7 sinh viên ho, nóng đầu, sốt nhẹ đã khỏe và có thể đi học lại

Theo dõi VGT trên

Trở lại trường học sau kỳ nghỉ, 7 sinh viên của ĐH Huế có những biểu hiện không khỏe đã được nhà trường cho tạm nghỉ học, hướng dẫn ở nhà theo dõi nay có thể đi học trở lại.

7 sinh viên ho, nóng đầu, sốt nhẹ đã khỏe và có thể đi học lại - Hình 1

Cán bộ y tế Trường ĐH Nông lâm Huế cấp nhiệt kế, hướng dẫn nam sinh quê Nghệ An sốt nhẹ tạm nghỉ học ở nhà theo dõi sức khỏe – ĐÌNH TOÀN

Cho SV ho, nóng đầu… nghỉ ở nhà theo dõi

Trao đổi với Thanh Niên, PGS.TS Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế, cho biết một nam sinh viên (SV) của nhà trường đã đi khám bệnh và được chẩn đoán bị viêm amidan và hiện tiếp tục ở nhà điều trị cho ổn định sức khỏe mới đi học trở lại. Nam sinh này quê ở TT.Sịa, H.Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế sau khi đi học trở lại theo kế hoạch chung sáng 2.3 đã được cán bộ y tế Trường ĐH Khoa học Huế đo thân nhiệt, qua đó phát hiện nam sinh có biểu hiện sốt nên được nhà trường tạm cho nghỉ học, hướng dẫn ở nhà theo dõi sức khỏe.

7 sinh viên ho, nóng đầu, sốt nhẹ đã khỏe và có thể đi học lại - Hình 2

Cán bộ y tế Trường ĐH Khoa học Huế kiểm tra thân nhiệt từng SV khi đi học trở lại – Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Cũng PGS.TS Võ Thanh Tùng cho hay toàn trường hiện có trên 4.000 SV, tỷ lệ SV đến trường đạt 75%. Công tác kiểm tra y tế, hướng dẫn phòng chống dịch đối với SV, cán bộ nhà trường được thực hiện chặt chẽ. Toàn bộ SV của trường vào trường theo một cổng (trường có 3 cổng).

Tổ công tác phòng chống dịch với sự hỗ trợ của sinh viên tình nguyện tiến hành đo thân nhiệt từng người, hướng dẫn vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn. Hiện nay hầu hết SV trở lại trường đều đã khai báo lịch trình bản thân trong thời gian nghỉ do Covid-19 vừa qua.

7 sinh viên ho, nóng đầu, sốt nhẹ đã khỏe và có thể đi học lại - Hình 3

Cán bộ, giáo viên Trường ĐH Khoa học Huế hướng dẫn sinh viên khai báo y tế, cập nhật lịch trình khi đi học trở lại – Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Video đang HOT

Đáng chú ý, cùng với nam sinh nói trên, còn có 5 SV thuộc Khoa Du lịch – ĐH Huế, 1 SV Trường ĐH Nông lâm Huế cũng được nhà trường cho tạm nghỉ học, hướng dẫn ở nhà theo dõi sức khỏe do có những biểu hiện không khỏe, hoặc bị sốt nhẹ. Hiện nam sinh của Trường ĐH Nông lâm Huế đã hạ sốt và đi học trở lại trong ngày 3.3.

Trong khi đó, PGS.TS Trần Hữu Tuấn, Khoa trưởng Khoa Du lịch – ĐH Huế, cho hay khoa có 5 SV khi đi học trở lại đã tự khai là có các triệu chứng như “ho, nóng đầu, mệt”. Sau 2 ngày ở nhà để theo dõi sức khỏe hiện các SV này đã hạ sốt, đang khỏe dần và có thể đi học trở lại.

Tuy nhiên, theo hướng dẫn của cán bộ y tế nhà trường những SV này tiếp tục ở nhà theo dõi một vài hôm nữa, khi nào thật sự khỏe hẳn mới đi học trở lại. Ngoài 5 SV này, ngày 3.3 một SV khác của khoa qua công tác kiểm tra y tế cũng đã phát hiện bị sốt, tuy nhiên theo cán bộ y tế của khoa thì SV này có những biểu hiện bị viêm amidan. Hiện khoa cũng đã cho SV này tạm nghỉ học, ở nhà theo dõi.

Nhiều SV còn lơ là

Như Báo Thanh Niên đã thông tin, sau khi ĐH Huế bất ngờ trao quyền “tự quyết” cho các trường, đơn vị trực thuộc căn cứ tình hình thực tế của trường, diễn biến dịch bệnh Covid-19 để cho SV tiếp tục nghỉ hay đi học trở lại ngày 2.3 như kế hoạch của ĐH Huế ban hành ngày 28.2, có 4 trường thành viên ĐH Huế gồm ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ và ĐH Luật quyết định tiếp tục cho SV nghỉ học (không đi học tập trung tại trường) đến ngày 9.3 hoặc 16.3. Các trường còn lại như ĐH Nông lâm, ĐH Y dược, ĐH Khoa học, Khoa Du lịch (trừ SV năm 1 được nghỉ thêm 1 tuần)… vẫn theo kế hoạch của ĐH Huế cho SV đi học lại từ ngày 2.3.

7 sinh viên ho, nóng đầu, sốt nhẹ đã khỏe và có thể đi học lại - Hình 4

Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Khoa học Huế chấp hành nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 – Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Đến ngày 4.3 tỷ lệ sinh viên các trường, khoa có SV đi học trở lại đạt khoảng 75 – 85% tùy đơn vị. Tại trường ĐH Nông lâm Huế công tác kiểm tra y tế, đo thân nhiệt cho SV, hướng dẫn rửa tay bằng du dịch sát khuẩn (do cán bộ trường điều chế) được thực hiện đều đặn mỗi ngày 4 đợt, sáng 2 đợt, chiều 2 đợt.

Đại diện nhà trường cho biết việc đo thân nhiệt cho từng SV sẽ thực hiện trong 4 ngày đầu khi SV trở lại học sau kỳ nghỉ (từ ngày 2.3), trong khi đó việc rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp được duy trì lâu hơn.

7 sinh viên ho, nóng đầu, sốt nhẹ đã khỏe và có thể đi học lại - Hình 5

Lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ và hướng dẫn SV Trường ĐH Nông lâm Huế rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp – Ảnh: ĐÌNH TOÀN

“Trước khi SV trở lại trường, chúng tôi thông qua Phòng công tác sinh viên, qua các giáo viên cố vấn học tập nắm bắt tình sức khỏe các em. Chúng tôi cũng khuyến cáo các em mang khẩu trang khi đến lớp, vệ sinh sát khuẩn. Thầy cô giáo khi lên lớp cần thường xuyên tuyên truyền nhắc nhỡ các SV khi lên giảng đường, vào phòng thí nghiệm, phòng thực hành đều phải tuân thủ các bước phòng chống dịch”, Th.S Nguyễn Thanh Long, Trưởng phòng Cơ sở vật chất, Trường ĐH Nông lâm Huế cho biết.

Việc đông đảo SV trở lại trường học trong khi diễn biến dịch bệnh còn phức tạp khiến công tác phòng chống dịch đặt ra nhiều thách thức, tuy nhiên, các trường đều tự tin vào năng lực phòng chống dịch của đơn vị mình. “Trên cơ sở các cuộc họp cán bộ chủ chốt của nhà trường và phân tích các khâu chuẩn bị thì thấy rằng chúng tôi đảm bảo được phần nào sự an toàn cho các em trở lại nhà trường. Hiển nhiên, khi các em ra ngoài xã hội thì chúng tôi khuyến khích phát huy trách nhiệm bản thân của mình để xã hội cùng an toàn”, PGS.TS Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Huế cho biết.

Mặc dù có nhiều nỗ lực từ lãnh đạo, cán bộ và chính SV trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều SV tỏ ra lơ là trong các khâu phòng chống dịch.

7 sinh viên ho, nóng đầu, sốt nhẹ đã khỏe và có thể đi học lại - Hình 6

Tổ phòng chống dịch Covid-19 Trường ĐH Nông lâm Huế duy trì kiểm tra thân nhiệt từng SV trong những ngày đầu trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài – Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Ghi nhận của PV Thanh Niên tại một số trường, vẫn còn nhiều SV chưa khai báo lịch trình di chuyển (qua online) theo yêu cầu của trường; nhiều người dù được yêu cầu mang khẩu trang thường xuyên khi đến trường, cả trong lớp học, nhưng vẫn không chấp hành; việc rửa tay sát khuẩn còn không đúng cách và qua quýt dù lực lượng SV tình nguyện, cán bộ y tế nhiệt tình trợ giúp, hướng dẫn.

Theo Thanh niên

Bình Dương: Phấn đấu 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Sở GD&ĐT Bình Dương vừa có văn bản về việc thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh, sinh viên (HSSV) trên địa bàn tỉnh năm học 2019-2020.

Bình Dương: Phấn đấu 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế - Hình 1

Ảnh minh họa/internet

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương, năm học 2018-2019 tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế HSSV là 96, 89%, so với năm học trước tăng 1,25%.

Tỷ lệ đó đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho HSSV nói riêng và cộng đồng nói chung.

Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số cơ sở giáo dục, đơn vị trường học số HSSV tham gia BHYT chưa cao.

Để triển khai thực hiện tốt công tác BHYT của đối tượng HSSV và để đạt chỉ tiêu 100% HSSV trên địa bàn tỉnh tham gia BHYT, Sở GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị trực thuộc trong năm học 2019-2020, triển khai thực hiện một số công việc tập trung vào các nội dung, cụ thể như sau:

Đối với phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố Thủ Dầu Một: Trưởng phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tiểu học, THCS trên địa bàn xây dựng kế hoạch triển khai công tác BHYT học sinh với yêu cầu 100% học sinh tham gia BHYT trong năm học 2019-2020.

Thông qua Ban đại diện cha mẹ học sinh, tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức cho học sinh và cha mẹ học sinh về mục đích, ý nghĩa; chính sách, pháp luật của Nhà nước về việc tham gia BHYT.

Các đơn vị trường học chủ động phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội của địa phương rà soát danh sách học sinh đã tham gia BHYT theo nhóm đối tượng khác tại địa phương để cập nhật vào danh sách.

Đối với các đơn vị trường học có tỷ lệ HSSV tham gia BHYT đạt thấp trong năm học 2018-2019, phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và có biện pháp chỉ đạo các trường học trên địa bàn tổ chức thực hiện sao cho bảo đảm tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT trong năm học 2019-2020.

Hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS có trách nhiệm chính trong việc triển khai thực hiện công tác BHYT của học sinh tại đơn vị.

Đối với các cơ sở giáo dục đại học thuộc tỉnh, trường THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, thị xã, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh: Sở GD&ĐT yêu cầu lãnh đạo nhà trường xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hiệu quả công tác BHYT cho HSSV tại đơn vị. Tăng cường công tác tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh về mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHYT.

Hải Bình

Theo giaoducthoidai

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàngSạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng
07:44:54 27/02/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025

Tin đang nóng

Người mẹ nguy kịch vì bị con trai tạt xăng dã man: "Tôi không bao giờ giận con..."Người mẹ nguy kịch vì bị con trai tạt xăng dã man: "Tôi không bao giờ giận con..."
16:36:05 28/02/2025
Thiếu nữ tổn thương não do nhiễm khuẩn từ những nốt mụn trứng cáThiếu nữ tổn thương não do nhiễm khuẩn từ những nốt mụn trứng cá
17:00:01 28/02/2025
Cảnh tượng lạ: Hàng trăm người đứng há miệng trên vỉa hè, đến gần tìm hiểu thì tá hoảCảnh tượng lạ: Hàng trăm người đứng há miệng trên vỉa hè, đến gần tìm hiểu thì tá hoả
16:40:32 28/02/2025
Bài văn tả ông hàng xóm của học sinh lớp 5 bị cô giáo chấm 4 điểm kèm lời phê "phụ huynh cần xem lại", dân mạng cãi nhau ầm ĩBài văn tả ông hàng xóm của học sinh lớp 5 bị cô giáo chấm 4 điểm kèm lời phê "phụ huynh cần xem lại", dân mạng cãi nhau ầm ĩ
19:04:50 28/02/2025
Mẹ nuôi tiết lộ bí mật, cô gái Pháp tìm thấy bố mẹ Việt sau 6 ngàyMẹ nuôi tiết lộ bí mật, cô gái Pháp tìm thấy bố mẹ Việt sau 6 ngày
19:30:08 28/02/2025
Đình chỉ cô giáo đang giờ thi viết đáp án lên bảng cho học sinh chépĐình chỉ cô giáo đang giờ thi viết đáp án lên bảng cho học sinh chép
21:02:51 28/02/2025
Cách viết chữ ký phong thủy theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để hút tài lộc, thăng tiến trong công việcCách viết chữ ký phong thủy theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để hút tài lộc, thăng tiến trong công việc
16:11:27 28/02/2025
Học sinh tiểu học làm phép tính "3 + 2 = 5" bị giáo viên gạch sai, phụ huynh xem xong "tăng xông" rồi lên trường kiện thẳngHọc sinh tiểu học làm phép tính "3 + 2 = 5" bị giáo viên gạch sai, phụ huynh xem xong "tăng xông" rồi lên trường kiện thẳng
20:00:31 28/02/2025

Tin mới nhất

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

20:37:58 26/02/2025
Hai mẹ con đang trên đường đi trồng ngô bất ngờ gặp đất đá sạt lở khiến người mẹ bị thương nặng, con trai tử vong.
Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ

Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ

19:51:51 26/02/2025
Hình ảnh cánh kỳ đài tại khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ được đăng tải khiến dư luận xôn xao. Chủ đầu tư cho biết, do không đảm bảo về thiết kế nên đã cho tháo dỡ để làm lại.
Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

17:24:55 26/02/2025
Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

16:18:39 26/02/2025
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Lộ bằng chứng Lisa (BLACKPINK) được biểu diễn tại Oscar nhờ bạn trai tỷ phú?

Lộ bằng chứng Lisa (BLACKPINK) được biểu diễn tại Oscar nhờ bạn trai tỷ phú?

Nhạc quốc tế

22:09:43 28/02/2025
Cư dân mạng đồn thổi, mọi tài nguyên phim ảnh của Lisa, thậm chí là biểu diễn tại Oscar đều là sự ưu ái từ gia đình bạn trai.
RHYDER lần đầu làm 1 chuyện gây sốc

RHYDER lần đầu làm 1 chuyện gây sốc

Nhạc việt

22:05:23 28/02/2025
Tối 27/2, tổ đội DG House đã chính thức tung ra MV Vui Đét , quy tụ 5 gương mặt tài năng gồm Coolkid, DuyB, Trix và sự hỗ trợ của RHYDER và Ban.
Thấy người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô, hàng chục người dân Đắk Lắk có hành động bất ngờ

Thấy người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô, hàng chục người dân Đắk Lắk có hành động bất ngờ

Netizen

22:05:17 28/02/2025
Chứng kiến người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô sau vụgiao thông, hàng chục người dân đã hợp sức nhấc chiếc ô tô để giải cứu và đưa đi cấp cứu.
Quá khứ xấu hổ của Doãn Hải My bị công khai, Đoàn Văn Hậu nhận hình phạt lạnh lẽo từ bà xã

Quá khứ xấu hổ của Doãn Hải My bị công khai, Đoàn Văn Hậu nhận hình phạt lạnh lẽo từ bà xã

Sao thể thao

20:54:08 28/02/2025
Người hâm mộ không khỏi xuýt xoa cho vẻ đẹp tự nhiên, thanh thuần của Doãn Hải My khi còn nhỏ, khẳng định cô nàng xinh từ bé, lại có nét giống nữ thần Yoona (SNSD).
Fan lo ngại nữ chính khó dỗ dành giảm cân quá đà để vào vai

Fan lo ngại nữ chính khó dỗ dành giảm cân quá đà để vào vai

Hậu trường phim

20:52:44 28/02/2025
Chương Nhược Nam tiết lộ cô chỉ nặng 41kg khi quay bộ phim Khó dỗ dành, làm dấy lên lo ngại về tình trạng sức khỏe của nữ diễn viên.
Kỳ thú hiện tượng "Thất tinh liên châu" - 7 hành tinh hội tụ hiếm gặp, ở Việt Nam quan sát được không?

Kỳ thú hiện tượng "Thất tinh liên châu" - 7 hành tinh hội tụ hiếm gặp, ở Việt Nam quan sát được không?

Lạ vui

20:32:27 28/02/2025
Hội Thiên văn Hà Nội (HAS) cho biết, vào tối ngày 28 tháng 2 năm 2025, cả 7 hành tinh trong Hệ Mặt trời gồm Sao Thổ, Sao Thủy, Sao Hải Vương, Sao Kim, Sao Thiên Vương, Sao Mộc và Sao Hỏa sẽ cùng xuất hiện trên bầu trời cùng một lúc.
Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

Thế giới

20:12:02 28/02/2025
Cuộc tham vấn tại Istanbul ngày 27/2 kéo dài hơn 6 tiếng. Phái đoàn Mỹ do Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Nga và Trung Âu, bà Sonat Kouler dẫn đầu trong khi trưởng đoàn phía Nga là Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ, Bộ Ngoại giao, ông Alexander Darchie...
Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Phim việt

20:04:57 28/02/2025
Nguyên đã hỏi thăm một vài thông tin của ông Nhân. Anh chàng bất ngờ khi biết việc ông Nhân đã đi tù 30 năm vì tội vận chuyển chất cấm.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối là "đại tiệc" ngan, món nào cũng hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Hôm nay nấu gì: Bữa tối là "đại tiệc" ngan, món nào cũng hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Ẩm thực

19:41:28 28/02/2025
Bữa tối là đại tiệc ngan, món nào cũng hấp dẫn tới miếng cuối cùng. Đều là các phần của ngan nhưng mỗi cách chế biến lại đem tới hương vị hấp dẫn khác nhau cho bữa ăn.
6 món nội thất "đáng từng đồng tiền", tỉ lệ hối hận bằng 0%

6 món nội thất "đáng từng đồng tiền", tỉ lệ hối hận bằng 0%

Sáng tạo

19:26:20 28/02/2025
Tủ bếp có thể nói là món nội thất không thể thiếu trong trang trí nhà cửa, giúp lưu trữ chén bát, dụng cụ nấu ăn và thực phẩm. Quan trọng là giữ bếp gọn gàng, ngăn nắp.
70-80% bệnh hiếm liên quan tới di truyền, rất ít bệnh có thuốc điều trị

70-80% bệnh hiếm liên quan tới di truyền, rất ít bệnh có thuốc điều trị

Sức khỏe

19:15:00 28/02/2025
Việc sàng lọc phát hiện bệnh rất khó khăn, tuy nhiên, nếu sàng lọc sơ sinh càng sớm thì khả năng phát hiện bệnh hiếm trong giai đoạn bệnh chưa bùng phát và chưa có triệu chứng càng cao. Phát hiện sớm thì cơ hội cứu bệnh nhi càng cao.