6 giây có 1 người tử vong, đây mới là căn bệnh đáng sợ hơn ung thư

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Bá Thắng cho biết khi có các dấu hiệu “ Méo miệng , ngọng nói hãy gọi ngay cấp cứu luôn đừng chờ” – đó là những dấu hiệu đầu tiên của đột quỵ.

Thời gian là vàng

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Bá Thắng – Trưởng Trung tâm khoa hoc Thân kinh Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, trên thế giới cứ 6 giây có 1 người đột quỵ và 6 triệu người tử vong. Ngoài ra còn hàng chục triệu người bị di chứng gây tàn phế mỗi năm. Tại Việt Nam đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên cả ung thư. Mỗi năm có khoảng 200 nghìn người tử vong do đột quỵ.

Đột quỵ là tình huống mà bất cứ ai cũng có thể gặp. Có bệnh nhân đang xem tivi nhưng khi đứng lên bỗng nhiên bị liệt tay, loạng choạng và khi hỏi thì méo miệng không nói được. Khi thấy tình huống này thì người nhà nên nghĩ ngay tới bất thường ở thần kinh và nghĩ ngay tới đột quỵ.

Bác sĩ Thắng đưa ra hai ví dụ điển hình của việc cấp cứu sớm. Một nam bệnh nhân 70 tuổi đến bệnh viện khám vì bệnh lý khác nhưng đột nhiên bệnh nhân liệt nửa người , yếu tay chân , nói ngọng , miệng méo.

Bệnh nhân ngay lập tức được đưa vào chụp CT não phát hiện có tắc mạch máu não. Bệnh nhân nhanh chóng được can thiệp thuốc tiêu sợi huyết sau đó truyền dịch và chỉ 3 giờ sau bệnh nhân đã hoàn toàn không còn các triệu chứng. 24h sau chụp CT não không còn tổn thương nào trên não.

Còn 1 bệnh nhân 60 tuổi được đưa từ Tiên Giang lên TPHCM cấp cứu. Bệnh nhân có dấu hiệu yếu, liệt từ 7h sáng và đến 10h30 mới đưa lên tới TP.HCM. Khi vào viện bệnh nhân lại có tiền sử xuất huyết dưới nhện nên không sử dụng tiêu sợi huyết. Bác sĩ chụp CT phát hiện có tắc ở động mạch lớn nhưng không sử dụng tiêu sợi huyết được nên sử dụng phương pháp can thiệp lấy cục máu đông.

6 giây có 1 người tử vong, đây mới là căn bệnh đáng sợ hơn ung thư - Hình 1

6 giây có 1 người tử vong, đây mới là căn bệnh đáng sợ hơn ung thư

Dù can thiệp thành công nhưng đã qua 4 tiếng nên bệnh nhân vẫn còn liệt, nói ngọng. Chụp MRI còn 1 nửa não vẫn bị ảnh hưởng.

So với hai trường hợp trên thì điều thấy rõ thời gian chính là yếu tố quyết định cứu vãn bệnh nhân hay không. Trong đột quỵ khi tế bào não đã chết thì không thể cứu được nữa.

Phòng như thế nào?

Video đang HOT

Đột quỵ là bệnh lý của não bộ do mạch máu não tắc nghẽn hoặc vỡ ra. Mạch máu não đưa máu tới não, khi mạch máu bị tổn thương làm tắc nghẽn mạch máu, vùng não được nuôi sẽ chết đi.

Khi phần não bị tổn thương thì chức năng của nó sẽ không còn nữa và dẫn tới yếu, liệt nửa người. Tổn thương ở vùng não nào thì có triệu chứng ở vùng não đó nhưng triệu chứng phổ biến nhất vẫn là méo miệng, nói ngọng, tay chân yếu liệt.

Đột quỵ thiếu máu (tức là mạch máu bị tắc nghẽn khiến máu không lên não được) chiếm khoảng 80%. Có ba nguyên nhân cơ bản nhất gây đột quỵ thiếu máu là: xơ vữa động mạch, mạch máu bị xơ vữa gây hẹp, tắc làm cho máu không lên não được.

Nguyên nhân do các bệnh lý về tim, một số bệnh tim đặc biệt như bệnh rung nhĩ sẽ tạo ra những cục máu đông trong tim và những cục máu đó sẽ trôi lên não làm bít mạch máu não gây ra thiếu máu não.

Mạch máu nhỏ bị tổn thương do tắc huyết áp và gây ra đột quỵ

Còn xuất huyết não hầu hết do tăng huyết áp, có thể gây ra nhồi máu não, xuất huyết, vỡ mạch máu, khối u. Một số trường hợp liên quan tới rối loạn đông máu.

Các yếu tố nguy cơ đột quỵ như tuổi cao, nam giới bị nhiều hơn, người bị tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, ít vận đông. Người hút thuốc lá cũng có nguy cơ đột quỵ.

TS Thắng cho biết trong xã hội ngày nay người dân vận động quá ít, đi lại bằng xe máy , thang máy dẫn tới tình trạng rối loạn mỡ máu, xơ vữa động mạch… tăng lên và là nguyên nhân gia tăng ca đột quỵ.

TS Thắng khuyến cáo, muốn phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ, mọi người cần kiểm soát tốt, tránh các tác nhân trên. Đặc biệt, những người có bệnh tim, hay vấn đề về huyết áp, đường huyết cần phải khám kiểm tra định kỳ, đo theo dõi huyết áp, đường huyết thường xuyên. Thực tế cho thấy, chỉ có khoảng 10% người tăng huyết áp là có triệu chứng như choáng váng, xây xẩm, nhức đầu, khó chịu…

Thay đổi thói quen, có lối sống lành mạnh: hạn chế rượu bia, thuốc lá; ăn uống lành mạnh: tăng cường rau xanh, giảm mỡ béo, đồ chiên xào, các món ăn từ đường bột; kiểm soát cân nặng; tránh căng thẳng, làm việc quá sức,…

Căn bệnh vượt trội ung thư về số ca mắc mới ở VN: Thấy 3 dấu hiệu đột ngột này, phải đến BV ngay!

Bác sĩ Khoa cho biết nếu thấy 3 dấu hiệu là đột ngột nói đớ, đột ngột méo miệng, đột ngột yếu nửa người, thì đừng chờ đợi phải vào viện ngay, bất kể bạn bao nhiêu tuổi.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Trên thế giới 45 giây sẽ có 1 trường hợp bị đột quỵ, 3 phút có 1 người tử vong vì bệnh lý này. Mỗi năm thế giới mất đi dân số từ 15 -17 triệu người do đột quỵ. Đây là những con số đáng báo động về căn bệnh có nguy cơ gây tử vong thứ ba trên thế giới. Đáng báo động con số người trẻ ngày càng tăng lên.

Anh H.N.T (35 tuổi, ngụ Kiên Giang) nhập viện tại đây trong tình trạng huyết áp cao, yếu nửa người trái (nhất là chân trái) không rõ nguyên nhân, giọng nói ngọng không rõ lời.

Bệnh nhân T. cho biết, trước đó 3 ngày, khi xuất hiện các triệu chứng này, anh đã đi khám tại bệnh viện ở địa phương.

Kết quả CT sọ não tại bệnh viện địa phương không phát hiện bất thường nên bệnh nhân được cho thuốc uống, ở lại bệnh viện theo dõi. Sau 2 ngày điều trị, anh xin xuất viện và lên TP.HCM khám lại. Kết quả khám cho thấy bệnh nhân T. đã bị đột quỵ nhồi máu não đỉnh thái dương.

Anh T. đã bỏ qua thời gian vàng can thiệp nhồi máu não. Các bác sĩ cũng chưa tìm ra nguyên nhân gây đột quỵ để phòng tránh nguy cơ đột quỵ tái phát. Trường hợp của anh T. rất đáng tiếc vì tìm ra đột quỵ quá muộn.

Căn bệnh vượt trội ung thư về số ca mắc mới ở VN: Thấy 3 dấu hiệu đột ngột này, phải đến BV ngay! - Hình 1

Một bệnh nhân trẻ bị đột quỵ được điều trị can thiệp kịp thời.

Bac si Đao Duy Khoa, Khoa Thần kinh Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biêt Đột quỵ hiện nay được coi là một bệnh có hậu quả rất nặng nề. Nó không chỉ làm người bệnh có thể tử vong mà những người còn sống cũng có thể bị liệt, tàn phế.

Số liệu thống kê của Bộ Y tế cho thấy, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 200.000 trường hợp bệnh nhân bị đột quỵ mớivà tỷ lệ tử vong chiếm từ 18-20%. Để thấy con số này lớn thế nào, có thể so sánh với số người mắc mới tất cả các loại ung thư tại Việt Nam năm 2018 (theo Globocan) là 164.671 ca.

Ngoài ra, khoảng 1/3 bệnh nhân bị đột quỵ xong sẽ không thể trở về với cuộc sống như trước đây vì hoặc là liệt, nằm một chỗ hoặc là phải có người hỗ trợ, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc.

Hiện tại, nhóm tuổi dễ bị đột quỵ là những người lớn tuổi (trên 60 tuổi là bị nhiều nhất). Tuy nhiên, nhóm bệnh nhân đột quỵ cũng đang "trẻ hóa", nhiều trường hợp đột quỵ ở độ tuổi 30-40 tuổi, thậm chí là 18-20 tuổi vẫn bị đột quỵ.

Xuất hiện 3 dấu hiệu đột ngột sau phải đến bệnh viện ngay

Bác sĩ Khoa cho biết đột quỵ não hay còn gọi là tai biến mạch máu não, là tình trạng máu cung cấp cho một phần não bị gián đoạn hoặc giảm nặng khiến cho vùng não đó bị thiếu oxy và dinh dưỡng.

Mỗi phút trôi qua sẽ có gần 2 triệu tế bào não bị chết. Nếu vùng tế bào não bị tổn thương nặng hoặc lan rộng, đột quỵ có thể đưa đến tử vong hoặc để lại những di chứng nặng nề về rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác...

Đột quỵ xảy ra hoàn toàn đột ngột không có tín hiệu báo trước. Nếu phòng ngừa đột quỵ thì đừng trông chờ vào dấu hiệu báo sắp đột quỵ để kiểm soát.

Căn bệnh vượt trội ung thư về số ca mắc mới ở VN: Thấy 3 dấu hiệu đột ngột này, phải đến BV ngay! - Hình 2

Các dấu hiệu đột quỵ

Khi có 3 dấu hiệu đột ngột xảy ra là như đột ngột yếu người, đột ngột nói đớ, đột ngột méo miệng - sau đó hồi phục, bác sĩ Khoa nhấn mạnh đây là dấu hiệu đột quỵ chứ không còn là dự báo đột quỵ sắp xảy ra.

Vì vậy, gặp các dấu hiệu này đừng chờ đợi mà nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa can thiệp tim mạch.

Các yếu tố nguy cơ của đột quỵ đó là bệnh lý tăng huyêt áp, đái tháo đường, bệnh mạch vành. Những năm gần đây đều ghi nhận tỷ lệ người trẻ mắc bệnh này ngày càng tăng.

Tuy nhiên, bác sĩ Khoa cho biết ngoài các yếu tố "truyền thống" như trên thì nguyên nhân khiến bệnh đột quỵ ở người trẻ tăng lên đó bệnh chấn thương ở não, dị dạng mạch máu não, viêm mạch máu ở hệ thần kinh trung ương.

Những người trẻ đang tuổi lao động nếu bị đột quỵ sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Bác sĩ Khoa cho biết điều đáng lo ngại nhiều người trẻ từ 30 - 40 bị đột quỵ vào viện mới biết bản thân họ bị tăng huyết áp từ rất lâu mà không hề hay biết. Nếu đột quỵ sống sót thì khả năng xảy ra đột quỵ trong 5 năm tiếp theo là 25%. Tổn thương não do các lần đột quỵ sau nặng hơn so với lần đầu. Do đó, những ai đã từng bị đột quỵ nên kiểm tra sức khỏe bằng cách tầm soát định kỳ.

Để phòng đột quỵ thì cần điều trị, quản lý tốt các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa động mạch. Ngoài ra, người trẻ cần bỏ các thói quen xấu như hút thuốc lá, rượu bia, lười vận động, ăn uống không khoa học, thức khuya...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngâm chân tốt cho sức khỏe?Ngâm chân tốt cho sức khỏe?
07:21:03 07/09/2025
Giảm axit uric hiệu quả nhờ thói quen hàng ngàyGiảm axit uric hiệu quả nhờ thói quen hàng ngày
07:52:23 07/09/2025
Virus 'sát thủ thầm lặng' gây ung thư ganVirus 'sát thủ thầm lặng' gây ung thư gan
09:02:53 07/09/2025
Lá khế có 4 công dụng, chữa bệnh gì tốt nhất?Lá khế có 4 công dụng, chữa bệnh gì tốt nhất?
09:24:23 08/09/2025
Cảnh báo nguy hại từ các loại ma túy núp bóng kẹo, bánhCảnh báo nguy hại từ các loại ma túy núp bóng kẹo, bánh
07:31:54 07/09/2025
Tắc mạch máu tay sau 30 năm hút thuốc láTắc mạch máu tay sau 30 năm hút thuốc lá
06:16:47 08/09/2025
Bí quyết dưỡng sinh trong mùa thuBí quyết dưỡng sinh trong mùa thu
05:45:30 08/09/2025
Hà Nội cảnh báo sốt xuất huyết bùng phát, nhiều ổ dịch nguy cơ caoHà Nội cảnh báo sốt xuất huyết bùng phát, nhiều ổ dịch nguy cơ cao
07:34:23 07/09/2025

Tin đang nóng

Mất 30 cây vàng sau một đêm ngủ trên xe bán tảiMất 30 cây vàng sau một đêm ngủ trên xe bán tải
19:36:44 08/09/2025
"Hot boy đẹp nhất Tử Cấm Thành": Bị tố cầm đầu ổ bạc showbiz tại gia, cảnh sát vào cuộc"Hot boy đẹp nhất Tử Cấm Thành": Bị tố cầm đầu ổ bạc showbiz tại gia, cảnh sát vào cuộc
17:25:40 08/09/2025
Gương mặt khác lạ của "búp bê sống" Park Bom trở thành tâm điểmGương mặt khác lạ của "búp bê sống" Park Bom trở thành tâm điểm
20:58:53 08/09/2025
Thông điệp của Tổng thống Trump sau vụ đột kích tại nhà máy HyundaiThông điệp của Tổng thống Trump sau vụ đột kích tại nhà máy Hyundai
17:57:07 08/09/2025
Người sắp xếp lại cục diện giới giải tríNgười sắp xếp lại cục diện giới giải trí
19:04:01 08/09/2025
Hàng loạt sao việt chia buồn với diễn viên Thanh BìnhHàng loạt sao việt chia buồn với diễn viên Thanh Bình
20:47:40 08/09/2025
Bắt khẩn cấp 4 đối tượng YouTuber ẩu đả, gây rối trật tự công cộngBắt khẩn cấp 4 đối tượng YouTuber ẩu đả, gây rối trật tự công cộng
18:46:09 08/09/2025
Ngô Thanh Vân thuê dịch vụ ở cữ 5 sao về nhà chăm sóc, chi tiết chăm con ban đêm gây tranh cãiNgô Thanh Vân thuê dịch vụ ở cữ 5 sao về nhà chăm sóc, chi tiết chăm con ban đêm gây tranh cãi
17:31:09 08/09/2025

Tin mới nhất

Biểu hiện khi trẻ bị xuất huyết tiêu hóa bố mẹ cần biết

Biểu hiện khi trẻ bị xuất huyết tiêu hóa bố mẹ cần biết

09:23:16 08/09/2025
Nhiều người cho rằng trẻ em không bị xuất huyết tiêu hóa, tình trạng này chỉ xảy ra ở người lớn. Tuy nhiên, thực tế trẻ em cũng có thể mắc bệnh.
Tiêm botox 'chui': Hiểm họa khó đoán trước

Tiêm botox 'chui': Hiểm họa khó đoán trước

09:20:05 08/09/2025
Khác với các tai biến thông thường, hậu quả do độc tố botulinum gây ra khiến cơ thể mất hoàn toàn khả năng điều khiển các cử động, kể cả việc thở.
Hà Nội ghi nhận nhiều ca mắc sốt xuất huyết trong tuần

Hà Nội ghi nhận nhiều ca mắc sốt xuất huyết trong tuần

06:11:19 08/09/2025
Trong đó ghi nhận thêm 9 ổ dịch sốt xuất huyết mới tại Tam Hưng, Tây mỗ, Xuân Phương, Ba Đình, Nghĩa Đô, Tây Hồ và Chương Mỹ, nâng tổng số các ổ dịch vẫn đang hoạt động trên địa bàn thành phố là 16 ổ dịch.
Nga sẵn sàng đưa vaccine chống ung thư vào sử dụng

Nga sẵn sàng đưa vaccine chống ung thư vào sử dụng

06:06:30 08/09/2025
Hiện cơ quan này đã nộp đơn lên Bộ Y tế Nga để xin cấp phép sử dụng lâm sàng. Vaccine dự kiến sẽ được triển khai đầu tiên cho điều trị ung thư đại trực tràng.
Dịch tả toàn cầu đang trở nên phức tạp, cần biết 3 khuyến cáo phòng bệnh của Bộ Y tế

Dịch tả toàn cầu đang trở nên phức tạp, cần biết 3 khuyến cáo phòng bệnh của Bộ Y tế

05:43:07 08/09/2025
Tuy nhiên không loại trừ nguy cơ bệnh tả xâm nhập Việt Nam do sự giao lưu thương mại, du lịch rộng mở của nước ta với các nước khác trên thế giới và có thể lây lan ra cộng đồng.
Thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi: Cách chăm sóc và phòng ngừa hiệu quả

Thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi: Cách chăm sóc và phòng ngừa hiệu quả

05:40:54 08/09/2025
Khi xuất hiện các dấu hiệu của thoái hóa khớp gối, người bệnh nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và chẩn đoán. Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, cần lưu ý một số biện pháp hỗ trợ tại nhà như sau:
Cuộc chiến giành lại sự sống cho bé 2 ngày tuổi bị nhiễm trùng huyết sơ sinh

Cuộc chiến giành lại sự sống cho bé 2 ngày tuổi bị nhiễm trùng huyết sơ sinh

07:52:19 07/09/2025
Qua hội chẩn, nguyên nhân được xác định: bất hoạt Surfactant kèm nhiễm trùng huyết sơ sinh. Ngay lập tức, bé được điều trị bằng các phương tiện và thuốc tối ưu nhất có thể triển khai.
Côn Đảo: Lần đầu tiên thực hiện phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân

Côn Đảo: Lần đầu tiên thực hiện phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân

07:47:19 07/09/2025
Đây là bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân Côn Đảo, giúp giảm áp lực chuyển tuyến và hỗ trợ cấp cứu kịp thời ngay tại địa phương.
Rối loạn tâm thần vì thuốc lá điện tử: Mối nguy bị bỏ quên trong giới trẻ

Rối loạn tâm thần vì thuốc lá điện tử: Mối nguy bị bỏ quên trong giới trẻ

07:44:13 07/09/2025
Theo các bác sỹ, nguyên nhân là do những loại thuốc lá điện tử mà các em sử dụng đã bị pha trộn ma túy tổng hợp. Mỗi ca điều trị thường kéo dài hơn ba tuần mới có thể ổn định sức khỏe.
Chuyên gia cảnh báo tình trạng rận mi ở trẻ nhỏ

Chuyên gia cảnh báo tình trạng rận mi ở trẻ nhỏ

07:40:50 07/09/2025
Giặt giũ và phơi khô các vật dụng tiếp xúc gần với mắt, đặc biệt là gối và chăn. Nếu thấy có bất kỳ triệu chứng nào nghi ngờ nhiễm rận mi, người bệnh nên đến ngay bệnh viện để được thăm khám.
Người lớn nên sổ giun bao lâu một lần?

Người lớn nên sổ giun bao lâu một lần?

07:38:47 07/09/2025
Dùng thuốc tẩy giun định kỳ là việc làm rất cần thiết. Để tẩy giun hiệu quả, tất cả thành viên trong gia đình cùng dùng thuốc tẩy giun trong một đợt để tránh nhiễm chéo.
Vì sao ngày càng nhiều trẻ em TP.HCM cận thị?

Vì sao ngày càng nhiều trẻ em TP.HCM cận thị?

07:28:49 07/09/2025
Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần đưa trẻ đi khám mắt định kỳ, phát hiện sớm và điều chỉnh kịp thời. Việc khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời ít nhất 1-2 giờ mỗi ngày cũng là biện pháp hữu ích để giảm nguy cơ cận thị ti...

Có thể bạn quan tâm

Tiệc thôi nôi cực xinh xẻo và ấm cúng nhưng không kém phần sang chảnh của em bé Nubi nhà siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Tiệc thôi nôi cực xinh xẻo và ấm cúng nhưng không kém phần sang chảnh của em bé Nubi nhà siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Sao việt

23:22:29 08/09/2025
Sinh nhật đầu tiên của em bé Nubi được mẹ Yến tổ chức tại nhà, ấm cúng và tràn ngập sắc hồng xinh xắn. Thế là em bé Nubi lém lỉnh đáng yêu đã được 1 tuổi rồi.
Nóng: Ngày mai 9.9, thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

Nóng: Ngày mai 9.9, thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

Tin nổi bật

23:12:19 08/09/2025
Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan thành lập đoàn thanh tra trong ngày mai 9.9, tiến hành thanh tra các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh vàng.
Ông Thaksin lộ diện, máy bay riêng đã hạ cánh Bangkok?

Ông Thaksin lộ diện, máy bay riêng đã hạ cánh Bangkok?

Thế giới

23:05:58 08/09/2025
Hôm nay (8.9), máy bay riêng của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra được cho là đã hạ cánh xuống sân bay Bangkok, theo thông tin từ trang theo dõi hành trình bay.
Tác giả bài 'Khúc hát mừng sinh nhật' kiếm được bao nhiêu tiền bản quyền?

Tác giả bài 'Khúc hát mừng sinh nhật' kiếm được bao nhiêu tiền bản quyền?

Nhạc việt

23:04:34 08/09/2025
Có tin đồn ca sĩ Phan Đinh Tùng nhận đến 8 tỷ đồng tiền bản quyền cho ca khúc Khúc hát mừng sinh nhật. Anh bất ngờ nhưng phủ nhận, nói thực tế không như tưởng tượng.
Khán giả bình phim Việt: Thấy gì khi 'Mưa đỏ' vượt mặt 'Mai' của Trấn Thành

Khán giả bình phim Việt: Thấy gì khi 'Mưa đỏ' vượt mặt 'Mai' của Trấn Thành

Hậu trường phim

23:00:55 08/09/2025
Mưa đỏ chính thức vượt Mai của Trấn Thành để vươn lên vị trí phim Việt ăn khách nhất lịch sử phòng vé, với doanh thu đang tiến sát con số 600 tỉ đồng.
Angelababy bị 'réo tên' khi Lưu Diệc Phi và Dương Mịch tranh vị trí trung tâm

Angelababy bị 'réo tên' khi Lưu Diệc Phi và Dương Mịch tranh vị trí trung tâm

Sao châu á

22:54:44 08/09/2025
Người hâm mộ Angelababy cho rằng thần tượng từng xuất hiện trên Vogue Mỹ năm 2019, một thành tựu có hàm lượng vàng cao hơn so với các phiên bản Trung Quốc.
Phát hiện mới về những ngôi sao đầu tiên của vũ trụ

Phát hiện mới về những ngôi sao đầu tiên của vũ trụ

Lạ vui

22:42:33 08/09/2025
Theo một số báo cáo mới đây, không phải ngôi sao đầu tiên nào của vũ trụ cũng to lớn như giới thiên văn học vẫn nghĩ.
Mẹo rán bánh chưng giòn lâu nhiều người chưa biết

Mẹo rán bánh chưng giòn lâu nhiều người chưa biết

Ẩm thực

22:29:27 08/09/2025
Rán bánh chưng tưởng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và vài bí quyết nho nhỏ để đạt độ giòn ngon, vàng đều, không dính chảo và lâu ỉu.
Phim mới của Song Joong Ki ra mắt với rating ảm đạm, nam ngôi sao đã 'hết thời'?

Phim mới của Song Joong Ki ra mắt với rating ảm đạm, nam ngôi sao đã 'hết thời'?

Phim châu á

22:12:57 08/09/2025
Bộ phim truyền hình mới My Youth của Song Joong Ki và Chun Woo Hee ra mắt với tỷ suất người xem 2.9%, thu hút sự chú ý bằng câu chuyện tái hợp tình đầu đầy cảm động.
Liên Bỉnh Phát ngồi xe lăn, rời show thực tế vì chấn thương

Liên Bỉnh Phát ngồi xe lăn, rời show thực tế vì chấn thương

Tv show

22:01:16 08/09/2025
Liên Bỉnh Phát gửi lời xin lỗi đồng đội, khán giả vì không thể tiếp tục hành trình ở show thực tế vì gặp chấn thương nặng ở chân.
Liên tiếp 5 ngày tới (9/9 - 13/9), 3 con giáp trúng số đổi đời, buôn gì cũng lãi, làm chơi hưởng thật, giàu càng thêm giàu

Liên tiếp 5 ngày tới (9/9 - 13/9), 3 con giáp trúng số đổi đời, buôn gì cũng lãi, làm chơi hưởng thật, giàu càng thêm giàu

Trắc nghiệm

21:12:19 08/09/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp trúng số đổi đời, buôn gì cũng lãi, làm chơi hưởng thật, giàu càng thêm giàu trong 5 ngày tới (9/9 - 13/9) này nhé!