AFF Cup 2020 diễn ra cuối năm 2021: Lợi thì có lợi…
Với lý do chính an toàn là số một khi nhiều quốc gia vẫn còn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ban thi đấu LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đề xuất AFF Cup 2020 dời đến cuối năm 2021.
Lẽ ra AFF Cup sẽ diễn ra vào tháng 11-2020 nhưng vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên AFF đồng ý dời đến tháng 4-2021. Tuy nhiên, sau cuộc họp mới nhất của Ban thi đấu AFF với các thành viên, AFF Cup dự kiến khởi tranh từ ngày 5-12-2021 vắt qua đầu năm mới 2022.
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đồng thời cũng là trưởng Ban thi đấu AFF cho biết các thành viên đều ủng hộ thời điểm thi đấu mới của AFF Cup. Nó tạo sự chủ động hơn cho các quốc gia Đông Nam Á, thay vì phải bận rộn theo lịch cũ đồng thời lo lắng với các trận đấu của vòng loại thứ hai World Cup 2022, dự kiến diễn ra vào tháng 4 và tháng 6-2021.
Thuận lợi của thầy trò ông Park là đội tuyển và CLB tránh xung đột khi một bên đá cúp châu Á còn đội tuyển thì đá AFF Cup. Ảnh: NGỌC DUNG
Thuận lợi đầu tiên của việc di dời AFF Cup bên cạnh sự thận trọng với tình hình dịch bệnh COVID-19 ở một số nước Đông Nam Á là nhằm tránh đi sự xung đột quyền lợi giữa tuyển Việt Nam và các CLB bận đá các cúp châu Á cùng thời điểm.
Theo lịch đấu dự kiến của AFC, các đội Viettel (tham dự AFC Chapions League), Hà Nội và Sài Gòn FC (tham dự AFC Cup) trong hai lượt đấu thứ năm, sáu trùng với một số trận khai mạc lẫn vòng bảng AFF Cup nếu vẫn giữ lịch cũ.
Nếu điều này xảy ra, chắc chắn HLV Park Hang-seo không có lực lượng mạnh nhất đá AFF Cup vì cầu thủ nòng cốt tập trung đông đảo ở CLB Hà Nội, Viettel và số ít hơn ở Sài Gòn FC.
Vả lại AFF Cup không thuộc hệ thống thi đấu chính thức của FIFA nên các CLB có quyền không nhả quân cho đội tuyển quốc gia. Giả sử các bên có muốn chia đôi quyền lợi vẫn là bất khả thi vì sự phân thân ấy làm đội nào cũng yếu đi.
Ngoài ra, việc dời AFF Cup vào cuối năm còn giúp HLV Park Hang-seo toàn tâm toàn ý hơn cho ba trận cuối ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 và cầu thủ không mất nhiều sức khi vừa chơi giải trong nước vừa đá giải quốc tế.
Video đang HOT
Tuy nhiên, thầy Park vào dịp cuối năm sẽ bận rộn hơn rất nhiều vì phải một tay chăm sóc cho cả hai đội tuyển, gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Nếu tuyển quốc gia giành vé chơi vòng loại cuối cùng cúp thế giới thì phải nhập cuộc từ tháng 9-2021.
Đến tháng 10, ông Park lại nhảy sang đội U-23 Việt Nam cầm quân chơi vòng loại U-23 châu Á với mục tiêu vào vòng chung kết. Tháng 11, thầy Hàn tiếp tục nắm tuyển trẻ bảo vệ ngôi vô địch SEA Games 31, kết thúc ngày 2-12. Ba ngày sau, thầy trò ông Park lại đá AFF Cup đến trận chung kết ngày 1-1-2022.
Mật độ thi đấu dày đặc sẽ khiến HLV Park Hang-seo mệt mỏi hơn khi có lần ông từng mong muốn chỉ dẫn dắt một đội tuyển để giữ gìn sức khỏe tốt hơn mà bất thành.
Chẳng những thầy Park sẽ mất sức nhiều mà học trò của ông đồng thời có suất chơi ở tuyển quốc gia và U-23 Việt Nam phải tính rất kỹ để đảm bảo nền tảng thể lực.
Dễ ta, dễ người
Hầu hết các quốc gia Đông Nam Á đều có những ông thầy vừa nắm tuyển quốc gia vừa dẫn dắt đội trẻ U-23 như ông Park Hang-seo, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia hay thầy Akira Nishino của Thái Lan…
Ông Tan cho biết AFF Cup dời càng xa càng tốt: “Chúng tôi có nhiều việc phải lo lắng hơn từ cuối tháng 3 với các trận quyết định ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. Nếu AFF Cup tổ chức vào tháng 4 và tháng 5-2021 như đề xuất trước đó chắc chắn sẽ rất bận rộn cho đội tuyển quốc gia.
Cá nhân tôi tin rằng các đội bóng khác đều rất vui vẻ khi dời AFF Cup, vì thời điểm này hầu hết giải đấu ở các quốc gia vẫn đang diễn ra. Đội tuyển Malaysia có thể chuẩn bị tốt hơn khi tránh tháng chay Ramadan cho các cầu thủ”.
Tuyển Việt Nam vui hết cỡ trong bài tập lạ của thầy Park
HLV Park Hang Seo liên tục đưa ra nhiều bài tập khác nhau để giúp tuyển Việt Nam duy trì sự hưng phấn và đạt hiệu quả cao nhất.
Chiều 10/12, tuyển Việt Nam tiếp tục có buổi tập tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ở buổi tập này, HLV Park Hang Seo cho các học trò chơi nhiều trò chơi để tạo không khí thoải mái, hứng khởi.
Theo đó, các tuyển thủ Việt Nam chia mỗi nhóm 5 người, một người đứng ở trung tâm, 4 người đứng thành 4 góc tạo hình vuông. Sau đó, những cầu thủ đứng ở góc được yêu cầu di chuyển sao cho người đứng ở giữa không chiếm mất vị trí của họ.
Bài tập mang tới nhiều tiếng cười và cũng rèn cho Công Phượng, Quang Hải thêm sự phản xạ và bứt tốc ở cự ly ngắn.
Ở buổi tập chiều nay, Quách Tân đã phải tập riêng cùng bác sĩ Choi do bị căng cơ, không quá nghiêm trọng.
Tuyển Việt Nam bước ra sân tập với tinh thần rất thoải mái
Các tuyển thủ được thầy Park hướng dẫn thực hiện các bài tập, trò chơi
Trước khi bước vào bài đối kháng, thầy Park thường giúp học trò có tinh thần thoải mái nhất
Nụ cười của Văn Quyết, Quang Hải, Đức Chinh và Văn Toàn
Tuyển Việt Nam không có giải đấu nào trong năm 2020, nhưng sẽ có hai chiến dịch quan trọng trong năm 2021
Việc AFF Cup hoãn tới cuối năm 2021 giúp tuyển Việt Nam dồn toàn lực cho mặt trận vòng loại World Cup 2022
Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam có hai trận giao hữu với U22 Việt Nam trong đợt tập trung này
Hai trận đấu diễn ra vào ngày 23/12 trên SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh) và ngày 27/12 trên sân Việt Trì (Phú Thọ).
Ông Park đi tìm "sát thủ" Không phải tự nhiên mà HLV Park Hang-seo gọi đến 8 tiền đạo lên đội tuyển quốc gia trong đợt tập trung cuối cùng của năm 2020. Ông muốn thử nghiệm những lối chơi mới để tránh bị các đối thủ bắt bài ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 và AFF Cup diễn ra vào năm sau. Thầy Park cho rằng...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng sởi cho trẻ đến 10 tuổi
Sức khỏe
05:55:33 21/03/2025
Nàng Bạch Tuyết 2025: Cao chưa tới 1m60, bị chê ỏng eo vì nhan sắc nhưng thực tế đóng phim ra sao?
Hậu trường phim
05:55:07 21/03/2025
Nhà gái thông báo sính lễ phải chuẩn bị, mẹ tôi phản ứng đòi hủy đám cưới
Góc tâm tình
05:49:57 21/03/2025
Giá vé concert gây sốc: 26 triệu đồng lên thẳng sân khấu đứng với ca sĩ, chợ đen "hét" gấp 20 lần
Nhạc quốc tế
23:37:52 20/03/2025
NSND Tự Long khéo nịnh vợ, Huyền Lizzie và Mạnh Trường hội ngộ
Sao việt
23:23:22 20/03/2025
Mỹ nhân Trung Quốc đẹp "tuyệt đối điện ảnh" làm rung động lòng người: Nhan sắc ở phim mới chiếu xứng đáng phong thần
Phim châu á
23:06:42 20/03/2025
Nữ chính 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt': Gia đình phá sản, 20 công ty từ chối
Sao châu á
22:43:55 20/03/2025
Top 5 nàng WAGs vừa xinh đẹp lại kiếm tiền cực giỏi: Doãn Hải My, Chu Thanh Huyền và 3 tiểu thư lá ngọc cành vàng
Sao thể thao
22:31:25 20/03/2025
Chủ tịch phường cùng đồng phạm nhận gần 1 tỷ đồng để bỏ qua vi phạm xây dựng
Pháp luật
22:16:58 20/03/2025
Ngô Kiến Huy khóc nghẹn cảnh ông cụ 70 tuổi làm chỗ dựa cho cháu mồ côi
Tv show
21:56:25 20/03/2025