12 ngày đêm truy bắt sát nhân máu lạnh
Sau khi cắt cổ nạn nhân, kẻ giết người máu lạnh đã lẩn trốn trong 12 ngày đêm trước khi bị tóm gọn.
Chuyến xe ôm kinh hoàng
Như thường lệ, cứ tối đến là anh Nguyễn Đức Hữu (1973, trú xóm 7, xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An) lại chạy chiếc xe máy Wave RS BKS 37M2-6376 ra đứng trước cổng bến xe Vinh để làm vài cuốc xe ôm kiếm thêm thu nhập.
Tối 25-11 cũng vậy, khoảng 20 giờ, khi anh Hữu đang ngồi đón khách thì xuất hiện một thanh niên không mang theo tư trang đang đi qua. “Có đi xe không?” – anh Hữu cất tiếng chào mời. Người thanh niên vội đáp lại: “Về xã Hưng Yên thì mấy tiền?”. Cuộc ngã giá được cả hai bên thống nhất là 80 ngàn đồng. Đưa mũ bảo hiểm cho khách, anh Hữu nổ máy tăng ga phóng vù đi trong cơn mưa lất phất và cái se lạnh của đầu đông. Khi xe đang bon bon theo lộ trình thì người thanh niên ngồi sau giật giọng: “Anh ơi! Đi sai đường rồi”.
Nghe theo sự chỉ đường của khách, anh Hữu đi tắt qua cánh đồng ra đường Nguyễn Văn Trỗi và đi theo hướng xã Hưng Tây ra xã Hưng Yên mà không chút mảy may nghi ngờ gì gian kế hiểm độc của vị khách ngồi sau xe. Khi xe chạy đến khu vực xóm Hưng Thịnh 3, xã Hưng Tây – nơi này một bên là đồi núi, một bên là đồng ruộng, vị khách nhỏ nhẹ: “Anh dừng lại cho em nôn cái, em vừa uống rượu xong”.
Tưởng thật, anh Hữu vội dừng xe lại. Ngồi đằng sau, lúc này người thanh niên mới hiện nguyên hình là một tên cướp máu lạnh. Tay trái y ôm ngang bụng anh Hữu, tay phải cầm con dao sắc nhọn đưa vào cổ và cắt một nhát từ trước ra phía sau gáy anh Hữu. Khi tên cướp ra tay, dù bị thương, nhưng theo phản xạ tự nhiên, anh Hữu vẫn quay người ra sau nắm lấy mũ bảo hiểm của tên cướp giật mạnh, làm cả xe và 2 người bổ nhào xuống đất. Do chủ động được nên anh Hữu nhanh chóng thoát khỏi tầm khống chế của tên cướp, ôm vết thương ở cổ vừa chạy vừa kêu cứu. Sợ bị bại lộ hành tung, nên sau khi nạn nhân chạy thoát, tên cướp lấy xe tẩu thoát.
Video đang HOT
Với vết thương ở cổ dài 5cm, rộng 0,5cm làm máu ra nhiều, nhưng được sự giúp đỡ của người dân và Ban CAX Hưng Tây, anh Hữu được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.
Trần Mạnh Hùng và chiếc xe máy đã được thay BKS giả
Gian nan truy tìm hung thủ
Nhận được tin báo vụ việc, chỉ huy CAH Hưng Nguyên đã huy động tối đa lực lượng tổ chức soát xét biến động tại hiện trường và khu vực Bến xe Vinh ngay trong đêm xảy ra vụ án. Tổ công tác đã dựng lên đặc điểm nhân dạng của đối tượng, tiến hành lấy lời khai của người bị hại, lấy lời khai của nhân chứng, truy tìm vật chứng liên quan; đồng thời báo cáo toàn bộ nội dung vụ án lên lãnh đạo CA tỉnh và Phòng CSĐTTPVTTXH để phối hợp truy bắt đối tượng giết người cướp tài sản hết sức nguy hiểm vừa xảy ra trên địa bàn. Từ ý kiến chỉ đạo của đại tá Nguyễn Hữu Cầu – Phó Giám đốc CA tỉnh Nghệ An, Chuyên án 110.GC đã được xác lập với sự tham gia của các thành viên thuộc Phòng CSĐTTPVTTXH, CAH Hưng Nguyên cùng một số đơn vị nghiệp vụ khác.
Xác định đây là một vụ án truy xét, nên tính khẩn trương được các thành viên trong BCA đưa lên hàng đầu. Căn cứ thông tin mà CAH Hưng Nguyên đã thu thập được, một lần nữa BCA đã tập trung vào việc soát xét kỹ, lên danh sách những đối tượng hình sự nổi trên địa bàn có khả năng liên quan đến vụ án. Một mũi TS thâm nhập khu vực Bến xe Vinh để lần tìm manh mối đối tượng theo mô tả của người bị hại. Ròng rã suốt mấy ngày đêm, bằng các biện pháp công tác, các TS đã thu thập được 15 bức ảnh chụp các đối tượng thường lai vãng ở khu vực Bến xe Vinh và một số tụ điểm phức tạp về ANTT ở TP Vinh, H. Hưng Nguyên. Sự kỳ công này của các TS đã được đền đáp. Bức hình một thanh niên lang thang ở khu vực Bến xe Vinh đã được các nhân chứng và người bị hại nhận dạng, nhưng tên tuổi cũng như địa chỉ của đối tượng này vẫn còn là một ẩn số.
Đã có đầu mối trong tay, nhưng làm cách nào để xác định được danh tính đối tượng đã được BCA đưa lên hàng đầu. Quyết định tập trung truy xét đối tượng theo hướng “phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm”, chân dung đối tượng trong tấm ảnh nhanh chóng được nhận dạng đó là Trần Mạnh Hùng (1986, trú xã Hưng Yên Bắc, H. Hưng Nguyên).
Nghi can kẻ giết người cướp tài sản là Trần Mạnh Hùng càng có cơ sở hơn khi một người bà con của Hùng (trú xã Hưng Trung, H. Hưng Nguyên) đã mang theo con dao nhọn đến giao nộp cho cơ quan CA, đồng thời cung cấp cho CQĐT thông tin quan trọng: Tối 25-11, Hùng đi chiếc xe máy Wave RS BKS 37M2-6376 đến nhà bà, khi ra giếng rửa tay chân đã làm rơi con dao này và bà đã lấy con dao cất đi. Ngay lập tức, một tổ công tác bí mật tiếp cận nhà đối tượng, nhưng thật đáng tiếc khi gia đình cho biết: Hùng đã đi khỏi nhà hơn 2 tuần nay, nhưng đi đâu và làm gì thì không hay biết. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 4-12, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Nghệ An đã quyết định khởi tố vụ án ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng. Ngày 5-12, cơ quan CSĐT tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Trần Mạnh Hùng.
Chân dung tên giết người đã rõ, song hiện Hùng ẩn náu ở đâu vẫn là một ẩn số. Quyết tâm bằng mọi giá phải truy bắt bằng được hung thủ về quy án là nhiệm vụ tiếp theo mà BCA đề ra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, BCA đã có một số manh mối cho biết hung thủ đang lẩn trốn tại các tỉnh Tây Nguyên. Ngày 6-12, tổ công tác đã có mặt tại xã Eahtoh, H. Krông Năng, Đắc Lắc. Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, được sự giúp đỡ nhiệt tình của CA tỉnh Đắc Lắc, 16 giờ 30 ngày 7-12, khi Trần Mạnh Hùng xuất hiện tại một rẫy cà-phê thì lập tức bị bắt giữ. Không còn đường chối cãi, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người cướp của vào đêm 25-11.
Chiều 10-12, chuyến xe từ Đắc Lắc đã đưa Trần Mạnh Hùng về cơ quan CSĐT để tiếp tục điều tra làm rõ. Từ lời khai của Hùng, BCA tiến hành triệu tập 2 đối tượng khác để làm rõ hành vi liên quan là Hoàng Nghĩa Phố (trú xã Hưng Long, H. Hưng Nguyên), phạm tội “CHE giấu, không tố giác tội phạm” và Nguyễn Văn Quang (trú xã Liên Minh, H. Đức Thọ, Hà Tĩnh) với tội danh “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Hiện Cơ quan CSĐT CA tỉnh Nghệ An đã thu hồi tang vật là chiếc xe máy trả cho người bị hại, đồng thời làm rõ hành vi của từng đối tượng để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Theo Công an Đà Nẵng
"Anh đã giết chết chị của em rồi..."
Nguyễn Văn Tuấn
Người đậm chắc và có khuôn mặt đen sạm và khắc khổ, ít ai tin rằng, y là kẻ giết người dã man đến lạnh người. Nạn nhân bị sát hại không ai khác chính là vợ của y, sau khi giết chết vợ, hung thủ "máu lạnh" còn sang nhà báo tin cho người em vợ: "Anh đã giết chết chị của em rồi...".
Tại ấp Phước Hưng, xã Tam Phước (huyện Long Điền), khoảng 1 giờ sáng 7-12-2010, sau khi xảy ra mâu thuẫn, Nguyễn Văn Tuấn (tên gọi khác là Lùn Cổ, 47 tuổi, trú tại địa chỉ trên) đã ra tay sát hại vợ của mình là chị Nguyễn Thị Bê (51 tuổi).
Nguyễn Văn Tuấn sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Tam Phước, huyện Long Điền, học hết lớp 3 thì nghỉ. Lớn lên, Tuấn thường theo xe bò vào rừng lấy củi. Dù thấp người nhưng khỏe mạnh và tính tình hiền lành nên đã lọt vào mắt xanh của chị Bê. Vẫn biết chị Bê lớn tuổi hơn mình và đã có một con, nhưng Tuấn vẫn đem lòng yêu thương. Vượt qua rào cản và những lời dị nghị của người đời, vào năm 1986, Tuấn và chị Bê nên duyên chồng vợ mà không cần đăng ký kết hôn. Đến năm 1993, họ đã có với nhau ba đứa con.
Những khó khăn nơi ruộng vườn của gia đình chị Bê tưởng như có thể vượt qua nhưng người con thứ ba là Nguyễn Chí Tường lâm bệnh và mù cả hai mắt nên khó khăn lại càng chồng chất hơn. Hai người con đầu phải gửi về bên nội nhờ chăm sóc. Chị Bê lại tần tảo việc nhà và chăm sóc người con bệnh tật, mù lòa. Còn Tuấn lại cật lực vác cuốc đi làm thuê, nhưng cái ăn, cái mặc vẫn không đủ. Gia đình Tuấn thuộc diện hộ nghèo, được chính quyền địa phương xây tặng nhà tình thương...
Quanh năm suốt tháng đi làm thuê, lại bị bạn bè chọc ghẹo, dù không có căn cứ, nhưng Tuấn vẫn đem lòng ghen tuông. Lúc đầu chỉ là những lời nói bóng gió để răn đe chị Bê nhưng dần dà, sau những lời nói bóng gió đó là những lần cự cãi và thượng cẳng tay, hạ cẳng chân của Tuấn. Đêm 7-12-2010, đêm oan nghiệt ập xuống số phận của mình mà chị Bê vẫn không hay biết. Trong lúc cự cãi với nhau, Tuấn dùng dao sát hại người vợ đã từng chịu nhiều khó khăn, khổ cực với y.
Tại cơ quan công an, kẻ thủ ác đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Thế nhưng với cái cách nhận tội bình thản đến lạnh lùng đã làm cho những ai chứng kiến cũng phải rùng mình trước tội ác do y gây ra.
Theo Công an TP.HCM
Kẻ giết chủ quán cà phê và hành trình bỏ trốn cùng người yêu Cặp tình nhân sát hại chủ quán cà phê H&T, bỏ vào thùng xốp nhằm phi tang đã ra cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi của mình sau hơn hai tháng chạy trốn. Ngày 23/11, hai đối tượng Đào Văn Còn (SN 1986 tại Hậu Giang) và Nguyễn Thị Bích Thủy (SN 1989 tại An Giang) đã được người...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng Tàu

Giết người vì lý do không đâu

Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu

Công an mời làm việc Youtuber đăng video 'An Giang thảm cảnh cháy lớn'

Hoạt động tố tụng hình sự khi không còn Công an cấp huyện diễn ra như thế nào?

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Lãnh án vì rủ anh em cô cậu ruột góp vốn làm ăn rồi... chiếm đoạt tiền tỷ

Cầm cố hàng trăm điện thoại iphone, chủ cửa hàng bị chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an
Có thể bạn quan tâm

Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Konate và chuyến trở lại Paris đặc biệt
Sao thể thao
23:09:28 04/03/2025
Sự thật về việc Lisa (BLACKPINK) "đi cửa sau" tại Oscar 2025
Sao châu á
23:07:43 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Cú 'ngã ngựa' của ông hoàng phòng vé Nguyễn Quang Dũng
Hậu trường phim
23:01:26 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày
Nhạc việt
22:49:28 04/03/2025
Hành động gây tranh cãi của Adrien Brody trên sân khấu Oscar
Sao âu mỹ
22:27:43 04/03/2025
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định
Tin nổi bật
22:14:35 04/03/2025