ADB đánh giá kinh tế toàn cầu trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Theo dõi VGT trên

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), vừa có nhận định trong ấn bản mới nhất của báo cáo Giám sát Trái phiếu Châu Á, trong đó có đề cập tới đại dịch Covid-19 và sự bất ổn định kinh tế toàn cầu ngày càng sâu sắc đang tác động mạnh mẽ tới các thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của các nền kinh tế Đông Á mới nổi.

Chuyên gia Kinh tế trưởng của ADB, ông Yasuyuki Sawada, nhận định: “Các thị trường tài chính trong khu vực đang cảm nhận gánh nặng từ tác động của đại dịch COVID-19, với dòng vốn đầu tư nước ngoài và các hoạt động trong lĩnh vực này giảm sút, cộng thêm với các vấn đề thương mại đang tiếp diễn. Những nỗ lực nhằm giảm tác động tiêu cực của đại dịch thông qua các gói kích thích kinh tế và biện pháp tiền tệ để hỗ trợ các hộ gia đình, doanh nghiệp và thị trường tài chính bị ảnh hưởng cần được tiếp tục”.

Khu vực Đông Á mới nổi bao gồm Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc); Hồng Kông (Trung Quốc); In-đô-nê-xi-a; Hàn Quốc; Ma-lai-xi-a; Phi-líp-pin; Xinh-ga-po; Thái Lan và Việt Nam.

Ngoài khu vực Đông Á mới nổi, lợi suất trái phiếu chính phủ cũng sụt giảm tại các nền kinh tế phát triển chủ chốt và một số thị trường Châu Âu trong giai đoạn từ 31 tháng 12 năm 2019 tới 29 tháng 2 năm 2020, khi các nhà đầu tư e ngại rủi ro và các ngành công nghiệp địa phương giảm bớt hoạt động do tình trạng sức khỏe toàn cầu. Điều này dẫn tới những tổn thất của thị trường cổ phiếu trong khu vực, làm các đồng nội tệ suy yếu so với đồng đô-la Mỹ, và nới rộng mức phí tham gia hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng. Tình trạng bán tháo trên thị trường, được nhận thấy tại một số thị trường trái phiếu khu vực trong tháng 1 và tháng 2, nhiều khả năng sẽ tiếp diễn.

ADB đánh giá kinh tế toàn cầu trong bối cảnh đại dịch Covid-19 - Hình 1
Ảnh minh họa

Một số ngân hàng trung ương tại khu vực Đông Á mới nổi đã cắt giảm lãi suất để giảm thiểu tác động kinh tế của đại dịch COVID-19, bao gồm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Ngân hàng Trung ương Thái Lan, Ngân hàng Trung ương In-đô-nê-xia, Ngân hàng Trung ương Phi-líp-pin, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Trung ương Ma-lai-xia, Cục Quản lý tiền tệ Hồng Kông và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Trong tháng 3, Cục Dự trữ liên bang Mỹ đã cắt giảm lãi suất hai lần, đưa lãi suất xuống gần bằng không, cùng với những biện pháp khác để hỗ trợ các thị trường tài chính.

Tổng dư nợ trái phiếu bằng đồng nội tệ đang lưu hành trên thị trường Đông Á mới nổi đạt 16 nghìn tỉ USD vào cuối tháng 12 năm 2019, tăng 2,4% so với tháng 9 năm 2019 và cao hơn 12,5% so với tháng 12 năm 2018. Trong khi đó, tổng giá trị phát hành trái phiếu của khu vực đạt 1,44 nghìn tỉ USD trong Quý 4 năm 2019, giảm 9,5% so với tháng 9 cùng năm. Các thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của Hàn Quốc và Ma-lai-xia có tỉ lệ dư nợ trái phiếu trên tổng sản phẩm quốc nội cao nhất trong khu vực, lần lượt là 130,5% và 104,6%.

Ấn bản mới nhất của báo cáo Giám sát Trái phiếu Châu Á bao gồm bốn phần thảo luận, trong đó xem xét tác động kinh tế của đại dịch COVID-19 tới các nền kinh tế của Châu Á đang phát triển và những kênh cụ thể nơi tác động kinh tế có thể được nhận thấy; phản ứng của các thị trường cổ phiếu khu vực khi đại dịch COVID-19 tiếp tục lây lan; tầm quan trọng và tiềm năng của trái phiếu xanh như là nguồn vốn trong các giai đoạn căng thẳng thị trường; và tác động của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị tới hoạt động danh mục đầu tư.

Video đang HOT

ADB cam kết đạt tới một khu vực Châu Á và Thái Bình Dương thịnh vượng, đồng đều, thích ứng và bền vững, trong khi duy trì nỗ lực xóa nghèo cùng cực. Trong năm 2018, ADB đã hỗ trợ các khoản vay và viện trợ mới trị giá 21,6 tỉ USD. Được thành lập năm 1966, ADB thuộc sở hữu của 68 thành viên, trong đó có 49 thành viên trong khu vực.

Việt Nam

Thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của Việt Nam giảm 3,9% so với quý trước tính theo giá trị đồng nội tệ, xuống còn 53,6 tỉ USD vào cuối tháng 12 năm 2019. Sự sụt giảm này phần lớn là do tín phiếu ngân hàng trung ương ngắn hạn đã đến kỳ hạn thanh toán vào Quý 4 năm 2019.

Thị trường trái phiếu chính phủ giảm 3,9% so với quý trước tính theo giá trị đồng nội tệ, xuống còn 49,2 tỉ USD vào cuối tháng 12 năm 2019. Thị trường trái phiếu doanh nghiệp cũng giảm 4,9% so với quý trước tính theo giá trị đồng nội tệ, xuống còn 4,3 tỉ USD vào cuối năm 2019.

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc) tiếp tục là thị trường lớn nhất của khu vực Đông Á mới nổi, chiếm 75,4% tổng thị trường khu vực với giá trị đạt 12,1 nghìn tỉ USD vào cuối tháng 12 năm 2019. Trung Quốc đã có mức tăng trưởng theo quý cao nhất trong khu vực Đông Á mới nổi vào cuối tháng 12 năm ngoái, ở mức 2,8% xét theo giá trị đồng nội tệ.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp ở Trung Quốc tăng 4,1% so với quý trước xét theo giá trị đồng nội tệ, lên tới 4,3 nghìn tỉ USD vào cuối tháng 12, nhờ việc phát hành thêm trái phiếu của các doanh nghiệp tư nhân và chào bán chứng khoán được đảm bảo bằng tài sản, như một phần trong hoạt động làm sạch danh mục tài sản. Thị trường trái phiếu chính phủ cũng tăng 5,0% so với quý trước xét theo giá trị đồng nội tệ, lên mức 7,8 nghìn tỉ USD.

In-đô-nê-xi-a

Thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của In-đô-nê-xia đạt mức tăng trưởng 2,5% so với quý trước xét theo giá trị đồng nội tệ vào cuối tháng 12 năm 2019, lên mức 238,8 tỉ USD. Tuy nhiên, đây là sự sụt giảm so với tỉ lệ tăng trưởng theo quý 5,2% trong Quý 3 năm 2019, do việc giảm phát hành trái phiếu tại tất cả các phân khúc trong Quý 4 năm 2019.

Tăng trưởng thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của In-đô-nê-xia chủ yếu là nhờ mức tăng 2,6% theo quý của thị trường trái phiếu chính phủ tính trên giá trị đồng nội tệ, lên tới 206,7 tỉ USD vào cuối tháng 12 năm 2019. Trong khi đó, thị trường trái phiếu doanh nghiệp chỉ tăng 1,7% so với quý trước xét theo giá trị đồng nội tệ, đạt 32,1 tỉ USD vào cuối tháng 12 năm 2019.

Phi-líp-pin

Thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của Phi-líp-pin giảm 0,8% so với quý trước xét theo giá trị đồng nội tệ vào Quý 4 năm 2019, xuống còn 131,2 tỉ USD. Sự thu hẹp này chủ yếu là do mức giảm 2,1% của thị trường trái phiếu chính phủ so với quý trước, tính theo giá trị đồng nội tệ, xuống còn 101,5 tỉ USD vào cuối năm. Tuy nhiên, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ là 4% so với quý trước, lên tới 29,7 tỉ USD vào Quý 4 năm 2019 nhờ đẩy mạnh phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Thái Lan

Thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của Thái Lan đã hồi phục trong Quý 4 năm ngoái với tỉ lệ tăng trưởng theo quý là 2,2% tính theo giá trị đồng nội tệ, so với mức giảm 0,7% trong Quý 3, đạt giá trị 445,6 tỉ USD vào cuối tháng 12 năm 2019, trong đó cả thị trường trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp đều ghi nhận mức tăng trưởng tương đối mạnh mẽ. Thị trường trái phiếu chính phủ đã tăng 2,5% so với quý trước tính theo giá trị đồng nội tệ, lên tới 318,1 tỉ USD vào cuối tháng 12 năm 2019. Tất cả các thành phần của trái phiếu chính phủ đều tăng trưởng ổn định, gồm cả trái phiếu chính phủ và tín phiếu kho bạc, tín phiếu ngân hàng nhà nước, trái phiếu của các doanh nghiệp nhà nước và các loại trái phiếu khác.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp ở Thái Lan cũng đạt mức tăng trưởng quý là 1,6% trong Quý 4 năm 2019 tính theo giá trị đồng nội tệ, cao hơn so với mức tăng 0,2% được công bố trong quý trước đó, với giá trị lên tới 127,4 tỉ USD.

Tiến Vinh

'Sắc xanh' tiếp tục lan tỏa thị trường chứng khoán thế giới

Các thị trường chứng khoán ở châu Á lẫn châu Âu tiếp nối đà tăng điểm trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư hưng phấn khi đón nhận thông tin về gói kích thích kinh tế quy mô lớn trị giá 2.000 tỷ USD của Mỹ.

Sắc xanh tiếp tục lan tỏa thị trường chứng khoán thế giới - Hình 1
Ngày 25/3, chỉ số chứng khoán trên sàn giao dịch Frankfurt (Đức) nhảy vọt 3,5%. Ảnh: THX/TTXVN

Khép lại phiên 25/3, các chỉ số chứng khoán chủ chốt tại Trung Quốc đồng loạt tăng điểm. Chỉ số chứng khoán tổng hợp Thượng Hải tăng 2,17% lên mức 2.781,59 điểm, trong khi chỉ số Thâm Quyến tiến 2,92% và đóng cửa ở mức 1.714,86 điểm. Tại Hong Kong (Trung Quốc), chỉ số Hang Seng cũng "nhảy vọt" 3,81% và đóng cửa ở mức 23.529,19 điểm.

Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán Tokyo của Nhật Bản cũng tăng vọt hơn 8%, mức tăng cao nhất kể từ năm 2008, trước thông tin về gói cứu trợ kinh tế khổng lồ của Mỹ và Thế vận hội Olympics sẽ được hoãn thay vì bị hủy. Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 đã tăng 8,04% và chốt phiên ở mức 19.546,63 điểm. Trong phiên giao dịch trước đó một ngày, chỉ số này đã tăng hơn 7%. Chỉ số Topix (đo lường giá toàn bộ 1.700 cổ phiếu trên sàn giao dịch Tokyo) cũng tiến 6,87% lên mức 1.424,62 điểm.

Tương tự, chứng khoán Hàn Quốc cũng nối dài đà tăng điểm khi chỉ số KOSPI tiến 5,89% và đóng cửa ở mức 1.704,76 điểm. Trước đó một ngày, chỉ số này đã tăng vọt 8,6%, mức tăng cao nhất trong ngày kể từ cuối tháng 10/2008.

"Sắc xanh" cũng tiếp tục bao trùm thị trường chứng khoán châu Âu khi mở cửa phiên giao dịch ngày 25/3, các chỉ số chính đồng loạt tăng điểm trong bối cảnh các chính phủ và các ngân hàng trung ương đưa ra các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu vốn chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cụ thể, các chỉ số chứng khoán trên sàn giao dịch London (Anh) đã tiến 2,5% sau khi chốt phiên ngày 24/3 với mức tăng 7,5%. Trong khi đó, chứng khoán trên sàn giao dịch Frankfurt (Đức) cũng nhảy vọt 3,5%, trên sàn Paris (Pháp) nhích 3,1%, trền sàn Milan (Italy) thêm 3,2% và trên sàn Madrid (Tây Ban Nha) tăng 4%.

Trước đó, cùng ngày, Thượng viện Mỹ và Nhà Trắng đã đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD nhằm giúp nền kinh tế đầu tàu thế giới và hàng triệu người dân Mỹ vượt qua cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra. Theo quy định, Quốc hội lưỡng viện Mỹ vẫn cần bỏ phiếu thông qua dự luật hỗ trợ và kích thích nền kinh tế này trước khi chuyển tới Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thành luật.

Nếu được thông qua, gói kích thích lần này sẽ là gói cứu trợ thứ ba của Chính phủ Mỹ trong nỗ lực giảm bớt tác động từ dịch COVID-19. Dự luật đầu tiên trị giá 8,3 tỷ USD tập trung vào các quan cơ y tế và những người phải ứng phó đầu tiên với dịch, trong khi dự luật thứ hai trị giá 104 tỷ USD được Tổng thống Trump ký ngày 18/3 nhằm hỗ trợ người lao động nghỉ phép khẩn cấp, xét nghiệm miễn phí virus SARS-CoV-2 gây COVID-19 và bảo hiểm thất nghiệp mở rộng.

Phương Oanh

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nóng: Kim Soo Hyun thừa nhận video tình cảm bên Kim Sae Ron năm 2018 là thật, nhưng...Nóng: Kim Soo Hyun thừa nhận video tình cảm bên Kim Sae Ron năm 2018 là thật, nhưng...
17:01:42 02/04/2025
Báo Mỹ đưa tin vụ Kim Soo Hyun, netizen Hàn: "Đúng là nỗi nhục quốc gia!"Báo Mỹ đưa tin vụ Kim Soo Hyun, netizen Hàn: "Đúng là nỗi nhục quốc gia!"
14:52:38 02/04/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên thông báo cưới hot girl sau 2 tháng nữ minh tinh qua đời, 1 sao nam phản ứng gắt!Chồng cũ Từ Hy Viên thông báo cưới hot girl sau 2 tháng nữ minh tinh qua đời, 1 sao nam phản ứng gắt!
16:51:24 02/04/2025
Video nghẹt thở hé lộ cảnh mắc kẹt trong đống đổ nát ở Myanmar: Hai bé gái cùng bà để lại thông điệp cuối cùng giữa tuyệt vọngVideo nghẹt thở hé lộ cảnh mắc kẹt trong đống đổ nát ở Myanmar: Hai bé gái cùng bà để lại thông điệp cuối cùng giữa tuyệt vọng
16:15:45 02/04/2025
Nhóm người chặn xe, đe dọa gia đình khiến bé trai ở Đồng Nai bị chấn thương vùng đầuNhóm người chặn xe, đe dọa gia đình khiến bé trai ở Đồng Nai bị chấn thương vùng đầu
15:05:12 02/04/2025
Rò rỉ clip "thần tiên tỷ tỷ" bị khiêng ra khỏi sân khấu trong tình trạng bất tỉnhRò rỉ clip "thần tiên tỷ tỷ" bị khiêng ra khỏi sân khấu trong tình trạng bất tỉnh
16:56:48 02/04/2025
Rùng mình cảnh phim Vì Sao Đưa Anh Tới tiên tri về buổi họp báo đẫm lệ của Kim Soo HyunRùng mình cảnh phim Vì Sao Đưa Anh Tới tiên tri về buổi họp báo đẫm lệ của Kim Soo Hyun
17:39:45 02/04/2025
Hot nhất phòng vé lúc này: 1 phim Việt chưa chiếu đã có doanh thu cao gấp 3 lần 24 đối thủ cộng lạiHot nhất phòng vé lúc này: 1 phim Việt chưa chiếu đã có doanh thu cao gấp 3 lần 24 đối thủ cộng lại
15:15:29 02/04/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Con gái xinh như hoa hậu của diễn viên Hồng Diễm

Con gái xinh như hoa hậu của diễn viên Hồng Diễm

Sao việt

20:15:34 02/04/2025
Hồng Diễm là diễn viên khá kín tiếng về đời sống riêng, rất hiếm khoe ảnh gia đình. Mới đây, trên trang cá nhân, cô chia sẻ hình ảnh con gái Lê Thùy Linh, tên thân mật là Bông.
Cha tôi, người ở lại - Tập 21: Đại ngầm theo đuổi An

Cha tôi, người ở lại - Tập 21: Đại ngầm theo đuổi An

Phim việt

20:09:53 02/04/2025
Dù chưa một lời thổ lộ nhưng Đại đã âm thầm lấy lý do rủ đi ăn sáng, uống cà phê... để theo đuổi An - cô nàng mà trước đây anh xem như em gái.
Thông tin không ngờ về đời tư của Sulli giờ mới được hé lộ

Thông tin không ngờ về đời tư của Sulli giờ mới được hé lộ

Sao châu á

20:02:01 02/04/2025
Lúc sinh thời, Sulli được biết đến với mối tình ồn ào cùng đàn anh Choiza hơn 14 tuổi. Tuy nhiên trong buổi livestream mới đây, anh trai Sulli lại tiết lộ thông tin không ngờ
Chủ đề được bàn luận: 6 người đàn ông đẹp nhất thế giới, Châu Á được gọi tên duy nhất người này

Chủ đề được bàn luận: 6 người đàn ông đẹp nhất thế giới, Châu Á được gọi tên duy nhất người này

Sao âu mỹ

19:58:33 02/04/2025
1 người dùng đã làm dậy sóng cộng đồng mạng khi đăng tải 1 bài viết với tiêu đề: Sáu người đàn ông đẹp nhất được công nhận toàn cầu, và có người Châu Á trong đó.
Mâu thuẫn trong đám tang, một người bị đâm chết

Mâu thuẫn trong đám tang, một người bị đâm chết

Pháp luật

19:54:04 02/04/2025
Ngày 2/4, Công an tỉnh Bình Phước tổ chức khám nghiệm, xác minh làm rõ vụ án mạng xảy ra tại xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh, khiến một người chết, một người bị thương.
Nhà Trắng "chơi khăm" phóng viên ngày Cá tháng Tư

Nhà Trắng "chơi khăm" phóng viên ngày Cá tháng Tư

Thế giới

19:45:00 02/04/2025
Quan chức Nhà Trắng đã thực hiện trò chơi khăm vui vẻ với các phóng viên tham gia họp báo trong ngày Cá tháng Tư (1/4).
Dân mạng đua nhau chia sẻ clip em bé 1 tháng tuổi "lườm bố cháy mặt"

Dân mạng đua nhau chia sẻ clip em bé 1 tháng tuổi "lườm bố cháy mặt"

Netizen

19:39:09 02/04/2025
Ánh mắt đầy phê phán của em bé 1 tháng tuổi dành cho ông bố trẻ đang bế mình khiến dân mạng thích thú bật cười, đua nhau chia sẻ clip.
Thông tin mới vụ 37 người nhập viện sau ăn bánh mì trên đường đi Đầm Sen

Thông tin mới vụ 37 người nhập viện sau ăn bánh mì trên đường đi Đầm Sen

Tin nổi bật

19:35:39 02/04/2025
Lãnh đạo Sở An toàn thực phẩm TPHCM thông tin với phóng viên Dân trí những tình tiết mới trong vụ nhiều học sinh trường THCS Tân Túc nhập viện sau khi ăn bánh mì trên đường đi Đầm Sen.
Uống cà phê giúp bạn sống thọ hơn?

Uống cà phê giúp bạn sống thọ hơn?

Sức khỏe

19:17:35 02/04/2025
Một đánh giá nghiên cứu gần đây cho thấy uống cà phê thường xuyên có thể giúp kéo dài tuổi thọ trung bình gần 2 năm.
Chủ nhà mất ngủ, hóa ra vì đặt gương sai cách

Chủ nhà mất ngủ, hóa ra vì đặt gương sai cách

Sáng tạo

18:07:24 02/04/2025
Gương là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà còn có tác dụng tăng sáng, mở rộng không gian và điều hòa năng lượng trong nhà.
G-Dragon tái xuất sau 8 năm, khởi động chuyến lưu diễn thế giới

G-Dragon tái xuất sau 8 năm, khởi động chuyến lưu diễn thế giới

Nhạc quốc tế

17:34:59 02/04/2025
G-Dragon không chỉ khiến khán giả mãn nhãn với giọng hát và kỹ năng trình diễn mà còn gây ấn tượng với loạt trang phục đẳng cấp.