lan còn 1.284 khoản vay, dư nợ tại SCB hơn 677.000 tỉ đồng (gần 484.000 tỉ đồng dư nợ gốc, hơn 193.000 tỉ đồng tiền lãi), nằm trong nhóm không có khả năng thu hồi.

Cháu gái bà Trương Mỹ Lan mong được khoan hồng để sớm trở về

Tự bào chữa, bị cáo Trương Huệ Vân - cháu gái bà Trương Mỹ Lan mong HĐXX khoan hồng và xin giảm nhẹ cho cấp dưới.

Ngày 21-3, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (cựu chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.

Phiên tòa tiếp tục với phần bào chữa của các luật sư (LS).

Hôm qua (ngày 20-3), các luật sư đã bào chữa cho bảy bị cáo, gồm luật sư của bị cáo: Trương Mỹ Lan, Nguyễn Văn Du (cựu quyền Chánh Thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng), Nguyễn Thanh Tùng (Chủ tịch HĐQT Công ty Dầu khí Đông Phương), Đào Chí Kiên (Phó tổng giám đốc Công ty Dầu khí Đông Phương), Tạ Chiêu Trung (Tổng giám đốc Công ty Việt Vĩnh Phú, cựu Thành viên HĐQT SCB), Trương Huệ Vân (cháu bị cáo Lan) và các bị cáo bị truy nã và xét xử vắng mặt, gồm: Đinh Văn Thành, Nguyễn Thị Thu Sương, Trầm Thích Tồn.

Cháu gái bà Trương Mỹ Lan mong được khoan hồng để sớm trở về - Hình 1
Bị cáo Trương Mỹ Lan. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tự bào chữa và bào chữa bổ sung, bị cáo Trương Mỹ Lan trình bày, trong phần luận tội, đại diện VKS cho rằng bị cáo quanh co chối tội khiến bản thân rất đau xót, bản thân không quanh co chối tội. Bị cáo đề nghị HĐXX xem xét lại hoàn cảnh xảy ra vụ án, xem xét lại các cáo buộc đối với bị cáo.

Về thiệt hại của vụ án, bị cáo Lan đề nghị HĐXX xem lại kết quả định giá của Công ty Hoàng Quân vì thời điểm định giá thì giá trị của các tài sản chỉ bằng một nửa so với giá trị thực tế trước khi bị bắt.

Đối với toà nhà 19 đường Nguyễn Huệ, quận 1 (hội sở SCB), bị cáo Lan mong HĐXX xem xét vì "toà nhà này là của gia đình bị cáo, hiện cho SCB thuê; hơn một năm nay SCB nợ tiền thuê nhà".

LS bào chữa cho bị cáo Trương Huệ Vân đề nghị HĐXX xem xét lại mức án mà đại diện VKS đề nghị 19 - 20 năm tù đối với bị cáo là quá nghiêm khắc; cần phân hóa rõ hơn vai trò, trách nhiệm của bị cáo.

Bị cáo Vân không làm việc trực tiếp với SCB nên không thể biết rõ các sai phạm liên quan. Bị cáo Vân hoàn toàn tin tưởng bị cáo Lan và được bị cáo Lan nuôi ăn học từ nhỏ, gọi bị cáo Lan là mẹ, nên bị cáo Vân luôn nghe lời và hoàn toàn lệ thuộc bị cáo Lan.

Cháu gái bà Trương Mỹ Lan mong được khoan hồng để sớm trở về - Hình 2
Bị cáo Trương Huệ Vân. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo LS, năm 2021, Vạn Thịnh Phát mua lại Công ty Lavifood. Bị cáo Lan đã giao cho bị cáo Vân điều hành trực tiếp. Vân đã thuê bị cáo Nguyễn Phi Long làm tổng giám đốc. Công ty Lavifood là công ty có thật; chuyên sơ chế, chế biến rau củ...

Bị cáo Vân chỉ tiếp nhận ý chí chỉ đạo của bà Trương Mỹ Lan rồi chỉ đạo lại cho Nguyễn Phi Long thực hiện. Bị cáo Vân không làm việc trực tiếp với SCB nên không thể biết rõ các sai phạm liên quan.

LS đề nghị HĐXX xem xét lại các tình tiết tăng nặng đối với bị cáo. Bị cáo Vân đã tích cực hợp tác với cơ quan điều tra, tham gia nhiều hoạt động xã hội. Đề nghị HĐXX áp dụng Khoản 2 Điều 54 BLHS đối với bị cáo.

Tự bào chữa cho mình, bị cáo Vân trình bày bản thân thiếu hiểu biết pháp luật và xin HĐXX khoan hồng để để sớm trở về. Bị cáo Vân cũng xin HĐXX xem xét giảm hình phạt cho hai bị cáo cấp dưới của mình là Nguyễn Phi Long và Đặng Quang Nguyên.

Đối với năm bị cáo còn lại, các luật sư bào chữa trình bày, các bị cáo là người làm công ăn lương, không thỏa thuận; không hưởng lợi mà chỉ hưởng lương theo quy định. Các LS mong HĐXX xem xét một cách khách quan, hợp tình hợp lý để có phán quyết khách quan, nhân văn nhất đối với các bị cáo.

Trước đó, tại phần luận tội, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt đối với bị cáo: Trương Mỹ Lan mức án tử hình, Trương Huệ Vân 19 - 20 năm tù, Nguyễn Văn Du 3 - 4 năm tù; Nguyễn Thanh Tùng 6 - 7 năm tù, Đào Chí Kiên 4 - 5 năm tù, Tạ Chiêu Trung 22 - 24 năm tù.

Các bị cáo bị truy nã và xét xử vắng mặt: Đinh Văn Thành tù chung thân, Nguyễn Thị Thu Sương 16 - 17 năm tù, Trầm Thích Tồn 15 - 16 năm tù.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự thật về vụ tự tử của người phụ nữ bán rau bị cướp điện thoạiSự thật về vụ tự tử của người phụ nữ bán rau bị cướp điện thoại
14:24:30 24/09/2025
Lời khai của nghi phạm vụ người phụ nữ tử vong sau khi bị cướp điện thoạiLời khai của nghi phạm vụ người phụ nữ tử vong sau khi bị cướp điện thoại
16:34:49 24/09/2025
Phú Thọ: Tạm giam đối tượng hành hung người phụ nữPhú Thọ: Tạm giam đối tượng hành hung người phụ nữ
11:20:17 24/09/2025
Bước vào phòng ngủ con gái 12 tuổi, cha mẹ phát hiện chuyện đau lòngBước vào phòng ngủ con gái 12 tuổi, cha mẹ phát hiện chuyện đau lòng
17:04:04 24/09/2025
Tú bà điều hành đường dây mại dâm chuyên cung cấp cho quán karaokeTú bà điều hành đường dây mại dâm chuyên cung cấp cho quán karaoke
13:06:59 24/09/2025
Quan hệ tình dục với bé gái 12 tuổi, nam thanh niên bị bắtQuan hệ tình dục với bé gái 12 tuổi, nam thanh niên bị bắt
14:55:31 24/09/2025
Thanh niên 18 tuổi xâm hại bé 12 tuổi ở Đồng NaiThanh niên 18 tuổi xâm hại bé 12 tuổi ở Đồng Nai
07:58:14 25/09/2025
Vụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượngVụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượng
22:04:24 23/09/2025

Tin đang nóng

Nhã Phương xác nhận đang mang thai lần 3, Trường Giang vui quá nên sai 1 thông tin cực quan trọng!Nhã Phương xác nhận đang mang thai lần 3, Trường Giang vui quá nên sai 1 thông tin cực quan trọng!
13:07:20 25/09/2025
Mỹ nhân "Gia đình là số 1" Hwang Jung Eum lĩnh án tù, suy sụp bật khóc ngay giữa tòaMỹ nhân "Gia đình là số 1" Hwang Jung Eum lĩnh án tù, suy sụp bật khóc ngay giữa tòa
15:18:12 25/09/2025
Kiểm tra chiếc thùng khả nghi, bàng hoàng phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bên trongKiểm tra chiếc thùng khả nghi, bàng hoàng phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bên trong
15:21:15 25/09/2025
Nữ nghệ sĩ là hoa hậu màn ảnh Việt hiếm hoi công khai chồng, sống hạnh phúc dù "mỗi người một nơi"Nữ nghệ sĩ là hoa hậu màn ảnh Việt hiếm hoi công khai chồng, sống hạnh phúc dù "mỗi người một nơi"
13:12:30 25/09/2025
Vợ đại gia phản ứng khi "nam thần" Bình Minh bị chê nhan sắc tụt dốc: "Người chứ có phải vật đâu?"Vợ đại gia phản ứng khi "nam thần" Bình Minh bị chê nhan sắc tụt dốc: "Người chứ có phải vật đâu?"
13:15:15 25/09/2025
Nam NSND đình đám U70 ở trọ, bán hàng online vẫn tặng bạn gái kém 36 tuổi điện thoại đắt tiềnNam NSND đình đám U70 ở trọ, bán hàng online vẫn tặng bạn gái kém 36 tuổi điện thoại đắt tiền
11:21:29 25/09/2025
'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp
15:09:59 25/09/2025
Miss Universe Vietnam đính chính sau khi công bố Hương Giang thi quốc tếMiss Universe Vietnam đính chính sau khi công bố Hương Giang thi quốc tế
14:02:51 25/09/2025

Tin mới nhất

Chủ tịch xã giúp em trai "biến" đất công thành tư khiến 5 cán bộ liên lụy

Chủ tịch xã giúp em trai "biến" đất công thành tư khiến 5 cán bộ liên lụy

17:06:35 25/09/2025
Khi còn đương chức, một chủ tịch xã ở Khánh Hòa bị cáo buộc giúp em trai biến đất công thành đất tư. Việc làm của vị chủ tịch xã đã khiến 5 cán bộ khác liên lụy, bị khởi tố.
Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: "Được miễn thi hành án tôi mừng lắm"

Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: "Được miễn thi hành án tôi mừng lắm"

17:04:13 25/09/2025
Gia đình người chồng ở Khánh Hòa bị phạt 3 năm tù vì quan hệ với vợ chưa đủ tuổi vỡ òa trong niềm vui khi hay tin anh được tòa miễn thi hành án.
Vụ đột kích nhiều tụ điểm ăn chơi, tạm giữ 148 người: Khởi tố chủ quán bar

Vụ đột kích nhiều tụ điểm ăn chơi, tạm giữ 148 người: Khởi tố chủ quán bar

17:01:16 25/09/2025
Liên quan đến vụ bắt giữ 148 nam nữ bay lắc tại nhiều tụ điểm trên địa bàn phường Diên Hồng, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố Nguyễn Võ Tùng Lâm về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Ca sĩ Khánh Phương đến làm việc với Công an TP Hồ Chí Minh

Ca sĩ Khánh Phương đến làm việc với Công an TP Hồ Chí Minh

16:45:28 25/09/2025
Sáng nay 25/9, ca sĩ Khánh Phương đã đến trụ sở Công an TP Hồ Chí Minh để làm việc theo giấy mời của Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao...
Xét xử cựu Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn Lê Thúy Hằng và các đồng phạm

Xét xử cựu Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn Lê Thúy Hằng và các đồng phạm

16:34:37 25/09/2025
Giám đốc xưởng vàng bàn bạc và thống nhất với Tổng giám đốc mua vàng nguyên liệu ngoài thị trường, đưa vàng nguyên liệu bên ngoài vào sản xuất vàng miếng trái quy định, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước.
Chặn xe khách, giải cứu nam sinh lớp 10 bị dụ dỗ sang Campuchia.

Chặn xe khách, giải cứu nam sinh lớp 10 bị dụ dỗ sang Campuchia.

16:26:59 25/09/2025
Một nam sinh lớp 10 bị dụ dỗ vào TP Hồ Chí Minh rồi đưa đi Campuchia nhưng may mắn được Công an xã Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An phối hợp với Trạm CSGT Diễn Châu kịp thời giải cứu trên đường.
Tuyên án vụ hỗn chiến do "chạm vào bạn nữ" sau cuộc hát karaoke

Tuyên án vụ hỗn chiến do "chạm vào bạn nữ" sau cuộc hát karaoke

16:25:02 25/09/2025
Ngày 25/9, Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh cơ sở 1 (khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây) tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thanh 12 năm tù về tội Giết người.
Tham gia đường dây đánh bạc 4 tỷ USD, 4 anh em lĩnh án

Tham gia đường dây đánh bạc 4 tỷ USD, 4 anh em lĩnh án

11:06:49 25/09/2025
Trong vụ án này, nhà chức trách xác định ông Bhatia Mohit (quốc tịch Ấn Độ) đã xuất cảnh khỏi Việt Nam vào ngày 10/7/2021 nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM quyết định truy nã đối với Mohit.
Thủ đoạn tinh vi của đường dây sản xuất, mua bán vũ khí liên tỉnh

Thủ đoạn tinh vi của đường dây sản xuất, mua bán vũ khí liên tỉnh

10:46:43 25/09/2025
Cảnh sát xác định đường dây sản xuất, mua bán vũ khí do Ngô Quang Vỹ cầm đầu hoạt động từ năm 2019, thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.
Mạo danh cơ quan thuế gửi giấy mời nhằm lừa đảo

Mạo danh cơ quan thuế gửi giấy mời nhằm lừa đảo

08:59:17 25/09/2025
Thuế thành phố Đà Nẵng khẳng định những văn bản pháp luật về thuế, giấy mời dự tập huấn... sẽ được cơ quan này đăng trên website của đơn vị.
Nhiều người bị hãm hại bởi kẻ dùng chiêu 'truyền năng lượng chữa bệnh'

Nhiều người bị hãm hại bởi kẻ dùng chiêu 'truyền năng lượng chữa bệnh'

07:22:01 25/09/2025
Tòa xác định Nguyễn Ngọc Hải, 54 tuổi, lợi dụng danh nghĩa tu luyện, tự xưng có khả năng truyền năng lượng chữa bệnh nhằm xâm hại tình dục 7 phụ nữ.
Chủ hụi chiếm đoạt 99 tỷ đồng ở miền Tây bị phạt 20 năm tù

Chủ hụi chiếm đoạt 99 tỷ đồng ở miền Tây bị phạt 20 năm tù

07:18:16 25/09/2025
Lê Cẩm Tú, 29 tuổi, dùng phần mềm quản lý hụi, tạo nhóm Zalo mở hàng trăm dây hụi sau đó chiếm đoạt gần 99 tỷ đồng của người chơi.

Có thể bạn quan tâm

Quảng Tây (Trung Quốc) áp dụng nhiều biện pháp ứng phó bão RASAGA

Quảng Tây (Trung Quốc) áp dụng nhiều biện pháp ứng phó bão RASAGA

Thế giới

16:55:29 25/09/2025
Những cơ sở không thiết yếu như địa điểm văn hóa, giải trí sẽ tạm ngừng hoạt động; những nơi đảm bảo sinh kế cho người dân như chợ nông sản, trung tâm mua sắm, siêu thị, trạm xăng cần sắp xếp lại giờ hoạt động, tránh thời điểm xảy ra mư...
Nhan sắc phù nề cứng đờ của nữ thần thanh xuân gây sốc, không nhìn tên còn lâu mới nhận ra là ai!

Nhan sắc phù nề cứng đờ của nữ thần thanh xuân gây sốc, không nhìn tên còn lâu mới nhận ra là ai!

Nhạc quốc tế

16:26:41 25/09/2025
Trông thấy một Lizzy khác lạ như vậy, netizen chỉ biết tiếc nuối ngoại hình đáng yêu, rạng rỡ cô nàng từng được biết đến ngày nào.
Nhóm fangirl của Dương Domic chi gần 3 triệu bao cả quán net, cày MV hùng hục cả đêm chỉ đổi lấy 1 view

Nhóm fangirl của Dương Domic chi gần 3 triệu bao cả quán net, cày MV hùng hục cả đêm chỉ đổi lấy 1 view

Nhạc việt

16:20:30 25/09/2025
Nhóm fangirl của Dương Domic chỉ nhận lại thành quả cười ra nước mắt: cả 55 máy cộng dồn lại cũng chỉ được tính vỏn vẹn... 1 view.
Luật sư đại diện Thiều Bảo Trâm lên tiếng về việc biểu diễn tại sự kiện của trang web cá độ

Luật sư đại diện Thiều Bảo Trâm lên tiếng về việc biểu diễn tại sự kiện của trang web cá độ

Sao việt

16:17:05 25/09/2025
Sau nhiều ngày tranh cãi, phía Thiều Bảo Trâm chính thức đưa ra phát ngôn về hình ảnh biểu diễn tại sự kiện trang web cá độ.
Cô dâu Việt tiết lộ chi phí sống ở quốc gia đắt đỏ bậc nhất thế giới

Cô dâu Việt tiết lộ chi phí sống ở quốc gia đắt đỏ bậc nhất thế giới

Netizen

16:06:39 25/09/2025
Lấy chồng ở Thụy Sĩ, Quỳnh Anh trải nghiệm cuộc sống tối giản, chi tiêu 10.000 Franc Thụy Sĩ/tháng (hơn 300 triệu đồng) và hòa nhập văn hóa độc đáo như trôi sông sau giờ làm.
Đến lượt Yoona (SNSD) bị tố "thượng đẳng" hơn Jeon Ji Hyun, khán giả tẩy chay cực gắt

Đến lượt Yoona (SNSD) bị tố "thượng đẳng" hơn Jeon Ji Hyun, khán giả tẩy chay cực gắt

Sao châu á

16:04:15 25/09/2025
Phim mới của thành viên nhóm SNSD không chỉ dính nghi vấn đạo nhái, ăn cắp văn hóa mà còn bị chỉ trích là cố ý hạ thấp triều Minh của Trung Quốc.
Bão số 9 chưa đến, người dân lại lo bão số 10

Bão số 9 chưa đến, người dân lại lo bão số 10

Tin nổi bật

15:34:07 25/09/2025
Nhiều người dân ở Quảng Ninh cho biết trong lúc chuẩn bị tránh bão số 9, họ lại đang rất lo lắng với cơn bão số 10 kế tiếp.
Phim thảm họa có Cát Phượng rời rạp

Phim thảm họa có Cát Phượng rời rạp

Hậu trường phim

15:14:40 25/09/2025
Tiệm cầm đồ: Có chơi có chịu của đạo diễn Hoàng Anh Duy gây ồn ào ngay từ buổi ra mắt công chúng. Phim rời rạp từ ngày 25/9 với doanh thu thảm họa.
Loại cá Việt bổ như cá hồi, rất tốt cho tuổi trung niên

Loại cá Việt bổ như cá hồi, rất tốt cho tuổi trung niên

Sức khỏe

15:07:34 25/09/2025
Ở tuổi trung niên, nhiều người bắt đầu lo lắng về việc cơ thể trở nên chậm chạp, sức mạnh không còn như trước và các cơn đau nhức xuất hiện nhiều hơn. Việc duy trì khối cơ và sự dẻo dai của xương khớp vì thế trở thành ưu tiên hàng đầu.
Nửa đêm không có vợ nằm cạnh, tôi hoảng hốt phát hiện dấu hiệu lạ

Nửa đêm không có vợ nằm cạnh, tôi hoảng hốt phát hiện dấu hiệu lạ

Góc tâm tình

15:04:21 25/09/2025
Nửa đêm vô thức tỉnh giấc, tôi giật mình phát hiện người nằm bên cạnh không còn là vợ mình. Sự thay đổi của cô ấy thời gian qua hoá ra lại ẩn chứa nguyên nhân khiến tôi đau lòng...