4 kiến nghị của Tướng Lê Văn Cương khi đưa công an chính quy về xã

Theo dõi VGT trên

Thiếu tướng Lê Văn Cương nhấn mạnh: “Việc đưa sỹ quan chuyên nghiệp được đào tạo cơ bản về làm Trưởng, Phó công an xã là cần thiết”.

Việc đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã là một chủ trương lớn được Bộ Công an triển khai năm 2018.

Đặc biệt, việc xây dựng công an xã trở thành lực lượng chính quy đã được quy định tại Luật Công an Nhân dân (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ 1/7/2019.

Liên quan đến vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược, Bộ Công an cho rằng, việc đưa sỹ quan chuyên nghiệp được đào tạo cơ bản về làm Trưởng, Phó công an xã là cần thiết.

Bởi trận địa chủ yếu hoạt động của lực lượng công an là xã, phường.

4 kiến nghị của Tướng Lê Văn Cương khi đưa công an chính quy về xã - Hình 1

Thiếu tướng Lê Văn Cương: “Việc đưa sỹ quan chuyên nghiệp được đào tạo cơ bản về làm Trưởng, Phó công an xã là cần thiết”. Ảnh: Đỗ Thơm

Xã, phường mà mạnh thì hoạt động của lực lượng cũng mạnh. Việc đưa lực lượng chuyên nghiệp được đào tạo bài bản về nắm chắc tình hình sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

“Suy cho cùng, hoạt động của lực lượng công an thể hiện ở hai mảng là nắm tình hình và đề ra giải pháp phòng chống tội phạm bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.

Tôi tin, các chiến sỹ được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ bài bản sẽ nắm chắc tình hình hơn.

Các cán bộ này kết hợp với lực lượng công an viên, hiệu quả sẽ nâng lên”, Tướng Cương nhận định.

Theo ông, khi nắm chắc tình hình thì việc xử lý thông tin, đề ra giải pháp sẽ hiệu quả, kịp thời hơn.

Ông cho rằng, việc thực hiện chủ trương này là cần thiết. Việc này chỉ làm cho lực lượng công an tốt hơn mà thôi.

Bởi nó giúp nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời tình hình ở cơ sở, tham mưu tốt hơn cho cấp ủy, chính quyền.

Bên cạnh đó, ở cấp cơ sở không chỉ có tội phạm mà còn rất nhiều vấn đề người dân bức xúc, khiếu kiện.

Chính lực lượng công an chuyên nghiệp nắm chắc tình hình kịp thời báo cáo với cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ giúp có giải pháp sớm.

“Cho nên, việc đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã không chỉ để phòng chống tội phạm mà còn giải quyết những bức xúc của người dân.

Video đang HOT

Lực lượng này làm tốt, gần dân, vì quyền lợi chính đáng của người dân, gắn bó với cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với các hoạt động khác, tôi tin việc khiếu kiện kéo dài sẽ giảm đi.

Tất nhiên, theo vị nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược, Bộ Công an, để thực hiện tốt chủ trương này phải giải quyết một loạt vấn đề. Ông nêu lên 4 kiến nghị.Vì nó được giải quyết từ phường, xã, quận huyện”, ông Cương nêu.

Thứ nhất, ông đề nghị Bộ Công an cần tăng cường đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ này.

Lực lượng đưa về xã ngoài huấn luyện đào tạo nghiệp vụ cơ bản trong trường đại học công an cần có khóa bồi dưỡng đặc biệt.

Khóa này có thể kéo dài một 1,2 tháng đào tạo về nghệ thuật phương pháp, cách thức làm việc với người dân. Nội dung này trong trường có đào tạo nhưng rất mỏng.

“Một đại úy ở văn phòng của đội công tác công an huyện, công an tỉnh có yêu cầu khác với một đại úy là trưởng công an xã.

Một đại úy là trưởng công an xã ngoài nghiệp vụ, am hiểu pháp luật cần biết quan trọng nhất là hợp tác với chính quyền, các ngành, cấp địa phương”, Tướng Cương nêu.

Thứ hai, họ phải được rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy.

Khi lực lượng này gần dân, vì dân thì chắc chắn người dân sẽ ủng hộ.

Vì thế, đối với lực lượng này, ông đề nghị với Bộ Công an cần có khóa bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác vận động quần chúng, biết khơi dậy tinh thần, ý thức tham gia phòng chống tội phạm của nhân dân.

Những kỹ năng này nếu là cán bộ ở cấp tỉnh hay Bộ thì yêu cầu khác so với cán bộ về cấp xã.

Thứ ba là về chế độ chính sách, đối với các xã ở đồng bằng thì không lớn nhưng với xã vùng sâu vùng xa thì cần hết sức quan tâm.

“Tôi ví dụ như xã Mường Toong (Điện Biên) chẳng hạn. Đi từ trung tâm xã xuống các bản mất một ngày rưỡi.

Rõ ràng với cán bộ đang từ công tác ở công an tỉnh, công an huyện về cắm ở xã vùng sâu, vùng xa sẽ là cả một vấn đề.

Vì vậy, họ cần được đãi ngộ xứng đáng. Và cũng cần có chế độ luân phiên công tác ở các khu vực này”, ông Cương kiến nghị.

Thứ tư là đối với các đồng chí là Trưởng, Phó công an xã cũ cũng cần có chế độ thỏa đáng để không gây tâm tư. Bởi cuộc sống bình yên cho người dân là điều quan trọng nhất.

Đỗ Thơm

Theo GDVN

Bàn tay sạch, tâm sáng đã xắp xếp lại Bộ Công an

Thiếu tướng Lê Văn Cương đánh giá cao quyết tâm chính trị của lãnh đạo Bộ Công an, đứng đầu là Bộ trưởng Tô Lâm trong việc tinh gọn bộ máy.

Năm 2018, Bộ Công an là Bộ tiên phong trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa 12 về sắp xếp tổ chức bộ máy bằng việc xóa bỏ cấp trung gian gồm 6 Tổng cục. Ngoài ra, hơn 60 đơn vị cấp cục được tinh giảm.

Đây là một trong những dấu ấn của ngành công an năm vừa qua.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược, Bộ Công an đánh giá đây là cuộc "cách mạng" có tính chất bước ngoặt về tổ chức bộ máy của ngành.

Bộ Công an đã thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Bàn tay sạch, tâm sáng đã xắp xếp lại Bộ Công an - Hình 1

Thiếu tướng Lê Văn Cương: "Việc cắt giảm khâu trung gian - các Tổng cục là một cuộc cách mạng thực sự". Ảnh: Đỗ Thơm

Chủ trương này bắt nguồn từ việc bộ máy Nhà nước từ Chính phủ đến các Bộ, tỉnh thành...được nhận định là cồng kềnh, nhiều tầng nấc trung gian. Đây là một trong những điểm nổi bật của bộ máy trước Nghị quyết Trung ương 6.

Đã nặng nề, cồng kềnh, nhiều tầng nấc trung gian thì sẽ xa dần.

"Một bộ máy công quyền mà xa dân, không gần dân thì sẽ rất nguy hiểm. Vì sẽ không nắm bắt được những nhu cầu chính đáng của người dân", ông Cương phân tích.

Thiếu tướng Lê Văn Cương chia sẻ, để triển khai Nghị quyết Trung ương 6, lãnh đạo Bộ Công an dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng với các đồng chí Thứ trưởng đã làm một cuộc "cách mạng" về bộ máy.

Với tư cách là một người đã làm hơn 40 năm trong lực lượng công an, vị nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược, Bộ Công an đã chứng kiến 5 - 7 lần thay đổi bộ máy nhưng năm 2018 là thay đổi mang tính bước ngoặt.

Tính cách mạng thể hiện ở chỗ dứt khoát phải cắt bỏ trung gian", Thiếu tướng Lê Văn Cương nói."Nó thể hiện ở chỗ các đơn vị Tổng cục nay đã không còn nữa, từ 126 đơn vị Vụ, Cục bây giờ chỉ còn 60.

Ông cho rằng, có thể nói để xảy ra những vụ trọng án của Bộ Công an vừa rồi xử lý như vụ của ông Phan Văn Vĩnh, ông Nguyễn Thanh Hóa, Vũ "nhôm" có nhiều nguyên nhân nhưng trong đó có lý do từ bộ máy cồng kềnh, nặng nề nên không sát sao được mọi việc.

"Một trong nguyên nhân của những vụ trọng án liên quan đến cán bộ cao cấp công an giai đoạn vừa qua có nguyên nhân từ bộ máy nặng nề cồng kềnh.

Lãnh đạo không nắm được thông tin, không chỉ đạo trực tiếp được, cách bước.

Chính vì thế, việc cắt giảm khâu trung gian - các Tổng cục là một cuộc cách mạng thực sự.

Thời điểm này, trong Chính phủ, chưa Bộ nào làm được như Bộ Công an cả.

Tôi đánh giá rất cao quyết tâm chính trị của lãnh đạo Bộ Công an, đứng đầu là Bộ trưởng Tô Lâm", Thiếu tướng Lê Văn Cương nhấn mạnh.

Theo ông, nếu không có quyết tâm chính trị thì không thể làm được.

Ông nhận định: "Quyết tâm chính trị là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Điều kiện đủ là cần người có bàn tay sạch, tâm sáng.

Bởi thu gọn bộ máy, bỏ đi các Tổng cục, thu gọn tinh giảm các Vụ, Cục là đụng chạm đến lợi ích của rất nhiều tướng lĩnh và hàng ngàn cấp tá.

Từ chỗ 4,5 phòng nhập lại làm một, chắc chắn sẽ có người xuống làm phó. Các địa phương cũng vậy.

Cho nên, cuộc cách mạng này đụng chạm đến lợi ích thiết thân của cán bộ trung cao cấp.

Vì thế, tôi đánh giá rất cao quyết tâm chính trị và tâm sáng của tập thể lãnh đạo Bộ Công an".

Thiếu tướng Lê Văn Cương chia sẻ là xung quanh việc cắt giảm đầu mối trung gian, dư luận cũng có nhiều ý kiến.


Dư luận bên ngoài ngành còn chờ, phân vân đợi xem mô hình này phát huy hiệu quả đến đâu.Trong lực lượng công an, một số cán bộ cũng chưa thật đồng tình nhưng số này không nhiều.

"Quan điểm của tôi là sau khi thực hiện mô hình này, lực lượng công an chỉ có mạnh lên.

Với mô hình này, từ năm 2019, lực lượng công an chắc chắn sẽ mạnh lên.

Bởi, từ nay, các đồng chí lãnh đạo Bộ, từ Bộ trưởng đến các Thứ trưởng phải chịu trách nhiệm trực tiếp phần việc họ được phân công, không qua khâu trung gian nào cả.

Lúc này, từ Bộ trưởng đến các Thứ trưởng, Cục trưởng phải làm việc cách khác, phải nghe trực tiếp, chỉ đạo trực tiếp, cấp dưới phải nắm bắt tình hình cụ thể, báo cáo cụ thể.

Vì thế, với mô hình mới này, lực lượng công an chỉ có mạnh lên.

Đâu đấy có những ý kiến lo lắng, nêu khó khăn nhưng theo tôi chắc chắn chắn mô hình này chỉ mang lại thuận lợi, tích cực", Thiếu tướng Lê Văn Cương khẳng định.

Đỗ Thơm

Theo GDVN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụnNguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
13:55:47 02/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâmVa chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
14:13:21 02/03/2025
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xãBộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã
08:08:24 03/03/2025
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông
12:47:27 03/03/2025

Tin đang nóng

Thái độ Xuân Hinh dành cho Hòa MinzyThái độ Xuân Hinh dành cho Hòa Minzy
07:03:51 04/03/2025
Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Nữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡNữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡ
06:59:17 04/03/2025
Mẹ tôi nhập viện sau khi phát hiện con dâu mua món đồ lạ xa xỉ đặt chình ình giữa nhàMẹ tôi nhập viện sau khi phát hiện con dâu mua món đồ lạ xa xỉ đặt chình ình giữa nhà
05:19:58 04/03/2025
75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận
06:29:03 04/03/2025
Sau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tìnhSau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tình
05:26:28 04/03/2025
Nửa đêm nghe tiếng khóc bên phòng con rể, tôi hốt hoảng đẩy cửa vào thì thấy con gái đang quỳ trên nền nhà cầu xin chồng giải thoátNửa đêm nghe tiếng khóc bên phòng con rể, tôi hốt hoảng đẩy cửa vào thì thấy con gái đang quỳ trên nền nhà cầu xin chồng giải thoát
05:23:28 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?
07:26:10 04/03/2025

Tin mới nhất

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

07:58:59 03/03/2025
Các biên đội tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng Mi-8, Mi-17 được điều động vào miền Nam để bay trình diễn phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh

Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh

09:07:24 02/03/2025
Đối với 6 chức danh Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có ý kiến nhất trí bỏ thẩm quyền xử phạt hành chính, Phó Thủ tướng yêu cầu các bọ, ngành, địa phương thực hiẹn theo kết luận.
Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

08:02:25 02/03/2025
Hàng loạt vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên QL6 qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La khiến nhiều người thiệt mạng, quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên nhân chính.
Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

07:35:12 02/03/2025
Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3. Điều 13 Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 quy định nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Hamas tuyên bố giai đoạn 2 ngừng bắn là cách duy nhất đảm bảo việc thả con tin Israel

Hamas tuyên bố giai đoạn 2 ngừng bắn là cách duy nhất đảm bảo việc thả con tin Israel

Thế giới

12:18:36 04/03/2025
Phía Israel nhấn mạnh sẽ không tiến hành ngừng bắn nếu các con tin còn lại không được trả tự do. Bên cạnh đó, Israel cho rằng trong những tuần gần đây, hàng viện trợ vào Gaza đã đủ để Hamas có thể sử dụng trong nhiều tháng.
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau

Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau

Netizen

12:11:02 04/03/2025
Ngày 3/3, Salim (tên thật là Hoàng Kim Ngân) và Hải Long (cùng sinh năm 1992) đã chính thức làm đám hỏi và lễ rước dâu tại tư gia ở Hà Nội. Vào ngày 9/3 và ngày 19/3 tới đây, cặp đôi tiếp tục tổ chức tiệc cưới lần lượt tại Nha Trang và ...
Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar

Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar

Nhạc quốc tế

11:30:25 04/03/2025
Ekip Oscar đã sử dụng APT. - siêu hit toàn cầu của Rosé để làm nhạc nền kết thúc lễ trao giải. Dù không trực tiếp có mặt nhưng sự xuất hiện đặc biệt của Rosé tại Oscar khiến nhiều người thích thú
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"

Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"

Nhạc việt

11:25:53 04/03/2025
Bùi Lan Hương, sau khi ghi tên mình vào đường đua Chị Đẹp Đạp Gió 2024, đã và đang trở thành cái tên vô cùng hot dù chương trình đã kết thúc hơn 1 tháng.
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ

Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ

Sao châu á

11:20:28 04/03/2025
Dương Mịch quay phim mới với Lưu Đức Hoa; Lưu Hạo Tồn trở thành nữ chính phim của Trương Nghệ Mưu; Trịnh Sảng lần đầu tiết lộ tiến độ trả nợ.
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt

Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt

Ẩm thực

11:14:48 04/03/2025
Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách mới để ăn rau mầm đậu Hà Lan. Món ăn này thơm, giòn, tươi mềm trong từng miếng. Giờ thì hãy cùng tìm hiểu công thức chế biến món ăn này nhé!
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc

Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc

Lạ vui

11:12:36 04/03/2025
Một quán cà phê ở thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc, gần đây đã thu hút sự quan tâm của dư luận khi tung ra dòng cà phê côn trùng, được chế biến từ côn trùng có nguồn gốc địa phương.
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích

Sir Alex Ferguson bị chỉ trích

Sao thể thao

11:07:03 04/03/2025
Trong một bình luận gây chú ý mới đây, cựu tiền đạo tuyển Anh, Gary Lineker nóiSir Alex Ferguson về việc không để lại Manchester United trong tình trạng tốt sau khi rời đi vào năm 2013.
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!

Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!

Sáng tạo

11:01:20 04/03/2025
Căn nhà 56m2 vừa đủ cho một người. Bạn không phải lo lắng về việc ngôi nhà quá lớn, khó dọn dẹp, cũng không phải lo lắng về việc ngôi nhà quá nhỏ và chật chội.
Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu

Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu

Thời trang

10:28:47 04/03/2025
Suit không chỉ là trang phục, mà còn là tuyên ngôn của sự thanh lịch và bản lĩnh. Từ những bộ suit cổ điển đến những thiết kế phá cách, mỗi kiểu dáng đều thể hiện cá tính và phong thái riêng cho người mặc.
Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Pháp luật

10:27:45 04/03/2025
Từ ngày 1.3, để được xem xét hủy bỏ việc bị kê biên, phong tỏa vật chứng, tài sản người có nhu cầu phải nộp tiền nộp để bảo đảm không thấp hơn giá của tài sản.