AFC ca ngợi nhân tố mới của HLV Park Hang Seo
Trong bài viết ca ngợi sự trở lại của bóng đá Việt Nam, AFC đánh giá cao nhân tố mới của HLV Park Hang Seo.
Mới đây AFC có bài viết ca ngợi trở lại ngoại mục của bóng đá Việt Nam, và đánh giá cao nỗ lực trở lại của môn thể thao vua và bước đầu thành công trong công tác chống dịch Covid-19 của Việt Nam.
“Thành lập năm 1980 và đi lên trở thành giải chuyên nghiệp đầu những năm 2000, V-League cho thấy sự lớn mạnh qua từng năm. Ở AFC Cup mùa trước, Hà Nội FC và Becamex Bình Dương đã vào đến trận chung kết khu vực ASEAN Zone”, AFC mở đầu bằng lời khen cho bóng đá Việt Nam.
Bài viết cũng thể hiện cái nhìn chuyên sâu khi phân tích rất kỹ từng đội bóng trong số 14 CLB tham dự mùa này và chỉ ra những cầu thủ đáng xem ở mỗi đội, trong đó Quang Hải (Hà Nội), Công Phượng (TP HCM), Văn Đức (SLNA), Ngọc Hải (SLNA) hay Tiến Linh (Becamex Bình Dương) được nhắc tên.
Nguyễn Hải Huy, tiền vệ của Than Quảng Ninh đang gây sốt hiện nay được AFC đưa vào danh sách cầu thủ đáng chú ý trên và đánh giá rất cao tài năng của cầu thủ này.
Liên đoàn bóng đá châu Á cũng cho rằng Hải Huy xứng đáng được HLV Park Hang seo triệu tập lên tuyển Việt Nm trong những đợt tập trung tới đây.
Video đang HOT
Hải Huy được AFC đánh giá cao
Trước đó nguồn tin còn khẳng định, Hải Huy, Thanh Hào, Huy Toàn và Khắc Ngọc đã được HLV cân nhắc gọi lên tuyển Việt Nam trong hai đợt tập trung tới.
Theo dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức tập trung trở lại vào tháng 9 tới, đội bóng áo đỏ sẽ có nhiều trận giao hữu để thử nghiệm chiến thuật, nhân sự đồng thời giúp HLV Park Hang Seo hoàn thành án phạt từ AFC.
Theo liên đoàn bóng đá Việt Nam, mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong năm nay là bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup và lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Đây cũng chính là chỉ tiêu mới trong bản hợp đồng mà HLV Park Hang Seo đã gia hạn với AFF cách đây ít tháng.
Được biết HLV Park Hang Seo tự tin hoàn thành hai mục tiêu kể trên và cho biết sẽ làm mới đội tuyển Việt Nam ở hai giải đấu quốc tế cuối năm cả về chiến thuật và con người.
HLV Park Hang Seo quyết tâm đánh bại Malaysia ở vòng loại World Cup
Chiến lược gia người Hàn quyết tâm đánh bại Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 bởi đây là trận đấu có ý nghĩa quyết định tới khả năng vào vòng loại 3 của đối với đội tuyển Việt Nam.
Chiều ngày 22/5, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tham dự cuộc họp để lắng nghe những chia sẻ của HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung.
HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Nếu thắng được Malaysia, chúng ta sẽ duy trì được ngôi đầu và rộng cửa vào vòng loại cuối cùng. Sau đợt tập trung này, đội tuyển sẽ có 2 đợt tập trung cho trận gặp Indonesia và UAE vào tháng 10 và tháng 11. Đây cũng được xem là đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm".
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, VFF sẽ hỗ trợ những điều kiện tốt nhất để thầy trò HLV Park Hang Seo và các học trò hoàn thành nhiệm vụ và đánh giá tầm quan trọng của Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.
HLV Park Hang Seo quyết tâm đánh bại Malaysia ở vòng loại World Cup
Theo lịch dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức tập trung trở lại vào tháng 9 tới sau khi V.League 2020 chính thức khép lại. Hiện HLV Park Hang Seo đang cân nhắc triệu tập Huy Toàn, Hải Huy, Thanh Hào, Văn Đức và Khắc Ngọc lên tuyển. Ngoài ra một số cầu thủ của U23 Việt Nam có phong độ cao cũng được chiến lược gia Hàn Quốc đôn lên tuyển quốc gia trong đợt tập trung tới đây.
Theo nhiều nguồn tin, Duy Mạnh trở lại làm quen dần với sân cỏ vào tháng 11/2020 và cần thêm từ 1-2 tháng tập luyện để lấy lại 100% thể lực đo đó nhiều khả năng sẽ bỏ lỡ AFF Cup 2020 (23/11 - 31/12) và vòng loại World Cup 2022 (tháng 10 - 11/2020).
Ngược lại HLV Park Hang Seo đón nhận những tín hiệu tích cực từ Xuân Trường, Huy Hùng và Phan Văn Đức. Theo tiết lộ từ HLV CLB SNA, Phan Văn Đức đã không tái phát chấn thương trong trận đấu tập với U19 SLNA mới đây như báo chí đã đưa tin, và sẽ thi đấu ở cup Quốc gia cũng như vòng 3 V.League sắp tới.
Trong khi đó Huy Hùng sẽ tái xuất sân cỏ sau 3 tuần nữa, trong khi Xuân Trường sẽ chính thức trở lại thi đấu trong màu áo CLB HAGL ở V.League vào tháng 7 hoặc 8 tới, theo chia sẻ của HLV CLB HAGL mới đây.
Báo Thái: HLV Park đã bị lộ chiến thuật cho vòng loại Wolrd Cup Truyền thông Thái Lan mới đây đã đưa tin về việc HLV Park Hang Seo vô tình để lộ những cái tên mới chuẩn bị gọi lên ĐTQG chuẩn bị cho VL Wolrd Cup sắp tới. Cách đây ít ngày, trong cuộc làm việc với các cộng sự để bàn về chiến thuật mới của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo...