4 tỉnh thành dịch nóng phía Nam: Vùng nào bình thường mới, vùng nào vàng, đỏ, cam

Theo dõi VGT trên

Bộ Y tế vừa có kết quả đánh giá nguy cơ dịch tại 4 tỉnh thành phía Nam nơi dịch COVID-19 đang nóng, gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An theo các tiêu chí do Bộ này ban hành.

4 tỉnh thành dịch nóng phía Nam: Vùng nào bình thường mới, vùng nào vàng, đỏ, cam - Hình 1

Tại TP.HCM :

Đạt tiêu chí bình thường mới (vùng xanh): huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ và quận 7.

Nguy cơ (vùng vàng): TP Thủ Đức, huyện Bình Chánh và quận Phú Nhuận.

Nguy cơ cao (vùng cam): các quận 1, 3, 5, 6, 8, 10, 11 và các huyện Nhà Bè, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Hóc Môn, Bình Tân, Tân Phú.

Nguy cơ rất cao (vùng đỏ): quận 4, quận 12.

- Toàn thành phố có 24.330 tổ dân phố với 1.782.203 hộ dân, trong đó có 14.034 tổ dân phố (58%) đạt bình thường mới, có 6.098 tổ dân phố (25%) mức nguy cơ, có 1.962 tổ dân phố (8%) mức nguy cơ cao, vẫn còn 3.091 tổ dân phố (13%) ở mức nguy cơ rất cao (vùng đỏ).

Tỉnh Bình Dương

- Bình thường mới (vùng xanh): có 7 đơn vị (Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng, Bắc Tân Yên, Phú Giáo, Dầu Tiếng, Thủ Dầu 1).

- Nguy cơ cao (vùng cam): có 1 đơn vị (Thuận An)

- Nguy cơ rất cao (vùng đỏ): có 1 đơn vị (Dĩ An)

Toàn tỉnh Bình Dương có 52 xã/phường bình thường mới và 6 xã/ phường có nguy cơ, 21 xã/phường có nguy cơ cao, 12 xã/phường có nguy cơ rất cao.

Tỉnh Đồng Nai, đánh giá theo quận, huyện

Bình thường mới (vùng xanh): có 5 đơn vị (các huyện Định Quán, Cẩm Mỹ, Tân Phú, Long Khánh, Xuân Lộc)

Nguy cơ (vùng vàng): có 1 đơn vị (huyện Thống Nhất).

Nguy cơ cao (vùng cam): có 4 đơn vị (các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu)

Nguy cơ rất cao (vùng đỏ): có 1 đơn vị (TP Biên Hòa)

- Đánh giá theo xã/phường: Tỉnh Đồng Nai có 104 xã/phường bình thường mới, 22 xã/phường có nguy cơ, 23 xã/phường có nguy cơ cao và có 21 xã/phường có nguy cơ rất cao.

Tỉnh Long An

- Bình thường mới (vùng xanh): có 10 đơn vị (huyện Cần Đước, huyện Châu Thành, huyện Đức Huệ, huyện Mộc Hóa, huyện Tân Hưng, huyện Tân Thạnh, huyện Tân Trụ, huyện Thạnh Hóa, huyện Thủ Thừa, huyện Vĩnh Hưng).

- Nguy cơ (vùng vàng): có 3 đơn vị (huyện Cần Giuộc, huyện Đức Hòa, TP Tân An).

- Nguy cơ cao (vùng cam): có 2 đơn vị (huyện Bến Lức và thị xã Kiến Tường).

- Nguy cơ rất cao (vùng đỏ): 0 đơn vị.

Hôm nay 21-9, số ca COVID-19 ghi nhận tại 4 tỉnh thành: TP.HCM (6.521), Bình Dương (3.609), Đồng Nai (590), Long An (254). Trong đó Bình Dương tăng 2.199 ca, TP.HCM tăng 1.350 ca so với ngày trước đó. Nhưng tỉnh Đồng Nai đã giảm 279 ca so với ngày 20-9.

Tuy số mắc mới ghi nhận hàng ngày vẫn còn cao, nhưng theo đánh giá của Bộ phận thường trực chống dịch của Bộ Y tế tại TP.HCM, qua 5 vòng xét nghiệm, tỷ lệ ca dương tính/tổng số xét nghiệm đã giảm từ 3,6% xuống còn 0,9% tại TP.HCM.

“Chỉ số này cho thấy tình hình dịch tại TP.HCM đã có bước kiểm soát đáng kể”- thành viên của Bộ phận thường trực chống dịch cho biết.

Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành

Từ đầu tháng 9, Bộ Y tế yêu cầu 5 địa phương này phải hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 trước ngày 15.9.

Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành - Hình 1

Người dân TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 vào ngày 15.9.Ảnh DUY TÍNH

TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía nam đang muốn tăng tốc tiêm vắc xin để tiến tới kiểm soát dịch, nới lỏng giãn cách xã hội, chuẩn bị cho trạng thái "bình thường mới". Tuy nhiên các tỉnh, thành này đang khan hiếm vắc xin, chờ phân bổ.

Covid-19 sáng 18.9: Cả nước 667.650 ca nhiễm, 433.465 ca khỏi | Số ca nhiễm ở TP.HCM đang giảm

Để đẩy nhanh độ bao phủ vắc xin, đặc biệt tại 5 tỉnh, thành gồm: Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó trưởng ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 toàn quốc, đã có các cuộc họp với các đơn vị thuộc bộ này về công tác tiếp nhận, bảo quản, phân bổ vắc xin và vật tư y tế phục vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Trong tháng 9 dự kiến về hơn 30 triệu liều

Chiều qua 17.9, lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết: "5 tỉnh, thành trọng điểm này đã và đang được ưu tiên phân bổ vắc xin Covid-19". Trước đó, từ đầu tháng 9, Bộ Y tế yêu cầu 5 địa phương này phải hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 trước ngày 15.9. Để đảm bảo tiến độ tiêm, lãnh đạo Bộ Y tế đã giao Cục Y tế dự phòng giám sát, đôn đốc việc tiếp nhận, phân bổ, cung ứng vắc xin của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho các tỉnh, thành, đơn vị. Theo dõi, đôn đốc sở y tế các tỉnh, thành đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng.

Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành - Hình 2

Người dân Q.3 (TP.HCM) đi tiêm vắc xin Covid-19 ngày 15.9. Ảnh DUY TÍNH

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng yêu cầu dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư sau khi có thông báo về thời gian bàn giao các đợt vắc xin, phải thực hiện và có quyết định phân bổ vắc xin cho các đơn vị, địa phương trong vòng 24 giờ. "Lãnh đạo Bộ Y tế cũng sẽ theo dõi sát, đôn đốc và giám sát trong vòng 24 giờ sau khi ký quyết định", Thứ trưởng Tuyên cho biết, và nhắc lại việc nếu các địa phương tiêm chậm, Bộ Y tế sẽ báo cáo Thủ tướng và công bố công khai kết quả tiêm chủng của đơn vị trên phương tiện thông tin đại chúng.

Chi hơn 2.650 tỉ mua thêm 20 triệu liều vắc xin Pfizer phòng Covid-19

Thẻ xanh Covid mới chỉ thí điểm cho doanh nghiệp

Đáng chú ý, để phục vụ triển khai "thẻ xanh vắc xin", Bộ Y tế đề nghị các đơn vị tiêm chủng, các địa phương nhập thông tin tiêm chủng lên hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 để quản lý và báo cáo nhanh kết quả tiêm hằng ngày, đảm bảo số liệu được cập nhật kịp thời, sát với tiến độ triển khai thực tế. Đồng thời, cập nhật số liệu kết quả tiêm chủng lên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 trước 17 giờ hằng ngày và chịu trách nhiệm về số liệu phân bổ, kết quả tiêm chủng vắc xin của tỉnh, thành.

Theo Bộ Y tế, đến ngày 16.9, Bộ Y tế đã phân bổ 41 đợt vắc xin Covid-19 với tổng số hơn 39,7 triệu liều, trong đó có 2,53 triệu liều vắc xin mới phân bổ ngày 14.9. Đến nay, cả nước đã tiêm được 33 triệu liều vắc xin, trong đó 6 triệu người tiêm đủ 2 liều. Tỷ lệ tiêm ít nhất 1 mũi so với dân số 18 tuổi trở lên hiện đạt 37,9%. Mục tiêu Việt Nam đạt miễn dịch cộng đồng với khoảng 70 - 80% dân số tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19.

Về số lượng vắc xin, từ đầu tháng 9, lãnh đạo Bộ Y tế dự kiến các tháng cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có khoảng 90 triệu liều (không tính nguồn COVAX). Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, ước khoảng 30 triệu liều vắc xin sẽ về trong tháng 9 này. Việc phân bổ vắc xin ưu tiên cho các tỉnh, TP trọng điểm đã triển khai tiêm mũi 1 tiếp tục triển khai tiêm mũi 2 cho người dân. Ngoài các tỉnh, thành trọng điểm, vắc xin cũng được phân bổ cho các địa phương để triển khai tiêm cho các vùng nguy cơ, các đối tượng ưu tiên và chú trọng các đối tượng lao động sản xuất tại các khu công nghiệp. Tuy nhiên, theo chương trình Tiêm chủng mở rộng, số vắc xin Việt Nam tiếp nhận thực tế có thể thay đổi do phụ thuộc vào nhà cung ứng.

Trong khi đó, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã yêu cầu Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) tổng hợp kết quả tiêm chủng vắc xin và đề xuất phân bổ vắc xin tiêm mũi 2 cho 5 tỉnh, thành trên. Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư khẩn trương thực hiện phân bổ cho các tỉnh, thành trước ngày 18.9.

Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành - Hình 3

ĐỒ HỌA: DUY ANH. Đến 30.9 TP.HCM cần hơn 1,8 triệu liều vắc xin

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, ngày 16.9, TP tiêm được 98.000 liều vắc xin Covid-19. Như vậy, tính đến 7 giờ 30 ngày 16.9, 22 quận huyện, TP.Thủ Đức; các bệnh viện của TP; các bệnh viện, đơn vị bộ, ngành đóng trên địa bàn TP.HCM đã tiêm tổng cộng hơn 8,56 triệu liều vắc xin cho người dân.

Chi hơn 2.650 tỉ đồng mua bổ sung gần 20 triệu liều vắc xin Pfizer

Phó thủ tướng Lê Minh Khái hôm qua 17.9 ký Quyết định 1547/QĐ-TTg, theo đó sử dụng 2.652 tỉ đồng từ nguồn Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 để mua bổ sung 19.998.810 liều vắc xin phòng Covid-19 BNT162 của Pfizer và chi thực hiện các hoạt động phục vụ công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo đề nghị của Bộ Y tế tại văn bản ngày 16.9.

Chí Hiếu

Tại cuộc họp báo chiều qua 17.9, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết đến 30.9 còn khoảng 515.988 người dân đang đợi tiêm mũi 1. Người cần tiêm mũi 2 với vắc xin AstraZeneca là 781.817 người; với Moderna là 111.283 người; Pfizer là 60.532 người và Vero Cell là 848.864 người. Như vậy, tổng số mũi 1 và 2 cần tiêm đến 30.9 là hơn 2,24 triệu. "Nhưng số vắc xin hiện có của TP là 410.820 liều các loại. Trong đó, AstraZeneca là 138.136 liều, Pfizer là 164.140 và Vero Cell hơn 108.000 liều. Như vậy TP cần hơn 1,8 triệu liều để tiêm mũi 1 và mũi 2. Sở Y tế báo cáo TP và đề nghị Bộ Y tế, tùy theo điều kiện khả năng của T.Ư phân bổ đến đâu thì tiêm đến đó", Phó giám đốc Sở Y tế nói.

Cùng ngày, trả lời PV Thanh Niên về kế hoạch tiêm vắc xin đến cuối năm của TP.HCM, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế, cho hay kế hoạch tiêm từ 28.9 - 31.12.2021 của TP chưa thay đổi. Theo kế hoạch, tổng cộng số lượng vắc xin cần sử dụng cho 4 giai đoạn từ ngày 29.8 - 31.12 là khoảng hơn 8,1 triệu liều. Trong đó, sử dụng cho mũi 1 khoảng 1,4 triệu liều; mũi 2 khoảng hơn 6,7 triệu liều. Để đảm bảo nguồn cung ứng vắc xin đáp ứng nhu cầu bao phủ vắc xin cho người dân, TP tiếp nhận nguồn vắc xin do Bộ Y tế cấp; đàm phán mua và vận động nguồn được tài trợ.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế, cho biết mục tiêu ban đầu của TP là ở giai đoạn 1, từ 28.8 - 15.9, tiêm 90% mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên và 15% mũi 2, nhưng đã vượt chỉ tiêu. Lãnh đạo Sở Y tế đặt ra tiêm mũi 1 càng cao càng tốt. Đến giai đoạn 2, từ ngày 16 - 30.9 thì mũi 2 đạt 42%, nếu có vắc xin có thể đạt 50%. Đến ngày 15.10 thì đạt 80% mũi 2, sau đó đạt 100% với điều kiện được cung cấp đủ vắc xin.

TP.HCM còn hơn 500.000 người chờ tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19

Hà Nội đề xuất phân bổ vắc xin để tiêm mũi 2

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 12 giờ ngày 17.9, Hà Nội đã thực hiện 17 đợt tiêm vắc xin cho các đối tượng trong Nghị quyết 21 của Chính phủ và Phương án 170 của UBND TP.Hà Nội. Tổng số mũi đã tiêm là 5,27 triệu, đạt tiến độ 88,5% trên tổng số liều vắc xin được cấp.

Trước đó, theo ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, TP đã xét nghiệm được 85% số người theo kế hoạch, tiêm vắc xin mũi 1 đạt 93,18% cho người trên 18 tuổi. Trong đó, số người còn lại chưa được tiêm là nằm trong đối tượng chống chỉ định, người già có bệnh nền sức khỏe yếu, không đủ điều kiện tiêm chủng. Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế và các đơn vị triển khai kế hoạch tiêm mũi 2, phối hợp Bộ Y tế trong việc phân bổ vắc xin để tiếp tục phủ vắc xin mũi 2 đến người dân.

Kho vắc xin của Long An đã hết sạch

Ngày 17.9, bác sĩ Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An, cho biết để phủ kín vắc xin, Long An đang cần hơn 1,2 triệu liều để tiêm đủ 2 mũi cho tất cả người đã tiêm mũi 1. Theo tiến độ tiêm thì tháng 11, Long An sẽ hoàn thành kế hoạch tiêm đủ 2 mũi cho toàn bộ dân trên địa bàn tỉnh Long An từ đủ 18 tuổi trở lên. "Nay kho vắc xin của chúng tôi đã hết sạch. Chúng tôi đang chờ Bộ Y tế tiếp tục phân bổ để sẵn sàng tiêm cho kịp tiến độ", ông Phúc nói.

Bình Dương đề nghị Bộ Y tế phân bổ thêm vắc xin

Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành - Hình 4

Tiêm vắc xin Pfizer cho người già có bệnh nền ở P.Hòa Phú (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương). ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Chiều 17.9, bác sĩ Trần Văn Chung, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương, cho hay Bình Dương đã được Bộ Y tế phân bổ 2.113.340 liều vắc xin Covid-19 các loại. Trong đó, Bình Dương đã tổ chức tiêm được tổng cộng 1.941.014 liều. Hiện số lượng 750.000 liều vắc xin Sinopharm đã được tiêm hết từ lâu. Đến ngày 17.9, Bình Dương triển khai tiêm vắc xin Pfizer và AstraZeneca cho người chưa được tiêm mũi 1 (đối với vắc xin AstraZeneca) và Pfizer cho người bệnh nền, phụ nữ mang thai, cho con bú, người già... Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho hay địa phương đang cần thêm 2 triệu liều vắc xin để tiêm đủ mũi 2 cho người dân. UBND tỉnh Bình Dương cũng đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế phân bổ thêm vắc xin, nếu có đủ sẽ tiêm phủ mũi 2 cho toàn bộ người dân Bình Dương trong tháng 10.2021.

Đồng Nai ngày nào cũng xin nhưng vắc xin chưa về đúng hẹn

Toàn tỉnh Đồng Nai có hơn 2,2 triệu người trên 18 tuổi cần tiêm vắc xin Covid-19. Tính đến hết ngày 16.9, toàn tỉnh đã tiêm được 1.787.246 mũi vắc xin. Để có thể phủ vắc xin mũi 2 cho toàn dân trên 18 tuổi (4,4 triệu người), Đồng Nai cần thêm khoảng 2,6 triệu liều nữa. Theo kế hoạch, ngày 14.9 Bộ Y tế hứa cấp thêm cho Đồng Nai 500.000 liều vắc xin Sinopharm, tuy nhiên Đồng Nai vẫn chưa nhận được.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết ngày nào ông cũng gọi ra Bộ Y tế xin nhưng vắc xin vẫn chưa về đúng hẹn. "Đồng Nai đã tiêm hết số vắc xin được phân bổ. Hiện các đội tiêm vắc xin ở Đồng Nai tạm thời được nghỉ và chuẩn bị sẵn sàng tinh thần, có tín hiệu từ Hà Nội sẽ khởi động chiến dịch tiêm chủng ngay", ông Vũ nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ cô gái rơi khỏi ô tô đang chạy trên đường: Quá say nên tự lột đồ?Vụ cô gái rơi khỏi ô tô đang chạy trên đường: Quá say nên tự lột đồ?
08:43:15 05/02/2025
Những dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạyNhững dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạy
08:07:40 05/02/2025
Người đàn ông chui qua cửa taxi, cầu cứu trên cao tốc TPHCM - Trung LươngNgười đàn ông chui qua cửa taxi, cầu cứu trên cao tốc TPHCM - Trung Lương
09:36:24 05/02/2025
Vụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thểVụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thể
19:11:51 04/02/2025
Xôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtôXôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtô
07:59:06 05/02/2025
Cả gia đình bị tai nạn giao thông trên cao tốc ở Thanh Hóa, 2 con tử vongCả gia đình bị tai nạn giao thông trên cao tốc ở Thanh Hóa, 2 con tử vong
12:41:41 04/02/2025
Phó công an phường và vợ đi xe máy "đầu trần" xin rút kinh nghiệmPhó công an phường và vợ đi xe máy "đầu trần" xin rút kinh nghiệm
11:00:49 05/02/2025
Vụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồngVụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng
12:14:21 05/02/2025

Tin đang nóng

Chấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy ViênChấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy Viên
15:01:54 05/02/2025
Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ là ai?Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ là ai?
16:57:12 05/02/2025
Từ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ conTừ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ con
16:50:42 05/02/2025
Ốc Thanh Vân bức xúc khi vừa về lại Việt Nam đã bị mắng chửi thậm tệỐc Thanh Vân bức xúc khi vừa về lại Việt Nam đã bị mắng chửi thậm tệ
15:20:36 05/02/2025
Công bố khung hình chung cuối cùng của vợ chồng Từ Hy Viên, nụ cười hạnh phúc giờ hoá tang thươngCông bố khung hình chung cuối cùng của vợ chồng Từ Hy Viên, nụ cười hạnh phúc giờ hoá tang thương
18:10:20 05/02/2025
Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòngBất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng
15:25:11 05/02/2025
Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiệnĐoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện
18:02:43 05/02/2025
Nóng nhất Weibo: Mẹ Từ Hy Viên xóa ảnh chụp với con rể, hối hận vì gả con gái cho nam ca sĩ Hàn?Nóng nhất Weibo: Mẹ Từ Hy Viên xóa ảnh chụp với con rể, hối hận vì gả con gái cho nam ca sĩ Hàn?
18:35:28 05/02/2025

Tin mới nhất

Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

20:25:43 05/02/2025
Nghe tin trúng số đặc biệt, người đàn ông ở Trà Vinh thốt lên chết rồi, vé số để trong túi quần bị ướt , khi lấy ra thì hai tờ vé số đã rách nát không thể lĩnh thưởng.
Hướng dẫn nộp phạt giao thông online chi tiết 2025

Hướng dẫn nộp phạt giao thông online chi tiết 2025

20:11:07 05/02/2025
Nộp phạt giao thông trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại số hóa. Đây là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiểu thủ tục phức tạp.
Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

19:57:27 05/02/2025
Nữ sinh 17 tuổi ở Sơn La rời nhà đi cùng một nam thanh niên đã nhiều ngày, đến nay gia đình vẫn không thể liên lạc.
Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

19:45:27 05/02/2025
Theo ông Sơn, khoảng 11h trưa nay, có một phụ nữ bế theo bé trai dưới 1 tuổi vào quán cơm ở tổ 8, phường Nghĩa Phú để ăn trưa.
Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

15:57:27 05/02/2025
Chỉ đến khi lực lượng công an áp tải thuyền phản ứng vào bờ, cuộc đua mới được tiếp tục. Dù vậy, khi đội vô địch về đến đích, lại có thuyền đua lao tới áp sát, xảy ra xô xát giữa các vận động viên.
Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng

Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng

12:24:29 05/02/2025
Một người phụ nữ ở Nghệ An điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc bị cơ quan chức năng xử phạt 19 triệu đồng và trừ 4 điểm trong giấy phép lái xe.
Xác minh thông tin ô tô đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

Xác minh thông tin ô tô đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

12:18:20 05/02/2025
Ngày 5/2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài 12 giây, thể hiện một ô tô con đang đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa).
Thủ tướng: "Chuẩn bị cho khả năng chiến tranh thương mại thế giới năm nay"

Thủ tướng: "Chuẩn bị cho khả năng chiến tranh thương mại thế giới năm nay"

11:12:10 05/02/2025
Đề cập đến khả năng xảy ra chiến tranh thương mại trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng việc này nếu có sẽ làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, thu hẹp các thị trường xuất khẩu.
Chính phủ dự kiến lập 6 bộ mới và giữ nguyên 8 bộ

Chính phủ dự kiến lập 6 bộ mới và giữ nguyên 8 bộ

11:08:23 05/02/2025
Trên cơ sở hợp nhất các bộ, Chính phủ nhiệm kỳ khóa XV sẽ có 6 bộ mới và giữ nguyên 8 bộ. Cơ cấu tổ chức của Chính phủ dự kiến gồm 14 bộ và 3 cơ quan ngang bộ.
Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé

Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé

09:41:09 05/02/2025
Cứu sống 3 cháu bé, chị Nguyễn Thị Trang (Hải Dương) gần như kiệt sức, thều thào kêu chồng giúp đỡ. May mắn người phụ nữ này lên bờ an toàn sau khi có hành động nghĩa hiệp.
Cảnh sát đu dây xuống giếng sâu 30m cứu người đàn ông

Cảnh sát đu dây xuống giếng sâu 30m cứu người đàn ông

09:32:27 05/02/2025
Một người đàn ông tại Đắk Lắk không may bị rơi xuống giếng của gia đình hàng xóm sâu 30m, lực lượng cảnh sát đã đu dây xuống giếng cứu sống nạn nhân.
Một phụ nữ cứu sống 3 học sinh đuối nước

Một phụ nữ cứu sống 3 học sinh đuối nước

09:20:08 05/02/2025
Phát hiện 3 học sinh bị ngã xuống hồ nước ở thị trấn Nam Sách (Hải Dương), một phụ nữ đã nhảy xuống cứu các cháu.

Có thể bạn quan tâm

Hết Tết: "Đại hội" thanh lý áo dài lên ngôi

Hết Tết: "Đại hội" thanh lý áo dài lên ngôi

Netizen

20:37:21 05/02/2025
Ngay từ những ngày cận Tết, các nàng thơ đã xúng xính xuống phố chụp hình với tà áo dài thướt tha, và hiển nhiên trong những ngày mùng Tết, phần đông các chị em đều chọn đẹp xinh cùng tà áo dài để du xuân đón năm mới.
Ngân hàng Anh chuẩn bị cắt giảm lãi suất trong bối cảnh rủi ro kinh tế gia tăng

Ngân hàng Anh chuẩn bị cắt giảm lãi suất trong bối cảnh rủi ro kinh tế gia tăng

Thế giới

20:36:56 05/02/2025
Các nhà phân tích của Berenberg nhận định rằng trong năm nay, câu hỏi quan trọng sẽ là liệu mức tăng giá hiện tại chỉ mang tính tạm thời hay có nguy cơ tác động đến xu hướng lạm phát trong dài hạn.
B Ray lì xì 100 cốc nước cho fan, nói 1 câu khiến netizen tranh cãi kịch liệt

B Ray lì xì 100 cốc nước cho fan, nói 1 câu khiến netizen tranh cãi kịch liệt

Nhạc việt

20:30:47 05/02/2025
3 chữ gâu gâu gâu mà B Ray đưa ra làm điều kiện khiến nhiều người cảm thấy anh thể hiện thái độ không tôn trọng đối người hâm mộ.
Quỳnh Lương trở thành "ác nữ màn ảnh", Ngọc Lan cũng phải khiếp sợ

Quỳnh Lương trở thành "ác nữ màn ảnh", Ngọc Lan cũng phải khiếp sợ

Phim việt

20:25:40 05/02/2025
Đảm nhận vai phản diện khiến Ngọc Lan phát hoảng trong Hạnh phúc bị đánh cắp phần 2, Quỳnh Lương được biên kịch, đạo diễn khen hay hơn bản gốc và vai chính diện.
Lễ trao giải Grammy 2025 quyên góp được 9 triệu USD cho hoạt động cứu trợ hỏa hoạn

Lễ trao giải Grammy 2025 quyên góp được 9 triệu USD cho hoạt động cứu trợ hỏa hoạn

Nhạc quốc tế

20:23:14 05/02/2025
Theo báo cáo mới nhất, 9 triệu USD đã được quyên góp trong chương trình phát sóng Grammy diễn ra vào ngày 3/2.
Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa

Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa

Pháp luật

20:23:00 05/02/2025
Do ghen tuông, nghi ngờ vợ có mối quan hệ với người đàn ông khác nên Đỗ Văn Nhựa (ở Thanh Hóa) đã ra tay sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai rồi bỏ trốn.
Chồng đưa tro cốt Từ Hy Viên về nước bằng máy bay riêng, gia đình bố trí đội ngũ an ninh vì 1 lý do

Chồng đưa tro cốt Từ Hy Viên về nước bằng máy bay riêng, gia đình bố trí đội ngũ an ninh vì 1 lý do

Sao châu á

20:17:45 05/02/2025
Koo Jun Yup ôm bình tro cốt Từ Hy Viên trở về quê nhà. Gia đình bố trí đội ngũ an ninh che ô để tránh khoảnh khắc riêng tư bị chụp lại.
Chọn 1 lá bài để biết vào ngày vía Thần Tài, bạn sẽ nhận được tin vui nào?

Chọn 1 lá bài để biết vào ngày vía Thần Tài, bạn sẽ nhận được tin vui nào?

Trắc nghiệm

20:08:38 05/02/2025
Ngày vía Thần Tài gõ cửa, ai cũng mong muốn tài lộc dồi dào và cuộc sống sung túc. Bạn có muốn biết ngày đặc biệt này may mắn có mỉm cười với bạn về chuyện tiền bạc hay không?
Lê Giang từng thừa nhận là "người thứ 3", Trấn Thành vừa nghe liền hỏi ngược 1 câu thiếu nhạy cảm

Lê Giang từng thừa nhận là "người thứ 3", Trấn Thành vừa nghe liền hỏi ngược 1 câu thiếu nhạy cảm

Sao việt

19:21:53 05/02/2025
Lê Giang từng trải qua cuộc hôn nhân ồn ào với diễn viên Duy Phương, cả hai có con chung là diễn viên Duy Phước và Lê Lộc.
Nóng: Kanye West cố tình dàn cảnh "kiếm chuyện" với Taylor Swift, cái kết khiến dân mạng dậy sóng!

Nóng: Kanye West cố tình dàn cảnh "kiếm chuyện" với Taylor Swift, cái kết khiến dân mạng dậy sóng!

Sao âu mỹ

18:07:50 05/02/2025
Việc Taylor Swift - Kanye West cùng góp mặt tại lễ trao giải năm nay đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng, nguyên nhân tới từ việc 2 ngôi sao vốn là kẻ thù không đội trời chung .
'Nữ tiền đạo đẹp nhất thế giới' gặp biến cố

'Nữ tiền đạo đẹp nhất thế giới' gặp biến cố

Sao thể thao

17:59:16 05/02/2025
Ana Maria Markovic bất ngờ bị đội nữ Sporting Braga thanh lý hợp đồng và đang trải qua giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp.