30% cán bộ không làm được việc chỉ là dư luận

Theo dõi VGT trên

Sáng nay (20/11), các đại biểu đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình. Nhiều câu hỏi được tập trung vào vấn đề tăng biên chế, chất lượng đội ngũ công chức viên chức cũng như thi tuyển công chức.

30% cán bộ không làm được việc chỉ là dư luận - Hình 1

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng 20/11

Biên chế tiếp tục tăng mạnh

Trong phiên chất vấn sáng nay, một vấn đề được đại biểu Hải Phòng Trần Ngọc Vinh đặc biệt quan tâm, đó là tình trạng tăng biên chế công chức trong khi Chính phủ đang kêu gọi tinh giản biên chế.

“Xin Bộ trưởng cho biết trách nhiệm của Bộ Nội vụ về vấn đề số lượng công chức, viên chức không hề giảm mà thậm chí còn tăng. Thời gian tới Bộ có kế hoạch gì để tiếp tục tinh giản số lượng cán bộ, công chức, viên chức hay không?” – đại biểu Trần Ngọc Vinh đặt câu hỏi.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Trần Ngọc Vinh, Bộ trưởng khẳng định chính sách tinh gỉan biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, nâng cao chất lượng cán bộ công chức viên chức để hoàn thành nhiệm vụ của từng cơ quan, tổ chức, đơn vị là một trong những chủ trương lón của đảng, nhà nước đã thực hiện trong nhiều năm qua.

“Cụ thể, đã thực hiện Nghị quyết 16 năm 2000 của Chính phủ, Nghị quyết 09 thay thế Nghị quyết 16, Nghị định 132… trong quá trình thực hiện tinh giản biên chế, cơ cấu đội ngũ cán bộ công chức viên chức…” – Bộ trưởng nói.

Tuy nhiên, con số mà Bộ trưởng đưa ra về kết quả thực hiện tinh giản biên chế lại cho thấy, biên chế đang thực sự tăng mạnh trong thời gian qua.

Theo đó, biên chế năm 2007 là 238.668 người, 2012 là 274694, tăng 35.90034 người (tăng 15,09%.); Viên chức 2007 là 1.490.544 người, năm 2012 là 1.872.044, tăng 381.497 người (tăng 25,59%.)

Bộ trưởng khẳng định, cán bộ công chức năm 2013 và năm 2014 sẽ không tăng, còn viên chức thì Bộ Nội vụ phối hợp với các ngành, địa phương để cân đối.

Nguyên nhân tăng biên chế trong thời gian qua, theo người đứng đầu Bộ Nội vụ, chủ yếu cho các dơn vị mới thành lập, hoặc các đơn vị cũ được bổ sung vì chức năng nhiệm vụ, các đơn vị đã có nhưng cần một lực lượng đảm bảo thực hiện nhiệm vụ được giao. Một số lĩnh vực tăng trong thời gian qua là môi trường, đất đai, biển và hải đảo, du lịch, ngoại vụ, dân số – kế hoạch hóa gai đình, quản lý thị trường, thanh tra giao thông, thanh tra xây dựng, thanh tra lao động, thuế hải quan, kiểm lâm, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế dự phòng, quản lý dược, khám chữa bệnh, quản lý y tế, một số địa phương được chia tách theo quyết định của các cơ quan có thẩm quyền.

Video đang HOT

Về việc tăng viên chức, Bộ trưởng cho biết chủ yếu tăng do thành lập mới, nâng cấp các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, do tăng quy mô trường lớp, học sinh tiểu học, mầm non, thành lập mới bệnh viện, các đơn vị sự nghiệp…

“Kể từ năm 2003, việc quản lý viên chức đã được phân cấp cho các bộ, ban ngành Trung ương, các tỉnh thành trực thuộc Trung ương. Bộ Nội vụ chỉ quản lý các cán bộ công chức trong các đơn vị hành chính khi luật Viên chức có hiệu lực. Chúng tôi đang tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục có các văn bản quy định quản lý đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. ” – Bộ trưởng nói.

Về giải pháp tinh giản biên chế, Bộ trưởng cho biết, trước mắt, từ nay đến 2016, về cơ bản không tăng thêm biên chế công chức, viên chức trừ trường hợp thành lập mới các cơ quan đơn được các cấp có thẩm quyền cho phép hoặc phát sinh nhiệm vụ mới.

“Từ đầu nhiệm kỳ Chính phủ phủ khóa 13 đến nay, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, cơ bản không có chia tách đơn vị hành chính, chỉ trừ liên quan đến quốc phòng, an ninh chính trị.” – Bộ trưởng khẳng định.

Giải pháp tiếp theo, Bộ trưởng cho biết, đó là đổi mới cơ chế quản lý cán bộ công chức, viên chức trên cơ sở xác định vị trí việc làm.

“Xác định vị trí việc làm là vấn đề mới, khó, lần đầu tiên thực hiện ở nước ta, mong các ban ngành,đp, tập trung chỉ đạo xem xét mô tả công việc, xác định vị trí việc làm, trên cơ sở đó bố trí đội ngũ công chức trong các đơn vị hành chính, đội ngũ viên chức trong các đơn sự nghiệp công lập cho phù hợp với chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của từng cơ quan, đơn vị, bộ ngành, địa phương.” – Bộ trưởng cho biết.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ cũng thông tin, Bộ Chính trị đã giao cho Bộ Nội vụ xây dựng đề án tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức. Bộ sẽ cố gắng trình Bộ Chính trị trong quý IV năm 2013, ban hành chính sách tiếp tục tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức.

“Nhưng chờ đề án lâu nên chúng tôi tham mưu cho Chính phủ thay thế Nghị định 132 để có thể giải quyết trong trước mắt, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức.” – Bộ trưởng nói.

30% cán bộ công chức không làm được việc chỉ là dư luận

Thời gian qua, thông tin về con số 30% cán bộ công chức “sáng cắp ô đi tối cắp ô về” đã được dư luận đặc biệt quan tâm. Tại phiên họp sáng nay, một lần nữa các đại biểu Danh Út (Kiên Giang) và Huỳnh Nghĩa (Đà Nẵng) đã chất vấn Bộ trưởng Phí Thái Bình về thực trạng và trách nhiệm của Bộ trưởng trong vấn đề này.

Trả lời những câu hỏi đó, Bộ trưởng cho biết, con số 30% chỉ là dư luận chưa được kiểm chứng. “Trong tổng kết ngành Nội vụ năm 2012, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân PHúc có ý kiến, dư luận cho rằng có mấy chục % đó, nhưng thực ra đó không phải là ý kiến của Phó Thủ tướng. Ngày hôm qua, trước khi đi nước ngoài, Phó Thủ tướng còn nói, nếu đại biểu có hỏi, thì Bộ trưởng nói rằng, Phó Thủ tướng chỉ nói là có dư luận như thế…” – Bộ trưởng phân trần.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng cho biết, đây là những phản ánh, kiến nghị, đòi hỏi, mong muốn cần phải đổi mới, cải cách công vụ, công chức nhiều hơn. “Muốn tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này cần phải có những biện pháp mang tính chất tương đối toàn diện, đồng bộ để tổ chức thực hiện.” – Bộ trưởng nói.

Theo Bộ trưởng, ý thức được điều đó, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020, trong đó có những nội dung liên quan đến tổ chức bộ máy, đến cán bộ công chức nhà nước. Năm 2012, Thủ tướng ban hành Quyết định 1557 phê duyệt đề án công vụ công chức từ nay đến năm 2015.

“Phần đánh giá về cán bộ công chức viên chức trong thời gian qua đã được phân cấp cho bộ ngành, địa phương, nhưng đứng về mặt quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ thì cũng có trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.” – Bộ trưởng thẳng thắn thừa nhận.

Về giải pháp, Bộ trưởng cho biết, các địa phương phải tập trung hoàn thiện tổ chức tinh giản bộ máy, tập trung mô tả công việc, xác định vị trí việc làm trong từng cơ quan, tổ chức, đơn vị, trên cơ sở đó định ra số công chức làm việc trong các cơ quan hànhc hính, định ra số người làm việc trong các đơn sự nghiệp công lập, đồng thời bổ sung tiêu chuẩn ngạch đối với công chức và tiêu chuẩn nghề nghiệp đối với viên chức; hoàn thiện bổ sung tiêu chí đánh giá cán bộ công chức viên chức hàng năm và phương pháp đánh giá, trên cơ sở đó thực hiện từ trung ương đến địa phương…

Chưa thỏa mãn với phần trả lời của Bộ trưởng, Đại biểu Hà Minh Huệ (Bình Thuận) chất vấn: “Bộ trưởng có thay đổi ý kiến về kết luận là chỉ có 1% cán bộ công chức, viên chức không hoàn thành nhiệm vụ? Bộ có điều tra dư luận về con số 30% cán bộ, công chức không hoàn thành nhiệm vụ như dự luận nêu hay không? Còn Đại biểu Chu Sơn Hà (TP Hà Nội) thì “truy”: “Nếu cán bộ công chức không làm được việc không phải là 30% thì là bao nhiêu?”

Tuy nhiên, trà lời câu hỏi này, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình nói rằng, “đưa ra con số cụ thể là bao nhiêu là không có cơ sở vào thời điểm này. Còn biên chế tính dựa trên thực tiễn cơ sở xác định vị trí việc làm, bố trí đội ngũ cán bộ hợp lý”.

Xuân Hưng

Theo_VnMedia

Hàng năm, Bộ Chính trị sẽ nghe và cho ý kiến về biên chế

"Hàng năm Bộ Chính trị nghe và cho ý kiến về biên chế, đây là lần đầu tiên Bộ Chính trị làm việc này", Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình báo cáo trước Quốc hội, trong phiên trả lời chất vấn sáng nay (20/11).

Biên chế tăng do chia tách nhiều

Sáng nay Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đã đăng đàn, trả lời các câu hỏi chất vấn của ĐBQH.

Hàng năm, Bộ Chính trị sẽ nghe và cho ý kiến về biên chế - Hình 1

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình tại phiên trả lời chất vấn ngày 20/11

Đại biểu Trần Ngọc Vinh (TP Hải Phòng) cho rằng việc tinh giản đội ngũ cán bộ công chức thời gian vừa qua không đạt kết quả như mong muốn. Ông lấy ví dụ số cán bộ công chức (CBCC) nghỉ chế độ chính sách trong 3 năm từ 2010-2012 là 28.132 người so với số tuyển mới là 69.851 người như vậy tăng 41.719 người (148%). "Đề nghị Bộ trưởng cho biết trách nhiệm của Bộ Nội vụ trước tình trạng số lượng CBCC,VC không những không giảm mà thậm chí còn tăng hơn 20% sau 5 năm thực hiện NQ 132 về tinh giản biên chế. Kế hoạch của Bộ Nội vụ trong thời gian tới về vấn đề này ra sao?", ông Vinh đặt câu hỏi.

Trả lời, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình khẳng định chính sách tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ CBCC,VC nâng cao chất lượng đội ngũ, để hoàn thành nhiệm vụ trong từng cơ quan tổ chức, đơn vị là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước đã thực hiện trong nhiều năm qua. Ông đưa ra những con số: Biên chế công chức của năm 2007 là 238.668 người, đến năm 2012 là 274.694 người, tăng 35.934 người; Số lượng viên chức năm 2007 là 1.490.544 người đến năm 2012 là 1.872.044 người, tăng 384.497 người. Số lượng CBCC năm 2013 và 2014 sẽ không tăng; riêng số lượng viên chức Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với các bộ ngành địa phương để xem xét cân đối.

Lý giải về nguyên nhân, Bộ trưởng cho biết lượng CBCC,VC tăng do: một số địa phương được chia tách; các đơn vị được thành lập mới, hoặc bổ sung thêm chức năng nhiệm vụ. Một số lĩnh vực tăng là về môi trường, đất đai, biển và hải đảo, du lịch, ngoại vụ, dân số kế hoạch hóa gia đình, quản lý thị trường, thanh tra giao thông, xây dựng, lao động, thuế, hải quan, kiểm lâm, y tế, quản lý dược.... Ngoài ra còn do các trường ĐH, CĐ, dạy nghề; bệnh viện, các đơn vị sự nghiệp thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ, văn hóa, thể dục thể thao được thành lập mới, để phù hợp với sự phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương và cả nước.

Giải pháp về tinh giản biên chế được Bộ trưởng Bộ Nội vụ nêu ra: Từ nay đến năm 2016 về cơ bản không tăng thêm biên chế công chức, không tăng số lượng viên chức, trừ trường hợp cơ quan thành lập mới, hoặc phát sinh nhiệm vụ mới; thực hiện quản lý công chức thống nhất của cả hệ thống chính trị, thống nhất đầu mối quản lý nhà nước về biên chế.

"Do tính quan trọng đặc biệt của biên chế mà toàn xã hội quan tâm, tại hội nghị Trung ương 7 khóa XI vừa qua, phần kết luận có quy định, hàng năm Bộ Chính trị nghe và cho ý kiến về biên chế, đây là lần đầu tiên Bộ Chính trị làm việc này"- Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình nói- "Đổi mới cơ chế quản lý CBCC,VC trên cơ sở xác định vị trí việc làm, đây là vấn đề mới, khó và lần đầu tiên được làm tại nước ta. Tiếp tục tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ CBCCVC: Sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh gọn đầu mối; đẩy mạnh xã hội hóa cung ứng dịch vụ công; tăng cường kiểm tra việc thành lập giải thể các đơn vị sự nghiệp công lập..."

Hàng năm, Bộ Chính trị sẽ nghe và cho ý kiến về biên chế - Hình 2

Đại biểu Quốc hội Danh Út (Kiên Giang) chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ sáng 20/11

30% công chức không được việc chỉ là dư luận

Đại biểu Danh Út (Kiên Giang) nêu vấn đề: Trong khi có rất nhiều con em đồng bào dân tộc thiểu số tốt nghiệp đại học nhưng thất nghiệp thì có khoảng 30% CBCC,VC không làm được việc. Đại biểu đề nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ chỉ ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

Đồng quan tâm đến vấn đề này, đại biểu Huỳnh Nghĩa (TP. Đà Nẵng) nêu con số: đến cuối năm 2012, cả nước có khoảng 1.700.000 viên chức và có hơn 500.000 công chức, trong đó có tới 64.000 CBCC chưa qua đào tạo chuyên môn.

"Đó là điều rất đáng buồn, vậy tôi đề nghị Bộ trưởng đánh giá việc triển khai luật cán bộ công chức như thế nào. Trong khi đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, có hơn 30% cán bộ công chức không làm được việc. Thực hư câu chuyện đó thế nào, Bộ trưởng có thấy điều này bất hợp lý hay không? Tại sao để tình trạng kéo dài đến vậy?"- Ông Nghĩa chất vấn.

Ở chỗ này, Bộ trưởng Bộ Nội vụ giải thích: "Trong cuộc họp tổng kết ngành nội vụ của năm 2012, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói có dư luận cho rằng có mấy mươi phần trăm đó là như thế nào. Đây không phải là ý kiến của Phó Thủ tướng. Trước khi đi nước ngoài công tác, Phó Thủ tướng nói nếu đại biểu có hỏi, thì Phó Thủ tướng cũng nói là có dư luận cho rằng như vậy. Còn về quan điểm của Bộ Nội vụ, chúng tôi cho rằng đây là những phản ảnh, kiến nghị, đòi hỏi, mong muốn cần phải có đổi mới cải cách CBCC nhiều hơn".

Chiều nay, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình sẽ tiếp tục phần trả lời chất vấn của mình trước Quốc hội.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danhChính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh
09:07:24 02/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụnNguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
13:55:47 02/03/2025
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâmVa chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
14:13:21 02/03/2025
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xãBộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã
08:08:24 03/03/2025
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông
12:47:27 03/03/2025

Tin đang nóng

Hòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờHòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờ
21:47:59 03/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?
23:46:06 03/03/2025
Xuân Hinh tuổi 64 đóng Bắc Bling, đọc rap gây sốt: "Tôi chưa hết thời"Xuân Hinh tuổi 64 đóng Bắc Bling, đọc rap gây sốt: "Tôi chưa hết thời"
22:37:14 03/03/2025
Vì sao Hòa Minzy gây sốt?Vì sao Hòa Minzy gây sốt?
23:19:28 03/03/2025
3 nàng hậu Vbiz nghi chuẩn bị lên xe hoa: Người cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ, người giấu nhẹm danh tính hôn phu3 nàng hậu Vbiz nghi chuẩn bị lên xe hoa: Người cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ, người giấu nhẹm danh tính hôn phu
23:43:15 03/03/2025
Thái độ Xuân Hinh dành cho Hòa MinzyThái độ Xuân Hinh dành cho Hòa Minzy
07:03:51 04/03/2025
Lễ ăn hỏi của hot girl Salim và thiếu gia tập đoàn may mặcLễ ăn hỏi của hot girl Salim và thiếu gia tập đoàn may mặc
23:22:54 03/03/2025

Tin mới nhất

Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp

Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp

07:01:34 04/03/2025
Một bé gái 7 tuổi ở huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) bỗng mất tích giữa đêm khiến gia đình hoang mang kêu cứu. Hành động khẩn cấp của dân làng đã viết nên một câu chuyện ý nghĩa.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

07:58:59 03/03/2025
Các biên đội tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng Mi-8, Mi-17 được điều động vào miền Nam để bay trình diễn phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

08:02:25 02/03/2025
Hàng loạt vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên QL6 qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La khiến nhiều người thiệt mạng, quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên nhân chính.
Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

07:35:12 02/03/2025
Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3. Điều 13 Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 quy định nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ.
Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

22:13:00 01/03/2025
Nam sinh lớp 9 đang trên đường từ TP Dĩ An (Bình Dương) qua TP Thủ Đức (TPHCM) đi học, không may gặp tai nạn khiến nạn nhân tử vong.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

22:07:52 01/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động, mở rộng đầu tư kinh doanh và coi Việt Nam là cứ điểm, là mắt xích quan trọng để xây dựng chuỗi cung ứng, sản xuất.
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

20:45:56 01/03/2025
Sau tiếng nổ lớn phát ra tại hẻm 02 đường Lý Nam Đế (TP Pleiku, Gia Lai), một đoạn tường bị sập và gần 20 ô cửa kính phía sau một ngân hàng bị vỡ nát.

Có thể bạn quan tâm

Du khách say xỉn nhảy xuống đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới

Du khách say xỉn nhảy xuống đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới

Du lịch

07:53:33 04/03/2025
ITALIA - Một nhóm gồm 3 du khách người New Zealand mới đây đã bị cảnh sát Rome bắt giữ vì hành vi gây rối tại khu vực đài phun nước nổi tiếng Trevi.
Đòn đáp trả của EU đối với Mỹ

Đòn đáp trả của EU đối với Mỹ

Thế giới

07:49:37 04/03/2025
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 28.2 khẳng định Liên minh châu Âu (EU) sẽ buộc phải áp thuế quan đối ứng trả đũa đối với sắt, nhôm nhập khẩu từ Mỹ.
Nữ chính phim 18+ giành chiến thắng gây 'choáng' ở Oscar 2025 là ai?

Nữ chính phim 18+ giành chiến thắng gây 'choáng' ở Oscar 2025 là ai?

Sao âu mỹ

07:46:27 04/03/2025
Mikey Madison gây bất ngờ khi đánh bại Demi Moore giành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2025.
Chế Thanh: Gác cải lương chuyển sang nhạc trẻ, tôi đổi đời chỉ với một ca khúc

Chế Thanh: Gác cải lương chuyển sang nhạc trẻ, tôi đổi đời chỉ với một ca khúc

Tv show

07:41:26 04/03/2025
Xuất thân là nghệ sĩ cải lương song sau đó Chế Thanh lại bất ngờ chuyển hướng sang nhạc trẻ. Bằng tài năng của mình, ông dần chiếm tình cảm của khán giả, được nhiều người ưu ái gọi là hoàng tử Mưa bụi .
Sao Việt 4/3: Con trai Xuân Bắc lớn phổng phao, Lan Ngọc khoe vẻ gợi cảm

Sao Việt 4/3: Con trai Xuân Bắc lớn phổng phao, Lan Ngọc khoe vẻ gợi cảm

Sao việt

07:37:11 04/03/2025
Con trai Xuân Bắc được khen trưởng thành ở tuổi 18, diễn viên Lan Ngọc diện áo tắm cắt khoét tôn hình thể khi đi biển.
Cha tôi, người ở lại - Tập 7: Mẹ cố tình xát muối vào vết thương lòng của con trai

Cha tôi, người ở lại - Tập 7: Mẹ cố tình xát muối vào vết thương lòng của con trai

Phim việt

07:33:07 04/03/2025
Những ký ức về em Bông khiến Nguyên như nghẹt thở. Đó là sự sợ hãi tột độ khi chứng kiến em Bông qua đời và chứng kiến mẹ trở nên phát điên khi không chịu nổi nỗi đau mất con gái.
ĐTCL mùa 13: 3 đội hình sắp "hóa rồng" ở meta mới nhờ Riot "hồi sinh" mạnh mẽ

ĐTCL mùa 13: 3 đội hình sắp "hóa rồng" ở meta mới nhờ Riot "hồi sinh" mạnh mẽ

Mọt game

07:33:01 04/03/2025
Từng làm mưa làm gió ở giai đoạn đầu của ĐTCL mùa 13, đội hình Phục Kích đã bị nerf liên tục và không còn giữ được sức mạnh như trước.
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?

Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?

Hậu trường phim

07:26:10 04/03/2025
Tham vọng Nam tiến, đóng phim điện ảnh là thế nhưng đáng tiếc khi ngay bộ phim đầu tiên, Thanh Sơn đã không gặt hái được thành công.
Phim 18+ gây bão Oscar 2025: Nữ chính xinh đẹp nóng bỏng vô cùng, không xem chắc chắn sẽ hối tiếc!

Phim 18+ gây bão Oscar 2025: Nữ chính xinh đẹp nóng bỏng vô cùng, không xem chắc chắn sẽ hối tiếc!

Phim âu mỹ

07:07:18 04/03/2025
Phim gây chú ý với loạt cảnh nóng táo bạo, thế nhưng điều giúp tác phẩm này đạt thành công lớn là nội dung hấp dẫn cùng những thông điệp nhân văn.
Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Pháp luật

07:03:57 04/03/2025
Từng bước xâm nhập tâm trí nạn nhân, những kẻ lừa đảo sử dụng kịch bản thao túng tâm lý tinh vi, biến những người phụ nữ cô đơn thành con mồi ngoan ngoãn, tự nguyện chuyển hàng trăm triệu, thậm chí cả chục tỷ đồng.
75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận

75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận

Sao châu á

06:29:03 04/03/2025
Trạng thái của Trần Hiểu cho thấy anh đã hoàn toàn nguôi ngoai, bước ra khỏi biến cố tan vỡ hôn nhân để thoải mái trở về cuộc sống độc thân vui vẻ.