39 t.uổi anh trai mới đưa bạn gái về ra mắt, thấy mặt chị mẹ tôi nhập viện cấp cứu

Theo dõi VGT trên

Sáng hôm đó, mẹ gọi tôi dậy từ sớm để chở mẹ đi chợ mua nhiều đồ ăn ngon về thết đãi con dâu tương lai.

Nhưng vừa thấy mặt chị, mẹ tôi sửng sốt đến mức lăn ra đất ngất xỉu.

Nhà tôi có hai anh em, sau khi tốt nghiệp đại học đều ở trên thành phố làm việc, tháng mới về thăm bố mẹ 1-2 lần. Tôi kém anh trai 6 t.uổi, đã lấy chồng và có 2 con rồi, nhưng anh trai năm nay 39 t.uổi vẫn chưa kết hôn khiến bố mẹ rất sốt ruột.

Anh còn là cháu đích tôn nên họ hàng ai cũng giục, nhưng giới thiệu cho anh bao người mà anh chẳng chịu ai. Dần dần, anh ít về quê hẳn cho đỡ bị mọi người hỏi đến chuyện lấy vợ.

Ấy vậy mà đợt trước lễ, anh gọi điện thông báo với bố mẹ sẽ đưa bạn gái về ra mắt khiến ông bà được phen bất ngờ, mừng hơn t.rúng s.ố. Nhận được tin, mẹ liền gọi cho tôi khoe:

- Đợt nghỉ lễ này nhà con về quê nhé. Anh Minh đưa bạn gái về giới thiệu đấy, về mà gặp chị dâu. Mẹ định mời các bác, các chú qua ăn cơm chấm điểm cháu dâu tương lai luôn mà anh bảo cứ từ từ nên mẹ lại thôi. Thành ra chỉ có người nhà mình thôi con à.

Mẹ vừa nói vừa cười, có lúc lại đưa áo lên chấm nước mắt vì sung sướng, hạnh phúc. Tôi bảo với chồng, anh đồng ý. Vậy là nhà chúng tôi đã hủy bỏ kế hoạch đi du lịch dịp lễ để về quê gặp mặt chị dâu tương lai.

39 t.uổi anh trai mới đưa bạn gái về ra mắt, thấy mặt chị mẹ tôi nhập viện cấp cứu - Hình 1

Trước nghỉ lễ, mẹ gọi tôi nghỉ lễ thì về quê để gặp mặt chị dâu tương lai. (Ảnh minh họa)

Video đang HOT

Ngày thứ 2 trong đợt nghỉ lễ anh trai mới về, còn nhà tôi về trước một ngày. Sáng hôm đó, mẹ gọi tôi dậy từ sớm để chở mẹ đi chợ mua nhiều đồ ăn ngon về thết đãi con dâu tương lai. Về đến nhà, mẹ lại lúi húi nấu nướng cả buổi, quyết không để con dâu tương lai phải vào bếp, động chân động tay làm gì.

Thế rồi 10 giờ sáng anh tôi cũng đưa bạn gái về đến nhà. Vừa thấy chị, tôi và bố mẹ đều kinh ngạc, dường như không thể tin vào mắt mình.

Tôi nhận ra chị, đó là bạn gái cũ của anh, ngày trước chị đã về nhà tôi chơi mấy lần, nhưng sau đó hai người lại chia tay. Đáng nói, bây giờ chị ấy đang mang thai, nhìn bụng bầu chắc cũng được 6 – 7 tháng rồi. Nếu hai người quay lại với nhau từ lâu, chị ấy mang thai thì tại sao anh không đưa về ra mắt sớm hơn rồi xin cưới khi bụng bầu chưa lộ chứ? Càng nghĩ càng thấy chuyện này có uẩn khúc.

Nhưng chuyện chưa rõ thế nào nên bố mẹ tôi vẫn mời chị vào nhà ngồi nói chuyện, có lẽ ai cũng hi vọng đ.ứa t.rẻ trong bụng chị là m.áu mủ của anh trai tôi. Tuy nhiên, khi anh trai cất lời trình bày mọi chuyện thì mẹ tôi sốc đến mức nhập viện cấp cứu.

39 t.uổi anh trai mới đưa bạn gái về ra mắt, thấy mặt chị mẹ tôi nhập viện cấp cứu - Hình 2

Ngày anh trai đưa bạn gái về quê ra mắt, ai cũng bàng hoàng kinh ngạc, riêng mẹ tôi thì ngất xỉu nhập viện luôn. (Ảnh minh họa)

Đúng như tôi nghĩ, đứa con trong bụng chị Hằng (bạn gái của anh trai) không phải là con của anh trai tôi. Năm xưa chị ta bỏ anh trai tôi lấy người chồng giàu có, nhưng hôn nhân không hạnh phúc nên được hai năm thì ly hôn. Vì chồng của chị Hằng có bồ và cô nhân tình kia cũng có thai nên anh ta đã đuổi thẳng chị ra khỏi nhà để rước nhân tình về, mặc cho chị cũng đang bụng mang dạ chửa.

Còn anh trai tôi, từ ngày bị chị ta bỏ thì như người mất hồn, chẳng thèm gặp gỡ, làm quen cô gái nào khác. Cách đây vài tháng, qua một người bạn, anh trai tình cờ biết hoàn cảnh của chị Hằng. Nhận ra vẫn còn yêu bạn gái cũ nhiều, lại thương cho hoàn cảnh của chị ấy nên anh quyết định nhận làm bố đ.ứa t.rẻ.

Ban đầu, anh trai định nói dối đ.ứa t.rẻ là con của mình. Nhưng sợ giấy không gói được lửa, lương tâm cắn rứt nên chị Hằng khuyên anh không nên lừa dối mà nói thật với gia đình tôi ngay từ đầu. Nếu nhà tôi không chấp nhận chị thì không nên gượng ép.

Dĩ nhiên nhà tôi không ai đồng ý cho anh trai lấy chị ta cả. Trước chị ham giàu bỏ anh trai tôi, giờ gặp chuyện lại đến bên anh, để anh phải chịu trách nhiệm.

Ừ cứ cho là anh trai tôi tìm đến chị ta trước, xin nối lại tình xưa, xin làm bố đ.ứa t.rẻ đi. Nhưng nếu là tôi, tôi cũng chẳng còn mặt mũi nào mà để anh làm bố đ.ứa t.rẻ đâu. Chắc chắn không biết bấu víu vào đâu nên chị ta mới làm thế. Nhân cách chị ta như vậy, biết đâu mai sau chồng cũ đòi quay lại, chị ta lại bỏ anh trai tôi một lần nữa thì sao?

Khuyên hết nước hết cái mà anh trai vẫn một hai đòi cưới bạn gái cũ bằng được. Anh muốn cưới sớm còn kịp đăng ký khai sinh cho đ.ứa t.rẻ. Mẹ tôi tức quá mà ngất xỉu phải nhập viện, thế là tan tành một kỳ nghỉ lễ.

Hiện mẹ tôi đã được xuất viện về nhà, nhưng bà vẫn còn yếu lắm, nằm bẹp trên giường. Mọi người nói nhà tôi nên làm thế nào bây giờ, có nên cho anh trai cưới bạn gái cũ không?

Anh trai giới thiệu bạn gái mà tôi xây xẩm mặt mày

Suốt bao năm anh trai tôi không có lấy một "mảnh tình vắt vai". Đột nhiên hôm qua anh thông báo đưa bạn gái về ra mắt.

Khỏi phải nói gia đình tôi đã mừng thế nào...

Anh trai tôi năm nay 35 t.uổi, đẹp trai và thành đạt. Ngay từ nhỏ, tôi và anh trai gần như là hai phiên bản khác nhau một trời một vực. Anh chăm chỉ, hiền lành, học hành tới nơi tới chốn; còn tôi thì chỉ ham vui, bỏ học nhiều hơn đi học. Học hết lớp 12 anh trai đỗ đại học danh tiếng, còn tôi chỉ đi học một trường cao đẳng.

Chuyện tình cảm thì tỷ lệ ngược lại: tôi yêu năm bảy cô gái và thay người yêu như thay áo, còn anh trai tôi thì chỉ mải mê với học tập rồi công việc, anh khởi nghiệp ngay sau khi ra trường và thành công rực rỡ. Chưa tới 30 t.uổi, anh đã có một chuỗi cửa hàng có tiếng chuyên về thực phẩm sạch. Với anh ấy, t.iền không thiếu nhưng tình lại chẳng có nổi một mối nào để "vắt vai".

Mỗi lần nói đến chuyện tình cảm của anh, tôi trộm nghĩ, vì quá giỏi nên anh tôi kén chọn quá chăng? Phụ nữ tình nguyện theo đuổi anh ấy nhiều lắm vì anh hội tụ đầy đủ các yếu tố tuyệt vời nhất: đẹp trai, ga lăng, lại thành đạt nữa; nhưng mà anh không thích ai cả. Bố mẹ tôi thì cứ lo sốt vó lên vì con trai ngoài 30 t.uổi mà chưa chịu có người yêu.

Bố mẹ thúc giục suốt mấy năm, gần đây anh mới bảo đã có người yêu rồi nhưng chưa thể cưới bây giờ được, nếu bố mẹ tôi muốn thì anh ấy dẫn về ra mắt thôi. Khỏi phải nói gia đình tôi mừng thế nào, nhất là bố mẹ tôi. Rồi một ngày, anh trai tôi dẫn bạn gái về ra mắt gia đình thật. Nhưng vừa thấy bạn gái của anh, tôi tái mét mặt mày.

Anh trai giới thiệu bạn gái mà tôi xây xẩm mặt mày - Hình 1

Ảnh minh họa.

Bạn gái mà anh giới thiệu chính là cô gái mà cách đây 3 năm tôi đã phụ bạc. Cô ấy tên Quyên, nhân viên một công ty chuyên về công nghệ.

Hồi đó, khi chúng tôi yêu nhau được nửa năm thì quyết định dọn về sống chung. Thời gian đầu cũng vui vẻ hạnh phúc, tôi từng nghĩ mình sẽ cưới Quyên làm vợ. Thế nhưng, sau thời gian ngắn chung sống, tôi nhận ra chúng tôi là hai mảng ghép không hề phù hợp, liên tục phát sinh những xung đột.

Thời điểm tôi đề nghị chia tay cũng là lúc Quyên thông báo mình có thai. Nghĩ mình không có gì trong tay, công việc thì chưa ra đâu vào đâu, thu nhập bấp bênh, cộng với việc chán ghét Quyên nên tôi đã đề nghị bỏ cái thai trong sự thất vọng và đau đớn tột cùng của bạn gái.

Chuyện đó khiến mấy năm nay tôi đau đáu ân hận mãi. Lâu không gặp lại Quyên nên cũng không biết cuộc sống của cô ấy thế nào, tôi chỉ mong một ngày gặp lại để bù đắp phần nào. Không ngờ hôm nay tôi lại gặp Quyên trong tình cảnh tréo ngoe thế này. Nhìn thấy Quyên sánh bước cùng anh trai ruột mình vào chào bố mẹ mà tôi tái mét mặt mày.

Nhân lúc mọi người không ai để ý, tôi gọi Quyên ra chỗ kín và xin cô ấy đừng lấy chuyện năm xưa rồi quen anh trai tôi để trả thù tôi vì tôi thừa nhận chuyện năm ấy là tôi sai. Đáp lại sự lo lắng của tôi, Quyên khẽ cười nhếch mép, có lẽ sự thất vọng về tôi càng lớn hơn. Cô ấy nói yêu anh trai tôi thật lòng, chuyện năm xưa cô ấy đã quên rồi.

Sau khi buổi ra mắt kết thúc, tôi lấy lý do anh tôi không hợp t.uổi với Quyên mà kiên quyết phản đối và giải thích cặn kẽ lý do để cả nhà hiểu, nhưng anh trai tôi cũng tuyên bố sẽ không lấy ai ngoại trừ Quyên khiến tôi vô cùng khó xử. Giờ tôi chẳng biết nên khuyên anh mình thế nào nữa...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục
18:20:24 19/06/2024
Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình?
18:10:36 19/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024

Tin đang nóng

Mỹ nhân "không ai dám đắc tội" U40 xuống sắc đáng tiếc, sự nghiệp tụt dốc vì bị bạn trai rao bán c.lip n.óng
06:40:54 21/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng phá nát nguyên tác lại được khen hết lời, cứu Lưu Diệc Phi khỏi cảnh cả đời làm tiểu tam
06:06:15 21/06/2024
Quang Linh Vlogs lên tiếng khi bị chồng Hằng Du Mục ghen
10:23:14 21/06/2024
Cuộc sống viên mãn của Bảo Thy sau 5 năm kết hôn
07:01:25 21/06/2024
Phát hiện cặp đôi mới Vbiz: Tình tứ lộ liễu giữa sự kiện, nóng nhất là khoảnh khắc đụng mặt người cũ!
06:57:24 21/06/2024
Phim của Song Seung Hun lép vế khi đối đầu 'Connection' của Ji Sung
06:09:15 21/06/2024
Người một nhà - Tập 25: Trí mất tích, vợ chồng Tuệ ân hận vì hiểu lầm anh trai
07:49:42 21/06/2024
Đỗ Mỹ Linh cùng chồng chủ tịch CLB Hà Nội đi xem đá bóng, nhan sắc mẹ bỉm gây chú ý khi lọt "mắt xanh" cameraman nhà đài
07:50:12 21/06/2024

Tin mới nhất

Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn

11:50:44 21/06/2024
Tôi rực rỡ cả một gian phòng như thế thì làm sao anh ta lại không nhìn chăm chú?Tôi cùng chồng đi lên từ bàn tay trắng. Lúc quen biết tôi, chồng còn là nhân viên giao hàng

Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ

11:37:18 21/06/2024
Tôi rất buồn, vẫn còn sốc và chưa biết mình phải làm gì lúc này. Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín

Chồng tôi lương ba cọc ba đồng nhưng vẫn nằng nặc bắt vợ bỏ việc vì ghen tuông

08:19:09 21/06/2024
Chồng nằng nặc bắt tôi bỏ việc vì tôi hay phải đi công tác xa, sợ tôi sa ngã, trong khi lương của anh ba cọc ba đồng, còn lâu mới đủ nuôi vợ con.

Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"

07:32:48 21/06/2024
Mẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả t.iền hàng tháng. Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.

Chồng không nuôi nổi vợ con nhưng lại bắt vợ bỏ công việc yêu thích

07:25:33 21/06/2024
Khi mới yêu, chồng luôn ủng hộ công việc trong lĩnh vực du lịch của tôi, nhưng từ khi có con, chúng tôi liên tục căng thẳng vì anh ấy bắt vợ phải bỏ việc.

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?

Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai tiết lộ một chuyện lúc bàn hôn sự

21:51:15 20/06/2024
Ngày hai bên gia đình bàn bạc về hôn nhân của hai con, cũng là ngày tôi thất vọng vì biết rõ tương lai nhà chồng con gái.Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi

Chồng mê game quên cả con, tôi làm một việc khiến anh sợ đến già

21:39:46 20/06/2024
Tôi không tin mình không trị được ông chồng lười biếng, mê game. Cuối cùng, chồng mới là người bó tay chịu thua, không dám đụng vào game thêm lần nào nữa.

Bố đòi chia tài sản trị giá hơn 2 tỷ đồng cho cô giúp việc

21:35:04 20/06/2024
Gần đây bố tôi già và ốm yếu thường xuyên nên anh em chúng tôi định thôi không thuê giúp việc nữa mà đưa bố về ở cùng.

Ngỡ 'săn' được chồng giàu đổi đời, đêm tân hôn tôi bẽ bàng khi chồng yêu cầu làm một chuyện hổ thẹn

21:30:30 20/06/2024
Sau 5 phút, anh trở vào với khuôn mặt cau có. Chẳng nói chẳng rằng, chồng ném cho tôi chiếc điện thoại rồi bắt tôi đọc từng dòng tin nhắn.

Mẹ kế làm bạn với con chồng

21:25:32 20/06/2024
Nhìn cách cậu cầm vé của 3 mẹ con đi trước, đưa cho người soát vé rồi vào tìm hàng ghế, để em vào trước, đến mẹ ngồi giữa rồi mới đến mình, đủ thấy

Sốc khi cô gái mình yêu đi cùng chàng trai khác

21:22:26 20/06/2024
Vậy mà hôm vừa rồi hai đứa hẹn nhau đi xem phim, cô ấy lại đi cùng một người bạn trai và thể hiện rất tình cảm, như hai người yêu nhau vậy.

Có thể bạn quan tâm

Hoa loa kèn muốn đẹp và tươi lâu cần dùng một trong 3 thứ thuốc này

Trắc nghiệm

11:57:41 21/06/2024
Những bông hoa loa kèn đơn giản, đẹp tinh khiết rất được ưa chuộng. Cắm hoa loa kèn rất dễ, nhưng để đẹp và bền thì cần biết vài mẹo đơn giản sau -

Nam thần đình đám một thời quỳ gối trước cửa đài truyền hình xin được đóng phim

Sao châu á

11:46:10 21/06/2024
Ngày 20/6, trang 163 đưa tin tối ngày 19, nam diễn viên Đường Trì Bình đã quỳ gối trước cửa đài truyền hình để xin cơ hội được đóng phim.

Khởi tố 2 thanh niên giả danh cảnh sát hình sự chặn xe người đi đường

Pháp luật

11:45:51 21/06/2024
Ngày 20-6, Công an TP Quy Nhơn đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Anh Tỷ (19 t.uổi; ngụ phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Phụ nữ sành không dựa vào số lượng quần áo, chỉ nhờ 5 món mà mặc gì cũng đẹp, tôn dáng chuẩn

Thời trang

11:43:48 21/06/2024
Những người thực sự sành sỏi trong việc lên đồ , họ chẳng quan tâm tới việc trong tủ có bao nhiêu quần áo, có phải đồ hợp mốt hay không mà sẽ chú ý tới những điều sau.

Cú bắt tay lịch sử của làng rap - hip hop Việt

Nhạc việt

11:39:48 21/06/2024
Nhật ký vào đời là khởi đầu cho màn đáp trả của Karik, chứa đựng cái chất mà mọi người từng nghĩ anh đã đ.ánh mất khi bước lên mainstream để mang nhạc Rap đến gần hơn với khán giả đại chúng.

Côn Đảo triển khai du lịch xanh

Du lịch

11:37:16 21/06/2024
Gìn giữ sắc xanh, giảm tải áp lực cho môi trường, hướng tới phát triển du lịch xanh, cao cấp và bền vững là định hướng phát triển của Côn Đảo.

Không phải BTS, BLACKPINK, đây mới là ca sĩ nổi tiếng nhất Hàn Quốc 2024

Nhạc quốc tế

11:34:50 21/06/2024
Lim Young Woong đã vượt qua cả BTS, IU... để trở thành ca sĩ nổi tiếng nhất tại thị trường Hàn Quốc trong năm nay.

Con gái út nhà Angelina Jolie 15 t.uổi xinh như thiên thần, là "rich kid" nhưng chuộng diện đồ giản dị, cá tính

Phong cách sao

11:34:38 21/06/2024
Bước sang độ t.uổi 15, Vivienne không chỉ ngày càng ra dáng một thiếu nữ xinh đẹp mà còn thể hiện phong cách thời trang đầy cá tính.

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, 11 người nhập viện cấp cứu

Tin nổi bật

11:33:33 21/06/2024
Tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc TPHCM - Trung Lương đoạn qua địa phận tỉnh T.iền Giang đã khiến 11 người phải nhập viện cấp cứu.

Cô gái vội uống nước, nuốt luôn phải vòng nắp chai

Sức khỏe

11:11:54 21/06/2024
Theo bác sĩ Hiếu, hằng năm đơn vị này tiếp nhận rất nhiều trường hợp dị vật thực quản bao gồm các ca dị vật là dụng cụ sinh hoạt như răng giả, vỏ thuốc, tăm, nút chai... cho tới các ca dị vật bã thức ăn.

Lươn không có độc, vậy tại sao rắn không dám đụng tới?

Lạ vui

11:06:25 21/06/2024
Ở dưới nước, lươn có thể di chuyển linh hoạt, thể hiện sự nhanh nhẹn và cảnh giác đáng kinh ngạc dù đang tìm kiếm thức ăn hay trốn tránh thiên địch.