42 giờ “hy vọng” của Tổng thống Donald Trump tại Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bất ngờ kết thúc cuộc đàm phán sớm hơn kế hoạch. Hai lãnh đạo đã không ăn trưa cùng nhau và ký kết tuyên bố chung như kế hoạch ban đầu.
Tại họp báo trước khi lên chuyên cơ trở về Mỹ, trước hàng trăm phóng viên báo chí quốc tế, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh, ông đã cố gắng để đạt được tiến triển trong quá trình đàm phán song đây vẫn chưa là thời điểm phù hợp để ký kết một tuyên bố chung.
Tổng thống Trump vẫn bày tỏ lạc quan và hy vọng hai bên sẽ tiếp tục làm việc với nhau, “nhằm tạo thêm những bước tiến triển mới, hướng tới phi hạt nhân hóa và mang lại lợi ích cho cả nhân dân Mỹ và trên thế giới.”
“Đôi khi bạn cần phải đi bộ và đây chỉ là một trong những thời điểm đó”, Tổng thống Trump nói và ông cũng cho biết thêm rằng, hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ hai đã kết thúc với các điều khoản thân thiện.
Ông chủ Nhà Trắng khẳng định, ông và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã trở thành những người bạn tốt. Triều Tiên có tiềm năng rất tuyệt vời. Chỉ có điều, khoảng cách giữa hai nước vẫn òn tồn tại và khoảng cách này sẽ dần được xóa bỏ.
Tổng thống Donald Trump phát biểu tại họp báo sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2. Tổng thống Mỹ nói rằng, hai bên vẫn chưa hoàn toàn gặp nhau về vấn đề phi hạt nhân hóa, tuy nhiên, đã gần hơn rất nhiều so với một năm trước. “Tôi nghĩ cuối cùng chúng ta cũng sẽ cùng đi đến đích”, Tổng thống Trump nói. (Nguồn: AFP)
Căn phòng được cho là đã được chuẩn bị để tổ chức bữa ăn trưa làm việc giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim vào ngày 28/ 2. (Nguồn: Reuters)
Hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều và các thành viên tham gia phái đoàn đàm phán trước khi bắt đầu cuộc hội đàm mở ngày 28/2. “Chúng tôi đang có những cuộc thảo luận rất, rất hiệu quả”, Tổng thống Trump cho biết. (Nguồn: AP)
Một nhà báo đã hỏi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un rằng, ông có sẵn sàng dỡ bỏ hoàn toàn kho vũ khí hạt nhân của mình không. “Nếu tôi không sẵn sàng làm điều đó, tôi đã không ở đây bây giờ”, Chủ tịch Triều Tiên trả lời. (Nguồn: AFP)
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đi dạo bên ngoài khách sạn Metropole vào sáng ngày 28/2. Được biết, hai nhà lãnh đạo dự định có một cuộc trò chuyện thân thiện bên hồ bơi của khách sạn, tuy nhiên, trời mưa khiến họ phải thay đổi kế hoạch và hai người đang di chuyển vào bên trong. (Nguồn: AP)
Cuộc gặp giữa Chủ tịch Triều Tiên và Tổng thống Mỹ vào đầu ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh. Ông Kim Jong-un đã nói với các phóng viên rằng, nhiều người đã “hoài nghi” về cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo. “Tôi chắc chắn rằng nhièu người đã không tưởng tượng được khoảnh khắc chúng tôi ngồi cạnh nhau”, Chủ tịch Kim nói. (Nguồn: AP)
Video đang HOT
Các cháu học sinh Hà Nội đứng dọc theo đường phố chào mừng đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 28/2. (Nguồn: AP)
Đoàn xe của Chủ tịch Kim Jong-un rời khách sạn Metropole Hà Nội sau bữa tối cùng với Tổng thống Donald Trump vào thứ Tư (27/2). (Nguồn: Getty Images)
Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên chào nhau trước khi cùng ăn bữa tối (27/2). Đây là lần đầu tiên họ gặp lại nhau kể từ hội nghị thượng đỉnh trước đó vào tháng 6 tại Singapore. (Nguồn: AP)
Trước bữa tối ngày 27/2, hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều cùng trả lời một số câu hỏi từ giới truyền thông. Tổng thống Mỹ một lần nữa đánh giá cao tiềm năng “to lớn của Triều Tiên”, đồng thời nói sẽ giúp Triều Tiên có “một tương lai tuyệt vời”. (Nguồn: AFP)
Hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều cùng ngồi ăn tối tại khách sạn Metropole Hà Nội vào tối 27/2. Cùng dùng bữa tối với các nhà lãnh đạo còn có các phiên dịch và một vài cộng sự. “Không có gì giống như có một bữa tối riêng tư tuyệt vời”, ông Trump đã nói đùa như vậy. (Nguồn: AFP)
Đoàn xe hộ tống Tổng thống Trump trên đường đến gặp Chủ tịch Triều Tiên vào tối 27/2. (Nguồn: AP)
Người dân tụ tập bên ngoài khách sạn Metropole Hà Nội nơi hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều gặp nhau. (Nguồn: AFP)
Tổng thống Mỹ Doanald Trump thân thiện giơ cao lá cờ Việt Nam khi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, vào ngày 27/2. (Nguồn: AP)
Tổng thống Mỹ Trump gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tổng Bí thư cho biết Việt Nam “nỗ lực hết sức” để đảm bảo “điều kiện tốt nhất cho sự thành công của cuộc gặp rất đặc biệt này”. (Nguồn: AP)
Người dân Bình Nhưỡng chăm chú theo dõi các bài báo về chuyến công tác của nhà lãnh đạo Triều Tiên. (Nguồn: AP)
Tổng thống Mỹ Trump đến Hà Nội vào tối muộn ngày 26/2. (Nguồn: AFP)
Đội danh dự của Việt Nam chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông bước xuống từ chiếc Air Force One ở sân bay quốc tế Nội Bài vào tối 26/2. (Nguồn: AFP)
Những chiếc áo phông in hình Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim được bán tại Hà Nội, trước thềm hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều. (Nguồn: AP)
Chủ tịch Triều Tiên đến Việt Nam bằng tàu hỏa bọc thép vào sáng ngày 26/2. Chuyến đi kéo dài khoảng 60 giờ và di chuyển khoảng 4.500 km. (Nguồn: AP)
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un di chuyển bằng ô tô từ Đồng Đăng, Lạng Sơn về Hà Nội. (Nguồn: Getty Images)
Các vệ sĩ của ông Kim Jong-un chạy theo xe khi Chủ tịch Triều Tiên rời ga Đồng Đăng, Lạng Sơn di chuyển về Hà Nội. (Nguồn: AFP)
Theo Thegioi&VietNam
Tổng thống Donald Trump nói gì về việc Mỹ-Triều không ra được tuyên bố chung?
Tổng thống Donald Trump tổ chức họp báo diễn ra ngay sau cuộc đàm phán Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc mà không ra được tuyên bố chung. Ông Trump khẳng định dù không có tuyên bố chung nhưng 2 bên đã làm việc hiệu quả và gần nhau hơn.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng dù không ra được tuyên bố chung với Chủ tịch Kim Jong-un nhưng hai bên đã gần nhau hơn.
Cuộc họp báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 16h nhưng đã bị đẩy lên lúc 14h ở khách sạn Marriot. Tổng thống Mỹ Trump cho biết dẫu hai bên đã có nhiều cố gắng, nỗ lực nhưng vẫn chưa thể đi đến thỏa thuận cuối cùng.
Ông Trump khẳng định, hai ngày vừa qua chúng tôi làm việc rất hiệu quả. Mặc dù chưa đạt được thỏa thuận chung tuy nhiên hai bên đã "gần nhau hơn xưa"
Lý giải nguyên nhân không thể đưa ra thỏa thuận chung, ông Trump cho biết đây chưa phải là thời điểm thích hợp. Cụ thể hơn ông nói Chủ tịch Kim muốn ông dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận nhưng điều này chưa thể thực hiện ngay lập tức.
Ngoại trưởng PomPeo bổ sung, hai bên đã đạt thỏa thuận ở Singapore. Tuy nhiên, ở Việt Nam mọi việc chưa có kết quả tốt. Chúng tôi đã nói chuyện để hiểu nhau. Tuy nhiên, tôi mong thời gian tới chúng ta sẽ tiếp tục ngồi lại. Chúng ta cần đạt đến việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Phía Triều Tiên muốn dỡ bỏ hoàn toàn lệnh trừng phạt nhưng điều này chưa thể thực hiện ngay lập tức. Chúng tôi chưa hề từ bỏ điều này.
"Đây là một vấn đề phức tạp đến việc phi hạt nhân hóa. Nếu muốn giữ lại một phần trong phi hạt nhân hóa ở Triều Tiên là điều không thể chấp nhận được", Ngoại trưởng PomPeo nói.
Một bên muốn dỡ bỏ lệnh trừng phạt hoàn toàn, một bên thì muốn phi hạt nhân hóa nhiều hơn thì khó có sự đồng nhất khiến khoảng cách hai bên nới rộng.
Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Trump khẳng định hai bên vẫn giữ quan hệ tốt và "chúng tôi không phải đường ai nấy đi".
Ông Trump cũng khẳng định đã trao đổi với Chủ tịch Kim về việc ngừng sản xuất vũ khí hạt nhân, ngừng việc thử tên lửa và ông Kim đã hứa về việc này.
Khi phóng viên hỏi: "Ông có hứa với ông Kim sẽ tổ chức thượng đỉnh tiếp theo hay không?". Ông Trump đáp: "Tôi không có hứa với ông Kim là sẽ tổ chức cuộc thượng đỉnh tiếp theo". Tuy nhiên một câu hỏi của phóng viên khác: "Thượng đỉnh tiếp theo sẽ diễn ra sớm hay không?" Tổng thống Trump đáp: "Tôi không chắc, có thể diễn ra sớm, cũng có thể muộn".
Tại cuộc họ báo ông Trump cảm ơn Việt Nam đã tích cực trong công tác tổ chức thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2. "Tôi cảm ơn Tổng Bí thư và Thủ tướng Việt Nam. Tôi cảm ơn nhân dân Việt Nam đã dành tình cảm chân thành cho chúng tôi", ông Trump nói.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai được kỳ vọng sẽ tập trung vào việc thúc đẩy Triều Tiên triển khai các giải pháp phi hạt nhân hóa để đổi lấy những ưu đãi từ Mỹ và khơi thông quan hệ liên Triều. Để có thể đi đến được những bước tiến tích cực sau 65 năm đối đầu, hai nước đã vượt rào cản chông gai, cải thiện quan hệ vì hòa bình trong khu vực, vì sự thịnh vượng của người dân.
Tuy nhiên, Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều đã không đạt được thỏa thuận trong cuộc hội đàm ngày 28/2.
Theo Zing.vn
Tổng thống Trump: Có những khoảng cách giữa hai bên Tại cuộc họp báo thông báo kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tổ chức ở Hà Nội (27-18.2), Tổng thống Donald Trump đã phát biểu bất ngờ: "Chúng ta phải biết cách bỏ đi". Phát biểu tại một cuộc họp báo sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào chiều 28.2, Tổng thống Donald Trump cho...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0

Căng thẳng mới ở Syria

Anh, Pháp đề xuất ngừng bắn một tháng ở Ukraine, không bao gồm trên bộ

Sức khỏe Giáo hoàng Francis có chuyển biến tốt

Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc

'Lái buôn vũ khí' đang nổi ở Indo - Pacific

Tranh cãi về kế hoạch giảm thuế lâu dài tại Mỹ

EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp

Nhật Bản 'điền tên' vào Kỷ lục Guiness với công trình gỗ

Châu Âu có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine mà không có sự hỗ trợ từ Mỹ?

Liệu có thể 'nhổ tận gốc' các trung tâm lừa đảo ở Myanmar?

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả
Có thể bạn quan tâm

Nhìn dâu út lau phòng của bố mẹ chồng sạch sẽ, tôi từ bỏ ý định sang tên đất đai cho dâu cả khiến gia đình hỗn loạn
Góc tâm tình
05:13:43 05/03/2025
Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son
Sao thể thao
00:52:45 05/03/2025
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Sự thật về việc Lisa (BLACKPINK) "đi cửa sau" tại Oscar 2025
Sao châu á
23:07:43 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025