5 sai lầm của phụ nữ đàn ông có chết cũng không tha thứ
Phụ nữ có thể tha thứ cho chồng hết lần này đến lần khác. Nhưng có những sai lầm của phụ nữ, đàn ông không bao giờ bỏ qua được.
Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim. Giữa đàn ông và phụ nữ luôn có những điểm khác biệt. Phụ nữ có thể tha thứ hết lần này đến lần khác khi bị lừa dối, nhưng với đàn ông lại không dễ dàng như vậy.
Vì thật sự có những sai lầm của phụ nữ, đàn ông không bao giờ tha thứ được.
Ngoại tình
Phụ nữ khi bị phản bội có thể bỏ qua cho chồng, vì nghĩ cho con, cho gia đình. Đàn ông lại khác, họ không bao giờ đủ bao dung và sĩ diện để bỏ qua khi vợ ngoại tình. Với đàn ông, phản bội không chỉ là nỗi đau tinh thần, đó còn là tổn thương về tự trọng. Họ khó chấp nhận, hoặc không bao giờ có thể tha thứ khi biết vợ có qua lại với một người đàn ông khác.
Ngoại tình là sai lầm của phụ nữ đàn ông khó tha thứ – Ảnh minh họa: Internet
Nhiều người đàn ông vì còn yêu nên tha thứ cho vợ ngoại tình. Nhưng họ sẽ không quên, thậm chí là chỉ cần có nghi ngờ, họ chắc chắn sẽ lại lấy chuyện cũ mà trách móc vợ, hay làm gia đình xào xáo.
Cư xử hỗn láo với cha mẹ chồng hay gia đình chồng
Động chạm đến cha mẹ, gia đình luôn là điều cấm kị với bất kì ai, dù là phụ nữ hay đàn ông. Việc chứng kiến vợ nói lời không phải phép với cha mẹ hay anh em họ của mình sẽ khiến đàn ông cảm thấy tổn thương. Họ cho rằng vợ không tôn trọng gia đình họ, cũng có nghĩa là không tôn trọng họ. Với hành động càng hỗn láo, đàn ông càng khó tha thứ cho vợ.
Mối quan hệ vợ chồng chính là nếu vợ biết cư xử với cha mẹ chồng, thì chồng cũng sẽ biết cư xử với cha mẹ vợ. Nếu vợ tôn trọng gia đình chồng thì chồng cũng sẽ tôn trọng vợ hơn. Đây là sự cho đi và nhận lại trong hôn nhân.
Xem thường công việc, mức lương của họ
Video đang HOT
Đàn ông khó chấp nhận việc phụ nữ xem thường sự nghiệp của mình – Ảnh minh họa: Internet
Với đàn ông, công việc, khả năng kiếm tiền là bộ mặt, là vấn đề nhạy cảm. Bởi thế, lời khuyên cho những bà vợ là đừng bao giờ xét nét về mức lương, hay lôi khả năng kiếm tiền, công việc của đàn ông ra để nói với ai. Vì đó sẽ là lỗi sai mà đàn ông khó có thể bỏ qua cho vợ.
Đàn ông luôn coi trọng công việc, khả năng kiếm tiền của bản thân, để thể hiện năng lực làm trụ cột trong gia đình. Và nếu phụ nữ xem thường những điều đó sẽ khiến đàn ông thấy không được tôn trọng, dễ đẩy chồng đến bên người đàn bà khác.
Chửi bới, làm mất mặt chồng trước mặt người khác
Sai lầm của phụ nữ khiến đàn ông khó tha thứ nhất chính là chửi bới, làm mất mặt chồng. Đàn ông cần giữ mặt mũi trước mặt người khác, và họ muốn người phụ nữ của mình hiểu điều đó. Nếu vợ không tinh tế, dùng lời lẽ khó nghe, xúc phạm chồng thì khó mà nhận được tha thứ.
Nhiều người đàn ông có thể bỏ qua vài lời xúc phạm của vợ, nhưng nếu lâu dài thì họ sẽ dần mất niềm tin và yêu thương dành cho vợ, khiến hôn nhân rạn vỡ.
Buôn chuyện, chê chồng “yếu”
Sai lầm của phụ nữ có thể là nguyên nhân khiến đàn ông dần rời xa gia đình – Ảnh minh họa: Internet
Tổn thương lớn nhất với đàn ông là bị chê bai về khả năng sinh lý, nhất là từ miệng người phụ nữ của mình. Đây là sự coi thường, xúc phạm khiến đàn ông không bao giờ quên được.
Đàn ông luôn muốn thể hiện bản lĩnh của mình trong chuyện ấy. Vì thế, nếu bị chê bai, họ sẽ xem đó là sự xúc phạm tự trọng, sĩ diện khó mà bù đắp lại được.
Sai lầm của phụ nữ có thể là nguyên nhân khiến đàn ông dần rời xa gia đình. Phụ nữ nên cẩn thận, bởi sai một li có thể đi một dặm, khó mà sửa chữa được.
Phong Kim
Theo phunusuckhoe.vn
Đã là người thứ 3, nên sống cho đúng đạo 'phòng nhì', hay ho gì mà tự bắc loa khoe với cả thế giới
Ok chị thắng rồi, người đàn ông ấy, vợ người ta hai tay dâng cả cho chị rồi, chị tự tin rằng nhà chồng yêu, con chồng nể, vợ cả thần tượng chị, vậy mà chút sĩ diện cuối của người đàn bà không giữ nổi chồng, chị cũng định vò nát nốt?
Em là người thứ 3, nhưng có thể em không có lỗi?
Khi bắt đầu một chuyện tình, trừ khi là những gã, những ả muốn mang con số ra để khoe chiến tích, thể hiện sự quyến rũ của bản thân, có lẽ ai cũng muốn hướng đến một chuyện tình đẹp, bền lâu. Và cũng vì thế, khi yêu người ta không tiếc lời thề hẹn: "Anh chỉ yêu mình em"; "Không có em/ anh, cuộc sống của anh/ em chẳng còn ý nghĩa"; "Tình yêu của anh chỉ dành trọn cho em", "Anh sẽ yêu em mãi mãi"...
Có điều về lâu về dài, khi chính thức bước vào mối quan hệ yêu đương hay hôn nhân chúng ta mới thấy hóa ra, giữ tình yêu chung thủy với người kia chẳng dễ như lời hứa. Hành trình yêu đương, hôn nhân với trăm điều thực tế trần trụi dường như có thể khiến cả những trái tim sắt đá nhất đôi khi xao lòng bởi sự xuất hiện mới mẻ và đầy hương vị của người mới.
Tất nhiên, không ít trái tim yếu đuối, tâm hồn thiếu kiên định đã trật nhịp, bước ra khỏi lời hứa để đến với mối quan hệ ngoài chồng, ngoài vợ được đặt tên "ngoại tình". Và những người chấp nhận bước vào mối quan hệ với những người đã có chồng, có vợ, có đính ước rõ ràng sẽ được đặt tên kẻ thứ 3, tiểu tam hay con giáp thứ 13 và (đa số) được nhắc đến bằng điệu bộ khinh mỉa.
Thực ra, để đổ hết tội lỗi rằng một mối quan hệ bỗng dưng cơm không lành canh không ngọt là tại kẻ thứ 3 thì kể ra cũng hơi oan cho họ. Trừ một số thành phần cố tình âm mưu, dùng mọi thủ đoạn để khiến một gia đình đang hạnh phúc vỡ vụn nhằm kéo chồng/ vợ người ta thành của mình, biến mình từ chỗ yêu trộm, thương vay mà trở thành chính thất, thực tế chứng minh, rất nhiều người là kẻ thứ 3 vì bị lừa, vì chẳng biết rõ đầu đuôi mà cứ ngỡ mình đang yêu một người chẳng còn thuộc về ai.
Người thứ ba - những kẻ trâng tráo lên giường với chồng/ vợ người khác trên đời này cũng có nhiều dạng. Có kẻ chỉ nhắm vào ví tiền dày, cam chịu phận bồ nhí để được cung phụng, chiều chuộng. Có người làm nhân tình nhưng "biết thân biết phận", biết xấu hổ và sợ đánh ghen, sợ gièm pha nên âm thầm sống trong bóng tối, trong cuộc đời bí mật của người mình yêu.
Nhưng cũng chẳng ít người thứ 3 tự huyễn hoặc rằng mình đang sống cho tình yêu đích thực của cuộc đời, mà phải nói thẳng, đa phần là các chị Tuesday. Đàn ông ngoại tình với vợ người khác, chẳng rõ vì bản tính ưa chinh phục, thích được chiều chuộng chăm chút hay vì sợ rầy rà, hiếm khi muốn lộ ra cho chồng nhân tình biết.
Còn phụ nữ khi đã chọn làm phòng nhì, hình như sự hờn ghen, lòng khát thèm độc chiếm quá lớn nên cứ thích khẳng định rằng đó là tình yêu đích thực, rồi thở than điệp khúc bi ai: Đúng người sai thời điểm, lỗi nào phải tại ai? Và thế là xuất hiện các chị ngủ với chồng người khác mà vẫn tự hào rằng mình sống cho tình yêu. Thậm chí có những kẻ dù là thứ 3, nhưng vẫn dương dương tự đắc, vỗ ngực rằng sống theo con tim thì chẳng có gì sai.
Gần đây nhất, diễn viên Kiều Thanh còn khiến dư luận nổi sóng với tuyên bố hết hồn: "Tôi là người thứ 3 đấy, nhưng mọi người hãy sống như tôi đi, được vợ người ta yêu quý đi! Tôi muốn là người đi tiên phong để giờ đây mọi người phá vỡ cái suy nghĩ về người thứ 3 là xấu, vì người thứ 3 mà như tôi thì chỉ mang lại điều tốt đẹp cho mọi người. Cả gia đình nhà chồng yêu quý tôi, vợ người ta cảm ơn tôi, các con người ta quý mến tôi. Nhìn tôi mà học!".
Dù làm kẻ thứ 3 vẫn phải giữ "đạo" phòng nhì
Khi bước vào mối quan hệ như một kẻ thứ 3 thì dù muốn, dù không, người đó cũng khó mà được cảm thông hoàn toàn. Tất nhiên ai đó có thể đưa ra lý do gia đình người kia đã vốn không còn hạnh phúc (nhưng vì nhiều lý do không ly hôn được), mọi thứ chỉ tồn tại trên danh nghĩa nên việc có người khác xuất hiện trong hôn nhân là tất lẽ dĩ ngẫu, không phải mình sẽ là người khác.
Nhưng phải nói rằng, trong một mối quan hệ vợ chồng còn đang được pháp luật, xã hội, gia đình công nhận, người xen vào luôn là sai, là thế yếu, là không danh chính ngôn thuận.
Dù vậy, nhưng có một thực tế khác cũng khá bất ngờ, là dù đang sống trong kỷ nguyên hiện đại, dù một vợ một chồng là câu cửa miệng, là sự văn minh được cả thế giới công nhận, nhưng vẫn có những gia đình (vì lý do gì không rõ) để chồng nạp thê thiếp, các bà sống chung với nhau.
Xin không bàn về tại sao những người phụ nữ lại chấp nhận cảnh chồng chung hay tư cách của những gã đàn ông tham lam chỉ muốn thêm không muốn bớt. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta hãy chỉ đề cập đến những gia đình hay những người chấp nhận cảnh chung chồng.
Không nói về pháp luật vì rõ ràng chẳng luật nào chấp nhận việc chung chồng, thế nên nếu rơi vào trường hợp chung chồng, nhà có cả thê, thiếp, người ta thường có những luật ngầm để tự biết và chấp nhận với nhau mà thiên hạ còn gọi là "đạo phòng nhì". Đó là khi sống chung, dù sự yêu chiều của gã đàn ông dành cho ai, dù thiếp có được chiều như bà hoàng thì vẫn chỉ là cơi nới. Về mặt đối nội, đối ngoại, công to việc lớn hay tiếng nói trong gia đình đều ít nhiều phải nể nang chính thất - người vợ được xã hội công nhận.
Người đàn bà chấp nhận làm "vợ cả", chấp nhận để chồng rời đi trong vòng tay người đàn bà khác, dù chưa ly hôn với mình, chắc họ có lý do riêng, nhưng chắc chắn, từ sâu thẳm trái tim mình, họ đã chẳng còn đặt mình xuống ngang bằng vị trí với kẻ thứ 3 để mà so đo hay tranh cướp nữa.
Chồng người ta, người ta hai tay dâng cho kẻ thứ 3 rồi, việc người ta "đồng ý", ứng xử nhã nhặn với nhân tình của chồng, bởi lý do gì thì người trong cuộc rõ hơn cả; nhưng có lẽ trong đó là một chút sĩ diện của người đàn bà bị phụ bạc chẳng muốn làm ầm ĩ mọi chuyện, vì chuyện ấy lộ ra, phần xấu chàng thì hổ ai, phần những đứa trẻ khó lòng sống trong lời "thương hại" miệng lưỡi thiên hạ: Bố nó là kẻ ngoại tình.
Chấp nhận chung đụng với người đàn ông đã có gia đình chưa bao giờ là đúng. Thế nên đã là người thứ 3 thì nên phải tự biết mình biết người, đừng để nước sông phạm nước giếng, đừng vênh vang chứng tỏ ta là người chiến thắng. Tự hào gì, vẻ vang gì một "chiến thắng" giẫm nát lòng tự tôn và chút bình yên giả dối cuối cùng của một người đàn bà khác? Và chắc chắn là, chẳng ai đánh giá khen hay, khen tốt cho một kẻ thứ 3, dẫu người đó được yêu chiều đến thế nào!
Ngả vào lòng một người đàn ông đã có gia đình, kẻ thứ 3 đã gieo một nhân ác, vậy mà lại mong nhận trái ngọt sao?
Theo Helino
Rủ chồng về quê ngoại thăm mẹ mà anh nói một câu khiến tôi đau đớn Tôi không nghĩ chồng mình lại là kẻ nhỏ nhen như thế. Nhà chồng tôi nghèo, đông anh em. Ngược lại, gia đình tôi giàu có, bố mẹ lại chỉ có mỗi tôi là con gái nên rất cưng chiều. Khi tôi công khai yêu anh, mọi người đều nói anh hám giàu, ham tiền. Thời gian đó, cả anh lẫn tôi đều...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nhìn con rể mặt bơ phờ mệt mỏi, mẹ vợ ngỏ ý cho 3 tỷ, ngờ đâu con cao tay "bẻ lái" khiến bà nể phục

Đi làm về muộn, nhìn mâm cơm thừa trên nền nhà, tôi tức giận đá văng nồi cơm điện để rồi tá hỏa khi biết vợ con không ở nhà

Tôi 38 tuổi mọi thứ bình thường nhưng chỉ thích các cô gái giỏi giang và xinh xắn

Ở tuổi 55, mẹ tôi có 1 căn nhà và 3 mảnh đất cùng 20 cây vàng dù cả đời bà chưa bao giờ đầu tư hay kinh doanh gì!

Nửa đêm xem phim "Sex Education", tôi xấu hổ nhận ra chính mình đang đẩy con trai ra khỏi nhà: Yêu con nhưng bị con ghét vô cùng

Con dâu nấu cho bố chồng bát cháo yến nhưng ngồi 30 phút kể lể công trạng, cuối cùng con trai hỏi một câu mà tôi nghẹn đắng cổ họng

U70 về quê xây biệt thự, ở chưa được nửa năm đã vội quay lại thành phố: Tôi hối hận vì đã về quê!

Thấy con dâu nằm ngủ dưới đất, bố chồng tức tối gọi con trai ra nói chuyện, khi biết sự thật, ông nói một câu khiến các con cúi đầu xấu hổ

Phát hiện ra tôi có miếng đất tiền tỷ, bố dượng xúi mẹ ép tôi bán đi để con trai ông ta lấy tiền cưới vợ

Mẹ chồng đột ngột họp gia đình, công khai 2 chuyện quan trọng cùng tờ đơn ly hôn

Xem phim "Sex Education", tôi hoảng hốt nhớ đến mảnh giấy của con gái: Cứ ngỡ thương con, đâu ngờ dẫn đến cơ sự tệ hại này

Chị gái tôi sau khi thoát khỏi mối quan hệ độc hại với bạn trai cũ: Yêu đương với 1 người "ái kỷ" giống như sống chung với virus gây bệnh!
Có thể bạn quan tâm

Trợ lý ViruSs: Có đặc quyền như bạn gái cậu chủ, thề độc không "bé ba", quên BVS
Netizen
14:13:42 23/03/2025
Tình trạng hiện tại của HIEUTHUHAI và bạn gái sau "bão thị phi"
Sao việt
13:27:47 23/03/2025
Cựu sao MU tiết lộ Sir Alex Ferguson trở lại làm HLV trong tuần này
Sao thể thao
13:09:59 23/03/2025
Bí ẩn đằng sau quyết định ở lại của chồng Từ Hy Viên dù lễ an táng đã kết thúc
Sao châu á
13:09:21 23/03/2025
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu
Tin nổi bật
13:05:43 23/03/2025
Sắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năng
Pháp luật
13:03:37 23/03/2025
Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn
Phim việt
12:30:58 23/03/2025
Cách làm chân gà ủ muối vàng rực, thơm ngon
Ẩm thực
12:19:38 23/03/2025
Review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển
Du lịch
12:06:37 23/03/2025
Điểm kỳ lạ trong thành phần đoàn Nga đến Saudi Arabia đàm phán về xung đột Ukraine
Thế giới
12:03:34 23/03/2025