7 cách giúp trẻ bình tâm khi cha mẹ ly hôn

Theo dõi VGT trên

Ly hônchuyện buồn đối với cả cha mẹ và con cái. Sự chia rẽ khiến mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy mất mát, lo lắng tột cùng.

7 cách giúp trẻ bình tâm khi cha mẹ ly hôn - Hình 1

T.rẻ e.m cũng cảm thấy rất lo lắng khi chung sống với sự bất hòa liên tục của cha mẹ. (Ảnh: ITN).

Để có thể bù đắp và hỗ trợ con cái một cách tốt nhất, cha mẹ cần phải giải quyết những cảm xúc của chính mình.

Cha mẹ nên nhận ra rằng, kết hôn là một trong những điều khó thực hiện nhất trên đời và 50% các cuộc hôn nhân dẫn đến… ly hôn. Dẫu vậy, ly hôn không có gì phải xấu hổ. Trong nhiều trường hợp, tốt hơn là người trong cuộc nên cắt đứt mối quan hệ gây đau buồn.

T.rẻ e.m cũng cảm thấy rất lo lắng khi chung sống với sự bất hòa liên tục của cha mẹ. Trong nhiều tình huống, chúng còn phát triển tốt hơn khi mối quan hệ của cha mẹ, dù đã ly hôn, vẫn ở trong trạng thái lành mạnh.

Nếu cha mẹ chấp nhận cảm xúc và mong muốn của con và coi đó là một phần tự nhiên của cuộc sống, họ có thể giúp con vượt qua khó khăn.

Dưới đây là một số chiến lược nhằm xử lý những thách thức đối với con cái sau khi cha mẹ ly hôn:

Giải thích việc ly hôn một cách đơn giản và dễ hiểu

Khi có thể, cả cha và mẹ nên nói chuyện với nhau và tìm cách giải thích tình huống với con, sau đó cùng con thảo luận.

Chẳng hạn, cha mẹ có thể giải thích: “Mẹ và bố suốt ngày cãi nhau và điều đó khiến tất cả chúng ta không vui. Bố mẹ đã quyết định sẽ tốt hơn cho tất cả chúng ta khi mỗi người đều có không gian riêng.”

Video đang HOT

Cam kết yêu thương con

Hãy trấn an con rằng con sẽ luôn có tình yêu thương của cả cha và mẹ, đồng thời giải thích mọi việc sẽ diễn ra như thế nào.

Chẳng hạn, “Con sẽ dành cuối tuần với bố. Thời gian còn lại con sẽ ở với mẹ.” Việc lên lịch sớm cũng giúp bọn trẻ yên tâm hơn rằng chúng sẽ có thời gian với cả bố và mẹ.

Nói về những cảm xúc mà trẻ cảm thấy một cách tự nhiên

7 cách giúp trẻ bình tâm khi cha mẹ ly hôn - Hình 2

Đôi khi những đ.ứa t.rẻ giữ cảm xúc của chúng trong lòng vì chúng không muốn làm cha mẹ buồn. (Ảnh: ITN).

Bạn có thể giải thích: “Việc cảm thấy buồn và tức giận về việc bố mẹ ly hôn là điều bình thường. Những cảm giác này rất khó để giải quyết một mình. Khi con cảm thấy tức giận hay buồn bã, hãy nói với mẹ hoặc bố’.

Đôi khi những đ.ứa t.rẻ giữ cảm xúc của chúng trong lòng vì chúng không muốn làm cha mẹ buồn. Thường xuyên kiểm tra với con bằng cách hỏi: “Con cảm thấy thế nào về việc bố mẹ ly hôn?”

Trấn an con rằng việc ly hôn không phải lỗi của chúng

T.rẻ e.m có xu hướng “tự cho mình là trung tâm” và tin rằng hành vi hoặc suy nghĩ của chúng gây ra những sự việc tồi tệ. Chúng cần biết rằng người lớn đã đưa ra quyết định này dựa trên mối quan hệ của họ và điều đó không liên quan gì đến con trẻ.

Tránh nói xấu hoặc đổ lỗi cho người cũ

T.rẻ e.m thương yêu và cần cả cha lẫn mẹ. Đối với chúng, cha và mẹ đều có giá trị, vì thế, nói xấu hoặc đổ lỗi cho nhau là điều cấm kị sau ly hôn.

Tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp

7 cách giúp trẻ bình tâm khi cha mẹ ly hôn - Hình 3

T.rẻ e.m cũng thu được rất nhiều lợi ích khi tự nói chuyện với nhà trị liệu. (Ảnh: ITN)

Sẽ rất hữu ích nếu bạn làm việc với một chuyên gia nuôi dạy con cái, hoặc một nhà trị liệu gia đình có kinh nghiệm về ly hôn và có thể hướng dẫn bạn cách xử lý những tình huống khó khăn phát sinh.

T.rẻ e.m cũng thu được rất nhiều lợi ích khi tự nói chuyện với nhà trị liệu. Chúng thường tự do bày tỏ cảm xúc mà chúng nghĩ sẽ làm tổn thương cha mẹ mình.

Cho con thấy cuộc sống vẫn sẽ ổn

Hãy ý thức rằng khi một gia đình sắp ly dị, con cái có thể nổi loạn hoặc có biểu hiện bất thường. Không có gì lạ khi trẻ tè dầm hoặc không chịu nghe lời. Chúng sẽ cần thêm thời gian để thích nghi, từ đó cha mẹ mới có thể hỗ trợ và giao tiếp cởi mở.

Theo thời gian, các triệu chứng này sẽ biến mất khi trẻ thích nghi với những thay đổi. Lập kế hoạch cho một số sự kiện gia đình yêu thích sẽ mang lại cho bọn trẻ cảm giác rằng cuộc sống sẽ diễn ra như bình thường.

Vợ chồng bất hòa hay xảy ra cãi vã, mẹ chồng đã hối hả đi tìm mối cho con trai lấy vợ mới

Mẹ chồng không hàn gắn cho vợ chồng tôi thì thôi lại còn làm những việc thúc đẩy tôi và chồng sớm ly hôn.

Tôi kết hôn được 8 năm, nhưng hôn nhân của tôi r.ạn n.ứt từ 2 năm nay, cả tôi và chồng ngày càng bộc lộ những điểm không hợp nhau, mỗi người mỗi kiểu. Sau nhiều ngày căng thẳng, cãi vã và cả những lần cùng ngồi lại để tìm cách cứu vãn hôn nhân nhưng rồi vẫn thất bại. Tôi cũng vì con mà cố gắng, chứ không đã ly hôn từ lâu rồi.

Lúc đầu khi xuất hiện r.ạn n.ứt, hai chúng tôi cãi nhau nhiều lắm, đến nỗi con gái thấy bố mẹ to tiếng với nhau là ôm mặt khóc. Vậy nên, để tránh làm ảnh hưởng đến con và gia đình hai bên, vợ chồng tôi đã thỏa thuận với nhau là vẫn chung sống nhưng ngầm ly thân chứ không ly hôn. Vậy là mỗi ngày, việc ai người đó làm, không ai đả động gì đến ai. Đúng là gia đình yên ổn hẳn, tôi cũng đỡ mệt đầu, tập trung vào chăm sóc con.

Bao lâu nay tôi và chồng cứ cãi vã, lôi hết những điểm xấu của nhau ra mà bôi nhọ, kích bác. Tự dưng nhàn tênh, tôi tự trách mình sao hồi trước cứ phải khổ sở chờ đợi chồng về muộn, giận dỗi, cãi vã để rồi bản thân chịu thiệt, mấy lần chồng còn suýt đ.ánh tôi. Tôi và chồng cùng diễn chung một vở kịch ôn hòa, lẳng lặng, kín kẽ khiến ai cũng ngạc nhiên.

Từ lúc chọn ly thân, chồng tôi như người tự do, trước đây vốn ít ở nhà, nay lại càng mất hút. Tự do ăn nhậu, tự do mua sắm những gì anh ta thích, thậm chí trên mạng xã hội còn "thả thính" như một anh chàng độc thân. Bạn bè, đồng nghiệp của anh ấy cũng rất bất ngờ vì tự dưng sống cuộc sống thảnh thơi, thích nhậu thì nhậu, thích đi về lúc nào cũng được.

Vợ chồng bất hòa hay xảy ra cãi vã, mẹ chồng đã hối hả đi tìm mối cho con trai lấy vợ mới - Hình 1

Mẹ chồng không hàn gắn còn thúc giục con trai sớm ly hôn. Ảnh minh họa

Chồng tôi còn đề nghị: " Hai vợ chồng tiếp tục duy trì cuộc sống như vậy. Thích yêu ai cũng được, miễn là kín đáo, không ai biết là được". Tôi không đồng tình việc này, cho dù không còn yêu chồng nữa, nhưng tôi tuyệt nhiên không nghĩ đến người đàn ông khác. Chồng trên danh nghĩa, nhưng cũng phải tôn trọng tôi, ngoại tình dẫu có tinh vi đến mấy cũng sẽ bị lộ. Lúc đó, người ta chê cười tôi không biết giữ chồng, để chồng cặp bồ mà không biết.

Hai vợ chồng vẫn không có điểm chung này, nên anh ấy bắt đầu bực tức, kiếm cớ trút giận. Chồng tôi nhiều lần gây sự, còn c.hửi bới, thách thức vợ ly hôn. Không may cho tôi là mẹ chồng biết chuyện hai vợ chồng r.ạn n.ứt từ lâu. Bà vốn không ưa tôi nên giờ có cơ hội để đổ lỗi cho con dâu lười nhác, hư hỏng nên mới gây ra căng thẳng lâu nay.

Mỗi lần về quê chồng, tôi bị mẹ chồng, họ hàng bên chồng trách móc, nói tôi ăn ở không biết điều, số sướng mà không tôn trọng chồng và nhà chồng. Trong bữa cơm gia đình, mẹ chồng còn vô cớ lớn tiếng mắng tôi trước mặt cả nhà. Mẹ chồng hay thúc giục chồng tôi chia tay vợ càng nhanh càng tốt. Đó là trước mặt, còn sau lưng bà âm thầm tìm người để mai mối cho chồng tôi cưới vợ mới.

Thỉnh thoảng, mẹ chồng gọi điện cho con trai kể về cô nọ, cô kia, còn gửi cả ảnh nữa để nếu có ưng thì sẽ mai mối cho. Tôi cảm thấy tức tưởi trước những lời nói, hành động của mẹ chồng nhằm chia rẽ vợ chồng tôi. Giữa tôi và chồng đã không còn tình cảm, nhưng vẫn còn đó nghĩa vợ chồng bao năm nay gắn bó. Chúng tôi đã từng có những tháng ngày hạnh phúc và hiện tại vẫn còn có đứa con chung.

Nhiều khi tôi rất muốn ly hôn, nhưng suy nghĩ kỹ tôi thấy hôn nhân của mình có thể cứu vãn. Tôi thương con, chấp nhận chịu đựng, chờ mong chồng thay đổi. Không nỡ để hôn nhân đổ vỡ, tôi phải làm gì để chồng thương yêu vợ con? Mẹ chồng tôi quá đáng như vậy, tôi có nên nói thẳng để bà không can thiệp vào chuyện của vợ chồng tôi?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Đàm Trúc rộ tin bị trấn yểm sau khi Mèo Béo mất, dân mạng xứ Trung vạch trần02:59Thơ Nguyễn "rao bán" tình tin đồn, yêu ai phải qua kiểm duyệt, quyền lực như mẹ03:20Bà Nhân Vlog 1 mình chăm ái nữ, quay vlog, nửa đêm ôm con khóc vì ấm ức 1 điều03:09Quỳnh Bei lộ năm sinh thật chưa từng công bố, CĐM vỡ lẽ bởi sự thật giấu kín03:00Võ Hà Linh livestream bất ổn, quát nhân viên xối xả, "đá xéo" Quyền Leo Daily02:56Cụ bà ở Trung Quốc 67 t.uổi có thai ngoài ý muốn, quyết sinh con, hiện ra sao?03:45Xuân Ca bị đàn chị Linh Ngọc Đàm "liếc", nhan sắc hậu "dao kéo" gây thất vọng02:50Diệp chính thức dọn đồ khỏi nhà Soanh, tuyên bố từ nay sẽ "sống thật"03:11Lan Hương FapTV: Phú bà U30, nhan sắc "trẻ mãi không già" sau 10 năm04:27Trà Đặng lộ vóc dáng sau 1 tháng sinh con, CĐM khen nức nở nhưng nhắc nhở 1 điều03:26Lôi Con được Quang Linh thông báo sắp học ở Việt Nam, tiếp tục ở thêm vài tháng03:01Pam Yêu Ơi trổ tài họa sĩ vẽ chân dung mẹ Salim, tác phẩm khiến ba Long lo lắng02:50Sùng Bầu: "Bà trùm" miến dong khuynh đảo cõi mạng, đổi đời từ bàn tay trắng04:02Xôn xao cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị nói lời khiếm nhã, bức xúc lối ứng xử02:52CEO HannahOlala quyên góp 1 triệu USD cho UNICEF nhân ngày sinh nhật lần thứ 4002:58Thơ Nguyễn tuyên bố yêu nhưng sẽ không cưới bạn trai, vì 1 lý do này!03:23Con trai Bảo Thy bộc lộ khả năng đặc biệt, vượt trội hơn hẳn bạn cùng lứa03:03Chú rể tặng áo choàng làm từ 440 triệu đồng t.iền mặt cho cô dâu vào ngày cưới03:14Mẹ bầu Chu Thanh Huyền được Quang Hải chăm tận giường, netizen tấm tắc "xin vía"02:52

Tiêu điểm

Bị nhân tình 'đá', chồng cũ quay lại đề nghị một điều khiến tôi bức xúc
05:50:35 21/05/2024
U60 nghỉ hưu đến sống cùng con dâu được 2 tháng đã phải vội vã quay về quê cũ: Một món sườn non như giọt nước tràn ly
05:36:51 21/05/2024
Chồng tôi ăn bám vợ nhưng vẫn đòi nuôi em gái ăn học, biếu mẹ 7 triệu đồng/tháng
13:04:50 22/05/2024
Họ hàng ở quê xúm vào bắt tôi rửa bát đĩa 19 mâm cỗ, mẹ chồng đứng lên nói mấy câu khiến tôi nghẹn ngào
05:31:27 21/05/2024
Đến bệnh viện lúc 4h sáng, người đàn ông nhận ra bài học đắt giá nhất cuộc đời
12:12:05 22/05/2024
Chồng đi việc công ty ở xa, tôi suýt ngất khi tận mắt thấy anh ta đang làm điều đáng sợ ở một nơi
12:17:39 22/05/2024
Đọc đoạn tin nhắn của vợ với bạn thân về kế hoạch sắp tới, tôi như muốn phát điên
05:43:25 21/05/2024
Nghe tiếng vọng ra từ nhà tắm, em gái khuyên chị lập tức ly hôn
12:23:55 22/05/2024
Về quê thăm mẹ chồng ốm, tôi run rẩy khi chạm mặt người yêu của em chồng
05:13:17 21/05/2024
Tức tốc đi đ.ánh g.hen, tôi hụt hẫng bỏ về khi vừa nhìn thấy tình địch
05:17:24 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ thông báo tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ, tiết lộ tính cách khi sống chung
20:17:54 22/05/2024
Người ở cạnh Đức Tiến trong phút cuối tiết lộ: Mặt nam người mẫu đỏ bất thường, vào viện sờ vẫn ấm
22:48:09 22/05/2024
Đoàn Di Băng chuẩn bị hành trình sinh con thứ 4, lên tiếng việc kiếm con trai
21:34:30 22/05/2024
Bị nhắc tên trong ồn ào đòi nợ 80 triệu đồng của Khánh Thi, Thu Minh nói gì?
22:09:54 22/05/2024
Diễn viên phim 'Xóm vắng', 'Bao Thanh Thiên' đến Việt Nam
20:15:34 22/05/2024
Khung hình 27 "anh tài" gây sốt: BB Trần lộ tạo hình chưa từng thấy, Tuấn Hưng - ST Sơn Thạch đột ngột vắng mặt
18:11:01 22/05/2024
Thủy Tiên - Công Vinh và Khánh Thi - Phan Hiển, nhà ai giàu hơn?
20:13:06 22/05/2024
Nguyên nhân khiến Ben Affleck và Jennifer Lopez căng thẳng trong hôn nhân
20:27:47 22/05/2024
Tóc Tiên để lộ vòng 2 to bất thường
23:32:41 22/05/2024
Ảnh cam thường của Lưu Diệc Phi hút hàng trăm triệu người xem: Visual như tiên tử, thon gọn bất ngờ
18:44:01 22/05/2024

Tin mới nhất

Bức xúc vì vợ quá ... "gia trưởng", tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

22:44:52 22/05/2024
Là một người đàn ông, thực sự có quá nhiều việc đi quá giới hạn cho phép của bản thân nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn vì gia đình và vì các con. Nhưng thật sự là tôi không còn chịu đựng được nữa.

Nhà tôi mua cho bố mẹ, nhưng em trai lại được thừa kế

12:03:42 22/05/2024
Cách đây 10 năm, tôi mua nhà cho bố mẹ đứng tên sau khi căn nhà của bố mẹ tôi đã phải bán để trả nợ c.á đ.ộ của em trai.

Thay chồng mua quà cho mình

05:25:09 21/05/2024
Mỗi người có một cách riêng để tạo cho mình những niềm vui. Tự mua quà cho mình (bằng t.iền của chồng), cũng là hạnh phúc.

Tôi chỉ muốn bỏ việc vì ngày nào cũng nghe sếp đáng t.uổi con mình lên giọng quát nạt

08:30:22 20/05/2024
Làm việc mà không phục thế này thì làm làm gì chứ! Chiều nay bộ phận tôi có bữa tiệc ăn mừng vì quý vừa rồi được ban lãnh đạo công ty thưởng nóng.

Về nhà sớm hơn mọi ngày, tôi suýt ngất vì sốc khi bắt gặp việc làm đáng sợ của chồng tại phòng khách

08:22:23 20/05/2024
Chỉ vài hôm trước, gia đình tôi còn hạnh phúc, giờ đây mọi thứ đã sụp đổ vì sự thay đổi của chồng. Tôi kết hôn đã được 8 năm.

Tôi sợ "gần gũi" vợ vì lý do khó nói

08:15:40 20/05/2024
Nhiều hôm đi ngủ tôi còn ngửi thấy mùi thức ăn, mùi sữa trên quần áo của vợ. Nhiều lần như vậy tôi không còn mong muốn gần gũi vợ vì chỉ ngửi từng ấy mùi trên cơ thể vợ tôi đã mất hứng.

40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi muốn bỏ chạy ngay ngày ra mắt

08:06:50 20/05/2024
Gặp anh ở t.uổi 40, tôi cứ ngỡ gặp được người trong mộng. Thế nhưng ngày về ra mắt, tôi vừa lo vừa sợ, chỉ muốn bỏ chạy ngay lập tức.

Lấy nhau một năm, chồng đòi ly hôn vì 'nuôi em quá tốn kém'

08:03:08 20/05/2024
Kết hôn tròn một năm, chồng đề nghị ly hôn vì bất mãn chuyện tôi hỗ trợ em trai học đại học, anh trách tôi bao đồng, nặng gánh và bảo nuôi tôi quá tốn kém.

Chì chiết vợ vì lén ôm vàng cưới trả nợ cho nhà ngoại, 10 năm sau tôi hối hận tột cùng

07:56:46 20/05/2024
Trở về nhà tôi buồn bã báo tin với vợ. Cô ấy lo lắng hối thúc tôi đi chữa bệnh và bao nhiêu vợ cũng bỏ ra hết. Sau cưới nhau được vài tháng thì gia đình tôi xảy ra chuyện.

Đi ăn cùng sếp mới thì gặp sếp cũ, anh ta dúi vào tay tôi cái túi mà giờ cả văn phòng nhìn tôi như người ngoài hành tinh

22:15:00 19/05/2024
Người ta vẫn bảo đi làm ở đâu có bền vững hay không phụ thuộc rất nhiều vào người sếp và môi trường văn hóa làm việc nơi đó.

Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc

07:33:34 19/05/2024
Mẹ chồng lên giúp trông cháu 2 tháng, khi bà về đã làm một điều khiến tôi hụt hẫng. Hai vợ chồng tôi yêu nhau từ hồi còn học đại học, tốt nghiệp xong tìm cách kiếm việc để trụ lại thành phố.

Cha dượng nghỉ việc ở nhà dù lương hơn 50 triệu, biết lý do tôi thấy phục ông vô cùng

07:27:31 19/05/2024
Nghe dượng tâm sự xong, tôi thấy mừng vì mẹ đã gửi gắm tình cảm đúng người. Mẹ tôi có hình thức không mấy nổi bật. Năm mẹ sinh tôi xong còn gặp tai nạn nên bà bị tật vĩnh viễn ở chân.

Tôi có nên thú nhận với vợ đang quan hệ ngoài luồng?

07:21:11 19/05/2024
Tôi có quan hệ ngoài luồng hơn nửa năm nay và giờ muốn chấm dứt vì cảm giác tội lỗi với vợ con. Bạn tình của tôi dọa sẽ công khai nếu tôi rời bỏ cô ấy.

Tôi muốn đi bước nữa nhưng con trai kịch liệt phản đối dù chồng tôi mất 10 năm

07:16:50 19/05/2024
10 năm lo cho con trai trưởng thành, có gia đình êm ấm, tôi muốn đi bước nữa nhưng nó kịch liệt phản đối, cho rằng làm xấu mặt nó

2 năm đi làm gửi t.iền về, ngày gặp vợ ở sân bay tôi suýt ngất

07:12:11 19/05/2024
Đi xuất khẩu lao động với hy vọng tích được chút vốn rồi về quê hương làm ăn nhưng tôi không ngờ lại gặp cảnh như thế này.

Ở Hà Nội với thu nhập 10 triệu, chỉ sinh 1 con cũng phải sống kiểu hộ nghèo

08:27:45 18/05/2024
Nếu phải thuê nhà và có một đứa con, 10 triệu đồng/tháng ở Hà Nội chỉ đủ cho những nhu cầu tối thiếu với chất lượng tối thiếu, gia đình sống đúng kiểu hộ nghèo.

Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "ở nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"

08:19:36 18/05/2024
Mẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả t.iền hàng tháng. Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.

Hóa đơn t.iền điện hơn 1 triệu, vợ suy sụp khi bị chồng trách móc dọa ly hôn

08:04:39 18/05/2024
Chồng không ở nhà nhưng thanh toán hóa đơn t.iền điện thấy tăng liền gọi về nhà nhiếc móc vợ. Sau khi cưới, vợ chồng tôi đã có nhà ở riêng, đó là sự hỗ trợ từ hai phía gia đình.

Vừa đồng ý ly hôn chồng đã mở tiệc ăn mừng, tôi tiết lộ một điều khiến anh ta vội vã 'quay xe'

07:59:26 18/05/2024
Tôi vừa đồng ý ly hôn, chồng đã thông báo khắp nơi và tổ chức ăn mừng. Vợ chồng tôi cưới nhau được 6 năm, nhưng chỉ trong vòng một 3 năm đầu là thật sự yêu thương, hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm

"Ăn bay" rồi núp trong vỏ bọc ngư dân lương thiện

Pháp luật

23:41:34 22/05/2024
Để có t.iền tiêu xài một đối tượng đã gây ra 3 vụ cướp giật dây chuyền của người phụ nữ đi đường, trong đó có một bà cụ đã ngoài 80 t.uổi.

Lan Ngọc lỡ miệng lộ chuyện Lâm Vỹ Dạ đang bầu lần 3?

Sao việt

23:35:39 22/05/2024
Lâm Vỹ Dạ đứng hình vài giây khi Lan Ngọc và dàn sao nói cô đang bầu bí. Cô phải lên tiếng giải thích bụng lùm lùm là do vừa ăn no chứ không phải mang thai.

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

Lạ vui

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Quy định nồng độ cồn có ngưỡng sẽ "khó xác định uống bao nhiêu, uống vào khó làm chủ bản thân"

Tin nổi bật

23:19:54 22/05/2024
Nếu quy định có ngưỡng nhất định thì người dân khó xác định uống bao nhiêu, nhất là khi uống vào khó làm chủ bản thân và bị vượt ngưỡng.

Review Doraemon: Nobita Và Bản Giao Hưởng Địa Cầu - âm nhạc xua tan cái ác

Phim châu á

23:19:16 22/05/2024
Điều này dễ khiến t.rẻ e.m cảm thấy chán ngán trong hơn 30 phút đầu trước khi bước vào thế giới mới. Thậm chí tổng thời lượng 115 phút cũng là con số kỷ lục chưa từng xuất hiện trong các phim Doraemon trước đây.

Nam MC đình đám sở hữu gia tài 1.000 tỷ: Ở nhà thuê suốt 15 năm, âm thầm mua đứt một căn nhà giá hàng trăm tỷ bằng t.iền mặt

Sao châu á

23:09:32 22/05/2024
Vừa qua, thông tin liên quan tới việc MC quốc dân Yoo Jae Suk bí mật tậu một căn nhà tại khu cao cấp ở Nonhyeon-dong, quận Gangnam, Seoul gây xôn xao.

Màn thổi sáo bằng... mũi gây sốt ở The 8 Show, hóa ra người thể hiện là "tình mới" của Jisoo (BLACKPINK)!

Hậu trường phim

22:54:08 22/05/2024
Bộ phim The 8 Show vừa ra mắt đã khuấy đảo mạng xã hội các nước nhờ nội dung hấp dẫn, các nhân vật được xây dựng vừa đa dạng, vừa mang tính biểu tượng cao.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ẩm thực

22:43:05 22/05/2024
Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào?

Tăng Thanh Hà đi biển mấy khi mặc b.ikini mà vẫn không 'lạc quẻ'

Phong cách sao

22:34:36 22/05/2024
Là một trong những tín đồ của du lịch, trên Instragram cá nhân, Tăng Thanh Hà thường xuyên khoe những tấm hình check-in biển xanh, nắng vàng đẹp mê mẩn.

Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga

Thế giới

22:22:18 22/05/2024
Bình luận về các cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraine trên lãnh thổ Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh quân đội Nga luôn trong tình trạng cảnh giác và thực hiện mọi thứ cần thiết.

Ben Affleck dọn ra ở nhà thuê, Jennifer Lopez quảng bá phim vắng mặt chồng thứ 4

Sao âu mỹ

22:14:30 22/05/2024
Những dấu hiệu bất thường cho thấy hôn nhân của Ben Affleck và Jennifer Lopez đang gặp trục trặc nghiêm trọng.

Muối dùng trong máy rửa bát có công dụng gì? Mua máy rửa bát không dùng muối rửa được không?

Sáng tạo

21:41:23 22/05/2024
Khi mua máy rửa bát, bạn sẽ thường được nghe thêm về muối rửa bát. Tại sao lại không phải là nước rửa chén như thông thường mà lai là muối rửa?

Gọi tên "ốc đảo" Long Cốc - một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam ở Phú Thọ

Du lịch

21:11:06 22/05/2024
Đồi chè Long Cốc được đ.ánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi nhỏ. Đặc biệt thời điểm đẹp nhất là vào lúc giao mùa cuối thu đầu đông.