9.000 lính NATO dàn trận tập sát sườn Nga
Cuộc tập trận quốc tế quy mô lớn của NATO “Cơn bão mùa xuân-2017″, với sự tham dự của gần 9.000 binh lính, bắt đầu ở Estonia, theo Bộ tổng chỉ huy Lực lượng Quốc phòng nước Cộng hòa.
“Gần 2.300 binh sĩ nước ngoài từ 13 quốc gia sẽ tham gia cuộc tập trận quy mô lớn của NATO “Kevadtorm-2017 (Cơn bão mùa xuân), cùng với quân đội Estonia. Tổng cộng trong cuộc tập trận sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến 26.5, sẽ có gần 9.000 binh sỹ tham gia”, tuyên bố cho biết. Cuộc tập trận sẽ diễn ra tại đông bắc đất nước gần biên giới Nga.
Cuộc diễn tập sẽ được sự tham dự của hơn 800 binh lính Anh đồn trú tại Estonia trong thành phần tiểu đoàn quốc tế của NATO, cũng như 300 lính Pháp từ thành phần của tiểu đoàn này. Đức gửi 400 quân tham gia cuộc diễn tập quân sự. Các đơn vị đại diện cho Mỹ, Latvia và Lithuania cũng sẽ tham gia. Cuộc diễn tập cũng sẽ có sự tham gia của quân lính từ Hà Lan, Ba Lan, Canada, Phần Lan, Ukraine, Tây Ban Nha và Gruzia.
Video đang HOT
Cuộc diễn tập sẽ bao gồm xe tăng Mỹ M1A2 Abrams, xe tăng Anh Challenger 2 và Leclerc của Pháp, cũng như bọc thép của các đồng minh và của các lực lượng quốc phòng Estonia: CV9035, Warrior, Bradley, VBCI, Marder. Năm ngoái, “Cơn bão mùa xuân” đã được tổ chức sự tham dự của hơn 1500 binh sĩ nước ngoài.
Theo Danviet
Mỹ thua Nga 15 năm trong công nghệ tên lửa siêu thanh
Theo Daily Star, Nga đang đi đầu trong cuộc chạy đua công nghệ tên lửa siêu thanh với Mỹ khi Moscow sắp đưa vào trực chiến các tên lửa không thể nào đánh chặn được.
Xe chở tên lửa hạt nhân chiến lược của Nga. Ảnh: RIA Novosti
Các nhà khoa học nhận định rằng, tên lửa siêu thanh của Nga "ăn đứt" Mỹ khi siêu tên lửa Sarmat của Nga dự kiến được đưa vào trực chiến năm 2018.
Sarmat được mệnh danh là "quỷ Satan-2" vì nó được chế tạo nhằm thay thế loại tên lửa R-36M Voyevoda (NATO gọi là SS-18 Satan) ra đời vào năm 1986.
Sarmat có sức công phá lớn đến mức san bằng được những khu vực lãnh thổ có diện tích tương đương nước Pháp hoặc bang Texas của Mỹ. Đồng thời, những cải tiến trong công nghệ tên lửa giúp nó có khả năng xuyên thủng mọi lá chắn phòng thủ hiện đại nhất của Mỹ và các đồng minh NATO đặt tại châu Âu cũng như hệ thống THAAD được Mỹ lắp đặt tại Hàn Quốc.
Đầu đạn của Sarmat được trang bị công nghệ dẫn đường tối tân để có thể né tránh tên lửa đánh chặn. Nó có sức công phá đến 40 megaton, gấp 2.000 lần các quả bom nguyên tử Mỹ thả xuống Hiroshima và Nagasaki tại Nhật Bản hồi năm 1945. "Hiệu quả (của Sarmat) hơn hẳn các loại tương tự của Mỹ", Vasily Fomin, Giám đốc Viện Hàn Lân Khoa học Nga chi nhánh ở Siberia cho biết.
Ông Fomin cũng nhấn mạnh công nghệ tên lửa siêu thanh của Mỹ đang đi trước Mỹ từ 10 đến 15 năm khi Sarmat có khả năng bay với tốc độ gấp 5 lần âm thanh..
Bình luận RS-28 Sarmat,chuyên gia quân sự Alexei Leonkov nhấn mạnh, các đối thủ của Nga có lý do để run sợ trước loại tên lửa tối tân này.
"Các đặc điểm của nó rất ấn tượng khiến đối thủ của chúng tôi có lý do để phải run sợ trước nó. Tầm bắn lên tới 18.000 km và có khả năng mang theo từ 10 đến 16 đầu đạn, RS-28 Sarmat sẽ bay tới các mục tiêu của nó với tốc độ siêu thanh khiến không hệ thống phòng thủ nào của Mỹ có khả năng chặn chúng", ông Leonkov nhấn mạnh.
Trong khi đó, chuyên gia về kinh tế chính trị Mỹ, tiến sĩ Paul Craig Roberts nhận định, so với siêu tên lửa RS-28 Sarmat thì hai quả bom nguyên tử Mỹ thả xuống Nhật Bản hồi năm 1945 chỉ là "đồ chơi". Theo ông Roberts, RS-28 Sarmat có sức công phá đủ mạnh để "xóa sạch 3/4 diện tích bang New York của Mỹ" trong chớp mắt.
Theo Danviet
Nga đưa siêu tên lửa "quỷ Satan-2" vào trực chiến khiến Mỹ run sợ Siêu tên lửa RS-28 Sarmat được mệnh danh là "quỷ Satan-2" của Nga có khả năng san phẳng một khu vực rộng lớn bằng diện tích cả nước Pháp hoặc bang Texas của Mỹ, sẽ được đưa vào trực chiến vào năm tới. Siêu tên lửa RS-28 Sarmat sẽ được đưa vào trực chiến năm 2018 Theo Daily Star, Nga vừa đưa ra...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

Bên trong kế hoạch hoà bình riêng của châu Âu cho Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Người yêu Trúc Anh (Mắt Biếc) được cả MXH nhắc tên sau khi bạn gái thừa nhận trầm cảm và ẩn ý chia tay
Sao việt
15:42:50 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
Sao châu á
15:39:07 04/03/2025
Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?
Tv show
15:36:16 04/03/2025
9 lợi ích khi ăn 1 quả ổi mỗi ngày
Sức khỏe
15:36:12 04/03/2025
Văn Toàn công khai số nợ mới của Hòa Minzy, lộ thêm bí mật vay tiền Đoàn Văn Hậu
Netizen
15:35:29 04/03/2025
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin
Phim việt
15:29:49 04/03/2025
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc
Tin nổi bật
15:16:06 04/03/2025
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Pháp luật
13:23:07 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025