2 smartphone Android của Nokia lộ cấu hình
Hai chiếc điện thoại thông minh mới của hãng điện thoại Phần Lan là Nokia 5320 và RM-1490 chạy hệ điều hành Android vừa lộ ảnh cấu hình thực tế.
Theo dữ liệu đánh giá hiệu suất từ GeekBench, Nokia 5320 sở hữu cấu hình chip Snapdragon 821 , 4 nhân, xung nhịp 2,27 GHz đi kèm RAM dung lượng 2 GB. Phiên bản có tên mã Nokia RM-1490 sử dụng chip AMD A8-5545M có xung nhịp 500 MHz, 2 nhân, RAM 2 GB.
Cấu hình mẫu smartphone cao cấp sắp ra mắt của Nokia. Ảnh: NPU.
Một điểm đáng lưu ý từ các thông tin rò rỉ là cả hai điện thoại thông minh Nokia Android sẽ đi kèm với màn hình 5,2 inch hoặc lớn hơn. Ngoài ra, cả hai thiết bị có màn hình 2K cùng Z-Launcher, hệ thống giao diện do chính Nokia phát triển vốn từng xuất hiện trên mẫu tablet chạy Android của hãng.
Video đang HOT
Bên cạnh đó, cả hai máy đều có chứng nhận IP68, chống nước và bụi bẩn. Thân máy được làm từ nhôm nguyên khối. Camera có độ phân giải lên đến 22,6 Megapixel.
Tuy nhiên, hệ điều hành mà Nokia sử dụng cho hai thiết bị mới là Android 4.2.2. Nhiều khả năng đây chỉ là bài đánh giá hiệu suất cho hai bản thử nghiệm. Bản thương mại có thể được Nokia trang bị cấu hình cao hơn và dùng Android phiên bản mới nhất.
Gia Bảo
Theo Zing
Xuất hiện điểm hiệu năng của smartphone Nokia chạy Android
Hai mẫu điện thoại mang tên Nokia 5320 và Nokia RM-1490 được phát hiện trong danh sách những thiết bị dùng công cụ Geekbench để tính điểm hiệu năng.
Tuần trước, đại diện Nokia tại Trung Quốc khẳng định họ sẽ tung ra một số phiên bản điện thoại Android cuối năm nay. Những sản phẩm này được nhiều người chờ đợi dù Nokia không còn là thương hiệu thống trị trên thị trường điện thoại như xưa.
Theo PhoneArena, trên Geekbench xuất hiện mẫu Nokia 5320 với bộ vi xử lý lõi tứ, xung nhịp khá cao là 2,27 GHz, RAM 2 GB với điểm hiệu năng 494 (đơn lõi) và 1531 (đa lõi). Tuy nhiên, thiết bị này chạy phiên bản hệ điều hành cũ là Android 4.4.4. Có thể, đây chỉ là bản thử nghiệm và Nokia sẽ nâng RAM cũng như thế hệ Android mới hơn.
Phiên bản thứ hai bị rò rỉ là Nokia RM-1490 với chip AMD A8-5545M xung nhịp 500 MHz, RAM 2 GB và thậm chí chỉ chạy Android 4.2.2 nhưng có điểm hiệu năng 972 (đơn lõi) và 1669 (đa lõi).
Mới đây, công ty Phần Lan HMD Global cũng đã có động thái khôi phục hình ảnh của những chiếc điện thoại mang thương hiệu Nokia, trong đó có việc mời Pekka Rantala, cựu CEO Rovio - nhà sản xuất trò chơi Angry Birds, về làm giám đốc marketing.
Vai trò chính của Rantala là xây dựng một đội ngũ chuyên gia về marketing để quảng bá cho sự trở lại của cái tên "Nokia" trên thị trường di động. HMD dự kiến chi 500 triệu USD trong 3 năm tới để đầu tư cho điện thoại và tablet Nokia. Số tiền này đến từ các nhà đầu tư và từ việc kinh doanh điện thoại feature phone.
Công ty Nokia Phần Lan hiện tập trung vào các sản phẩm viễn thông không dây và cố định. Tại Việt Nam, Nokia có hơn 150 nhân viên và là đối tác với các nhà mạng như VNPT, Viettel và Mobifone trên các lĩnh vực mạng di động, mạng cố định, mạng IP và quang, ứng dụng, phân tích.
Trong khi đó, quyền sử dụng thương hiệu Nokia trên điện thoại và tablet hiện thuộc về HMD Global trong 10 năm tới. Cụ thể, năm 2014, Nokia bán bộ phận Thiết bị và Dịch vụ cho Microsoft, nhưng đến tháng 5/2016, Microsoft quyết định bán bán mảng điện thoại thường cho FIH Mobile và HMD Global với giá 350 triệu USD. FIH Mobile chịu trách nhiệm quản lý Microsoft Mobile Việt Nam, nhà máy sản xuất điện thoại Nokia của công ty tại Bắc Ninh.
Minh Minh
Theo VNE
Nokia sắp tung ra loạt smartphone và tablet mới Sau một thời gian dài vắng bóng khỏi thị trường smartphone, vào cuối năm nay Nokia sẽ chính thức tung ra một loạt smartphone và tablet mang thương hiệu của mình. Nokia đang muốn quay lại sân chơi thị trường di động.ẢNH: AFP. Theo PhoneArena, thông tin nói trên đã được ông Mike Wang - chủ tịch Nokia Trung Quốc xác nhận với...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Google công bố Offerwall bù đắp thu nhập cho báo chí trước làn sóng AI

DeepSeek hoãn ra mắt AI mới

Ra mắt mô hình AI chuyên phục vụ tín đồ thời trang

Google Photos kết hợp công cụ tìm kiếm truyền thống với AI

Apple tìm cách 'gỡ gạc' tại Trung Quốc

Cuộc 'thập tự chinh' của AI

Mã độc hoành hành, nhiều nhà quản lý vẫn xem nhẹ an ninh mạng

Sử dụng AI có trách nhiệm trong lĩnh vực quốc phòng

Phát hiện phần mềm gián điệp nhắm mục tiêu người dùng App Store và Google Play

Trí tuệ nhân tạo: Thêm một phán quyết có lợi cho các công ty AI Mỹ trong cuộc chiến bản quyền

Microsoft cung cấp thêm một năm hỗ trợ miễn phí cho Windows 10

Google DeepMind ra mắt AI Gemini Robotics phiên bản ngoại tuyến
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân mặc sườn xám đẹp chấn động cõi mạng: Bóng lưng quyến rũ mê hồn, một cái ngoảnh đầu nhung nhớ ngàn năm
Hậu trường phim
1 phút trước
Phân cảnh gây sốc nhất Squid Game 3: 1 mạng đổi 2 mạng, netizen phẫn uất "ngoài đời không ai làm thế"
Phim châu á
5 phút trước
Hoa hậu Mai Phương Thúy khoe eo thon, Tóc Tiên sexy đốt mắt
Sao việt
14 phút trước
Thanh Thụy giành Quán quân Điểm hẹn tài năng 2025
Tv show
18 phút trước
Nam ca sĩ từ TikToker thành Anh Trai Say Hi: Visual vạn người mê còn giọng hát thì chê
Nhạc việt
23 phút trước
Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh rút khỏi Công ước cấm mìn sát thương
Thế giới
33 phút trước
Một đêm ở Thượng Hải: Nam phụ xuất sắc nhất "dạy cho showbiz một bài học" đắt giá
Sao châu á
1 giờ trước
Tôi về nhà giữa đêm, thấy mẹ nằm co ro một mình còn vợ tôi "biến mất", gọi điện cho cô ấy thì nhận được câu trả lời sốc ngang hông
Góc tâm tình
2 giờ trước