Ai chịu trách nhiệm trong vụ mua bán trẻ ở chùa Bồ Đề?

Theo dõi VGT trên

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, PGS. TS Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh: Cần có biện pháp quản lý các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em, kể cả nơi nuôi trẻ mang tính từ thiện, thiện nguyện; cần sớm làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương và những người liên quan…

Theo bà Nguyễn Thanh Hải, vụ mua bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) là bài học đối với các cơ quan quản lý nhà nước về công tác quản lý các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tự nguyện, từ thiện. Qua đây, cần sớm làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương và những người liên quan để ổn định dư luận.

Cần tổng rà soát

Vụ mua bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) cho thấy việc nuôi dưỡng trẻ tại các cơ sở tự nguyện/từ thiện còn lỏng lẻo, dễ bị những đối tượng xấu lợi dụng, trục lợi và điều kiện chăm sóc trẻ ở đây cũng không được đảm bảo?

Ai chịu trách nhiệm trong vụ mua bán trẻ ở chùa Bồ Đề? - Hình 1

Phó Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Thanh Hải

Việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ bị bỏ rơi, không nơi nương tựa tại các cơ sở thiện nguyện, từ thiện và nhà chùa là một truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”. Bản thân một số cơ sở từ thiện và chùa Bồ Đề lâu nay đã làm rất tốt việc nhân đạo này. Chúng tôi cũng đã từng đến thăm, tặng quà các cháu ở chùa Bồ Đề.

Tuy nhiên, hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ ở cơ sở từ thiện, nhà chùa dù tốt đến đâu cũng cần được quản lý, để tuân thủ các quy định của pháp luật. Ở đây là pháp luật về chăm sóc, bảo vệ trẻ em: Trẻ có quyền được chăm sóc, được đến trường, không bị đối xử ngược đãi, đặc biệt không bị kẻ xấu lợi dụng mua bán, trục lợi, xâm hại. Vì người thiệt hại, chịu nhiều khổ đau nhất chính là các em.

Video đang HOT

Vậy trách nhiệm thuộc về ai trong việc giám sát cơ sở từ thiện chăm sóc, nuôi dưỡng để bảo vệ trẻ, không để các em bị xâm hại, bị mua bán như chúng ta đã thấy?

Tôi cho rằng, vụ việc mua bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề là không thể chấp nhận được. Bước đầu, Công an TP Hà Nội đã vào cuộc phá án, bắt giữ đối tượng làm việc tại chùa có hành vi buôn bán trẻ em. Qua vụ việc này cho thấy, cửa chùa là nơi từ bi, làm việc thiện giúp đời, nhưng kẻ xấu lại len lỏi vào trục lợi. Đây chính là bài học đối với các cấp chính quyền địa phương của TP Hà Nội trong việc quản lý các cơ sở từ thiện nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi.

Không những thế, qua câu chuyện này, không chỉ Hà Nội mà các địa phương khác cũng nên có một đợt tổng rà soát, thanh kiểm tra tất cả những cơ sở tự nguyện, từ thiện trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ. Vì biết đâu, ở đâu đó vẫn còn đang tồn tại những cơ sở nuôi dưỡng trẻ bị kẻ xấu lợi dụng, trục lợi từ trẻ, từ lòng tốt của con người.

Buông lỏng quản lý

Vụ buôn bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề chỉ được phát hiện sau khi báo chí vào cuộc. Theo bà có cần làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương và những người liên quan?

Để xảy ra vụ việc như vậy, chắc chắn công tác quản lý của chính quyền địa phương chưa tốt, nếu không muốn nói là lỏng lẻo. Nếu chính quyền quan tâm, giám sát tốt hơn sẽ không để xảy ra tình trạng các cháu ra/vào chùa dễ dãi như vậy. Lỗi ở đây là các cơ quan chức năng không kiểm tra, giám sát đến nơi đến chốn. May mà vừa qua, Công an TP Hà Nội đã vào cuộc rất nhanh chóng để phá án. Nhưng còn có thông tin ở chùa Bồ Đề, có những trường hợp các cháu vào chùa rồi biến mất, không rõ ràng. Người dân đã có đơn phản ánh, cần phải điều tra làm rõ có một đường dây buôn bán trẻ ở chùa Bồ Đề hay không.

Theo bà, cần làm gì để chấn chỉnh lại việc nuôi, chăm sóc trẻ mồ côi tại các cơ sở từ thiện, nhà chùa?

Điều quan trọng nhất bây giờ, cơ quan chức năng cần điều tra nhanh nhất, làm rõ những ai có hành vi buôn bán trẻ ở chùa Bồ Đề. Cần xử lý nghiêm người vi phạm, góp phần trấn an dư luận và đặc biệt là phải bảo vệ được số trẻ em còn lại ở chùa. Các em cần phải được tiếp tục chăm sóc như thế nào, tương lai ra sao, ai sẽ lo cho các em? Chúng ta xử lý người vi phạm nhưng không làm ảnh hưởng đến truyền thống nhân văn tốt đẹp, không để cơ sở từ thiện/nhà chùa bị ảnh hưởng bởi một vài cá nhân xấu.

Các cấp chính quyền cần phải quan tâm, chấn chỉnh hoạt động từ thiện nuôi dưỡng trẻ, trong đó có việc cho nhận con nuôi. Những hoạt động này phải tuân theo quy định của pháp luật, tránh tình trạng cho con nuôi tùy tiện, dẫn đến lợi dụng mua bán trẻ.

Đặc biệt, nếu qua điều tra phát hiện có đường dây mua bán trẻ, có sự móc nối của một ai đó; hoặc có sự buông lỏng quản lý, tắc trách của chính quyền địa phương cũng phải làm rõ trách nhiệm để xử lý nghiêm minh.

Theo Vietbao

Giáo hội phật giáo Việt Nam lên tiếng về vụ buôn bán trẻ em ở chùa Bồ Đề

Trước vụ việc buôn bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề, Trung ương Hội Phật giáo đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ và sự việc "sai đến đâu thì xử lý đến đó".

Đó là chia sẻ của Thượng tọa Thích Tiến Đạt - Phó Trưởng Ban thường trực Ban pháp chế Giáo hội Phật giáo Việt Nam khi chia sẻ với phóng viên trước vụ việc mua bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề.

Trước sự việc đang gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua tại chùa Bồ Đề, Thượng tọa Thích Tiến Đạt cho biết, quan điểm của Hội Phật giáo là đề nghị các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ và có kết luận rõ ràng về việc này, trên cơ sở đó "sự việc sai đến đâu thì xử lý đến đó".

Giáo hội phật giáo Việt Nam lên tiếng về vụ buôn bán trẻ em ở chùa Bồ Đề - Hình 1

Vụ buôn bán trẻ em ở chùa Bồ Đề gây xôn xao dư luận

Về số phận của những đứa trẻ mồ côi tại chùa Bồ Đề, Thượng tọa Đạt cho biết, điều này phụ thuộc vào quyết định của các cơ quan chức năng. Còn đối với nhà chùa nếu tiếp tục nuôi dưỡng trẻ em thì phải thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật, phải đăng ký các quy định, thủ tục về nuôi dạy trẻ. Nếu không đủ điều kiện thì các cơ quan bảo trợ xã hội sẽ tiếp nhận.

"Đây là hoạt động từ thiện không riêng gì chùa Bồ Đề mà khắp các chùa trong cả Giáo hội Phật giáo người ta vẫn đang làm. Vụ việc này chỉ là sai sót từ những người quản lý phía dưới thôi. Còn với môi trường nuôi dưỡng, giúp đỡ từ nhà chùa thì đây cũng là việc thiện nguyện nên làm. Nó cũng là truyền thống từ trước tới nay, giúp các cháu có một mái ấm nương tựa và cũng thể hiện được lòng từ bi của Phật pháp" - Thượng tọa Đạt nói.

Cũng theo Hội Phật giáo Việt Nam, sau sự việc đáng tiếc xảy ra tại chùa Bồ Đề, Giáo hội sẽ rút kinh nghiệm và chỉ đạo cho các cơ sở tự nguyện nuôi dưỡng trẻ trước hết phải có đăng ký đầy đủ với cơ quan chức năng.

"Hội Phật giáo cũng đề nghị với các cơ quan nhà nước hướng dẫn những thủ tục cần thiết, thực hiện kiểm tra giám sát thường xuyên, phối hợp thật tốt giữa cơ quan nhà nước với nhà chùa về bảo vệ trẻ em và làm tốt công tác từ thiện" - Thượng tọa Đạt cho hay.

Trước đó theo Cơ quan công an, chùa Bồ Đề hiện có 106 trẻ em độ tuổi từ 1 tháng đến 18 tuổi. Việc quản lý nuôi dưỡng trẻ em tại chùa Bồ Đề không được các cơ quan chức năng cấp phép. Việc quản lý sổ sách và các thủ tục nhận trẻ em vào chùa nuôi dưỡng và thủ tục trả lại trẻ cho gia đình còn nhiều lỏng lẻo, sơ sài, dễ bị tội phạm lợi dụng.

Để làm công tác phòng ngừa tội phạm mua bán trẻ em không xảy ra, Cơ quan CSĐT đã đề nghị chùa Bồ Đề sau khi nhận trẻ em vào chùa nuôi, mỗi trẻ phải có sổ theo dõi riêng, có ảnh dán vào sổ và được đóng dấu giáp lai.

Sau khi nhận trẻ, nhà chùa phải trình báo chính quyền địa phương sở tại ngay. Chùa Bồ Đề phải có quy định về việc quản lý chăm sóc trẻ, phải có bộ phận kiểm tra thường xuyên trách nhiệm với những người được giao chăm sóc trẻ.

Cơ quan công an cũng yêu cầu hàng tuần nhà chùa phải thông báo cho chính quyền địa phương biết số trẻ hiện đang được nuôi dưỡng trong chùa.

Theo Infonet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn HuệTPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
09:19:22 28/02/2025
Đâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn àoĐâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn ào
10:52:42 27/02/2025
Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?
07:27:50 28/02/2025
Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hộiBắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội
00:00:05 28/02/2025
Công an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mangCông an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mang
06:47:54 27/02/2025
Bênh mẹ đâm cha tử vongBênh mẹ đâm cha tử vong
19:47:50 27/02/2025
Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồngGiả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồng
07:35:20 28/02/2025
Vượt gần 300km truy bắt "yêu râu xanh" có ba tiền ánVượt gần 300km truy bắt "yêu râu xanh" có ba tiền án
16:24:59 27/02/2025

Tin đang nóng

Kỳ thú hiện tượng "Thất tinh liên châu" - 7 hành tinh hội tụ hiếm gặp, ở Việt Nam quan sát được không?Kỳ thú hiện tượng "Thất tinh liên châu" - 7 hành tinh hội tụ hiếm gặp, ở Việt Nam quan sát được không?
20:32:27 28/02/2025
Ầm ĩ nhất MXH: Thiều Bảo Trâm bị hội chị em "quay lưng", Hải Tú chỉ là nạn nhân?Ầm ĩ nhất MXH: Thiều Bảo Trâm bị hội chị em "quay lưng", Hải Tú chỉ là nạn nhân?
22:55:36 28/02/2025
Thêm 1 sao Việt tung tin nhắn, "bóc trần" mẹ bé Bắp nói chuyện trước sau bất nhất?Thêm 1 sao Việt tung tin nhắn, "bóc trần" mẹ bé Bắp nói chuyện trước sau bất nhất?
23:19:49 28/02/2025
Tình trạng hiện tại của chồng Hàn Từ Hy Viên gây sốcTình trạng hiện tại của chồng Hàn Từ Hy Viên gây sốc
22:47:48 28/02/2025
Đình chỉ cô giáo đang giờ thi viết đáp án lên bảng cho học sinh chépĐình chỉ cô giáo đang giờ thi viết đáp án lên bảng cho học sinh chép
21:02:51 28/02/2025
Quá khứ xấu hổ của Doãn Hải My bị công khai, Đoàn Văn Hậu nhận hình phạt lạnh lẽo từ bà xãQuá khứ xấu hổ của Doãn Hải My bị công khai, Đoàn Văn Hậu nhận hình phạt lạnh lẽo từ bà xã
20:54:08 28/02/2025
Bạn gái Bạch Kính Đình được nhắc tên liên tục khi phim "Khó dỗ dành" gây sốtBạn gái Bạch Kính Đình được nhắc tên liên tục khi phim "Khó dỗ dành" gây sốt
19:51:15 28/02/2025
Vợ sao nam Vbiz sau gần 1 năm định cư nước ngoài: Phải tự xoay sở mọi thứ, hay bật khóc vì tủi thânVợ sao nam Vbiz sau gần 1 năm định cư nước ngoài: Phải tự xoay sở mọi thứ, hay bật khóc vì tủi thân
23:35:58 28/02/2025

Tin mới nhất

Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê

Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê

13:42:25 28/02/2025
Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã xác định nhóm đối tượng chủ mưu thuê người chém ông H là Anh, Huyền và Vũ.
Án chung thân cho chủ trại gà bắn chết kẻ bảo kê hội chợ

Án chung thân cho chủ trại gà bắn chết kẻ bảo kê hội chợ

13:24:55 28/02/2025
Từ mâu thuẫn với nhóm bảo kê hội chợ, 2 bên huy động người, hung khí, súng quân dụng để giải quyết và cái kết là 1 người thiệt mạng, kẻ trực tiếp nổ súng giết người lãnh án chung thân...
Đi giao hàng bị rơi tiền, nam thanh niên tới công an trình báo bị cướp

Đi giao hàng bị rơi tiền, nam thanh niên tới công an trình báo bị cướp

09:15:44 28/02/2025
Quá trình đi giao hàng, Nguyễn Văn L. bị rơi mất số một số tiền lớn. Do lo sợ phải đền cho công ty nên anh ta đã tới công an báo rằng bản thân bị cướp mất 10 triệu đồng.
Cuộc gọi lừa đảo của kẻ giả mạo nhân viên thu tiền nước ở TPHCM

Cuộc gọi lừa đảo của kẻ giả mạo nhân viên thu tiền nước ở TPHCM

09:06:01 28/02/2025
Kẻ lừa đảo nắm rõ thông tin khách hàng, mạo danh nhân viên thu tiền nước, gọi điện đe dọa cắt nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy tờ xin hưởng chế độ chính sách

Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy tờ xin hưởng chế độ chính sách

08:59:30 28/02/2025
Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, khám xét nơi ở của 2 đối tượng sử dụng giấy tờ giả nhằm hưởng chế độ chính sách.
Hàng rào bảo vệ cao tốc Vân Phong - Nha Trang bị trộm

Hàng rào bảo vệ cao tốc Vân Phong - Nha Trang bị trộm

08:17:48 28/02/2025
Kẻ trộm đã lấy cắp 13 cọc hàng rào bảo vệ hành lan cao tốc Vân Phong - Nha Trang, 8 cọc khác bị tháo rời nhưng chưa kịp tẩu tán. Tổng giá trị tài sản bị mất cắp gần 50 triệu đồng.
Vụ cà phê, sầu riêng và tiêu bị chặt phá ở Gia Lai: Khởi tố một bị can

Vụ cà phê, sầu riêng và tiêu bị chặt phá ở Gia Lai: Khởi tố một bị can

08:13:06 28/02/2025
Liên quan đến vụ việc vườn cà phê của chị Giang Phương Thanh bị chặt phá, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đặng Văn Thêm về tội Hủy hoại tài sản.
Bắt giữ kẻ trốn truy nã liên quan vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Bắt giữ kẻ trốn truy nã liên quan vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi

08:11:32 28/02/2025
Long bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt 9 năm tù về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Trong lúc chờ chấp hành án, đối tượng bỏ trốn, sau đó bị cảnh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn ở Bình Dương.
Công an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túy

Công an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túy

08:05:19 28/02/2025
Ngày 27/2, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy phối hợp với Công an thị xã Ninh Hòa triệt phá tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.
Cáp điện trên cao tốc Liên Khương - Prenn tiếp tục bị cắt trộm

Cáp điện trên cao tốc Liên Khương - Prenn tiếp tục bị cắt trộm

07:49:41 28/02/2025
Cơ quan chức năng xác định, cáp cung cấp nguồn điện cho hệ thống chiếu sáng trên cao tốc Liên Khương - Prenn ở Lâm Đồng tiếp tục bị kẻ gian cắt đứt, di chuyển khỏi hiện trường.
Thanh niên trốn truy nã bị bắt khi vừa đáp sân bay Tân Sơn Nhất

Thanh niên trốn truy nã bị bắt khi vừa đáp sân bay Tân Sơn Nhất

07:41:49 28/02/2025
Trộm 4 triệu đồng, Phúc bị truy nã và trốn sang Thái Lan. Khi vừa về nước, Phúc bị Công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Tử tù cầm đũa đâm bạn cùng buồng giam để "sớm được chết"

Tử tù cầm đũa đâm bạn cùng buồng giam để "sớm được chết"

07:31:52 28/02/2025
Nguyễn Doãn Vạn dùng chiếc đũa đâm hai bạn ở cùng buồng giam tử tù. Ông ta khai làm như vậy để được thi hành án tử hình sớm .

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Việt đóng phim nào flop thảm phim đó, tiếc cho nhan sắc đẹp ngất ngây lòng người

Mỹ nhân Việt đóng phim nào flop thảm phim đó, tiếc cho nhan sắc đẹp ngất ngây lòng người

Hậu trường phim

23:59:38 28/02/2025
Cô sở hữu nhan sắc xinh đẹp cũng rất chịu khó tìm tòi dạng vai diễn mới thế nhưng lại mãi loay hoay không thể nổi tiếng, càng không thoát ra được cái bóng của chính mình từ bộ phim đầu tay.
Nam Thư đã bí mật sinh con?

Nam Thư đã bí mật sinh con?

Sao việt

23:56:58 28/02/2025
Hình ảnh Nam Thư bế em bé cùng dòng chú thích khiến cộng đồng mạng xôn xao. Động thái của nữ diễn viên khiến không ít cư dân mạng bất ngờ, liên tục đặt câu hỏi.
Drama bủa vây 2 mỹ nam đình đám hậu chia tay: 1 người liên tục "đu bám" người cũ, fan phát hiện chi tiết dối trá

Drama bủa vây 2 mỹ nam đình đám hậu chia tay: 1 người liên tục "đu bám" người cũ, fan phát hiện chi tiết dối trá

Sao châu á

23:46:08 28/02/2025
Dù mong muốn ngầm khẳng định mối quan hệ cả 2 vẫn đang tốt đẹp, nhưng Newyear lại bị netizen nhanh tay phát hiện story này là giả.
Công bố cuộc gọi cầu cứu ám ảnh trong vụ vợ chồng nam diễn viên hàng đầu tử vong bất thường cùng chú chó cưng

Công bố cuộc gọi cầu cứu ám ảnh trong vụ vợ chồng nam diễn viên hàng đầu tử vong bất thường cùng chú chó cưng

Sao âu mỹ

23:04:55 28/02/2025
Cái chết bất thường của tài tử Gene Hackman và vợ Betsy Arakawa (nghệ sĩ piano cổ điển) đang gây xôn xao dư luận.
Lộ bằng chứng Lisa (BLACKPINK) được biểu diễn tại Oscar nhờ bạn trai tỷ phú?

Lộ bằng chứng Lisa (BLACKPINK) được biểu diễn tại Oscar nhờ bạn trai tỷ phú?

Nhạc quốc tế

22:09:43 28/02/2025
Cư dân mạng đồn thổi, mọi tài nguyên phim ảnh của Lisa, thậm chí là biểu diễn tại Oscar đều là sự ưu ái từ gia đình bạn trai.
RHYDER lần đầu làm 1 chuyện gây sốc

RHYDER lần đầu làm 1 chuyện gây sốc

Nhạc việt

22:05:23 28/02/2025
Tối 27/2, tổ đội DG House đã chính thức tung ra MV Vui Đét , quy tụ 5 gương mặt tài năng gồm Coolkid, DuyB, Trix và sự hỗ trợ của RHYDER và Ban.
Thấy người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô, hàng chục người dân Đắk Lắk có hành động bất ngờ

Thấy người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô, hàng chục người dân Đắk Lắk có hành động bất ngờ

Netizen

22:05:17 28/02/2025
Chứng kiến người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô sau vụgiao thông, hàng chục người dân đã hợp sức nhấc chiếc ô tô để giải cứu và đưa đi cấp cứu.
Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

Thế giới

20:12:02 28/02/2025
Cuộc tham vấn tại Istanbul ngày 27/2 kéo dài hơn 6 tiếng. Phái đoàn Mỹ do Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Nga và Trung Âu, bà Sonat Kouler dẫn đầu trong khi trưởng đoàn phía Nga là Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ, Bộ Ngoại giao, ông Alexander Darchie...
Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Phim việt

20:04:57 28/02/2025
Nguyên đã hỏi thăm một vài thông tin của ông Nhân. Anh chàng bất ngờ khi biết việc ông Nhân đã đi tù 30 năm vì tội vận chuyển chất cấm.