800 nhà đầu tư điêu đứng với chiêu lừa siêu đẳng của đại gia

Với màn lừa đảo siêu đẳng của mình, đại gia này đã khiến hơn 800 nhà đầu tư điêu đứng, có đơn đề nghị làm rõ thiệt hại.

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, ông Trần Hữu Tiệp (SN 1983, nguyên Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Mỏ và xuất nhập khẩu khoáng sản miền Trung – công ty MTM) và 14 đồng phạm đã thao túng giá chứng khoán, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức và giả mạo trong công tác.

Ngày 11/3 tới, vụ án sẽ được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử. Đây là lần đầu tiên tòa Hà Nội đưa ra xét xử về hành vi thao túng giá chứng khoán.

800 nhà đầu tư điêu đứng với chiêu lừa siêu đẳng của đại gia - Hình 1

Các bị cáo tại tòa

Theo cáo buộc, năm 2010, ông Nguyễn Văn Dĩnh (SN 1965, nguyên GĐ công ty CP khoáng sản Nari Hamico) mua lại hồ sơ pháp lý của công ty MTM.

MTM không hoạt động, không có vốn nhưng ông Dĩnh đã chỉ đạo người khác làm giả hồ sơ để DN này đủ điều kiện niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Dựa vào hồ sơ giả nêu trên, theo chỉ đạo của ông Dĩnh, những người khác đã móc nối với cán bộ NH BIDV Nam Hà Nội và cán bộ NH TPBank Tây Hà Nội hợp thức chứng từ khống nộp, rút… làm giả 150 chứng từ nộp tiền, rút tiền, ủy nhiệm chi với số tiền 485 tỷ đồng, thể hiện việc góp vốn của các cổ đông và doanh số kinh doanh của MTM.

Tiếp đó, Dĩnh chỉ đạo làm giả báo cáo tài chính, hồ sơ hoạt động, sản xuất kinh doanh… của MTM để lừa dối các cơ quan chức năng đăng ký là công ty đại chúng, niêm yết cổ phiếu MTM trên thị trường chứng khoán.

Trong lúc Dĩnh đang chỉ đạo đăng ký niêm yết cổ phiếu MTM, ngày 29/5/2015, đối tượng này bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; trốn thuế và vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng ở một vụ án khác.

Ngay sau đó, công ty MTM rút hồ sơ đăng ký niêm yết trên sàn giao giao dịch chứng khoán.

Video đang HOT

Làm liều

Tuy nhiên, tháng 6/2015, Tiệp và Phùng Thành Công (hiện bỏ trốn) đã thỏa thuận với Vũ Thị Hoa (SN 1970, vợ Dĩnh) để nhận hồ sơ pháp lý của Công ty MTM và tiếp tục làm thủ tục đăng ký giao dịch chứng khoán.

Hoa biết rõ MTM không có vốn, cũng không hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng vẫn đồng ý bàn giao hồ sơ với thỏa thuận – nếu cổ phiếu MTM được giao dịch trên thị trường chứng khoán, mỗi bên sẽ sở hữu 50% trong số 31 triệu cổ phiếu, tương đương 155 tỉ đồng vốn thực góp.

Biết MTM không thu hút được quan tâm của các nhà đầu tư trên sàn Upcom, các đối tượng sử dụng 59 tài khoản trên nhiều sàn giao dịch chứng khoán tạo cung cầu giả, thao túng giá cổ phiếu này.

Trong 43 phiên giao dịch (từ ngày 15/4/2016 đến 17/6/2016), nhóm đối tượng liên tiếp đặt lệnh mua bán cổ phiếu MTM, khớp chéo giữa các tài khoản trong nhóm. Sau mỗi lần khớp lệnh, họ rút ra được tổng cộng hơn 70 tỷ đồng. Ngay sau khi rút được tiền, kẻ phạm tội tiếp tục nộp tiền vào tài khoản để quay vòng mua chứng khoán nhằm tạo cung cầu giả.

Ngày 17/6/2016, MTM bị tạm dừng giao dịch trên sàn chứng khoán Upcom do chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế. Năm ngày sau, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đề nghị cơ quan công an điều tra các nội dung liên quan đến công ty này.

Kết quả điều tra cho thấy, tính đến thời điểm vụ án bị phát hiện (tháng 6/2016) đang có 1.156 người đứng tên sở hữu cổ phiếu “ảo” của doanh nghiệp này. Trong đó, 822 nhà đầu tư đã có đơn đề nghị làm rõ thiệt hại.

Với thủ đoạn nêu trên, Trần Hữu Tiệp cùng các đồng phạm đã thực hiện các hành vi gian dối lừa đảo, thao túng cổ phiếu MTM, gây thiệt hại hơn 56 tỷ đồng, trong đó lừa đảo chiếm đoạt hơn 53 tỷ đồng của các nhà đầu tư cổ phiếu MTM.

Ngoài ra, Tiệp còn có hành vi lừa bán cổ phiếu của MTM cho 2 người khác để chiếm đoạt 355 triệu đồng.

Ngày 14/11/2018, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án nhưng sau đó đã quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung làm rõ một số vấn đề liên quan.

Trong đó yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cá nhân tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, cũng như các cá nhân của Ủy ban chứng khoán Nhà nước trong việc để cổ phiếu của công ty MTM giao dịch trên sàn UPCoM…

Đến nay, sau khi có kết luận điều tra bổ sung, VKSND Tối cao cho rằng, những nội dung điều tra bổ sung không làm thay đổi bản chất vụ án, vì vậy quyết định giữ nguyên bản cáo trạng đã truy tố.

T.Nhung

Hàng loạt cựu cán bộ ngân hàng hầu tòa vì tiếp tay cho nguyên Chủ tịch HĐQT lừa đảo

Ngày 14/11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Trần Hữu Tiệp, SN 1983, nguyên CT HĐQT Công ty CP Mỏ và xuất nhập khẩu khoáng sản miền Trung (Công ty MTM) và 14 đồng phạm trong vụ án thao túng giá chứng khoán,... liên quan đến cổ phiếu MTM.

Các bị cáo trong vụ án gồm: Vũ Thị Hoa (SN 1970, trú tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội); Nguyễn Lê Trường (SN 1980, nguyên Giám đốc Công ty MTM); Bùi Thiện Lý (SN 1988, trú tại xã Đông Hòa, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình); Đỗ Hữu Tài (SN 1992, trú tại phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội); Hồ Xuân Lý (SN 1975, nguyên Phó Giám đốc Phòng Giao dịch Ngọc Hồi, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Nam Hà Nội); Lê Đắc Hà (SN 1972, nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Đại Kim, Ngân hàng BIDV Nam Hà Nội) cùng 3 giao dịch viên Ngân hàng BIDV Nam Hà Nội gồm: Đặng Mạnh Hùng (SN 1983), Nguyễn Thị Hiền (SN 1980); Vũ Thế Vinh (SN 1979); Nguyễn Văn Dĩnh (SN 1965, nguyên Giám đốc Công ty CP khoáng sản Nari Hamico); Nguyễn Thị Hiên (SN 1967, trú tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội); Ngô Văn Hiến (SN 1983, trú tại Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội); Lê Thị Hằng Nga (SN 1979, Giám đốc Ngân hàng thương mại CP Tiên Phong (TPBank) Tây Hà Nội) và bị cáo Trần Thị Mai Lan (SN 1980, nguyên Giám đốc Dịch vụ khách hàng Ngân hàngTPBank Tây Hà Nội).

Hàng loạt cựu cán bộ ngân hàng hầu tòa vì tiếp tay cho nguyên Chủ tịch HĐQT lừa đảo - Hình 1

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Trong đó, VKSNDTC truy tố các bị cáo: Tiệp, Hoa, Trường về tội " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", theo quy định tại Điều 139, khoản 4 - BLHS năm 1999; Lý và Tài về tội "Thao túng giá chứng khoán", theo quy định tại Điều 181c, khoản 2, điểm c - BLHS năm 1999; Dĩnh, Hiên, Hiến, Nga, Lan về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức" theo quy định tại Điều 267, khoản 2 - BLHS năm 1999; Lý, Hà, Hùng, Hiền, Vinh về tội " Giả mạo trong công tác".

Theo cáo trạng truy tố, năm 2010, Nguyễn Văn Dĩnh mua lại hồ sơ pháp lý của Công ty MTM. Doanh nghiệp này không hoạt động, không có vốn nhưng các đối tượng làm giả hồ sơ thể hiện năm 2014, MTM có 103 cổ đông sở hữu 31 triệu cổ phần (tương đương 310 tỷ đồng); làm giả chứng từ tăng vốn thực góp lên 310 tỷ đồng... nhằm đủ điều kiện niêm yết trên sàn chứng khoán.

Để làm giả được hồ sơ nói trên, Tiệp, Dĩnh và đồng phạm đã móc nối với các cán bộ ngân hàng liên quan.

Cụ thể, trong giai đoạn từ năm 2013 - 2015, các cán bộ Ngân hàng BIDV nêu trên đã làm giả 143 chứng từ ủy nhiệm chi/nộp - rút tiền với tổng số 355 tỷ đồng cho MTM.

Cũng với thủ đoạn tương tự, chi nhánh TPBank Tây Hà Nội cũng giúp cho các bị cáo mở tài khoản, làm giả 7 chứng từ với tổng số 130 tỷ đồng. Có được hồ sơ doanh nghiệp khống và theo chỉ đạo của Dĩnh, đồng phạm của bị cáo này tiếp tục móc nối với cán bộ ngân hàng TPBank Tây Hà Nội và BIDV Nam Hà Nội để hợp thức chứng từ nộp, rút 485 tỷ đồng, thể hiện việc góp vốn của các cổ đông và doanh số kinh doanh của Công ty MTM.

Hồ sơ vụ án cũng cho thấy, trong lúc Dĩnh đang chỉ đạo đăng ký niêm yết cổ phiếu MTM thì ngày 29/5/2015, đối tượng này bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; trốn thuế và vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng ở một vụ án khác.

Ngay sau đó, Công ty MTM vội rút hồ sơ đăng ký niêm yết trên sàn giao giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên, tháng 6/2015, Tiệp và Phùng Thành Công (hiện bỏ trốn) lại thỏa thuận với Vũ Thị Hoa (vợ Dĩnh) để nhận hồ sơ pháp lý của Công ty MTM và tiếp tục làm thủ tục đăng ký giao dịch chứng khoán.

Hoa biết rõ MTM không có vốn, cũng không hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng vẫn đồng ý bàn giao hồ sơ với thỏa thuận - nếu cổ phiếu MTM được giao dịch trên thị trường chứng khoán, mỗi bên sẽ sở hữu 50% trong số 31 triệu cổ phiếu, tương đương 155 tỷ đồng vốn thực góp.

Hồ sơ vụ án cho thấy, tính đến thời điểm vụ án bị phát hiện (tháng 6/2016) đang có 1.156 người đứng tên sở hữu cổ phiếu "ảo" của doanh nghiệp này. Trong đó, 822 nhà đầu tư đã có đơn đề nghị làm rõ thiệt hại.

Với thủ đoạn tinh vi nêu trên, bị cáo Trần Hữu Tiệp cùng các đồng phạm đã thực hiện các hành vi gian dối lừa đảo, thao túng cổ phiếu MTM, gây thiệt hại hơn 56 tỷ đồng, trong đó lừa đảo chiếm đoạt hơn 53 tỷ đồng của các nhà đầu tư cổ phiếu MTM.

Ngoài ra, Tiệp còn có hành vi lừa bán cổ phiếu của MTM cho 2 người khác để chiếm đoạt 355 triệu đồng.

Trong số các bị cáo, Lý và Tài bị VKSNDTC xác định đóng vai trò đồng phạm giúp sức thực hiện theo sự chỉ đạo của Công và Tiệp cùng các đối tượng sử dụng 59 tài khoản giao dịch chứng khoán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu MTM.

Trong đó, 2 bị cáo này đã tham gia mở 2 tài khoản, tiếp nhận ủy quyền 5 tài khoản, đặt lệnh mua, bán khớp chéo, nộp rút tiền tại các tài khoản trong nhóm. Hai bị cáo đã cùng các đồng phạm trong vụ án gây thiệt hại hơn 56 tỷ đồng cho các nhà đầu tư cổ phiếu MTM.

Dự kiến, phiên tòa xét xử sẽ diễn ra trong khoảng 1 tuần.

Mạnh Hùng

Theo congly

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ vợ bị chồng 'xử' tại chỗ làm ở Hải Dương: hé lộ động cơ gây án sốcVụ vợ bị chồng 'xử' tại chỗ làm ở Hải Dương: hé lộ động cơ gây án sốc
21:38:12 16/05/2025
Cô gái bị đánh gục trong quán cà phê ở TPHCM yêu cầu bồi thường 900 triệuCô gái bị đánh gục trong quán cà phê ở TPHCM yêu cầu bồi thường 900 triệu
23:54:10 15/05/2025
Chủ tịch Công ty dược Sơn Lâm hối lộ hơn 71 tỷ đồng để trót lọt đưa thuốc vào bệnh việnChủ tịch Công ty dược Sơn Lâm hối lộ hơn 71 tỷ đồng để trót lọt đưa thuốc vào bệnh viện
11:24:33 16/05/2025
Đề nghị truy tố nguyên Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt NamĐề nghị truy tố nguyên Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam
17:04:14 16/05/2025
Người bị truy nã ra đầu thú sau khi xem tin đăng trên Báo Thanh NiênNgười bị truy nã ra đầu thú sau khi xem tin đăng trên Báo Thanh Niên
21:09:40 15/05/2025
Khởi tố cán bộ hải quan tiếp tay buôn lậu sữa, thực phẩm dinh dưỡngKhởi tố cán bộ hải quan tiếp tay buôn lậu sữa, thực phẩm dinh dưỡng
21:39:22 15/05/2025
TAND TP.HCM phạt tù cựu cán bộ hải quan tiếp tay buôn lậu gần 700 container hàngTAND TP.HCM phạt tù cựu cán bộ hải quan tiếp tay buôn lậu gần 700 container hàng
16:00:58 16/05/2025
Phúc thẩm Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân phiên tòa căng thẳng quyết định số phận!Phúc thẩm Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân phiên tòa căng thẳng quyết định số phận!
17:35:11 15/05/2025

Tin đang nóng

Ngân 98 đến nhà đối chất Ngân Collagen vụ kiểm nghiệm, nhân viên bị soi nói dối?Ngân 98 đến nhà đối chất Ngân Collagen vụ kiểm nghiệm, nhân viên bị soi nói dối?
09:34:27 17/05/2025
Dược sĩ Tiến lên tiếng gấp thông tin bị bắtDược sĩ Tiến lên tiếng gấp thông tin bị bắt
09:09:14 17/05/2025
Vợ Đức Tiến 'phản' chồng, lộ diện trên app hẹn hò, mẹ chồng ghét có lý do?Vợ Đức Tiến 'phản' chồng, lộ diện trên app hẹn hò, mẹ chồng ghét có lý do?
06:44:04 17/05/2025
Vụ 210 tấn xi măng bị hư hỏng: Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xãVụ 210 tấn xi măng bị hư hỏng: Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã
08:24:33 17/05/2025
Khởi tố 4 bác sĩ, 1 công an vụ chi hàng trăm triệu "chạy" chứng chỉ nghề yKhởi tố 4 bác sĩ, 1 công an vụ chi hàng trăm triệu "chạy" chứng chỉ nghề y
11:04:31 17/05/2025
Từng là "thiếu gia trong mộng" của Cbiz, Lý Á Bằng nay dọn về sống trong khu chung cư cũ: Nợ nần, phá sản, đứa con nhỏ 3 tuổi cũng chịu khổTừng là "thiếu gia trong mộng" của Cbiz, Lý Á Bằng nay dọn về sống trong khu chung cư cũ: Nợ nần, phá sản, đứa con nhỏ 3 tuổi cũng chịu khổ
08:24:16 17/05/2025
Thảm đỏ Cannes ngày 4: Angeline Jolie "làm lu mờ tất cả", Đường Yên bị "ống kính hung thần" bóc trần nhan sắc lão hóaThảm đỏ Cannes ngày 4: Angeline Jolie "làm lu mờ tất cả", Đường Yên bị "ống kính hung thần" bóc trần nhan sắc lão hóa
06:40:07 17/05/2025
Sao Việt 17/5: Kaity Nguyễn xuất hiện ở LHP Cannes, Kỳ Duyên gặp mỹ nam Thái LanSao Việt 17/5: Kaity Nguyễn xuất hiện ở LHP Cannes, Kỳ Duyên gặp mỹ nam Thái Lan
07:30:10 17/05/2025

Tin mới nhất

Vụ 2 người đàn ông tử vong ở Bình Chánh: Mâu thuẫn trong lúc nhậu

Vụ 2 người đàn ông tử vong ở Bình Chánh: Mâu thuẫn trong lúc nhậu

10:46:03 17/05/2025
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ hai người đàn ông tử vong ở hẻm đường Phạm Văn Sáng (H.Bình Chánh) là do mâu thuẫn trong lúc nhậu.
Cán bộ Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ: Gián tiếp đầu độc người dân

Cán bộ Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ: Gián tiếp đầu độc người dân

10:44:42 17/05/2025
Ngoài các cá nhân là cán bộ, nguyên cán bộ của Cục An toàn thực phẩm, còn có trách nhiệm của lãnh đạo Bộ Y tế, trực tiếp là người được giao phụ trách Cục An toàn thực phẩm, theo đại biểu Phạm Văn Hòa.
Tràn lan hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử: Các sàn không thể vô can

Tràn lan hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử: Các sàn không thể vô can

08:32:02 17/05/2025
Trong khi người bán hàng vi phạm có thể bị xử phạt, truy tố, thì nhiều sàn thương mại điện tử - nơi trực tiếp phân phối, hưởng hoa hồng và chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung - vẫn ung dung vô can.
Quảng Trị: Phá đường dây mua bán 30.000 viên ma túy tổng hợp

Quảng Trị: Phá đường dây mua bán 30.000 viên ma túy tổng hợp

08:26:34 17/05/2025
Đường dây ma túy với 5 người liên quan, tang vật thu giữ hơn 30.000 viên ma túy tổng hợp vừa được Công an tỉnh Quảng Trị triệt phá.
Giám đốc bị 2 công nhân đánh trọng thương

Giám đốc bị 2 công nhân đánh trọng thương

07:40:05 17/05/2025
Hai công nhân Công ty Hwaseung (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) bị phạt 6,5 triệu đồng vì đánh một giám đốc xưởng của công ty.
Công an Hà Nội thu giữ 100 tấn thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả

Công an Hà Nội thu giữ 100 tấn thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả

22:20:06 16/05/2025
Sau khoảng 1 năm theo dõi, thu thập chứng cứ, Công an Hà Nội triệt phá ổ nhóm sản xuất thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả, thu giữ hơn 100 tấn hàng hóa giả.
Cho vay 1 tỷ thu lãi 150 triệu trong ngày, người phụ nữ ở TPHCM lĩnh án

Cho vay 1 tỷ thu lãi 150 triệu trong ngày, người phụ nữ ở TPHCM lĩnh án

22:08:02 16/05/2025
Buổi sáng, chị N. vay của Nguyễn Thị Hồng Yến 1 tỷ đồng, lãi suất 15%/ngày (tương đương 450%/tháng), đến chiều, con nợ phải trả 1 tỷ đồng tiền gốc và 150 triệu đồng tiền lãi.
Phá 2 đường dây buôn lậu bình ắc quy và phụ tùng xe điện quy mô lớn

Phá 2 đường dây buôn lậu bình ắc quy và phụ tùng xe điện quy mô lớn

22:02:41 16/05/2025
Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá 2 đường dây buôn lậu bình ắc quy và phụ tùng xe điện với quy mô lớn, tổng giá trị giao dịch lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Bắt kẻ lừa 'chạy án' lấy 16 tỷ đồng

Bắt kẻ lừa 'chạy án' lấy 16 tỷ đồng

18:25:10 16/05/2025
Tin lời "chạy án", Lộc Văn Cảnh chuyển 16 tỷ đồng cho Nguyễn Sĩ Khoa để tránh bị xử lý về mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế, nhưng cả hai đều bị khởi tố.
Khởi tố 2 người Trung Quốc đào trộm mộ vua ở Thanh Hóa để tìm cổ vật

Khởi tố 2 người Trung Quốc đào trộm mộ vua ở Thanh Hóa để tìm cổ vật

18:08:13 16/05/2025
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố, bắt tạm giam hai người Trung Quốc là Shen JiangYang và Deng ZhiJi để điều tra về tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.
5 tình tiết giảm nhẹ của cựu Bí thư Bắc Giang Dương Văn Thái

5 tình tiết giảm nhẹ của cựu Bí thư Bắc Giang Dương Văn Thái

18:05:38 16/05/2025
Theo kết luận điều tra, nguyên nhân dẫn đến hành vi sai phạm của bị can là do chịu sự tác động, can thiệp từ Phạm Thái Hà - nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.
2 người thương vong sau màn 'hỗn chiến' trên đê ở Hà Nội

2 người thương vong sau màn 'hỗn chiến' trên đê ở Hà Nội

17:57:33 16/05/2025
Trên tuyến đường đê thuộc xã Cổ Đô (huyện Ba Vì, Hà Nội) đã xảy ra một vụ gây rối trật tự nghiêm trọng do nhóm thanh niên tụ tập, khiến 2 người thương vong.

Có thể bạn quan tâm

Đã có mỹ nhân thay thế Phạm Băng Băng làm "nữ hoàng thảm đỏ Cannes", đẹp không thể tả khó để chê!

Đã có mỹ nhân thay thế Phạm Băng Băng làm "nữ hoàng thảm đỏ Cannes", đẹp không thể tả khó để chê!

Sao châu á

13:46:21 17/05/2025
Xuất hiện trên thảm đỏ ngày 3, diện mạo cổ điển và quyến rũ của Chung Sở Hi không chỉ thu hút ống kính truyền thông quốc tế mà còn cả BTC Cannes.
Phim ATVNCG vừa ra mắt đã tranh cãi, 1 nhà báo tố bị vu oan phát ngôn hết thời

Phim ATVNCG vừa ra mắt đã tranh cãi, 1 nhà báo tố bị vu oan phát ngôn hết thời

Phim việt

13:44:28 17/05/2025
Bộ phim tài liệu concert Mưa Lửa được ê-kíp sản xuất thực hiện sau khi kết thúc chương trình Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, nhằm ghi lại hành trình nhiều cảm xúc và nỗ lực ít người biết đến của 33 nghệ sĩ tham gia.
Top 3 chòm sao vận may cực thịnh ngày 18/5

Top 3 chòm sao vận may cực thịnh ngày 18/5

Trắc nghiệm

13:43:35 17/05/2025
Ngày 18/5 là thời điểm mà bầu trời chiêm tinh đang gật đầu với ba chòm sao đầy tiềm năng. Nếu bạn thuộc 3 chòm sao này, hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận những luồng năng lượng tích cực lan tỏa trong mọi mặt của cuộc sống
4 loại giường không nên mua dù thích đến mấy

4 loại giường không nên mua dù thích đến mấy

Sáng tạo

13:42:10 17/05/2025
Giường ngủ là món nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và chất lượng sống của bạn.
Thí sinh HHHV VN 'bị ép' đeo trì đè xuống biển, fan tức rèn luyện hay hành xác?

Thí sinh HHHV VN 'bị ép' đeo trì đè xuống biển, fan tức rèn luyện hay hành xác?

Sao việt

13:41:37 17/05/2025
Những ngày qua dàn người đẹp Miss Cosmo Việt Nam đã bước vào hành trình huấn luyện. Sau mùa đầu tiên tổ chức, BTC liên tục cập nhật và đưa ra những thử thách để tìm ra người kế nhiệm hoa hậu Bùi Xuân Hạnh, tuy nhiên lại gây bức xúc lớn.
Lisa lại lộ "da thịt" nóng bỏng mắt, nhan sắc thăng hạng "chặt đẹp" IT girl thế hệ mới

Lisa lại lộ "da thịt" nóng bỏng mắt, nhan sắc thăng hạng "chặt đẹp" IT girl thế hệ mới

Nhạc quốc tế

13:30:16 17/05/2025
When I m With You vẽ nên khung cảnh mùa hè nóng bỏng bên hồ bơi, Lisa và Tyla lần lượt xuất hiện trong những bộ cánh táo bạo.
Hồi sinh tàu Voyager 1 sau 20 năm "tưởng như đã chết"

Hồi sinh tàu Voyager 1 sau 20 năm "tưởng như đã chết"

Thế giới

13:07:18 17/05/2025
Một kỳ tích kỹ thuật ngoạn mục vừa được thực hiện ngoài rìa Hệ Mặt Trời, khi các kỹ sư NASA khôi phục thành công động cơ dự phòng của tàu thăm dò Voyager 1 đã ngủ đông từ năm 2004.
Cuối tuần đến nhà bạn trai, tôi sốc nặng khi thấy cảnh này ở phòng tân hôn

Cuối tuần đến nhà bạn trai, tôi sốc nặng khi thấy cảnh này ở phòng tân hôn

Góc tâm tình

12:05:59 17/05/2025
Tôi vội chạy thẳng lên tầng 3. Đập vào mắt tôi là khung cảnh toàn bộ chăn ga trên giường xộc xệch, chưa được gấp gọn lại như ban đầu. Hóa ra...
Vụ Mazda tông Lexus rồi lao vào nhà dân: Tài xế có thể bị xử lý ra sao?

Vụ Mazda tông Lexus rồi lao vào nhà dân: Tài xế có thể bị xử lý ra sao?

Tin nổi bật

12:05:26 17/05/2025
Sáng 15/5, tài xế Đ. tới trình diện tại cơ quan công an và được đưa đi lấy mẫu máu xét nghiệm nồng độ cồn, ma túy. Vụ việc đang được cơ quan chức năng giải quyết theo quy định pháp luật.
Mẹ Đặng Văn Lâm làm lộ ảnh cam thường của ái nữ, 18 tuổi cao gần 1m80, vóc dáng nuột nà chân dài thẳng tắp

Mẹ Đặng Văn Lâm làm lộ ảnh cam thường của ái nữ, 18 tuổi cao gần 1m80, vóc dáng nuột nà chân dài thẳng tắp

Sao thể thao

12:03:29 17/05/2025
Là em gái ruột của thủ môn nổi tiếng Đặng Văn Lâm, cô nàng Đặng Thanh Giang không hoạt động trong giới giải trí hay thể thao nhưng vẫn thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng nhờ nhan sắc nổi bật,
Cách nấu cháo ếch thơm ngon chuẩn vị đơn giản

Cách nấu cháo ếch thơm ngon chuẩn vị đơn giản

Ẩm thực

12:03:07 17/05/2025
Món cháo ếch kiểu Singapore nổi tiếng bởi thịt ếch mềm ngọt, sốt cay mặn ngọt đậm đà, thơm ngon cháo trắng mịn ăn kèm.