6 phát hiện thú vị về lợi ích sức khỏe của t.ình d.ục lành mạnh

Theo dõi VGT trên

Bên cạnh khoái cảm thể chất và cảm xúc thì t.ình d.ục lành mạnh còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời ít ai có thể ngờ tới.

Đó là ‘liều thuốc tự nhiên’ cho một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

1. T.ình d.ục làm tăng khả năng miễn dịch

Quan hệ t.ình d.ục lành mạnh không chỉ mang lại cảm giác thoải mái về thể chất và tâm lý mà nó còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên có hoạt động t.ình d.ục lành mạnh ít nghỉ ốm hơn vì cơ thể họ có mức độ bảo vệ cao hơn trước vi khuẩn, virus.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes ở Pennsylvania phát hiện ra rằng, những thanh niên quan hệ t.ình d.ục một hoặc hai lần một tuần có mức kháng thể nhất định cao hơn so với những thanh niên quan hệ ít thường xuyên hơn.

Những người quan hệ t.ình d.ục một hoặc hai lần một tuần có nhiều globulin miễn dịch A (IgA) trong nước bọt hơn. Kháng thể này giúp ngăn ngừa bệnh tật và có thể giúp chống lại virus u nhú ở người (HPV).

Tất nhiên, ngoài “chuyện ấy”, bạn vẫn cần thực hiện các biện pháp khác để hệ thống miễn dịch hoạt động tốt như: Ăn đủ chất dinh dưỡng, luôn vận động, ngủ đủ giấc, sử dụng b.ao c.ao s.u nếu không biết rõ về tình trạng sức khỏe t.ình d.ục của mình và bạn tình.

6 phát hiện thú vị về lợi ích sức khỏe của t.ình d.ục lành mạnh - Hình 1

T.ình d.ục lành mạnh giúp chúng ta khỏe mạnh hơn.

2. Thúc đẩy ham muốn nhiều hơn

Video đang HOT

Nếu có quan hệ t.ình d.ục lành mạnh, bạn sẽ luôn khao khát một đời sống t.ình d.ục sống động hơn. Lauren Streicher, một trợ lý Giáo sư lâm sàng về Sản phụ khoa tại Trường Y khoa Feinberg của Đại học Northwestern (Chicago), cho biết: Hành vi quan hệ t.ình d.ục tốt sẽ cải thiện ham muốn t.ình d.ục. Đối với phụ nữ, “chuyện ấy” làm tăng chất bôi trơn â.m đ.ạo, lưu lượng m.áu và độ đàn hồi. Tất cả những tác động đó đều khiến t.ình d.ục trở nên dễ chịu hơn và thúc đẩy ham muốn nhiều hơn.

3. T.ình d.ục giúp bạn giảm cân

T.ình d.ục là một hình thức tập thể dục thực sự tuyệt vời. Giống như các hình thức hoạt động thể chất khác, khi quan hệ t.ình d.ục, bạn phải phối hợp vận động nhiều cơ bắp, đổ mồ hôi, tim đ.ập nhanh hơn để bơm m.áu đi khắp cơ thể…

Trong quá trình này, nhịp tim, nhịp hô hấp và huyết áp sẽ tăng lên. Điều này tương tự với những gì xảy ra trong các bài tập tim mạch như chạy. Nhịp tim càng cao, cơ thể càng đốt cháy nhiều chất béo, có lợi cho giảm cân. Cơ chế giảm cân ở mỗi người là khác nhau. Các chuyên gia cho rằng, trung bình đàn ông giảm cân nhiều hơn phụ nữ khi quan hệ t.ình d.ục. Điều này là do nam giới có khối lượng cơ nạc cao hơn và tỷ lệ trao đổi chất cao hơn.

4. Giảm nguy cơ đau tim

Đời sống t.ình d.ục tốt sẽ tốt cho sức khỏe trái tim của bạn. Ngoài tác động tăng nhịp tim, t.ình d.ục còn giúp giữ cân bằng lượng estrogen và testosterone trong cơ thể. Khi một trong hai yếu tố đó ở mức thấp có thể dẫn đến nguy cơ loãng xương hoặc bệnh tim.

Quan hệ t.ình d.ục có thể cải thiện sức chịu đựng của cơ thể. Và cũng giống như việc tập thể dục, những người quan hệ t.ình d.ục thường xuyên có xu hướng chú ý đến sức khỏe tim mạch hơn.

5. Giảm đau

Bên cạnh khoái cảm thể chất rõ ràng, t.ình d.ục còn lợi ích đặc biệt là có thể giúp giảm đau. Trong trạng thái hưng phấn và cực khoái, vùng dưới đồi trong não sẽ giải phóng hormone oxytocin tạo cảm giác dễ chịu.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Rutgers ở New Jersey nhận thấy lượng oxytocin tăng vọt giúp giảm cảm giác đau ở phụ nữ, đặc biệt là trong kỳ k.inh n.guyệt. Mức oxytocin ở nam giới có thể làm giảm một nửa nhận thức về cơn đau. Hoạt động t.ình d.ục thường xuyên cũng giúp xây dựng cơ sàn chậu và làm cho nó bớt đau hơn.

6. Bạn sẽ ngủ ngon hơn sau “chuyện ấy”

6 phát hiện thú vị về lợi ích sức khỏe của t.ình d.ục lành mạnh - Hình 2

Bạn sẽ có cảm giác thư giãn và buồn ngủ sau khi quan hệ t.ình d.ục.

Đây là một lợi ích thực tế vì sau khi đạt cực khoái, hormone prolactin được giải phóng, khiến bạn có cảm giác thư giãn và buồn ngủ.

Theo một nghiên cứu của Hoa Kỳ trên hơn 1.800 người đã phát hiện ra rằng lượng oxytocin và endorphin tăng vọt (có tác dụng an thần rõ ràng) xảy ra do đạt cực khoái, giải thích tại sao quan hệ t.ình d.ục thường dẫn đến buồn ngủ. Giấc ngủ ngon sau quan hệ t.ình d.ục giúp tăng cường miễn dịch vì cơ thể được nghỉ ngơi để phục hồi.

Để có đời sống t.ình d.ục lành mạnh, các chuyên gia lưu ý mọi người nên quan hệ t.ình d.ục dựa trên sự hòa hợp, g.iao h.ợp không gây mang thai ngoài ý muốn và không lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục.

Quan hệ t.ình d.ục với chỉ một bạn tình. Nên sử dụng b.ao c.ao s.u; tránh sử dụng rượu và chất kích thích trước khi quan hệ t.ình d.ục. Đối với những người có bệnh lý như tim mạch, tăng huyết áp… cần trao đổi cụ thể với bác sĩ về tình trạng sức khỏe và cách để quan hệ t.ình d.ục an toàn.

Lợi ích khi t.hủ d.âm đúng cách

Tần suất t.hủ d.âm mỗi tuần tốt nhất nên từ 1-2 lần. Nếu t.hủ d.âm đúng cách sẽ mang đến những lợi ích cho sức khỏe, ngược lại lạm dụng t.hủ d.âm có thể khiến nam giới suy kiệt về tinh thần và trí lực.

Một trong những hành vi t.ình d.ục phổ biến ở nam giới là t.hủ d.âm. Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến hành vi t.hủ d.âm ở nam giới. Tuy nhiên, nam giới cần phải lưu ý hai vấn đề là t.hủ d.âm đúng cách và độ t.uổi phù hợp để t.hủ d.âm.

Thế nào là t.hủ d.âm đúng cách?

T.hủ d.âm không phải là hành vi xấu, sai trái hay vi phạm đạo đức. Đây là hoạt động sinh lý bình thường ở nam giới bằng cách tự tạo khoái cảm cho bản thân có thể bằng tay, các bộ phận cơ thể người, vật dụng hỗ trợ...

ThS.BSCKII Nguyễn Trần Thành tư vấn t.hủ d.âm đúng cách cho nam giới.

Tuy nhiên, nam giới cần lưu ý ranh giới giữa việc biết t.hủ d.âm, t.hủ d.âm nhiều và nghiện t.hủ d.âm rất mong manh. Trong trường hợp nam giới thực hiện đúng cách sẽ mang đến những lợi ích cho sức khỏe. T.hủ d.âm đúng cách là tần suất từ 1-2 lần/tuần.

Nếu nam giới nghiện t.hủ d.âm, ngày nào cũng t.hủ d.âm hoặc nhiều lần trong ngày có thể gây ra ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe nói chung và cả chức năng sinh lý.

T.hủ d.âm có lợi gì?

Khi t.hủ d.âm nam giới có thể tự tạo ra những hưng phấn, khoái cảm gần tương đương hoặc tương đương với việc quan hệ t.ình d.ục mà không cần phụ thuộc vào các yếu tố như: thời gian, không gian.Nam giới đạt được khoái cảm mà không cần đối tác giúp giải tỏa t.inh t.rùng trong cơ thể. Nhiều nam giới không x.uất t.inh đều đặn có thể gây ra tình trạng thường xuyên nghĩ tới chuyện quan hệ t.ình d.ục khiến phân tâm trong công việc, học tập, cuộc sống.Với những nam giới có nhu cầu cao, t.hủ d.âm có thể xem là phương pháp an toàn so với việc quan hệ t.ình d.ục không an toàn có nguy cơ lây nhiễm bệnh.Thủ dâm đúng cách cũng là phương pháp để điều trị y.ếu s.inh l.ý (x.uất t.inh sớm) và xem đó như một bài tập kéo dài thời gian x.uất t.inh. Nhiều nam giới x.uất t.inh sớm có thể t.hủ d.âm trước khi quan hệ t.ình d.ục để giúp quá trình quan hệ t.ình d.ục kéo dài hơn.Về bản chất đây vẫn là quá trình giúp nam giới x.uất t.inh và tạo ra những khoái cảm, hormone tốt cho sức khỏe và giúp nam giới ngủ ngon.

Lợi ích khi t.hủ d.âm đúng cách - Hình 1

T.hủ d.âm đúng cách mang đến lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho nam giới.

Độ t.uổi nào có thể t.hủ d.âm?

Có rất nhiều trường hợp t.hủ d.âm từ rất sớm như 8 t.uổi, 12 t.uổi thậm chí "nghiện" từ khi chưa trưởng thành. Vậy độ t.uổi t.hủ d.âm phù hợp được khuyến cáo nhất là trên 18 t.uổi, bởi đây là độ t.uổi có đủ kiến thức, tâm lý vững vàng để làm chủ được hành vi của bản thân. Nam giới cần có đủ kiến thức để biết được tác hại, tác dụng của t.hủ d.âm. Giới hạn trên độ t.uổi để thực hiện t.hủ d.âm phụ thuộc vào từng thể trạng.

Nam giới không nên lạm dụng t.hủ d.âm bởi gây ra các tổn hại cho sức khỏe như tổn hao tinh lực, tinh thần, trí tuệ thậm chí có thể gây nguy cơ y.ếu s.inh l.ý như rối loạn x.uất t.inh, rối l.oạn c.ương d.ương, giảm ham muốn... Thay vào đó nên tìm các đối tác thực sự để xây dựng các mối quan hệ mang đến cảm giác hạnh phúc, thăng hoa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tăng cường sinh lý nhờ những bài tập dưới đây
09:35:05 20/07/2024
Vì sao phụ nữ dễ tăng cân trong thời kỳ mãn kinh?
08:32:15 20/07/2024
5 thay đổi lối sống giúp nam giới thoát khỏi ám ảnh về kích thước 'cậu nhỏ'
08:39:45 20/07/2024
7 "kẻ thù" của sinh lý, nam giới cần tránh xa
17:54:22 20/07/2024
Bổ sung nội tiết tố nữ (estrogen) cho phái đẹp bằng phương pháp tự nhiên
18:12:11 20/07/2024
Buồng trứng đa nang ảnh hưởng đến khả năng có thai như nào?
10:17:29 21/07/2024
Lý do giật mình khiến quý ông còn trẻ đã "suy yếu"
10:53:40 21/07/2024
3 điểm khác biệt cơ bản giữa mãn kinh và mãn dục
09:17:14 20/07/2024

Tin đang nóng

Diễn viên Anh Đức hoãn tiệc cưới với vợ kém 12 t.uổi
10:26:06 21/07/2024
Mẹ Cường Đô La chia đều khối tài sản cho con rể, em gái, con trai chỉ được số lẻ
09:55:13 21/07/2024
Shark Bình chính thức lên tiếng về thông tin gây xôn xao những ngày qua
09:12:05 21/07/2024
Hồ Ngọc Hà "trầy trật" lấy lòng mẹ Cường Đô La, Đàm Thu Trang chỉ cần 1 câu nói
09:43:20 21/07/2024
Siêu mẫu Ngọc Nga: Con gái 14 t.uổi cao 1,8m, con trai là VĐV bóng rổ ở Mỹ
09:16:23 21/07/2024
Vụ 4 người Việt t.ử v.ong ở Bangkok, Thái Lan: Hoàn tất thủ tục đưa t.hi t.hể các nạn nhân về nước
09:15:46 21/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình
09:18:11 21/07/2024

Tin mới nhất

Đàn ông ít ốm vặt nhưng một khi ốm thì thường nặng hơn phụ nữ: Tại sao vậy?

11:06:58 21/07/2024
Tiến hóa có lý do để lập trình cơ thể họ trở nên như vậy. Có một định kiến về giới đã ăn sâu vào tiềm thức xã hội, cho rằng đàn ông là phái mạnh, bởi vậy, họ có sức khỏe tốt hơn phụ nữ.

Đi khám vì mất ham muốn t.ình d.ục

10:56:12 21/07/2024
Người phụ nữ 39 t.uổi tìm đến bác sĩ vì mất hoàn toàn ham muốn t.ình d.ục, sợ gần gũi chồng, rối loạn k.inh n.guyệt, mất ngủ

Tắc vòi trứng gây hiếm muộn, có thụ tinh nhân tạo được không?

10:47:46 21/07/2024
Vòi trứng là bộ phận sinh sản quan trọng của người phụ nữ, bên cạnh tử cung và buồng trứng. Trong trường hợp bị tắc vòi trứng, chị em khó có cơ hội mang thai, thậm chí là vô sinh.

Mắc bệnh lạc nội mạc tử cung, chị em có cơ hội làm mẹ không?

10:41:47 21/07/2024
Bệnh lạc nội mạc tử cung là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ trong độ t.uổi sinh sản. Nhiều chị em lo lắng không biết có cơ hội làm mẹ hay không khi bản thân bị mắc bệnh lạc nội mạc tử cung?

Bị vảy nến trong thời gian thai kỳ có nguy hiểm không?

10:36:41 21/07/2024
Nhiều phụ nữ mắc bệnh vảy nến khi mang thai có tâm lý lo ngại bệnh có ảnh hưởng đến thai kỳ và thai nhi. Vậy thực tế bệnh sẽ tiến triển ra sao trong thời gian phụ nữ mang thai và những điều cần lưu ý là gì?

Nhận biết suy giảm nội tiết tố nữ - Estrongen

10:33:57 21/07/2024
Estrogen là một hormon quan trọng trong cơ thể phụ nữ. Khi việc sản sinh estrogen không đủ, dẫn đến thiếu hụt, sẽ gây ra những mất cân bằng nghiêm trọng trong cơ thể.

Biến chứng khôn lường khi bị viêm ống dẫn trứng

10:31:02 21/07/2024
Viêm ống dẫn trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Viêm ống dẫn trứng thường do tình trạng n.hiễm t.rùng lan lên từ â.m đ.ạo, cổ tử cung, hoặc tử cung.

5 bất thường hay gặp ở 'núi đôi'

10:27:10 21/07/2024
Đôi gò bồng đảo luôn là vũ khí lợi hại của chị em. Thế nhưng khi gặp bất thường về nó, chị em lại hay chủ quan, dễ bỏ qua hoặc đợi xảy ra những hậu quả mới tá hỏa đi khám.

Bà bầu và cách chăm sóc vùng kín

10:22:24 21/07/2024
Trong thời gian mang thai, cơ thể người phụ nữ có những thay đổi. Â.m đ.ạo tiết dịch nhiều khiến vi khuẩn và nấm xuất hiện. Điều này gây nên các triệu chứng khó chịu ở vùng kín. Vậy cần chăm sóc như thế nào để cả mẹ và bé đều an toàn?

Yoga - Lợi ích và hiệu quả bất ngờ cho phụ nữ

10:11:49 21/07/2024
Yoga vừa đủ nhẹ nhàng vừa đủ mạnh mẽ để thu hút nhiều người. Cái hay của Yoga là bạn không cần phải tập tất cả các tư thế, bạn có thể thực hành trong giới hạn của riêng mình và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cá nhân.

"Khủng hoảng" giấc ngủ vì suy giảm nội tiết tố

18:32:00 20/07/2024
Suy giảm nội tiết tố ở t.uổi ngoài 30 khiến nhiều chị em bị rối loạn và khủng hoảng trầm trọng về giấc ngủ.Một trong những căn nguyên sâu xa khiến chị em gặp phải khủng hoảng này chính đó là do suy giảm nội tiết tố là Estrogen.

Chìa khóa giúp tháo gỡ "bệnh khó nói"

18:25:47 20/07/2024
Rối l.oạn c.ương d.ương (RLCD) là tình trạng không có khả năng đạt được cực khoái và trên bảo dưới không nghe kéo dài ít nhất 3 tháng.

Có thể bạn quan tâm

Hoãn chương trình kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ

Tin nổi bật

14:50:57 21/07/2024
Cả nước hiện có trên 1,3 triệu người có công thuộc diện được tặng quà theo 2 mức trên, với tổng kinh phí hơn 419,6 tỷ đồng. Kinh phí này đã được bố trí trong kế hoạch ngân sách Nhà nước năm 2024.

Điều cần biết để có chuyến đi Phuket hoàn hảo

Du lịch

14:49:41 21/07/2024
Phuket là hòn đảo vàng của Thái Lan, nơi nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, nền văn hóa phong phú và ẩm thực độc đáo.

5 thiếu gia điển trai, tài giỏi làm rể trong làng giải trí Việt

Sao việt

14:47:33 21/07/2024
Trần Duy Minh Đạt, Nguyễn Hải Long, Đỗ Vinh Quang, Ông Cao Thắng, Quang Huy đều xuất thân trong gia đình giàu có và cưới người đẹp của làng giải trí Việt.

4 con giáp được ngưỡng mộ vì tính cách độc đáo, Thần tài yêu thương, quý nhân che chở, cuộc sống ngày một thăng hoa

Trắc nghiệm

14:46:01 21/07/2024
Nhờ có tính cách mạnh mẽ và độc đáo, 4 con giáp này tương lai gặt hái được nhiều thành quả.Tuổi Tý, biểu tượng của trí tuệ và linh hoạt trong vòng tròn 12 con giáp, luôn tự hào với khả năng phân tích

PSY hoàn t.iền vé cho khán giả

Nhạc quốc tế

14:44:26 21/07/2024
Trước đó, sự kiện âm nhạc Soaked Show của PSY tổ chức tại Seoul Grand Park ở Gwacheon, Kyunggi-do. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau khi sự kiện bắt đầu, phía PSY thông báo hủy bỏ buổi biểu diễn.

Loại xoài "đuôi cong" đang được bán đầy các chợ Hà Nội: Vị thế nào, đắt hay rẻ, có phải xoài Việt không?

Sáng tạo

14:41:22 21/07/2024
Bên cạnh các loại xoài đã quen thuộc, thời gian gần đây tại nhiều khu chợ ở Hà Nội xuất hiện thêm một loại xoài khác lạ với ngoại hình đặc biệt.

Bangladesh triển khai quân đội tuần tra trên cả nước

Thế giới

14:35:55 21/07/2024
Bạo lực tại Bangladesh nổ ra trong tuần này đã khiến ít nhất 105 người t.hiệt m.ạng, đồng thời đặt ra thách thức lớn đối với chính phủ của Thủ tướng Sheikh Hasina sau 15 năm cầm quyền.

Tần suất ăn chuối để ngăn ngừa sỏi thận

Sức khỏe

14:15:12 21/07/2024
Nếu tổn thương thận không phải là vấn đề đáng lo ngại, bạn có thể thêm chuối vào chế độ ăn uống của mình - đây là loại trái cây được dung nạp tốt. Bạn có thể ăn khoảng 1-2 quả chuối mỗi ngày.

HLV Ten Hag ca ngợi Sancho và những biến động lớn ở Man United

Sao thể thao

13:57:37 21/07/2024
Ông thầy của Manchester United, HLV Ten Hag, đã kết thúc mâu thuẫn với t.iền đạo Jadon Sancho và hết lời ca ngợi cầu thủ trẻ này trong bối cảnh Quỷ đỏ đang làm mới mình cho mùa giải mới cạnh tranh khốc liệt.

Vanga tiên tri rúng động về Ngày tận thế, bắt đầu từ năm 2025, thực hư ra sao?

Netizen

13:52:53 21/07/2024
Baba Vanga được người đời biết đến với khả năng dự đoán nhiều sự kiện trong tương lai. Trên thực tế, bà thường đưa ra những lời dự báo về tương lai dưới hình thức ẩn dụ và hầu hết những dự đoán đó đều trở thành sự thật.

Thêm nữ chủ hụi l.ừa đ.ảo bị bắt

Pháp luật

13:35:41 21/07/2024
Theo điều tra, từ năm 2000, Thủy bắt đầu làm chủ hụi, thu hút đông đảo người dân ở địa phương tham gia. Thời gian đầu, Thủy chung chi t.iền hụi đầy đủ nên tạo được lòng tin của hụi viên.